Terra Pick !!!
Market outlook

สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => all-about-home
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => all-about-home
  [order] => DESC
)
		

อะไรจะเกิดขึ้น! หากอยู่ๆ เกิดเห็นเส้นผมสีขาวโดดเด่นขึ้นมา คงอดใจไม่ไหวที่จะดึงมันทิ้ง แต่หลายคนก็อาจต้องชั่งใจเพราะเคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า การถอนผมหงอก 1 เส้น ก็จะผุดขึ้นมาเพิ่มเป็นเท่าตัว แต่นั่นก็เป็นแค่ “เสียงร่ำลือ” ที่ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รับรอง แล้วคำตอบที่เป็นจริงคืออะไร “ข้อเท็จจริง” ที่จะเกิดเมื่อเราถอนผมหงอก 1. ผมคุด หากถอนเส้นผมหรือเส้นขนอย่างรวดเร็วจากผิว ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดของร่างกาย เป็นการรบกวนผิวให้แตกหรืออาจทำให้เยื่อบุผิวรอบๆ เส้นผมเสียหายอาจส่งผลถึงรากผม นีล ชูลท์ซ ผู้ก่อตั้ง Beauty by Dr. Schultz อธิบายว่า การรบกวนผิวเช่นนี้ยังก่อผลเสียได้อีกมาก โดยเฉพาะปัญหาที่พบมากที่สุดก็คือ ขนคุดหรือผมคุด เพราะหากเยื่อบุผิวเสียหาย เมื่อผมเกิดใหม่จะไม่สามารถโผล่ออกจากใต้ผิวหนัง แต่จะเจริญเติบโตอยู่ภายใน กลายเป็นผมคุดในที่สุด ขนคุดสามารถก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนัง ส่วนในรายที่มีเส้นขนค่อนข้างแข็ง ยังสามารถมีอาการอักเสบเป็นตุ่มแดง ไปจนถึงมีอาการเจ็บร่วมด้วยได้ 2. ผมบาง เมื่อกระตุกผมหงอกอย่างแรง อาจส่งผลให้หนังศีรษะและรากผมเสียหายไปบ้าง ฟรานเชสกา ฟัสโก แพทย์ผิวหนังของผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผม เคลียร์ อธิบายว่า วินาทีแห่งความเจ็บปวดที่ต้องกระตุกถอนผมหงอกนั้น อาจเป็นเวลาที่หลอดเลือดแดงขยายตัวทำปฏิกิริยากับความเจ็บปวดเพียงเล็กน้อยที่ร่างกายรู้สึก และส่งผลไปยังรากผม แม้จะเป็นสิ่งที่เกิดได้น้อยมาก แต่หากคุณถอน ดึง […]

3,735/ Share :

ในปัจจุบันการป้องกันสุขภาพที่เรามักพบเห็นก็คือการพยายามดูแลตนเองทั้งออกกำลังกาย ทานอาหาร – วิตามินเสริม ฯลฯ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี อย่างไรก็ตามน้อยคนที่จะคิดถึงอวัยวะสำคัญอย่าง “ตับ” ทั้งๆ ที่ตับเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญต่อสุขภาพอย่างมาก ที่พูดเช่นนั้นก็เพราะตับเป็นอวัยวะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดภายในร่างกาย รวมทั้งยังมีหน้าที่สำคัญหลายอย่าง เป็นต้นว่า สร้างโปรตีนและสารหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น สร้างน้ำตาลกลูโคส กรดอะมิโนและโปรตีน ไขมันทั้งไตรกลีเซอไรด์และโคเลสเตอรอล ทำให้วิตามินทำงานได้ดีขึ้น และเป็นแหล่งสะสมวิตามินหลายชนิด สร้างน้ำดีหรือน้ำย่อยที่จำเป็นในการย่อยอาหาร รวมทั้งทำหน้าที่ในการดูดซึมไขมันและวิตามินชนิดละลายในน้ำมัน สร้างโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบในการทำให้เลือดแข็งตัว และฮอร์โมนบางชนิด กำจัดหรือทำลายสารพิษหรือสารแปลกปลอมที่อาจหลุดผ่านเข้าไปในกระแสเลือด มีบทบาทสำคัญต่อภูมิต้านทานของร่างกาย ควบคุมการเผาผลาญ รวมทั้งยังทำลายหรือทำให้ยาต่างๆ ออกฤทธิ์ดีขึ้น ขอบข่ายที่ตับรับผิดชอบจึงมากมายหลายส่วน ด้วยเหตุนี้ เมื่อตับผิดปกติหรือทำงานไม่ปกติ หากเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ตับก็จะฟื้นฟูตัวเองได้ แต่หากต้องเผชิญปัจจัยบั่นทอนอยู่ทุกวันก็อาจทำให้เกิดอันตรายและส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ ตั้งแต่อาการไม่ปกติ ทำให้มีอาการของโรค เกิดอาการเจ็บป่วยในระยะยาว รวมทั้งทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตตามมาได้ เช่น ไขมันแทรกในตับ ตับอักเสบ ตับแข็ง ไขมันสะสมในตับ และมะเร็งตับ รู้แบบนี้แล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องรู้จักวิธีการสร้างสุขให้กับตับ โดยต้องระวังปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่จะทำให้เกิดอันตราย 1) อาหารและน้ำดื่ม จำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องได้รับอาหารและน้ำดื่มที่สะอาดเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสตับอักเสบเอซึ่งเกิดจากการกิน เช่น อาหาร […]

10,043/ Share :

