สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => cleaning-health
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => cleaning-health
  [order] => DESC
)
		

ก่อนคุณจะบรรลุเป้าหมายบางอย่างในชีวิต คุณต้องรู้ก่อนว่าคุณต้องการอะไร คุณต้องตัดสินใจว่า สิ่งที่คุณทำอยู่แล้วมีความสำคัญกับคุณหรือไม่ คุ้มค่าหรือไม่ที่จะทำ ถ้าคำตอบคือไม่ ก็ถึงเวลาต้องค้นหาสิ่งใหญ่ที่มีเป็นเป้าหมายที่มีคุณค่ามากกว่า แต่ถ้าคุณหลงใหลในสิ่งนั้น พร้อมจะใช้ชีวิตเพื่อจุดมุ่งหมายนั้น คุณมีพันธกิจต้องปักหลักและตั้งเป้าหมายที่เปี่ยมพลัง เพราะฉะนั้น จงพุ่งเป้าไปที่สิ่งที่คุณต้องการจริงๆ หากอยากจะทำให้สำเร็จ แล้วมันจะมอบเส้นทางการเดินทางอันแสนสุขให้กับคุณ อย่างไรก็ดี 18 บทความต่อไปนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจเพื่อนำไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ “ถ้าคุณอยากมีความสุข ให้ตั้งเป้าหมายที่สั่งความคิดของคุณ ปลดปล่อยพลังงานของคุณ และสร้างความหวังให้คุณ If you want to be happy, set a goal that commands your thoughts, liberates your energy and inspires your hopes.” —Andrew Carnegie “คนที่ทำสิ่งยิ่งใหญ่สำเร็จนั้นมีจุดมุ่งหมายที่ยิ่งใหญ่ จับจ้องเป้าหมายที่อยู่สูง ที่บางครั้งดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ All who have accomplished great things have had […]

3,276/ Share :

สำหรับคู่รักทุกคู่ที่ไม่ว่าจะเพิ่งฮันนีมูนกันมาหมาด ๆ หรือคู่รักที่แต่งงานกันมาเนิ่นนาน แต่อยากให้ความรักของคุณเพิ่มดีกรีความหวานน้ำตาลเรียกพี่ขึ้นไปเรื่อย ๆ ละก็ เรามี 10 เคล็ดลับดี ๆ จากเว็บไซต์ goweloveit มาแนะนำกัน รับรองว่าจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณหวานเว่อร์แน่นอน 10.ภูมิใจในกันและกัน ไม่มีใครเพอร์เฟคท์หรอก อย่าคาดหวังให้คนรักเป็นอย่างที่คุณอยากให้เป็น หรือเปรียบเทียบเขาหรือเธอกับคนอื่น ๆ แต่คุณควรภูมิใจและรักในสิ่งที่เขาหรือเธอเป็น จริงอยู่ที่ผู้ชายบางคนอาจจะมีฐานะที่ดีกว่า แต่ก็ไม่มีใครเอาใจใส่คุณได้เท่าสามีของคุณแล้ว หรือผู้หญิงบางคนที่สวยเริดแต่อาจจะทำอาหารไม่อร่อยเหมือนภรรยาของคุณก็ได้ ดังนั้นอย่ามัวแต่คาดหวังให้คนรักเป็นอย่างที่ต้องการ เพราะถ้าหากเขาหรือเธอคิดกับคุณเช่นนี้คุณเองก็ไม่แฮปปี้เช่นกัน 9.รายงานความเป็นไป การสื่อสารกันเป็นเรื่องสำคัญของทุกความสัมพันธ์ เพื่อความเข้าใจตรงกันและลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นคุณควรจะสื่อสารกับคนรักเสมอ เช่น วันนี้คุณกลับไปกินข้าวเย็นด้วยไม่ได้เพราะติดประชุม หรือคุณอาจกลับช้าหน่อยเพราะรถติด อย่าปล่อยให้คนรักของคุณรอ เชื่อสิว่าในช่วงเวลาแบบนี้ถ้าหากคุณเงียบหายไป นอกจากจะทำให้เขาหรือเธอรอแล้วยังเพิ่มความกังวลให้คนรักอีกด้วย 8.เซย์กู๊ดไนท์ทุกคืน ตั้งแต่เช้าจรดเย็นคุณอาจมีเรื่องง้องอนกันตามประสาคู่รัก แต่ในช่วงเวลานอนนอกจากจะเข้านอนพร้อมกันแล้ว อย่าลืมที่จะเซย์กู๊ดไนท์ต่อคนรักด้วย ไม่ว่าเรื่องที่คุณได้ทะเลาะหรือถกเถียงกันจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม อย่าสนใจว่าใครผิดหรือใครหาเรื่องใครก่อน แค่คำว่า “ฝันดีนะที่รัก” ที่คุณเริ่มพูดออกมาจะทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปแน่นอน เชื่อไหมว่าอีกฝ่ายพร้อมจะให้อภัยอยู่แล้ว ที่เหลือก็แค่ใครจะยอมพูดก่อนก็เท่านั้น 7.บอกรักและให้กำลังใจกันและกันในทุกเช้า เริ่มต้นวันใหม่ก่อนที่ต่างฝ่ายจะแยกย้ายไปทำงานของตัวเอง คุณควรจะบอกรักและให้กำลังใจกันในทุกเช้า เชื่อเลยว่ามันเป็นการชาร์จพลังที่ดีทีเดียว นอกจากนี้มันยังทำให้คนรักรู้ว่าไม่ว่าวันนี้จะเจออะไร อย่างน้อยยังมีคุณที่พร้อมอยู่ข้างเขาหรือเธอเสมอ แล้วอย่าลืมที่จะมอร์นิ่งคิสเบา ๆ ด้วยนะ […]

118/ Share :

