เทอร์ร่าคลังความรู้

เรื่องดีๆที่อยากแบ่งปัน เปิดประตูสู่การเพิ่ม มูลค่าอสังหาริมทรัพย์ ด้วยข้อมูลที่หลากหลายมีสไตล์ และถูกต้องแม่นยำ โดยทีมงานมืออาชีพ รายงานการสำรวจโครงการบ้านมือสองทุกทำเลในกรุงเทพฯ บทความแนะนำการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ บทความแนะนำการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อย่างมืออาชีพ และสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน

Most Popular

12345

สาระการลงทุน
		Array
(
  [news-category] => listed-companies-results
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 21
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => listed-companies-results
  [order] => DESC
)
		

สรุป ผลประกอบการ ปี 2559 “กลุ่มบรรจุภัณฑ์” พบว่า โพลีเพล็กซ์(PTL) ทำรายได้สูงสุดในกลุ่ม 1.23 หมื่นล้านบาท ขณะที่บริษัทที่มีการเปลี่ยนแปลงตัวเลขรายได้สูงสุด คือ นิปปอน แพ็ค(NPP) ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าตัวจากปีก่อน ด้านอัตราส่วนกำไร ROE และ ROA 3 อันดับสูงสุด ยังคงตกเป็นของ สหมิตรถังแก๊ส(SMPC) ,ทานตะวันอุตสาหกรรม(THIP) และ อลูคอน(ALUCON) อย่างเหนียวแน่นด้านกระแสเงินสดสุทธิสูงสุด คือ ทีพีบีไอ(TPBI) 337.5 ล้านบาท ด้านอัตราปันผลสูงสุดจะเป็น ทีพีบีไอ(TPBI) 7.76% ส่วนแนวโน้มความเสี่ยง D/E สูงสุด คือไทยฟิล์มอินดัสตรี่(TFI) 2.34 เท่า TerraBKK Research สังเกตการณ์ ผลประการ บริษัทมหาชนในกลุ่มอุตสาหกรรม “บรรจุภัณฑ์” จำนวน 17 บริษัท เปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา พบว่า บริษัทธุรกิจกลุ่มบรรจุภัณฑ์มักมี market […]

1,338/ Share :

ร่วมสังเกตการณ์ ผลประการ บริษัทมหาชนในกลุ่มอุตสาหกรรม “ยานยนต์” จำนวน 17 บริษัท เปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา TerraBKK Research พบว่า บริษัทธุรกิจกลุ่มยานยนต์ มักมี market cap. (ราคาปิดของหุ้น X ปริมาณหุ้นจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์) เฉลี่ย 2,500-6,500 ล้านบาท แต่ก็มีบริษัทมหาชนที่มีขนาดระดับหมื่นล้านบาทอยู่แห่งหนึ่ง นั้นคือ ไทยสแตนเลย์การไฟฟ้า(STANLY) ขณะที่ อัตราส่วน P/E (การเปรียบเทียบราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อกำไรสุทธิต่อหุ้นสามัญตัวนั้น ๆในรอบ 12 เดือน) เฉลี่ย 11.5-31.75 เท่า อัตราส่วนสูงสุดจะเป็น เอเซีย พรีซิชั่น (APCS)อัตราส่วน P/BV (การเปรียบเทียบระหว่างราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อมูลค่าทางบัญชีของหุ้นสามัญตัวนั้น ๆ) เฉลี่ย 1-3 เท่า อัตราส่วนสูงสุดจะเป็น เอเซีย พรีซิชั่น (APCS) อัตราเงินปันผลตอบแทน (การเปรียบเทียบเงินปันผลต่อหุ้นเทียบกับราคาตลาดของหุ้นสามัญตัวนั้น ๆ) เฉลี่ย 2-4% โดยบริษัทที่มีอัตราปันผลสูงสุด คือ […]

1,776/ Share :

