สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => money-idea
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => money-idea
  [order] => DESC
)
		

สถานการณ์ทางการเงินของคุณตอนนี้อยู่ในช่วงคับขันหรือไม่? แล้วคุณจะทำอย่างไรถ้าคุณไม่มีเงินพอใช้ในเดือนนี้ และชำระค่าใช้จ่ายทุกอย่างภายในบ้าน? หากคุณตอบไม่ได้ ถึงเวลาแล้วที่คุณอาจต้องจัดลำดับความสำคัญในการชำระเงินของคุณเองค่ะ และเพื่อให้คุณสามารถจัดการการเงินของคุณในส่วนนี้ได้ วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงนำวิธีในการจัดการบิลต่าง ๆ ภายในบ้านมาฝากกันค่ะ หนี้บ้าน ค่าใช้จ่าย สำคัญที่สุดที่คุณจะต้องจ่าย เมื่อได้รับเงินเดือนมาเป็นอันดับแรกเลย คือหนี้บ้านค่ะ ซึ่งถ้าคุณไม่จ่ายหนี้บ้านของคุณให้ตรงเวลา หากคุณค้างจ่ายหนี้บ้านติดต่อกันหลายเดือน บ้านของคุณอาจจะโดนยึดได้ ทำให้ยิ่งเป็นปัญหาใหญ่โตขึ้นไปอีก และแน่นอนมันก็จะส่งผลต่อคะแนนเครดิตของคุณได้ค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วเจ้าคะแนนเครดิตนั้นมีความสำคัญอย่างไร? เราขอตอบไว้ตรงนี้เลยว่า คะแนนเครดิตนั้นมีความสำคัญต่อการกู้ยืมเงินจากธนาคารค่ะ เพราะทางธนาคารจะต้องดูคะแนนเครดิตเพื่อพิจารณาว่าคุณมีคุณสมบัติที่จะได้รับเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยเท่าใดค่ะ #terraads ค่าเช่าบ้าน หากใครไม่ได้ซื้อบ้าน แต่เช่าอพาร์ทเมนท์ คอนโด หรือบ้านอยู่ เราอยากให้คุณจ่ายค่าเช่าบ้านให้ตรงเวลา เพราะถ้าหากคุณไม่จ่าย ค่าใช้จ่าย ตามกำหนด เจ้าของที่อยู่อาศัย อาจจะเชิญคุณออกได้ ทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาอีกเช่นเดียวกันกับหนี้บ้านข้างต้น ค่างวดรถยนต์ ค่างวดรถนั้น เป็น ค่าใช้จ่าย สำคัญไม่แพ้หนี้บ้าน เพราะเป็นคดีอาญา หากคุณขาดส่ง 3 งวดขึ้นไป คุณจะถูกฟ้องร้องหรือยึดรถได้ ดังนั้น เมื่อเงินเดือนของคุณออก หนี้ก้อนนี้ จำเป็นต้องจ่ายอย่างรวดเร็วที่สุด ห้ามเบี้ยว ห้ามขาดจะเป็นการดีที่สุด เพราะมันจะส่งผลโดยตรงต่อประกวัติการชำระหนี้ […]

279/ Share :

