เทอร์ร่าข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวสารวงการอสังหาฯ จับทุกกระแสความเคลื่อนไหว ให้ความรู้แม่นยำทันทุกสถานการณ์ ทั้งข่าวการเงินการลงทุน รอบรั้วอสังหาริมทรัพย์ โครงการเปิดใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ทีมงาน TerraBKK Research พร้อมนำเสนอข้อมูลภาวะตลาดตราสารทุน อาทิ รายงานดัชนีกลุ่มอสังหาฯ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และกองทุนอสังหาฯ

ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

12345

ข่าว
		Array
(
  [news-category] => capital-and-investment-news
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => capital-and-investment-news
  [order] => DESC
)
		

โบรกฯส่องคาดการณ์กำไร บจ.ปี 2559 พุ่ง 35% เผยกลุ่ม “สื่อสาร-รพ.-ค้าปลีก” รับอานิสงส์นโยบายกระตุ้นลงทุนภาคเอกชนลดหย่อนภาษี 2 เท่า หนุนกำไรเพิ่ม บล.เอเซีย พลัส เปิดรายชื่อ 11 บจ.เข้าข่ายรับผลประโยชน์เต็ม ๆ คาดปี′60 กำไรสุทธิเฉียด 1 ล้านล้าน ตลาดหลักทรัพย์ฯชี้ผลงาน บจ. ส่วนใหญ่มาจาก “บริหารต้นทุน-ลดรายจ่าย” สมาคมนักวิเคราะห์ฯชี้ ตัวเลขลงทุนภาคเอกชนยังต่ำ เหตุกฎเกณฑ์ภาครัฐไม่ชัด ทำให้เอกชนไม่กล้าลงทุน กำไร บจ.ปี′59 โต 35% แหล่งข่าวจากฝ่ายวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เอเซีย พลัส เปิดเผย ประชาชาติธุรกิจ ว่า แนวโน้มผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ในงวดปี 2559 จะมีกำไรสุทธิประมาณ 8.8 แสนล้านบาท เติบโต 34.89% จากปี 2558 ที่ทำได้ 654,702 ล้านบาท […]

59/ Share :

PTTGC เท 26,300 ล้านบาทกว้านซื้อหุ้น 6 บริษัทในเครือ ปตท.แจงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดความเสี่ยงลงทุน มั่นใจปีนี้รับรู้กำไร 2.4 พันล้านบาท เผย 59 มีรายได้ทั้งปีโต 25% จากราคาน้ำมันและค่าการกลั่นสูงขึ้น นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ หรือ CEO บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล หรือ PTTGC เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2560 ครั้งที่ 2/2560 มีมติอนุมัติการเข้าซื้อหุ้นในบริษัทเอกชนที่ดำเนินธุรกิจสายโพรพิลีน สายเคมีภัณฑ์ชีวภาพ และธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้องกับ PTTGC จาก บมจ.ปตท.จำนวน 6 บริษัท คิดเป็นมูลค่า 26,300 ล้านบาท ทั้งนี้การดำเนินการดังลก่าวนั้นทำให้บริษัทมีความคล่องตัว ลดขั้นตอนการดำเนินงานและสามารถใช้ทรัพยากรร่วมกัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คาดว่าจะดำเนินการซื้อขายหุ้นแล้วเสร็จเดือน ต.ค.60 นี้ และส่งผลให้บริษัทฯรับรู้กำไรในปีนี้ประมาณ 2,400 ล้านบาท นายสุพัฒนพงษ์กล่าวว่า ยังช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้ […]

88/ Share :

