สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => cleaning-health
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 21
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => cleaning-health
  [order] => DESC
)
		

ในปัจจุบันการป้องกันสุขภาพที่เรามักพบเห็นก็คือการพยายามดูแลตนเองทั้งออกกำลังกาย ทานอาหาร – วิตามินเสริม ฯลฯ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี อย่างไรก็ตามน้อยคนที่จะคิดถึงอวัยวะสำคัญอย่าง “ตับ” ทั้งๆ ที่ตับเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญต่อสุขภาพอย่างมาก ที่พูดเช่นนั้นก็เพราะตับเป็นอวัยวะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดภายในร่างกาย รวมทั้งยังมีหน้าที่สำคัญหลายอย่าง เป็นต้นว่า สร้างโปรตีนและสารหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น สร้างน้ำตาลกลูโคส กรดอะมิโนและโปรตีน ไขมันทั้งไตรกลีเซอไรด์และโคเลสเตอรอล ทำให้วิตามินทำงานได้ดีขึ้น และเป็นแหล่งสะสมวิตามินหลายชนิด สร้างน้ำดีหรือน้ำย่อยที่จำเป็นในการย่อยอาหาร รวมทั้งทำหน้าที่ในการดูดซึมไขมันและวิตามินชนิดละลายในน้ำมัน สร้างโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบในการทำให้เลือดแข็งตัว และฮอร์โมนบางชนิด กำจัดหรือทำลายสารพิษหรือสารแปลกปลอมที่อาจหลุดผ่านเข้าไปในกระแสเลือด มีบทบาทสำคัญต่อภูมิต้านทานของร่างกาย ควบคุมการเผาผลาญ รวมทั้งยังทำลายหรือทำให้ยาต่างๆ ออกฤทธิ์ดีขึ้น ขอบข่ายที่ตับรับผิดชอบจึงมากมายหลายส่วน ด้วยเหตุนี้ เมื่อตับผิดปกติหรือทำงานไม่ปกติ หากเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ตับก็จะฟื้นฟูตัวเองได้ แต่หากต้องเผชิญปัจจัยบั่นทอนอยู่ทุกวันก็อาจทำให้เกิดอันตรายและส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ ตั้งแต่อาการไม่ปกติ ทำให้มีอาการของโรค เกิดอาการเจ็บป่วยในระยะยาว รวมทั้งทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตตามมาได้ เช่น ไขมันแทรกในตับ ตับอักเสบ ตับแข็ง ไขมันสะสมในตับ และมะเร็งตับ รู้แบบนี้แล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องรู้จักวิธีการสร้างสุขให้กับตับ โดยต้องระวังปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่จะทำให้เกิดอันตราย 1) อาหารและน้ำดื่ม จำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องได้รับอาหารและน้ำดื่มที่สะอาดเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสตับอักเสบเอซึ่งเกิดจากการกิน เช่น อาหาร […]

9,621/ Share :

หากการได้กินของอร่อย คือ ความสุข แล้วถ้าเราได้กินทั้งของอร่อย และบรรยากาศที่สวยงามไปพร้อมกันล่ะ คุณคิดว่าความสุขจะพุ่งไปแตะระดับที่เท่าไหร่? เติมคำ ตอบเอาเองนะครับ เพราะความสุขของคนเราไม่เท่ากัน แต่ผมเชื่ออย่างหนึ่งล่ะว่า อาหารอร่อยในบรรยากาศสวยๆ จะนำ มาซึ่ง “ความอิ่ม” อิ่มอร่อยและอิ่มใจ เหมือนกับ 3 ร้านนี้ ที่ผมอยากชวนคุณลองไปสัมผัสทั้งอาหารและบรรยากาศ ที่ผมเชื่อว่าจะทำ ให้มื้ออาหารธรรมดากลายเป็นมื้อของความสุข THAM MA DA (ซะที่ไหน) ร้านเล็กๆ ในซอยอารีย์แห่งนี้ชื่อว่าร้าน THAM MADA (ธรรมดา) ครับ น่าแปลกที่ไม่ธรรมดาสำ หรับผม อาจจะเพราะบรรยากาศหน้าร้านที่ดูน่ารัก เก๋ๆ สบายๆ ชวนให้เปิดประตูเข้าไปดูว่าในร้านธรรมดาแห่งนี้มีอะไร ร้านนี้หลักๆ เป็นร้านที่ขายอาหารและเครื่องดื่มครับร้านเล็กๆ มีโต๊ะด้านในด้านนอกรวมๆแล้วไม่น่าจะถึง 10โต๊ะ มีบาร์เล็กๆ สำ หรับคนมาคนเดียวได้นั่งมองทิวทัศน์อีกนิดหน่อย แต่ร้านนี้ยังไม่ได้จบแค่นั้น ที่นี่ยังมีมุมขายของเก๋ๆกระจุ๊กกระจิ๊ก อย่างกระเป๋าผ้า นาฬิกา สมุดโน้ต สบู่ฯลฯ เหมือนจะดูไม่เข้ากัน แต่กลับดูลงตัวเป็นความน่ารักน่ามองเมื่ออยู่รวมกัน ซอย พหลโยธิน 5 […]

674/ Share :

เมื่อคุณตื่นนอนขึ้น เครื่องดื่มที่คุณนึกถึงก็คงเป็นชา ไม่ก็ กาแฟ ใช่ไหมครับ ถึงเครื่องดื่มนี้สองสิ่งนี้จะมีคาเฟอีนที่เหมือนกัน แต่ว่า หากดื่มให้ถูกเวลาอันควรดื่มก็จะเป็นผลดีมากครับ มาดูกันก่อนว่าในสถานการณ์ไหน ควรดื่มอะไร เมื่อคุณมีอาการหนาว สิ่งที่ควรดื่มคือ กาแฟ หลังจากเพียงแค่ 10 นาทีที่ได้รับคาเฟอีนในกาแฟเข้าไปในร่างกาย คาเฟอีนจะทำให้มีการเต้นของหัวใจและความดันเลือดที่ดีขึ้น และสิ่งที่ผสมลงไปในกาแฟ เช่น พวกนม น้ำตาล ยังกลายเป็นพลังงานซึ่งทำให้ร่างกายอุ่นขึ้นอีกด้วย หาต้องการลดน้ำหนัก สิ่งที่คุณควรดื่มคือ ชา เป็นข่าวดีครับ เพราะคาเฟอีนนั้น ช่วยทำให้คุณมีความอยากอาหารน้อยลง แต่การที่คุณดื่มกาแฟ นั้นไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักหรอกครับ เพราะมีทั้งนม ทั้งน้ำตาล การดื่มชา คือทางเลือกที่ดีที่สุดครับ เพราะนอกจากจะมีคาเฟอีนที่ทำให้ อยากอาหารน้อยลงแล้ว ในชา โดยเฉพาะชาเขียว มีสารที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้อีกด้วยครับ หากคุณอยู่ในช่วงเพิ่มกล้ามเนื้อ สิ่งที่คุณควรดื่มคือ กาแฟ ตามที่บอกไปด้านบนครับว่าชา มีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมัน ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดควรเป็นกาแฟแล้วครับ และหากคุณดื่มกาแฟก่อนเข้าฟิตเนสประมาณ 1 ชม คาแฟอีนจะช่วยทำให้คุณออกกำลังกายได้นานขึ้น #terraads หากคุณต้องการให้อารมณ์ดีขึ้น สิ่งที่คุณควรดื่มคือ ชา หากต้องการความผ่อนคลายแล้วละก็เลือกดื่มชาจะดีที่สุดครับ เพราะกลิ่นของชาจะช่วยทำให้คุณใจเย็น […]

