สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => cliff-waterfall
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => cliff-waterfall
  [order] => DESC
)
		

เมื่อเช้าได้ยินกรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่า ปีนี้ภาคเหนือจะเจอลมหนาวกลางเดือนตุลาคมนี้แล้ว แถมจะเย็นกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะช่วงปลายเดือนธันวาคม ถึงต้นมกราคม จะเป็นช่วงที่หนาวที่สุดของปี อุณหภูมิเฉลี่ยทั่วทั้งภาคเฉลี่ยตั้งแต่ 5-19 องศาเซลเซียส เรียกว่าปีนี้ได้หนาวกันสะใจเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนขึ้นไปรับลมหนาวกัน ได้คัดสรร 10 ที่เที่ยวสวยๆ ให้เป็นตัวเลือกสำหรับคนชอบอากาศหนาวแล้ว 1.ภูชี้ฟ้า เมื่อพูดถึงทะเลหมอก ภูชี้ฟ้ามักเป็นจุดหมายต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง ภูชี้ฟ้าเป็นหน้าผายื่นออกไปเหนือทะเลหมอก ในตอนเช้าของฤดูฝนและฤดูหนาวหมอกจะปกคลุมหุบเขาด้านล่าง นักท่องเที่ยวต้องตื่นเช้าเพื่อเดินขึ้นภู รอชมพระอาทิตย์ขึ้น ภูชี้ฟ้า 2.ดอยอินทนนท์ เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดของแดนสยาม 2,565 เมตร มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปี เป็นที่ตั้งสถานีเรดาร์ของกองทัพอากาศไทยและเป็นที่ประดิษฐานสถูปเจ้าอินทวิชยานนท์ เจ้าเมืองเชียงใหม่องค์สุดท้าย ดอยอินทนนท์ 3.อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่นี้ขึ้นชื่อทะเลหมอกที่สวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมกางเต็นท์บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวหรือดอยกิ่วลม ซึ่งสามารถชมทะเลหมอกในตอนเช้า นอกจากทะเลหมอกที่หนาแน่นแล้วยังมองเห็นดอยเชียงดาวเป็นฉากหลังด้วย อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง 4.ดอยแม่อูคอ อยู่ในเขตอำเภอขุนยวม เป็นแหล่งของดอกบัวตองที่สวยงามที่สุดในเมืองไทย เวลาที่สวยงามที่สุดของการดูดอกบัวตองนั้น ควรดูในตอนเช้าเมื่อแสงแรกของวันสาดส่อง เพราะสีทองของดอกจะเปล่งประกายเป็นทองมากกว่าเวลาอื่นใด และใกล้ๆ กันก็ยังมีน้ำตกแม่สุรินทร์น้ำตกสูงใหญ่ให้คุณเที่ยวชมอีกด้วย ดอยแม่อูคอ 5.ปางอุ๋ง เป็นที่ที่สร้างความประทับใจให้กับเราเป็นอย่างมาก มาแล้วก็อยากจะมาอีกทุกๆ ปีเลยก็ว่าได้ งดงามทั้งธรรมชาติและบรรยากาศ สวยตลอด […]

1,676/ Share :

การไปเที่ยวต่างประเทศเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆคนที่ครั้งหนึ่งต้องไปให้ได้สักครั้ง คนไทยจำนวนมากนิยมไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อพักผ่อนและไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆในที่ใหม่ๆ แต่การไปเที่ยวต่างประเทศในแต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องผ่านขั้นตอนและเงื่อนไขต่างๆมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ การยื่นขอวีซ่า นั่นเอง ซึ่งการยื่นขอวีซ่าในแต่ละประเทศนั้นก็กฎเกณฑ์รวมถึงมีค่าใช้จ่ายในการยื่นขอ วีซ่า ที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ วันนี้ TERRABKK จะมานำเสนอ 29 ประเทศเที่ยวได้ไม่ง้อ วีซ่า แต่จะมีข้อกำหนดคือระยะเวลาที่สามารถพำนักอยู่ได้ในประเทศนั้นๆ ซึ่งเป็นกฎที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ทำให้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนของการทำ วีซ่า ได้อีกด้วย แถมยังเหลือเงินไปช้อปได้อีกด้วย จะมีประเทศอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย ประเทศไม่ต้องขอวีซ่า อนุญาตให้พำนักได้ 14 วัน บาห์เรน* (Bahrain) บรูไน* (Brunei) กัมพูชา (Cambodia) เมียนมาร์ (Republic of the Union of Myanmar) (เฉพาะท่าอากาศยานนานาชาติ) ประเทศไม่ต้องขอวีซ่า อนุญาตให้พำนักได้ 15 วัน ญี่ปุ่น* (Japan) ประเทศไม่ต้องขอวีซ่า อนุญาตให้พำนักได้ 30 วัน  ฮ่องกง (Hong Kong)  มาเก๊า (Macau) […]

