เทอร์ร่าคลังความรู้

เรื่องดีๆที่อยากแบ่งปัน เปิดประตูสู่การเพิ่ม มูลค่าอสังหาริมทรัพย์ ด้วยข้อมูลที่หลากหลายมีสไตล์ และถูกต้องแม่นยำ โดยทีมงานมืออาชีพ รายงานการสำรวจโครงการบ้านมือสองทุกทำเลในกรุงเทพฯ บทความแนะนำการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ บทความแนะนำการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อย่างมืออาชีพ และสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน

Most Popular

12345

สาระการลงทุน
		Array
(
  [news-category] => detached-house-report
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 21
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => detached-house-report
  [order] => DESC
)
		

บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก ทำเลบางขุนเทียน ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลบางขุนเทียน มีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลบางขุนเทียน ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลบางขุนเทียน ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของกรุงเทพมหานคร เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดสมุทราปราการและสมุทรสาคร อาณาเขตโดอยรอบ ทิศเหนือติดต่อกับเขตบางบอนและเขตจอมทอง ทิศใต้ติดอ่าวไทย ทิศตะวันออกติดต่อกับเขตทุ่งครุและอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ทิศตะวันตกติดต่อกับอำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร การคมนาคมสัญจร ประชากรในทำเลนี้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากถนนสายหลัก เช่น ถนนพระราม 2 , ถนนกาญจภิเษก ,ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล เป็นต้น รวมทั้งถนนสายรองทั่วพื้นที่ เช่น ถนนท่าข้าม ,ถนนสะแกนงาม , ถนนบางกะดี่ ,ถนนแสมดำ เป็นต้น สถานที่สำคัญ ทำเลบางขุนเทียน เป็นทำเลอยู่อาศัย มีโครงการบ้านจัดสรรมากมายตามถนนสายหลักสายรอง นอกจากมีความพร้อมด้านการเดินทางคมนาคมขนส่งแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานชีวิต สถานศึกษา […]

1,505/ Share :

กลับมาอีกครั้ง !!! งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 35 จัดขึ้นโดยสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมกับสมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ในวันที่ 6 – 9 ตุลาคม 2559 ช่วงเวลา 10.00 -20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ #terraads ครั้งนี้ TerraBKK Research ได้เก็บข้อมูลภาพรวม โปรโมชั่นบ้านเดี่ยว หลากหลายแบรนด์ หลากหลายทำเล มาเรียกน้ำย่อยก่อนที่ผู้สนใจออกไปเยี่ยมชมงาน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใหญ่อย่าง พฤกษา ,ศุภาลัย ,ลลิล ,ธนาสิริ ,อารียา ฯลฯ รวมทั้งแบรนด์เล็กอีกมากมาย รายละเอียดดังนี้ แบรนด์ LALIN แบรนด์ ศุภาลัย แบรนด์ AREEYA แบรนด์ พฤกษา แบรนด์ MK แบรนด์ THANASIRI แบรนด์ NC แบรนด์ INFINITE แบรนด์ […]

1,409/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลราชพฤกษ์ (ปากเกร็ด) ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลราชพฤกษ์ (ปากเกร็ด) มีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลราชพฤกษ์ (ปากเกร็ด) #terraads ทำเลราชพฤกษ์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของอำเภอปากเกร็ด เชื่อมต่อกับอำเภอบางบัวทองและอำเภอเมืองนนทบุรี ประชากรในทำเลนี้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากถนนสายหลักสายรองทั่วพื้นที่ เช่น ถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง , ถนนรัตนาธิเบศร์ เป็นต้น ลักษณะทำเลนี้เป็นที่ตั้งโครงการบ้านจัดสรรขนาดใหญ่หลายแห่ง มีร้านอาหารตลอดเส้นทาง มีพื้นที่พาณิชย์ เช่น เพียวเพลส ราชพฤกษ์ เป็นต้น รวมทั้งสถานศึกษา เช่น โรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย เป็นต้น TerraBKK Research พบว่า บ้านเดี่ยวมือสองโดยทั่วไปใน ทำเลราชพฤกษ์ (ปากเกร็ด) มีราคาขายอยู่ในช่วงราคา 4.5 – 9.5 ล้านบาท […]