สคร.จ่อชง ครม.ไฟเขียว โอนหนี้เน่าไอแบงก์ 5 หมื่นล้านบาท เข้า IAM พร้อมขอใส่เงินเพิ่มทุนอีก 1.8 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องปล่อยกู้ต่อ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า ภายใน 2 สัปดาห์นี้จะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้พิจารณาเห็นชอบการโอนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีเอฟ) ของธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) มูลหนี้ที่ไม่ใช่มุสลิมประมาณ 5 หมื่นล้านบาท ไปยังบริษัทบริหารสินทรัพย์ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จำกัด หรือ IAM (Islamic Bank Asset Management Ltd.) ซึ่งจะเป็นการแยกหนี้ดีและหนี้เสียออกจากตัวธนาคาร จะส่งผลให้ธนาคารสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้โดยไม่มีหนี้เสียจำนวนมากมาเป็นภาระ เพราะ IAM จะบริหารเอ็นพีเอฟที่ไม่ใช่มุสลิมทั้งหมด #terraads “สำหรับยอดหนี้เอ็นพีเอฟที่โอนให้ IAM จะใช้ยอด ณ สิ้นปี 2559 ซึ่งเบื้องต้นมีอยู่กว่า 5 หมื่นล้านบาท โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอไอแบงก์สรุปยอดเอ็นพีเอฟที่ไม่ใช่มุสลิมเพื่อใช้โอนที่แท้จริง ว่ายอดเอ็นพีเอฟที่ไม่ใช่มุสลิม และเอ็นพีเอฟที่เป็นชาวมุสลิมมีอยู่จำนวนเท่าไร” นายเอกนิติกล่าว […]

913/ Share :

เพิ่งผ่านเข้าปีไก่มาเพียง 40 กว่าวัน ภาพเศรษฐกิจไทยในช่วงต้นปีก็ยังไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเท่ากับการดำเนินนโยบายเศรษฐกิจและการค้าระหว่างประเทศของ “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เพราะนโยบายของเขากำลังสร้างทั้ง “ความเสี่ยง” ที่มีความไม่แน่นอนสูง พร้อมกับ “โอกาส” ที่เขาจะสามารถปลุกเศรษฐกิจพญาอินทรีให้กลับมาผงาดอีกครั้ง แต่สำหรับประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดเล็กและพึ่งพาการส่งออกอย่างประเทศไทย นโยบายของทรัมป์เป็นสิ่งที่มิอาจเมินเฉย ซึ่งในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งที่ 1 ปี 2560 ที่นอกจากจะมีมติเอกฉันท์ “คง” อัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับ 1.50% ต่อปี ซึ่งตรึงอยู่ที่ระดับนี้มานานเกือบ 21 เดือนแล้ว (ปรับลดครั้งล่าสุดเมื่อการประชุม 29 เม.ย. 2558) คณะกรรมการยังสั่งการบ้านให้ทีมงานแบงก์ชาติวิเคราะห์สถานการณ์ (senario analysis) เพื่อประเมินผลกระทบนโยบายทรัมป์ในระดับต่าง ๆ ด้วย “จาตุรงค์ จันทรังษ์” ผู้ช่วยผู้ว่าการสายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ในฐานะเลขานุการ กนง. กล่าวว่า ในเรื่องปัจจัยต่างประเทศ ขณะนี้ก็มีความไม่แน่นอนสูงขึ้น กล่าวคือ ในด้านอัพไซด์ สหรัฐกำลังจะมีแผนการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน แผนการลดภาษีนิติบุคคล รวมกับราคาสินค้าโภคภัณฑ์ ราคาน้ำมันที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น […]

89/ Share :