2,553/ Share :

ก.ท่องเที่ยว-ททท. เตรียมโปรโมต 70 เส้นทางโครงการพระราชดำริฯ ตามรอยเท้าพ่อ กระตุ้นคนไทยออกเดินทางสัมผัสคำสอนในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมเดินหน้าร่วมงานเทรดโชว์ระดับโลกช่วงปลายปีนี้ตามแผนเดิม หวังดึงต่างชาติเที่ยวไทยต่อเนื่อง พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นับตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 สวรรคต คนไทยไม่มีอารมณ์ท่องเที่ยว ทำให้ภาพรวมการเดินทางท่องเที่ยวตลอดเดือนตุลาคมนี้ชะลอตัว รัฐบาลจึงเตรียมแผนโปรโมต 70 เส้นทางท่องเที่ยว ตามรอยโครงการในพระราชดำริ และพระราชเสาวนีย์เป็นพิเศษในระยะยาว เพื่อให้คนไทยรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ขณะที่นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า จากโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กว่า 4,000 โครงการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้คัดเลือก 70 เส้นทางท่องเที่ยว ซึ่งมีความสามารถในการรองรับนักท่องเที่ยวได้เพียงพอมาโปรโมตเป็นท่องเที่ยวในช่วงแรกนี้ “เราจะเริ่มโปรโมตในเดือนพฤศจิกายนนี้เพื่อให้คนไทยได้เดินทางไปสัมผัสและไม่ลืมคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9″ ด้านนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวเสริมว่า กระแสการเดินทางของตลาดไทยเที่ยวไทยในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) อาจชะลอตัวบ้าง ททท.จึงปรับแผนตลาดในประเทศ และหันมาโปรโมตเรื่องการท่องเที่ยวตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หวังให้คนไทยได้เรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านมากขึ้น โดย ททท.คาดว่าในช่วงไฮซีซั่นปีนี้ […]

151/ Share :

โครงการหลวง เป็นโครงการส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการส่งเสริมการปลูกพืชเมืองหนาวแก่ชาวเขา เพื่อเป็นการหารายได้ทดแทนการปลูกฝิ่น ดำเนินการก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2512 จนปัจจุบันโครงการหลวงนี้ช่วยให้ชาวเขามีชีวิตที่ดีขึ้น และมีหลายๆ โครงการหลวงได้เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรดึงดูดให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัส ดังเช่นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวกับเส้นทางของโครงการหลวงกัน 1.สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จ.เชียงใหม่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขางเป็นสถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง โดยเฉพาะงานวิจัยไม้ผลเขตหนาวและงานวิจัยป่าไม้ และงานเกษตรที่สูง จัดตั้งขึ้นตามพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ว่า “ให้ช่วยเขา ช่วยตัวเอง” มีพระราชประสงค์ให้ชาวไทยภูเขาที่พักอาศัยอยู่ตามดอยต่างๆ ทางภาคเหนือเลิกปลูกฝิ่น และทำไร่เลื่อนลอย อันเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ป่าไม้ และต้นน้ำลำธารของประเทศถูกทำลาย จากเดิมที่เป็นดอยหัวโล้นแปรสภาพเป็นขุนเขาแห่งความอุดมสมบูรณ์ด้วยการวิจัยและพัฒนาพันธุ์ไม้กว่า 12 ชนิด ผักเมืองหนาวกว่า 60 ชนิด และดอกไม้เมืองหนาวกว่า 20 ชนิด ปลูกหมุนเวียนตลอดทั้งปี ซึ่งภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางมีจุดท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น ลานต้นซากุระญี่ปุ่นจะบานช่วงเดือน ธันวาคม-มกราคมของทุกปี สวนหอม เป็นสวนที่รวบรวมพันธุ์ไม้ที่มีกลิ่นหอมทั้งในและต่างประเทศ เช่น ต้นหอมหมื่นลี้ มะลิเนปาลและลาเวนเดอร์ รวมไปถึงแปลงบ๊วยและแปลงไม้ผลตามฤดูกาล ภายในสถานีฯ อ่างขางมีแปลงไม้ผลเมืองหนาวหลายอย่างให้ได้ชมตลอดทั้งปี 2.สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์เป็นสถานีวิจัยของมูลนิธิโครงการหลวงอีกแห่งหนึ่ง ดำเนินงานวิจัยด้านไม้ดอก ไม้ประดับ พืชผัก และไม้ผล รวมทั้งถ่ายทอดผลงานวิจัยไปสู่การส่งเสริมให้เป็นรายได้ของครอบครัวเกษตรกรทั้งชาวกะเหรี่ยง และ […]