1,083/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก ทำเลสวนหลวง ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลสวนหลวง มีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลสวนหลวง ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลสวนหลวง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของฝั่งพระนคร (ตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา) มีอาณาเขตดังนี้ ทิศเหนือติดต่อกับเขตห้วยขวาง,เขตบางกะปิ,เขตสะพานสูง ทิศใต้ติดต่อกับขตพระโขนง,ทิศตะวันออกติดต่อกับเขตประเวศ และทิศตะวันตกติดต่อกับเขตวัฒนา การคมนาคมสัญจร ประชากรในทำเลนี้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากถนนสายหลักสายรองทั่วพื้นที่ เช่น ถนนศรีนครินทร์ ถนนพัฒนาการ ถนนสุขุมวิท 71 (ปรีดี พนมยงค์) ถนนอ่อนนุช ถนนรามคำแหง เป็นต้น รวมทั้งทางพิเศษศรีรัช , ทางพิเศษฉลองรัช และถนนมอเตอร์เวย์ สถานที่สำคัญ ทำเลสวนหลวง เหมาะสมแก่การอยู่อาศัย มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง เข้าสู่ใจกลางเมือไม่ยาก ปัจจุบันเกิดโครงการคอนโดมิเนียมไม่น้อย ทำเลนี้พร้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานชีวิต สถานศึกษา ตลาดสด ร้านอาหารชื่อดังมากมาย เช่น […]

1,032/ Share :

โดยปกติแล้ว ราคาประเมินที่ดิน จะถูกปรับเปลี่ยนรอบทุก 3 ปี แนวโน้มการปรับตัวของราคาที่ดินย่อมขึ้นอยู่กับศักยภาพเป็นสำคัญแต่ละพื้นที่ แม้บางจังหวัดจะมีภาพรวมการปรับเปลี่ยนราคาประเมินที่ดินค่อนข้างสูงจากรอบปีก่อน แต่ก็ไม่ได้แสดงว่า ที่ดินจะมีราคาสูงแพงกว่าจังหวัดอื่นเสมอไป TerraBKK Research พบข้อมูลสถิติเกี่ยวกับราคาประมินทุนที่ดินรอบใหม่ ปี 2559 -2562 เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับผู้ที่สนใจ ดังนี้ #terraads จากข้อมูลสถิติ การเปลี่ยนแปลงของ ราคาประเมินที่ดิน รอบบัญชีปี พ.ศ.2559 – 2562 ทุกจังหวัดทั่วประเทศจาก กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง TerraBKK Research พบว่า การเปลี่ยนแปลงราคาประเมินทุนทรัพย์ ในรอบใหม่นี้ ที่ดินทั่วประเทศเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 27.72% โดย 3 จังหวัดแรกที่มีระดับราคาประเมินที่ดินสูงสุดของประเทศไทย ได้แก่ กรุงเทพ 1,000,000 บาท/ตารางวา (ถนนสีลม) , สงขลา 400,000 บาท/ตารางวา (ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 อ.หาดใหญ่) และ เชียงใหม่ 250,000 บาท/ตารางวา (ถนนท่าแพ,ถนนวิชยานนท์,ถนนช้างคลาน […]

186,964/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก ทำเลพระโขนง ตามคุณสมบัติ “ บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก Best Price ” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลพระโขนง มีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลพระโขนง ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลพระโขนง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของฝั่งพระนคร (ตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา) มีอาณาเขตดังนี้ ทิศเหนือติดต่อกับเขตคลองเตย-เขตวัฒนา-เขตสวนหลวง ทิศใต้ติดต่อกับเขตบางนา ทิศตะวันออกติดต่อกับเขตสวนหลวง-เขตประเวศ และทิศตะวันตกติดต่อกับอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ การคมนาคมสัญจร ประชากรในทำเลนี้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากถนนสายหลักสายรองทั่วพื้นที่ เช่น สุขุมวิท, ปุณณวิถี ,วชิรธรรม , อุดมสุข เป็นต้น รวมทั้งทางพิเศษเฉลิมมหานคร และรถไฟฟ้าบีทีเอส (สถานีบางจากและสถานีปุณณวิถี) สถานที่สำคัญ ทำเลพระโขนงเหมาะสมแก่การอยู่อาศัย โดดเด่นในด้านความพร้อมการคมนาคมขนส่ง เดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือไม่ยาก ปัจจุบันเกิดโครงการคอนโดมิเนียมมากมาย นอกจากนี้ยังแหล่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานชีวิต สถานศึกษา แหล่งงาน เช่น โรงกลั่นบางจาก […]

