สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => money-idea
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => money-idea
  [order] => DESC
)
		

อ.คฑา ชินบัญชร หมอดูไพ่ยิปซีชื่อดัง ระดับประเทศ ได้กล่าวในโอกาสการเป็นวิทยากรในงาน แถลงข่าวลงนามความร่วมมือพัฒนาอุตสาหกรรม Horeca ระหว่างบริษัทเอเชีย โฮเรก้า จำกัด และ นิตยสาร Thailand Restaurant News ณ ห้องประชุม Meeting Room 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ภายใต้หัวข้อ ฮวงจุ้ย…ร้านอาหาร เฮง เฮง รวย รวย รับปีไก่ โดยได้ระบุถึงศาสตร์ ความเชื่อแบบผสมผสาน ในการจัดวางหน้าร้าน การตกแต่งร้าน ไปจนถึงการออกแบบชื่อร้านให้ถูกโฉลกในตำแหน่งที่ถูกต้อง เพื่อให้ร้านค้าของผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่ม เป็นร้านที่เฮง รวย และรับทรัพย์ ในปีไก่ปีนี้ เราได้รวบรวม 10 เทคนิค ที่เป็น เคล็ดลับจัดฮวงจุ้ยเสริมเฮงให้ธุรกิจ-ร้านค้า ของคุณ มาฝากกัน ดังนี้ ภายในร้าน ต้องมีการจัดแสงให้ถ่ายรูปได้สวยทุกมุม ทั้งนี้ก็เพื่อให้รองรับการถ่ายรูปอาหารที่ลูกค้าจะเช็คอิน หรือ […]

2,626/ Share :

เชื่อหรือไม่ว่า มีเพียง 50 % ของธุรกิจเริ่มต้นใหม่ หรือ “Startup” เท่านั้น ที่จะข้ามหุบเหวมรณะของการทำธุรกิจในช่วง 5 ปีแรก ส่วนอีก 50 % จะต้องปิดตัว พูดง่าย ก็คือ เจ๊ง หรือ ไปไม่รอด นั่นเอง และเมื่อผ่านไปสิบปี จะมีเพียงไม่เกิน 30% หรือ 1 ใน 3 เท่านั้นที่อยู่รอด (ข้อมูลจาก Small Business Admintration: SBA) เราได้ตั้งคำถามที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง นั่นคือ อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ธุรกิจเหล่านั้น ต้องล้มหายตายจากไป..… และต่อไปนี้ คือ 8 หลุมพราง ที่ทำให้ธุรกิจเหล่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “Startup” ต้องล้มหายตายจากไป ซึ่งเป็น หลุมพรางที่ผู้ที่คิดจะเริ่มต้นการทำธุรกิจ หรือ แม้กระทั่งผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจอยู่แล้ว ควรเรียนรู้ 1. มองโลกสวย หรือ เล็งผลเลิศเกินไป […]

2,380/ Share :

ก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรัก ใครหลายๆคนกำลังมองหาของขวัญให้มอบให้คนที่เรารักในโอกาสพิเศษๆแบบนี้ ซึ่งของขวัญที่จะให้นั้นจะสื่อความเป็นตัวเราหรือสิ่งที่เราต้องการจะมอบให้กับผู้รับได้หรือไม่ วันนี้เรามีความหมายของขวัญแต่ละชิ้นมาฝากกันครับ จะได้เลือกหาของขวัญกันได้อย่างถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ 1. ตุ๊กตา บ่งบอกถึงความอ่อนโยนปรารถนาดี เป็นของขวัญยอดฮิตอีก 1 ชิ้นก็ว่าได้ในทุกๆเทศกาล การให้ตุ๊กตานั้น หมายถึง ความปรารถนาดี และมิตรภาพดีๆที่ให้กัน และมีความอ่อนโยน 2. ดอกไม้ บ่งบอกถึงความรักและความอ่อนโยน ดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงามและอ่อนโยน ความปรารถนาดี ความรักดีๆที่มีให้กัน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ ดอกไม้ถูกนึกถึงเป็นอันดับแรกๆที่เราจะคิดซื้อเป็นของขวัญมอบให้ใครสักคน นอกจากนี้ ดอกไม้ยังบอกถึงบุคคลิกของผู้ให้ว่าเป็นคนใส่ใจและ โรแมนติกอีกด้วย 3. ช็อกโกแลต สัญลักษณ์แห่งความรักและมิตรภาพ เป็นสัญลักษณ์ของวันแห่งความรักที่มาคู่กับดอกกุหลาบ แน่นอนว่ามันสื่อถึงความรักอันหวานชื่นและมิตรภาพอันดีงาม ผู้ที่มอบช็อคโกแลต มักเป็นคนอารมณ์ดี มองโลกในแง่ดี อีกด้วย 4. น้ำหอม บอกถึงความมีเสน่ห์ น่าหลงไหล เหมาะสำหรับผู้รักที่รักสวยรักงาม เพราะ บอกถึงความมีเสนห์ มีรสนิยมในตัวเขา ผู้ที่ซื้อน้ำหอมให้เป็นของขวัญก็มักเป็นคนที่ทีรสนิยม และดูแลตัวเองได้ดี อีกด้วย 5. แหวน คือการรวมกันเป็นหนึ่งและนิรันดร์ เป็นตัวแทนของความเป็นนิรันดร์ การรวมกันเพื่อเป็นหนึ่งเดียว บอกถึงความจริงใจ ที่เรามีให้ต่อคนที่เรารัก เหมาะที่จะเป็นของแทนใจว่าทั้งสองคนจะรักกันไม่เปลี่ยนแปลง […]