1,362/ Share :

หากถามถึงยอดดอยสูง ๆ ในประเทศไทยว่าอยู่ที่ไหนบ้าง เชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะนึกออกอยู่เพียงไม่กี่ที่ แต่รู้หรือเปล่าว่าในเมืองไทยยังมียอดดอยสูงที่รอให้นักท่องเที่ยวที่มีหัวใจรักการผจญภัยได้พิชิตอยู่ไม่น้อย ใครที่ชอบท้าทายความสูง เงี่ยหูฟังทางนี้ให้ดี ๆ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำดอยสูงของไทยที่มีความสูงตั้งแต่ 1,500 เมตรขึ้นไป ในหัวข้อ 10 ดอยสูงในประเทศไทยที่ต้องไปแตะขอบฟ้าสักวัน 10.ภูสอยดาว ความสูงระดับ 1,633 เมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์ นับเป็นผืนป่าธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง จุดเด่นล่อตาล่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนอยากที่จะไปพิชิตยอดภูสอยดาวสักครั้ง นั่นคือการได้ชมทุ่งดอกไม้สีม่วงหรือดอกหงอนนาค และดอกไม้ป่าสวย ๆ มากมายหลากหลายชนิด ที่ออกดอกชูช่อบานสลับสีสันอยู่ทั่วลานสน ยิ่งถ้าได้ไปในช่วงหน้าฝนจะยิ่งประทับใจมากเป็นสองเท่า ตลอดจนเส้นทางเดินระหว่างขึ้นภูสอยดาว นักท่องเที่ยวจะได้พบเจอกับธรรมชาติสองข้างทางที่งดงามจับใจ ที่จะช่วยคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทางไม่มากก็น้อย คำแนะนำ : การเดินทางพิชิตจะต้องเตรียมตัวมาให้พร้อม เพราะเส้นทางจัดได้ว่าค่อนข้างโหด ต้องผ่านเนินทั้ง 5 ได้แก่ “เนินส่งญาติ” “เนินปราบเซียน” “เนินป่าก่อ” “เนินเสือโคร่ง” และ “เนินมรณะ” โดยนักท่องเที่ยวจะต้องติดต่อที่พักและลูกหาบก่อนขึ้นไปยังยอดดอยภูสอยดาว 9.ดอยมด ความสูงระดับ 1,700 เมตร ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติขุนแจ จังหวัดเชียงราย สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้อมล้อมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามเขียวขจี บนยอดดอยมีลักษณะโล่งเตียน […]

7,655/ Share :

ทุ่งดอกหงอนนาค ภูสอยดาว ที่พร้อมใจกันเบ่งบานอวดโฉมความงามในช่วงกรีนซีซั่น ฤดูฝนถือเป็น“กรีนซีซั่น”(Green Season) หรือ“ฤดูแห่งความเขียวขจี”สำหรับการท่องเที่ยวไทย #terraads เพราะเมื่อสายฝนโปรยปรายลงมา ท้องฟ้าชุ่มฉ่ำ ผืนดินชุ่มน้ำ ป่าเขาลำเนาไพรกลับคืนสู่ความเขียวชอุ่มชุ่มฉ่ำ ดอกไม้ป่าต่างพากันผลิดอกแทงช่ออวดโฉมความงาม สายน้ำตกกลับมาโจนทะยานไหลหลั่งถั่งโถมโครมครืน ท้องไร่ท้องนาพลิกฟื้นคืนชีวิตจากร้อนแล้งแห้งโหย กลับคืนสู่ความสดชื่นเขียวขจีมีชีวิตชีวา นับเป็นบรรยากาศแห่ง กรีนซีซั่น ที่สถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ แห่งในเมืองไทย ต่างก็เปล่งมนต์เสน่ห์แห่งความสดชื่นเขียวขจี เชื้อเชิญให้เราออกเดินทางไปสัมผัสในความงดงาม สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้ชุ่มปอด สายหมอกฝนลอยบางๆเหนือ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์ สำหรับภาคเหนือ ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ในช่วงกรีนซีซั่นนั้นมากไปด้วยสิ่งน่าสนใจ และกิจกรรมอันโดดเด่นหลากหลาย ด้วยเหตุนี้“การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ภูมิภาคเหนือ จึงได้คัดสรร 6 ทริปน่าสนใจ จากโครงการ“เหนือฝัน ล้านแรงบันดาลใจ”มานำเสนอแก่ผู้ที่สนใจ โดยมุ่งเน้นไปที่นักท่องเที่ยว“กลุ่มผู้หญิง” ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวศักยภาพและมาแรงแห่งยุค และนี่ก็คือ 6 เส้นทางท่องเที่ยวสีเขียวที่ชวนให้สัมผัสกันในหลากหลายอรรถรสอารมณ์ ซึ่งจะช่วยสร้างเสน่ห์สีสันให้กับกรีนซีซั่นในบ้านเรา น่าออกเดินทางไปสัมผัสค้นหามากยิ่งขึ้น ลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก ลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก สายน้ำแห่งความท้าทายในช่วงกรีนซีซั่น หน้าฝนกับกิจกรรมผจญภัย“ล่องแก่ง”ถือเป็นของคู่กัน ซึ่ง“ตะลอนเที่ยว”ขอเริ่มต้นด้วยการพาคุณผู้หญิงผู้รักความท้าทาย ไปสนุกตื่นเต้นใน“เส้นทางผจญภัยทดสอบใจ”ของ ททท.ภาคเหนือ กับ กิจกรรมล่องแก่งพิชิต“ลำน้ำเข็ก” ที่ อ.วังทอง […]

