สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => all-about-home
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => all-about-home
  [order] => DESC
)
		

กินข้าวก็ออกไปกินพร้อมกัน กินเมนูก็เหมือนกัน แต่ทำไม๊…ทำไม ถึงดันหิวมากกว่าเพื่อน จนต้องไปซื้อขนม และอาหารอย่างอื่นมาทานเพิ่ม จนไปๆ มาๆ ก็น้ำหนักแซงหน้าเพื่อนไปละ ใครที่กำลังประสบปัญหา “หิวบ่อย” จนเป็นสาเหตุของน้ำหนักที่พุ่งขึ้นๆ ล่ะก็ มาดูสาเหตุกันค่ะ ทำไมเราถึงหิว? อาการหิว เป็นสัญญาณทางประสาท ที่ร่างกายเตือนเราว่าเราต้องการอาหาร เพื่อนำมาใช้เป็นพลังงานในการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิต เมื่อท้องของเราว่าง ไม่มีอาหารตกถึงท้อง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่มีชื่อว่า “เกรลิน” เพื่อสั่งการไปยังสมองเลยว่า “เราหิว เราต้องการอาหาร” โดยส่งสัญญาณออกมาทางอากัปกิริยาต่างๆ เช่น ท้องร้อง มวนท้อง โหย อ่อนแรง มือสั่น เมื่อเรากินข้าว ดื่มน้ำจนเต็มกระเพาะอาหารแล้ว ร่างกายก็หยุดการหลั่งฮอร์โมนเกรลิน แล้วหลั่งฮอร์โมนอีกตัวที่มีชื่อว่า “เลปติน” ออกมา ให้ร่างกายรับรู้ว่า “อิ่มแล้ว” ให้หยุดทานได้แล้วนั่นเอง หิว หรือกระหาย? ตามภาษาไทยแล้ว หิวกับกระหายมีความหมายใกล้เคียงกัน แต่ไม่เหมือนกัน ที่เราบอกว่าหิวๆ บางครั้งมันอาจจะเป็นแค่อาการ “กระหายน้ำ” เท่านั้น คุณอาจกำลังแยกไม่ออกว่าหิว (ข้าว) หรือกระหาย […]

25/ Share :

รศ.นพ. ปารยะ อาศนะเสน ภาควิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา Faculty of Medicine Siriraj Hospital คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล อาการนอนกรนกำลังเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิต ที่ไต่อันดับความนิยมที่ไม่น่าชื่นชมทั้งกับคนกรน และคนข้างตัวมากขึ้นทุกวัน ข้อมูลล่าสุดพบว่า สถิติโรคนอนกรนในคนไทย พบในกลุ่มผู้ชายมากถึง 20-30% ส่วนผู้หญิงพบได้ 10-15% โดยเฉพาะคนที่อยู่ในวัยทำงาน คนที่อาการรุนแรงมากพบได้สูงถึง 5% อาการนอนกรนในวันนี้ ไม่เพียงแค่สร้างความรู้สึกรำคาญ แต่ได้กลายเป็นหนึ่งในสัญญาณมรณะด้วย เพราะในบางคน อาการนอนกรนสื่อถึงการขาดอากาศหายใจในช่วงสั้น ๆ ที่อาจทำให้หลับยาวแบบไม่ตื่นฟื้นไม่มีเลยทีเดียว ดังนั้นจึงควรใส่ใจการนอนกรนเป็นพิเศษ 1.ระวังอย่าให้เป็นหวัด หรือจมูกอักเสบ (โดยการหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้ภูมิต้านทานน้อยลง และมีการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจชนิดเฉียบพลันตามมาได้แก่ เครียด นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ โดนหรือสัมผัสอากาศที่เย็นมากๆ เช่น ขณะนอนเปิดแอร์ หรือพัดลมเป่าจ่อ ไม่ได้ใส่เสื้อผ้า หรือไม่ได้ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายเพียงพอ การดื่มหรืออาบน้ำเย็น ตากฝน หรือสัมผัสกับอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เช่น จากร้อนเป็นเย็น เย็นเป็นร้อน หรือมีคนรอบข้างที่ไม่สบายคอยแพร่เชื้อให้เราทั้งที่บ้านและที่ทำงาน) ผู้ป่วยที่เป็นโรคจมูกอักเสบเรื้อรัง (จมูกอักเสบภูมิแพ้ หรือจมูกอักเสบชนิดไม่แพ้) ควรระวังอย่าให้จมูกอักเสบกำเริบ […]

1,897/ Share :

