สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => all-about-home
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => all-about-home
  [order] => DESC
)
		

ลองนึกภาพตัวเองกำลังดำน้ำโดยปราศจากอุปกรณ์ดำน้ำ อยู่ในท้องทะเลเวิ้งว้าง กว้างใหญ่ ไม่มีที่สิ้นสุด หลายคนอาจรู้สึกหวาดเสียวเบาๆ แต่สำหรับบุคคลบางกลุ่มกลับชื่นชอบกีฬาชนิดนี้มาก มันมีดียังไง มารู้จักกับ “ FreeDiving ” (ฟรีไดฟ์วิ่ง) กันเถอะ “ FreeDiving ” (ฟรีไดฟ์วิ่ง) คือ การดำน้ำโดยไร้อุปกรณ์ ไร้เครื่องช่วยหายใจ พูดในอีกชื่อง่ายๆ คือ “การดำน้ำตัวเปล่า” นั่นเอง โดยกลั้นหายใจเพียงหนึ่งเฮือก แล้วดำน้ำลงไปให้ลึกที่สุด และนานที่สุด เคลื่อนไหวอย่างช้าๆ อ่อนเบา เปิดประสบการณ์แห่งการดำน้ำ เพียงปลดพันธนาการจากชุดและอุปกรณ์หนักๆ ให้ร่างกายได้ดำดิ่งสู่ท้องทะเล สัมผัสกับปะการังและสัตว์น้ำอย่างใกล้ชิด ท้าทายขีดจำกัดของร่างกายตัวเองให้กลั้นหายใจให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขอบคุณภาพจาก wikimedia.org และ DiveDD แม้เสี่ยงอันตราย แต่ก็มีหลายคนที่ชื่นชอบใน FreeDiving เพราะได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในท้องทะเลที่แสนลึกลับน่าค้นหา เราสามารถเข้าใกล้สัตว์น้ำและเล่นกับพวกมันได้เพราะไม่มีเสียงอุปกรณ์และฟองอากาศมาทำให้พวกสัตว์น้ำกลัว อีกทั้งยังตัวเบาเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ราวกับเราเป็นส่วนหนึ่งของท้องทะเล แต่ข้อเสียของมันคือ เราไม่สามารถดำน้ำได้นานๆ เพราะขึ้นอยู่กับขีดจำกัดของร่างกายนั่นเอง ซึ่งหลายคนมักตั้งเป้าหมายให้ยากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อเป็นความท้าทาย ก่อนจะฝึก FreeDiving นอกจากสภาพจิตใจที่ต้องกล้าแล้ว ยังต้องอาศัยสภาพร่างกายที่พร้อมด้วย ผู้ที่ดำน้ำแบบ […]

24/ Share :

เป็นเรื่องธรรมดาที่บางครั้งหลังจากที่คุณซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว แล้วคุณไม่พอใจกับสินค้าที่ซื้อมา บางครั้งก็อยากเปลี่ยนสินค้าหรือบางครั้งก็อยากจะขอคืนเงินไปเลย ประกันรถยนต์ก็เหมือนสินค้าและบริการอื่นๆ ที่ซื้อแล้วผู้ซื้ออาจจะไม่พอใจสินค้าก็ได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธียกเลิกประกันรถยนต์ที่เพิ่งซื้อมา หรือการปรับเปลี่ยนความคุ้มครองที่ซื้อมาแล้วต้องทำอย่างไรบ้าง วิธีการยกเลิก ประกันรถยนต์ และปรับเปลี่ยนความคุ้มครองมี 2 แบบ 1.ยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนก่อนวันคุ้มครอง ถ้ายังไม่ถึงวันคุ้มครองเราสามารถทำเรื่องยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้เลยโดยมีหรือไม่มีค่าใช้จ่ายนั้นขึ้นอยู่กับตัวแทนจำหน่ายที่คุณซื้อประกันมา เอกสารที่ต้องเตรียมจะเป็นสำเนาบัตรประชาชน พร้อมเขียนว่าต้องการยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนกรมธรรม์ #terraads 2.ยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนหลังวันคุ้มครอง ถ้าต้องการยกเลิก ประกันรถยนต์ หรือปรับเปลี่ยนกรมธรรม์หลังวันคุ้มครองแล้วก็ยังเป็นไปได้อยู่ แต่ขั้นตอนจะซับซ้อนขึ้นนิดหน่อย เพราะเมื่อแจ้งประสงค์ว่าอยากจะยกเลิกไปแล้ว ก็ต้องรอบริษัทประกันคำนวณเงินส่วนต่างที่เราจะได้คืน ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องให้บริษัทประกันคำนวณยอดเงิน ไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายเพราะฉะนั้นอาจจะต้องใช้เวลานานนิดนึง การยกเลิกความคุ้มครอง เมื่อได้รับเงินคืนแล้วก็ถือว่าเสร็จสิ้นขั้นตอน แต่ถ้าเป็นการปรับเปลี่ยนความคุ้มครอง บริษัทก็จะแจ้งยอดเงินมา แล้วเราต้องจ่ายเพิ่ม หรือได้รับเงินคืนก็ขึ้นอยู่กับว่าเราความต้องการของเราที่จะเพิ่มหรือลดความคุ้มครอง เอกสารที่ต้องเตรียมคือสำเนาบัตรประชาชน พร้อมเขียนว่าต้องการยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนกรมธรรม์ โอกาสการยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนความคุ้มครอง 1.เมื่อต่อประกันแล้ว แต่ออกรถคันใหม่ ระหว่างที่ประกันของคุณยังคุ้มครองอยู่ แต่คุณต้องการซื้อรถคันใหม่แล้วขายรถคันเดิมทิ้ง เหตุการณ์แบบนี้มี 2 วิธี ยกเลิกประกันแล้วรับเงินค่าส่วนต่าง เปลี่ยนชื่อผู้เอาประกัน โดยขั้นตอนคล้ายกับการปรับเปลี่ยนความคุ้มครอง แต่เอกสารที่คุณต้องเตรียมมีสำเนาบัตรประชาชนพร้อมเขียนว่าต้องการปรับเปลี่ยนกรมธรรม์และใบจดทะเบียนรถ (ชื่อผู้ขับขี่คนใหม่) 2.เจอข้อเสนอดีกว่าจากประกันเจ้าอื่น ถ้าคุณเจอข้อเสนอดีกว่าก็สามารถทำการยกเลิกเจ้าเก่าเพื่อไปหาเจ้าใหม่ได้ แต่แนะนำว่าควรย้ายค่ายก่อนถึงวันคุ้มครองเพราะถ้าประกันเริ่มคุ้มครองแล้ว รวมๆ กันค่าส่วนต่างแล้วอาจจะไม่คุ้มค่า 3.เจ้าของรถเสียชีวิต สามารถยกเลิกได้โดยให้ผู้จัดการมรดกเป็นผู้ดำเนินการ แล้วเงินที่ได้รับนั้นก็จะเป็นไปตามพินัยกรรม […]