177/ Share :

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในยุคสมันนี้ส่งผลดีอย่างมากสำหรับการพัฒนาตนเอง มีเว็บไซต์จำนวนมากที่นำเสนอหลักสูตรต่าง ๆ ฟรี ที่คุณสามารถศึกษาและเริ่มต้นสร้างอาชีพที่คุณต้องการได้ตลอดเวลา โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ไฮเทคเพื่อที่จะทำการลงทะเบียนหลักสูตรราคาแพงเลยค่ะ ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและมีความตั้งใจที่จะเรียนรู้ ค้นหาเว็บที่คุณสามารถรู้เคล็ดลับและคำแนะนำที่มีประโยชน์ อย่างไรก็ตาม หากคุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหน หรืออยากทำอะไร ข้างล่างนี้คือคำแนะนำบางอย่างที่จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างมืออาชีพค่ะ สอนภาษาอังกฤษออนไลน์ #terraads ใช่คุณมีทักษะนี้ และการพูดภาษาอังกฤษเป็นจะช่วยให้คุณได้เปรียบ คุณสามารถสร้างรายได้โดยการสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ให้กับผู้ที่สนใจเรียนได้ ทั้งนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้การสอนออนไลน์ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักเรียนนักศึกษา อย่างไรก็ตาม คุณไม่ต้องกังวลว่าคุณไม่ได้เป็นเจ้าของ เพียงแค่หากคุณมีทักษะการสนทนาที่ดีคุณก็จะทำได้แน่นอน คุณสามารถพัฒนาทักษะการพูดของคุณได้โดยการฝึกฝน และทั้งหมดที่คุณต้องมีคือเครื่องคอมพิวเตอร์, อินเทอร์เน็ต และบัญชี Skype เท่านั้นเอง เรียนการเขียนโปรแกรม การเรียนการเขียนโปรแกรมเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาและต้องใช้ทักษะสูงมาก ซึ่งหากคุณจะไปเข้าคลาสเรียนคงอีกนานเลยกว่าคุณจะชำนาญ อย่างไรก็ตามตอนนี้คุณสามารถลงทะเบียนเรียนหลักสูตรการเขียนโปรแกรมได้ง่าย ๆ ด้วยการสมัครเรียนออนไลน์ค่ะ อย่างไรก็ตาม คุณต้องแน่ใจก่อนว่าคุณพร้อมจะเรียนจริง ๆ เพราะอย่างที่บอกว่าการเขียนโปรแกรมนั้นต้องใช้ทักษะสูง ทั้งนี้ในการเรียนการเขียนโปรแกรมนั้นพวกเขาจะสอนคุณถึงวิธีการโต้ตอบรหัสต่าง ๆ นอกจากนี้ พวกเขายังมีหลักสูตรเรียนฟรีกับบทเรียนทางวิดีโอให้อีกด้วย ออกแบบเว็บไซต์ อาชีพออกแบบเว็บไซต์นำความท้าทายและความสนุกสนานมาให้กับผู้ทำนะคะ แถมสายงานนี้ยังเป็นสายงานที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นอีกด้วย การออกแบบเว็บไซต์เป็นงานที่สร้างสรรค์และช่วยส่งเสริมจินตนาการของคุณ การเรียนรู้เรื่อง WordPress เป็นวิธีที่ดีมากที่จะจัดการงานและทำให้เว็บไซต์มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ หากคุณเรียนการออกแบบเว็บไซต์ออนไลน์ ที่นั่นเขายังจะมีคำแนะนำและเคล็ดลับที่น่าสนใจ ที่จะสามารถช่วยให้คุณเรียนรู้เรื่องของ WordPress […]