995/ Share :

แกรนด์แคนยอนของไทย ที่เสาดินนาน้อยและคอกเสือ #terraads สำหรับ “แกรนด์แคนยอน” หลายคนอาจรู้จักดีว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ซึ่งอยู่ในมลรัฐอะริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยแคนยอน (Canyon) แปลว่าหุบเขาลึกที่มีแม่น้ำตรงกลาง และแกรนด์แคนยอน (Grand Canyon) ก็หมายถึงหุบเขาขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นโดยอิทธิพลของแม่น้ำโคโลราโดไหลผ่านที่ราบสูงทำให้เกิดการสึกกร่อนพังทะลายของหินเป็นเวลา 225 ล้านปีมาแล้ว และต่อมาพื้นโลกเริ่มยกตัวสูงขึ้นจนทำให้เกิดความลาดชันมากขึ้น ลำธารไหลเซาะแรงมากขึ้น จนวัดจากขอบลงไปก้นหุบเหวกว่า 1,600 ม. เลยทีเดียว สำหรับในเมืองไทย แม้เราจะไม่มีแกรนด์แคนยอนอันยิ่งใหญ่อลังการเท่าที่อเมริกา แต่เราก็มีแคนยอนหรือหุบเขาน้อยๆ หลายแห่ง ที่มีความงดงามทั้งจากธรรมชาติสร้างสรรค์ น้ำ ลม และฝนช่วยกันกัดเซาะจนกลายเป็นภูมิประเทศอันงดงาม และบางแห่งก็เกิดจากฝีมือมนุษย์สร้างสรรค์ ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาแกรนด์แคนยอน(น้อยๆ) 10 แห่งในเมืองไทยมาให้ได้ชมกัน เสาดินนาน้อย-คอกเสือ” “เสาดินนาน้อย-คอกเสือ” จ.น่าน “เสาดินนาน้อยและคอกเสือ” ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน อ.นาน้อย จ.น่าน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะพังทลายของดินเป็นบริเวณกว้างกว่า 20 ไร่ ทำให้มีภูมิประเทศเป็นเหมือนภูเขาขนาดเล็กมีความสูงต่ำสลับกันไปบนลานโล่ง เมื่อเดินเข้าไปในบริเวณเสาดินจะเหมือนหลุดเข้าไปในอีกโลกหนึ่งที่มีทิวทัศน์อันน่าอัศจรรย์ และบริเวณนี้ยังเป็นแหล่งโบราณคดีก่อนประวัติศาสตร์ พบเครื่องมือหินปะปนอยู่กับเศษหิน และกรวดที่สะสมตัวอยู่ในบริเวณนี้ นอกจากนั้น ยังมีเรื่องเล่าขานถึงความลี้ลับของพื้นที่บริเวณนี้ที่ชาวบ้านเชื่อว่าเสาดินนาน้อยเป็นที่สถิตย์ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในตอนกลางคืนโดยเฉพาะช่วงวันสงกรานต์มีผู้เห็นดวงไฟสว่างสุกใสลอยอยู่เหนือเสาดิน เชื่อว่าเป็นที่ที่เทวดานางฟ้ามาเล่นสงกรานต์กัน แพะเมืองผี […]

1,427/ Share :