32/ Share :

ในการจะตีความว่าผู้ชายคนนั้นชอบคุณบ้างหรือเปล่านั้น คุณไม่จำเป็นที่จะต้องถามเขาตรงๆ หรือเดาเอา เพียงแค่ลองหัดสังเกตลักษณะท่าทางของเขาดู เพราะสุดท้ายแล้วไม่ว่าจะพูดยังไงภาษากายก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยบ่งบอกได้ดีว่าคนคนนั้นแท้จริงแล้วกำลังคิดอะไรอยู่ 1. เขาเสยผม หรือยกมือขึ้นปัดผม กริยานี้เป็นการกระทำของผู้ชายเมื่อเขาพยายามที่จะสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง เมื่อเราได้เจอคนที่เรารู้สึกสนใจเรามักจะพยายามทำตัวให้ดูฉลาดขึ้นโดนการทำกริยาอย่างเช่นการจัดผม สิ่งนี้สามารถใช้สังเกตผู้หญิงได้เช่นกัน 2. เขาวางมือเอาไว้ใกล้เอว หากผู้ชายวางมือเอาไว้ใกล้ช่วงสะโพกของเขา ไม่ว่าจะเป็นการเก็บมือไว้ในกระเป๋ากางเกง หรือการเท้าเอว – นี่เป็นสัญญาณชัดเจนว่าเขากำลังพยายามแสดงความแข็งแกร่งของเขา กริยาที่คล้ายกันอีกอย่างคือเมื่อเขานั่งอ้าขาออก 3. เมื่อเขาพยายามใช้พื้นที่ให้เยอะที่สุด #terraads สัตว์เพศผู้จำนวนมาก เมื่อพวกมันพยายามที่จะเอาชนะสัตว์เพศเมีย พวกมันจะพยายามใช้เทคนิคการพองตัวโดยการกางปีกหรือพองขน นี่เป็นตัวอย่างของสัตว์ตามธรรมชาติ ที่แสดงให้เห็นว่าพวกมันพยายามจะทำตัวให้ใหญ่มากเท่าที่เป็นไปได้ เมื่อผู้ชายทำกริยาคล้ายพฤติกรรมนี้ แสดงว่าสัญชาติญาตของเขาเริ่มเค้าครอบงำให้แสดงออก 4. เมื่อเขามีท่าทางร่างกายเปิดให้เธอ ในช่วงเวลาการเข้าสังคม เรามักจะมีท่าทางร่างกายที่เปิดและหันเข้าหาคนที่เรารู้สึกดึงดูด ลองสังเกตที่ช่วงเท้าของพวกเขา คนจำนวนมากนั้นมักจะไม่รู้ตัวว่าพวกเขานั้นหันหน้าเข้าหาคนที่พวกเขาอยากที่จะพูดคุยด้วย แต่มันค่อนข้างจะชัดเจนถ้าคุณลองสังเกต 5. เขาดูพูดมากกว่าปกติ ลองสังเกตช่วงที่ผู้ชายเริ่มพูดมากกว่าปกติเมื่อเห็นคุณเดินเข้ามา นี่เป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าเขาอยากที่จะสร้างความประทับใจกับคุณ 6. เขาเลียนแบบท่าทางของคุณ ลองสังเกตดูว่าผู้ชายนั้นมีลักษณะท่าทางภาษากายที่เหมือนคุณกำลังส่องกระจกอยู่หรือไม่ นี่เป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าเขากำลังพยายามทำความเข้าใจคุณ และพยายามหาสิ่งที่คล้ายกับคุณอยู่ มันเลยแสดงออกมาเป้นท่าทางที่คล้ายกับของคุณซึ่งเป็นแรงกระตุ้นมาจากจิตใต้สำนึกของเขา 7. เขามีท่าทางตื่นเต้นมากกว่าเดิม หากเขาชอบคุณ สีหน้าของเขาจะดูเป็นมิตรและเปิดเผย สายตาของเขาจะดูใจดีและแสดงถึงความประทับใจ และเขาอาจจะเขินได้ง่ายๆ ขอบคุณข้อมูลจาก brightside.me #terramore