92/ Share :

จากข่าวสุดสยอง ที่มีงูเห่าเลื้อยเข้าบ้าน แค่งูตัวเดียวก็พากันสยองขนลุกไปไหนต่อไหนแล้ว แต่ข่าวนี้เล่นเข้ามาทั้งหมด 23 ตัว เล่นพูดไม่ออกทีเดียว เชื่อว่ามีบ้านอยู่หลายบ้าน ที่เจอปัญหางู เข้าบ้านมาแบบไม่ได้รับเชิญอยู่หลายหลังแน่ๆ เรามีวิธีป้องกันงูเข้าบ้านง่ายๆ มาฝากครับ สาเหตุที่งูเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน 1. บ้าน หรือสถานที่นั้นเป็นแหล่ง “อาหาร” ที่อุดมสมบูรณ์ เช่น บ้านที่มีหนูชุกชุมเพราะรกรุงรัง หรือมีบ่อน้ำ สระน้ำที่มีปลาเยอะ หรือมีการเลี้ยงนกเลี้ยงไก่ไว้ ฯลฯ ยิ่งบ้านที่ขาดการจัดให้เป็นระบียบ บ้านที่จัดพื้นที่สวนแต่ปล่อยให้รก ทั้งนี้เพราะงูทุกชนิดเป็นสัตว์นักล่า กินเหยื่อเป็นสัตว์ด้วยกัน 2. ลักษณะบ้านเป็นที่ “ปลอดภัย” สำหรับงู ไม่มีศัตรูก่อความรำคาญ หรือ ทำร้ายจนถึงชีวิต เช่น ไม่มีหมาคอยไล่เห่า ไม่มีห่านไล่งับหรือไม่มีสัตว์ คู่อริเช่น พังพอน หรือเมื่อมีน้ำท่วมขังงูก็จะหนีน้ำขึ้นไปอาศัยบนที่สูง 3. บ้านมี “ที่อยู่” เหมาะสม เพียงพอ ได้แก่ มีที่หลบซ่อนตัว หลับนอน หลบภัย วางไข่ เช่น ใต้ถุนบ้าน บ้านที่มีฝ้าเพดาน ฯลฯ […]

22,606/ Share :

อาการตะคริวกินขา กินเท้า มักเกิดในเวลาที่เราไม่ทันตั้งตัว อาจจะกำลังออกกำลังกายในท่าทางที่ไม่คุ้นชิน ตะคริวกินขาเมื่อว่ายน้ำนานๆ หรือนั่งอยู่เฉยๆ ก็อาจจะมีอาการตะคริวได้เหมือนกัน ใครเป็นก็ต้องร้องโอดโอย และก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากรอให้หายปวดไปเอง จริงๆ มีวิธีที่ช่วยลดอาการปวกเกร็งที่เกิดจากตะคริวอยู่ด้วยนะคะ รับรองว่าช่วยได้จริง และปลอดภัย 100% แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า สาเหตุของตะคริว มาจากอะไร ตะคริว มีสาเหตุมาจากอะไร? มีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการตะคริว อาจเกิดมาจากภาวะที่ร่างกายสูญเสียแมกนีเซียมออกไปพร้อมกับเหงื่อขณะออกกำลังกาย กล้ามเนื้อบริเวณใดบริเวณหนึ่งอาจมีอาการเกร็งนานเกินไป ทำให้ขาดการไหลเวียนของโลหิต ออกซิเจน และแร่ธาตุ อาจมาจากการสูญเสียน้ำ และแร่ธาตุหลังจากอาการท้องเสียท้องร่วง หรืออาจเป็นความผิดปกติของเซลล์ประสาทก็ได้ ตะคริว รักษาอย่างไร? เมื่อกล้ามเนื้อมีอาการเกร็ง เราจึงต้องทำการยืดกล้ามเนื้อ เพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัวลง วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้กล้ามเนื้อหายเกร็ง คือการทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นเคลื่อนไหวไปในทิศทางตรงข้ามกับที่เป็นอยู่ เช่น หากกล้ามเนื้อน่องมีอาการตะคริว ปลายนิ้วเท้าอาจบิดชี้จิกพื้น ให้ค่อยๆ ดันปลายนิ้วเท้าไปทิศทางตรงกันข้าม ดันกลับมาช้าๆ อย่าผลักดัน หรือกระชากอย่างรุนแรง เพราะกล้ามเนื้ออาจฉีกขาดได้ หากอยู่เพียงลำพังคนเดียว ให้พยายามนั่งยองๆ กับพื้น เหยียดขาค้างที่เป็นตะคริว และลองฝืนกระดกข้อเท้าขึ้น แล้วค้างไว้ ป้องกันอาการตะคริวได้อย่างไร? เมื่อตะคริวเกิดจากการที่ร่างกายสูญเสียเกลือแร่ และน้ำ ก่อนออก […]

9,316/ Share :

เหตุผลที่เราต้องกิน ก็เพราะเราหิว ยิ่งหิวมาก เราก็ยิ่งกินมาก แล้วเมื่อไรที่เรากินมาก มากจนเกินความต้องการของร่างกาย มันก็เป็นที่มาของน้ำหักที่พุ่งเอาๆ และไขมันรอบพุง ต้นแข นและต้นขาก็เริ่มตามมาอย่างช้าๆ กว่าจะรู้ตัวอีกทีเราก็เรียกตัวเองว่า “อ้วน” ได้อย่างเต็มปากเต็มคำ จนต้องหาทางลดน้ำหนักด่วนๆ สาเหตุหลักของความอ้วน มันมาจากการกินนี่แหละ หลายคนคิดในใจว่า “ก็มันหิวนี่ ถ้าหิวเราก็ต้องกิน” นั่นสิ… แล้วเราจะหยุดความหิวลงได้ยังไง มีเคล็ดลับลดหิวที่ใช้ได้ผลจริงมาฝากกันค่ะ 1. อย่าอดข้าวเช้า วัยเรียน วัยทำงานหลายคนไม่ได้ทานข้าวเช้า เพราะความรีบเร่งที่จะไปเรียน ไปทำงานให้ทัน หรือบางคนอ้างว่า อดข้าวเช้าจนติดเป็นนิสัยแล้ว เลยไม่ค่อยให้ความสำคัญกับอาหารเช้า แต่จริงๆ แล้วการทานอาหารเช้า จะช่วยลดความหิวโหยในการทานอาหารกลางวัน เลยไปจนถึงอาหารเย็นได้เลยเยอะเลยทีเดียว ไม่เชื่อพรุ่งนี้ลองทานข้าวเช้าดูสิ 2. อย่าเว้นว่างมื้ออาหารนานเกินไป คนที่ต้องทำงานขยับร่างกายทำนู่นทำนี่ตลอดเวลาอาจจะลำบากหน่อย มีเวลาพักน้อยนิด ทำได้แต่ทานมื้อกลางวันแล้วก็ลุยงานต่อถึงเย็นหรือดึก แต่สำหรับใครที่พอมีเวลาว่างระหว่างวัน หรือนั่งโต๊ะทำงานสบายๆ ลองหาอาหารเบาๆ สบายท้องมาทานระหว่างวันดูนะคะ แทนที่เราจะยัดทุกอย่างให้หมดตั้งแต่มื้อกลางวัน แล้วยิงยาวถึงเย็น ลองทานมื้อกลางวันไม่มากนัก แต่มีของกินเบาๆ เช่น สลัดผัก โยเกิร์ต ผลไม้สด มาทานตอนบ่ายๆ ทำให้เราอยู่ท้อง […]