TerraBKK Research สังเกตการณ์ ผลประการ บริษัทมหาชนในกลุ่มอุตสาหกรรม “กลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์” จำนวน 11 บริษัท เปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา พบว่า บริษัทธุรกิจกลุ่มโรงพยาบาล มักมี market cap. (ราคาปิดของหุ้น X ปริมาณหุ้นจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์) เฉลี่ยตั้งแต่ระดับร้อยล้านบาทไปจนถึงแสนล้านบาท โดยบริษัทมหาชนที่มีขนาดระดับแสนบาทล้าน คือ เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (DELTA) ขณะที่ อัตราส่วน P/E (การเปรียบเทียบราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อกำไรสุทธิต่อหุ้นสามัญตัวนั้น ๆในรอบ 12 เดือน) เฉลี่ย 10-20 เท่า อัตราส่วนสูงสุดจะเป็น สตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์(SMT)อัตราส่วน P/BV (การเปรียบเทียบระหว่างราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อมูลค่าทางบัญชีของหุ้นสามัญตัวนั้น ๆ) เฉลี่ย 1.2-3.2 เท่า อัตราส่วนสูงสุดจะเป็น เคซีอี อีเลคโทรนิคส์(KCE) อัตราเงินปันผลตอบแทน (การเปรียบเทียบเงินปันผลต่อหุ้นเทียบกับราคาตลาดของหุ้นสามัญตัวนั้น ๆ) เฉลี่ย 2-4% โดยบริษัทที่มีอัตราปันผลสูงสุด คือ มูราโมโต้ อีเล็คตรอน(METCO) […]

1,939/ Share :

สรุป ผลประกอบการ ปี 2559 “กลุ่มโรงพยาบาล” ยักษ์ใหญ่ Market Cap. สูงสุดในกลุ่มอย่างดุสิตเวชการ (BDMS)ทำรายได้สูงสุด 7.04หมื่นล้านบาท ขณะที่ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ (BH) ยังสามารถรักษาแชมป์ ROE และ ROA สูงสุดในกลุ่มได้อย่างต่อเนื่อง แต่กลับเป็น สมิติเวช(SVH) ที่จ่ายปันผล 3.19% สูงสุดในกลุ่ม TerraBKK Research สังเกตการณ์ ผลประการ บริษัทมหาชนในกลุ่มอุตสาหกรรม “กลุ่มโรงพยาบาล” จำนวน 18 บริษัท เปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา พบว่า บริษัทธุรกิจกลุ่มโรงพยาบาล มักมี market cap. (ราคาปิดของหุ้น X ปริมาณหุ้นจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์) เฉลี่ยตั้งแต่ระดับพันล้านบาทไปจนถึงแสนล้านบาท โดย 2 บริษัทมหาชนที่มีขนาดระดับแสนบาทล้าน ได้แก่ กรุงเทพดุสิตเวชการ(BDMS)และ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์(BH) ขณะที่ อัตราส่วน P/E (การเปรียบเทียบราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อกำไรสุทธิต่อหุ้นสามัญตัวนั้น ๆในรอบ 12 […]

7,525/ Share :

สรุป ผลประกอบการ “7 เครื่องดื่ม” ปี 2559พบว่าโดยบริษัทที่ทำรายได้สูงโดดเด่นของกลุ่ม คือคาราบาวกรุ๊ป(CBG)1.01 หมื่นล้านบาท ขณะที่ตัวเลขทางกำไร บริษัทที่โดดเด่นที่สุดจะเป็น มาลีกรุ๊ป(MALEE)ที่มี ROE สูงสุด 37.54% ขณะที่ เสริมสุข(SSC)เป็นบริษัทเดียวที่ยังมีตัวเลขติดลบอยู่ในหลายอัตราส่วนทางการเงิน TerraBKK Researchสังเกตการณ์บริษัทมหาชนกลุ่มเครื่องดื่ม จำนวน 7 บริษัทเปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา พบว่า บริษัทมหาชนเหล่านี้มักมี market cap. (ราคาปิดของหุ้น X ปริมาณหุ้นจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์) เฉลี่ยราว 7,800-14,500 ล้านบาท โดยบริษัทมหาชนที่มี market cap. มากที่สุด คือ คาราบาวกรุ๊ป(CBG)61,250 ล้านบาท ขณะที่ อัตราส่วน P/E(การเปรียบเทียบราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อกำไรสุทธิต่อหุ้นสามัญตัวนั้น ๆในรอบ 12 เดือน) เฉลี่ย 14.5-33.75 เท่า อัตราส่วนสูงสุดจะเป็นคาราบาวกรุ๊ป(CBG) อัตราส่วน P/BV(การเปรียบเทียบระหว่างราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อมูลค่าทางบัญชีของหุ้นสามัญตัวนั้น ๆ) เฉลี่ย 1.75-6.5 เท่า อัตราส่วนสูงโดดเด่นจะเป็นคาราบาวกรุ๊ป(CBG) […]

