เทอร์ร่าคลังความรู้

เรื่องดีๆที่อยากแบ่งปัน เปิดประตูสู่การเพิ่ม มูลค่าอสังหาริมทรัพย์ ด้วยข้อมูลที่หลากหลายมีสไตล์ และถูกต้องแม่นยำ โดยทีมงานมืออาชีพ รายงานการสำรวจโครงการบ้านมือสองทุกทำเลในกรุงเทพฯ บทความแนะนำการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ บทความแนะนำการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อย่างมืออาชีพ และสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน

Most Popular

12345

สาระการลงทุน
		Array
(
  [news-category] => detached-house-report
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => detached-house-report
  [order] => DESC
)
		

โครงการ บ้านหรู ดูแพง แพงที่อะไร? หากกล่าวถึงเรื่องราวของที่ดินที่มีอยู่อย่างจำกัด ตำแหน่งที่ดินในบริเวณที่มีความเจริญสูง มักถูกนำไปพัฒนาเป็นรูปแบบที่อยู่อาศัยแนวสูงเสียเป็นส่วนใหญ่ เพื่อคุ้มค่าในการลงทุนพัฒนาที่ดินให้ก่อเกิดผลตอบแทนสูงสุด แต่มิได้หมายความว่า ที่ดินใจกลางเมืองจะไม่สามารถพัฒนาในรูปแบบแนวราบได้เลยสักทีเดียว ขึ้นอยู่กับนโยบาลการลงทุนของผู้ประกอบการนั้น ๆ หากเป็นในรูปแบบบ้านเดี่ยว ย่อมจำเป็นต้องออกมาในลักษณะ บ้านหรู มีราคาแพง เพื่อให้มีรายได้มีตัวเลขกำไร TerraBKK Research ขอกล่าวหนึ่งเหตุผลที่มาว่า ทำไมต้องพัฒนาที่ดินขึ้นเป็นโครงการบ้านหรู ระดับราคา 20 ล้านบาทขึ้นไป นั้นเพราะ “ราคาที่ดิน” เป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่เหล่าผู้ประกอบการนำมาเป็นตัวตั้งต้นในการพิจารณาเลือกรูปแบบพัฒนาที่ดิน ราคาที่ดินสะท้อนจากตำแหน่ง ทำเลที่ตั้งโครงการ แน่นอนว่าการลงทุนจำเป็นต้องได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าเหนื่อย จึงไม่แปลกใจที่สามารถพบเห็นบ้านเดี่ยวหรูหรากระจายตัวทั่วไปในพื้นที่กรุงเทพชั้นในและชั้นนอก หรือ พื้นที่ชานเมืองเอง อาจไม่ได้มีต้นทุนราคาที่ดินแพง แต่ลักษณะการพัฒนาโครงการบ้านหรู มักชูจุดเด่นที่เน้นขายบ้านหรูบนแปลงที่ดินขนาดใหญ่ มีอาณาบริเวณบ้าน ที่ไม่สามารถหาได้ในพื้นที่ที่มีอย่างจำกัดในกรุงเทพ เน้นบรรยากาศความอิ่มเอมกับธรรมชาติ เน้นสิ่งอำนวยความสะดวกที่โครงการคัดสรรมานำเสนออย่างดี เป็นต้น เมื่อเกิดความคุ้มค่าในการลงทุนต่อผู้ประกอบการแล้ว สิ่งที่จะตามมาคือการสร้างความคุ้มค่าเหมาะสมแก่ราคาและฐานะกลุ่มลูกค้า ไม่เช่นนั้น มีหวังเป็นโครงการร้างขายไม่ออกแน่ ๆ ดังนั้น การสร้างความคุ้มค่าที่ลูกค้าจะใช้พิจารณาเลือกตัดสินใจซื้อ นอกจากเรื่องของทำเลและราคาแล้ว ก็ควรจะเป็นเรื่องของคุณภาพโครงการและตัวบ้านในด้านต่าง ๆ อาทิ #terraads การคัดเลือกวัสดุของตัวบ้าน ย่อมต้องมีมาตรฐานระดับสูง […]