คอลัมน์ Look Around เห็นหลายแบงก์ช่วยกันปลุกผู้ใช้บริการทางการเงิน เข้าสู่ “สังคมพร้อมเพย์” จะเปย์จะจ่ายจะโอนเงินอะไร ก็จำเพียงหมายเลขเบอร์โทรศัพท์(อันนี้ไม่ยาก) หรือหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน (อันนี้ยากหน่อย) ที่ผูกไว้กับบัญชีของผู้รับเงินโอน ถ้าโอนเงินไม่เกิน 5,000 บาท ไม่ว่าจะโอนข้ามแบงก์ ข้ามจังหวัด ก็ไม่มีค่าธรรมเนียม (ค่าฟี) แต่ถ้าโอน 5,000-30,000 บาท จ่ายค่าฟีไม่เกิน 2 บาทต่อรายการ ถ้าโอน 30,000-100,000 บาท ค่าฟีไม่เกิน 5 บาท ถ้าเกิน 100,000 บาท ค่าฟีไม่เกิน 10 บาท เป็นต้น ประกอบกับมีหลายแบงก์ออกแคมเปญมากระตุ้นตลาด “ใช้พร้อมเพย์” ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นโอกาสของผู้บริโภคที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เริ่มที่ #terraads“ธนาคารกรุงศรีอยุธยา” (BAY) ชูแคมเปญ “จัดให้ พร้อมเพย์” สำหรับผู้ที่ผูกพร้อมเพย์กับ “บัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์จัดให้” พร้อมกับ “สมัครบัตรกรุงศรี เดบิต ออมทรัพย์จัดให้” จะได้รับสิทธิ์ยกเว้นค่าฟีโอนเงินเข้าพร้อมเพย์ผ่าน […]

1,994/ Share :

แบงก์แข่งเดือดงัดโปรโมชันเสริมแย่ง 5.5 แสนร้านค้าติดตั้งเครื่องรับบัตรอีดีซี หลังร่วมภาครัฐเคาะค่าธรรมเนียมร้านค้าตํ่าสุดแค่ 0.55% ลดจากปัจจุบันที่คิด 1.5-2.5% เพื่อสนองนโยบายภาครัฐ National e-Payment ธนาคารพาณิชย์ 2 ค่ายใหญ่ ยื่นประมูลเพื่อเป็นผู้ให้บริการอุปกรณ์รับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) หรือเครื่องรูดบัตร จำนวน 5.5 แสนเครื่อง ที่กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา คาดว่าจะเปิดเผยผู้ชนะภายในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ จากนั้นผู้ชนะจะเริ่มติดตั้งอีดีซีตามร้านค้าต่างๆทั่วประเทศ เป็นแผนระยะที่ 2 ของระบบชำระเงินแห่งชาติ หรือ Nationnal e-Payment ที่มีเป้าหมายลดการใช้เงินสดของประชาชน #terraads นางธีรนุช ขุมทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกค้ารายย่อย ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) (บมจ.) เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ธนาคารธนชาต และสมาชิก Consortium อีก 4 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย,ไทยพาณิชย์,กรุงศรีอยุธยา,และทหารไทยได้ยื่นความประสงค์ในการให้บริการติดตั้งเครื่องอีดีซี ขณะนี้ธนาคารไม่ทราบว่าภาครัฐจะคัดเลือกผู้ให้บริการกี่ราย […]

713/ Share :

คลังแจงเศรษฐกิจเริ่มฟื้น กดตัวเลขหนี้เสียแบงก์พาณิชย์ลดต่อเนื่อง ลุ้นเอกชนเดินเครื่องลงทุนช่วยสนับสนุนการเติบโตจีดีพีปีนี้แตะ 4% นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.การคลัง เปิดเผยว่า หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ของธนาคารพาณิชย์ที่เพิ่มขึ้นในขณะนี้ ถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ผ่านมายังขยายตัวได้ไม่เต็มที่ ซึ่งหลังจากนี้อีก 6 เดือน คาดว่าเอ็นพีแอลจะมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง ตามภาวะเศรษฐกิจของประเทศที่คาดว่าจะฟื้นตัวได้ดีขึ้นเช่นกัน ซึ่งจะส่งผลให้เอ็นพีแอลสิ้นปีนี้ลดน้อยลงกว่าปัจจุบัน เนื่องจากรัฐบาลได้พยายามบริหารให้เศรษฐกิจขยายตัวได้เต็มศักยภาพ 4-5% ต่อปี “ภาพรวมเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวเต็มที่ได้นั้น จะช่วยแก้ปัญหาได้หลายเรื่อง อาทิ ปัญหาเรื่องความเหลื่อมล้ำ โดยในปี 2560 ตั้งเป้าหมายว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวได้ดีขึ้นที่ 4% เป็นเป้าหมายที่อยากเห็น และหวังว่าในระยะต่อไปเศรษฐกิจไทยจะขยายตัวได้อย่างเต็มศักยภาพ ที่ระดับ 4-5% เป็นระดับที่คิดเอาไว้” นายอภิศักดิ์กล่าว #terraads นายอภิศักดิ์กล่าวอีกว่า การที่เศรษฐกิจจะขยายตัวที่ระดับ 4% นั้น ส่วนหนึ่งคงขึ้นอยู่กับภาคเอกชนด้วย โดยที่ผ่านมากระทรวงการคลังประเมินว่า ในปีนี้การลงทุนภาคเอกชนจะขยายตัวที่ระดับ 2.7% นั้น ถือว่าเป็นระดับที่เติบโตน้อย หากเทียบกับระดับปกติที่ขยายตัว 18-20% ส่วนหนึ่งที่ต้องยอมรับคือ ภาคเอกชนยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องพิจารณา ไม่ใช่เพียงการลงทุนอย่างเดียวเท่านั้น เช่น ต้องมาพิจารณาว่าหากลงทุนไปแล้วจะได้ประโยชน์กลับมาอย่างไร ซึ่งในทุกภาคอุตสาหกรรมมีแผนที่จะลงทุน […]