23/ Share :

ในปัจจุบันปัจจัยหลักๆ ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เราหลายๆ คนคิดจะขายบ้านเก่าหรือคอนโดเก่าแล้วไปซื้อบ้านใหม่ ก็ด้วยเหตุผลที่ว่าบ้านเดิมของตัวเองนั้นตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีราคาประเมินสูง อยากย้ายถิ่นฐานทำมาหากิน ต้องการเปลี่ยนที่อยู่ บ้างก็มีเหตุผลที่ว่าการซ่อมบ้านเก่าหรือคอนโดเก่านั้นเป็นตัวเลือกที่ได้ไม่คุ้มเสีย โดยตั้งใจจะขายบ้านเก่าแล้วไปหาซื้อบ้านใหม่เพื่อความสบายใจ ซึ่งหลายคนคาดหวังกับการขายบ้านว่าจะได้เงินมาเป็นทุนในการซื้อบ้านใหม่/คอนโด แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อต้องเจอกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการขายบ้านเดิม หรือที่เรียกว่า ภาษีจากการขายบ้าน ซึ่งนั่นจะทำให้เงินที่ได้จากการขายบ้านลดน้อยลงกว่าที่คาดไว้ และส่งผลให้มีเงินทุนในการซื้อบ้านใหม่น้อยลงกว่าที่คิดไว้ จนต้องยอมควักเนื้อตัวเองมากขึ้น ดังนั้น วันนี้เรามาดูกันสักนิดว่า ภาษีจากการขายบ้าน นั้นมีอะไรกันบ้าง เพื่อที่จะได้เตรียมตัวให้ดี ก่อนคิดที่จะขายบ้าน โดยที่ท่านต้องไม่ลืมว่า ภาระในการเสียภาษีทั้งหมดทั้งมวล ผู้ที่จะต้องรับภาระตามกฏหมายนั้นก็คือผู้ ขาย และหากจะให้ผู้ซื้อรับภาระในการเสียภาษีด้านใดด้านหนึ่ง ก็ควรจะต้องตกลงกันให้เรียบร้อยก่อนที่จะดำเนินการทางนิติกรรม 1. ภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย ราคาขายบ้านที่จะนำมาใช้ในการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาหักภาษี ณ ที่จ่าย นั้น โดยจะใช้ราคาประเมินของกรมที่ดินเป็นเกณฑ์ ซึ่งจะเป็นราคาที่ใช้อยู่ในวันที่มีการโอนนั้น โดยจะไม่คำนึงว่าราคาซื้อขายจริงนั้นจะเป็นเงินเท่าใด เช่น การซื้อขายบ้านหลังนี้ราคาจริงอยู่ที่ 4 ล้านบาท แต่ว่าราคาประเมินอยู่ที่ 5 ล้านบาท ก็ต้องคำนวณภาษีจากราคา 5 ล้านบาท หรือถ้าหากราคาประเมินอยู่ที่ 2 ล้านบาท แต่จะซื้อขายกันในราคา 3 ล้านบาทก็จะคำนวนภาษีจากราคา […]

6,462/ Share :

เดี๋ยวนี้การขึ้นเครื่องบินของคนไทยไม่ใช่เรื่องเกินเอื้อมเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะตั้งแต่ไทยเราเปิดให้มีสายการบิน Lowcost เรื่องบินขึ้นฟ้าในงบประมาณไม่กี่ร้อยบาทกลายเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ ไม่เฉพาะแค่เดินทางในประเทศเท่านั้นนะครับ การเดินทางออกนอกประเทศก็ดูเหมือนจะง่ายขึ้นเยอะ เพราะการแข่งขันของสายการบินสูง ทำให้ราคาตั๋วถูกลง ลูกค้าอย่างเราๆ ก็สบายกระเป๋า สังเกตดูนะครับ หากบินไปต่างประเทศ อยางประเทศยอดนิยมเกาหลี หรือญี่ปุ่น ค่าตั๋วไม่ถึงหมื่นด้วยซ้ำ แต่เรื่องหนึ่งสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเคยขึ้นเครื่องบินอาจจะเก้ๆ กังๆ คือการใช้ห้องน้ำบนเครื่อง เพราะมีบางอย่างที่ไม่เหมือนกับห้องน้ำที่เราใช้ที่บ้าน ลองไล่ๆ ดูมีอยู่หลายอย่างเหมือนกัน เราเลยรวบรวมมาให้อ่านพอเป็นไกด์ไลน์ 1. การจะดูว่าห้องน้ำนั้นมีคนใช้อยู่หรือไม่ ดูที่ป้ายหน้าห้อง ถ้าขึ้น Vacant บนพื้นสีเขียว หมายถึงว่าง แต่ถ้าขึ้น Occupied บนสีแดง หมายถึงไม่ว่าง 2. ถ้าไม่ว่างสามารถรอหน้าประตูห้องน้ำได้เลย แต่ยืนห่างจากประตูหน่อยนะครับ เผื่อทางเดินให้คนในห้องน้ำด้วย เดี๋ยวออกมาจะจ๊ะเอ๋กัน 3. ระบบชักโครกบนเครื่องบนส่วนใหญ่เป็นแบบสุญญากาศ คือกดแล้วจะดึงของเสียลงไปด้านล่าง จะไม่ได้มีน้ำมาคลอเหมือนชักโครกที่บ้าน 4. บานประตูของห้องน้ำเครื่องบิน ส่วนใหญ่จะเป็นบานพับ มีรอยพับตรงกลาง ดังนั้นเวลาเปิดให้ผลักแถวๆ รอยพับ ประตูจะเปิดออก หรือบางเครื่องมีตัวอักษร Push ก็ผลักบริเวณนนั้นได้เลย 5. การล็อคประตูจากด้านใน […]