7,808/ Share :

อาหารเช้า เป็นมื้ออาหารที่หลายคนชอบละเลยอยู่บ่อยครั้ง จนติดเป็นนิสัย ไม่ว่าจะรีบไปเรียน ทำงาน หรือตื่นสายเอง ถ้าใครรู้ตัวว่าอยู่ในกลุ่มคนเหล่านี้ล่ะก็ ขอให้คุณรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองโดยเร็วจะดีกว่า เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคร้ายเอาได้นะ ซึ่งแต่ละโรคนี่บอกเลยว่าน่ากลัวมากจริงๆ 5 โรคร้ายถามหา หากไม่รับประทานอาหารเช้า 1. โรคอ้วน หลายคนอาจจะสงสัยว่าอดอาหาร ก็ต้องผอมสิ จะอ้วนได้ไง? อ้วนได้สิและอ้วนหนักมากด้วย เพราะถ้าเราไม่ทานอาหารเช้า ระบบเผาผลาญจะทำงานช้าลง หิวอยู่บ่อยๆ ความหิวจากที่ไม่ได้ทานตอนเช้าก็จะไปลงกับมื้ออื่นๆ ทำให้กินเยอะเกินกว่าร่างกายต้องการ จะอ้วนก็ไม่แปลกเลย 2. โรคเบาหวาน มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ร่างกายต้องการอย่างมาก เพราะร่างกายต้องการพลังงาน และสารอาหารเข้าไปกระตุ้นระบบเผาผลาญ รวมถึงสามารถช่วยลดภาวะผิดปกติของฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งถือเป็นสาเหตุของการเกิดโรคเบาหวานกว่า 40-50% ดังนั้นไม่เพียงเฉพาะผู้สูงอายุ แต่ทุกเพศทุกวัยไม่ควรละเลยอาหารเช้าอย่างยิ่ง 3. โรคกรดไหลย้อน กระเพาะอาหารของเราเมื่อถึงเวลา มันก็จะหลั่งน้ำย่อยออกมาเพื่อย่อยอาหารตามเวลาปกติ แต่ถ้าเรากลับอดอาหารเช้า ไม่ยอมกิน น้ำย่อยเหล่านั้นก็จะไม่ได้ใช้งานและถูกขังอยู่ในร่างกายของเรา ทำให้หลอดอาหารและเยื่อบุกระเพาะอาหารเกิดระคายเคือง ยิ่งเราปล่อยให้เวลาผ่านไปนานมากขึ้นล่ะก็ กรดน้ำย่อยเหล่านั้นก็อาจจะย้อนจากหลอดอาหารขึ้นไปถึงคอหอยได้ 4. โรคอัลไซเมอร์ ไม่กินข้าวเช้า แล้วเกี่ยวไรกับสมองล่ะ ? ก็เพราะว่าน้ำตาลในเลือดเป็นอาหารที่สำคัญสำหรับสมองไงล่ะ หลังจากตื่นนอน ร่างกายเราไม่ได้รับสารอาหารมาเป็นเวลานานกว่า 10-12 […]

6,467/ Share :

กินข้าวก็ออกไปกินพร้อมกัน กินเมนูก็เหมือนกัน แต่ทำไม๊…ทำไม ถึงดันหิวมากกว่าเพื่อน จนต้องไปซื้อขนม และอาหารอย่างอื่นมาทานเพิ่ม จนไปๆ มาๆ ก็น้ำหนักแซงหน้าเพื่อนไปละ ใครที่กำลังประสบปัญหา “หิวบ่อย” จนเป็นสาเหตุของน้ำหนักที่พุ่งขึ้นๆ ล่ะก็ มาดูสาเหตุกันค่ะ ทำไมเราถึงหิว? อาการหิว เป็นสัญญาณทางประสาท ที่ร่างกายเตือนเราว่าเราต้องการอาหาร เพื่อนำมาใช้เป็นพลังงานในการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิต เมื่อท้องของเราว่าง ไม่มีอาหารตกถึงท้อง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่มีชื่อว่า “เกรลิน” เพื่อสั่งการไปยังสมองเลยว่า “เราหิว เราต้องการอาหาร” โดยส่งสัญญาณออกมาทางอากัปกิริยาต่างๆ เช่น ท้องร้อง มวนท้อง โหย อ่อนแรง มือสั่น เมื่อเรากินข้าว ดื่มน้ำจนเต็มกระเพาะอาหารแล้ว ร่างกายก็หยุดการหลั่งฮอร์โมนเกรลิน แล้วหลั่งฮอร์โมนอีกตัวที่มีชื่อว่า “เลปติน” ออกมา ให้ร่างกายรับรู้ว่า “อิ่มแล้ว” ให้หยุดทานได้แล้วนั่นเอง หิว หรือกระหาย? ตามภาษาไทยแล้ว หิวกับกระหายมีความหมายใกล้เคียงกัน แต่ไม่เหมือนกัน ที่เราบอกว่าหิวๆ บางครั้งมันอาจจะเป็นแค่อาการ “กระหายน้ำ” เท่านั้น คุณอาจกำลังแยกไม่ออกว่าหิว (ข้าว) หรือกระหาย […]

2,822/ Share :

รศ.นพ. ปารยะ อาศนะเสน ภาควิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา Faculty of Medicine Siriraj Hospital คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล อาการนอนกรนกำลังเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ฮิต ที่ไต่อันดับความนิยมที่ไม่น่าชื่นชมทั้งกับคนกรน และคนข้างตัวมากขึ้นทุกวัน ข้อมูลล่าสุดพบว่า สถิติโรคนอนกรนในคนไทย พบในกลุ่มผู้ชายมากถึง 20-30% ส่วนผู้หญิงพบได้ 10-15% โดยเฉพาะคนที่อยู่ในวัยทำงาน คนที่อาการรุนแรงมากพบได้สูงถึง 5% อาการนอนกรนในวันนี้ ไม่เพียงแค่สร้างความรู้สึกรำคาญ แต่ได้กลายเป็นหนึ่งในสัญญาณมรณะด้วย เพราะในบางคน อาการนอนกรนสื่อถึงการขาดอากาศหายใจในช่วงสั้น ๆ ที่อาจทำให้หลับยาวแบบไม่ตื่นฟื้นไม่มีเลยทีเดียว ดังนั้นจึงควรใส่ใจการนอนกรนเป็นพิเศษ 1.ระวังอย่าให้เป็นหวัด หรือจมูกอักเสบ (โดยการหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้ภูมิต้านทานน้อยลง และมีการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจชนิดเฉียบพลันตามมาได้แก่ เครียด นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ โดนหรือสัมผัสอากาศที่เย็นมากๆ เช่น ขณะนอนเปิดแอร์ หรือพัดลมเป่าจ่อ ไม่ได้ใส่เสื้อผ้า หรือไม่ได้ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายเพียงพอ การดื่มหรืออาบน้ำเย็น ตากฝน หรือสัมผัสกับอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เช่น จากร้อนเป็นเย็น เย็นเป็นร้อน หรือมีคนรอบข้างที่ไม่สบายคอยแพร่เชื้อให้เราทั้งที่บ้านและที่ทำงาน) ผู้ป่วยที่เป็นโรคจมูกอักเสบเรื้อรัง (จมูกอักเสบภูมิแพ้ หรือจมูกอักเสบชนิดไม่แพ้) ควรระวังอย่าให้จมูกอักเสบกำเริบ […]