ต้อนรับเข้าสู่ฤดูร้อนที่ร้อนมากมายของประเทศไทย ซึ่งมีแนวโน้มว่าอุณหภูมิจะสูงขึ้นเรื่อยๆทุกปีแบบนี้ หลายคนนอกจากจะเจอปัญหาอากาศที่ร้อนแล้วยังต้องช็อคกับค่าไฟที่ตามมาจากการเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่ช่วยสร้างความเย็นให้กับคนในบ้าน Masii ว่าเราลองปรับเปลี่ยนอะไรเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยสามารถทำให้บ้านของคุณเย็นขึ้นโดยที่ไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับค่าไฟตลอดฤดูร้อนนี้กันดีกว่าไหม เรามีเคล็ดลับดีๆ 5 วิธีคลายร้อน ให้บ้าน แบบประหยัดที่จะช่วยคลายร้อนให้กับบ้านของคุณมาฝากกันครับ #terraads 1. เปิดหน้าต่างรับลม ลองมองทิศทางลมที่เข้ามาสู่ตัวบ้านของคุณแล้วเปิดหน้าต่างออก ให้ลมภายนอกได้เข้ามาจะทำให้ภายในบ้านของคุณอากาศถ่ายเทขึ้น วิธีคลายร้อน ช่วยระบายความร้อนออกจากภายในบ้านได้ดีโดยที่คุณไม่ต้องเปิดแอร์หรือพัดลมตลอดเวลาด้วย 2. ใช้พัดลมเพดาน ลองหันมาใช้พัดลมเพดานแทนพัดลมตั้งโต๊ะ เพราะจะสามารถสร้างความเย็นได้กว้างกว่า ทำให้ไม่ต้องเปิดใช้งานพัดลมหลายๆตัวนอกจากนี้ พัดลมเพดานยังช่วยทำให้อากาศภายในห้องหรือบ้านหมุนเวียนถ่ายเทได้ดีกว่าพัดลมตั้งโต๊ะ 3.ผ้าม่านบังแดด ลองติดผ้าม่านในฝั่งที่ช่วงบ่ายมีแดดส่องเข้ามาเพราะไอแดดจะเพิ่มความร้อนภายในตัวบ้านของคุณได้ ดังนั้นลองหาผ่านม่านมาติด ปัจจุบันมีผ้าม่านชนิดที่ช่วยกันรังสี UV กันความร้อนได้มากขึ้น ลงทุนเพิ่มขึ้นนิดหน่อยแต่สามารถใช้งานได้ตลอด และยังเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของคุณได้อีกด้วย 4. ใช้สปริงเกอร์ลดอุณหภูมิให้หลังคา สำหรับบ้านเก่าที่สร้างมาโดยไม่มีฉนวนกันความร้อนอยู่ใต้หลังคา ทำให้อุณหภูมิที่หลังคาเข้ามายังภายในบ้านเต็มๆ วิธีคลายร้อน ง่ายๆ คือเรานำสปริงเกอร์ที่ใช้รดน้ำต้นไม้หรือสนามหญ้าขึ้นไปติดหรือวางบนหลังคาแล้วเปิดช่วงกลางวัน น้ำจะช่วยดูดซับความร้อนออกจากหลังคาทำให้ภายในบ้านไม่ร้อน นอกจากนั้น น้ำที่ตกจากหลังคามารอบๆบริเวณตัวบ้าน ยังทำให้ดินคลายความร้อนช่วยให้อากาศรอบๆบ้าน เย็นขึ้นอีกด้วย 5.ต้นไม้คลายร้อน การปลูกต้นไม้บริเวณรอบๆบ้านถือเป็นวิธีคลายร้อนที่ได้ผลเป็นอย่างดี เพราะนอกจากร่มเงาจากต้นไม้จะช่วยบังแสงแดดที่จะเข้ามากระทบกับตัวบ้านแล้วยังทำให้บ้านร่มรื่น ช่วยดูดซับอุณหภูมิความร้อน รอบๆบ้านได้เป็นอย่างดี ทำให้เราก็สามารถที่จะออกไปนั่งเล่นรับลมเย็นๆใต้ต้นไม้ได้โดยที่ได้ต้องเสียค่าไฟเปิดพัดลมหรือแอร์อยู่แต่ภายในบ้านอีกด้วย ด้วยวิธีต่างๆเหล่านี้ที่จจะช่วยให้บ้านคุณเย็นขึ้นโดยที่ไม่ต้องมากังวลกับปัญหาค่าไฟหรือต้องเสียงบประมาณอะไรอีกมากมายเพื่อต่อเติมอีกด้วยแต่ว่าถึงอากาศจะร้อนยังไง Masii ว่าถ้าทุกคนใจเย็น ไม่ปล่อยให้อารมณ์ร้อนไปตามสภาพอากาศ ยังไงทุกคนก็จะสามารถสู้กับอากาศร้อนๆแบบนี้ได้อย่างสบายแน่นอนครับ ขอบคุณข้อมูล […]

2,125/ Share :