การชอปปิงไม่ใช่เป็นสิ่งที่ไม่ดีเสมอไปนะคะ แต่การชอปปิงนั้นเป็นสิ่งที่ดีต่อสภาพอารมณ์ของคุณ เพราะมันสามารถช่วยให้คุณคลายเครียดได้ แต่คุณต้องทำให้แน่ใจด้วยว่านิสัยการชอปปิงของคุณจะไม่ทำให้คุณมีความเครียดทางการเงินในอนาคต และข้างล่างนี้ก็คือวิธีที่จะทำให้การชอปปิงของคุณราบรื่น และทำให้คุณไม่มี ปัญหาทางการเงิน ที่วันนี้ MoneyGuru.co.th นำมาฝากค่ะ ซื้อของขวัญ #terraads ของขวัญนับว่าเป็นค่าใช้จ่ายอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีหรือบางคนก็แทบจะทุกเดือนเลยก็ว่าได้ ดังนั้น ถ้าคุณอยู่ในอารมณ์อยากชอปปิง ลองพิจารณาซื้อสิ่งที่คุณจะซื้อเร็ว ๆ นี้ เช่น ของขวัญดูสิคะ คุณจะได้ไม่ต้องไปซื้อของฟุ่มเฟือยอย่างอื่น เพราะไหน ๆ ของขวัญจะต้องซื้ออยู่แล้ว ก็รีบซื้อตอนที่คุณอยู่ในอารมณ์อยากชอปปิงไปเลย จะได้ไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อนค่ะ ซื้อสิ่งของที่จำเป็น คนที่ชอบการชอปปิงไม่ได้หมายความว่าจะเป็นคนที่ชอบขายของ แต่บางคนที่ชอบการชอปปิงอาจจะมีเหตุผลต่าง ๆ โดยเฉพาะการชอปปิงทำให้คนคนนั้นผ่อนคลายความเครียดได้ อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงกับการเงินของคุณในอนาคต หากคุณอยากจะผ่อนคลายความเครียดด้วยการชอปปิง คุณไม่จำเป็นต้องไปซื้อสิ่งของฟุ่มเฟือยเสมอไป แต่คุณอาจจะไปเดินตามซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อดูว่าคุณมีอะไรที่ต้องซื้อเข้าบ้านหรือไม่ โดยเฉพาะของจำเป็นต่าง ๆ เช่น แชมพู สบู่ ยาสีฟัน เป็นต้น ใช้บัตรของขวัญและคะแนนสะสม หากคุณมีบัตรสมาชิกที่สามารถสะสมคะแนนได้ คุณก็สามารถใช้บัตรสมาชิกนั้นเพื่อแลกซื้ออะไรก็ได้ตามเงื่อนไขของร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้านั้น ๆ นอกจากนี้ เมื่อคุณได้รับบัตรของขวัญ คุณยังสามารถถือครองได้จนกว่าคุณจะรู้สึกว่าจำเป็นที่จะต้องใช้มันแล้ว หรือเรียกง่าย ๆ ว่าคุณสามารถใช้สิทธิ์ไดตลอดอายุของบัตรหรือตลอดชีวิต ซึ่งการใช้บัตรมันก็ดีนะคะ […]

1,486/ Share :

การท่องเที่ยวต่างประเทศคงเป็นความฝันของใครหลายๆคน ซึ่งในแต่ละที่ก็มีความโด่นเด่น น่าท่องเที่ยวที่ต่างกันทั้งแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งของกินหรือ ที่เที่ยวต่างๆ แน่นอนว่าเราก็ควรจะทำประกันการเดินทางไว้ด้วยเพื่อความปลอดภัย และเผื่อในเหตุกรณีฉุกเฉิน Masii อยากให้ลองมองหาประกันการเดินทางที่คุ้มครองทั้งค่ารักษาพยาบาล ทรัพย์สิน หรือ กรณีฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทาง เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทาง ในส่วนของการเงินเราก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการท่องเที่ยว ใช้จ่าย ซึ่งบัตรเครดิต ถือเป็นอีก 1 สิ่งที่ช่วย ทำให้ชีวิตคุณสะดวกสบายในการใช้จ่ายต่างประเทศมากยิ่งขึ้น แต่ถ้า เราเองไม่ได้มีการศึกษาข้อมูลหรือวิธีการใช้จ่ายในต่างประเทศไปก่อนนั้น จากตัวช่วยก็อาจกลายเป็นตัวร้ายทำลายแผนท่องเที่ยวของเราได้ ดังนั้น Masii จะอธิบายเพื่อให้ทุกคนเข้าใจและจะได้เตรียมตัวก่อนออกเดินทางได้อย่างถูกต้อง #terraads 1.หาข้อมูลเปรียบเทียบอัตราค่าธรรมเนียมของแต่ละธนาคาร ในการใช้จ่ายแต่ละครั้งในต่างประเทศ ค่าเงินจะถูกคิดเป็น US (US Dollar) แล้วค่อยเปรียบเทียบกับสกุลเงินหลักของเรา ทำให้ต้องมีค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนเกิดขึ้น ซึ่งในแต่ธนาคารก็จะมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันออกไป เราควรศึกษาและหาข้อมูลของบัตรที่เรามีก่อนว่าใบไหนเสียค่าธรรมเนียมน้อยที่สุด โดยทั่วไปจะอยู่ที่2-2.5%ของยอดการใช้จ่าย 2.แจ้งกับธนาคารของบัตรเครดิตก่อนเดินทาง เพราะบางธนาคารจะมีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับทางลูกค้า โดยที่หากมียอดการใช้จ่ายจากต่างประเทศ ระบบจะมองว่าอาจเป็นการปลอมแปลงบัตรหรือมีผู้อื่นใช้งานบัตรของเราอยู่ จะทำให้บัตรไม่สามารถใช้งานได้ในต่างประเทศดังนั้นราจึงควรโทรแจ้งกับเจ้าหน้าที่ธนาคารถึงประเทศที่เราจะเดินทางไปและระยะเวลาเพื่อให้เจ้าหน้าที่เปิดการใช้งานของบัตรเราให้ได้ไม่มีปัญหา 3.ควรพกบัตรสำรองไว้ อีก 1 ใบ ทั้ง แบบ Visa และ Master card เพราะในห้างร้านร้านค้า หรือที่พัก […]