2,666/ Share :

ทุกๆ 1 ใน 7 คนที่ไปโรงพยาบาลนั้นต้องการเลือดและเรายังไม่มีอะไรที่จะสามารถมาแทนที่เลือดของมนุษย์ได้ ไม่ว่าใครคือคนที่กำลังขาดเลือด อาจจะเป็นตัวคุณเอง เพื่อน หรือเพื่อร่วมงาน ทั้งหมดนี้ต้องหวังพึ่งอาสาสมัครผู้บริจาคทั้งนั้น การบริจาคเลือดนั้นเป็นการให้ที่ดีที่สุด และยังเป็นการดูแลสุขภาพที่ดีอีกด้วย ทำไมการบริจาคเลือดถึงสำคัญสำหรับสุขภาพของคุณ #terraads โดยการพับแขนเสื้อขึ้นและบริจาคเลือด คุณกำลังช่วยชีวิตของผู้อื่น แต่อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องเพียงเท่านั้น การบริจาคเลือดนั้นมีข้อดีต่อตัวผู้บริจาคเองด้วย ได้ตรวจสุขภาพฟรี – ก่อนคุณจะบริจาคเลือด เลือดของคุณจะต้องได้รับการตรวจก่อน ทั้งระดับฮีโมโกบิน ความดัน อุณหภูมิร่างกาย และอัตราการเต้นของหัวใจ และเมื่อเลือดของคุณถูกส่งไปที่แลป ก็จะได้รับการตรวจโรคอื่นๆเช่น ซิฟิลิส HIV และไวรัสตับอักเสบ เผาผลาญไขมัน – การบริจาคเลือดนั้นสามารถเผาผลาญแคลลอรี่ได้ถึง 650 แคลลอรี่ นี่ไม่ควรจะเป็นแผนสำหรับลดน้ำหนัก แต่การบริจาคเลือดก็จะไม่ทำให้คุณน้ำหนักขึ้นอย่างแน่นอน ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง – การมีธาตุเหล็กในร่างกายมากเกินไปอาจจะนำไปสู่โรคมะเร็งได้ การบริจาคเลือดนั้นช่วยนำเอาธาตุเหล็กส่วนหนึ่งออกไปจากร่างกายของคุณ และช่วยในการลดความเสี่ยงต่อมะเร็งตับ ปอด ลำไส้ และคอ กระตุ้นการสร้างเซลล์เลือดใหม่ – ร่างกายของคุณจะทำการสร้างเซลล์เลือดใหม่เพื่อทดแทนเลือดที่สูญเสียไปในระหว่างการบริจาค ซึ่งจะช่วยให้คุณสุขภาพดี เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเลือดและการบริจาคเลือด เลือดของคุณนั้นหายากมากขนาดไหน? การเข้ากันได้ของเลือด เกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อคุณบริจาคเลือด 1. […]

2,524/ Share :

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าการเดินทางโดยเครื่องบินนั้น มีข้อจำกัดในการเรียกร้องขอรับบริการต่าง ๆ อยู่มากมาย และมักจะได้รับการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า แต่กลับไม่ทราบว่ามีบริการอะไรบ้าง ที่เราสามารถจะเรียกร้องเป็นพิเศษในฐานะเป็นผู้โดยสารเครื่องบิน และที่สำคัญบริการดังกล่าว เป็นบริการฟรีเสียด้วย 1. ขอชมห้องนักบิน ฟังดูเหมือนจะไม่น่าเชื่อ แต่ทราบหรือไม่ว่า มีนักบินจำนวนไม่น้อยที่อนุญาตให้ผู้โดยสารที่เป็นเด็ก หรืออาจจะไม่เฉพาะเด็ก สามารถเข้าไปชมห้องนักบินได้ เมื่อเครื่องบินลงจอดเรียบร้อยแล้ว 2. ขออาหารเพิ่ม สายการบินส่วนมาก จัดเตรียมอาหารสำหรับผู้โดยสารทุกคนอยู่แล้ว และในกรณีที่เราต้องการเพิ่ม ก็สามารถขอได้ เพราะโดยปกติแล้ว จะมีผู้โดยสารบางราย ที่ไม่รับอาหาร หรือของว่าง จึงอาจเป็นโอกาสที่ดีหากต้องการเพิ่ม แต่ก็จะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของการเดินทางเป็นสำคัญ หากเป็นเที่ยวบินดึก ผู้โดยสารจำนวนมากจะไม่รับอาหาร ทำให้มีอาหารมากพอสำหรับการขอเพิ่ม นอกจากนั้น หากเราไม่อยากดื่มชา หรือกาแฟ ที่พนักงานนำมาเสิร์ฟ ก็สามารถขอช็อคโกแลตร้อน น้ำอัดลม หรือน้ำส้ม ได้เช่นกัน 3. ขอยาทั่ว ๆ ไป หรืออุปกรณ์ทำแผล บนเครื่องบิน จะมียาที่ใช้บรรเทาอาการเจ็บป่วยไม่รุนแรง เช่น ยาแก้ปวด ยาลดกรดในกระเพาะอาหาร พลาสเตอร์ติดแผล หรือผ้าพันแผล ไว้ประจำบนเครื่องบินอยู่แล้ว นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่บนเครื่องบิน […]

59,023/ Share :

หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณควรที่จะเก็บหรือทิ้งอาหารที่หน้าตาดูปกติสุดๆแต่เก็บมาแล้วระยะหนึ่ง เรามีตัวช่วยมาให้คุณเพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่า ราคืออะไร และมันมีผลอย่างไรกับของกินของเรา รานั้นมีขึ้นเพื่อทำลายสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้วและผุกร่อนลง ซึ่งก็คืออาหารที่เริ่มจะเสียในตู้กับข้าวหรือตู้เย็นของคุณ ราที่ขึ้นบนอาหาร ราที่ขึ้นบนอาหารนั้นโดยมากจะเป็นสีขาวหรือเขียว ขนปุย และบางครั้งอาจจะไม่ได้อยู่เพียงด้านนอกเท่านั้น มันอาจจะแอบอยู่ด้านใต้หรือเติบโตภายในอาหารเอง นี่เป็นสิ่งปกติที่สามารถพบเจอได้บนอาหารอย่างขนมปัง แต่อาหารบางอย่างเช่นส้มที่มีผิวด้านนอกที่หนา คุณอาจจะได้เห็นราที่ด้านนอกหากคุณสังเกตดีจริงๆ รานั้นมีหลายชนิดรวมถึง Alternaria, Aspergillus, Cladosporium และ Penicilium จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณเผลอกินราเข้าไป? ยกเว้นชีสบางประเภท และซาลามี่ คุณจะต้องไม่อยากที่จะกินราเข้าไปแน่ๆ ในบางครั้งหากคุณบังเอิญเจอราบนอาหารมันอาจจะโอเคที่คุณจะตัดส่วนนั้นทิ้งออกไปแล้วกินที่เหลือ แต่โดย ส่วนมากนั้นอาหารมักจะเสียไปแล้วและคุณก็ควรที่จะทิ้งมันไปซะ สาเหตุสำคัญที่คุณควรที่จะหลีกเลี่ยงรานั้นเป็นเพราะราสามารถที่จะสร้างเชื้อที่ทำลายสุขภาพของคุณได้ นั่นคือหากคุณกินมันเข้าไปแล้วล่ะก็คุณอาจจะเจอกับปัญหาสุขภาพได้ หากคุณเห็นราเติบโตบนอาหาร อย่าพยายามที่จะลองดมกลิ่นของรา เพราะการสูดดมนั้นเป็นอีกหนึ่งในช่องทางที่ราสามารถที่จะเดินทางเข้าสู่ร่างกายของคุณได้ และนี่อาจจะเป็นต้นเหตุของปัญหาสุขภาพอื่นๆที่อาจจะตามมาได้คุณควรที่จะเอาอาหารที่มีราบรรจุใส่ถุงพลาสติกและปิดปากถุงให้แน่นด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าสปอร์ของรานั้นจะไม่ปลิวไปทั่ว ราที่ปลอดภัย ราบางชนิดจะถูกใช้ในขั้นตอนการทำชีส และชีสเหล่านั้นได้แก่ Blue, Gorgonzola, Roquefort, Brie และ Camembert ราสามารถพบเห็นได้ที่เลือกของชีสเหล่านี้ หรือภายในเนื้อชีส ราเหล่านี้จำเป็นสำหรับการผลิตชีสเหล่านี้ และมันก็ปลอดภัยที่จะกินชีสเหล่านี้ หากคุณบังเอิญเจอราจุดเล็กๆบนชีสแข็งคุณสามารถที่จะตัดส่วนนั้นทิ้งแล้วกินส่วนที่เหลือได้ แต่หากว่าคุณเจอราบนชีสอ่อน หรือชีสขูดล่ะก็ ขอให้โยนมันทิ้งซะ หากคุณสังเกตเห็นราบนผักหรือผลไม้ มันเป็นไปได้ที่คุณจะตัดราออกแล้วกินส่วนที่เหลือได้ เพราะอาหารที่มีลักษณะแข็งนั้นมีผลให้ราสามารถที่จะแพร่กระจายไปยังส่วนอื่นๆได้ยากกว่า […]

419/ Share :

ช่วงวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก สำหรับคู่รักบางคู่อาจรู้สึกกังวลเพราะวาเลนไทน์สำหรับบางคู่มันกลับเป็นวันบอกเลิก จบชีวิตความรักของคนสองคน แต่เดี๋ยวก่อนสำหรับคนที่มีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย อยากแนะนำว่าการจัดฮวงจุ้ยห้องนอนนั้นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะส่งเสริมดวงความรักให้กับคู่รักได้ สำหรับหลักการตกแต่งห้องนอนให้เหมาะสมกับคู่รักนั้นก็ไม่มีอะไรยาก แค่เน้นความรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมเรื่องความสัมพันธ์ของคู่คุณให้ดียิ่งขึ้น 1.ตกแต่งห้องด้วยโทนสีครีม ฟ้า ชมพูหรือโทนสีที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล 2.เลือกสิ่งของประดับในห้องให้เป็นสิ่งของที่คุณอยากเห็น ได้กลิ่นหรือได้ยิน #terraads 3.วางเครื่องประดับเป็นคู่ เช่น ตุ๊กตานกคู่ทำจากแก้ว เซรามิคหรือดินเผา โคมไฟสีเหลืองนวลที่สามารถปรับระดับแสงได้ ภาพวาดหรือภาพถ่ายสวยๆ 4.สำหรับสิ่งที่ไม่ควรวางไว้ในห้องนอนคือหิ้งพระเนื่องจากเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทีวี คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่เป็นกระจกสะท้อนไม่ควรวางไว้ปลายเตียง นอกจากนี้แฟ้มงานอาจยิ่งทำให้รู้สึกกดดัน หรือเครียดรวมไปถึงพวกกองหนังสือและใบเรียกเก็บเงิน บิลค่าใช้จ่ายต่างๆ 5.ส่วนเตียงนอนของคู่รัก ฟูกที่นอนที่ดีควรส่งเสริมสรีระที่ดี ทำให้นอนหลับสบาย หมายเหตุ : ภาพประกอบบทความ บางภาพไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหาแต่อย่างใด ขอบคุณข้อมูลจาก : 5 ฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมดวงความรักให้รุ่ง พุ่ง แรง #terramore

3,412/ Share :

บางครั้งความรักก็ไม่ใช่เรื่องง่ายหากคุณคบกันมานานหลายปีแล้ว ความสดใสอาจจืดจางลงและคุณก็เริ่มมองเห็นตัวตนที่แท้จริงของกันและกันชัดเจนมากขึ้น ขณะที่ความรักเติบโตขึ้นและลึกซึ้งมากขึ้น ระดับความโรแมนติคก็จะยิ่งถดถอยลงไปด้วย แต่นี่คือเคล็ดลับที่จะทำให้ความรักของคุณสดใสและกระชุ่มกระชวยหัวใจอยู่ตลอดเวลา 1. รักษาความเซ็กซี่ในแบบของตัวเอง เป็นผู้หญิงอย่าหยุดเซ็กซี่นะจ๊ะสาวๆ จำไว้! การเดทกันมานานหลายปีไม่ได้หมายความว่าต้องปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้ความเร่าร้อนเสื่อมคลาย แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกถ้าเขาจะเห็นคุณไม่แต่งหน้าหรือนุ่งกางเกงวอร์มบ้าง แต่คุณควรพยายามรักษารูปลักษณ์ภายนอกให้สวยเป๊ะอยู่เสมอ ไม่เพียงแต่จะทำให้เขาชอบแต่ยังทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองด้วยนะ 2. ทำตัวให้ลึกลับน่าค้นหา เป็นเรื่องสำคัญมากนะกับการทำตัวให้เป็นที่น่าค้นหาสำหรับหนุ่มๆ หนึ่งในวิธีนั้นคือการปิดประตูห้องน้ำ ทำให้เขาสงสัยเล็กน้อยว่าคุณเข้าไปฉีดน้ำหอมหรือปัดมาสคาร่าหรือทำอะไรกันแน่ ที่สำคัญอย่าบอกเขาไปซะทุกอย่างว่าคุณคิดอะไรอยู่ ปล่อยให้เขาสงสัยบ้างก็ได้ 3. หากิจกรรมใหม่ๆหรือสถานที่เที่ยวใหม่ๆบ้าง หากการเดทของคุณมีแต่การไปดินเนอร์หรือไปดูหนังด้วยกันก็อาจทำให้ชีวิตรักน่าเบื่อและจำเจ ดังนั้นการรับประทานอาหารมื้อค่ำในร้านใหม่ๆ หรือเลือกทำกิจกรรมใหม่ๆด้วยกันก็จะทำให้ชีวิตน่าตื่นเต้นขึ้นนะ 4. ตั้งใจสร้างความโรแมนติคให้เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ของคุณ ความรักต้องอาศัยความพยายามบ้างและหนุ่มๆก็ชอบความโรแมนติคเช่นกัน แม้ว่าเขาจะแกล้งทำเป็นไม่สนใจ คุณอาจเซอร์ไพรส์เขาด้วยการซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันกีฬาให้เพื่อไปดูด้วยกันสองคน หรือบอกเขาว่าคุณประทับใจในสิ่งที่เขาทำมากแค่ไหน แล้วชีวิตรักของคุณจะซาบซ่าไปอีกนานเท่านานเลยทีเดียว 5. แบ่งปันความสุขร่วมกัน นี่คือบทเรียนที่ต้องใช้เวลานานมากกว่าจะเข้าใจจริงๆ รู้ไหมหนุ่มๆอ่านใจผู้หญิงเราไม่ได้หรอก พวกเขาไม่รู้ว่าเราต้องการอะไร ดังนั้นเราควรพูดไปตรงๆเลยแทนที่จะมัวแต่นั่งผิดหวังในตัวพวกเขา การแบ่งปันความสุขร่วมกันคือสิ่งที่ดีที่สุดในการรักษาความสัมพันธ์ของคุณ 6. อย่าลืมว่าเขาน่าทึ่งมากแค่ไหน #terraads คุณอาจหลงลืมไปบ้างว่าเขาเป็นชายหนุ่มที่น่าอัศจรรย์มากแค่ไหนหลังจากที่คบกันมานานหลายปี อย่าลืมสิ่งที่ทำให้คุณตกหลุมรักเขา มนต์วิเศษจะแสดงพลังเมื่อคุณให้ความสนใจในสิ่งเหล่านี้ เมื่อคิดบวก อะไรๆในชีวิตก็จะยิ่งดีและทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น 7. ฝันถึงอนาคตในวันข้างหน้าด้วยกัน การฝันถึงอนาคตด้วยกันจะทำให้ความรักของคุณมีชีวิตชีวามิเสื่อมคลาย เพราะการพูดถึงสิ่งที่คุณชอบและปรารถนาที่จะทำเป็นเรื่องสนุก บางทีคุณอาจไปเที่ยวชายหาดหรือล่องเรือไปด้วยกัน หรือการไปเยือนปารีสก็อาจเป็นหนึ่งในความฝันของคุณ เพียงเท่านี้ชีวิตรักของคุณก็จะน่าตื่นเต้นขึ้นอีกเยอะเลย และนี่คือ […]