1,052/ Share :

สศอ.ปลื้มดัชนีผลผลิตอุตฯ เดือน ธ.ค.โต 0.5% คาดปี 60 เศรษฐกิจไทยรับแรงหนุนจากการลงทุนของภาครัฐ และเอกชน พร้อมจับตาปัจจัยเสี่ยงราคาน้ำมันและการกีดกันสินค้าของสหรัฐ ด้านคลังคลอดมาตรการรับสิทธิยกเว้นภาษียาว 5 ปี หวังดึงเอกชนลงทุน นายวีรศักดิ์ ศุภประเสริฐ รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (เอ็มพีไอ) เดือน ธ.ค.2559 อยู่ที่ระดับ 105.72 ขยายตัว 0.54% จากช่วงเดียวกับปีก่อนอยู่ที่ระดับ 105.15 ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกับการส่งออกเดือน ธ.ค.ที่ขยายตัว 3.5% อัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ 63.26% ส่งผลให้เอ็มพีไอไตรมาส 4/2559 ขยายตัว 1.46% และภาพรวมทั้งปีขยายตัวจากปีก่อนหน้า 0.5% ขณะเดียวกัน ได้ประเมินภาพรวมเศรษฐกิจไทยในช่วงปี 2560 ครึ่งแรกจะมีแรงหนุนจากการลงทุนภาครัฐ ส่วนครึ่งปีหลังจะมาจากการลงทุนภาคเอกชน หากแนวโน้มราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นเฉลี่ยไม่เกิน 60 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล จะส่งผลดีต่อราคาสินค้าอุตสาหกรรม สินค้าโภคภัณฑ์ รวมถึงราคาสินค้าเกษตรปรับตัวขึ้นตามไปด้วย #terraads นายวีรศักดิ์กล่าวว่า ปัจจัยที่มีความกังวลปีนี้นอกจากราคาน้ำมันแล้ว ยังต้องติดตามการดำเนินนโยบายของประเทศสหรัฐที่ยังไม่ชัดเจน แม้จะไม่ส่งผลโดยตรงต่อการส่งออกของไทย […]

126/ Share :