2,383/ Share :

หากคุณกำลังจะย่างเข้าอายุ 24 ปี หรือตอนนี้กำลังอายุ 24 ปี เราก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ! เพราะนั่นหมายความว่าคุณเป็นหนุ่มเป็นสาวกันเต็มตัวกันแล้ว อยางไรก็ดี อายุเท่านี้ก็หมายความได้อีกแง่หนึ่งว่า คุณเริ่มที่จะก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างเต็มที่แล้ว ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีไหนที่ทำให ชีวิตดี ของคุณเกิดขึ้นบ้าง ว่าแล้วเราก็ตาม MoneyGuru.co.th กันดีกว่าค่ะ หยุดซื้อเสื้อผ้าราคาถูก #terraads ก่อนหน้านี้ในตอนที่คุณเป็นวัยรุ่น คุณก็จะชอบซื้อเสื้อผ้าตามแฟชั่นอยู่ตลอดเวลา และแน่นอนว่าคุณก็สวมใส่เสื้อผ้าตามแฟชั่นเหล่านั้นเพียงไม่กี่ครั้งแล้วคุณก็ซื้อใหม่! แต่ตอนนี้คุณอาจจะต้องตระหนักแล้วว่าคุณเริ่มเข้าสู่วัยทำงานแล้ว และคุณต้องเริ่มนั่งทำงานในออฟฟิศอย่างจริงจัง มันจึงถึงเวลาแล้วที่คุณจะเริ่มต้นการใช้ชีวิตอย่างจริงจังมากคุณ ด้วยการลงทุนซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ ที่ดูเป็นทางการหรือกึ่งทางการทุกสองสามสัปดาห์ค่ะ หยุดคบกับคนที่ไม่เหมาะสม มันอาจจะยากที่จะหาคนที่ดีและตรงกับสเปคของคุณ แต่เมื่อคุณมีอายุถึงวัยยี่สิบกลาง ๆ แบบนี้แล้ว เราขอแนะนำไว้เลยว่าคุณควรที่จะคิดถึงคนที่ดีที่จะเข้ามาเป็นคู่คิดของคุณได้แล้ว และควรเลิกเสียเวลากับคนที่คุณรู้อยู่เต็มอกว่าเขาไม่เหมาะสมกับคุณเสียที หยุดแคร์สิ่งที่คนอื่นคิด มันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นคิดว่าเราเป็นแบบไหน และไม่มีใครชอบที่จะรู้สึกว่าตัวเองได้รับการตัดสินหรือการถูกวิพากษ์วิจารณ์ แต่การที่คุณเป็นกังวลมากเกินไปกับความคิดเห็นของผู้อื่น มันก็สามารถทำให้คุณนอนไม่หลับ หรือแม้กระทั่งทำให้คุณจิตตกจนเสียงานเสียการได้เลยนะคะ ดังนั้น ทางที่ดีคุณควรตัดสินใจทำอะไรด้วยตัวของคุณเอง และหยุดแคร์ว่าผู้อื่นจะคิดอย่างไรกับคุณค่ะ หยุดโทษพ่อแม่ แน่นอนว่าไม่มีพ่อแม่คนไหนที่จะมีความสมบูรณ์แบบไปหมด และคุณควรจะตระหนักในข้อนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม เรารู้ว่ามันง่ายมากที่คุณจะโทษพ่อแม่หรือผู้เลี้ยงดูของคุณ จากปัญหาต่าง ๆ ที่คุณประสบพบเจอมาหรือปัญหาในปัจจุบันที่คุณกำลังเผชิญอยู่ แต่เราอยากให้คุณหยุดโทษพ่อแม่ของคุณ แล้วเผชิญปัญหาด้วยความเข้มแข็งแทนค่ะ […]

2,410/ Share :

หากการได้กินของอร่อย คือ ความสุข แล้วถ้าเราได้กินทั้งของอร่อย และบรรยากาศที่สวยงามไปพร้อมกันล่ะ คุณคิดว่าความสุขจะพุ่งไปแตะระดับที่เท่าไหร่? เติมคำ ตอบเอาเองนะครับ เพราะความสุขของคนเราไม่เท่ากัน แต่ผมเชื่ออย่างหนึ่งล่ะว่า อาหารอร่อยในบรรยากาศสวยๆ จะนำ มาซึ่ง “ความอิ่ม” อิ่มอร่อยและอิ่มใจ เหมือนกับ 3 ร้านนี้ ที่ผมอยากชวนคุณลองไปสัมผัสทั้งอาหารและบรรยากาศ ที่ผมเชื่อว่าจะทำ ให้มื้ออาหารธรรมดากลายเป็นมื้อของความสุข THAM MA DA (ซะที่ไหน) ร้านเล็กๆ ในซอยอารีย์แห่งนี้ชื่อว่าร้าน THAM MADA (ธรรมดา) ครับ น่าแปลกที่ไม่ธรรมดาสำ หรับผม อาจจะเพราะบรรยากาศหน้าร้านที่ดูน่ารัก เก๋ๆ สบายๆ ชวนให้เปิดประตูเข้าไปดูว่าในร้านธรรมดาแห่งนี้มีอะไร ร้านนี้หลักๆ เป็นร้านที่ขายอาหารและเครื่องดื่มครับร้านเล็กๆ มีโต๊ะด้านในด้านนอกรวมๆแล้วไม่น่าจะถึง 10โต๊ะ มีบาร์เล็กๆ สำ หรับคนมาคนเดียวได้นั่งมองทิวทัศน์อีกนิดหน่อย แต่ร้านนี้ยังไม่ได้จบแค่นั้น ที่นี่ยังมีมุมขายของเก๋ๆกระจุ๊กกระจิ๊ก อย่างกระเป๋าผ้า นาฬิกา สมุดโน้ต สบู่ฯลฯ เหมือนจะดูไม่เข้ากัน แต่กลับดูลงตัวเป็นความน่ารักน่ามองเมื่ออยู่รวมกัน ซอย พหลโยธิน 5 […]