2,951/ Share :

ผลงานวิจัยล่าสุดซึ่งตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิชาการ “จิตวิทยาสังคมและศาสตร์แห่งบุคลิกภาพ” เมื่อเร็วๆ นี้ เปิดเผยข้อเท็จจริงว่า แม้สังคมสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีซึ่งสามารถเชื่อมโยงมนุษย์เราเข้าด้วยกันและสร้างความใกล้ชิดสนิทสนมกันได้มากกว่าทุกยุคทุกสมัยก็ตามที ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่เลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง นอกจากนั้น งานวิจัยดังกล่าวยังแสดงด้วยว่า ไม่ว่าขนบธรรมเนียมในสังคมหรือความคาดหวังทางวัฒนธรรมจะผลักดันไปสู่การมีชีวิตคู่ แต่ผู้ที่ใช้ชีวิตโสดบางส่วนก็มีความสุขโดยสมบูรณ์อยู่กับการใช้ชีวิตโดดเดี่ยว ไม่ได้หดหู่หรือเศร้าซึมกดดันแต่อย่างใด งานวิจัยดังกล่าวเป็นผลการศึกษาวิจัยของทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยออคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ นำโดย ยูธิกา เกอร์เม นักศึกษาปริญญาเอกด้านจิตวิทยา สำรวจกลุ่มตัวอย่างที่เป็นชาวนิวซีแลนด์มากกว่า 4,000 คน อายุระหว่าง 18-94 ปี โดย 1 ใน 5 ของกลุ่มตัวอย่างระบุว่า “เป็นโสด” ในขณะที่ผู้ที่มีชีวิตคู่ในการสำรวจนั้นใช้ชีวิตคู่มาต่อเนื่องโดยเฉลี่ย 22 ปี ผลการสำรวจพบว่า ผู้ที่เป็นโสดและมีทัศนคติในเชิงหลีกเลี่ยงที่จะทำตามเป้าหมายตามขนบธรรมเนียมของสังคมสูง หรือคนที่มีความคิดปฏิเสธการใช้ชีวิตคู่สูงและชัดเจน เพราะไม่ต้องการเปิดปัญหาขัดแย้งหรือเผชิญกับสถานการณ์ที่สร้างความกระวนกระวาย หงุดหงิดใจ เป็นกลุ่มคนที่มีความสุขในการใช้ชีวิตมากพอๆ กับคนที่ใช้ชีวิตคู่เหมือนกัน ผลวิจัยเชิงสังเกตการณ์ดังกล่าวนี้สอดคล้องกับงานวิจัยที่ตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารบุคลิกภาพและจิตวิทยาสังคม เมื่อปี 2013 ที่พบว่า ใครก็ตามที่มีความกลัวอย่างแรงกล้าต่อการมีชีวิตโสด มักลงเอยด้วยการมีชีวิตคู่ที่ปราศจากความสุข สืบเนื่องจากบุคคลดังกล่าวมีแนวโน้มให้ความสำคัญต่อสถานะการมีชีวิตคู่มากกว่าการให้ความสำคัญต่อคุณภาพของการใช้ชีวิตคู่ แต่ที่น่าสนใจก็คือ คนที่กลัวการเป็นโสดมากๆ แต่ยังต้องใช้ชีวิตเป็นโสดอยู่ กลับมีปัญหากดดันน้อยกว่าคนที่ใช้ชีวิตคู่กับคู่แต่งงานที่ไม่มีความพึงพอใจ แต่ต้องอยู่ด้วยกันเพราะต้องการใช้ชีวิตคู่ ในงานสำรวจทั้งสองชิ้นในกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด มีสัดส่วนของผู้ที่คาดหวังว่าสักวันหนึ่งตนเองจะรู้สึกกลัวต่อการเป็นโสด หรือรู้สึกอยู่แล้วในเวลาของการสำรวจอยู่ระหว่าง […]

8,924/ Share :

เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอาจมีราคาแพงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นนักสะสมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตัวยง หรือชอบที่จะซื้อสินค้าที่มีคุณภาพสูง หากคุณมั่นใจว่าคุณเป็นคนแบบที่กล่าวมา วันนี้ MoneyGuru.co.th มีเทคนิคสำคัญและกลยุทธ์ที่จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดเงิน และลดจำนวนของผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้มาฝากกันค่ะ เบกกิ้งโซดา เบกกิ้งโซดาควรจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ ในการใช้มันล้างเส้นผมของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเอามันผสมกับน้ำเพื่อใช้ผลัดผิวหน้าของคุณสัก 2 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ (ไม่ควรใช้บ่อยจนเกินไป เพราะผิวของคุณจะแห้งมาก) ใช้ลิปสติกเป็นอายแชโดว์ ใช้ลิปสติกเป็นอายแชโดว์มันอาจจะฟังดูแปลก ๆ แต่ถ้าคุณใช้แปรงแปรงลิปสติกแล้วมาทาที่เปลือกตาของคุณ ค่อย ๆ ใช้นิ้วเกลี่ยมันให้กลมกลืน มันจะให้อารมณ์คล้าย ๆ กับอายแชโดว์เนื้อครีมเลยทีเดียว ซื้อสบู่ก้อนแทนสบู่เหลว การซื้อสบู่ก้อนแทนสบู่เหลว มันจะทำให้คุณสามารถประหยัดเงินได้มาก เพราะสบู่ก้อนมีราคาที่ถูกกว่าสบู่เหลวอย่างมาก และคุณภาพมันก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเท่าไร นอกจากนี้ สบู่ก้อนมันก็เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าสบู่เหลวอีกด้วย เพราะมันไม่ต้องมีบรรจุภัณฑ์ที่ทำลายธรรมชาติอย่างพลาสติก ทั้งนี้หากคุณอยากทำความสะอาดผิวหน้า ให้เลือกสบู่ที่ทำจากธรรมชาติ เช่น ดอกคาโมไมล์ หรือน้ำมันมะกอกค่ะ โกนขนขา ก่อนโกนขนขาของคุณ ให้คุณทาหรือโฉลมขาด้วยสบู่ ครีมนวดผม หรือน้ำมันมะพร้าว หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้ขาของคุณลื่น เพราะมันสามารถทำให้โกนขนขาได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเงินซื้อ Moisturizers แพง ๆ คุณไม่ต้องเสียเงินซื้อ Moisturizers แพง ๆ […]