2,467/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก ทำเลบางขุนเทียน ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลบางขุนเทียน มีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลบางขุนเทียน ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลบางขุนเทียน ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของกรุงเทพมหานคร เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดสมุทราปราการและสมุทรสาคร อาณาเขตโดอยรอบ ทิศเหนือติดต่อกับเขตบางบอนและเขตจอมทอง ทิศใต้ติดอ่าวไทย ทิศตะวันออกติดต่อกับเขตทุ่งครุและอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ทิศตะวันตกติดต่อกับอำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร การคมนาคมสัญจร ประชากรในทำเลนี้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากถนนสายหลัก เช่น ถนนพระราม 2 , ถนนกาญจภิเษก ,ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล เป็นต้น รวมทั้งถนนสายรองทั่วพื้นที่ เช่น ถนนท่าข้าม ,ถนนสะแกนงาม , ถนนบางกะดี่ ,ถนนแสมดำ เป็นต้น สถานที่สำคัญ ทำเลบางขุนเทียน เป็นทำเลอยู่อาศัย มีโครงการบ้านจัดสรรมากมายตามถนนสายหลักสายรอง นอกจากมีความพร้อมด้านการเดินทางคมนาคมขนส่งแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานชีวิต สถานศึกษา […]

1,512/ Share :

กลับมาอีกครั้ง !!! งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 35 จัดขึ้นโดยสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมกับสมาคมอาคารชุดไทย และสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร ในวันที่ 6 – 9 ตุลาคม 2559 ช่วงเวลา 10.00 -20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ #terraads ครั้งนี้ TerraBKK Research ได้เก็บข้อมูลภาพรวม โปรโมชั่นบ้านเดี่ยว หลากหลายแบรนด์ หลากหลายทำเล มาเรียกน้ำย่อยก่อนที่ผู้สนใจออกไปเยี่ยมชมงาน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใหญ่อย่าง พฤกษา ,ศุภาลัย ,ลลิล ,ธนาสิริ ,อารียา ฯลฯ รวมทั้งแบรนด์เล็กอีกมากมาย รายละเอียดดังนี้ แบรนด์ LALIN แบรนด์ ศุภาลัย แบรนด์ AREEYA แบรนด์ พฤกษา แบรนด์ MK แบรนด์ THANASIRI แบรนด์ NC แบรนด์ INFINITE แบรนด์ […]

1,438/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลราชพฤกษ์ (ปากเกร็ด) ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลราชพฤกษ์ (ปากเกร็ด) มีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลราชพฤกษ์ (ปากเกร็ด) #terraads ทำเลราชพฤกษ์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของอำเภอปากเกร็ด เชื่อมต่อกับอำเภอบางบัวทองและอำเภอเมืองนนทบุรี ประชากรในทำเลนี้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากถนนสายหลักสายรองทั่วพื้นที่ เช่น ถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง , ถนนรัตนาธิเบศร์ เป็นต้น ลักษณะทำเลนี้เป็นที่ตั้งโครงการบ้านจัดสรรขนาดใหญ่หลายแห่ง มีร้านอาหารตลอดเส้นทาง มีพื้นที่พาณิชย์ เช่น เพียวเพลส ราชพฤกษ์ เป็นต้น รวมทั้งสถานศึกษา เช่น โรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย เป็นต้น TerraBKK Research พบว่า บ้านเดี่ยวมือสองโดยทั่วไปใน ทำเลราชพฤกษ์ (ปากเกร็ด) มีราคาขายอยู่ในช่วงราคา 4.5 – 9.5 ล้านบาท […]