ปวดท้องทีไร เอะอะๆ ก็คิดว่าน่าจะมาจากโรคกระเพาะอาหารอักเสบกันหมด ไปหายาเคลือบกะรเพาะอาหารมาทานกันใหญ่ ทั้งที่จริงแล้วบางคนยังไม่เคยไปตรวจกับหมอเลยด้วยซ้ำว่าเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบจริงหรือเปล่า อาการปวดท้องของโรคกระเพาะอาหารมีลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนอาการปวดท้องของโรคอื่นๆ จะมีอะไรบ้าง เรามาบอกให้เพื่อนๆ ได้รู้เอาไว้ ปวดท้องคราวหน้าจะได้ไม่ทึกทักเอาเองว่าเป็นโรคกระเพาะเนอะ 1.บริเวณที่ปวด หากเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ จะปวดท้องบริเวณกลางท้อง เหนือสะดือ หรือบริเวณลิ้นปี่ 2.ลักษณะที่ปวด ปวดแบบจุก เสียด แน่น โดยจะปวดมากแบบกะทันหัน หรือปวดๆ หายๆ แบบเรื้อรังก็ได้ 3.ระยะเวลาที่ปวด หากเป็นอาการปวดท้องแบบเรื้อรัง จะมีอาการปวดๆ หายๆ อยู่นานร่วมเดือน โดยระดับความเจ็บปวดจะอยู่ในระดับที่พอทนไหว และมักจะเกี่ยวข้องกับมื้ออาหาร คือปวกท้องเมื่อหิว หรือเมื่ออิ่ม และเมื่อรัปประทานยาลดกรนก็จะมีอาการดีขึ้น 4.อาการอื่นๆ นอกจากปวดท้อง หากเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสยที่รุนแรงขึ้น อาจไม่ได้มีเพียงอาการปวดท้องอย่างเดียว อาจรวมไปถึงอาการคลื่นไส้ อาเจียน โดยอาจอาเจียนออกมาพร้อมน้ำย่อย หรืออาเจียนเป็นเลือด นอกจากนี้ยังอาจอุจจาระเป็นสีดำ ซึ่งเป็นผลมาจากกระเพาะอาหารอักเสบจากการมีแผล และมีกรดเกิน แสบร้อนกลางอกจากอาการกรดไหลย้อน หรือแม้กระทั่งอาการไอ เพราะมีอาการอักเสบขึ้นมาถึงคอ #terraads 5.กระเพาะอาหารอักเสบจากสาเหตุอื่นๆ นอกจากเรื่องของการทานอาหารไม่เป็นเวลาอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจกันแล้ว โรคกระเพาะอาหารอักเสบยังอาจมีสาเหตุมาจากกีบีบตัวของกระเพาะอาหาร และลำไส้ไม่ประสานกัน หรือสภาพกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป แต่ไม่ได้ทำให้เป็นแผล เป็นต้น […]

1,461/ Share :

10.การไม่แนะนำคนที่ใช้ ยา ต้านแบคทีเรีย ใช้ยาอย่างเหมาะสม การเพิกเฉยของเราเท่ากับการปล่อยให้มีการใช้ยาต้านแบคทีเรียที่ไม่เหมาะสมขึ้นในสังคม สุดท้ายเมื่อเชื้อโรคพัฒนาตัวเองไปสู่เชื้อ ดื้อยา ปัญหาจะกลับมาส่งผลต่อตัวเรา ครอบครัว และผู้ป่วยคนอื่น ๆ ในอนาคตได้ 9.เคยไปซื้อยาแก้อักเสบกินเอง อาการอักเสบตามความเข้าใจของคนทั่วไปมีหลายแบบ เช่น อาการปวดอักเสบจากแผลหนอง อักเสบเจ็บคอ หรืออักเสบจากการปวด และไปซื้อยาแก้อักเสบกินเอง ทำให้อาจได้ยาต้านแบคทีเรียมาแทนยาแก้ปวดอักเสบ เป็นการใช้ยาแบบไม่จำเป็น #terraads 8.ใช้ยาต้านแบคทีเรียโดยไม่ทราบชื่อสามัญของยา นอกจากจะเสี่ยงที่จะได้รับยาที่เคยแพ้แล้ว อาจได้รับยาที่ไม่ตรงกับเชื้อโรค 7.ใช้ยาต้านแบคทีเรียผสมในอาหารสัตว์ เป็นการใช้ยาที่ผิด และอาจไม่ได้ผลอีกด้วย เนื่องจากขนาดยาที่ไม่แน่นอน นอกจากนี้อาจทำให้เชื้อโรคพัฒนาตัวมันเองไปสู่การ ดื้อยา ได้ 6.เอายาต้านแบคทีเรียโรยแผล นอกจากจะเป็นการใช้ยาที่ไม่เหมาะสมแล้ว ยังทำให้แผลสกปรกและเสี่ยงต่อการเกิดอาการแผลอักเสบลุกลามได้ เพราะผงในแคปซูลไม่ได้มีแต่ตัวยาเท่นั้น ยังมีผงแป้งผสมอยู่ด้วย แลอาจทำให้เชื้อโรคที่แผลพัฒนาตัวมันเองไปสู่การดื้อยาได้ 5.เปลี่ยนไปใช้ยาต้านแบคทีเรียชนิดที่แรงกว่าด้วยตนเอง การใช้ยาต้านแบคทีเรียฆ่าเชื้อโรค ต้องใช้ในขนาดที่เหมาะสม บางครั้งอาการเจ็บป่วยต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรอาการถึงจะดีขึ้น การเปลี่ยนตัวยาที่แรงขึ้น อาจทำให้เกิดเชื้อดื้อยาได้ 4.ยาอมที่ผสมยาต้านแบคทีเรีย การใช้ยาต้านแบคทีเรียฆ่าเชื้อโรค ต้องใช้ในขนาดที่เหมาะสมและต้องใช้ติดต่อให้ครบตามระยะเวลาที่กำหนด การใช้ยาอมที่ผสมยาต้านแบคทีเรีย นอกจากจะเป็นการใช้ยาในขนาดที่ไม่เหมาะสม ยังเป็นการใช้ยาที่เกินความจำเป็น และอาจทำให้เกิดเชื้อดื้อยาได้ 3.เคยซื้อยาต้านแบคทีเรียกินเองตามที่เคยได้รับจากบุคลากรทางการแพทย์ ในครั้งก่อน ๆ ยาต้านแบคทีเรียแต่ละชนิดจะมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคแต่ละชนิดต่างกัน […]