2,991/ Share :

ปีเก่าผ่านไปปีใหม่กำลังเข้ามา แต่คำถามนึงที่ไม่ว่าจะกี่ปีก็ยังใหม่เสมอ ก็คือ “ลงทุนกับอะไรดีถึงจะรวย” โดยเฉพาะในปัจจุบันที่คน Gen X Y Z ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในการลงทุนมากขึ้น เพราะอยากประสบความสำเร็จและอยากรวยนั่นเอง วันนี้มาสิจึงได้รวบรวมวิธีการลงทุนที่จะทำให้เงินที่ลงทุนไปนั้นงอกเงินขึ้นมาตามที่ตั้งใจกัน ตามมาดูกันเลย!! วิธีการลงทุนที่จะทำให้เงินที่ลงทุนไปนั้นงอกเงินขึ้นมา 1.ลงทุนกับการศึกษาเรียนรู้ #terraads การศึกษาถือเป็นสิ่งแรกที่เราควรลงทุน เพราะสามารถทำให้เราพัฒนาความรู้ความสามารถให้มากขึ้น และยังนำไปต่อยอดให้กับการทำงานหรือการลงทุนของเราได้อีก ข้อสำคัญความรู้จะยังอยู่กับตัวเราไปตลอดจนตาย ทำให้เราควรลงทุนในส่วนนี้เพื่อพัฒนาเราเองไปให้ได้มากที่สุด masii tips : ตัวอย่างสิ่งที่น่าลงทุนศึกษา ● online marketing ปัจจุบันการตลาดส่วนใหญ่เริ่มจะเข้าสู่ online marketing กันแล้วทั้งโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผ่านทางออนไลน์ ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เว็บที่สอนอาทิ เช่น Lynda.com, Coursera, Udemy ● เรียนภาษาต่างๆ เพราะธุรกิจในปัจจุบันมีติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศกันเป็นอย่างมาก การที่เราสามารถพูดได้หลายภาษา ย่อมมีโอกาสมากกว่าแน่ๆ ใช่ไหมครับ โดยภาษาที่น่าสนใจ เช่น ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ เป็นต้น ซึ่งธุรกิจส่วนใหญ่ในบ้านเราจะใช้ 3 ภาษานี้ ● เรียนการดูแลและจัดทำเว็บไซด์ […]

2,620/ Share :

เป็นความคุ้มครองที่แสนจะคุ้มค่ามากมาย ซึ่งอยู่ในความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมซึ่งสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ เพิ่มจา ประกันรถยนต์ทุกชั้น และยังให้ความคุ้มครองเรื่องชดเชยต่อวัน ต่อครั้งการเกิดอุบัติเหตุ นานสุด 30 วันด้วยนะ แบ่งเป็น 2 แบบ 1.เหตุเกิดในรถคันที่เอาประกันภัยสำหรับคนที่เพิ่มความคุ้มครองพิเศษไว้ -ชดเชยต่อวัน 5000 บาท -เมื่อเป็นผู้ป่วยใน (นอนโรงพยาบาล ไท่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง) -สำหรับผู้โดยสารไม่เกิน 7 คน ถ้าเกินกว่านั้นเป็นการเฉลี่ยการชดเชยแทน 2.ชดเชยรายได้เมื่อบาดเจ็บจากอุบัติเหตุอื่นๆ -ชดเชยต่อวัน 1500 บาท -เมื่อเป็นผู้ป่วยใน (นอนโรงพยาบาล ไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง) -เฉพาะผู้เอาประกันภัย (ชื่อของคนที่ทำประกันภัยไว้) จากการเกิดอุบัติเหตุทั่วไป เช่น ตกบันได รถชน ทำร้ายร่างกาย เหมือนทำประกันอุบัติเหตุเลยนะเนี่ย ตัวอย่างที่ได้ประโยช์สุดๆ ของเพื่อนเราเองเลย เธอเป็นหญิงเก่งที่เป็นทั้ง Single Mom และคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านด้วย เราไปเล่าให้เธอฟังเรื่องของความคุ้มครองพิ่เศษที่ว่านี้ และเธอก็เกิดสนใจขึ้นมา อยากทำติดไว้เพราะเธอเดินทางบ่อยมาก แล้ววันนึงก็ได้ใช้ซะจริงๆ ปรากฎว่ารถเธอโดนชนในขณะเดินทางกลับบ้านหลังจากที่เดินทางไปพบลูกค้า และต้องไปนอนรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในอยู่เกือบ 2 […]

93/ Share :