1,297/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลบางแค ตามคุณสมบัติ “ บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลบางแคมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลบางแค ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลบางแค ตั้งอยู่ตอนกลางค่อนไปทางตะวันตกของฝั่งธนบุรี (ตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา) มีอาณาเขตดังนี้ ทิศเหนือติดต่อกับเขตทวีวัฒนาและเขตตลิ่งชัน , ทิศใต้ติดต่อกับเขตบางบอน ,ทิศตะวันออกติดต่อกับเขตภาษีเจริญ และทิศตะวันตกติดต่อกับเขตหนองแขม การคมนาคมสัญจร ประชากรในทำเลนี้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากถนนสายหลักสายรองทั่วพื้นที่ เช่น ถนนเพชรเกษม,ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ,ถนนพุทธมณฑล สาย 3 , ถนนกัลปพฤกษ์ เป็นต้น รวมทั้ง ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก หรือ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ) เป็นต้น สถานที่สำคัญ ทำเลบางแคเหมาะสมแก่การอยู่อาศัย มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง […]

1,041/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลตลิ่งชัน ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่าเป็น บ้านเดี่ยวมือสอง ที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลตลิ่งชันมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลตลิ่งชัน ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลตลิ่งชัน ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของฝั่งธนบุรี (ตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา) มีอาณาเขตเชื่อมต่อจังหวัดนนทบุรี ได้แก่ ทิศเหนือ ติดต่อกับอำเภอบางกรวย (จังหวัดนนทบุรี) , ทิศใต้ ติดต่อกับเขตภาษีเจริญและเขตบางแค,ทิศตะวันออก ติดต่อกับอำเภอบางกรวย (จังหวัดนนทบุรี) และทิศตะวันตก ติดต่อกับเขตทวีวัฒนา การคมนาคมสัญจร ถนนสายหลักทั่วพื้นที่ เช่น ถนนบรมราชชนนี ,ถนนราชพฤกษ์ ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ,ถนนพรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 เป็นต้น มีถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก หรือ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ) […]

479/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก ทำเลบางนา ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลดอนเมืองมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลบางนา ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลบางนา เป็นพื้นที่เขตกรุงเทพตะวันที่มีพื้นที่ศักยภาพอื่นๆของกทม. คือ ทิศเหนือติดกับเขตพระโขนงและเขตประเวศ รวมทั้งมีอาณาเขตเชื่อมต่อจังหวัดสมุทรปราการ คือ ทิศใต้ติดกับอำเภอเมืองสมุทรปราการ ,ทิศตะวันออกติดกับอำเภอบางพลี และทิศตะวันตกติดกับอำเภอพระประแดง การคมนาคมสัญจร ถนนสายหลัก เช่น ถนนสขุมวิท , ถนนบางนา-ตราด ,ถนนศรีนครินทร์ ,ถนนอุดมสุข เป็นต้น มีทางพิเศษบูรพาวิถี ,ทางพิเศษเฉลิมมหานคร , ทางพิเศษบางนา-อาจณรงค์ รวมทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้แก่ สถานีอุดมสุข สถานีบางนา และสถานีแบริ่ง สถานที่สำคัญ เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง พื้นที่การค้าพาณิชย์ พื้นที่การศึกษา โรงพยาบาล และแหล่งที่อยู่อาศัย เช่น ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติกรุงเทพ […]

688/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลรามอินทรา ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลดอนเมืองมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลคันนายาว (รามอินทรา) ทำเลที่ตั้ง #terraads เขตคันนายาว เป็นพื้นที่เขตกรุงเทพตะวันออก มีอาณาเขตเชื่อมต่อพื้นที่ศักยภาพอื่นๆของกทม. ได้แก่ ทิศเหนือติดกับเขตบางเขนและเขตคลองสามวา , ทิศใต้ติดกับเขตสะพานสูง ,ทิศตะวันออกติดกับเขตมีนบุรี และทิศตะวันตกติดกับเขตบึงกุ่ม การคมนาคมสัญจร ถนนสายหลัก เช่น ถนนรามอินทรา , ถนนนวมินทร์ ,ถนนเสรีไทย ,ถนนประเสริฐมนูกิจ , ถนนสวนสยาม ,ถนนกาญจนาภิเษก เป็นต้น รวมทั้งการคมนาคมทางเรือ เช่น คลองแสนแสบ เป็นต้น สถานที่สำคัญ เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง พื้นที่การค้าพาณิชย์ พื้นที่การศึกษา โรงพยาบาล และแหล่งที่อยู่อาศัย เช่น Fashion […]