“สมคิด” ลั่นกดปุ่มเปิดให้บริการ “พร้อมเพย์” อย่างเป็นทางการ ด้านคลังเตรียมเปิดนิติบุคคลลงทะเบียนใช้ได้ 1 มี.ค.นี้ ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดกระทบรายได้ธนาคาร 3.6 พันล้าน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการตามแผนยุทธศาสตร์ National e-Payment ว่า ขณะนี้สามารถให้บริการพร้อมเพย์ได้อย่างเป็นทางการแล้ว โครงการดังกล่าวถือเป็นนโยบายสำคัญของรัฐในการสร้างพื้นฐานทางการเงินของประเทศให้เข้มแข็งขึ้น ช่วยลดต้นทุนทางการเงิน และช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.การคลัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 1 มี.ค.2560 จะเริ่มเปิดให้นิติบุคคลลงทะเบียนใช้พร้อมเพย์และเริ่มให้บริการโอนเงินได้ทันที ซึ่งจะช่วยให้ภาคธุรกิจมีความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างสะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมถึงจะเริ่มให้มีการใช้ใบกำกับภาษี (e-Tex Invoice) ทางอิเล็กทรอนิกส์ได้ ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นในการดำเนินการเรื่องภาษีผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศอีกด้วย “ในช่วงต้นปี 2561 จะสามารถเริ่มให้บริการการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ในระบบตลาดทุนในการทำธุรกรรมการซื้อขายหลักทรัพย์ เพื่อให้การทำธุรกรรมในการซื้อขายหลักทรัพย์ของประเทศไทยมีมาตรฐานเป็นสากล” นายอภิศักดิ์กล่าว #terraads นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินงานเกี่ยวกับ e-Payment หลังจากนี้ได้มีการวางแผนเป็นระยะ โดยในช่วงไตรมาส 2 ปี 2560 […]

166/ Share :

ธ.ก.ส.ตั้งเป้าหนุนสินเชื่อผ่านสหกรณ์-กลุ่มเกษตรกร วงเงิน 1 แสนล้านบาท จับมือเชื่อมข้อมูลหวังพัฒนาให้เข้มแข็ง เข้าถึงแหล่งเงินทุนอย่างมีศักยภาพ นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยภายหลังลงนามบันทึกความเข้าใจเชื่อมโยงการจัดการฐานข้อมูลสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรกับกรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ว่า ในปีบัญชี 2560 ธนาคารตั้งเป้าหมายสนับสนุนสินเชื่อผ่านสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรที่มีศักยภาพ วงเงิน 1 แสนล้านบาท การเชื่อมโยงข้อมูลครั้งนี้ จะช่วยพัฒนาสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรให้มีความเข้มแข็งและการเข้าถึงแหล่งเงินทุน พัฒนาอาชีพและคุณภาพชีวิตของสมาชิก การทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ธ.ก.ส.พร้อมสนับสนุนเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เทคโนโลยีและพัฒนาฐานข้อมูล โดยร่วมมือกับกรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ในการพัฒนาสร้างความเข้มแข็งให้กับกระบวนการสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรทั้งระบบ มุ่งเน้นการพัฒนาองค์กร บุคลากร ระบบงาน สมาชิกของสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกร เน้นกลยุทธ์พัฒนานำ อำนวยสินเชื่อตาม สร้างความเข้มแข็ง ตรวจสอบได้ พร้อมออกแบบผลิตภัณฑ์รองรับให้ตรงกับความต้องการ เพื่อเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ #terraads สำหรับ กรมส่งเสริมสหกรณ์จะช่วยสนับสนุนและให้ความร่วมมือทางด้านข้อมูลสารสนเทศประกอบด้วย สถานะของสหกรณ์ การบริหารจัดการ การดำเนินธุรกิจการจัดชั้นมาตรฐาน พัฒนาความเข้มแข็งของสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกร รวมถึงสนับสนุนทางด้านวิชาการต่างๆ เพื่อให้องค์กรของเกษตรกรมีความมั่นคงก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ขณะที่ กรมตรวจบัญชีสหกรณ์จะช่วยสนับสนุนข้อมูลสารสนเทศทางการเงินของกลุ่มเกษตรกรและสหกรณ์ ทั้งงบแสดงฐานะการเงิน งบกำไรขาดทุน และงบกระแสเงินสด รวมทั้งข้อมูลการจัดชั้นคุณภาพการควบคุมภายในและอัตราส่วนทางการเงินเฉลี่ย ไปจนถึงสนับสนุนทางด้านวิชาการ การให้คำปรึกษาการพัฒนาและเชื่อมโยงข้อมูลที่กรมตรวจบัญชีสหกรณ์มีอยู่ ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของส่วนงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้น. […]