เราเชื่อว่าทุกคนมีการจัดการกับเงินของตัวเองนะคะ และบางทีวิธีการของแต่ละคนก็ทำได้ดีกว่าคนอื่นเสียด้วย อย่างไรก็ตามหากคุณคิดว่าคุณกำลังจัดการเงินของคุณไม่ดีพอเท่ากับของคนอื่น หรือคุณคิดว่าตัวเองยังไม่มีความเชี่ยวชาญพอในเรื่องเงิน ลองมาดูคำแนะนำที่ MoneyGuru.co.th นำมาฝากกันในวันนี้ดูค่ะ คุณไม่ทราบว่าเงินเท่าไหร่ที่คุณต้องใช้จ่าย #terraads หากคุณไม่รู้ว่าเงินที่เข้ามาและออกจากบัญชีธนาคารของคุณในแต่ละเดือนนั้นมีจำนวนเท่าไหร่ คุณก็ควรที่จะเริ่มบันทึกรายได้และค่าใช้จ่ายของคุณแล้วล่ะค่ะ อย่างไรก็ดี คุณสามารถใช้ app ต่าง ๆ ในโทรศัพท์มือถือของคุณได้ เพราะตอนนี้ก็มีแอพฯ ต่าง ๆ มากมายที่ช่วยให้คุณสามารถจัดการเงินได้ง่าย ๆ ค่ะ หรือคุณอาจจะหาวิธีง่าย ๆ เช่นใช้โปรแกรม Excel หรือแม้กระทั่งปากกากับกระดาษมาจดเอง ถ้านั่นคือสไตล์ของคุณ เพราะถ้าเรารู้วิธีการใช้เงินมากเท่าไหร่ เราก็จะมีเงินเก็บมากเท่านั้นค่ะ คุณกำลังเป็นหนี้บัตรเครดิต หากคุณเป็นหนี้บัตรเครดิต ก็เท่ากับคุณมีหนี้สูญพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยที่มักจะสูงตามไปด้วย ซึ่งการเป็นหนี้บัตรเครดิตไม่ได้ช่วยให้คุณสร้างความมั่งคั่งหรือสร้างทรัพย์สินใด ๆ เลย สำหรับวิธีการแก้ปัญหานั้น คุณควรตรวจสอบการใช้จ่ายหนี้บัตรเครดิตของคุณทุกครั้ง เพราะอัตราดอกเบี้ยด้วย ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน หากคุณกำลังใช้จ่ายเงินเดือนชนเดือน นั่นย่อมเป็นสัญญาณที่ไม่ดีแน่นอนค่ะ เพราะหากเกิดเหตุอะไรขึ้นมา เช่น คุณเกิดอุบัติเหตุ หรือป่วยกะทันหัน หรือจะต้องจ่ายค่าเรียนปริญญาโท เป็นต้น คุณจะไม่มีเงินสำหรับค่าฉุกเฉินเหล่านี้เลย วิธีการแก้ไขปัญหา ซึ่งสำหรับวิธีการแก้ไขปัญหามีอยู่สองวิธีคือ พยายามหารายได้ให้มากขึ้น หรือใช้จ่ายเงินให้น้อยลง หากคุณเลือกวิธีการหารายได้ให้มากขึ้น […]

1,676/ Share :

หลายคนคงรู้จัก Passive Income กันอยู่แล้ว ว่าคือการหารายได้แบบที่มีรายได้ 24 ชั่วโมง โดยที่เราไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานตลอดเวลาแต่เราสามารถรับรายได้จากสินทรัพย์หรือระบบที่เราสร้างไว้เหมือนเป็นการสร้างเครื่องมือสร้างรายได้ให้ทำงานตลอดเวลาและสร้างเงินออมให้เรา และด้วยความที่โลกเรากำลังจะเปลี่ยนเข้าสู่ยุค Digital เพราะงั้นเรามาทำความรู้จักกันเถอะว่าสินทรัพย์ที่เราเรียกกันว่า Digital Assets นั้นมันมีอะไรบ้าง 1.ทำ VDO สอนการใช้งานหรือให้ความรู้ #terraads แบบที่แรกที่เราอยากแนะนำคือ ทำ VDO สอนการใช้งานต่างๆ หรือให้ความรู้ในเรื่องที่คุณมีความเชี่ยวชาญหรือสนใจ โดยการทำ VDO ที่ว่านี้เสามารถใช้โปรแกรมบันทึกภาพและเสียงจากหน้าจอคอมของเราเอง เช่น Webcast หรือจะทำเป็น Clip VDO จากโทรศัพท์มือถือก็ยังได้ แล้วนำมาขายให้เป็นเหมือนเครื่องมือสร้างรายได้ของคุณโดยการตัดต่อเป็นตัวอย่างเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าก่อนเพื่อให้เกิดสมัครสมาชิกในการรับชมซึ่งคุณสามารถขายโฆษณาให้กับแบรนต่างๆ ได้จากความสนใจของกลุ่มสมาชิก หรือในอีกแบบคือการขาย VDO นั้นเลยก็ได้ผ่านทางการ Download หรือผ่านทาง Youtube โดยบริการฝากขาย VDO ที่ชื่อ Selz ก็ได้ 2.Google Adsense และ Affiliate Program อย่างที่สองคือการสร้างสินทรัพย์ในโลก Digital โดยการติด Google Adsense […]