207/ Share :

ในสังคมปัจจุบันมีแต่การแข่งขัน ทำให้การดำเนินชีวิตในแต่ละวันของทุกคนต้องเร่งรีบไปด้วย ส่งผลให้สุขภาพของคนในสังคมแย่ลงและปัญหาทาง สุขภาพที่พบได้บ่อย คือ การเกิดแผลในกระเพาะอาหารหรือลำไส้เล็กส่วนต้น ซึ่งโดยทั่วไปเราเรียกกันว่า “โรคกระเพาะ” โรคกระเพาะเป็นโรคที่พบได้บ่อยโรคหนึ่ง ประมาณว่าคนทั่วไปมีโอกาสเป็นโรคนี้ในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต โดยการเกิดแผลในกระเพาะมักพบในวัยกลางคน ขณะที่การเกิดแผลที่ลำไส้เล็กส่วนต้นจะพบในวัยหนุ่มสาว อย่างไรก็ตามการเกิดแผลในกระเพาะอาหารหรือแผลที่ลำไส้เล็กส่วนต้นสามารถเกิดขึ้นได้ในคนทุกเพศและทุกวัย สาเหตุ เกิดจากมีการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไปร่วมกับความต้านทานต่อกรดของเยื่อบุกระเพาะอาหารและลำไส้ลดลง จึงทำให้มีแผลเกิดขึ้น และปัจจุบันพบว่ายังมีปัจจัยเสริมอื่นๆที่ทำให้เกิดโรคได้อีก ได้แก่ 1. การติดเชื้อเฮลิโคแบคเตอร์ ไพโลไร (Helicobactor Pylori ) ซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่ติดต่อโดยการรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำที่ปนเปื้อนเชื้อจากอุจจาระของผู้ติดเชื้อ เชื้อนี้เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะเข้าไปฝังตัวอยู่ใต้เยื่อบุกระเพาะ ผนังกระเพาะจึงอ่อนแอลงและมีความทนต่อกรดลดลง ทำให้กระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้นเกิดแผลได้ง่าย แผลหายช้า และเกิดแผลซ้ำได้อีก 2. รับประทานสิ่งที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อกระเพาะและลำไส้ เช่น ดื่มชา กาแฟหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม และการรับประทานยาบางชนิด เช่น ยาแก้ปวดจำพวกแอสไพริน ยารักษาโรคกระดูกและข้ออักเสบ ยาชุดหรือยาลูกกลอนที่มีสเตียรอยด์ เป็นต้น 3. มีอุปนิสัยการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกต้อง เช่น การรับประทานอาหารอย่างเร่งรีบ รับประทานไม่เป็นเวลาหรืออดอาหารบางมื้อ เป็นต้น 4. การสูบบุหรี่ เพิ่มโอกาสของการเป็นแผลที่ลำไส้เล็กส่วนต้น 5. อื่นๆ เช่น ซึมเศร้า […]

1,267/ Share :

ชีวิตจะมีความหมาย ถ้าคุณให้ความหมายกับชีวิต ถ้าอยากมีชีวิตที่ดีที่สุด คุณควรสร้างสิ่งดีๆให้ชีวิต ด้วย 10 เคล็ดวิธีดังนี้ 1.อึอื้อตอนเช้า เช้าสุขสดชื่นด้วยการดื่มน้ำสะอาดตอนตื่นนอน 2 แก้ว ให้ระบบร่างกายทำงานและ ขับพิษของเสียออกจากร่างกาย 2.หาเวลาเดินทุกวัน วันละ10นาทีและยิ้มไปด้วย สูดรับบรรยากาศ บริสุทธิ์ช่วง 6.30-8.30 ให้ร่างกายได้รับวิตามินD และควรออกกำลังกายวันละ 120 นาที ให้กล้ามเนื้อกระดูก สมอง เส้นเอ็นทุกสัดส่วนของร่างกายแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าเพื่อสุขสดชื่นทุกวันในการมีชีวิต 3.ฟังให้มากกว่าพูด เรามี2 หู 1ปากไว้สื่อสารรับฟัง ฟังอย่างตั้งใจเพื่อให้รู้ว่าเขาต้องการอะไรแล้วค่อยพูดกลับกับเขา 4.กินพอดีตัว ร่างกายมนุษย์อย่างเราๆ ต่อน้ำหนัก 1ก.ก ต้องการแคลอรี่เพียง 35 เท่านั้น คนทำงานหนักใช้แรงงานจะใช้ 45แคลอรี่ต่อ ก.ก. กินมากกว่าใช้ (เหลือเก็บ) = อ้วน + เปลืองเงิน + เสียสุขภาพ กินน้อย (ขาดแคลน) = ผอมไม่มีแรง + สุขภาพไม่ดี + […]

5,683/ Share :

สิ่งต่างๆในโลกนี้ มักไม่ได้สวยงามแบบทุ่งลาเวนเดอร์ แน่นอน!! มันไม่ได้เป็นอย่างที่เราอยากให้เป็นเสมอ ขวางหนาม บทสอบชีวิต ค่อยๆปล่อยมาทีละเปาะให้เราเรียนรู้ไป บางคราวก็ถาโถมมาแบบทอนาโด ลูกโต ตั้งหลักได้บ้างล้มไปบ้าง แต่..ในเรื่องร้ายๆนั้น มักมี “เรื่องดี” ซุกซ่อนอยู่เสมอ ถ้าใช้ชีวิตเป็นจะเห็น “โอกาส” 1.วันที่คุณโดน “นอกใจ” การแอบมีบ้านเล็กบ้านน้อย เชื่อว่าต่างคนต่างทุกข์คงไม่มีใครมีความสุขกับเหตุการณ์แบบนี้ ณ นาทีนั้นตั้งสติให้มั่นหันกลับมารักตัวเองให้มากๆ ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะรั้งคนไม่มีใจให้กลับคืนมา เพราะเมื่อมีครั้ง 1 จะมีครั้ง 2 และ3ตามมาจนเป็นความเคยชิน อย่า “จมปลัก”กับคนที่ไม่ใช่อีกเลย หยุดวิ่งตาม ลดความเร็วอย่างช้าๆพร้อมกลับมามองตัวเอง หันหลังให้เขาเสีย..ตัวเรามีคุณค่ามากกว่านั้น แน่นอนว่า “คุณยังมีโอกาสที่จะเจอคนที่เขารักคุณอย่างที่คุณรักเขา” 2.วันที่ธุรกิจล้มเหลว การได้ก้าว อย่างน้อยก็ดีกว่าย้ำกว่าหยุดอยู่กับที่ ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจะทำให้ธุรกิจแข็งแกร่งขึ้น ไม่มีนักธุรกิจคนไหน ที่ไปยืนอยู่บนยอดหอคอยงาช้างโดยที่ไม่เคยปาดเหงื่อเช็ดน้ำตามาก่อน ประสบการณ์จากความผิดพลาดจะทำให้รู้จักการป้องกัน ระวังไม่ให้เกิดความล้มเหลวซ้ำๆแบบเดิมๆอีก ให้ความล้มเหลวเป็นครูสอนใจที่ดีจดจำและกลับมาแก้ไข ถือเป็นบทเรียนอันล้ำค่าอีกอย่างในชีวิต มันไม่ใช่เรื่องน่าอายกลับเป็นเรื่องน่าชื่นชม ยิ่งคุณหาทางกลับมาแก้ปัญหาจนประสบความสำเร็จได้คุณจะเก่งและธุรกิจโตขึ้นอีกเยอะ 3.วันที่ชีวิตตกลงมาจุดต่ำสุด #terraads ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร มีเยอะจากจุดสูงสุดดิ่งจุดต่ำสุด มีมาก อยู่ที่ว่าจะลุกขึ้นสู้ไหม ด่านทดสอบชีวิตมีล้มลุกคลุกคลานกันไป มีได้ก็หมดได้ […]