124/ Share :

การบริหารสมอง เป็นการป้องกันโรคทางสมองที่อาจเกิดขึ้น เช่น โรคอัลไซเมอร์ โรคไมเกรน สาเหตุมาจากความเสื่อมของระบบประสาทและสมอง ธรรมชาติของสมอง ต้องการอาหารที่จะมาช่วยให้การทำงานเป็นปกติตั้งแต่ 1. ออกซิเจน สมองต้องการใช้ 20 – 25 % ของออกซิเจนทั้งหมดที่เข้าสู่ร่างกาย 2. อาหาร ควรมีไขมันประเภทโอเมก้า 3 ไปทดแทนส่วนที่สึกหรอ เพราะสมองของเราก็คือก้อนไขมันชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นไขมันชนิดที่ดี 3. ฝึกคิดอย่างสร้างสรรค์ และการสร้างจินตนาการในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เกิดการเรียนรู้และการ ใช้สมองอย่างต่อเนื่อง ในผู้สูงวัย น่าจะหมายถึงการสันทนาการกับครอบครัวหรือเพื่อน 4. อารมณ์ ความคิด ความรู้สึก ที่ต้องเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ เพราะจะมีผลกระทบต่อการป้องกันสารหลั่งที่ไม่ดี ทำให้ความดันโลหิตเปลี่ยนแปลง ซึ่งมีผลต่อสมอง สำหรับการบริหารสมอง สามารถทำได้หลายวิธี และมีส่วนสำคัญที่แตกต่างกันออกไป เริ่มต้นด้วยการเติมน้ำให้สมอง เพราะสมองของเราประกอบด้วยน้ำ 85 % ถ้าไม่อยากให้เซลล์สมองเหี่ยว ส่งผลให้กลายเป็นคนคิดช้า ต้องดื่มน้ำบ่อยๆ เพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับสมอง นอกจากนี้การจดบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้น จะช่วยกระตุ้นความจำ #terraads โดยการฝึกทักษะด้วยการอ่าน เขียน ฟัง […]

6,794/ Share :

คุณไม่สามารถที่จะควบคุมได้ว่าผู้หญิงแต่ละคนจะชอบ และดึงดูดด้วยอะไร แต่สามารถที่จะส่งผลกระทบต่อความรู้สึกที่พวกเธอเหล่านั้นที่รู้สึกต่อคุณได้แน่นอน ไม่ว่าจะโดยการแต่งตัวดี มีความมั่นใจ หรือเพียงแค่ปรับบุคลิกภายนอก ลองใส่ใจตรงส่วนที่คุณสามารถที่จะทำให้เธอประทับใจได้อย่างไร ด้วยการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ และทำให้ตัวเองดูดีขึ้น และรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น และหากคุณยังโสด นี่คือ 5 สิ่งที่คุณสามารถพัฒนาได้ 1. ความมั่นใจ ไม่มีอะไรที่เซ็กซี่ไปกว่าผู้ชายที่มีความมั่นใจอีกแล้ว แต่นี่ไม่ได้หมายถึงการหยิ่งยโส หรือการหลงตัวเองนะ แต่นี่หมายถึงชายหนุ่มที่รู้ว่าตัวเองคือใคร และรู้สึกสบายใจกับตัวเอง หากคุณมีปัญหากับความมั่นใจของตัวเอง ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะนี่เป็นบางอย่างที่สามารถแก้ไขได้ คุณอาจจะต้องปรับเปลี่ยนการแต่งตัว เปลี่ยนทรงผม หรือมองหางานอดิเรกใหม่ๆ ที่จะช่วยให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น #terraads 2. ใส่ใจการแต่งตัว และความสะอาด เลือกทรงผมที่ดูดี และสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง หากคุณไม่แน่ใจว่าควรตัดทรงอะไรลองถามช่างตัดผมของคุณว่าทรงผมแบบไหนที่กำลังเป็นที่นิยม และเหมาะกับคุณ รวมไปถึงถามวิธีจัดแต่งทรงผมด้วยตัวเอง และสำหรับความสะอาด การพัฒนาลักษณะนิสัยการดูแลตัวเองให้ดูสะอาด และมีกลิ่นที่สดชื่นอยู่ตลอดเวลาเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม โกนหนวดเป็นประจำ หรือเรียนรู้วิธีที่จะดูแลหนวดของคุณให้ดูดีอยู่ตลอด เล็มขนจมูก และขนอื่นๆ ที่ดูรุงรัง ใส่น้ำหอมสำหรับผู้ชาย และดูแลฟันของคุณให้สะอาด และมีลมหายใจที่สดชื่นอยู่ตลอดเวลา ไม่มีอะไรที่ทำให้ความสัมพันธ์เมื่อแรกเจอแย่ไปกว่ากลิ่นปาก 3. มีความสุขกับตัวเอง บุคลิกของคุณนั้นสำคัญ แต่เพียงแค่การดูดีอาจจะไม่สามารถทำให้ผู้หญิงรู้สึกสนใจในตัวคุณได้ตลอดเวลา ทำให้เธอหัวเราะ ทำตัวสนุกสนาน […]