179/ Share :

โลกตะลึง! เมื่อ Oxfam ชี้ มหาเศรษฐีแค่ 8 คน มีทรัพย์สินรวมเท่ากับ คนครึ่งโลกที่อยู่ระดับครึ่งล่างลงไป มาดูกันชัดๆอีกครั้งว่า 8 คนที่ถูกกล่าวถึง มีทรัพย์สิน คนละเท่าไร รวมกันแล้วมีประมาณเท่าไร…..!? Oxfam หรือ องค์กรการกุศลต่อสู้กับปัญหาความยากจน ได้เผยแพร่รายงานอันน่าตะลึกว่า มี มหาเศรษฐี 8 อันดับแรกของโลกมีทรัพย์สินรวมเท่ากับประชากรครึ่งหนึ่งของโลก ที่เป็นครึ่งล่างด้านรายได้ในระบบเศรษฐกิจโลก หรือพูดให้ชัดเจนว่า ประชากร 3,600 ล้านคน ที่ยากจนที่สุดในโลก มีฐานะรวมกันเท่ากับคนเพียงแปดคนแรกของโลกที่ร่ำรวยที่สุด โดย 8 อภิมหาเศรษฐี ตามรายงานของ Forbes ประกอบด้วย 1 Bill Gates ผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft 2 Warren Buffet นักลงทุนระดับโลก 3 Amancio Ortega ผู้ก่อตั้งบริษัทเจ้าของธุรกิจเสื้อผ้า Zara 4 Carlos Slim บุคคลที่รวยที่สุดในเม็กซิโก 5 […]

16,626/ Share :

ประหยัดภาษี มีเงินเกษียณ ด้วยการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และซื้อประกันชีวิตแบบบำนาญ ขอย้ำกันตรงนี้อีกครั้งว่าเกษียณไม่ใช่เรื่องไกลตัว แม้บางคนอาจจะเพิ่งเรียนจบ หรือเริ่มงานได้ไม่นาน แต่ไม่ช้าก็เร็ว เราก็ต้องเข้าสู่วัยเกษียณอยู่ดี ดังนั้น หากรู้จักเตรียมตัวไว้ล่วงหน้าก็จะดี เพราะของแบบนี้ เริ่มก่อน สบายกว่า โดย 2 เครื่องมือยอดฮิตที่คนมักใช้เป็นตัวช่วยสำหรับเตรียมเงินเพื่อวัยเกษียณคือ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และประกันบำนาญ แต่ควรจะเลือกแบบไหนดีกว่ากัน วันนี้ K-Expert ได้รวบรวมข้อดี-ข้อต่างของ RMF และประกันบำนาญมาให้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกัน ประกันบำนาญ…คุ้มครองชีวิตเพิ่มความมั่นคง ประกันบำนาญเป็นประกันชีวิตรูปแบบหนึ่งที่ส่งเสริมให้ผู้ทำประกันมีเงินไว้ใช้จ่ายยามเกษียณ ซึ่งประกันบำนาญที่มีความคุ้มครองชีวิตตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป สามารถนำเบี้ยประกันที่จ่ายมาลดหย่อนภาษีได้ โดยนอกจากจะสามารถนำค่าเบี้ยประกันบำนาญไปลดหย่อนภาษีในวงเงินเดียวกันกับประกันชีวิตทั่วไปเป็นจำนวน 100,000 บาทต่อปีแล้ว ยังสามารถลดหย่อนเพิ่มได้อีก 200,000 บาท ทั้งนี้ วงเงินที่ใช้สิทธิเพิ่มได้อีก 200,000 บาทนั้น ต้องไม่เกิน 15% ของเงินได้ทั้งปีที่ต้องเสียภาษี และเมื่อรวมกับกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ หรือกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ต้องไม่เกิน 500,000 บาท ซึ่งประกันบำนาญมีความน่าสนใจดังนี้ […]

4,031/ Share :