ช่วงนี้ทะเลบัวกำลังบานสะพรั่ง ในช่วงนี้ที่ “ทะเลน้อย” อ.ควนขนุน จ.พัทลุง กำลังกลายเป็น “ทะเลบัว” สีชมพูหวานเต็มท้องน้ำ เนื่องจากเป็นฤดูที่ “ดอกบัวสาย” กำลังพากันออกดอกสีชมพูสดใสบานสะพรั่ง นับเป็นอีกหนึ่งสีสันความงามคู่ทะเลน้อยที่จะมีให้ชมในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่ดอกบัวจะบานงามสะพรั่งที่สุด สาวๆ คนไหนอยากจะมาถ่ายรูปเซลฟี่กับดอกบัว ขอบอกว่าต้องรีบชักชวนเพื่อนฝูงพี่น้องมาเที่ยวกันในช่วงนี้ ก่อนที่ดอกบัวจะโรยราไปในราวเดือนพฤษภาคม #terraads แต่นอกจาก ดอกบัวงาม ในทะเลน้อยแล้ว ที่นี่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกหลากหลาย ในวันนี้จึงขอพาเที่ยวชม “ทะเลน้อย” และแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เขาได้จัดทำเส้นทางท่องเที่ยวนี้ขึ้น และยังเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่เหมาะกับ “ผู้หญิง” ให้ผู้หญิงได้ออกเดินทางมาชมสิ่งสวยๆ งามๆ อีกทั้ง “พัทลุง” ก็ยังเป็น “เมืองต้องห้ามพลาด Plus” จับคู่กันระหว่าง “นครศรีธรรมราช-พัทลุง” ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น “นครสองธรรม” คือมีความโดดเด่นทั้งเรื่องทางธรรมะและธรรมชาติ และศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเมืองกระจายอยู่ทุกอำเภอ ล่องเรือแต่เช้าตรู่เพื่อไปดูยอยักษ์ ทีนี้มาว่ากันเรื่องเที่ยวทะเลน้อยกันต่อดีกว่า “ทะเลน้อย” ตั้งอยู่ใน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ของภาคใต้ และเป็นแหล่งน้ำอันต่อเนื่องกับทะเลสาบสงขลา โดยตั้งอยู่ตอนเหนือสุดและมีทะเลหลวงในเขตจังหวัดพัทลุงกั้นกลาง อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุม 3 […]

393/ Share :

“ยุทธจักรความอร่อย” เป็นสโลแกนอันแสนกิ๊บเก๋ของ“จังหวัดตรัง”ภายใต้โครงการ “เมืองต้องห้าม…พลาด” ซึ่งหากใครที่มาเยือนเมืองตรังแล้ว ไม่ควรพลาดการกิน กิน กิน และกิน ด้วยประการทั้งปวง #terraads เพราะเมืองตรังได้ชื่อว่าสวรรค์ของคนช่างกิน มีอาหารสารพัดให้เลือกกินกันตั้งแต่เช้ามืดไปจนถึงดึกดื่น นำโดยหมูย่างอาหารคู่บ้านคู่เมือง ติ่มซำ กาแฟ โกปี๊ ซีฟู้ด ขนมจีน ผัดหมี่ อาหารจีน อาหารปักษ์ใต้รสจัดจ้าน อาหารพื้นบ้านรสเด็ด รวมถึงเค้กเมืองตรังอันขึ้นชื่อกับเค้กมีรูที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร นอกจากจะเป็นเมืองของคนช่างกินแล้ว ตรังยังเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ครบเครื่องเรื่องท่องเที่ยว ซึ่งมีทั้งธรรมชาติ ป่าเขา น้ำตก ศิลปวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ประเพณี และที่สำคัญก็คือท้อง“ทะเลตรัง”อันงดงามเลื่องชื่อ ท้องทะเลตรัง ถือเป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์แห่งทะเลอันดามันที่แตกต่าง เพราะยังคงความเป็นธรรมชาติ มีความเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน แถมราคาค่าใช้จ่ายต่างๆก็สมเหตุสมผล นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่มีทะเลในหัวใจให้เดินทางไปสัมผัสดื่มด่ำในความงาม นอกจากนี้ทะเลตรังยังมีจุดเด่นตรงที่ บรรดาเกาะท่องเที่ยวน้อยใหญ่ต่างๆ จะตั้งอยู่ใกล้ชายฝั่ง นั่งเรือไปไม่ไกล สามารถเลือกเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดย์ทริป(One Day Trip) ไปเช้า-เย็นกลับได้อย่างสบายๆ โดยเฉพาะกิจกรรม คือ “วันเดียวเที่ยว 4 เกาะ” ที่เป็นการออกพาท่องชมความงามของท้องทะเลตรัง ที่มี“เกาะกระดาน”และ“ถ้ำมรกต” เป็น […]

407/ Share :