9,965/ Share :

คนส่วนใหญ่ มักจะวางแผนสำหรับวันปีใหม่ในสิ่งที่เป็นไปในทางบวก อย่างเช่น การมีสุขภาพที่ดีขึ้น มีความสุข และหางานใหม่ที่ดีกว่าเดิม และอื่นๆ แต่เมื่อมีใครมาถามว่าแผนปีหน้าคืออะไร จะมีคำพูดนึงบอกไปว่า “เราจะเห็นแก่ตัวเองให้มากขึ้น” ความรู้สึกแรกจากคนส่วนใหญ่ (ตามคาด) คำพูดเช่นนี้มักจะก่อให้เกิดการตอบสนองด้านลบ หากไม่มีคำอธิบายเพิ่มขึ้น ดังนั้นจึงต้องมีคำอธิบาย “เราจะเห็นแก่ตัวเองให้มากขึ้น” คือ อยากที่จะเห็นแก่ตัวเองให้มากขึ้นโดย จะเอาความสุข และความสำเร็จของตัวเองมาก่อนที่จะพยายามสร้างให้คนอื่น #terraads มีหลายครั้งมากที่เราเลือกที่จะเสียสละความสุขของตัวเองเพื่อที่คนอื่นจะมีความสุข เรามักจะพูดว่า “เป็นเราที่เจอปัญหาดีกว่าเป็นคนอื่น เพราะเรารู้ว่าเราสามารถที่จะจัดการมันได้” เชื่อว่าเราทุกคนอาจจะเคยผ่านช่วงเวลานั้นมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการที่เรานั้นต้องทนอยู่กับคนที่ทำให้เราไม่มีความสุข เพราะเราไม่อยากที่จะทำให้เขา หรือเธอเสียใจ หรือเราไม่อยากที่จะทำให้คนอื่นรู้สึกไม่ดี นี่เป็นสาเหตุบางประการที่มี และทำให้เชื่อว่าแผนที่จะเห็นแก่ตัวเองนั้นเป็นแผนที่ดีที่สุดแล้ว 1. คนอื่นๆ จะดึงเอาพลังงานของเรามากเท่าที่เราเสนอให้ หากเราได้เสนอให้เขาทุกอย่างที่เรามี พวกเขาจะดึงมันไปทันทีโดยไม่หยุดคิดซะด้วยซ้ำ เราอาจเคยที่จะรู้สึกเครียดมากเพราะ เสนอเวลาทั้งหมดของตัวเองให้กับคนหลายๆ คน แต่กลับแทบไม่มีเวลาให้กับตัวเอง ถ้าเราจะเริ่มรู้จักที่จะปฏิเสธ ในปีนี้มันจะทำให้มีความสุขอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน 2. ไม่มีใครที่จะละทิ้งเป้าหมายของตัวเองเพื่อมาช่วยให้เป้าหมายของเราสำเร็จ ถ้าเราเคยออกเดทกับชายหนุ่ม หรือหญิงสาวที่สนับสนุน ทั้งในเรื่องการงาน และความฝันของเรา แต่นั่นจะเป็นเหตุการณ์ก่อนที่เขาจะเริ่มรู้สึกว่าเป้าหมายของเขาที่จะได้แต่งงานกับเรา และใช้ชีวิตบนความสำเร็จของเรานั้นเริ่มห่างออกไป เมื่อเขาพยายามทำให้เรารู้สึกผิด และพยายามที่จะขัดขวางเป้าหมายของเราเพื่อให้สิ่งต่างๆ เป็นไปตามที่เขาต้องการ เราจะเริ่มรู้ว่าถึงเวลาที่เราจะต้องจบความสัมพันธ์นี้ […]

202/ Share :

เทศกาลปีใหม่ทั้งที หลายคนถือโอกาสซื้อของขวัญไปฝากคนที่เคยมีบุญคุญกับเรา หรือแม้กระทั่งสวัสดีปีใหม่ญาติผู้ใหญ่ ลูกค้า เจ้านาย หรือแม้กระทั่งเพื่อนด้วยกันเอง บางคนก็ซื้อแบบกระเช้าของขวัญที่จัดมาให้แล้วเรียบร้อย แต่เชื่อหรือไม่คะว่า มีของขวัญหลายอย่างที่ให้โทษมากกว่าประโยชน์ต่อร่างกาย นำมาบอกกล่าวแล้วค่ะ 1. คุกกี้ เคยเห็นกันทุกปีใช่ไหมคะ เมื่อไรก็ตามที่มีจับฉลากแลกของขวัญ คุกกี้เป็นตัวเลือกอันดับแรกๆ ของผู้ซื้อ แต่อันดับท้ายๆ ของผู้ที่อยากได้ เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ควรซื้อให้ใครเป็นของขวัญปีใหม่นะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุกกี้ที่ไม่ได้อบใหม่ ใส่สารกันเสีย แต่งกลิ่นสังเคราะห์ แถมยังมีเนยเทียม (มาการีน) และน้ำตาลปริมาณสูงอีกด้วย เราขอบอกเลยว่าผู้รับบางท่านแทบไม่ทานเลยค่ะ เสียดายเงินเนอะ ถ้าอยากให้คุกกี้จริง ลองมองหาร้านที่ทำคุกกี้สดใหม่ คุณภาพดี และให้เป็นกล่องเล็กๆ ก็พอค่ะ 2. ช็อคโกแลต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อฝากผู้ใหญ่ ช็อคโกแลตตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีปริมาณน้ำตาลสูงมาก ยิ่งไปกว่านั้นหากเป็นช็อคโกแลตเกรดไม่ดี นอกจากปริมาณช็อคโกแลตน้อยแล้ว ยังมีไขมันทรานส์ที่ทำลายสุขภาพอีกต่างหาก แทนที่จะให้ผู้ใหญ่สุขภาพดี คุณอาจกำลังส่งเสิรมให้ท่านเป็นโรคไขมันอุดตันเส้นเลือด หรือน้ำตาลในเลือดสูงจนอาจเป็นเบาหวานได้ (เพราะผู้ใหญ่โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยใกล้เกษียณ มีสิทธิ์เป็นโรคเหล่านี้ค่อนข้างมาก) 3. รังนก ไม่ใช่ว่ารังนกไม่ดี แต่หากเลือกสูตรปกติก็อาจจะพบปริมาณน้ำตาลสูงเช่นเดียวกัน ผู้ใหญ่ไม่ปลื้มแน่นอน หรือเอาเข้าจริงผู้ใหญ่บางท่านก็ไม่ทานรังนก ท่านคงต้องจำใจยกให้คนอื่นเสียอย่างนั้น แต่หากคุณทราบมาว่าผู้ใหญ่ท่านนั้นชอบทานรังนก ควรเลือกสูตรน้ำตาลต่ำให้ดีกว่าค่ะ 4. คัพเค้ก […]