12,010/ Share :

สำหรับใครที่หลงใหล ใน งานประดิษฐ์ งานฝีมือ วันนี้ TERRA BKK ได้รวบรวมนำไอเดียสุดเจ๋งจาก CRAFTERIAN มาแนะนำให้เพื่อนๆ ที่ชอบงาน D.I.Y. ได้มาลองทำตามกัน เพราะเชื่อว่าหลายบ้านคงมีปัญหา เรื่องมีเศษกระดาษเหลือใช้เยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บิลใบเสร็จ ซองจดหมาย กระดาษ A4 ฯลฯ ซึ่งวันนี้จะมานำเสนอ ตอน กระดาษทำมือ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้ต่อหรือนำไปเป็นของตกแต่งบ้านน่ารักๆ ได้อีกด้วย อุปกรณ์ ● เศษกระดาษ ● เครื่องปั่น ● อ่างน้ำ, ฟองน้ำ ● ตะแกรง, ตาข่าย ● ของตกแต่งอื่นๆ เช่น ดอกไม้แห้ง วิธีทำ 1. คัดเลือกกระดาษที่มีสีคล้ายๆกัน แล้วฉีกเป็นชิ้นเล็กๆ ประมาณ 2×2 ซม. 2. จากนั้นใส่กระดาษที่ฉีกลงไปในเครื่องปั่น เติมน้ำลงไป และกดปั่นได้เลย ใช้เวลาปั่นประมาณ 20-30 วินาที […]

1,960/ Share :

เดือนหนึ่งคุณสามารถประหยัดเงินได้กี่บาท? แล้วคุณคิดว่าหากจะประหยัดเงินประมาณ 1 หมื่นบาทต่อเดือนนั้นเป็นเรื่องยากหรือเปล่า? MoneyGuru.co.th จะบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดค่ะ และวันนี้เราก็นำวิธีการประหยัดเงิน 1 หมื่นบาทต่อเดือนหรือมากกว่านั้นมาฝากค่ะ! #terraads กินข้าวนอกบ้านให้น้อยลง คุณผู้อ่านเชื่อไหมคะ มีผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่าเธอประหยัดเงินได้มากกว่า 2 หมื่นบาทโดยที่เธอไม่ทานอาหารนอกบ้านเลย คุณผู้อ่านเห็นตัวเลขนี้แล้วคุณผู้อ่านคงจะทึ่งน่าดูใช่ไหมคะ เพราะอาจจะคิดว่าแค่ไม่ทานอาหารนอกบ้านนั้นจะประหยัดได้ถึงเพียงนี้เชียวหรือ มันเป็นเรื่องจริงค่ะ แค่คุณหยุดออกไปทานข้าวนอกบ้าน เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้นแล้วค่ะ ทานอาหารจากเสบียงของคุณ เราเชื่อว่าเกือบแทบทุกบ้านจะมีเสบียงอาหารเป็นจำนวนมากในครัวและตู้เย็นของคุณ (ซึ่งบางทีคุณอาจจะลืมไปแล้ว) และวิธีที่ดีที่สุดในการประหยัดเงินมากขึ้นในเดือนนี้ ก็คือการซื้อเสบียงมาเก็บไว้ที่บ้านของคุณเอง และค่อย ๆ ทยอยกินอาหารจากเสบียงอาหารเหล่านั้นของคุณ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้นแล้วค่ะ ยกเลิกเคเบิลทีวี หากบ้านของคุณมีเคเบิลทีวี และคุณเพิ่งจะตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าไม่มีใครในบ้านดูเคเบิลเลย แล้วคุณจะเสียเงินไปกับสิ่งที่คุณไม่ได้ใช้ประโยชน์ทำไมล่ะจริงไหมคะ? ดังนั้นเราแนะนำว่าให้คุณโทรไปยกเลิกเคเบิลทีวีเสียค่ะ แล้วคุณจะพบว่าการยกเลิกเคเบิลทีวีมันทำให้คุณประหยัดเงินได้มากแค่ไหน แต่ถ้าคุณต้องการประหยัดเงินและอยากดูหนังไปด้วยจริง ๆ เราแนะนำให้คุณมองหาตัวเลือกที่เหมาะสม อย่างเช่น Netflix, Sling และ Amazon ค่ะ หยุดซื้อของที่ไม่จำเป็น พวกเราส่วนใหญ่ซื้อสินค้าโดยไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ เหมือนกับว่าเราเดินเข้าไปในร้านค้าและเรารู้สึกชอบทุกสิ่งทุกอย่างที่สวยงามและน่ารักภายในร้านนั้นทั้งหมด อย่างไรก็ตาม หากคุณหยุดช็อปปิ้งทุกอย่างที่คุณชอบได้ คุณจะเห็นได้ว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้มากแค่ไหน เราลองมาดูเคล็ดลับด้านล่างนี้กันค่ะ… จดรายการของที่จะซื้อ: ห้ามเข้าไปในร้านค้าโดยไม่มีรายการของที่จะซื้อเด็ดขาด จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งที่อยู่ในรายการเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้จริง ๆ […]