716/ Share :

หากใครกำลังมองหา ต้นไม้ให้ร่มเงา มาปลูกไว้ในบ้าน ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับต้นไม้ให้ร่มเงาหลากชนิดมาฝากกัน ลองไปดูกันสิว่าต้นไม้ชนิดไหนบ้างที่เหมาะจะปลูกเป็นต้นไม้ให้ร่มเงาคู่กับบ้านของคุณไปอีกนาน ๆ ขอเชิญพบกับ 10 ต้นไม้ให้ร่มเงาปลูกไว้ให้บ้านร่มรื่น 10.ต้นมะม่วง เป็นต้นไม้ยืนต้นขนาดกลางที่นิยมปลูกเอาไว้ในบ้าน เพราะมีผลให้รับประทานได้ด้วย ซึ่งพันธุ์มะม่วงที่นิยมปลูกกันก็คือ เขียวเสวย, โชคอนันต์, มันทวาย ฟ้าลั่น ฯลฯ ทั้งนี้ต้นมะม่วงเป็นไม้มงคลที่มีมาตั้งแต่พุทธกาล จึงเชื่อกันว่าหากปลูกมะม่วงเอาไว้ในบ้านจะทำให้คนในบ้านมีความร่ำรวยมากขึ้น 9.ต้นทองกวาว #terraads ต้นทองกวาว เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลางแบบผลัดใบ กิ่งก้านแตกไม่เป็นระเบียบ ออกดอกเป็นช่อคล้ายกับต้นทองหลาง โดยดอกทองกวาวจะมีสีแดงส้มหรือสีแสด เมื่อบานออกจะมี 5 กลีบ โดยออกดอกเรียงกันเป็นกลุ่ม ๆ และจะออกดอกมาในช่วงเดือนธันวาคม–กุมภาพันธ์ และเมื่อออกดอกหมดใบใหม่ก็จะเริ่มร่วงโรยผลัดใบ เชื่อกันว่าหากปลูกไว้ในบ้านจะมีเงินเยอะ 8.ต้นปีบ ไม้ยืนต้นผลัดใบขนาดกลางถึงใหญ่ เรือนยอดเป็นพุ่มทรงกระบอก มีกิ่งก้านที่ย้อยลง ออกดอกเป็นสีขาวหรือชมพู มีกลิ่นหอม โดยจะออกดอกเป็นช่อกระจุกซ้อนกันตามปลายกิ่ง และจะออกดอกในช่วงเดือนกันยายน–พฤศจิกายน ซึ่งดอกปีบจะบานในช่วงเย็น นิยมปลูกให้ร่มเงาในสวนหรือลานจอดรถ เชื่อว่าปลูกแล้วจะมีชื่อเสียงโด่งดัง เก็บเงินเก็บทองได้มาก 7.ต้นลีลาวดี ต้นลีลาวดี มีหลากหลายสายพันธุ์และออกดอกต่างสีสันกันไป มีตั้งแต่สีขาว, สีเหลือง, สีชมพู, แต่ที่นิยมปลูกกันมากในประเทศไทยคือ ต้นลีลาวดีพันธุ์ขาวพวง […]

518/ Share :

เมื่อคุณตื่นนอนขึ้น เครื่องดื่มที่คุณนึกถึงก็คงเป็นชา ไม่ก็ กาแฟ ใช่ไหมครับ ถึงเครื่องดื่มนี้สองสิ่งนี้จะมีคาเฟอีนที่เหมือนกัน แต่ว่า หากดื่มให้ถูกเวลาอันควรดื่มก็จะเป็นผลดีมากครับ มาดูกันก่อนว่าในสถานการณ์ไหน ควรดื่มอะไร เมื่อคุณมีอาการหนาว สิ่งที่ควรดื่มคือ กาแฟ หลังจากเพียงแค่ 10 นาทีที่ได้รับคาเฟอีนในกาแฟเข้าไปในร่างกาย คาเฟอีนจะทำให้มีการเต้นของหัวใจและความดันเลือดที่ดีขึ้น และสิ่งที่ผสมลงไปในกาแฟ เช่น พวกนม น้ำตาล ยังกลายเป็นพลังงานซึ่งทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นอีกด้วย หาต้องการลดน้ำหนัก สิ่งที่คุณควรดื่มคือ ชา เป็นข่าวดีครับ เพราะคาเฟอีนนั้น ช่วยทำให้คุณมีความอยากอาหารน้อยลง แต่การที่คุณดื่มกาแฟ นั้นไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักหรอกครับ เพราะมีทั้งนม ทั้งน้ำตาล การดื่มชา คือทางเลือกที่ดีที่สุดครับ เพราะนอกจากจะมีคาเฟอีนที่ทำให้ อยากอาหารน้อยลงแล้ว ในชา โดยเฉพาะชาเขียว มีสารที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้อีกด้วยครับ หากคุณอยู่ในช่วงเพิ่มกล้ามเนื้อ สิ่งที่คุณควรดื่มคือ กาแฟ ตามที่บอกไปด้านบนครับว่าชา มีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดควรเป็นกาแฟแล้วครับ และหากคุณดื่มกาแฟก่อนเข้าฟิตเนสประมาณ 1 ชม คาแฟอีนจะช่วยทำให้คุณออกกำลังกายได้นานขึ้น #terraads หากคุณต้องการให้อารมณ์ดีขึ้น สิ่งที่คุณควรดื่มคือ ชา หากต้องการความผ่อนคลายแล้วละก็เลือกดื่มชาจะดีที่สุดครับ เพราะกลิ่นของชาจะช่วยทำให้คุณใจเย็น […]