509/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลบางกะปิ ตามคุณสมบัติ ” บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลดอนเมืองมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลบางกะปิ ทำเลที่ตั้ง #terraads บางกะปิ เป็นพื้นที่เขตกรุงเทพตอนกลาง มีอาณาเขตเชื่อมต่อพื้นที่ศักยภาพอื่นๆของกทม. ได้แก่ ทิศเหนือติดกับเขตลาดพร้าวและเขตบึงกุ่ม , ทิศใต้ติดกับเขตสวนหลวง ,ทิศตะวันออกติดกับเขตสะพานสูง และทิศตะวันตกติดกับเขตห้วยขวางและเขตวังทองหลาง การคมนาคมสัญจร ถนนสายหลัก เช่น ถนนรามคำแหง, ถนนศรีนครินทร์, ถนนลาดพร้าว ,ถนนนวมินทร์ เป็นต้น รวมทั้งการคมนาคมทางเรือ เช่น คลองแสนแสบ เป็นต้น สถานที่สำคัญ เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง พื้นที่การค้าพาณิชย์ พื้นที่การศึกษา โรงพยาบาล และแหล่งที่อยู่อาศัย เช่น เดอะมอลล์บางกะปิ , Makro , มหาวิทยาลัยรามคำแหง […]

510/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลดอนเมือง ตามคุณสมบัติ บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price ใน TerraBKK.com นั้น ขออธิบายว่าเป็น บ้านเดี่ยวมือสอง ที่มีราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลดอนเมืองมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลดอนเมือง #terraads ทำเลที่ตั้ง ดอนเมือง เป็นพื้นที่เขตกรุงเทพตอนเหนือ มีอาณาเขตเชื่อมต่อ 2 จังหวัดปริมณฑล ได้แก่ ทางทิศเหนือติดกับจังหวัดปทุมธานี (อำเภอลำลูกกา,อำเภอเมืองปทุมธานี) และทางทิศตะวันตกติดกับจังหวัดนนทบุรี ( อำเภอปากเกร็ด) รวมทั้งพื้นที่ศักยภาพอื่นๆของกทม. ได้แก่ เขตหลักสี่ ,เขตสายไหม และเขตบางเขน การคมนาคมสายหลัก ถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต ทางยกระดับอุตราภิมุข และถนนสรงประภา สถานที่สำคัญ เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง แหล่งที่อยู่อาศัย และสถานศึกษา เช่น ท่าอากาศยานดอนเมือง ,โครงการบ้านจัดสรรกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ , โรงเรียนนานาชาติ Harrow International School (HIS) […]

454/ Share :