5,539/ Share :

สรุป ผลประกอบการ ปี 2559 กลุ่มธนาคารพาณิชย์ พบว่า ธนาคารกรุงไทย (KTB) ปิดรายได้สูงสุดในกลุ่ม 1.29 แสนล้านบาท ด้านกระแสเงินสดสุทธิ ตกเป็นของ ธนาคารกรุงเทพ (BBL) ด้วยตัวเลขราว 4.8 พันล้านบาท ส่วนด้านอัตราส่วนกำไรกลับเป็น เกียรตินาคิน(KKP) ที่พบการเปลี่ยนแปลงของตัวเลขเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น TerraBKK Researchสังเกตการณ์กลุ่มอุตสาหกรรม “กลุ่มธนาคารพาณิชย์” จำนวน 11 บริษัทเปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา พบว่า อุตสาหกรรมนี้ จะมี market cap. (ราคาปิดของหุ้น X ปริมาณหุ้นจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์) แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ คือ ธนาคารที่มี Market Cap. ขนาดใหญ่ระดับแสนล้านบาท ได้แก่ SCB , KBANK , BBL , KTB และBAY อีกกลุ่มจะเป็นธนาคารที่มีขนาด Market Cap. […]

3,486/ Share :

สรุป ผลประกอบการ ปี 2559 กลุ่มโรงแรม พบว่า โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา(CENTEL) ซึ่งมี Market cap. ใหญ่สุด ปิดรายได้ไปกว่า 1.99 หมื่นล้านบาท ทำกระแสเงินสดสุทธิสูงสุดในกลุ่ม ขณะที่ แชงกรี-ลา โฮเต็ล(SHANG) ทำอัตรากำไรสุทธิสูงสุด 24.26% ด้าน ดิ เอราวัณ กรุ๊ป(ERW) ก็มีแนวโน้มตัวเลขการเงินดีขึ้นเรื่อย ๆ ในหลายอัตราส่วนการเงิน TerraBKK Researchสังเกตการณ์ ผลประกอบการ บริษัทมหาชนกลุ่มอุตสาหกรรม “กลุ่มโรงแรม” จำนวน 10 บริษัทเปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา พบว่า บริษัทมหาชนอุตสาหกรรมนี้มักมี market cap. (ราคาปิดของหุ้น X ปริมาณหุ้นจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์) เฉลี่ยราว 2,650- 15,000 ล้านบาท และบริษัทมหาชนที่มี market cap. มากที่สุด คือ โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา(CENTEL) ราว 47,925 ล้านบาท […]

7,151/ Share :

สรุป ผลประกอบการ ปี 2559 “กลุ่มของใช้ครัวเรือนและสำนักงาน” พบว่า โดยบริษัทที่ทำรายได้สูงโดดเด่นของกลุ่มจะเป็น กันยงอีเลคทริก(KYE) 9.51 พันล้านบาท ขณะที่ตัวเลขทางกำไรบริษัทที่โดดเด่นที่สุดจะเป็น คราวน์ เทค แอดวานซ์(AJD) ที่มี.อัตรากำไรสุทธิสูงสุด 13.9% ROE25.3% และROA24.9% ขณะที่ โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป(MODERN) มีตัวเลขกำไรปรับลงแรงที่สุด TerraBKK Researchสังเกตการณ์บริษัทมหาชนกลุ่มอุตสาหกรรม “กลุ่มของใช้ครัวเรือนและสำนักงาน” จำนวน 11 บริษัทเปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา พบว่า บริษัทมหาชนอุตสาหกรรมนี้มักมี market cap. (ราคาปิดของหุ้น X ปริมาณหุ้นจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์) เฉลี่ยราว 850-4,500 ล้านบาท โดยบริษัทมหาชนที่มี market cap. มากที่สุด คือ กันยงอีเลคทริก(KYE) 10,912 ล้านบาท ขณะที่ อัตราส่วน P/E (การเปรียบเทียบราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อกำไรสุทธิต่อหุ้นสามัญตัวนั้น ๆในรอบ 12 เดือน) เฉลี่ย 9.5-24.5 เท่า […]