เหนื่อยจังเลยค่ะ เมืองกรุงแสนวุ่นวาย คนเยอะ รถติด งานก็เยอะ มลพิษเยอะอีก ความเครียดแทบทะลุปรอทแล้ว บางที่ก็อยากหอบผ้าไปซบอกธรรมชาติ ขอโอบกอดสีเขียวของต้นไม้ ใบหญ้าให้ชื่นฉ่ำปอด อย่าเพิ่งหาว่าเราเพ้อเจ้อนะคะ มีคนทำแบบนี้แล้วจริงๆ ออกจากเมืองกรุงและทำฟาร์มสเตย์น่ารักน่ากอด นอกจากหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง ยังสร้างรายได้เลี้ยงตัวเองได้ด้วยนะคะ ช่างเป็นชีวิตที่น่าอิจฉาจริงๆ ค่ะ 1. บ้านไร่ไออรุณ ฟาร์มสเตย์กลางหุบเขาจังหวัดระนอง บริเวณรอบๆ ตัวบ้านล้อมด้วยแปลงผักออร์แกนนิคสีเขียวสด ที่เรียกร้อยยิ้มผู้เข้าพักตั้งแต่ยามเช้า แค่เห็นต้นไม้สีเขียวเข้าแถวเรียงกันเป็นแนวยาวก็สบายตาสบายใจแล้ว นอกจากเป็นที่พักใจให้ชาวกรุงทั้งหลาย บ้านไร่ไออรุณยังสอนวิธีปลูกผักออร์แกนิค คนที่แวะเวียนมาพักจะได้เก็บเกี่ยวความรู้ไปลงมือแปลงพื้นที่รอบบ้านให้เขียวขจีเหมือนบ้านไร่ไออรุณบ้าง จุดเด่น: บ้านไร่ไออรุณเป็นบ้านที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เปิดใจและอยากเรียนรู้วิถีธรรมชาติจริงๆ เจ้าของอยากให้พื้นที่นี้เป็นบ้านที่คนได้มาพักและกลับไปทำบ้านตัวเองให้อบอุ่น น่าอยู่ และมีสีเขียว ด้วยองค์ความรู้ด้านเกษตรอินทรีย์และอุดมการณ์ที่ชัดเจนของเจ้าของนี่เอง ทำให้บ้านไร่ไออรุณมีคนแวะเวียนเข้าไปเรียนรู้แม้จะตั้งอยู่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ Facebook : www.facebook.com/baanraiiarun 2. บ้านกลางทุ่ง เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่ก็ได้สัมผัสกับบรรยากศลูกทุ่งเป็นกันเองในบ้านที่มีทุ่งนาล้อมรอบแทนรั้วคอนกรีตแบบที่เราชินตา บ้านกลางทุ่งแบ่งพื้นที่เป็นเพิงเพาะเห็ด ทุ่งนา แปลงผักสวนครัว ใครอยากแวะ อยากชมส่วนไหน Make your self at home ชมกันได้ตามใจชอบ ถ้าจะให้ดีอยาดูแค่ตา ลองเก็บเห็ด เด็ดผัก ใส่ตะกร้ามาเรียนทำอาหารกับคุณป้าเจ้าของบ้านด้วย […]

53,756/ Share :