เชื่อหรือไม่ว่า มีเพียง 50 % ของธุรกิจเริ่มต้นใหม่ หรือ “Startup” เท่านั้น ที่จะข้ามหุบเหวมรณะของการทำธุรกิจในช่วง 5 ปีแรก ส่วนอีก 50 % จะต้องปิดตัว พูดง่าย ก็คือ เจ๊ง หรือ ไปไม่รอด นั่นเอง และเมื่อผ่านไปสิบปี จะมีเพียงไม่เกิน 30% หรือ 1 ใน 3 เท่านั้นที่อยู่รอด (ข้อมูลจาก Small Business Admintration: SBA) เว็บไซต์ thinkbusinessplan.com ได้ตั้งคำถามที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง นั่นคือ อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ธุรกิจเหล่านั้น ต้องล้มหายตายจากไป..… 1. มองโลกสวย หรือ เล็งผลเลิศเกินไป (Beautiful world or too much optimistic) #terraads ธรรมชาติของผู้คนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะผู้ที่ขาดประสบการณ์ เวลาจะทำให้อะไร มักจะเล็งผลเลิศ […]

44,830/ Share :

ก่อนหน้านี้ บิล เกตต์ได้เปิดเผยหนังสือที่เขาชื่นชอบในปี 2016 โดยเจ้าสัวมหาเศรษฐีด้านธุรกิจ กล่าวว่า เขาจะอ่านหนังสือหนึ่งเล่มต่อสัปดาห์ ซึ่งการอ่านเป็นวิธีช่วยให้เกิดการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ดังนั้น เราจึงไม่รีรอที่จะนำหนังสือเกี่ยวกับธุรกิจที่ขายดีในปีที่ผ่านมา กับ 10 หนังสือธุรกิจต้องอ่านในปี 2017 ซึ่งจะเพิ่มศักยภาพ เปลี่ยนธุรกิจของคุณให้ก้าวไปอีกระดับ 1. Shoe Dog โดยPhil Knight Shoe Dog เสนอเรื่องราวมุมมองภายในของผู้ประกอบการอย่าง Phil Knight โดยเนื้อหาจะเป็นวิธีการสร้างธุรกิจของเขาอย่างไนกี้ให้กลายเป็นแบรนด์ระดับโลกจนถึงทุกวันนี้ 2. Tools of Titans โดยTim Ferriss นี้คือหนังสือเล่มล่าสุดของ Tim Ferriss ที่นำเสนอยุทธศาสตร์ เคล็ดลับในการผลิตสินค้าของนักแสดงระดับโลกมากกว่า 200 คน ที่เขาได้สัมภาษณ์ 3. The Power of Broke โดย Daymond John Shark Tank และ Fubu ผู้ก่อตั้ง Daymond […]

7,330/ Share :

เอ๊ก อี เอ๊ก เอ๊ก เสียงไก่ขันต้อนรับปีระกา พาคุณมาเพลิดเพลินกับการค้นหาธุรกิจทำเงินปี 2017 ซึ่งจากปีที่ผ่านมานั้นมีหลากหลายธุรกิจที่ได้เปิดขึ้นมามีทั้งไปรอดและไม่รอด ซึ่งเราจะพาเพื่อนๆไปดูกันว่าแนวโน้มธุรกิจที่จะไปรุ่งในยุคที่เรากำลังเข้าสู่ยุค 4.0 ยุคที่มีการพัฒนาในหลายๆด้าน ธุรกิจไหนจะรับทรัพย์บ้างไปดูกันเลย!! 1. ธุรกิจด้านสุขภาพ เชื่อว่าในยุคนี้ผู้คนต่างหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ทำให้ธุรกิจด้านสุขภาพเป็นที่ต้องการของตลาดเพิ่มมากขึ้้น นอกจากผู้ที่รักสุขภาพแล้ว ยังมีกลุ่มวัยผู้สูงอายุที่หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน ซึ่งธุรกิจด้านสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมนั่นก็คือ ธุรกิจฟิตเนส ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ หรือจะเป็นการเปิดคอร์สเรียนโยคะหรือคอร์สเต้นเพื่อสุขภาพ ก็ถือได้ว่าเป็นธุรกิจทีน่าลงทุนในปีนี้อีกธุรกิจหนึ่ง 2. ธุรกิจด้านความสวยความงาม ธุรกิจความสวยความงาม เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 ธุรกิจที่ไม่ว่าเศรษฐกิจจะตกต่ำหรือดีขึ้นก็แล้วแต่ ธุรกิจความสวยความงามยังเป็นที่ต้องการของตลาด ถ้าคุณมีความเชื่อมั่นว่าสินค้าหรือการบริการของคุณดี มีคุณภาพ รับรองได้ว่าธุรกิจของคุณจะรุ่งเรืองและร่ำรวยแบบไม่คาดคิดเลยทีเดียวเชียว 3. ธุรกิจด้านสิ่งแวดล้อม เชื่อได้ว่าหลายๆธุรกิจหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบำบัดน้ำเสีย การรียูสบรรจุภัณฑ์ และอีกหลายๆกิจกรรมที่ทางธุรกิจทำเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม 4. ธุรกิจออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นสื่อออนไลน์ต่างๆ อาทิเช่น เฟสบุ๊ค อินตราแกรม ทวิสเตอร์ ฯลฯ เป็นสื่อที่ไม่ต้องมีหน้าร้านก็สามารถทำธุรกิจได้โดยไม่ต้องเสียเงินลงทุน ซึ่งการทำธุรกิจออนไลน์นั้นใช้เงินลงทุนน้อยแต่โอกาสที่จะประสบความสำเร็จนั้นมีสูงเลยทีเดียว 5. ธุรกิจด้านไอที เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมของคนในปัจจุบัน ธุรกิจไอทีจึงเป็นอีก 1 ธุรกิจที่น่าจับตามองเพราะมีความต้องการของตลาดที่เพิ่มมากขึ้น […]