อะไรคือปัจจัยที่บ่งบอกว่าผู้หญิงคนไหนเป็นผู้หญิงแกร่ง? ประสบการณ์ในการดิ้นรน ความเสียสละ หรือการอุทิศตัวเองของเธอ หญิงแกร่งคือผู้หญิงที่ยืนหยัดผ่านความเจ็บปวด ผ่านช่วงเวลาที่สุดจะเสียใจ และรู้จักที่จะให้อภัย หญิงแกร่งนั้นล้วนแต่รู้ว่าสิ่งใดคือสิ่งที่เธอต้องการ เธอเด็ดเดี่ยว และสามารถดูแลตัวเองได้ เธอมีความรักให้กับคนอื่นๆและไม่กลัวที่จะเปิดเผยจุดอ่อนของตัวเอง และนี่คือ 10 เหตุผลที่ผู้ชายหลายๆคนกลัวหญิงแกร่ง 1. หญิงแกร่งไม่ต้องการให้ผู้ชายมาสู้เพื่อเธอ #terraads ผู้ชายนั้นล้วนแต่ต้องการที่จะรู้สึกว่าตนเองเป็นที่ต้องการ เขาต้องการที่จะต่อสู้เพื่อความรักที่เขามีให้กับเธอ หญิงแกร่งนั้นจะแสดงให้เห็นว่าเธอนั้นรักผู้ชายของเธอแต่ในขณะเดียวกันเธอก็แข็งแกร่งพอที่จะยืนหยัดเพื่อตัวเอง และจัดการสิ่งต่างๆเพื่อตัวเองได้ หญิงแกร่งนั้นจะต่อสู้เพื่อคุณทั้งคู่ และเธอก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันจำเป็นที่ผู้ชายจะต้องมาต่อสู้เพื่อเธอ หากปัญหานั้นเป็นปัญหาของเธอ เธอสามารถที่จะจัดการเองได้ เธอไม่รอให้มีอัศวินม้าขาวมาช่วย และเธอก็ไม่ใช่เหยื่อ ผู้ชายบางคนนั้นไม่สามารถที่จะทนกับสถานการณ์เช่นนี้ได้ หากผู้ชายคนไหนยินดีที่จะอยู่กับสาวแกร่งเขาต้องพร้อมที่จะเดินเคียงข้างเธอและไม่ใช่เดินนำหน้าและดึงเธอไปในทิศทางที่เขาต้องการ 2. หญิงแกร่งนั้นรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร หญิงแกร่งนั้นรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และจะได้มันมาได้อย่างไร และพวกเธอจะนึกอยู่เสมอว่าพวกเธอต้องทนฝ่าฟันสิ่งต่างๆไปให้ได้เพื่อให้ได้ในสิ่งที่เธอต้องการ หากเธอหลงรักชายหนุ่มคนไหนเธอก็จะเข้าไปทักทาย เธอจะไม่รอจนกว่าชายหนุ่มจะเริ่มก่อน หญิงแกร่งนั้นมักมีลักษณะบุคลิกที่อาจจะทำให้ชายหนุ่มบางคนรู้สึกว่าเธออยู่เหนือกว่า เธอมีบุคลิกที่ไม่ยอมอยู่ใต้ใคร แม้ว่าเธอจะรักใครจนหมดใจแต่เธอก็ยังพร้อมที่จะออกไปเผชิญกับโลกไม่ว่าเขาจะไปด้วยหรือไม่ก็ตาม ชายหนุ่มที่เหมาะสมกับผู้หญิงที่มีบุคลิกเช่นนี้จะต้องเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองเป็นอย่างมากทีเดียว 3. หญิงแกร่งนั้นต้องการความซื่อสัตย์และเปิดเผย ชายหนุ่มจำนวนมากจะรู้สึกลำบากใจที่จะตอบคำถามบางอย่าง หญิงแกร่งนั้นมักจะพุ่งตรงไปยังคำถามที่อาจจะสะกิดแผลเก่า เรื่องฝังใจ หรือประสบการณ์ที่ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปของชายหนุ่ม พวกเธอต้องการให้คนรักของพวกเธอนั้นซื่อตรงและเปิดเผยถึงจุดอ่อนของพวกเขาต่อเธอ เพราะพวกเธอเองนั้นก็ผ่านความเจ็บปวดในชีวิตต่างๆมา เธอจึงต้องการที่จะแน่ใจว่าคู่ของเธอนั้นสามารถและพร้อมที่จะเดินทางร่วมกันไปพร้อมกับเธอได้บนคลื่นชีวิตที่ไม่มีใครหยั่งถึง หญิงแกร่งนั้นมักจะไม่กลัวอดีต เธอตามหาสิ่งที่จะทำให้เธอเป็นมนุษย์ เธอมองหาชายที่พร้อมจะยืนหยัดเคียงข้างเธอผ่านการเปลี่ยนแปลง ในขณะที่ชายหนุ่มจำนวนมากไม่อยากที่จะเปิดเผยจุดอ่อนของพวกเขา เพราะมันทำให้พวกเขารู้สึกอ่อนแอ 4. […]

17/ Share :

ทุกๆ 1 ใน 7 คนที่ไปโรงพยาบาลนั้นต้องการเลือดและเรายังไม่มีอะไรที่จะสามารถมาแทนที่เลือดของมนุษย์ได้ ไม่ว่าใครคือคนที่กำลังขาดเลือด อาจจะเป็นตัวคุณเอง เพื่อน หรือเพื่อร่วมงาน ทั้งหมดนี้ต้องหวังพึ่งอาสาสมัครผู้บริจาคทั้งนั้น การบริจาคเลือดนั้นเป็นการให้ที่ดีที่สุด และยังเป็นการดูแลสุขภาพที่ดีอีกด้วย ทำไมการบริจาคเลือดถึงสำคัญสำหรับสุขภาพของคุณ #terraads โดยการพับแขนเสื้อขึ้นและบริจาคเลือด คุณกำลังช่วยชีวิตของผู้อื่น แต่อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องเพียงเท่านั้น การบริจาคเลือดนั้นมีข้อดีต่อตัวผู้บริจาคเองด้วย ได้ตรวจสุขภาพฟรี – ก่อนคุณจะบริจาคเลือด เลือดของคุณจะต้องได้รับการตรวจก่อน ทั้งระดับฮีโมโกบิน ความดัน อุณหภูมิร่างกาย และอัตราการเต้นของหัวใจ และเมื่อเลือดของคุณถูกส่งไปที่แลป ก็จะได้รับการตรวจโรคอื่นๆเข่น ซิฟิลิส HIV และไวรัสตับอักเสบ เผาผลาญไขมัน – การบริจาคเลือดนั้นสามารถเผาผลาญแคลลอรี่ได้ถึง 650 แคลลอรี่ นี่ไม่ควรจะเป็นแผนสำหรับลดน้ำหนัก แต่การบริจาคเลือดก็จะไม่ทำให้คุณน้ำหนักขึ้นอย่างแน่นอน ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง – การมีธาตุเหล็กในร่างกายมากเกินไปอาจจะนำไปสู่โรคมะเร็งได้ การบริจาคเลือดนั้นช่วยนำเอาธาตุเหล็กส่วนหนึ่งออกไปจากร่างกายของคุณ และช่วยในการลดความเสี่ยงต่อมะเร็งตับ ปอด ลำไส้ และคอ กระตุ้นการสร้างเซลล์เลือดใหม่ – ร่างกายของคุรจะทำการสร้างเซลล์เลือดใหม่เพื่อทดแทนเลือดที่สูญเสียไปในระหว่างการบริจาค ซึ่งจะช่วยให้คุณสุขภาพดี เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเลือดและการบริจาคเลือด เลือดของคุณนั้นหายากมากขนาดไหน? การเข้ากันได้ของเลือด เกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อคุณบริจาคเลือด 1. […]

58/ Share :

การสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาตามความจริงนั้นเป็นสิ่งที่ง่ายมากเมื่อเทียบกับการโกหก เพราะเหตุนี้เราจึงอดตั้งคำถามไม่ได้ว่าทำไมคนเราถึงต้องพูดโกหก? การติดนิสัยขี้โกหกนั้น อาจจะพูดไม่ได้ว่าเป็นอาการป่วยหรือผิดปกติใดๆ แต่มันอาจจะเป็นสัญญาณของปัญหาบางอย่างที่หยั่งรากลึกลงไปยิ่งกว่าในตัวคนพูด แต่คนบางคนก็คุ้นชินกับการพูดโกหกมากซะจนพวกเขายังคงพูดโกหกแม้มันจะไม่มีความจำเป็นเลย ไม่เพียงแต่พวกเขาจะพูดโกหกทั้งที่ไม่มีเหตุผลที่จะต้องโกหก แต่พวกเขากลับพูดโกหกในสิ่งที่หักล้างกับเรื่องโกหกของตัวเองอีกด้วย แต่เพื่อที่จะเข้าใจพวกเขาให้มากขึ้น เราต้องมาลองมองคำโกหกจากมุมมองของพวกเขาเหล่านั้น เราจะขอนำเสนอ 5 เหตุผลที่อาจจะทำให้คนโกหกทั้งที่ไม่จำเป็น 1. ความผิดหวัง หนึ่งในเหตุผลที่คนโกหกนั้นสามารถที่จะเป้นไปได้ว่าเขาหรือเธอไม่อยากที่จะทำให้คนรอบตัวรู้สึกผิดหวัง มันอาจจะฟังดูขัดแย้งเพราะการที่เรารู้ว่าเขาหรือเธอนั้นที่จริงแล้วสามารถทำให้เรารู้สึกผิดหวังได้มากยิ่งกว่า แต่สำหรับเขาหรือเธอที่พูดโกหกนั้น การพูดความจริงดูเหมือนเป็นสิ่งที่เลวร้ายยิ่งกว่า การเสียความนับถือและเชื่อมั่นของคนรอบตัวนั้นเป็นเรื่องที่หนักหนาสาหัส นั่นเป็นสิ่งผลักดันให้เขาหรือเธอสร้างเรื่องขึ้นมาหรือโกหกไปโต้งๆเลย 2. มันเป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ พวกเราอาจจะมองว่าเรื่องบางอย่างนั้นไม่ใช่เรื่องที่สำคัญอะไร หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นแม้ว่ามันจะเปลี่ยนแปลงไปบ้างก็ไม่ส่งผลกระทบอะไร แต่มันต่างกันสำหรับผู้พูดโกหกเพราะมันเป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ สำคัญมากซะจนพวกเขาต้องสร้างเรื่องขึ้นมาปกปิดซึ่งยิ่งแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของเหตุการณ์นั้นๆ หรืออาจจะเป็นว่าพวกเขานั้นสร้างแรงกดดันที่ไม่จำเป็นให้กับตนเอง หรือเหตุการณ์นั้นๆ บางทีคุณอาจจะยังไม่ควรยกเรื่องที่พวกเขาโกหกมาให้เป็นเรื่องสำคัญ แต่ควรสอบถามเขาว่าจริงๆแล้วนเรื่องนี้นั้นสำคัญสำหรับเขามากเพียงใด หากไม่แล้วคุณอาจจะพลาดโอกาสที่จะพยายามเข้าใจถึงพฤติกรรมของเขาไปเลยก็ได้ 3. การโกหกนั้นๆทำให้เขาหรือเธอได้อำนาจในการควบคุม เมื่อคุณโกหก คุณคือคนที่มีอำนาจในการควบคุมเรื่องราวและเหตุการณ์ทั้งหมด คุณกำลังสร้างเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแบบของตัวเอง ในแบบที่ไม่มีใครสามารถที่จะแย่งไปได้ นั่นหมายความว่าการพูดความจริงนั้นในสายตาของผู้โกหกแล้วเป็นเหมือนการยกอำนาจในการควบคุทสถานการณ์ให้ผู้อื่นไป ความจริงนั้นเป้นสิ่งที่สุดแสนจะไม่สะดวกและสร้างความไม่สบายใจให้กับเรื่องราวของผู้โกหก 4. คำโกหกนั้นรังแต่จะใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ เมื่อคุณพูดโกหก นี่เป็นจุดเริ่มต้นของปรากฏการ์สโนว์บอล เพื่อที่จะปกปิดเรื่องโกหกที่คุณเพื่อพูดออกไปคุณต้องโกหกอีกครั้ง อีกครั้ง แล้วก็อีกครั้ง และเมื่อคุณโกหกมาได้ระยะหนึ่งแล้ว คุณจะเริ่มรู้สึกว่าหากคุณยอมรับคำโกหกหนึ่งของคุณ คุณก็จะต้องยอมรับทุกสิ่งที่คุณได้โกหกไป นั่นก็คือหากคนโกหกยอมรับว่าเขาโกหก เขาก็จะกลายเป็นคนที่โกหกไปซะทุกเรื่อง เช่นนี้คนก็จะเริ่มสงสัยและไม่ไว้ใจในตัวเขา และนี่ก็คือสิ่งที่น่ากลัวซะยิ่งกว่าและทำให้คนโกหกไม่สามารถที่จะหยุดโกหกได้ 5. […]

3,494/ Share :