346/ Share :

คุณกลัวการทำความสะอาดบ้านในช่วงฤดูร้อนไหม ลองเปลี่ยนความคิดใหม่ดูสิคะ แทนที่จะคิดว่ามันเป็นงานที่น่าเบื่อ ก็เปลี่ยนเป็นลองบอกตัวเองว่ามันเป็นการทำงานดี เพราะมันสามารถทำให้บ้านคุณสะอาดแถมยังช่วยให้คุณหาเงินเข้าบ้านได้อีกด้วย และเคล็ดลับข้างล่างที่ เรานำมาฝากกันในวันนี้ ตรวจสอบทุกสิ่งทุกอย่าง อค้นของทุกอย่างในบ้านและเก็บทิ้ง อย่าไปเสียดายของ ทั้งนี้เวลาที่คุณเดินจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง เราอยากให้คุณตรวจสอบทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ภายในห้องนั้น ไม่ว่าจะเป็นบนชั้นวางหนังสือ ของเล่นลูก หรือแผ่นซีดีเก่า ๆ ที่คุณไม่ได้ใช้มาหลายปีแล้ว นอกจากนี้อย่าลืมตรวจดูสิ่งของต่าง ๆ ในห้องเก็บของ ห้องใต้หลังคา ชั้นใต้ดิน โรงจอดรถ หรือโรงเก็บของ และถ้าคุณรู้สึกเหนื่อยกับการจัดการบ้านในครั้งนี้ ให้เตือนตัวเองว่ายิ่งคุณทำความสะอาดบ้านในปีนี้มากเท่าไร คุณก็จะได้ทำความสะอาดบ้านในปีหน้าน้อยลงเท่านั้นค่ะ หาร้านขายของเก่า เมื่อคุณริ้อค้นครบทุกห้องแล้ว ตอนนี้ของเก่า ๆ ที่ไม่พึงประสงค์กองเบ้อเร้อ กำลังรอคอยให้คุณเปลี่ยนมันเป็นเงินสดอยู่ และเพื่อเป็นการเพิ่มผลกำไรสูงสุด ให้คุณเริ่มต้นด้วยการเอาสิ่งของที่มีคุณค่า มีราคาออกมาขายก่อน ตัวอย่างเช่น เสื้อผ้าแบรนด์เนม ของสะสม โดยหาร้านขายของเก่าที่อาจสนใจสินค้าเหล่านี้ของคุณค่ะ อย่างไรก็ดี หากคุณไม่สามารถหาร้านขายของเก่าได้ คุณอาจลองใช้เวอร์ชันออนไลน์ดู โดยการค้นหาอย่างง่าย ๆ ในกูเกิ้ลด้วยการพิมพ์คำว่า “ร้านรับซื้อของเก่า” จากนั้นกูเกิ้ลก็จะแสดงหน้าผลการค้นหาออกมาให้คุณ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นร้านรับซื้อเสื้อผ้ามือสองค่ะ หรืออีกวิธีคือขายทาง Social Media เช่น Facebook, Instagram […]

348/ Share :

เศรษฐกิจและวัฒนธรรมของเรา เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดการกระตุ้นการใช้เงินอย่างเสรี เพื่อจ่ายทุกอย่างที่เราต้องการ ตั้งแต่ค่าอาหารไปจนถึงการซื้อรถยนต์ อย่างไรก็ตาม การดึงตัวเราออกมาจากความคิดที่ว่า ” หนี้ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต” อาจต้องใช้ความพยายามอย่างหนัก และหากคุณผู้อ่านยังไม่ทราบว่านิสัยทางการเงินของคุณสามารถทำให้คุณเป็น หนี้ อยู่หรือเปล่า ลองมาเช็กนิสัยทางการเงินที่ว่ากับ เราดูกันค่ะ คุณใช้ชีวิตเพื่ออวดคนอื่น อยู่หรือเปล่า? การแข่งขันกันเองในหมู่เพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้าน หรือเพื่อนที่มหาวิทยาลัย จะทำให้คุณต้องทำงานหนักเกินไปเพื่อซื้อสิ่งของมาอวดเพื่อน ๆ และนิสัยแบบนี้แหละค่ะที่จะนำคุณไปสู่ความยากจนในที่สุด ดังนั้นเพื่อเป็นการดัดนิสัยนี้ของคุณ คุณควรตัดการปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนขี้อวดของคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะการแข่งขันหรือการอวดกันทำให้เกิดอิทธิพลต่อการใช้เงินของคุณอย่างมาก และอาจจะทำให้คุณเป็น หนี้ ท่วมหัวในที่สุดค่ะ #terraads คุณตกเป็นหยื่อการตลาด หรือไม่? การพัฒนาวิธีการใหม่ ๆ ในการล่อลวงผู้บริโภค ด้วยการสร้างแรงจูงใจในการซื้อนั้น สามารถทำให้คุณตกเป็นเหยื่อของการตลาดได้โดยไม่รู้ตัวนะคะ ซึ่งหากคุณไม่รู้จักวิธีการในการต่อสู้กับกลยุทธ์ที่นักการตลาดใช้อยู่ คุณก็จะเสี่ยงต่อการสิ้นเนื้อประดาตัวได้ในที่สุดค่ะ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือการที่คุณต้องหาวิธีที่จะหยุดแรงกระตุ้นในการซื้อ และอย่าลืมสอนให้ลูก ๆ ของคุณรู้วิธีนั้นด้วยนะคะ ถ้าคุณรู้ตัวว่ามีอุปนิสัยที่ทำให้เป็น หนี้ ต้องทำอย่างไร? บางทีพ่อแม่ของคุณก็ไม่ได้เป็นตัวอย่างที่ดีทางการเงินให้กับคุณสักเท่าไร บางครั้งคุณอาจรู้สึกแย่กับตัวเลขที่ชวนน่าปวดหัว บางทีคุณอาจจะกังวลจากการหย่าร้างและมีเรื่องทางการเงินมาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร เราอยากให้คุณตั้งรับกับมันและค่อย ๆ หาวิธีแก้ไขอย่างถูกต้อง เพื่อที่ว่าความสับสนวุ่นวายทางการเงินจะได้ออกไปจากชีวิตของคุณ นอกจากนี้คุณควรทำเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงทางการเงินของเศรษฐกิจในเชิงบวก […]