หากพูดถึงการหาที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองที่ง่ายต่อการเดินทาง หลายคนคงนึกถึงการซื้อคอนโดในเมืองหรือติดรถไฟฟ้า แต่ทั้งนี้หากเป็นครอบครัวที่ไม่อยากอยู่ในห้องเล็กๆ อยากมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมในครอบครัวบ้าง การซื้อคอนโดมิเนียมก็คงไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นักในเรื่องการอยู่อาศัย อีกทั้งหากจะหาบ้านซักหลังใจกลางเมืองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย น้อยหลังที่เจ้าของเดิมจะยอมปล่อยขายง่ายๆ แต่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้เราเริ่มได้เห็นผู้ประกอบการรายใหญ่บางราย หันมาทำตลาดบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์ใจกลางเมืองกันมากขึ้น เพราะเป็นดีมานต์ที่มีคุณภาพ ผู้ซื้อเป็นผู้ที่ไม่มีความเสี่ยงในการถูกปฏิเสธสินเชื่อ ซึ่ง TerraBKK Research มองว่าในช่วง 1-2 ปีนี้จะเป็นปีทองของบ้านหรูใจกลางเมือง ที่ผู้ประกอบการเริ่มเห็นช่องว่างของตลาด และหากใครมีที่ดินทำเลทองอยู่ในมือ ก็หันมาทำโครงการแนวราบแทนคอนโดมิเนียม เพื่อกระจายความเสี่ยง และบริหารกระแสเงินสดของบริษัทได้ดียิ่งขึ้น ทำไมต้องเป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์กลางเมือง? เมื่อกล่าวถึงโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ เรามักจะนึกถึงทำเลที่ตั้งที่อยู่ชานเมืองออกไป น้อยนักที่จะได้เห็นโครงการแนวราบในเมือง หากมีที่ดินแปลงสวยซักแปลง สิ่งที่เราจะได้เห็นก็คือพัฒนาคอนโดมิเนียมเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ เราก็ได้เห็นโครงการแนวราบใจกลางเมืองมากขึ้น ทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมจึงเป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์? หากมองในแง่ของผู้ประกอบการ ปัจจัยหลักที่ผู้ประกอบการหันมาจับตลาดบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์กลางเมืองระดับ High-End คือ 1. “บ้าน” คืออสังหาฯในฝันของหลายคน ทุกคนย่อมอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองซักหลัง ไม่ว่าจะอยู่ในทำเลไหนก็ตาม การได้มีบ้านพร้อมที่ดินคือความฝันในชีวิต ที่คอนโดมิเนียมก็ไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้ได้ 2. ดีมานต์สำหรับคอนโด High-End มีอยู่จำกัด ต้องยอมรับว่าโครงการคอนโดมิเนียมที่ขายกันตารางเมตรละ 200,000-300,000 บาท ขนาด 200 […]

1,834/ Share :

ทำเลเกษตรนวมินทร์-รามอินทรา เป็นเขตที่อยู่อาศัยรองรับการขยายตัวของเมืองทางทิศตะวันออก (ตอนเหนือ) ของกรุงเทพมหานคร เช่น เขตห้วยขวาง ,เขตจตุจักร และเขตบางเขน รวมทั้งยังมีทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ เพิ่มความสะดวกในการคมนาคมสัญจร TerraBKK Research พบว่า บ้านเดี่ยวมือสองโดยทั่วไปในทำเลนี้มีราคาขายเฉลี่ย 7.4 ล้านบาท นั้นคืออยู่ในช่วงราคา 4.95 – 11 ล้านบาท มีช่วงขนาดที่ดิน 55 – 100 ตารางวา และช่วงพื้นที่ใช้สอย 160 – 300 ตารางเมตร ดังนี้ #terraadsทำเลเกษตรนวมินทร์-รามอินทรา บ้านเดี่ยวมือสองที่มีคุณสมบัติเป็น “บ้านเดี่ยวมือสองคุ้มค่า Best Value” ใน terrabkk.com จะเป็นบ้านสภาพพร้อมเข้าอยู่ มีราคาต่ำกว่าราคาตลาด (ในเขตหรืออำเภอนั้นๆ) และอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก BTS หรือ MRT หรือทางด่วน (Express Way) TerraBKK Research ได้คัดเลือก “บ้านเดี่ยวมือสองคุ้มค่า […]

843/ Share :

ทำเลบางแค หนึ่งในพื้นที่รองรับการขยายตัวของเมืองทางด้านทิศตะวันตก ประกอบกับการคมนาคมขนส่งที่สะดวกสบาย อย่างรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสีลม สถานีตากสิน-บางหว้า ทำให้ทำเลนี้ดูดีมีศักยภาพไม่น้อย เมื่อสำรวจสถานการณ์บ้านเดี่ยวมือสอง TerraBKK Research พบว่า โดยทั่วไปบ้านเดี่ยวมือสองในทำเลบางแค มีราคาขายเฉลี่ย 8.5 ล้านบาท นั้นคืออยู่ในช่วงราคา 6.3 – 12.5 ล้านบาท มีช่วงขนาดที่ดิน 70 – 150 ตารางวา และช่วงพื้นที่ใช้สอย 200 – 390 ตารางเมตร ดังนี้ #terraads สำหรับ บ้านเดี่ยวมือสองที่มีคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com จะเป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี บ้านสภาพพร้อมเข้าอยู่ มีราคาต่ำกว่าราคาตลาด (ในเขตหรืออำเภอนั้นๆ) ทั้งนี้ TerraBKK Research ได้คัดเลือก “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” จำนวน 5 หลัง มานำเสนอเพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ดังนี้ […]