1,672/ Share :

สรุป ผลประกอบการ รอบปี 2559 “ กลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ” พบว่า กลุ่มการบิน มีตัวเลขทางการเงินที่ดีในอันดับต้นๆของกลุ่ม การบินไทย (THAI) ทำรายได้สูงสุดในกลุ่ม 1.81 แสนล้านบาท ขณะที่ตัวเลขกำไร ต้องยกให้ ท่าอากาศยานไทย (AOT) ไปครอง ขณะที่ กลุ่มเดินเรือ ยังคงไม่ฟื้นตัว TerraBKK Research สังเกตการณ์บริษัทมหาชนกลุ่มอุตสาหกรรม “กลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์” จำนวน 18 บริษัท เปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา พบว่า บริษัทธุรกิจค้าปลีกมักมี market cap. (ราคาปิดของหุ้น X ปริมาณหุ้นจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์) เฉลี่ยราว 2,500-37,800 ล้านบาท แต่ก็มี 2 บริษัทมหาชน ที่มีขนาดระดับแสนบาทล้าน ล้วนแต่เป็นชื่อที่เรารู้จักกันดี นั้นคือ ท่าอากาศยานไทย(AOT) และ ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ(BEM) ขณะที่ อัตราส่วน P/E (การเปรียบเทียบราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อกำไรสุทธิต่อหุ้นสามัญตัวนั้น ๆในรอบ […]

2,087/ Share :

สรุป ผลประกอบการ ปี 2559 “ กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง ” บริษัทมหาชนที่สามารถทำรายได้สูงที่สุดในกลุ่ม คือ อิตาเลียนไทย(ITD) 4.84 หมื่นล้านบาท ส่วน ช.การช่าง(CK) มีกระแสเงินสดสุทธิ (Net Cash Flow ) สูงสุด 6.74 พันล้านบาท ขณะที่ด้านตัวเลขกำไรต้องยกให้ พรีบิลท์(PREB) ที่มีตัวเลขกำไรต่อหุ้น (Earning per Share : EPS) สูงที่สุด 2.55 บาทต่อหุ้น , อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (Return on Equity : ROE)สูงที่สุด 45.7% และ อัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ (Return on Asset : ROA) สูงที่สุด 20.03% รวมทั้ง ไพลอน(PYLON ) ที่มีอัตรากำไรสุทธิ ( […]

3,017/ Share :

สรุป ผลประกอบการ ปี 2559 “กลุ่มสื่อสาร” TerraBKK Research สังเกตการณ์บริษัทมหาชนกลุ่มอุตสาหกรรม “กลุ่มสื่อสาร ” จำนวน 27 บริษัท เปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา พบว่า บริษัทธุรกิจสื่อสารมักมี market cap. (ราคาปิดของหุ้น X ปริมาณหุ้นจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์) ค่อนข้างกว้างมากตั้งระดับพันล้านบาทไปจนถึงระดับแสนล้านบาท โดย 3 บริษัทมหาชน ที่มีขนาดระดับแสนบาทล้าน ได้แก่ แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) , ทรู คอร์ปอเรชั่น(TRUE) และ อินทัช โฮลดิ้งส์ (INTUCH) ขณะที่ อัตราส่วน P/E (การเปรียบเทียบราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อกำไรสุทธิต่อหุ้นสามัญตัวนั้น ๆในรอบ 12 เดือน) เฉลี่ย 11.5-23.5 เท่า อัตราส่วนสูงสุดจะเป็นสามารถคอร์ปอเรชั่น(SAMART) อัตราส่วน P/BV (การเปรียบเทียบระหว่างราคาตลาดของหุ้นสามัญต่อมูลค่าทางบัญชีของหุ้นสามัญตัวนั้น ๆ) เฉลี่ย 1.5-3.5 […]