11,573/ Share :

เคยตื่นนอนตอนเช้าแล้วง่วงมากๆ ทั้งๆ ที่เมื่อคืนก็ไม่ได้นอนดึกไหมคะ ไม่อยากลุกจากที่นอน ไม่อยากไปทำงาน ถึงจะฝืนร่างกายลุกขึ้นมาแล้ว ก็ยังรู้สึกไม่สดใส ไม่สดชื่น ถึงขั้นขี้เกียจไปทำงาน อยากนอนนิ่งๆ ไปทั้งวัน ความรู้สึกแบบนี้อาจเป็นความผิดปกติของร่างกายก็ได้นะคะ นอนเยอะ ทำไมถึงยังง่วง? 1. ความเหนื่อยสะสม จริงอยู่ที่การพักผ่อนทำให้คุณฟื้นฟูร่างกายจากอาการเหนื่อยล้าหลังทำงานหนักได้ แต่ร่างกายไม่สามารภฟื้นได้เพียงนอนอย่างเต็มมที่คืนเดียวเท่านั้น ความเหนื่อยสะสมมาหลายวันอาจต้องการการพักผ่อนอย่างสม่ำเสมอถึงจะฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาสดชื่นแจ่มใส พร้อมลุยงานใหม่ได้เหมือนเดิม ดังนั้นอาจจะต้องใจเย็นกับร่างกายนิดนึง ให้เวลาพักผ่อนไปเรื่อยๆ สักระยะ อาจดีขึ้นได้ค่ะ 2. ใช้สมองมากเกินไป หลายคนเอาเรื่องงานมาคิดระหว่างนอน หรือบางคนอาจกำลังมีปัญหากับเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นการส่วนตัว ก่อนนอนจึงมัวแต่คิดเรื่องนั้น ทำให้สมองไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ไปด้วย ดังนั้นทางแก้คือ อย่านำเรื่องที่ทให้เครียดมาคิดตอนนอน อาจจะลองนั่งสมาธิ กำหนดลมหายใจเข้าออก หรือสวดมนต์ก่อนนอนดูก็ได้ค่ะ 3. อ้วน ไขมันเกินมาตรฐาน ความอ้วนทำให้ร่างกายเราไม่สดชื่น ไม่กระปรี้กระเปร่าได้ ควรหาเวลาออกกำลังกายเพื่อเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย กระตุ้นการทำงานของหัวใจ ให้เลือดสูบฉีดไปทั่วร่าง เมื่อเอนโดรฟินทำงาน รับรองว่าคราวนี้ร่างกายแข็งแรง หัวใจแข็งแรง นอนหลับสนิท ตื่นมาสดใสแน่นอน #terraads 4. ทานอาหารหวานมากเกินไป เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่นำไปสู่โรคอ้วนได้เช่นกัน การที่เราบริโภคอาหารวานที่มีน้ำตาลสูงมากๆ อาจทำให้ร่างกายมีปริมาณน้ำตาลในเลือดมากเกินไป ส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลีย […]

10,556/ Share :

ปี 2560 เริ่มต้นขึ้นแล้ว และท่านผู้อ่านทุกท่านคงอยากให้ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่มีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นกับตัวเองบ้างเหมือนเช่นเคย แต่ผู้เขียนจะบอกอะไรให้ค่ะ… ความเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ตามจะเกิดขึ้นได้..ต้องเริ่มต้นที่ตัวเราเองก่อน #terraads วันนี้..โค้ชยุตี้กับโค้ชบัวมีวิธีการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เล็กๆ น้อยๆ 59 วิธีที่ทุกท่านสามารถนำไปใช้ได้ทันที ดังนี้ค่ะ 1.) ปรับเวลาการเข้านอนและตื่นนอน.. เข้านอนเร็วขึ้น 1 ชม. เพื่อให้ตื่นเช้าขึ้นอย่างน้อย 1 ชม. 2.) ลิสต์ 5 ภารกิจสำคัญที่ต้องทำวันพรุ่งนี้ ก่อนล้มตัวลงนอน…”หลับผ่อนคลาย ตื่นมาอย่างมีความหมาย” 3.) 3 สิ่งที่ต้องปิด ก่อนนอน 30 นาที … 1.ปิดไฟ 2.ปิดทีวี 3.ปิดโทรศัพท์ 4.) ค้นหาเรื่องที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นในวันนี้ให้ได้ทุกคืน 5.) ลองฝึกกรีดอายไลเนอร์ให้เส้นคมบางขึ้น แล้วเมคอัพคุณจะดูแพงขึ้นทันที (สำหรับคุณผู้หญิง) 6.) ให้เวลากับการเขียนคิ้ว ถ้าคิ้วเป๊ะ หน้าก็เป๊ะตามไปด้วย (สำหรับคุณผู้หญิง) 7.) เสาะหาสีลิปสติกที่เหมาะกับตัวเอง ต้องไม่เข้ม หรืออ่อนเกินไป (สำหรับคุณผู้หญิง) […]