คุณอธิบายความรักของคุณอย่างไร? ใช่ความเงียบแต่กลับรู้สึกสบายเมื่ออยู่กับเพื่อรักของคุณรึเปล่า? หรือว่าเป็นความรักแรกพบเมื่อได้เห็นลูกที่เพิ่งเกิดของคุณ? ในโลกนี้นั้นมีความรักมากมายหลากหลายรูปแบบ ซึ่งในแต่ละแบบนั้นล้วนแล้วแต่มีรูปแบบของความรู้สึกที่แตกต่างกันไป กรีกโบราณได้ทำการแยกแยะประเภทของความรักเอาไว้โดยแบ่งความรักออกเป็น 7 ประเภท ความรักแต่ละแบบนั้นมีคุณค่าในแบบของมันเอง และคนเรานั้นควรที่จะได้ลิ้มลองความรักทุกรูปแบบ แต่ความรักแบบใดคือความรักแบบที่คุณมี ณ ขณะนี้? และแบบใดที่คุณต้องให้ความสำคัญมากขึ้นล่ะ? ความรักทั้ง 7 รูปแบบ 1. PHILAUTIA นี่คือความรักที่เรามีให้กับตัวเอง อันที่จริงนี่คือจุดกำเนิดของความรักทุกรูปแบบ เมื่อความสัมพันธ์ที่เรามีให้กับตัวเองนั้นเป็นความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง หลังจากนั้นความรักอื่นๆในชีวิตก็ดูเหมือนว่าจะเข้าที่เข้าทาง Philuatia นั้นสามารถมาได้ใน 2 รูปแบบ รูปแบบแรกเป็นรูปแบบที่ออกจะเป็นความรักตัวเองแบบกลวงๆ คล้ายไปในทางหลงตัวเองหรือ อีโก รูปแบบนี้มักจะเกี่ยวโยงกับรสนิยมเรื่อง เงิน ชื่อเสียงและอำนาจ ความรักตัวเองในรูปแบบนี้นั้นสามารถอธิบายได้ง่ายๆว่าเป็นการเอาตัวเอาไว้อยู่เหนือสิ่งอื่นๆ ในทางตรงกันข้าม Philautia ที่ดีนั้นคือ ศักดิ์ศรี ความมั่นใจ และความมุ่งมั่นที่จะดูแลตัวเอง และคนอื่นๆ เช่นนี้เราจึงจะสามารถรักทั้งตัวเองและผู้อื่นได้ 2. PRAGMA คือความรักที่ตั้งอยู่บนความทุ่มเทเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า ในความรักแบบ Pragmatic ความโรแมนติก และการดึงดูดฝ่ายตรงข้ามมักจะถูกกันออกไป โดยมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายที่มีร่วมกันและความเหมาะสมซะมากกว่า ความรักประเภทนี้สามารถหาได้จากคู่ที่ถูกคลุมถุงชน หรือการแต่งงานเพื่อผลประโยชน์บางอย่าง และนี่ยังหมายรวมถึงคู่ชีวิตที่แต่งงานกันและพยายามที่จะทำให้ความรักของพวกเขาไปรอดเพื่อลูกๆด้วย ความรักแบบ Pragma […]

3,182/ Share :

การยื่นเรื่องขอทำบัตรเครดิตในประเทศของตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมากนะคะ หากคุณเป็นคนที่มีประวัติทางด้านการเงินดี และมีหน้าที่การงานที่เป็นหลักแหล่ง แต่หากคุณย้ายไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะไปเรียนต่อหรือไปทำงาน การสมัครบัตรเครดิตคงเป็นเรื่องยากไม่น้อย แต่ต่อไปคุณไม่ต้องห่วงแล้วค่ะ เพราะวันนี้ MoneyGuru.co.th ได้นำวิธีการสมัครบัตรเครดิตที่แสนจะง่าย สำหรับผู้ที่ไปเรียนต่อต่างประเทศหรือไปทำงานต่างแดนมาฝากกันค่ะ ความสำคัญของการสร้างเครดิต ประวัติเครดิตของคุณแสดงให้เห็นว่าคุณจัดการเครดิตในอดีตที่ผ่านมาได้ดีแค่ไหน เพราะประวัติเครดิตเป็นด่านแรกเลยที่ทางธนาคารจะดูว่าควรอนุมัติหรือไม่ นอกจากนี้ ถ้าทางธนาคารไม่สามารถตรวจสอบประวัติเครดิตของคุณได้ แน่นอนว่าการยื่นทำเรื่องขอทำบัตรเครดิตหรือกู้สินเชื่อต่าง ๆ คงเป็นไปได้ยากค่ะ แต่ถ้าคุณสามารถสร้างประวัติเครดิตที่ดีได้ การที่ทางธนาคารของต่างประเทศจะอนุมัติก็เป็นเรื่องง่าย แถมคุณอาจจะยังได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ดีอีกด้วยค่ะ สำหรับปัญหาของคนที่ย้ายไปเรียนต่อหรือทำงานต่างประเทศ คือการที่คุณไม่สามารถใช้ประวัติเครดิตในประเทศของคุณกับต่างประเทศได้ค่ะ (โดยเฉพาะสหรัฐฯ) บัตรเครดิต…บัตรที่มาพร้อมกับความปลอดภัย เพราะการใช้งานง่ายนั้นใช่ว่าจะต้องไม่ปลอดภัยไปด้วย ทั้งนี้ในต่างประเทศนั้นบัตรเครดิตของเขาถือว่ามีความปลอดภัยสูงมาก เพราะการจะทำบัตรเครดิตแต่ละครั้งผู้สมัครจะต้องมีประวัติทางการเงินที่ดี นอกจากนี้ผู้ถือบัตรเครดิตยังจะต้องจ่ายค่ามัดจำบัตรเครดิตเพื่อป้องกันคนเอาบัตรไปใช้อีกด้วย นอกจากนี้บัตรเครดิตของต่างประเทศยังถือว่าเป็นบัตรที่มอบความปลอดภัยอย่างสูงให้กับคนต่างประเทศ แต่บรรดาธนาคารต่าง ๆ ก็ยังคงต้องการหลักฐานและเอกสารต่าง ๆ ก่อนที่เขาจะอนุมัติบัตรให้คุณอยู่ดี สิ่งที่คุณอาจจำเป็นต้องใช้ – ที่อยู่ถาวร เพราะผู้ให้กู้ต้องการรู้ว่าพวกเขาจะสามารถติดต่อกับคุณในกรณีที่จำเป็นได้ที่ไหน – หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี หรือหมายเลขประจำตัวประชาชนของรัฐบาลกลางที่ทำให้สำหรับคนที่ไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ประกันสังคม เพราะ ประชาชนของอเมริกาเท่านั้นที่จะได้รับหมายเลขประกันสังคม – งาน เพราะผู้ให้กู้ต้องการที่จะเห็นว่าคุณมีรายได้พอที่จะจ่ายเงินคืนหรือไม่ – บัญชีธนาคาร แม้ผู้ออกบัตรเครดิตจะยินดีต้อนรับนักเรียนต่างชาติก็ตาม แต่เขาก็อยากให้คุณเปิดบัญชีกับธนาคารด้วย เพื่อที่คุณจะได้ชำระค่าใช้จ่ายจากบัตรเครดิตของคุณได้สะดวก ตัวเลือกอื่น ๆ […]