1,093/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก ทำเลสวนหลวง ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลสวนหลวง มีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลสวนหลวง ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลสวนหลวง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของฝั่งพระนคร (ตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา) มีอาณาเขตดังนี้ ทิศเหนือติดต่อกับเขตห้วยขวาง,เขตบางกะปิ,เขตสะพานสูง ทิศใต้ติดต่อกับขตพระโขนง,ทิศตะวันออกติดต่อกับเขตประเวศ และทิศตะวันตกติดต่อกับเขตวัฒนา การคมนาคมสัญจร ประชากรในทำเลนี้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากถนนสายหลักสายรองทั่วพื้นที่ เช่น ถนนศรีนครินทร์ ถนนพัฒนาการ ถนนสุขุมวิท 71 (ปรีดี พนมยงค์) ถนนอ่อนนุช ถนนรามคำแหง เป็นต้น รวมทั้งทางพิเศษศรีรัช , ทางพิเศษฉลองรัช และถนนมอเตอร์เวย์ สถานที่สำคัญ ทำเลสวนหลวง เหมาะสมแก่การอยู่อาศัย มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง เข้าสู่ใจกลางเมือไม่ยาก ปัจจุบันเกิดโครงการคอนโดมิเนียมไม่น้อย ทำเลนี้พร้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานชีวิต สถานศึกษา ตลาดสด ร้านอาหารชื่อดังมากมาย เช่น […]

1,047/ Share :

โดยปกติแล้ว ราคาประเมินที่ดิน จะถูกปรับเปลี่ยนรอบทุก 3 ปี แนวโน้มการปรับตัวของราคาที่ดินย่อมขึ้นอยู่กับศักยภาพเป็นสำคัญแต่ละพื้นที่ แม้บางจังหวัดจะมีภาพรวมการปรับเปลี่ยนราคาประเมินที่ดินค่อนข้างสูงจากรอบปีก่อน แต่ก็ไม่ได้แสดงว่า ที่ดินจะมีราคาสูงแพงกว่าจังหวัดอื่นเสมอไป TerraBKK Research พบข้อมูลสถิติเกี่ยวกับราคาประมินทุนที่ดินรอบใหม่ ปี 2559 -2562 เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับผู้ที่สนใจ ดังนี้ #terraads จากข้อมูลสถิติ การเปลี่ยนแปลงของ ราคาประเมินที่ดิน รอบบัญชีปี พ.ศ.2559 – 2562 ทุกจังหวัดทั่วประเทศจาก กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง TerraBKK Research พบว่า การเปลี่ยนแปลงราคาประเมินทุนทรัพย์ ในรอบใหม่นี้ ที่ดินทั่วประเทศเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 27.72% โดย 3 จังหวัดแรกที่มีระดับราคาประเมินที่ดินสูงสุดของประเทศไทย ได้แก่ กรุงเทพ 1,000,000 บาท/ตารางวา (ถนนสีลม) , สงขลา 400,000 บาท/ตารางวา (ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 อ.หาดใหญ่) และ เชียงใหม่ 250,000 บาท/ตารางวา (ถนนท่าแพ,ถนนวิชยานนท์,ถนนช้างคลาน […]

203,516/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก ทำเลพระโขนง ตามคุณสมบัติ “ บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก Best Price ” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลพระโขนง มีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลพระโขนง ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลพระโขนง ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของฝั่งพระนคร (ตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา) มีอาณาเขตดังนี้ ทิศเหนือติดต่อกับเขตคลองเตย-เขตวัฒนา-เขตสวนหลวง ทิศใต้ติดต่อกับเขตบางนา ทิศตะวันออกติดต่อกับเขตสวนหลวง-เขตประเวศ และทิศตะวันตกติดต่อกับอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ การคมนาคมสัญจร ประชากรในทำเลนี้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากถนนสายหลักสายรองทั่วพื้นที่ เช่น สุขุมวิท, ปุณณวิถี ,วชิรธรรม , อุดมสุข เป็นต้น รวมทั้งทางพิเศษเฉลิมมหานคร และรถไฟฟ้าบีทีเอส (สถานีบางจากและสถานีปุณณวิถี) สถานที่สำคัญ ทำเลพระโขนงเหมาะสมแก่การอยู่อาศัย โดดเด่นในด้านความพร้อมการคมนาคมขนส่ง เดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือไม่ยาก ปัจจุบันเกิดโครงการคอนโดมิเนียมมากมาย นอกจากนี้ยังแหล่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานชีวิต สถานศึกษา แหล่งงาน เช่น โรงกลั่นบางจาก […]