13,747/ Share :

คนทั้งหลายมักจะตกอยู่ในกับดัก เมื่อวางแผนการเกษียณอายุ พวกเรามักพึ่งพาแบบแผนมาตรฐานและคำแนะนำทั่วไปมากเกินไป กฎที่ทุกคนรู้อย่างเก็บเงินได้ 10% ไปจนเกษียณ และชีวิตหลังเกษียณใช้เงิน 4% กฏนี้สามารถนำเราไปสู่หนทางที่ถูกต้องได้ และมันจะไม่พาจนถึงจุดหมาย น่าเสียดายที่คนจำนวนมากที่มองหาคำแนะนำ มักจะไม่ได้รับข้อมูลบนพื้นฐานที่แท้จริงของสถานการณ์ของเขา มันเป็นเรื่องปกติที่จะผิดพลาดจากการวางแผนเกษียณ เพราะแผนการเกษียณนั้นแท้จริงแล้วมีความซับซ้อนกว่าที่คุณคิด ผู้คนอาจจะถูกหลอกจากความไม่มั่นคง โดยเฉพาะเมื่อคนที่พยายามขายสินค้าให้กับคุณพยายามที่จะบอกคุณว่าสินค้าของเขานั้นจะช่วยให้คุณวางแผนเกษียณได้ดียิ่งกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้วมันมีปัจจัยมากมายกว่านั้นที่เกี่ยวข้องกับการทำให้ แผนเกษียณล้มเหลว 1. อัตราเงินเฟ้อ ในปัจจุบันนั้นค่าเงินของเราถึงเป็นอัตราค่าเงินที่ต่ำแต่มันจะเป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆหรือไม่? จงอย่าเชื่อเช่นนั้น เพราะเงินที่คุณเก็บเอาไว้สำหรับการเกษียณนั้นอาจจะกลายเป็นไม่มีค่าเลยก็ได้หากคุณไม่พิจารณาอัตราเงินเฟ้อที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต แม้แต่ระดับเงินเฟ้อที่ต่ำที่สุดก็อาจจะเป็นต้นเหตุให้คุณเงินหมดหลังเกษียณได้อย่างรวดเร็ว 2. ความตาย #terraads ในหลายครั้ง แผนการเกษียณนั้นเป็นการประเมินเพื่อคุณและคู่ชีวิตของคุณ มีน้อยมากที่การตายของคู่ชีวิตของคุณจะถูกนำมาเป็นปัจจัยในการพิจารณาเมื่อมีการวางแผนการเกษียณ และนี่เป็นความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ เงินเกษียณและเงินคืนจากประกันสังคมนั้นจะลดลงอย่ามากเมื่อคู่ชีวิตของคุณเสียชีวิต และการประเมินที่ผิดพลาดนั้นสามารถนำไปสู่การตัดสินใจที่ผิดพลาดในการวางแผนการซื้อประกันสำหรับการเกษียณด้วย 3. การรักษาพยาบาลระยะยาว พวกเราจำนวนมากนั้นรู้ว่า ณ จุดๆหนึ่งในชีวิตของเรา เราจะสูญเสียความสามารถในการดูแลตัวเอง แต่หนทางการแก้ไขนั้นมันซับซ้อนไม่ต่างจากความซับซ้อนในการดูแลตัวเองในวันนี้ ประกันที่ครอบคลุมถึงค่ารักษาพยาบาลเมื่อเจ็บป่วยนั้นมีราคาที่สูงมาก และอาจจะไม่ครอบคลุมความเสี่ยงทุกอย่าง การรักษาพยาบาลระยะยาวนั้นอาจจะเป็นแผนการเกษียณที่ดีที่สุด และจะต้องได้รับการพิจารณาอย่างดีในทุกๆแง่ตั้งแต่ตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ว่าคุณจะไปพักอยู่ที่ไหน คุณจะออกกำลังการหรือทำการบริหารอย่างไร และแม้แต่ว่าคุณจะกินอะไร 4. เงินคืนจากการลงทุน ยิ่งเรามีชีวิตอยู่นานเท่าไร เงินที่ได้คืนจากการลงทุนยิ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากเท่านั้น เงินคืนจากการลงทุนที่แท้จริงนั้นคือเงินคืนจากการลงทุนหลังหักอัตราเงินเฟ้อแล้ว เงินสดนั้นจะเสียค่าทางการเงินที่แท้จริงของมันออกไปทุกๆปี และหุ้นที่เราถืออยู่นั้นก็อาจจะมีมูลค่าเพียงแค่เท่าทุนเมื่อนำอัตราเงินเฟ้อเข้ามาพิจารณา การถือครองหุ้นนั้นควรจะทำในระดับที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าเงินคืนในช่วงการเกษียณนั้นครอบคลุมไปตลอดช่วงชีวิตที่เหลือของเรา […]

5,293/ Share :