81/ Share :

AREA แถลง ฉบับที่ 47/2560 : ปี 60 จะเกิดวิกฤตจริงหรือ วันพุธที่ 25 มกราคม 2560 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ในวันพุธที่ 25 มกราคม 2559 ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ( www.area.co.th) นำเสนอผลการสำรวจตลาดที่อยู่อาศัย พ.ศ.2559 และแนวโน้มปี 2560 จึงขอสรุปไว้ดังนี้ ว่าด้วยการสำรวจ การสำรวจนี้ได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการต่าง ๆ ที่กำลังขายกันอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลถึง 1,837 โครงการ และในจำนวนนี้มี 1,246 โครงการที่ยังมีหน่วยขายเหลืออยู่ถึง 20 หน่วยขึ้นไป แสดงให้เห็นว่าการพัฒนาที่อยู่อาศัยในกรุงเทพมหานครคึกคักที่สุดในนครหลวงต่าง ๆ ทั่วอาเซียน […]

12,211/ Share :

ครม. เห็นชอบวงเงินงบประมาณรายจ่ายปี 2561 ที่ 2.9 ล้านล้านบาท เคาะตัวเลขรายได้สุทธิ 2.45 ล้านล้านบาท ขาดดุล 4.5 แสนล้านบาท สั่งขยายเวลามาตรการเข็นเอกชนลงทุนเพิ่มอีก 1 ปี นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2561 โดยคาดว่ารัฐบาลจะสามารถจัดเก็บรายได้รวมอยู่ที่ 2.93 ล้านล้านบาท เมื่อหักการคืนภาษี การจัดสรรภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) ให้แก่องค์การบริหารส่วนจังหวัดแล้ว จะคงเหลือรายได้สุทธิ อยู่ที่ 2.45 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 7.99 หมื่นล้านบาท หรือ 3.4% ขณะที่มีวงเงินงบประมาณรายจ่ายปี 2561 อยู่ที่ 2.9 ล้านล้านบาท แบ่งเป็น รายจ่ายประจำ 2.14 ล้านล้านบาท คิดเป็น 74% ของวงเงินงบประมาณรายจ่ายทั้งหมด ลดลงจากปีก่อนหน้า 1.05 หมื่นล้านบาท หรือ […]

116/ Share :

ออมสินลุ้นเอสเอ็มอีตื่นลงทุนรับเศรษฐกิจฟื้น เดินหน้าปล่อยซอฟท์โลนระยะ 3 ค้างท่อต่ออีก 2 หมื่นล้านบาท นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติขยายเวลาปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้กับเอสเอ็มอี (ซอฟต์โลน) ระยะที่ 3 วงเงิน 3 หมื่นล้านบาท โดยเอสเอ็มอีสามารถยื่นขอได้ถึง 31 ต.ค.2560 และธนาคารออมสินเบิกจ่ายถึงวันที่ 30 ธ.ค.2560 สำหรับเอสเอ็มอีต้องการสร้างโรงงาน ขยายกำลังการผลิต ปรับเปลี่ยนเครื่องจักร ซึ่งปัจจุบันธนาคารปล่อยกู้แล้ว 1 หมื่นล้านบาท ยังเหลือวงเงินอีก 2 หมื่นล้านบาท #terraads ทั้งนี้ เชื่อว่าหลังจากนี้เอสเอ็มอีต้องการเพิ่มศักยภาพกำลังการผลิตมากขึ้น เนื่องจากในปีนี้เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มที่ดี คาดว่าในปี 2560 จะขยายตัวได้ 3.5-4% สูงกว่าปีก่อนที่ขยายตัว 3.2% ส่งผลดีทำให้เอสเอ็มอีลงทุนมากขึ้น ขณะเดียวกันธนาคารจะเร่งสนับสนุนสินเชื่อสตาร์ทอัพให้กับผู้ประกอบการเริ่มต้นด้วย ขณะที่การให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมทางภาคใต้ จะสามารถขอสินเชื่อได้ในกรณีที่โรงงานได้รับความเสียหาย ต้องสร้างโรงงานใหม่ หรือซื้อเครื่องจักรที่มีศักยภาพ แต่ไม่รวมถึงผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบต้องการซ่อมแซมโรงงาน เนื่องจากวัตถุประสงค์ของโครงการเป็นการเพิ่มกำลังการผลิต เพิ่มประสิทธิภาพเท่านั้น สำหรับโครงการที่ทางธนาคารออมสินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในส่วนผู้ประกอบการคิดอัตราดอกเบี้ย […]