1,303/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลบางแค ตามคุณสมบัติ “ บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลบางแคมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลบางแค ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลบางแค ตั้งอยู่ตอนกลางค่อนไปทางตะวันตกของฝั่งธนบุรี (ตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา) มีอาณาเขตดังนี้ ทิศเหนือติดต่อกับเขตทวีวัฒนาและเขตตลิ่งชัน , ทิศใต้ติดต่อกับเขตบางบอน ,ทิศตะวันออกติดต่อกับเขตภาษีเจริญ และทิศตะวันตกติดต่อกับเขตหนองแขม การคมนาคมสัญจร ประชากรในทำเลนี้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจากถนนสายหลักสายรองทั่วพื้นที่ เช่น ถนนเพชรเกษม,ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ,ถนนพุทธมณฑล สาย 3 , ถนนกัลปพฤกษ์ เป็นต้น รวมทั้ง ถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก หรือ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ) เป็นต้น สถานที่สำคัญ ทำเลบางแคเหมาะสมแก่การอยู่อาศัย มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง […]

1,053/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลตลิ่งชัน ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่าเป็น บ้านเดี่ยวมือสอง ที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลตลิ่งชันมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลตลิ่งชัน ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลตลิ่งชัน ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของฝั่งธนบุรี (ตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา) มีอาณาเขตเชื่อมต่อจังหวัดนนทบุรี ได้แก่ ทิศเหนือ ติดต่อกับอำเภอบางกรวย (จังหวัดนนทบุรี) , ทิศใต้ ติดต่อกับเขตภาษีเจริญและเขตบางแค,ทิศตะวันออก ติดต่อกับอำเภอบางกรวย (จังหวัดนนทบุรี) และทิศตะวันตก ติดต่อกับเขตทวีวัฒนา การคมนาคมสัญจร ถนนสายหลักทั่วพื้นที่ เช่น ถนนบรมราชชนนี ,ถนนราชพฤกษ์ ถนนพุทธมณฑล สาย 1 ,ถนนพรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 เป็นต้น มีถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก หรือ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ) […]

483/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก ทำเลบางนา ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลดอนเมืองมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลบางนา ทำเลที่ตั้ง #terraads ทำเลบางนา เป็นพื้นที่เขตกรุงเทพตะวันที่มีพื้นที่ศักยภาพอื่นๆของกทม. คือ ทิศเหนือติดกับเขตพระโขนงและเขตประเวศ รวมทั้งมีอาณาเขตเชื่อมต่อจังหวัดสมุทรปราการ คือ ทิศใต้ติดกับอำเภอเมืองสมุทรปราการ ,ทิศตะวันออกติดกับอำเภอบางพลี และทิศตะวันตกติดกับอำเภอพระประแดง การคมนาคมสัญจร ถนนสายหลัก เช่น ถนนสขุมวิท , ถนนบางนา-ตราด ,ถนนศรีนครินทร์ ,ถนนอุดมสุข เป็นต้น มีทางพิเศษบูรพาวิถี ,ทางพิเศษเฉลิมมหานคร , ทางพิเศษบางนา-อาจณรงค์ รวมทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้แก่ สถานีอุดมสุข สถานีบางนา และสถานีแบริ่ง สถานที่สำคัญ เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง พื้นที่การค้าพาณิชย์ พื้นที่การศึกษา โรงพยาบาล และแหล่งที่อยู่อาศัย เช่น ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติกรุงเทพ […]

701/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลรามอินทรา ตามคุณสมบัติ “บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลดอนเมืองมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลคันนายาว (รามอินทรา) ทำเลที่ตั้ง #terraads เขตคันนายาว เป็นพื้นที่เขตกรุงเทพตะวันออก มีอาณาเขตเชื่อมต่อพื้นที่ศักยภาพอื่นๆของกทม. ได้แก่ ทิศเหนือติดกับเขตบางเขนและเขตคลองสามวา , ทิศใต้ติดกับเขตสะพานสูง ,ทิศตะวันออกติดกับเขตมีนบุรี และทิศตะวันตกติดกับเขตบึงกุ่ม การคมนาคมสัญจร ถนนสายหลัก เช่น ถนนรามอินทรา , ถนนนวมินทร์ ,ถนนเสรีไทย ,ถนนประเสริฐมนูกิจ , ถนนสวนสยาม ,ถนนกาญจนาภิเษก เป็นต้น รวมทั้งการคมนาคมทางเรือ เช่น คลองแสนแสบ เป็นต้น สถานที่สำคัญ เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง พื้นที่การค้าพาณิชย์ พื้นที่การศึกษา โรงพยาบาล และแหล่งที่อยู่อาศัย เช่น Fashion […]