คุณเคยรู้สึกปวดหัวหรือไม่? หรือรู้สึกว่าหัวคุณนั้นหนักๆ หรือดูเหมือนว่าสิ่งต่างๆรอบตัวคุณนั้นไม่อยู่เฉยเอาซะเลย? หากคุณตอบว่าใช่ในข้อใดก็ตาม เชื่อสิคุณเมาค้างแล้ว ณ จุดๆนี้คนกว่า 50% มักจะพูดว่า “ชั้นจะไม่ดื่มอีกแล้ว” ใช่แล้วคุณอาจจะรักษาคำพูดนี้ไปจนกระทั่งคุณนั้นหายจากอาการเมาค้าง แต่หลังจากนั้นคุณก็จะกลับไปสนุกกับปาร์ตี้และแอลกอฮอล์เหมือนเดิม แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าทำไมมันเกิดขึ้นทุกครั้งที่คุณดื่ม วิทยาศาสตร์ได้อธิบายเอาไว้ถึง สาเหตุที่การดื่มแอลกอฮอล์นั้นเป็นต้นเหตุของอาการเมาค้าง แอลกอฮอล์นั้น คือ กรดและสารเคมีและเมื่อเราดื่มมันเข้าไปเป็นจำนวนมาก จึงเป็นเหตุให้เกิดการสร้างพิษในร่างกาย อาการเมาค้างนั้น เกิดขึ้นเพราะตับของเราพยายามที่จะขจัดสารพิษและสารเคมีที่เกินมาจากการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปให้ออกไปจากร่างกาย จากนั้นระดับน้ำตาลในเลือดจะลดต่ำลง ร่างกายจะเริ่มเข้าสู่อาการขาดน้ำ และอาการเหนื่อยล้าก็จะเริ่มเข้าครอบงำร่างกาย และนี่คือผลของอาการเมาค้างที่แสดงออกมาทางร่างกายของคุณ จากนั้นคุณอาจจะ คิดที่จะกินยาแก้ปวด เราขอเตือนคุณเลยว่านั่นไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนักสำหรับตับของคุณ มันอันตรายมากพออยู่แล้วที่ตับของคุณต้องทำงานหนักเพื่อขจัดสารพิษและสารเคมีออกจากร่างกาย แล้วคุณกลับพยายามเพิ่มสารเคมีเข้าไปในร่างกายอีกอย่างนั้นหรือ? เราจะมาแนะนำคุณถึงวิธีรักษาอาการเมาค้างแบบบ้านๆที่จะไม่เป็นอันตราย และยังช่วยแก้อาการเมาค้างของคุณได้ไวกว่าการกินยาซะอีก ข้อแนะนำการ รักษาอาการเมาค้าง แบบธรรมชาติที่หาได้ง่ายๆ #terraads1. น้ำ อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ร่างกายนั้นได้รับสารพิษมากจนเกินไปและเป้าหมายหลักของมันก็คือ การขจัดสารพิษออกไปจากร่างกาย ดังนั้นแล้วแน่นอนว่าน้ำสามารถที่จะช่วยได้ เมื่อใดก็ตามที่คุณมีอาการเมาค้าง จิบน้ำเย็น หากคุณไม่สามารถที่จะดื่มน้ำจำนวนมากได้ในทีเดียว (อันที่จริงก็ไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้น) จิบทีละนิดแต่บ่อยๆ เมื่อน้ำเข้าสู่ร่างกายแล้วมันจะช่วยในการนำสารเคมีออกมา และยังช่วยตับและร่างกายให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย 2. น้ำมะนาว หากคุณไม่รู้สึกอยากดื่มน้ำเปล่า คุณสามารถที่จะลองดื่มน้ำมะนาวแทนได้ มันง่ายที่จะเตรียมแค่คั้นมะนาวลงไปในน้ำเปล่าค่อนแก้ว คุณอาจจะเพิ่มเกลือหรือน้ำตาลลงไปอีกซักหน่อยหากคุณชอบ จากนั้นก็ดื่มและพยายามผ่อนคลาย […]

3,409/ Share :

การได้นอนหลับพักผ่อนแบบเต็มที่สามารถที่จะสร้างสิ่งมหัศจรรย์ได้กับทั้งร่างกาย และจิตใจ อันที่จริงมันมหัศจรรย์มากกว่านั่น ขนาดที่ว่าเพียงแค่การนอนไม่กี่ชั่วโมงสามารถที่จะช่วยลดระดับความเครียดที่คุณเผชิญได้เลยทีเดียว Gwynth Paltrow ผู้ก่อตั้ง Goop ซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับ Juice Beauty ผู้ผลิตเครื่องสำอางค์ และสกินแคร์ออแกนิก จากธรรมชาติ และดารานักแสดงคนอื่นๆ ได้มีการแชร์บทความของ Daily Mail เรื่องประโยชน์ของการได้นอนอย่างเต็มที่เป็นเวลานาน 8 ชั่วโมง “รูปแบบชีวิตที่ฉันใช้นั้นไม่ใช้เพียงแค่การทานอาหารคลีน แต่ยังมีการนอนแบบคลีนด้วย อย่างน้อย 7 ถึง 8 ชั่วโมง ของการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ การนอนหลับนั้นมีส่วนเป็นอย่างมากต่อการกำหนดความอยากอาหาร และพลังงานของคุณ มันจึงควรจะเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ อาจจะก่อนที่คุณคิดถึงเรื่องพฤติกรรมการกินของคุณด้วยซ้ำ” นักแสดงสาวกล่าว เธอชี้ว่า มันมีการทดสอบที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าการนอนหลับอย่างไม่มีคุณภาพ และไม่เพียงพอนั้นสามารถให้ผลทางด้านลบต่อชีวิตของคนได้ และเป็นต้นเหตุของสิ่งต่างๆ เช่น น้ำหนักขึ้น อารมณ์เสีย และผลกระทบด้านสุขภาพอื่นๆ เช่น ระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอลง ฯ จากคำพูดของนักวิทยาศาสตร์โภชนาการอาหาร Dr. Laura Lefkowitz เวลา 9 ชั่วโมงนั้นคือช่วงเวลาที่ดีที่สุด เธอเน้นย้ำถึงความสำคัญของการนอนหลับ โดยกล่าวว่า “มันจะช่วยให้ร่างกายของคุณทำการขับสารพิษ […]

14,567/ Share :