Booking.com แนะนำ 5 ที่พัก บรรยากาศดี ในเส้นทาง 5 ท่องเที่ยวผจญภัยของไทย ต้อนรับปีลิง ปลุกสัญชาตญาณการผจญภัยรูปแบบใหม่ในตัวออกมากับ 5 เส้นทางท่องเที่ยวแนวสมบุกสมบันในไทย และพักผ่อนอย่างสะดวกสบายสุดฟิน #terraads Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการจองโรงแรมและที่พักผ่านช่องทางออนไลน์ ขอนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวสำหรับปีนักษัตร 2559 หรือปีลิงไฟตามหลักโหราศาสตร์จีน ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าลิงนั้นเป็นสัตว์ที่มีความคล่องแคล่วว่องไว จึงถือว่าปีวอกไฟเป็นปีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความใฝ่ฝันทะเยอทะยานและกล้าหาญ และไม่รีรอที่จะเข้าไปสำรวจดินแดนที่ยังไม่มีผู้ใดเคยเข้าไปสำรวจมาก่อน ดังนั้นปีนี้ Booking.com ขอดึงพลังด้านการผจญภัยในตัวตนของคุณออกมากับ 5 เส้นทางผจญภัยในไทย ไม่ว่าจะเป็นการเดินป่าในจังหวัดเชียงราย โหนสลิงที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เล่นเวคบอร์ดที่บึงตะโก้ กรุงเทพฯ ปีนหน้าผาในจังหวัดกระบี่ และกิจกรรมออฟโรดในจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ ยังมีการไต่เขาผ่านภูเขา การโหนสลิงผ่านหมู่เกาะทางตอนใต้ของประเทศไทยหรือการดำน้ำกับปลาฉลาม คุณไม่ควรพลาดที่จะเพิ่มเส้นทางผจญภัยเหล่านี้ไว้ในแผนการท่องเที่ยวไทยในปี 2559 ปีนหน้าผาในจังหวัดกระบี่ ทดสอบทักษะการปีนเขาของคุณที่หน้าผาหินปูนรอบหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนพันธุ์แท้การปีนหน้าผาหรือผู้ที่กำลังเริ่มต้นกับกีฬาประเภทนี้ ก็สามารถเลือกเส้นทางการปีนผาที่เหมาะกับคุณได้จากมากกว่า 650 เส้นทางผจญภัยผ่านผาที่เป็นหินสูงชัน ถ้าคุณยังไม่เคยท้าทายตัวเองด้วยการปีนผา ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมนี้ จังหวัดกระบี่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกที่จะปีนผา ลองรางวัลตัวเองด้วยการลองปีนผาดูสักครั้ง เพราะเมื่อคุณไปถึงด้านบนของผาที่ปีน คุณจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามและเพลิดเพลินไปกับสายลมทะเล มาพักผ่อนวันหยุดได้ที่รายาวดีรีสอร์ท เดินป่าที่เชียงราย การเดินป่าในจังหวัดเชียงรายจะทำให้คุณได้พบกับทิวทัศน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของป่าไม้ภาคเหนือของประเทศไทย เพลิดเพลินไปกับอุทยานแห่งชาติลำน้ำกก […]

973/ Share :

การเที่ยวดอยเมืองไทยได้รับความนิยมตลอดทั้งปี เพราะว่าอากาศบนยอดดอยนั้นค่อนข้างเย็น และวิวทิวทัศน์ยังสวยงามอีกด้วย มีแนวของขุนเขาน้อยใหญ่ ทะเลหมอกสีขาวนวลละมุนละไม สามารถมองเห็นแสงไฟระยิบระยับจากบ้านเรือนในยามค่ำคืน และแสงดาวที่ทอประกายบนฟากฟ้าอย่างสง่างาม ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 ดอยฮอตฮิต มาฝากกัน ใครไปเอามือแตะขอบฟ้าที่ไหนกันมาแล้วบ้าง…ไปดูกันเลย 1. ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางมากถึง 2,565 เมตร แวดล้อมไปด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่น่าสนใจ อาทิ เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาและเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงและไม่ควรพลาด อาทิ น้ำตกแม่ยะ, น้ำตกแม่กลาง, พระธาตุนภเมทนีดลและพระธาตุนภพลภูมิสิริ, โครงการหลวงอินทนนท์ เป็นต้น และหากใครต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติแห่งขุนเขาที่ดอยอินทนนท์ บริเวณโดยรอบก็มีที่พักไว้รองรับมากมาย การเดินทาง : จากตัวเมืองเชียงใหม่ให้ขับไป ตามถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 ขับมุ่งหน้าไปยังอำเภอจอมทอง ก่อนถึงอำเภอจอมทองจะมีแยกขึ้นดอยอินทนนท์อยู่ทางขวามือ ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนสายจอมทอง-อินทนนท์ ทางหลวงหมายเลข 1009 ขับไปเรื่อย ๆ จะเข้าสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และไปสิ้นสุดที่ยอดดอยอินทนนท์ 2. ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ ดินแดนที่โอบล้อมไปด้วยหุบเขาสีเขียวอุดมสมบูรณ์ เที่ยวชมแปลงปลูกดอกไม้ ผัก […]

753/ Share :

เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้ว่าเด็ดจริง จัดกระเป๋าท่องไทยในปี 2559 กับ 10 สุดยอดจังหวัดยอดฮิตที่มาแรงตั้งแต่ภาคเหนือจรดใต้ เที่ยวบ้านเรา-ประหยัด-คุ้ม-ดี เมืองไทยเรามีดีไม่แพ้เมืองไหนในโลก ต่างชาติต่างก็นิยมหลั่งไหลมาชมความงามกันไม่หยุดหย่อน แล้วเราๆ คนไทยจะพลาดเชยชมของดีในบ้านเราได้อย่างไร ว่าแล้ว เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner เลยได้ไปทำการสำรวจสถิติการจองตั๋วเดินทางในประเทศเพื่อหาแนวโน้ม การท่องเที่ยวไทย ล่าสุดแห่งปี 2559 มาฝาก ไทยเที่ยวไทยนี่นอกจากจะประหยัดค่าเดินทาง ได้ชมของดีในแต่ละจังหวัดแล้ว ยังเป็นการช่วยชาติส่งเสริมเศรษฐกิจส่วนรวมอีกต่างหาก ว่าแล้วอย่ารอช้า เราไปดูกันซิว่าจะไปท่องเที่ยวเมืองไทยในปี 2559 กันที่จังหวัดไหนดี อันดับ 1 จังหวัดบุรีรัมย์