1,957/ Share :

เคยสงสัยไหมว่าตัวเราเป็นคนอ่อนไหวง่ายหรือ Sensitive มากเกินไปหรือเปล่า? มีผลสำรวจพบว่า ร้อยละ 15-20 ของคนเรามักเป็นคนอ่อนไหว และหลายครั้งเราเองมักได้ยินจากปากคนรอบข้างเหมือนกันว่า “ฉันเป็นคนอ่อนไหวง่าย” จนบางทีเราเองก็ต้องกลับมาทบทวนกับตัวเองเหมือนกันว่า เอ๊ะ… เราอ่อนไหวง่ายเหมือนกันหรือเปล่า หากสงสัยว่าอยู่ในข่ายบ้างหรือเปล่าลองเทียบดูกับการกระทำ ตามนี้ดูกันครับ 1. งานยิ่งเยอะยิ่งยุ่งยิ่งดี แปลกนะคนพวกนี้มีความสามารถทำงานเยอะๆยากๆได้เสร็จในเวลาที่กำหนด ด้วยทักษะส่วนตัวที่เยี่ยมยอดมาก 2. จะไม่ชอบทำงานที่มีคนรบกวน มีเสียงดัง เป็นที่ทำงานลักษณะเปิด อาจเพราะเขาอาจหันไปมองสิ่งรอบข้างจนทำงานไม่ได้เลยก็ได้ 3. ไม่ชอบให้ใครมาควบคุมดูแลตอนทำงาน เพราะหากมีแบบนั้นจะเกิดอาการกดดันและทำงานไม่ออกเลยทีเดียว จากที่จะได้งานมากขึ้น ก็กลายเป็นไม่ได้อะไรเลยซะงั้น 4.ไม่ชอบความหิว อย่าปล่อยให้คนพวกนี้หิวโดยเด็ดขาด เพราะถ้าหิวเมื่อไรจะเกิดอาการโมโหหิวเกิดขึ้นทันที 5.แปลกนะที่ไม่ว่าคนข้างกาย แฟน เพื่อน พ่อแม่ ญาติพี่น้อง จะเกิดอาการนอยด์หรือเศร้าแค่ไหน ไม่ต้องพูดอะไรมากคนพวกนี้จะรู้ทันทีและสามารถปลอบโยนได้อย่างตรงจุด ก็เพราะเขาเป็นคนที่อ่อนโยนและอ่อนไหวง่ายอยู่แล้วนั่นเอง 6.ศิลปะ ทุกประเภทจะเป็นสิ่งที่เขาชื่นชอบ และยังเป็นแรงผลักดันที่ดีสำหรับพวกเขา ทั้ง ดนตรี ภาพวาด สามารถช่วยเติมเต็มอารมณ์ให้กับพวกเขาได้ทั้งนั้น 7.พวกเขาสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ หรือ Restart ตัวเองได้ เมื่อรู้สึกว่าตัวเองเริ่มแย่ หรือชีวิตมันดูวุ่นวายเกินไป งานที่ทำเริ่มตึงเครียด ชีวิตครอบครัวสับสน เขาจะพยายามหาที่สงบส่วนตัวปลีกวิเวกและสามารถกลับมาเป็นคนใหม่ที่สดใสร่าเริงได้อีกครั้ง […]

16,006/ Share :

เพื่อนๆ เคยได้ยินศัพท์นี้กันมาก่อนหรือเปล่าครับ? เมื่อหลายวันก่อนคุกับเพื่อนผู้หญิงคนนึง ก็เล่าเรื่องชวนโมโหแล้วเธอก็หลุดศัพท์นี้ออกมาอยู่เรื่อยๆ กับคำว่า “หัวร้อน” เฮียเลยลองถามว่า เอ๊ะ! อาการหัวร้อนนี่คือยังไงกัน เพื่อนก็ตอบกลับมาว่า “อาการโกรธ หรือว่าโมโห” นั่นเอง ก็ถือว่าเป็นความรู้ใหม่ของเฮียไป แต่ในบทความนี้ไม่ได้ชวนคุยเรื่องศัพท์วัยรุ่นใหม่หรอกนะครับ แต่จะชวนคุยเรื่อง “หัวร้อน” และวิธีดับความร้อนที่พุ่งพวยนั้นกัน เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าถ้าเราหัวร้อนกันบ่อยๆ นี่จะเป็นอย่างไรบ้าง? ● ส่งผลให้ลมปราณตับและถุงน้ำดีผักดันเลือดและลมดังกล่าววิ่งไหลย้อนขึ้นด้านบนทำให้อาเจียนเป็นเลือด แน่นหน้าอก ถอนหายใจบ่อย เหมือนมีอะไรติดคออยู่ตลอดเวลา ● เบื่ออาหาร แต่ไม่ช่วยให้ผอมลงนะครับ แต่จะทำให้ชีวิตประจำวันแย่ลงไป หรือไม่ก็ลงกระเพาะอาหารเป็นโรค หาหมอกันไปอีกต่อหนึ่ง ● ปวดหัว แน่นๆ ตึงๆ ไปหมด ไร้สาเหตุ ● ในผู้หญิงก็จะส่งผลต่อการมีประจำเดือนได้ #terraads แต่ละข้อเฮียบอกเลยว่าร้ายไม่ธรรมดา ยังไม่รวมถึงความเครียดที่ก่อตัวจนทำร้ายนะบบต่างๆ ในร่างกายเราอีกนะครับ ดังนั้น ถ้าไม่อยากกลายเป็นพวกหัวร้อนง่ายๆ หรือโกรธใครบ่อยๆ แล้วล่ะก็… ● ต้องเรียนรู้ที่จะรู้เท่าทันอารมณ์ตัวเอง ● ไม่ไหวจริงๆ ให้ร้องไห้ออกมาเลย เป็นวิธีดับหัวร้อนที่ง่ายที่สุดและดีที่สุด ● […]

6,699/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close