529/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลบางกะปิ ตามคุณสมบัติ ” บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price” ใน terrabkk.com นั้น ขออธิบายว่า เป็นบ้านเดี่ยวมือสองที่มี ราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลดอนเมืองมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลบางกะปิ ทำเลที่ตั้ง #terraads บางกะปิ เป็นพื้นที่เขตกรุงเทพตอนกลาง มีอาณาเขตเชื่อมต่อพื้นที่ศักยภาพอื่นๆของกทม. ได้แก่ ทิศเหนือติดกับเขตลาดพร้าวและเขตบึงกุ่ม , ทิศใต้ติดกับเขตสวนหลวง ,ทิศตะวันออกติดกับเขตสะพานสูง และทิศตะวันตกติดกับเขตห้วยขวางและเขตวังทองหลาง การคมนาคมสัญจร ถนนสายหลัก เช่น ถนนรามคำแหง, ถนนศรีนครินทร์, ถนนลาดพร้าว ,ถนนนวมินทร์ เป็นต้น รวมทั้งการคมนาคมทางเรือ เช่น คลองแสนแสบ เป็นต้น สถานที่สำคัญ เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง พื้นที่การค้าพาณิชย์ พื้นที่การศึกษา โรงพยาบาล และแหล่งที่อยู่อาศัย เช่น เดอะมอลล์บางกะปิ , Makro , มหาวิทยาลัยรามคำแหง […]

520/ Share :

บ้านเดี่ยวมือสอง ราคาถูก ทำเลดอนเมือง ตามคุณสมบัติ บ้านเดี่ยวมือสองราคาถูก Best Price ใน TerraBKK.com นั้น ขออธิบายว่าเป็น บ้านเดี่ยวมือสอง ที่มีราคาขายต่ำกว่าราคาตลาดโดยเฉลี่ย เพื่อการค้นหาทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย และเพื่อวางแผนสู่ทรัพย์ทวีค่าในอนาคต ทั้งนี้ ทำเลดอนเมืองมีความน่าสนใจ ดังนี้ ทำเลดอนเมือง #terraads ทำเลที่ตั้ง ดอนเมือง เป็นพื้นที่เขตกรุงเทพตอนเหนือ มีอาณาเขตเชื่อมต่อ 2 จังหวัดปริมณฑล ได้แก่ ทางทิศเหนือติดกับจังหวัดปทุมธานี (อำเภอลำลูกกา,อำเภอเมืองปทุมธานี) และทางทิศตะวันตกติดกับจังหวัดนนทบุรี ( อำเภอปากเกร็ด) รวมทั้งพื้นที่ศักยภาพอื่นๆของกทม. ได้แก่ เขตหลักสี่ ,เขตสายไหม และเขตบางเขน การคมนาคมสายหลัก ถนนพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต ทางยกระดับอุตราภิมุข และถนนสรงประภา สถานที่สำคัญ เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมทั้งด้านการเดินทางคมนาคมขนส่ง แหล่งที่อยู่อาศัย และสถานศึกษา เช่น ท่าอากาศยานดอนเมือง ,โครงการบ้านจัดสรรกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ , โรงเรียนนานาชาติ Harrow International School (HIS) […]

461/ Share :