14/ Share :

อ.คฑา ชินบัญชร หมอดูไพ่ยิปซีชื่อดัง ระดับประเทศ ได้กล่าวในโอกาสการเป็นวิทยากรในงาน แถลงข่าวลงนามความร่วมมือพัฒนาอุตสาหกรรม Horeca ระหว่างบริษัทเอเชีย โฮเรก้า จำกัด และ นิตยสาร Thailand Restaurant News ณ ห้องประชุม Meeting Room 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ภายใต้หัวข้อ ฮวงจุ้ย…ร้านอาหาร เฮง เฮง รวย รวย รับปีไก่ โดยได้ระบุถึงศาสตร์ ความเชื่อแบบผสมผสาน ในการจัดวางหน้าร้าน การตกแต่งร้าน ไปจนถึงการออกแบบชื่อร้านให้ถูกโฉลกในตำแหน่งที่ถูกต้อง เพื่อให้ร้านค้าของผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่ม เป็นร้านที่เฮง รวย และรับทรัพย์ ในปีไก่ปีนี้ เราได้รวบรวม 10 เทคนิค ที่เป็น เคล็ดลับจัดฮวงจุ้ยเสริมเฮงให้ธุรกิจ-ร้านค้า ของคุณ มาฝากกัน ดังนี้ ภายในร้าน ต้องมีการจัดแสงให้ถ่ายรูปได้สวยทุกมุม ทั้งนี้ก็เพื่อให้รองรับการถ่ายรูปอาหารที่ลูกค้าจะเช็คอิน หรือ […]

2,626/ Share :

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าการเดินทางโดยเครื่องบินนั้น มีข้อจำกัดในการเรียกร้องขอรับบริการต่าง ๆ อยู่มากมาย และมักจะได้รับการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า แต่กลับไม่ทราบว่ามีบริการอะไรบ้าง ที่เราสามารถจะเรียกร้องเป็นพิเศษในฐานะเป็นผู้โดยสารเครื่องบิน และที่สำคัญบริการดังกล่าว เป็นบริการฟรีเสียด้วย 1. ขอชมห้องนักบิน ฟังดูเหมือนจะไม่น่าเชื่อ แต่ทราบหรือไม่ว่า มีนักบินจำนวนไม่น้อยที่อนุญาตให้ผู้โดยสารที่เป็นเด็ก หรืออาจจะไม่เฉพาะเด็ก สามารถเข้าไปชมห้องนักบินได้ เมื่อเครื่องบินลงจอดเรียบร้อยแล้ว 2. ขออาหารเพิ่ม สายการบินส่วนมาก จัดเตรียมอาหารสำหรับผู้โดยสารทุกคนอยู่แล้ว และในกรณีที่เราต้องการเพิ่ม ก็สามารถขอได้ เพราะโดยปกติแล้ว จะมีผู้โดยสารบางราย ที่ไม่รับอาหาร หรือของว่าง จึงอาจเป็นโอกาสที่ดีหากต้องการเพิ่ม แต่ก็จะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของการเดินทางเป็นสำคัญ หากเป็นเที่ยวบินดึก ผู้โดยสารจำนวนมากจะไม่รับอาหาร ทำให้มีอาหารมากพอสำหรับการขอเพิ่ม นอกจากนั้น หากเราไม่อยากดื่มชา หรือกาแฟ ที่พนักงานนำมาเสิร์ฟ ก็สามารถขอช็อคโกแลตร้อน น้ำอัดลม หรือน้ำส้ม ได้เช่นกัน 3. ขอยาทั่ว ๆ ไป หรืออุปกรณ์ทำแผล บนเครื่องบิน จะมียาที่ใช้บรรเทาอาการเจ็บป่วยไม่รุนแรง เช่น ยาแก้ปวด ยาลดกรดในกระเพาะอาหาร พลาสเตอร์ติดแผล หรือผ้าพันแผล ไว้ประจำบนเครื่องบินอยู่แล้ว นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่บนเครื่องบิน […]

35,686/ Share :

แบบทดสอบลักษณะนิสัยในปัจจุบัน หากจะให้นับจริงๆคงมีเป็นร้อยเป็นพันแบบฝึกหัด ทั้งเพื่อการศึกษา เพื่อการเลือกที่ทำงาน และหนึ่งในนั้นก็คือ “16personalities” ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบวิจัยที่เรารู้สึกว่าตรงที่สุดในบรรดาแบบทดสอบทั้งหมด #terraads แบบทดสอบนี้ว่ามนุษย์แบ่งออกได้เป็น 4 ประเภทใหญ่ๆ และในนั้นก็สามารถแบ่งออกมาเป็น 4 ประเภทย่อยได้อีก รวมเป็นคนทั้งหมด 16 ประเภท คุณเป็นคนกลุ่มไหน อาจจะเป็นคำตอบคุณตามหาอยู่เพื่อตอบคำถามอื่นๆในชีวิตได้ แต่ก็ใช่ว่าแบบทดสอบจะถูกไปหมด 100% สำหรับทุกคน ขอให้ลองทำกันดูก่อน เรามั่นใจว่า แบบทดสอบ นี้ค่อนข้างจะตรงมากถึงมากที่สุด เหมือนกับโดนอ่านใจไปยังไงยังงั้น ทดลองทำดูเลยที่นี่ https://www.16personalities.com/ Analysts หากคุณเป็นคนรูปแบบนี้ แปลว่าคุณเป็นนักคิด เป็นผู้ที่อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในความก้าวหน้าของสังคม คุณเป็นนักคิดนักวิเคราะห์ ชอบความท้าทายเชิงสติปัญญามากกว่าสิ่งอื่นใด ถนัดในการแก้ปัญหา เชี่ยวชาญในด้านการคลายปมต่างๆ ทำให้คนรูปแบบนี้มีความคิดที่เป็นรูปเป็นร่าง วางแผนเป็น แม้จะไม่ใช่คนที่สร้างสรรค์สิ่งใหม่ในทุกทุกวันหรือกระโจนออกไปนอกกรอบตลอดเวลา แต่ก็สามารถทำได้โดยไม่เห็นเป็นอุปสรรค Architect คนกลุ่มนี้มักจะเป็นคนเหงา แต่ความเหงาของวิศวกรรมมนุษย์เหล่านี้ไม่ได้เป็นเรื่องแย่สักเท่าไหร่ เพราะพวกเขามักจะทำใจได้กับความแตกต่างของตัวเอง การคิดวิเคราะห์ในหัวของคนจำพวกนี้มีความซับซ้อน และพวกเขาไม่อายที่จะตั้งคำถามตลอดเวลา กฏระเบียบ ประเพณีและวัฒนธรรมเป็นเรื่องที่ทำให้คนกลุ่มนี้รู้สึกอึดอัดไม่สบายใจ Logician ใครที่อยู่ในกลุ่มนี้ บอกได้เลยว่าคุณเป็นคนหายากในสังคม ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเมื่อคนกลุ่มนี้มักมีความมั่นใจในตัวเองเรื่องไหวพริบและความคิดสร้างสรรค์ บ่อยครั้งที่คนกลุ่มนี้จะตั้งคำถามให้กับตัวเองจากสิ่งรอบข้าง […]