128/ Share :

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ในยุคสมันที่คิ้วเป็นส่วนที่สำคัญสุดๆบนใบหน้าของคุณ โดยเฉพาะเมื่อคิ้วที่ดกดำดูเป็นธรรมชาติกลายเป็นทรงคิ้วที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างในตอนนี้ การดูแลคิ้วของคุณนั้นจึงกลายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และเรามีรายการของ 10 สิ่งที่คุณไม่ควรทำกับคิ้วของคุณมาให้คุณได้อ่าน 1. อย่าพยายามที่จะทำให้คิ้วเหมือนกันเป๊ะ 100% คุณอาจจะลืมไปในขณะที่กำลังถอนหรือกันคิ้วว่า คิ้วนั้นควรจะถูกคิดถึงในฐานะของพี่-น้อง ที่คล้ายกันแต่ไม่ใช่ฝาแฝดที่เหมือนกันเป๊ะ มันควรที่จะมีทรงที่คล้ายกัน แต่ไม่ต้องเป็นกังวลว่ามันจะดูต่างอยู่บ้าง เช่นเดียวกับที่ร่างกายนั้นไม่สมมาตร 100% แทบจะไม่มีใครที่มีคิ้วที่เหมือนกันเป๊ะเช่นกัน และการพยายามที่จะทำให้มันเหมือนกันมากเกินไปอาจจะส่งผลให้คุณพยายามที่จะกันหรือถอนมันออกมามากเกินไปจนกลายเป็นปัญหาที่แท้จริงก็ได้ 2. การใช้แหนบที่สกปรกหรือเก่า แม้ว่าแหนบอาจจะดูไม่ใช่อุปกรณ์ที่สำคัญ แต่หากมันสกปรกหรือเก่าล่ะก็มันอาจจะกลายเป็นเรื่องที่อันตรายได้เลยทีเดียว เมื่อคุณถอนคิ้ว รูขุมขนจะเปิดกว้างขึ้น ดังนั้นหากแหนบมีเชื้อโรคล่ะก็มันก็จะสามารถหาหนทางแทรกผ่านรูขุมขนที่เพิ่งถูกเปิดนั้นเข้าไปได้ #terraads แต่ไม่ต้องห่วงเพียงแค่เอาแหนบของคุณไปฆ่าเชื้อให้สะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อหรือแอลกอฮอล์ก่อนนำมาใช้ก็เป็นอันใช้ได้ แหนบเก่าๆนั้นไม่เพียงเสี่ยงต่อการมีเชื้อโรค แต่ยังอาจจะส่งผลให้มันหนีบขนได้ไม่ดีเท่าที่ควรและทำให้การถอนคิ้วนั้นเจ็บกว่าที่ควรได้ 3. การถอนคิ้วก่อนอาบน้ำ การถอนคิ้วก่อนอาบน้ำนั้นดูเหมือนเป็นทางเลือกที่ดีเพราะคุณจะได้ถือโอกาสล้างคิ้วออกไปเลยด้วย แต่อันที่จริงแล้ว นั่นเป็นทางเลือกที่แย่มากทีเดียว น้ำร้อนนั้นจะทำให้รูขุมขนเปิดและสามารถที่จะเป็นต้นเหตุให้รากคิ้วร่วงออกมาได้ ซึ่งจะส่งผลต่อรูปคิ้วที่คุณได้เตรียมเอาไว้แล้ว แทนที่จะทำเช่นนั้น อาบน้ำด้วยน้ำอุ่นก่อนการถอนคิ้ว จะช่วยให้คิ้วสามารถถูกดึงออกได้ง่ายยิ่งขึ้นและเจ็บน้อยลง 4. พยายามแมทช์สีคิ้วกับสีผม การพยายามแมทช์สีของคิ้วกับสีผมนั้นอาจจะทำให้มันดูเข้มเกินควร แทนที่จะทำอย่างนั้นเราขอแนะนำให้คุณใช้สีที่อ่อนกว่าสำหรับคิ้ว ซึ่งจะช่วยให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากกว่า 5. แว๊กซ์คิ้วหลังจากใช้ครีมต้านริ้วรอย ครีมต้านริ้วรอยบางตัวสามารถที่จะทำให้ผิวของคุณบอบบางลงได้ โดยเฉพาะครีมที่มี retinoid ที่จะทำให้ผิวหนังบริเวณรอบดวงตานั้นบอบบางมากเกินกว่าที่จะสามารถแว๊กซ์ได้ ไม่ใช่เพียงแค่มันจะทำให้คุณรู้สึกเจ็บยิ่งกว่าเดิมเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดหนังไก่ด้วย – ครีมบำรุงทั้งหลายนั้นควรจะใช้หลังการแว็กซ์หรือถอนคิ้วแล้วเท่านั้น […]

18/ Share :