984/ Share :

ทำเลมีนบุรี หนึ่งในพื้นที่รองรับการขยายตัวของเมืองทางด้านทิศตะวันออก ซึ่งอยู่ในย่านวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ( Eest Outer Ring Road ) ทำเลนี้มีความโดดเด่นเรื่องการเชื่อมโยงการคมนาคมระหว่างกรุงเทพและจังหวัดในภาคตะวันออก เมื่อสำรวจสถานการณ์บ้านเดี่ยวมือสอง TerraBKK Research พบว่า โดยทั่วไปบ้านเดี่ยวมือสองในทำเลมีนบุรี มีราคาขายเฉลี่ย 4.97 ล้านบาท นั้นคืออยู่ในช่วงราคา 3.15 – 7.9 ล้านบาท มีช่วงขนาดที่ดิน 55 – 90 ตารางวา และช่วงพื้นที่ใช้สอย 160 – 220 ตารางเมตร ดังนี้ #terraads สำหรับ บ้านเดี่ยวมือสองที่มีคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com จะเป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี บ้านสภาพพร้อมเข้าอยู่ มีราคาต่ำกว่าราคาตลาด (ในเขตหรืออำเภอนั้นๆ) TerraBKK Research ได้คัดเลือก “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” จำนวน 5 หลัง […]

601/ Share :

การคมนาคมขนส่งเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยนำความเจริญมาสู่พื้นที่นั้น ยิ่งเป็นการคมนาคมขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า MRT & BTS ล้วนทำให้ที่ดินในพื้นที่นั้น มีมูลค่าเพิ่มขึ้นไปเรื่อย แน่นอนว่าสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่ดินเพื่อตอบโจทย์ชีวิตการอยู่อาศัย หรือการลงทุน ควรมีการศึกษาถึงระดับราคาซื้อขายที่ดินในพื้นที่นั้นก่อนการตัดสินใจลงทุน #terraadsTerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูล ราคาขายที่ดิน ณ เดือนมีนาคม 2558 ตามแนวทำเลรถไฟฟ้า MRT & BTS ที่ประกาศขายในตลาดจริง ( ข้อมูลดังกล่าวได้คละขนาดที่ดิน และไม่คำนึงถึงศักยภาพที่ตั้งรายทรัพย์) เพื่อติดตามภาพรวมสถานการณ์ซื้อขายที่ดิน และราคาขายโดยเฉลี่ย รวมทั้งสิ้น 8 ทำเล ได้แก่ คลองเตย, วัฒนา ,บางรัก ,สาทร, ห้วยขวาง-ดินแดง, บางซื่อ ,จอมพล และ ตากสิน โดยแบ่งเป็น ข้อมูล 3 หัวข้อ ได้แก่ ราคาขาย,ขนาดที่ดิน และสายรถไฟฟ้า จะสังเกตได้ว่า ทำเลบริเวณใจกลางเมืองจะมีราคาขายที่ดินสูงสุด ได้แก่ ทำเลคลองเตย เฉลี่ยตารางวาละกว่า 3 แสนบาท และลดหลั่นในทำเลถัดออกไป […]

8,361/ Share :

ทำเลลาดพร้าว-รามคำแหง-บางกะปิ เป็นพื้นที่รองรับการขยายตัวของเมืองทางทิศตะวันออก (ตอนเหนือ) ติดพื้นที่ศักยภาพอื่นๆ เช่น เขตห้วยขวาง เขตจตุจักร และเขตบางเขน มีทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ เพิ่มความสะดวกในการคมนาคมสัญจร TerraBKK Research พบว่า บ้านเดี่ยวมือสองโดยทั่วไป ในทำเลทำเลลาดพร้าว-รามคำแหง-บางกะปิ มีราคาขายเฉลี่ย 9.2 ล้านบาท นั้นคืออยู่ในช่วงราคา 6.5 – 15 ล้านบาท มีช่วงขนาดที่ดิน 60 – 100 ตารางวา และช่วงพื้นที่ใช้สอย 180 – 300 ตารางเมตร ดังนี้ บ้านเดี่ยวมือสองที่ได้รับคัดเลือกเป็น “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com จะเป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย TerraBKK Research ได้คัดเลือก “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” จำนวน 3 หลัง ดังนี้ #terraads […]

632/ Share :