1,679/ Share :

สรุป ผลประกอบการ ปี2559 “ กลุ่มค้าปลีก ” เจ้าตลาดอย่างยักษ์ใหญ่ ซีพี ออลล์ (CPALL) ยังคงครองแชมป์รายได้และกระแสเงินสดสุทธิสูงสุดในกลุ่ม แม้จะมีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E ) สูงถึง 5.3 เท่าก็ตาม ขณะที่ตัวเลขทางด้านกำไร พบว่า สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง(SPI) มีอัตรากำไรสุทธิ (NPM) สูงสุด 36.9% , บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์(BIGC) มีกำไรต่อหุ้น (EPS) สูงสุด 7.77 บาทต่อหุ้น , บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น(BIG) อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (ROE) สูงสุด 77.4% และ อัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ (ROA) สูงสุด ตกเป็นของ บิวตี้ คอมมูนิตี้(BEAUTY) 50.6% #terraads TerraBKK Research สังเกตการณ์บริษัทมหาชนกลุ่มอุตสาหกรรม “กลุ่มค้าปลีก ” จำนวน […]

1,688/ Share :

สรุป ผลประกอบการ ปี 2559 กลุ่มวัสดุก่อสร้าง พบว่า ตัวเลขรายได้และกระแสเงินสดสุทธิสูงสุดยังคงเป็นกลุ่มปูนซีเมนต์ยักษ์ใหญ่ของประเทศ คือ ปูนซิเมนต์ไทย(SCC) แต่ตัวเลขด้านกำไรอย่างอัตรากำไรสุทธิ ( Net Profit Margin : NPM) ,อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (Return on Equity : ROE) และ อัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ (Return on Asset : ROA) กลับเป็นกลุ่มกระเบื้องเซรามิค นั้นคือ ไดนาสตี้เซรามิค(DCC) ขณะที่อัตราส่วนหนี้สินต่อทุน สะท้อนความเสี่ยงด้านสัดส่วนทุน เห็นจะเป็น ปูนซีเมนต์นครหลวง(SCCC) ที่มีตัวเลขเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว และ อุตสาหกรรมพรมไทย (TCMC) ที่เพิ่มขึ้นราว 40% จากปีก่อน #terraads TerraBKK Research สังเกตการณ์บริษัทมหาชนกลุ่มอุตสาหกรรม “วัสดุก่อสร้าง ” จำนวน 19 บริษัท เปรียบเทียบพื้นฐานด้านราคา พบว่า บริษัทกลุ่มวัสดุก่อสร้างมี […]

2,041/ Share :

สรุป ผลประกอบการ ปี 2559 “กลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์” แม้ว่า แลนด์แอนด์เฮ้าส์ (LH) ยังครองตัวเลขรายได้ (Revenue) และอัตรากำไรสุทธิ ( Net Profit Margin : NPM) สูงที่สุด แต่ก็พบบริษัทอสังหามาแรงทำตัวเลขดีอย่างน่าตกใจในด้านต่าง ๆ อย่าง ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้(ORI) ที่มีอัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (ROE) สูงถึง 32.35% และอัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ (Return on Asset : ROA) 16% สูงที่สุดในกลุ่ม ด้านกระแสเงินสดสุทธิ (Net Cash Flow ) สูงที่สุด คือ แสนสิริ(SIRI) 1.08 พันล้านบาท ส่วนกำไรต่อหุ้น (Earning per Share : EPS) สูงที่สุด คือ ศุภาลัย(SPALI) 2.85 […]

3,026/ Share :