จากข่าวสุดสยอง ที่มีงูเห่าเลื้อยเข้าบ้าน แค่งูตัวเดียวก็พากันสยองขนลุกไปไหนต่อไหนแล้ว แต่ข่าวนี้เล่นเข้ามาทั้งหมด 23 ตัว เล่นพูดไม่ออกทีเดียว เชื่อว่ามีบ้านอยู่หลายบ้าน ที่เจอปัญหางู เข้าบ้านมาแบบไม่ได้รับเชิญอยู่หลายหลังแน่ๆ เรามีวิธีป้องกันงูเข้าบ้านง่ายๆ มาฝากครับ สาเหตุที่งูเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน 1. บ้าน หรือสถานที่นั้นเป็นแหล่ง “อาหาร” ที่อุดมสมบูรณ์ เช่น บ้านที่มีหนูชุกชุมเพราะรกรุงรัง หรือมีบ่อน้ำ สระน้ำที่มีปลาเยอะ หรือมีการเลี้ยงนกเลี้ยงไก่ไว้ ฯลฯ ยิ่งบ้านที่ขาดการจัดให้เป็นระบียบ บ้านที่จัดพื้นที่สวนแต่ปล่อยให้รก ทั้งนี้เพราะงูทุกชนิดเป็นสัตว์นักล่า กินเหยื่อเป็นสัตว์ด้วยกัน 2. ลักษณะบ้านเป็นที่ “ปลอดภัย” สำหรับงู ไม่มีศัตรูก่อความรำคาญ หรือ ทำร้ายจนถึงชีวิต เช่น ไม่มีหมาคอยไล่เห่า ไม่มีห่านไล่งับหรือไม่มีสัตว์ คู่อริเช่น พังพอน หรือเมื่อมีน้ำท่วมขังงูก็จะหนีน้ำขึ้นไปอาศัยบนที่สูง 3. บ้านมี “ที่อยู่” เหมาะสม เพียงพอ ได้แก่ มีที่หลบซ่อนตัว หลับนอน หลบภัย วางไข่ เช่น ใต้ถุนบ้าน บ้านที่มีฝ้าเพดาน ฯลฯ […]

23,478/ Share :

คนส่วนใหญ่มักจะทำให้ตัวเองมีรายได้เพิ่มด้วยการลงทุน ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีตัวเลือกในการลงทุนหลากหลายรูปแบบ เช่น พันธบัตร หุ้น ฯลฯ ซึ่งสามารถทำให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้นมาได้ง่าย ๆ อย่างไรก็ดี คนมักเลือกการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกของการลงทุนที่ปลอดภัยที่สุด ก็คือการลงทุนในสินทรัพย์ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณกำลังจะลงทุนในสินทรัพย์เป็นครั้งแรก วันนี้ MoneyGuru.co.th จะเอาเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากค่ะ เพราะมันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรจะต้องมีความระมัดระวังอย่างมาก หากคุณเริ่มเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และนี่คือเคล็ดลับบางอย่างที่มีความสำคัญสำหรับการลงทุน เพื่อให้คุณประสบความสำเร็จในการลงทุนเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ค่ะ ต้องมีแผนธุรกิจ เงินลงทุนของคุณนับว่าเป็นธุรกิจอย่างหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะลงทุนในพันธบัตรหรือธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คุณก็จำเป็นต้องใช้เงินอย่างระมัดระวัง ดังนั้น ก่อนที่คุณจะนำเงินของคุณไปลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นี้ คุณจะต้องมีการวางแผนมาก่อนเป็นอย่างดี คุณควรจะต้องรู้ว่าทำไมคุณถึงต้องลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นี้ คุณจะต้องรู้ว่าคุณจะลงทุนไปเท่าไหร่ และคุณจะต้องรู้ว่าผลตอบแทนที่คุณคาดหวังที่จะได้เห็นนั้นมีมากน้อยกี่เปอร์เซ็นต์ค่ะ ฟังความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ การได้ฟังความเห็นจากมืออาชีพอยู่เสมอ นับว่าเป็นความคิดที่ดีนะคะ เพราะพวกเขาย่อมรู้ว่าการลงทุนในรูปแบบของอุตสาหกรรมและสถานที่ที่ดีที่สุดนั้นเป็นอย่างไร ทั้งนี้ คุณสามารถฟังความเห็นจากมืออาชีพได้จากผู้ให้กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยหรือนายหน้าต่าง ๆ นอกจากนี้ คุณจำเป็นต้องรู้ด้วยว่าสภาพคล่องทางการเงินในการลงทุนของคุณมีอยู่เท่าไร ซึ่งการตรวจสอบเครดิตทางการเงินจากสำนักงานเครดิตบูโรจึงนับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นค่ะ ติดต่อกับคนที่มีความเข้าใจ มันเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่คุณจะต้องมีความสัมพันธภาพที่ดีกับบุคคลที่มีความเข้าใจในด้านอสังหาริมทรัพย์ เช่น ทนายความ นักบัญชี โบรกเกอร์ ฯลฯ ซึ่งในปัจจุบันนี้การปรากฎตัวของสื่อทางสังคมได้ทำให้มันง่ายขึ้นมาก ในการที่คุณจะสร้างฟอรั่มเพื่อพูดคุยกับบุคคลเหล่านี้ อีกทั้งคุณยังสามารถแบ่งปันเรื่องราวของคุณบนเครือข่ายทางสังคม […]

152/ Share :