เมื่อมีงบประมาณไม่เพียงพอสำหรับบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ ทางออกที่หลายคนมองหา คงต้องเป็นบ้านเดี่ยวมือสองอย่างแน่นอน และคงจะดีไม่น้อย หากบ้านเดี่ยวที่กำลังมองหาอยู่นั้น ตั้งอยู่ในทำเลที่มีการคมนาคมขนส่งสะดวกสบายอย่างในละแวกพื้นที่รถไฟฟ้าเข้าถึง TerraBKK Research จัดทำข้อมูลบ้านเดี่ยวมือสองครอบคลุมทำเลพื้นที่ตามแนวรถไฟฟ้า MRT & BTS ทุกสถานี เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการค้นหาบ้านเดี่ยวมือสอง เพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุนสร้างมูลค่าในอนาคต TerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูล บ้านเดี่ยวมือสอง ณ เดือนกุมภาพันธ์ ตามแนวทำเลรถไฟฟ้า MRT & BTS ที่ประกาศขายในตลาดจริง (ข้อมูลดังกล่าวได้คละขนาดบ้าน และไม่คำนึงถึงอายุอาคาร) รวมทั้งสิ้น 8 ทำเล ได้แก่ บางซื่อ ,จตุจักร ,ห้วยขวาง-ดินแดง ,พญาไท-สามเสนใน ,ปทุมวัน-วัฒนา-คลองเตย , สีลม-สาทร , ตามสิน และ พระโขนง-บางนา โดยแบ่งเป็น ข้อมูล 5 หัวข้อ ได่แก่ ราคาขายเฉลี่ย ,ช่วงราคาขายเฉลี่ย ,ช่วงราคาเช่าเฉลี่ย ,ขนาดที่ดินเฉลี่ย และพื้นที่ใช้สอยเฉลี่ย #terraadsTerraBKK Research […]

1,422/ Share :

เพื่อตอบรับกระแส AEC ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า TerraBKK Research รวบรวม ราคาบ้านเดี่ยวมือสองทำเลใกล้โรงเรียนนานาชาติชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นทำเลสุขุมวิท ,ทำเลห้วยขวาง ,ทำเลปากเกร็ด ,ทำเลดอนเมือง ,ทำเลบางนา ,ทำเลมีนบุรี และทำเลแสนแสบ รวมทั้งหมด 7 ทำเล ( ข้อมูล ณ มีนาคม 2558 ) รายละเอียดดังนี้ #terraadsTerraBKK Research พบว่า ราคาบ้านเดี่ยวมือสอง 7 ทำเลใกล้โรงเรียนนานาชาติชื่อดัง เป็นไปตามศักยภาพทำเลที่ตั้ง จุดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่าง “ทำเลสุขุมวิท” จึงมีราคาประกาศขาย เฉลี่ยสูงสุด 34.70 ลบ. และ “ทำเลมีนบุรี” ที่อยู่ห่างไกลออกไป จึงมีราคาประกาศขาย เฉลี่ยต่ำสุด 4.35 ลบ. สำหรับรายละเอียดข้อมูล ได้แก่ ราคาประกาศขายเฉลี่ย , ขนาดที่ดินเฉลี่ย และพื้นที่ใช้สอยเฉลี่ย ทั้ง 7 ทำเล มีดังนี้ >> […]

1,068/ Share :

ทำเลมีนบุรี – ลาดกระบัง อยู่ในย่านวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ( Eest Outer Ring Road ) ทำเลนี้มีความโดดเด่นเรื่องการเชื่อมโยงการคมนาคมระหว่างกรุงเทพและจังหวัดในภาคตะวันออก TerraBKK Research พบว่า บ้านเดี่ยวมือสองโดยทั่วไป ในทำเลมีนบุรี – ลาดกระบัง มีราคาขายเฉลี่ย 5.25ล้านบาท นั้นคืออยู่ในช่วงราคา 3.59 – 7.5 ล้านบาท มีช่วงขนาดที่ดิน 55 – 90 ตารางวา และช่วงพื้นที่ใช้สอย 165 – 250 ตารางเมตร ดังนี้ #terraadsสำหรับ บ้านเดี่ยวมือสองที่มีคุณสมบัติเป็น “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com จะเป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย โดย TerraBKK Research ได้คัดเลือก “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” จำนวน 5 หลัง […]

761/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close