หากพูดถึง “หมอนรองกระดูก” แล้ว วัยรุ่นส่วนใหญ่อาจไม่ค่อยให้ความสนใจสักเท่าไร แต่ถ้าเริ่มทำงานไปได้สักพัก คุณจะเริ่มได้ยินคำนี้บ่อยขึ้น หรือบางทีอาจได้ยินเองจากปากของหมอ เมื่อคุณไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลก็เป็นได้ หมอนรองกระดูก คืออะไร? หมอนรองกระดูก คือเนื้อเยื่อที่ลักษณะด้านนอกเป็นเหมือนพังผืดเหนียวๆ ซ้อนกันเป็นวงรอบหลายๆ ชั้น และด้านในนุ่มๆ หยุ่นๆ คล้ายวุ้น พบในบริเวณส่วนที่เชื่อมต่อระหว่างกระดูกสันหลังแต่ละข้อ ที่วางพาดยาวไปตั้งแต่คอ อก จนถึงเอว หมอนรองกระดูก มีหน้าที่ และความสำคัญอย่างไร? หมอนรองกระดูกทำหน้าที่เป็นข้อต่อในการขยับของกระดูกสันหลัง และรับแรงกระแทกเมื่อทำกิจกรรมต่างๆ เช่น นั่ง ยืน กระโดด เอนหลัง บิดตัว และอื่นๆ เหมือนกับเป็น “โช้คอัพ” ให้กับกระดูกสันหลังของเรา ของนอกจากนี้หมอนรองกระดูกยังคอยปกป้องไม่ให้กระดูกสันหลังเคลื่อนที่อีกด้วย ทำไมวัยทำงานถึงเสี่ยงหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท? ที่หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เป็นอาการที่พบได้บ่อยๆ ในหมู่วัยทำงาน อายุระหว่าง 20-50 ปีนั้น เพราะเป็นวัยที่ใช้ร่างหนัก พักผ่อนน้อย และอาจจำเป็นต้องทำงานในสถานที่ และเวลาที่จำกัดอยู่เสมอๆ รวมถึงพฤติกรรมเหล่านี้ที่เสี่ยงต่ออาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท มีอาการอย่างไร? เมื่อกระดูกสันหลังได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง หรือหมอนรองกระดูกเริ่มเสื่อมสภาพ ของเหลวภายในหมอนรองกระดูกอาจไหลทะลักออกมา แล้วไปกดทับเส้นประสาทรอบๆ […]

4,792/ Share :

คุณคิดว่าสัตว์เลี้ยงของคุณเป็นสมาชิกของครอบครัวหรือเป็นทรัพย์สิน? สำหรับคนส่วนใหญ่คำตอบคือทั้งสอง! หากตัดเรื่องของอารมณ์ความผูกพันออกไป กฎหมายจะพิจารณาว่าให้สัตว์เลี้ยงเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล เช่น รถ เครื่องประดับ หรือเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น นั่นจึงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ดี ที่คุณจะรวมสัตว์เลี้ยงของคุณอยู่ในพินัยกรรมด้วย เพราะหากคุณเป็นอะไรไป คุณต้องกังวลแน่นอนว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณจะถูกทิ้งไว้ข้างถนน หรือส่งไปยังที่พักพิงสัตว์จรจัด ดังนั้น วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงนำแผนสำหรับการดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณมาฝาก เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ปกป้องสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณอย่างเต็มที่แล้ว หากคุณเกิดเป็นอะไรขึ้นมาค่ะ #terraads ใครจะเป็นคนดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณต่อไป? คุณควรพิจารณาว่าใครจะเป็นดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณในกรณีที่คุณเสียชีวิตขึ้นมา บางทีอาจจะเป็นลูกหลาน พี่น้อง หลานสาวหรือหลานชาย หรืออาจจะเป็นเพื่อนสนิทของคุณ แต่ก่อนที่คุณจะมีการตัดสินใจใด ๆ คุณจะต้องมีการสนทนาที่ตรงไปตรงมากับบุคคลที่คุณเลือกให้ดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณก่อน เพราะการสนมนาไม่เพียงแต่จะวัดความสนใจของพวกเขาที่มีต่อสัตว์เลี้ยงของคุณ แต่คุณยังจะได้ดูด้วยว่าพวกเขาจะสามารถที่จะดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณได้หรือไม่ว่า เพราะบางทีพวกเขาอาจจะมีข้อจำกัดบางอย่าง อย่างเช่น ที่อยู่อาศัย ภูมิแพ้ หรือปัญหาอื่น ๆ ที่อาจทำให้พวกเขาไม่ได้ใส่ใจสัตว์เลี้ยงของคุณเท่าที่คุณต้องการ หาองค์กรการกุศล อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่มีคนช่วยคุณในการดูแลสัตว์เลี้ยง คุณอาจจะต้องหาองค์กรการกุศล ที่สามารถช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณได้รับการดูแลอย่างดี ซึ่งคุณอาจจะต้องมีสินน้ำใจในการตอบแทนสำหรับการหาบ้านที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณด้วย นอกจากนี้ องค์กรอาจจะต้องให้คุณลงชื่อสำหรับข้อตกลงล่วงหน้าบางส่วนและให้ออกเงินสำหรับค่าใช้จ่ายในการดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ จำนวนเงินเท่าไหร่ที่คุณควรให้สัตว์เลี้ยงของคุณ? หากคุณกำลังให้สัตว์เลี้ยงของคุณไปอยู่กับบุคคลที่คุณต้องการให้เขาดูแลให้ คุณควรที่จะให้เงินก้อนเพื่อช่วยค่าใช้จ่ายบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณในอนาคต กับผู้ดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ เพื่อตรวจสอบค่าใช้จ่ายโดยประมาณ เราขอแนะนำให้คุณคำนวณค่าใช้จ่ายประจำปีในการดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่าสัตวแพทย์ […]

115/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close