58/ Share :

ไอเดียแต่งห้อง 8 เทคนิค ที่จะช่วยทำห้องเล็กให้ดูกว้าง แบบที่ไม่ยากจนเกินไป การบริหารพื้นที่ใช้สอยในบ้านกลายเป็นศาสตร์สำคัญของคนเมืองที่มีพื้นที่ในบ้านอย่างจำกัด เมื่อราคาที่ดินในเขตชุมชนเมืองมีราคาแพงขึ้น ห้องจึงถูกบังคับให้มีขนาดเล็กลง เช่น ห้องสตูดิโอ ห้องแถว อพาร์ทเม้นท์ ทาวน์เฮ้าส์ หรือห้องส่วนตัวในบ้านเดี่ยวก็ตาม โดยเฉพาะใครที่มีข้าวของเยอะ ที่ว่างในห้องก็ยิ่งเหลือน้อย อาจเหลือเพียงทางเดินแคบๆ ภายในห้องเท่านั้น #terraads FYI คราวนี้เรามีเทคนิคการแต่งห้องแคบ หรือห้องไซส์เล็กให้ดูกว้างขึ้น โดยอาศัยเทคนิคง่ายๆ 8 รูปแบบ ที่เจ้าของบ้านสามารถเลือกนำไปปรับใช้เองได้ตามสะดวก 1. ใช้สีโทนอ่อน – การเลือกใช้สีขาว หรือสีอ่อนประเภทสีพาสเทลที่พื้น ผนัง หรือฝ้าเพดานจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น หรืออีกวิธีคือ ทำผนังด้านใดด้านหนึ่งอ่อนกว่าด้านอื่นๆ ก็สามารถช่วยสร้างมิติให้กับห้องได้ค่ะ ภาพ: ผนังและเพดานห้องสีขาวช่วยทำให้ห้องดูกว้าง ขอบคุณภาพ: www.ddarcart.com www.buyerandbrand.com.br 2. ใส่ลายทางสร้างความต่อเนื่อง – ลายทางสามารถทำให้เกิดภาพลวงตาว่าห้องมีพื้นที่เพิ่มขึ้นได้ ลองหาพรม หรือวอลล์เปเปอร์มาติด โดยเลือกสีให้เข้ากับบรรยากาศภายในห้อง ภาพ: เพิ่มพื้นที่ห้องด้วยลายทางพรางตา ขอบคุณภาพ: www.pinterest.com www.soapcartel.com 3. ใช้แสงธรรมชาติ […]

794/ Share :

หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณควรที่จะเก็บหรือทิ้งอาหารที่หน้าตาดูปกติสุดๆแต่เก็บมาแล้วระยะหนึ่ง เรามีตัวช่วยมาให้คุณเพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่า ราคืออะไร และมันมีผลอย่างไรกับของกินของเรา รานั้นมีขึ้นเพื่อทำลายสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้วและผุกร่อนลง ซึ่งก็คืออาหารที่เริ่มจะเสียในตู้กับข้าวหรือตู้เย็นของคุณ ราที่ขึ้นบนอาหาร ราที่ขึ้นบนอาหารนั้นโดยมากจะเป็นสีขาวหรือเขียว ขนปุย และบางครั้งอาจจะไม่ได้อยู่เพียงด้านนอกเท่านั้น มันอาจจะแอบอยู่ด้านใต้หรือเติบโตภายในอาหารเอง นี่เป็นสิ่งปกติที่สามารถพบเจอได้บนอาหารอย่างขนมปัง แต่อาหารบางอย่างเช่นส้มที่มีผิวด้านนอกที่หนา คุณอาจจะได้เห็นราที่ด้านนอกหากคุณสังเกตดีจริงๆ รานั้นมีหลายชนิดรวมถึง Alternaria, Aspergillus, Cladosporium และ Penicilium จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณเผลอกินราเข้าไป? ยกเว้นชีสบางประเภท และซาลามี่ คุณจะต้องไม่อยากที่จะกินราเข้าไปแน่ๆ ในบางครั้งหากคุณบังเอิญเจอราบนอาหารมันอาจจะโอเคที่คุณจะตัดส่วนนั้นทิ้งออกไปแล้วกินที่เหลือ แต่โดย ส่วนมากนั้นอาหารมักจะเสียไปแล้วและคุณก็ควรที่จะทิ้งมันไปซะ สาเหตุสำคัญที่คุณควรที่จะหลีกเลี่ยงรานั้นเป็นเพราะราสามารถที่จะสร้างเชื้อที่ทำลายสุขภาพของคุณได้ นั่นคือหากคุณกินมันเข้าไปแล้วล่ะก็คุณอาจจะเจอกับปัญหาสุขภาพได้ หากคุณเห็นราเติบโตบนอาหาร อย่าพยายามที่จะลองดมกลิ่นของรา เพราะการสูดดมนั้นเป็นอีกหนึ่งในช่องทางที่ราสามารถที่จะเดินทางเข้าสู่ร่างกายของคุณได้ และนี่อาจจะเป็นต้นเหตุของปัญหาสุขภาพอื่นๆที่อาจจะตามมาได้คุณควรที่จะเอาอาหารที่มีราบรรจุใส่ถุงพลาสติกและปิดปากถุงให้แน่นด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าสปอร์ของรานั้นจะไม่ปลิวไปทั่ว ราที่ปลอดภัย ราบางชนิดจะถูกใช้ในขั้นตอนการทำชีส และชีสเหล่านั้นได้แก่ Blue, Gorgonzola, Roquefort, Brie และ Camembert ราสามารถพบเห็นได้ที่เลือกของชีสเหล่านี้ หรือภายในเนื้อชีส ราเหล่านี้จำเป็นสำหรับการผลิตชีสเหล่านี้ และมันก็ปลอดภัยที่จะกินชีสเหล่านี้ หากคุณบังเอิญเจอราจุดเล็กๆบนชีสแข็งคุณสามารถที่จะตัดส่วนนั้นทิ้งแล้วกินส่วนที่เหลือได้ แต่หากว่าคุณเจอราบนชีสอ่อน หรือชีสขูดล่ะก็ ขอให้โยนมันทิ้งซะ หากคุณสังเกตเห็นราบนผักหรือผลไม้ มันเป็นไปได้ที่คุณจะตัดราออกแล้วกินส่วนที่เหลือได้ เพราะอาหารที่มีลักษณะแข็งนั้นมีผลให้ราสามารถที่จะแพร่กระจายไปยังส่วนอื่นๆได้ยากกว่า […]