1,494/ Share :

เคาท์ดาวน์ปีนี้ หากยังไม่รู้ว่าจะไปที่ใด TerraBKK ขอแนะนำ สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เมืองชายแดนด้านตะวันตกของไทยที่เชื่อมต่อกับประเทศเมียนมา เป็นอำเภอเล็กๆ ท่ามกลางขุนเขาที่ยังคงเอกลักษณ์ท้องถิ่นดั้งเดิมไว้ได้อย่างครบถ้วน แวดล้อมไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ และธรรมชาติที่สวยงาม อยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี ประมาณ 220 กิโลเมตร ตัวเมืองตั้งอยู่ในจุดที่ลำน้ำ 3 สายมาบรรจบกัน คือ ห้วยซองกาเรีย ห้วยบิคลี่ และห้วยรันตี จึงได้ชื่อว่า “สามประสบ” และเป็นต้นน้ำของเขื่อนวชิราลงกรณ์ ทั้งยังเป็นที่ตั้งของ สะพานมอญ ลักษณะเป็นสะพานไม้ มีความยาว 850 เมตร ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับที่ 2 ของโลก รองจากสะพานอูเบ็ง ในประเทศพม่า ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์ของเมืองสังขละบุรี ด่านเจดีย์สามองค์ ห่างจากตัวอำเภอสังขละบุรี ประมาณ 20 กิโลเมตร เป็นด่านผ่านแดนระหว่างไทย – เมียนมา แหล่งค้าขายที่สำคัญ ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค ผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน งานหัตกรรม งานไม้ในรูปแบบต่างๆ ทั้งของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ “สังขละบุรี” เป็นเมืองเล็กๆ […]

1,120/ Share :

       ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวขึ้นภูขึ้นดอยรับลมหนาวเวียนมาถึงอีกครั้ง อากาศเย็นๆ และทิวทัศน์สวยๆ ยามพระอาทิตย์ขึ้นและตก รวมทั้งบรรยากาศอันงดงามของป่าเขาที่มองไปแล้วสบายตาสบายใจ ทำให้ผู้ที่ได้ชมราวกับได้ชาร์จแบตเพิ่มพลังงานให้กับตัวเอง        หน้าหนาวปีนี้สำหรับคนที่อยากเที่ยวภูแต่ยังไม่รู้จะไปภูไหนดี วันนี้เรามีมาให้เลือกกันถึง 9 ภู โดยเป็น “9 ภูเมืองเลย” เนื่องจากจังหวัดเลยนั้นมีความหลากหลายทางธรรมชาติ และขึ้นชื่อว่าเป็น “เมืองที่โอบล้อมด้วยภูเขา” ที่แต่ละแห่งล้วนมีเสน่ห์และความโดดเด่นของบรรยากาศเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป จนอยากชวนให้ไปเที่ยวชมภูทั้ง 9 แห่งของเมืองเลยไปพร้อมๆ กัน “ภูกระดึง” ภูยอดฮิตแห่งเมืองเลย ถ้าพูดถึงภูแห่งเมืองเลยแล้ว เชื่อว่า “ภูกระดึง” #terraads ต้องมาเป็นที่ 1 ในใจของหลายๆ โดยอุทยานแห่งชาติภูกระดึง อ.ภูกระดึง จ.เลย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตตลอดกาลของเมืองไทยไปแล้ว ด้วยระดับความสูง 1,288 เมตรจากระดับน้ำทะเล นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าขึ้นไปบนยอดเขาสูงในระยะทางประมาณ 7 กม. ผ่านซำต่างๆ อาทิ ซำแฮ่ก ซำแคร่ ไปจนถึง “หลังแป” หรือยอดภูกระดึงที่เป็นหน้าผาตัดกว้างใหญ่ลักษณะรูปหัวใจ แต่หลายคนก็ยอมลำบากเดินขึ้นไปเพื่อถ่ายรูปเคียงคู่กับป้าย “ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคือผู้พิชิตภูกระดึง” เป็นที่ระลึกบริเวณหลังแป อีกทั้งยังเพื่อไปสัมผัสกับอากาศหนาวและความงดงามของทิวทัศน์ด้านบน มื่อขึ้นไปถึงยอดภูแล้ว […]

1,121/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close