กลุ่มของใช้ครัวเรือนและสำนักงาน เป็นหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่ไม่ค่อยมีเหตุการณ์สร้างความน่าตื่นเต้นแก่นักลงทุนเท่าไหร่นัก บริษัทในอุตสาหกรรมนี้จะผลิตสินค้าของใช้ครัวเรือนและอุปกรณ์สำนักงานที่คนไทยรู้จักกันดี อาทิเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าตรา AJ ,เฟอร์นิเจอร์ตราโมเดอร์นฟอร์ม ,ปากกาลูกลื่นตราLANCER เป็นต้น #terraads TerraBKK Research รวบรวม ผลประกอบการบริษัทไตรมาส 3 ปี 2559 (9M/2559) ของอุตสาหกรรม “ กลุ่มของใช้ครัวเรือนและสำนักงาน ” จำนวน 11 บริษัท ประกอบด้วยตัวเลขและอัตราส่วนทาการเงิน ได้แก่ รายได้ (Revenue) ,อัตรากำไรสุทธิ (NPM) ,กำไรต่อหุ้น (EPS) , เงินสดสุทธิ (Net Cash Flow ) , อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (ROE),อัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ (ROA) และ หนี้สินต่อทุน ( D/E ) รายละเอียดดังนี้ 1. รายได้ (Revenue) ของกลุ่มอุตสาหกรรมของใช้ครัวเรือนและสำนักงาน 9M/2559 ที่ผ่านมา […]

1,009/ Share :

TerraBKK Research รวบรวม ผลประกอบการบริษัทไตรมาส 3 ปี 2559 (9M/2559) ของอุตสาหกรรม “ กลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ ” จำนวน 18 บริษัท ประกอบด้วยตัวเลขและอัตราส่วนทาการเงิน ได้แก่ รายได้ (Revenue) ,อัตรากำไรสุทธิ (NPM) ,กำไรต่อหุ้น (EPS) , เงินสดสุทธิ (Net Cash Flow ) , อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (ROE),อัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ (ROA) และ หนี้สินต่อทุน ( D/E ) รายละเอียดดังนี้ #terraads1. รายได้ (Revenue) ของกลุ่มอุตสาหกรรมขนส่งและโลจิสติกส์ 9M/2559 ที่ผ่านมา TerraBKK Research พบว่า ส่วนใหญ่บริษัทมีการปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า (9M/2558) บริษัทที่สามารถทำรายได้สูงโดดเด่นของกลุ่มยังเป็นกลุ่มการบิน ได้แก่ การบินไทย(THAI) และ […]

1,632/ Share :

TerraBKK Research รวบรวม ผลประกอบการบริษัทไตรมาส 3 ปี 2559 (9M/2559) ของอุตสาหกรรม “ กลุ่มสื่อสาร ” จำนวน 26 บริษัท ประกอบด้วยตัวเลขและอัตราส่วนทาการเงิน ได้แก่ รายได้ (Revenue) ,อัตรากำไรสุทธิ (NPM) ,กำไรต่อหุ้น (EPS) , เงินสดสุทธิ (Net Cash Flow ) , อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (ROE),อัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ (ROA) และ หนี้สินต่อทุน ( D/E ) รายละเอียดดังนี้ #terraads 1. รายได้ (Revenue) ของกลุ่มอุตสาหกรรมสื่อสาร 9M/2559 ที่ผ่านมา TerraBKK Research พบว่ามีทั้งบริษัทที่สามารถสร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้นและลดลง เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า (9M/2558) บริษัทที่สามารถทำรายได้สูงโดดเด่นของกลุ่มยังเป็นกลุ่มเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่เรารู้จักกันดี ได้แก่ แอดวานซ์ อินโฟร์ […]

2,086/ Share :

ปี 2559 นี้ เชื่อว่านักลงทุนหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้มตากับรายชื่อหุ้นใน กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง กันมาไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นข่าวการยื่นประมูลงานก่อสร้าง หรือ งานระบบรถไฟฟ้า ฯลฯ ภายใต้ปัจจัยสนับสนุนโครงการข่ายคมนาคมภาครัฐ รถไฟฟ้าสายสีต่างๆ ย่อมส่งผลในด้านดีต่อกลุ่มรับเหมาก่อสร้างอย่างแน่นอน #terraads TerraBKK Researchรวบรวมผลประกอบการบริษัทไตรมาส 3ปี 2559 (9M/2559) ของอุตสาหกรรม “ กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง ”จำนวน 18 บริษัทประกอบด้วยตัวเลขและอัตราส่วนทาการเงิน ได้แก่ รายได้ (Revenue) ,อัตรากำไรสุทธิ (NPM) ,กำไรต่อหุ้น (EPS) , เงินสดสุทธิ (Net Cash Flow ) , อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (ROE),อัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ (ROA) และหนี้สินต่อทุน ( D/E ) รายละเอียดดังนี้ 1. รายได้ (Revenue) ของกลุ่มอุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้าง 9M/2559 ที่ผ่านมาTerraBKK Research พบว่ามีทั้งบริษัทที่สามารถสร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้นและลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า […]