15,192/ Share :

เมื่อพูดถึงเรื่องการเงิน ผู้หญิงบางคนมักจะปล่อยให้อารมณ์ความรู้สึก หรือสถานการณ์ต่าง ๆ มาตัดสินเรื่องการเงินของตนเอง แต่หากเราอยากจะเป็นคนที่มีความชาญฉลาดทางด้านการเงิน เราก็ต้องกล้าเผชิญหน้ากับการเงินของเรา และมุ่งหน้าสร้างนิสัยที่ทำให้การเงินของเรามีสุขภาพดี เพราะเมื่อเราพัฒนานิสัยทางการเงินที่ดี เราจะรู้สึกว่าเราสามารถควบคุมชีวิตของเราได้ และสามารถเตรียมความพร้อมสำหรับสถานการณ์ใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ วันนี้MoneyGuru.co.th จึงมี เคล็บลับ ในการสร้างนิสัยทางการเงินที่ดีมาฝากค่ะ #terraads ออมเงินอัตโนมัติ เราสามารถเก็บเงินได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่จะสามารถทำให้คุณเก็บเงินได้จากเงินเดือนของคุณที่เข้ามา โดยคุณสามารถบอกให้ทางธนาคารตั้งค่าในส่วนนี้ได้เลย ซึ่งคุณอาจจะบอกให้เขาตัดเงินเข้าไปยังบัญชีเงินฝากของเขาทันทีที่มีเงินเดือนเข้ามา ซึ่งเราแนะนำให้คุณเก็บเงินร้อยละ 20 ของรายได้ของคุณ เพื่อเอาไว้เป็นเงินออมหรือกองทุนเพื่อการเกษียณอายุค่ะ มีเป้าหมาย เราควรมีความเฉียบแหลมทางการเงิน ด้วยการตั้งเป้าหมายทั้งในระยะสั้นและในระยะยาว จากนั้นค่อยวางขั้นตอนที่เฉพาะเจาะจงสำหรับวิธีการที่จะบรรลุเป้าหมายที่เรากำหนดไว้ การตั้งเป้าหมายนับว่าเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญในการพัฒนาแผนทางการเงินส่วนบุคคล และคุณจะต้องทบทวนเป้าหมายเหล่านั้นในช่วงเหตุการณ์ของชีวิตที่สำคัญ ๆ เช่น การแต่งงาน หรือการเริ่มต้นงานใหม่ ฯลฯ ใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาด คุณอาจใช้บัตรเครดิตของคุณไปกับสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ แต่ถ้าคุณอยากใช้เงินอย่างชาญฉลาด คุณควรรู้ว่าทุกครั้งที่คุณรูดบัตรเครดิตนั้น มันจะส่งผลกระทบต่อคะแนนเครดิตของคุณ ดังนั้นคุณควรตรวจสอบคะแนนเครดิตของคุณเป็นประจำทุกปีให้เป็นนิสัย และควรจ่ายยอดบัตรเครดิตให้เต็มทุกเดือน หรือควรจ่ายมากกว่าขั้นต่ำ เนื่องจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตนั้นสูงและอาจจะทำให้คุณเกิดความเครียดได้ค่ะ ไม่ใช้อารมณ์ความรู้สึกกับเงิน อารมณ์ของคุณจะนำไปสู่การตัดสินใจทางการเงินทั้งทางที่ดีและไม่ดีนะคะ การปรับปรุงนิสัยทางการเงินของคุณนับว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด ดังนั้น การควบคุมอารมณ์ความรู้สึกเรื่องเงินจะช่วยให้คุณร่ำรวยขึ้นมาได้ค่ะ ซึ่งเราไม่ควรจะใช้อารมณ์ความรู้สึกไปตัดสินใจเรื่องทางการเงินนะคะ เพราะนั่นอาจจะนำหายนะมาสู่คุณได้ค่ะ ควรรู้ว่าเมื่อไรไม่มี […]