280/ Share :

ช่วงวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก สำหรับคู่รักบางคู่อาจรู้สึกกังวลเพราะวาเลนไทน์สำหรับบางคู่มันกลับเป็นวันบอกเลิก จบชีวิตความรักของคนสองคน แต่เดี๋ยวก่อนสำหรับคนที่มีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย อยากแนะนำว่าการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนนั้นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะส่งเสริมดวงความรักให้กับคู่รักได้ สำหรับหลักการตกแต่งห้องนอนให้เหมาะสมกับคู่รักนั้นก็ไม่มีอะไรยาก แค่เน้นความรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเรื่องความสัมพันธ์ของคู่คุณให้ดียิ่งขึ้น 1.ตกแต่งห้องด้วยโทนสีครีม ฟ้า ชมพูหรือโทนสีที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล 2.เลือกสิ่งของประดับในห้องให้เป็นสิ่งของที่คุณอยากเห็น ได้กลิ่นหรือได้ยิน #terraads 3.วางเครื่องประดับเป็นคู่ เช่น ตุ๊กตานกคู่ทำจากแก้ว เซรามิคหรือดินเผา โคมไฟสีเหลืองนวลที่สามารถปรับระดับแสงได้ ภาพวาดหรือภาพถ่ายสวยๆ 4.สำหรับสิ่งที่ไม่ควรวางไว้ในห้องนอนคือหิ้งพระเนื่องจากเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทีวี คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่เป็นกระจกสะท้อนไม่ควรวางไว้ปลายเตียง นอกจากนี้แฟ้มงานอาจยิ่งทำให้รู้สึกกดดัน หรือเครียดรวมไปถึงพวกกองหนังสือและใบเรียกเก็บเงิน บิลค่าใช้จ่ายต่างๆ 5.ส่วนเตียงนอนของคู่รัก ฟูกที่นอนที่ดีควรส่งเสริมสรีระที่ดี ทำให้นอนหลับสบาย หมายเหตุ : ภาพประกอบบทความ บางภาพไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหาแต่อย่างใด ขอบคุณข้อมูลจาก : 5 ฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมดวงความรักให้รุ่ง พุ่ง แรง #terramore

3,285/ Share :

บางครั้งความรักก็ไม่ใช่เรื่องง่ายหากคุณคบกันมานานหลายปีแล้ว ความสดใสอาจจืดจางลงและคุณก็เริ่มมองเห็นตัวตนที่แท้จริงของกันและกันชัดเจนมากขึ้น ขณะที่ความรักเติบโตขึ้นและลึกซึ้งมากขึ้น ระดับความโรแมนติคก็จะยิ่งถดถอยลงไปด้วย แต่นี่คือเคล็ดลับที่จะทำให้ความรักของคุณสดใสและกระชุ่มกระชวยหัวใจอยู่ตลอดเวลา 1. รักษาความเซ็กซี่ในแบบของตัวเอง เป็นผู้หญิงอย่าหยุดเซ็กซี่นะจ๊ะสาวๆ จำไว้! การเดทกันมานานหลายปีไม่ได้หมายความว่าต้องปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้ความเร่าร้อนเสื่อมคลาย แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกถ้าเขาจะเห็นคุณไม่แต่งหน้าหรือนุ่งกางเกงวอร์มบ้าง แต่คุณควรพยายามรักษารูปลักษณ์ภายนอกให้สวยเป๊ะอยู่เสมอ ไม่เพียงแต่จะทำให้เขาชอบแต่ยังทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองด้วยนะ 2. ทำตัวให้ลึกลับน่าค้นหา เป็นเรื่องสำคัญมากนะกับการทำตัวให้เป็นที่น่าค้นหาสำหรับหนุ่มๆ หนึ่งในวิธีนั้นคือการปิดประตูห้องน้ำ ทำให้เขาสงสัยเล็กน้อยว่าคุณเข้าไปฉีดน้ำหอมหรือปัดมาสคาร่าหรือทำอะไรกันแน่ ที่สำคัญอย่าบอกเขาไปซะทุกอย่างว่าคุณคิดอะไรอยู่ ปล่อยให้เขาสงสัยบ้างก็ได้ 3. หากิจกรรมใหม่ๆหรือสถานที่เที่ยวใหม่ๆบ้าง หากการเดทของคุณมีแต่การไปดินเนอร์หรือไปดูหนังด้วยกันก็อาจทำให้ชีวิตรักน่าเบื่อและจำเจ ดังนั้นการรับประทานอาหารมื้อค่ำในร้านใหม่ๆ หรือเลือกทำกิจกรรมใหม่ๆด้วยกันก็จะทำให้ชีวิตน่าตื่นเต้นขึ้นนะ 4. ตั้งใจสร้างความโรแมนติคให้เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ของคุณ ความรักต้องอาศัยความพยายามบ้างและหนุ่มๆก็ชอบความโรแมนติคเช่นกัน แม้ว่าเขาจะแกล้งทำเป็นไม่สนใจ คุณอาจเซอร์ไพรส์เขาด้วยการซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันกีฬาให้เพื่อไปดูด้วยกันสองคน หรือบอกเขาว่าคุณประทับใจในสิ่งที่เขาทำมากแค่ไหน แล้วชีวิตรักของคุณจะซาบซ่าไปอีกนานเท่านานเลยทีเดียว 5. แบ่งปันความสุขร่วมกัน นี่คือบทเรียนที่ต้องใช้เวลานานมากกว่าจะเข้าใจจริงๆ รู้ไหมหนุ่มๆอ่านใจผู้หญิงเราไม่ได้หรอก พวกเขาไม่รู้ว่าเราต้องการอะไร ดังนั้นเราควรพูดไปตรงๆเลยแทนที่จะมัวแต่นั่งผิดหวังในตัวพวกเขา การแบ่งปันความสุขร่วมกันคือสิ่งที่ดีที่สุดในการรักษาความสัมพันธ์ของคุณ 6. อย่าลืมว่าเขาน่าทึ่งมากแค่ไหน #terraads คุณอาจหลงลืมไปบ้างว่าเขาเป็นชายหนุ่มที่น่าอัศจรรย์มากแค่ไหนหลังจากที่คบกันมานานหลายปี อย่าลืมสิ่งที่ทำให้คุณตกหลุมรักเขา มนต์วิเศษจะแสดงพลังเมื่อคุณให้ความสนใจในสิ่งเหล่านี้ เมื่อคิดบวก อะไรๆในชีวิตก็จะยิ่งดีและทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น 7. ฝันถึงอนาคตในวันข้างหน้าด้วยกัน การฝันถึงอนาคตด้วยกันจะทำให้ความรักของคุณมีชีวิตชีวามิเสื่อมคลาย เพราะการพูดถึงสิ่งที่คุณชอบและปรารถนาที่จะทำเป็นเรื่องสนุก บางทีคุณอาจไปเที่ยวชายหาดหรือล่องเรือไปด้วยกัน หรือการไปเยือนปารีสก็อาจเป็นหนึ่งในความฝันของคุณ เพียงเท่านี้ชีวิตรักของคุณก็จะน่าตื่นเต้นขึ้นอีกเยอะเลย และนี่คือ […]