1,627/ Share :

กลุ่มค้าปลีก เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่มาแรงในปี 2559 สำหรับผลประกอบการไตรมาส 3ของปีนี้ แม้ยักษ์ใหญ่อย่าง ซีพี ออลล์ (CPALL), สยามแม็คโคร(MAKRO) และบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์(BIGC) จะสร้างรายได้สูงสุดในกลุ่ม แต่สำหรับเรื่องของอัตราส่วนทางการเงินแล้ว หุ้นขนาดกลางและเล็กอย่าง บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น(BIG) , บิวตี้ คอมมูนิตี้(BEAUTY) หรือ คาร์มาร์ท(KAMART) กลับมีตัวเลขที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว #terraads TerraBKK Research รวบรวม ผลประกอบการบริษัทไตรมาส 3 ปี 2559 (9M/2559) ของกลุ่มอุตสาหกรรม “ ค้าปลีก ” จำนวน 21 บริษัท ประกอบด้วยตัวเลขและอัตราส่วนทาการเงิน ได้แก่ รายได้ (Revenue) ,อัตรากำไรสุทธิ (NPM) ,กำไรต่อหุ้น (EPS) , เงินสดสุทธิ (Net Cash Flow ) , […]

1,298/ Share :

กลุ่มวัสดุก่อสร้าง เป็นหนึ่งอุตสาหกรรมที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนมืออาชีพและมือสมัครมากมาย จากปัจจัยด้านโครงการลงทุนอสังหาภาคเอกชนและโครงการลงทุนโครงข่ายการคมนาคมภาครัฐเข้ามาเป็นปัจจัยสนับสนุนสำคัญ อย่างไรก็ดี ใช่ว่าทุกบริษัทมหาชนในกลุ่มอุตสาหกรรมนี้ มีผลประกอบการณ์ไตรมาส 3 /2559 นี้จะดีไปเสียหมด #terraads TerraBKK Research รวบรวม ผลประกอบการบริษัทไตรมาส 3ปี 2559 (9M/2559) ของกลุ่มอุตสาหกรรม “วัสดุก่อสร้าง ”จำนวน 19 บริษัท ประกอบด้วยตัวเลขและอัตราส่วนทาการเงิน ได้แก่ รายได้ (Revenue) ,อัตรากำไรสุทธิ (NPM) ,กำไรต่อหุ้น (EPS) , เงินสดสุทธิ (Net Cash Flow ) , อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (ROE),อัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ (ROA) และหนี้สินต่อทุน ( D/E ) รายละเอียดดังนี้ 1. รายได้ (Revenue) ของกลุ่มอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง 9M/2559 ที่ผ่านมาTerraBKK Research พบว่า ส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทที่มียอดขายลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า (9M/2558) […]

1,322/ Share :

กลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2559 นั้น แม้ว่า แลนด์แอนด์เฮ้าส์ (LH) และ ศุภาลัย(SPALI) จะมีตัวเลขรายได้และอัตราส่วนทางการเงินสูงอยู่ในอันดับต้นของกลุ่ม อย่าง อัตรากำไรสุทธิ , ROE และ ROA แต่ในแง่ของกระแสเงินสดสุทธิกลับเป็น แสนสิริ(SIRI) ที่มีตัวเลขดีที่สุด #terraads TerraBKK Research รวบรวม ผลประกอบการบริษัทไตรมาส 3 ปี 2559 (9M/2559) ของกลุ่มอุตสาหกรรม “พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ” จำนวน 19 บริษัท ประกอบด้วยตัวเลขและอัตราส่วนทาการเงิน ได้แก่ รายได้ (Revenue) ,อัตรากำไรสุทธิ (NPM) ,กำไรต่อหุ้น (EPS) , เงินสดสุทธิ (Net Cash Flow ) , อัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (ROE),อัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ (ROA) และ […]

2,011/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close