3,926/ Share :

การกรน (Snoring)เกิดจากกล้ามเนื้อคอคลายตัวขณะหลับจนทำให้ช่องคอแคบลง ซึ่งส่งผลให้ต้องหายใจเข้าออกแรงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทางเดินหายใจแคบลงจนถึงจุดหนึ่ง ความแรงของลมหายใจที่ยิ่งเพิ่มมากขึ้นจนเกิดการสั่นสะเทือนของเนื้อเยื่อภายในระบบทางเดินหายใจ ทำให้มีเสียงกรนตามมา นอกจากนี้การกรนยังเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น เกิดการปิดกั้นของระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเกิดจากการหย่อนตัวของกล้ามเนื้อภายในระบบทางเดินหายใจ เช่น ลิ้น ลิ้นไก่ เพดานอ่อน คอ หรืออาจเกิดจากสารหล่อลื่นในระบบทางเดินหายใจลดลง ทำให้เกิดอาการแห้ง และบวม ทางเดินหายใจจึงแคบลง เมื่อหายใจจึงเกิดเป็นเสียงกรน ผู้ชายมีอัตราการนอนกรนมากกว่าผู้หญิง โดยเฉพาะคนอ้วน ผู้สูงวัย ผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ หรือโรคจมูกอักเสบ ผู้ที่ทำงานหักโหม หรือออกกำลังกายมากเกินไป นอกจากนี้การดื่มสุรา สูบบุหรี่จัด กินยานอนหลับก็เป็นสาเหตุที่ทำให้กรนได้ หากช่องคอแคบลงอีกเรื่อยๆ ก็จะส่งผลให้เกิดการอุดตันในช่องคอแบบชั่วคราว ทำให้ลมหายใจเข้าออกขาดหายไปชั่วขณะ กลายเป็นปรากฏการณ์ที่เรียกว่า การหยุดหายใจขณะหลับ ซึ่งหากใครมีอาการดังกล่าว ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ เพราะหากปล่อยเอาไว้อาจเป็นบ่อเกิดของโรคอื่นๆ ตามมา เช่น ความดันโลหิตสูง หัวใจขาดเลือด อัมพาต ตลอดจนทำให้มีปัญหากับคนใกล้ชิด 7 วิธีเลี่ยงเสียงกรน 1. ควบคุมน้ำหนัก ความอ้วนเป็นสาเหตุหลักอย่างหนึ่งของอาการนอนกรน เพราะไขมันที่สะสมบริเวณช่องทางเดินหายใจบริเวณคอ ถูกเบียดให้เล็กลง รวมทั้งไขมันที่หน้าอกและท้องก็ยังเป็นภาระให้ร่างกายต้องหายใจหนักขึ้น และใช้พลังงานในการหายใจมากขึ้น 2. ออกกำลังกาย […]

5,444/ Share :

วันนี้เรามี 10 ตลาดน่าเดินในกรุงเทพฯ มาฝากกัน ใครยังไม่รู้จะไปไหนในวันหยุดนี้ จุดไหนใกล้บ้าน ลองไปเดินเล่น ช็อปเบาๆ หาของอร่อยๆ ในราคาเบาๆ ตลาดน้ำวัดตลิ่งชัน เป็นตลาดน้ำเพื่อการท่องเที่ยวอย่างเต็มตัว แต่ถ้าชอบบรรยากาศชิลล์ๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เดินเล่นในตลาดชุมชน นั่งกินก๋วยเตี๋ยวริมน้ำละก็ที่นี่ใช่เลยตลาดน้ำวัดตลิ่งชันมีขนาดไม่ใหญ่นัก ตั้งอยู่ริมคลองชักพระเชื่อมต่อกับคลองตลิ่งชัน และอยู่ในวัดตลิ่งชันนั่นเอง ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ตลาดนัดที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้ เพลิดเพลินกับบรรยากาศประทับใจ แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ ของสะสม ของตกแต่งบ้านสุดคลาสสิค รถโบราณ อะไหล่รถคลาสสิค ของสะสมโบราณ เสื้อผ้าวินเทจ ของฝากสุดชิค และอาหารอร่อยๆ กินดื่มชิลๆ กับบรรยากาศเก๋ๆ ของโกดังเก่า ขบวนโบกี้รถไฟสุดเท่ห์ โซนพลาซ่า เปิด วันอังคาร – วันอาทิตย์ โซนตลาดนัด เปิด วันพุธ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 17.00 น. – 24.00 น. ตลาดเมืองไทยภัทร ตลาดนัดวันทำงานที่คึกคักที่สุดบนถนนรัชดาภิเษก เปิดตลาดทุกวันจันทร์-วันศุกร์ ตั้งแต่ […]