2,879/ Share :

ผลงานวิจัยล่าสุดซึ่งตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิชาการ “จิตวิทยาสังคมและศาสตร์แห่งบุคลิกภาพ” เมื่อเร็วๆ นี้ เปิดเผยข้อเท็จจริงว่า แม้สังคมสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีซึ่งสามารถเชื่อมโยงมนุษย์เราเข้าด้วยกันและสร้างความใกล้ชิดสนิทสนมกันได้มากกว่าทุกยุคทุกสมัยก็ตามที ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่เลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง นอกจากนั้น งานวิจัยดังกล่าวยังแสดงด้วยว่า ไม่ว่าขนบธรรมเนียมในสังคมหรือความคาดหวังทางวัฒนธรรมจะผลักดันไปสู่การมีชีวิตคู่ แต่ผู้ที่ใช้ชีวิตโสดบางส่วนก็มีความสุขโดยสมบูรณ์อยู่กับการใช้ชีวิตโดดเดี่ยว ไม่ได้หดหู่หรือเศร้าซึมกดดันแต่อย่างใด งานวิจัยดังกล่าวเป็นผลการศึกษาวิจัยของทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยออคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ นำโดย ยูธิกา เกอร์เม นักศึกษาปริญญาเอกด้านจิตวิทยา สำรวจกลุ่มตัวอย่างที่เป็นชาวนิวซีแลนด์มากกว่า 4,000 คน อายุระหว่าง 18-94 ปี โดย 1 ใน 5 ของกลุ่มตัวอย่างระบุว่า “เป็นโสด” ในขณะที่ผู้ที่มีชีวิตคู่ในการสำรวจนั้นใช้ชีวิตคู่มาต่อเนื่องโดยเฉลี่ย 22 ปี ผลการสำรวจพบว่า ผู้ที่เป็นโสดและมีทัศนคติในเชิงหลีกเลี่ยงที่จะทำตามเป้าหมายตามขนบธรรมเนียมของสังคมสูง หรือคนที่มีความคิดปฏิเสธการใช้ชีวิตคู่สูงและชัดเจน เพราะไม่ต้องการเปิดปัญหาขัดแย้งหรือเผชิญกับสถานการณ์ที่สร้างความกระวนกระวาย หงุดหงิดใจ เป็นกลุ่มคนที่มีความสุขในการใช้ชีวิตมากพอๆ กับคนที่ใช้ชีวิตคู่เหมือนกัน ผลวิจัยเชิงสังเกตการณ์ดังกล่าวนี้สอดคล้องกับงานวิจัยที่ตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารบุคลิกภาพและจิตวิทยาสังคม เมื่อปี 2013 ที่พบว่า ใครก็ตามที่มีความกลัวอย่างแรงกล้าต่อการมีชีวิตโสด มักลงเอยด้วยการมีชีวิตคู่ที่ปราศจากความสุข สืบเนื่องจากบุคคลดังกล่าวมีแนวโน้มให้ความสำคัญต่อสถานะการมีชีวิตคู่มากกว่าการให้ความสำคัญต่อคุณภาพของการใช้ชีวิตคู่ แต่ที่น่าสนใจก็คือ คนที่กลัวการเป็นโสดมากๆ แต่ยังต้องใช้ชีวิตเป็นโสดอยู่ กลับมีปัญหากดดันน้อยกว่าคนที่ใช้ชีวิตคู่กับคู่แต่งงานที่ไม่มีความพึงพอใจ แต่ต้องอยู่ด้วยกันเพราะต้องการใช้ชีวิตคู่ ในงานสำรวจทั้งสองชิ้นในกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด มีสัดส่วนของผู้ที่คาดหวังว่าสักวันหนึ่งตนเองจะรู้สึกกลัวต่อการเป็นโสด หรือรู้สึกอยู่แล้วในเวลาของการสำรวจอยู่ระหว่าง […]

5,534/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close