หลายๆคนทุ่มงบซื้อบ้าน จนได้เป็นเจ้าของสมใจ และขั้นตอนต่อไปที่ทุกคนอยากจะทำก็คือ การตกแต่งบ้านให้สวยและเป็นตัวเรามากที่สุด แต่ทว่างบการตกแต่งอาจเหลืออยู่ไม่มากหรือมีจำกัด หลายท่านจึงหนักใจไม่รู้ว่าจะตกแต่งอย่างไรดีให้ได้บ้านที่สวยโดนใจแบบไม่ทำให้เกินงบประมาณจนกลายเป็นหนี้สินเพิ่มเติมขึ้นมาอีก วันนี้เรามีไอเดียการแต่งบ้านในราคาประหยัด ให้บ้านของคุณสวยได้ด้วยราคา สบายกระเป๋ามาฝากครับ 1 . วอลเปเปอร์รูปสวยๆด้วยตัวเอง #terraads หลายคนเสียค่าวอลเปเปอร์บ้านตัวเองเป็นเงินไม่ใช่น้อย ลองเปลี่ยนวอลเปเปอร์บ้านของคุณเป็นภาพที่คุณปริ้นหรือรูปของคุณที่มีอยู่มาจัดเรียง ให้ดีอาจจะเล่นเลเยอร์เล็กใหญ่ของรูปเพื่อความโด่ดเด่นแปลกตาก็จะช่วยให้วอลเปเปอร์ของบ้านคุณสวยไม่ซ้ำใครและที่สำคัญถูกใจ ในราคาที่ประหยัดกว่าซื้อมาติดมาก 2. ของมือสองเก๋ๆเพื่อสไตล์ให้กับบ้าน ลองมองหาของมือสองสภาพดีตามตลาดขายของแต่งบ้านมือสอง หรือของที่ไม่ใช้แล้ว มาตกแต่งบ้าน เช่นลังไม้ โคมไฟเก่า แทนการเลือกใช้ของมือ 1 ที่มีราคาแสนแพง ซึ่งตลาดมือสอง สมัยนี้มีของสภาพใหม้สวยๆให้เลือกมาตกแต่งบ้านในราคาที่ถูกกว่า ของใหม่มาก คุณก็จะได้ของแต่งบ้านเท่ๆ มีสไตล์ในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย 3. ของ DIY ทำเองถุกใจตัวเอง นำสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ ลองเอามาปรับใส่ ไอเดียลงไป เพื่อความเก๋ให้กับของชิ้นนั้นเช่น ชั้นวางของ กล่อง ลัง ใส่ของน้ำมาเป็นโต๊ะ นั่งเล่น เอาตามที่เรามีฝีมือมีความสามารถ สามารถจัดการได้ นอกจากคุณจะได้ของแต่งบ้านที่ถูกใจตัวเองแล้ว ยังเป็นการนำสิ่งของที่เหลือใช้นำกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์ ลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย 4. เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้พอดีกับบ้าน ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่ขนาดพอดีกับเนื้อที่บ้าน ไม่ใหญ่จนเกือบไปเพราะนอกจากจะทำให้เนื้อที่บ้านเต็มแล้วก็ยังสิ้นเปลืองเงิน […]

247/ Share :

ปัจจุบันการจับจ่ายใช้สอย เริ่มเข้าสู่ยุคเงินอิเลคทรอนิก ขึ้นเรื่อยๆ โดยที่เงินสดจะค่อยๆมีบทบาทน้อยลง แบบที่ต่างประเทศกำลังมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งในบ้านเราเอง อาจจะเปลี่ยนแปลงไปแบบช้าๆเพราะยังติดการใช้จ่ายเงินสดอยู่มาก แต่ถึงอย่างไรก็ดี สถาบันการเงินต่างๆก็พยายามออกบัตร รูปแบบต่างๆออกมาเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นบัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิต บัตรเดบิต ที่มีอยู่มากมาย สำหรับคนยุคใหม่ การใช้จ่ายผ่านบัตรต่างๆเหล่านี้สามารถทำได้ง่าย สะดวกสบาย ทำให้การใช้ชีวิตงานขึ้น แต่หากว่าเรา หลงลืมใช้ จนเกินพอดี จนทำให้เกิดเป็นหนี้สินขึ้นมาแบบนี้ก็คงจะไม่ดีแน่ จะความสะดวกสบาย จะกลายเป็นความทุกข์ทันที ดังนั้น Masii เป็นห่วงการใช้จ่ายที่จะทำให้เกิดปัญหาแบบนี้ วันนี้เรามี ข้อคิดแนวทางการใช้ บัตรเครดิตร บัตรเดบิตร ต่างๆ ให้เกิดประโยชน์และไม่เกิดเป็นหนี้สิน มาฝากกันด้วยครับ 1. เลือกใช้บัตรให้ตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของเรา อันดับแรกในการจะเลือกใช้งานบัตรสักใบสิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงคือรูปแบบหรือลักษณะในการใช้งานของเราว่าต้องการใช้งานด้านใดเช่นใช้จ่ายค่าน้ำ ค่าไป จ่ายบิลต่างๆ ใช้ผ่อนสินค้า หรือเน้นการกินเที่ยว เป็นหลัก เพราะบัตรแต่ละประเภทจะมีสิทธิประโยชน์ที่เอื้อต่อการใช้งานของเราที่แตกต่างกันเช่น Cash Back หรือเงินคืนเมื่อใช้จ่ายครบตามจำนวน การผ่อนชำระ 0% หรือส่วนลดจากร้าน ที่พักต่างๆ ซึ่งหากใครสงสัยหรือคิดว่าเป็นเรื่องยุ่งยากกับการต้องมาหาข้อมูลเปรียบเทียบ masii บริการช่วยเปรียบเทียบ บัตรเครดิตร ในรูปแบบต่างๆเพียงคุณเลือกว่าลักษณะการใช้งานของคุณเป็นแบบใด เท่านี้ก็จะได้ข้อมูลการเปรียบเทียบสิทธิพิเศษหรือรายละเอียดดีๆให้กับคุณแล้วแค่นี้ง่ายนิดเดียว […]

131/ Share :