118/ Share :

ทีทูพี กางแผนรุกฟินเทค ต่อยอดบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ “Deep Pocket”ผนึกซัมซุงเพย์บริการ “กาแลคซี่ กิฟท์การ์ด” สยายปีกต่างแดนประเดิม“เมียนมาร์”ประเทศแรก ร่วมทุนท้องถิ่นตั้งบริษัท 100 ล้านบาท ตลาดกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์(e-Wallet) ส่วนหนึ่งของระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์(E-Payment)ในประเทศไทย นับเป็น Financial Technology หรือ Fintech (ฟินเทค) ที่มาแรงที่สุดในปัจจุบันที่มีผู้ให้บริการแล้วอย่างน้อย 16 ราย แนวโน้มในปีนี้แข่งขันรุนแรง เมื่อผู้นำตลาดอย่าง Deep Pocket หนึ่งในฟินเทค ที่เป็นของคนไทยประกาศความพร้อมขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ นายทวีชัย ภูรีทิพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัททีทูพี จำกัด ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น Deep Pocket เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ”ว่า ปีนี้บริษัทมีแผนต่อยอดบริการภายใต้แอพพลิเคชั่น “Deep Pocket”ออกไปอีกจำนวนมาก แต่ยังไม่สามารถเปิดรายละเอียดที่ชัดเจนได้ นอกจากนี้ยังมีแผนร่วมกับซัมซุงในการพัฒนาบริการโปรแกรมสมาชิก หรือ โปรแกรม รอยัลตี้ “กาแลคซี่ กิฟท์ การ์ด” รวมถึง “ซัมซุง เพย์” #terraads ผู้ใช้บริการ“Deep Pocket” […]

128/ Share :

แบงก์ชาติผนึกเอดีบี เปิดแคมเปญออนไลน์ #effortlesssaving: #เปย์ไม่เจ็บเก็บไม่จน สร้างภูมิคุ้มกันคนรุ่นใหม่ก่อหนี้เกินตัว นางชนาธิป จริยาวิโรจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายส่งเสริมความรู้ทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.ได้ร่วมกัน Asian Development Bank (ADB) เปิดตัวออนไลน์แคมเปญ #effortlesssaving: #เปย์ไม่เจ็บเก็บไม่จน เพื่อนำเสนอเทคนิคการเก็บเงินที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น เพื่อเปลี่ยนพฤติกรรมและปรับทัศนคติเดิมๆของคน Gen Y ที่มองการเก็บเงินเป็นเรื่องยากและไกลตัว ออนไลน์แคมเปญ 3 เทคนิค คือ 1.เก็บเงินทอน เช่น ทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายให้เก็บเงินทอนที่ได้รับกลับมา 2.เก็บเลขท้าย เก็บเงินตามเลขท้ายของจำนวนเงินที่ใช้ไป เช่น ใช้เงิน 599 ต้องเก็บ 99 และ 3.เก็บส่วนลด เก็บเงินที่ได้จากส่วนลด เช่น ซื้อของ 1,000 บาท จากราคาปกติ 1,200 บาท ต้องเก็บเงิน 200 บาท ซึ่งผู้สนใจสามารถร่วมสนุกง่ายๆ ผ่าน www.effortlesssaving.com […]

1,267/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close