หากพูดถึงการหาที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองที่ง่ายต่อการเดินทาง หลายคนคงนึกถึงการซื้อคอนโดในเมืองหรือติดรถไฟฟ้า แต่ทั้งนี้หากเป็นครอบครัวที่ไม่อยากอยู่ในห้องเล็กๆ อยากมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมในครอบครัวบ้าง การซื้อคอนโดมิเนียมก็คงไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นักในเรื่องการอยู่อาศัย อีกทั้งหากจะหาบ้านซักหลังใจกลางเมืองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย น้อยหลังที่เจ้าของเดิมจะยอมปล่อยขายง่ายๆ แต่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้เราเริ่มได้เห็นผู้ประกอบการรายใหญ่บางราย หันมาทำตลาดบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์ใจกลางเมืองกันมากขึ้น เพราะเป็นดีมานต์ที่มีคุณภาพ ผู้ซื้อเป็นผู้ที่ไม่มีความเสี่ยงในการถูกปฏิเสธสินเชื่อ ซึ่ง TerraBKK Research มองว่าในช่วง 1-2 ปีนี้จะเป็นปีทองของบ้านหรูใจกลางเมือง ที่ผู้ประกอบการเริ่มเห็นช่องว่างของตลาด และหากใครมีที่ดินทำเลทองอยู่ในมือ ก็หันมาทำโครงการแนวราบแทนคอนโดมิเนียม เพื่อกระจายความเสี่ยง และบริหารกระแสเงินสดของบริษัทได้ดียิ่งขึ้น ทำไมต้องเป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์กลางเมือง? เมื่อกล่าวถึงโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ เรามักจะนึกถึงทำเลที่ตั้งที่อยู่ชานเมืองออกไป น้อยนักที่จะได้เห็นโครงการแนวราบในเมือง หากมีที่ดินแปลงสวยซักแปลง สิ่งที่เราจะได้เห็นก็คือพัฒนาคอนโดมิเนียมเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมานี้ เราก็ได้เห็นโครงการแนวราบใจกลางเมืองมากขึ้น ทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมจึงเป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์? หากมองในแง่ของผู้ประกอบการ ปัจจัยหลักที่ผู้ประกอบการหันมาจับตลาดบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์กลางเมืองระดับ High-End คือ 1. “บ้าน” คืออสังหาฯในฝันของหลายคน ทุกคนย่อมอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองซักหลัง ไม่ว่าจะอยู่ในทำเลไหนก็ตาม การได้มีบ้านพร้อมที่ดินคือความฝันในชีวิต ที่คอนโดมิเนียมก็ไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการตรงนี้ได้ 2. ดีมานต์สำหรับคอนโด High-End มีอยู่จำกัด ต้องยอมรับว่าโครงการคอนโดมิเนียมที่ขายกันตารางเมตรละ 200,000-300,000 บาท ขนาด 200 […]

1,851/ Share :

ทำเลเกษตรนวมินทร์-รามอินทรา เป็นเขตที่อยู่อาศัยรองรับการขยายตัวของเมืองทางทิศตะวันออก (ตอนเหนือ) ของกรุงเทพมหานคร เช่น เขตห้วยขวาง ,เขตจตุจักร และเขตบางเขน รวมทั้งยังมีทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ เพิ่มความสะดวกในการคมนาคมสัญจร TerraBKK Research พบว่า บ้านเดี่ยวมือสองโดยทั่วไปในทำเลนี้มีราคาขายเฉลี่ย 7.4 ล้านบาท นั้นคืออยู่ในช่วงราคา 4.95 – 11 ล้านบาท มีช่วงขนาดที่ดิน 55 – 100 ตารางวา และช่วงพื้นที่ใช้สอย 160 – 300 ตารางเมตร ดังนี้ #terraadsทำเลเกษตรนวมินทร์-รามอินทรา บ้านเดี่ยวมือสองที่มีคุณสมบัติเป็น “บ้านเดี่ยวมือสองคุ้มค่า Best Value” ใน terrabkk.com จะเป็นบ้านสภาพพร้อมเข้าอยู่ มีราคาต่ำกว่าราคาตลาด (ในเขตหรืออำเภอนั้นๆ) และอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก BTS หรือ MRT หรือทางด่วน (Express Way) TerraBKK Research ได้คัดเลือก “บ้านเดี่ยวมือสองคุ้มค่า […]

855/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close