14,707/ Share :

วันสงกรานต์ ปี 2560 วันนี้เรามีที่เที่ยวสงกรานต์ให้คุณไปเล่นน้ำดับร้อนหรือพักผ่อนกัน กับ 10 สถานที่เล่นน้ำ สงกรานต์ สุดฮอตจากทั่วประเทศ ทั้งเหนือ ใต้ ออก ตก มาเอาใจคุณผู้อ่านพาเพื่อนๆ และเดอะแก็งค์ไปเล่นน้ำให้ชื่นฉ่ำหัวใจถ้วนหน้ากัน ประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน กำหนดการโดยประมาณ : 16-17 เมษายน 2560 สถานที่จัดงาน : บริเวณชายหาดบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี รายละเอียดกิจกรรม : ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ ประกวดพระทราย การแข่งขันการละเล่นพื้นบ้าน เล่นน้ำสงกรานต์วันไหล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : เทศบาลเมืองแสนสุข โทรศัพท์ 0 3819 3523 ททท. สำนักงานพัทยา โทรศัพท์ 0 3842 7667, 0 3842 8750, 0 3842 3990 งานประเพณีวันไหลพัทยา-นาเกลือ กำหนดการโดยประมาณ : […]

2,239/ Share :

หากกล่าวถึงเสียงเพลงกับการทำงาน บางครั้งภาพด้านความบันเทิงและท่วงทำนองของดนตรีที่สวยงามอาจจะดูไม่เข้ากับการทำงานที่ดูเป็นเรื่องที่จริงจัง ทว่าจากการศึกษาของ ไมนด์แล็บ อินเตอร์เนชันแนล (Mindlab International) เมโลดี้ที่เรียงร้อยผ่านตัวโน๊ตกลับส่งผลต่อการทำงานทางอ้อมชนิดที่เราคาดไม่ถึงกันด้วย เพราะจากการศึกษาบุคลิกของคนที่ชื่นชอบการฟังเพลงในเวลาทำงานนั้น สามารถแบ่งกลุ่มดนตรีออกได้เป็น 5 กลุ่มดนตรีที่แตกต่างกัน และส่งผลไปสู่การทำงานได้อย่างน่าประหลาดใจ มาเปิดแผ่นเสียงเริ่มบรรเลงท่วงทำนองกันเลย … เสียงเบสทุ้มๆ เพิ่มพลังการทำงานให้ดียิ่งขึ้น จากงานวิจัยพบว่า เพลงที่มีเสียงเบสเป็นเสียงหลักในการเดินเรื่องราวของทำนองและมีจังหวะที่หนักแน่นของเครื่องดนตรีชนิดนี้จะช่วยกระตุ้นให้คุณมีพลังระหว่างการทำงาน และสร้างอารมณ์ที่สนุกโดยเฉพาะงานด้านความคิดสร้างสรรค์ พร้อมกับคำแนะนำว่า ดนตรีที่มีเสียงเบสหนักๆ ควรฟังก่อนเริ่มต้นการประชุมเพื่อสร้างความมั่นใจและความฮึกเหิม แต่ข้อเสียของเสียงเบสหนักๆ ก็อาจจะทำให้ผู้ฟังเสียสมาธิ และทำให้เกิดความ ไม่รอบคอบในการทำงานเกิดขึ้น เพลงบรรเลงที่ใช้เพลงเมโลดี้เรียบๆ และไม่มีเนื้อเพลง เพลงบรรเลงรูปแบบนี้ถูกค้นพบว่า จังหวะเพลงจะช่วยให้คนทำงานมีสมาธิ และเหมาะกับงานที่ต้องนั่งทำเป็นระยะเวลายาวนาน แต่ต้องไม่มีความซับซ้อน เนื่องจากจังหวะเพลงมีเพียงเมโลดี้คอยขับกล่อมผ่านท่วงทำนองเรียบๆ ไม่มีเนื้อร้อง ซึ่งดนตรีในรูปแบบนี้ทำให้ผู้ฟังเกิดความรู้สึกสงบมากขึ้น #terraadsดนตรีคลาสสิคท่วงทำนองสวยงาม ความคลาสสิคของดนตรีชนิดนี้มีประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อผลจากงานวิจัยพบว่า ดนตรีคลาสสิคนั้นจะช่วยให้ผู้ฟังรู้สึกผ่อนคลายและทำให้อัตราการเต้นของหัวใจช้าลง รวมถึงช่วยชะลอความดัน และลดความเครียดในการทำงาน ซึ่งในงานวิจัยนี้ได้ถูกทดลองนำไปใช้กับนักเรียนที่ต้องเผชิญกับความกดดันสูงอย่างนักเรียนพยาบาลเพื่อช่วยลดภาวะดังกล่าว นอกจากนี้แนวดนตรียังเหมาะกับงานที่ต้องใช้สมาธิสูงมาก รวมถึงด้านการแพทย์ที่อาจช่วยลดความเครียดในช่วงปฏิบัติงานด้วย เพลงบรรเลงของโมซาร์ต อย่างที่รู้กันอยู่ว่า เนื่องจากตัวโน๊ตทางดนตรีจะไปช่วยกระตุ้นระบบภายในสมอง รวมถึงแนวดนตรีนี้จะส่งผลให้เกิดการเรียนรู้ดีขึ้น ซึ่งจากการทดลองกับกลุ่มนักเรียนหลายกลุ่ม โดยแบ่งเด็กที่ได้ฟังเพลงบรรเลงของโมซาร์ต กับกลุ่มอื่นพบว่า นักเรียนกลุ่มที่ฟังเพลงโมซาร์ตมีผลคะแนนที่ดีกว่านักเรียนกลุ่มที่ฟังเสียงอื่น รวมถึงเพลงชนิดนี้ยังก่อให้เกิดการขนานนามว่า “เดอะ […]