หลายคนอาจสงสัยเรื่องของการต่อประกันว่าเมื่อประกันรถยนต์เดิมกำลังจะหมดอายุแล้ว เราควรจะต่อประกันใหม่เมื่อไหร่ดี ต่อประกันล่วงหน้าก่อนหมดอายุแค่ 1 วันก็พอ หรือต่ออายุล่วงหน้าซัก 6 เดือนเลยจะนานไปไหม ช่วงเวลาการต่อประกันรถยนต์แต่ละช่วงก็เหมาะกับคนต่างกัน ช่วงเวลาการต่อประกันก็เหมาะสมกับคนที่แต่ละแบบต่างกันไป เรามาดูกันว่าช่วงเวลาแต่ละช่วงมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง #terraads ต่อประกันล่วงหน้า 1 วัน การต่อประกันรถล่วงหน้า 1 วันเป็นตัวเลือกที่กระชั้นมาก แต่หลายคนก็เป็นบ่อย ข้อดีของการต่อประกันก่อนประกันหมดอายุล่วงหน้า 1 วันคือคุณสามารถได้รับความคุ้มครองทันทีหลังจากการชำระเงิน ส่วนข้อเสียคือคุณจะมีเวลาเลือกซื้อน้อยหน่อย ซึ่งอาจจะทำให้คุณไม่สามารถเลือกประกันที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด ส่วนการจ่ายเงินก็จะจ่ายเต็มจำนวนหรือผ่อนชำระกับบัตรเครดิตได้เช่นกัน ต่อประกันล่วงหน้า 1 เดือน สำหรับระยะเวลา 1 เดือนเป็นระยะเวลาที่ค่อนข้างกระชั้น คุณควรต้องมีบริษัทประกันรถในดวงใจอยู่แล้วบ้าง ข้อดีก็คือคุณสามารถเลือกโปรโมชั่นหรือของแถมที่คุณต้องการได้เลยเพราะคุณคือลูกค้าที่กำลังจะตัดสินใจซื้อแล้ว แค่เปรียบเทียบบริษัทที่คุณไว้วางใจมากที่สุด อาจจะเป็นข้อเสนอดีที่สุด ของแถมหรือมีสิทธิพิเศษหลังการซื้อถูกใจมากที่สุด ข้อเสียคือการต่อประกันล่วงหน้า 1 เดือนต้องชำระเงินเต็มราคา ไม่สามารถผ่อนจ่ายกับบริษัทประกันได้โดยตรง แต่เรายังเลือกวิธีการจ่ายเงินแบบผ่อนชำระจากบัตรเครดิตได้อยู่ ต่อประกันล่วงหน้า 3 เดือน การต่อประกันล่วงหน้า 3 เดือน ข้อดีคือเราสามารถเลือกการผ่อนชำระแบบ 0% นาน 3 เดือน ซึ่งยอดที่ต้องผ่อนจ่ายต่อเดือนอาจจะไม่น้อยเท่าผ่อนแบบ 6 เดือนแต่ก็สามารถลดภาระการจ่ายแบบยอดเต็มได้ […]

128/ Share :

อาการตะคริวกินขา กินเท้า มักเกิดในเวลาที่เราไม่ทันตั้งตัว อาจจะกำลังออกกำลังกายในท่าทางที่ไม่คุ้นชิน ตะคริวกินขาเมื่อว่ายน้ำนานๆ หรือนั่งอยู่เฉยๆ ก็อาจจะมีอาการตะคริวได้เหมือนกัน ใครเป็นก็ต้องร้องโอดโอย และก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากรอให้หายปวดไปเอง จริงๆ มีวิธีที่ช่วยลดอาการปวกเกร็งที่เกิดจากตะคริวอยู่ด้วยนะคะ รับรองว่าช่วยได้จริง และปลอดภัย 100% แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า สาเหตุของตะคริว มาจากอะไร ตะคริว มีสาเหตุมาจากอะไร? มีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการตะคริว อาจเกิดมาจากภาวะที่ร่างกายสูญเสียแมกนีเซียมออกไปพร้อมกับเหงื่อขณะออกกำลังกาย กล้ามเนื้อบริเวณใดบริเวณหนึ่งอาจมีอาการเกร็งนานเกินไป ทำให้ขาดการไหลเวียนของโลหิต ออกซิเจน และแร่ธาตุ อาจมาจากการสูญเสียน้ำ และแร่ธาตุหลังจากอาการท้องเสียท้องร่วง หรืออาจเป็นความผิดปกติของเซลล์ประสาทก็ได้ ตะคริว รักษาอย่างไร? เมื่อกล้ามเนื้อมีอาการเกร็ง เราจึงต้องทำการยืดกล้ามเนื้อ เพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัวลง วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้กล้ามเนื้อหายเกร็ง คือการทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นเคลื่อนไหวไปในทิศทางตรงข้ามกับที่เป็นอยู่ เช่น หากกล้ามเนื้อน่องมีอาการตะคริว ปลายนิ้วเท้าอาจบิดชี้จิกพื้น ให้ค่อยๆ ดันปลายนิ้วเท้าไปทิศทางตรงกันข้าม ดันกลับมาช้าๆ อย่าผลักดัน หรือกระชากอย่างรุนแรง เพราะกล้ามเนื้ออาจฉีกขาดได้ หากอยู่เพียงลำพังคนเดียว ให้พยายามนั่งยองๆ กับพื้น เหยียดขาค้างที่เป็นตะคริว และลองฝืนกระดกข้อเท้าขึ้น แล้วค้างไว้ ป้องกันอาการตะคริวได้อย่างไร? เมื่อตะคริวเกิดจากการที่ร่างกายสูญเสียเกลือแร่ และน้ำ ก่อนออก […]

10,084/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close