2,252/ Share :

เงินในสมัยนี้นับว่าสามารถซื้อได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราต้องการค่ะ และเงินยังถือเป็นวัตถุอย่างหนึ่งที่มีอิทธิพลมากที่สุดในตอนนี้ ทำให้เราทุกคนอยากมีเงินมาครอบครองเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจ ได้รับการยอมรับ และอยากได้สิ่งที่ตัวเองต้องการมาครอบครอง แม้ว่าเงินจะซื้อได้ทุกอย่างมากมาย แต่ก็ยังมีสิ่งที่เงินไม่สามารถซื้อได้เช่นกัน 10. ความรู้ ทุกยุคทุกสมัยความรู้มันไม่เคยมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องแม้แต่บาทเดียว มีแต่เราจะต้องพากเพียรหาความรู้เพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ โดยที่เงินจะเข้ามาหาคนที่ใช้ความรู้ความสามารถเท่านั้น ไม่สามารถซื้อได้ แต่พวกเรามักจะคิดว่าเงินซื้อความรู้ได้ ยกตัวอย่างเช่นหนังสือ แม้ว่าเราจะใช้เงินซื้อหนังสือเพื่อหาความรู้ แต่หนังสือมันก็ไม่ใช่ความรู้ที่แท้จริงหากว่าเราไม่นำไปใช้ต่อยอดในการทำเงิน 9. ความถูกต้อง เงินส่วนใหญ่มักจะใช้ไปในทางที่เสริมบารมี อำนาจซะเป็นส่วนใหญ่ เราจะเห็นได้จากการที่คนมีเงินส่วนใหญ่มักจะใช้เงินเป็นค่าผ่อนปรนความผิดที่ตัวเองทำ แต่ก็ไม่ใช่ว่าใช้เงินซื้อความถูกต้อง ความยุติธรรมสำหรับตัวเอง ทั้งใช้เงินจ้างทนายความเพื่อแก้ต่าง ให้สินบนต่างๆนาๆ จึงนับได้ว่าเงินไม่เคยอยู่กับความถูกต้อง ความยุติธรรมเลย 8. โลก แม้ว่าเงินจะซื้อหลายสิ่งหลายอย่างที่อยู่บนโลกใบนี้ได้ แต่ก็ไม่สามารถซื้อโลกทั้งใบได้ ก็อาจมีบางคนพยายามคิดการใหญ่อยู่บ้าง แต่ก็ไม่มีใครที่ประสบความสำเร็จเลยในการซื้อโลกทั้งใบ อาจเป็นเพราะว่าเงินมันอาจจะไม่เข้าใครออกใคร เพราะเงินมันก็ถูกกระจายไปสู่ผู้คนทั้งโลกก็เลยยากหน่อยที่จะซื้อโลกได้ทั้งใบ 7. สุขภาพ เงินอาจจะซื้อของที่เอื้ออำนวยต่อสุขภาพได้เช่นการผ่าตัด การซื้อยารักษาโรค แต่ยังไงเงินก็ไม่สามารถซื้อสุขภาพที่ดีให้กับเราได้ แม้ว่าเราจะทำยังไงก็ตามแต่ ดูเหมือนว่าคนที่มีเงินเป็นจำนวนมากยิ่งมีมาก ยิ่งพลอยสุขภาพย่ำแย่ลงไปด้วยเมื่อเปรียบเทียบกับคนที่มีเงินแบบพอมีพอกิน เพราะว่าคนที่มีเงินจำนวนมากจะต้องรับผิดชอบในการบริหารจัดการเงินสูง จึงเกิดความเครียด ความกังวลใจได้ง่าย 6. สันติภาพ เงินนี่แหละตัวดีเลยค่ะ ตัวจุดชนวนความขัดแย้งมากมายสารพัดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวเอง ครอบครัว สถานบันไหนๆ ก็แล้วแต่ แล้วมันก็ลามบานปลายจนเกิดความขัดแย้งทั่วโลกที่เป็นอยู่ในขณะนี้ […]

22,575/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close