1,913/ Share :

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปัญหาที่สาวๆ ต้องพบเจอในหน้าร้อนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ ปัญหาผิวไหม้แดด ที่เกิดจากการตากแดดเป็นเวลานานโดยที่ไม่ได้มีการป้องกันอย่างถูกต้อง ทำให้ต้องเผชิญผิวไหม้ บวมแดงแสบร้อนและบางรายถึงขั้นผิวหนังอักเสบ อาการผิวแพ้ไหม้นี้เกิดจาก UV-B โดยมักเกิดขึ้นกับคนที่มีผิวขาวมากกว่าผิวคล้ำ นั้นเพราะสารผิวขาวนั้นจะมีเนื้อผิวบางและไวต่อแสงแดดมากกว่า ดังนั้นเรามีวิธีฟื้นฟูผิวไหม้แดดมาฝากสาวๆ ดังต่อไปนี้ Aloe Vera Gel หลังจากที่ผิวหนังของคุณถูกแสงแดดรุมทำร้ายจนผิวไหม้เกรียม การทา Aloe Vera Gel หรือที่หลายๆคนคุ้นเคยในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ประเภท After Sun นั้น ถือว่าเป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ ที่เห็นผลรวดเร็วและสะดวก เพราะไม่ต้องรอให้คุณกลับถึงบ้านก็สามารถปรับอุณหภูมิผิวให้เย็นลงได้ง่ายๆ ด้วยพลังความเย็นจากว่านหางจระเข้ มาส์กแตงกวา สาวๆอย่างเราย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่า “แตงกวา” นั้นเป็นผักที่มีฤทธิ์เย็นเราเลยมักนำมาใช้ดูแลผิวที่แห้งกร้านขาดความชุ่มชื่น สำหรับผิวที่เพิ่งผ่านการถูกแดดเผาไหม้จนแดงและแสบร้อนนั้นการนำแตงกวาแช่เย็นมาหั่นเป็นแว่นบางๆแล้ววางบนผิว อาการแสบร้อนจะค่อยๆลดลงไปพร้อมๆ กับฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงจากคุณค่าของวิตามินมากมาย อาบน้ำเย็น แม้ว่าทั้งวันเราจะโดนทั้งแสงแดด สิ่งสกปรก และสารเคมีต่างๆที่เข้ามาทำร้ายผิวของเรา แต่การอาบน้ำเย็นหลังจากกลับถึงบ้านในทันทีจึงเป็นวิธีที่จะช่วยชะล้างสิ่งสกปรกไปพร้อมๆ กับการลดความร้อนให้กับผิวที่เพิ่งผ่านการถูกแดดเผาไหม้ แต่หากมีผิวบริเวณไหนที่ยังเกิดอาการแสบร้อน ให้นำผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นมาประคบซ้ำจนกว่าจะดีขึ้น ประคบน้ำแข็ง หากคุณรู้สึกถึงอาการแสบร้อนบริเวณผิวจนทนไม่ไหวให้มองหาน้ำแข็งก้อนเป็นตัวช่วยหลักของตัวช่วยซัมเมอร์นี้ เมื่อเจอแล้วก็นำมาถูๆ ไถๆไปตามผิวบริเวณที่มีอาการแสบ เพื่อปรับอุณหภูมิผิวให้เย็นลง แค่นี้อาการแสบร้อนก็ทุเลาลงได้บ้างแล้วล่ะ ชโลมโยเกิร์ต ด้วยคุณค่าที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวการนำโยเกิร์ตแช่เย็นมาชโลมผิวกายรวมไปถึงผิวหน้าเพื่อลดอาการผิวไหม้แดดจึงเป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่น่าสนใจ เพราะไม่เพียงแค่ช่วยลดอุณหภูมิของผิวเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผิวที่ไหม้เกรียมดูกระจ่างใสขึ้น […]

3,449/ Share :

ขอเรียนเชิญทุกๆท่าน add friend กับ Line@ ที่ประชาชนสามารถรับทราบเรื่องที่เกี่ยวกับสุขภาพ การรักษาพยาบาล การติดต่อประสานงาน โดยLine@ มีสามหน่วยงานประกอยด้วย 1.คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Line@Ramathibodi 2.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สภากาชาดไทย Line@Chulahospital #terraads 3.คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล Line : Sirirajpr

1,281/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close