ข้าวของราคาแพง ค่าใช้จ่ายมีแต่จะเพิ่มขึ้น สินค้าก็มีแต่ขึ้นราคา แต่เงินเดือนไม่ยักขึ้นตาม สุดท้ายก็ต้องกู้หนี้ยืมสิน มีหนี้บัตรเครดิตพ่วงยาวเป็นวา เงินออมไม่ต้องพูดถึง จริงๆ แล้วการออมเงินไม่ได้เป็นเรื่องยากนะคะ บางคนเป็นหนี้อยู่ก็ยังออมเงินได้ เพียงแต่ว่าเราจะต้องตั้งใจทำนิดนึงค่ะ วันนี้เรามาดู 9 วิธ๊การออมเงินง้ายง่าย เป็นคนเก็บเงินไม่เก่งก็ทำได้ 1. เก็บก่อนใช้ วิธีนี้ เป็นวิธีการเริ่มต้นง่ายๆ ของคนอยากมีเงินออมค่ะ ใครๆ ก็ทำได้ เห็นผลง่าย แต่ต้องบังคับตัวเองไม่ให้เอาเงินส่วนนี้ไปใช้นะคะ วิธีการ: เมื่อเงินเดือนออก แบ่ง 10% ของเงินเดือนเพื่อเป็นเงินออมทันที และเงินก้อนนี้เพื่อการออมอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ห้ามเอาออกมาใช้เด็ดขาด ส่วนที่เหลือ ก็แบ่งเป็นส่วนๆ เพื่อจ่ายหนี้ จ่ายค่าใช้จ่ายรายเดือนต่างๆ และใช้จ่ายประจำวัน วิธีการออมเงินแบบนี้เป็นวิธีที่จะสามารถช่วยเราสร้างวินัยในการออมเงินได้ค่ะ 2. พกเงินน้อยลง หากเราเป็นอีกคนที่ใช้เงินเก่ง เก็บเงินไม่เก่ง มีเท่าไหร่ใช้ได้หมดเท่านั้น แปลว่าเราเป็นคนพกเงินเยอะ ก็ใช้เยอะ แล้วถ้าพกเงินน้อยล่ะ? วิธีการ: พกเงินติดตัวจำนวนน้อยกว่าที่เคย อาจจะใช้ระบบการคำนวณค่าใช้จ่ายรายวัน ว่าเราใช้เงินต่อสัปดาห์เท่าไหร่ แล้วพกพอดีเท่านั้น และคอยเตือนตัวเองว่านี่คือเงินที่เราต้องใช้ทั้งสัปดาห์นะ ไม่ใช่ใช้หมดใน 1 วัน แล้วถอนเงินเป็นรายสัปดาห์แทนที่จะถอนเมื่อเงินหมด […]

3,119/ Share :

เป็นเรื่องธรรมดาที่บางครั้งหลังจากที่คุณซื้อสินค้าเรียบร้อยแล้ว แล้วคุณไม่พอใจกับสินค้าที่ซื้อมา บางครั้งก็อยากเปลี่ยนสินค้าหรือบางครั้งก็อยากจะขอคืนเงินไปเลย ประกันรถยนต์ก็เหมือนสินค้าและบริการอื่นๆ ที่ซื้อแล้วผู้ซื้ออาจจะไม่พอใจสินค้าก็ได้ เรามาดูกันดีกว่าว่าวิธียกเลิกประกันรถยนต์ที่เพิ่งซื้อมา หรือการปรับเปลี่ยนความคุ้มครองที่ซื้อมาแล้วต้องทำอย่างไรบ้าง วิธีการยกเลิก ประกันรถยนต์ และปรับเปลี่ยนความคุ้มครองมี 2 แบบ 1.ยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนก่อนวันคุ้มครอง ถ้ายังไม่ถึงวันคุ้มครองเราสามารถทำเรื่องยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนความคุ้มครองได้เลยโดยมีหรือไม่มีค่าใช้จ่ายนั้นขึ้นอยู่กับตัวแทนจำหน่ายที่คุณซื้อประกันมา เอกสารที่ต้องเตรียมจะเป็นสำเนาบัตรประชาชน พร้อมเขียนว่าต้องการยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนกรมธรรม์ #terraads 2.ยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนหลังวันคุ้มครอง ถ้าต้องการยกเลิก ประกันรถยนต์ หรือปรับเปลี่ยนกรมธรรม์หลังวันคุ้มครองแล้วก็ยังเป็นไปได้อยู่ แต่ขั้นตอนจะซับซ้อนขึ้นนิดหน่อย เพราะเมื่อแจ้งประสงค์ว่าอยากจะยกเลิกไปแล้ว ก็ต้องรอบริษัทประกันคำนวณเงินส่วนต่างที่เราจะได้คืน ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องให้บริษัทประกันคำนวณยอดเงิน ไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายเพราะฉะนั้นอาจจะต้องใช้เวลานานนิดนึง การยกเลิกความคุ้มครอง เมื่อได้รับเงินคืนแล้วก็ถือว่าเสร็จสิ้นขั้นตอน แต่ถ้าเป็นการปรับเปลี่ยนความคุ้มครอง บริษัทก็จะแจ้งยอดเงินมา แล้วเราต้องจ่ายเพิ่ม หรือได้รับเงินคืนก็ขึ้นอยู่กับว่าเราความต้องการของเราที่จะเพิ่มหรือลดความคุ้มครอง เอกสารที่ต้องเตรียมคือสำเนาบัตรประชาชน พร้อมเขียนว่าต้องการยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนกรมธรรม์ โอกาสการยกเลิกหรือปรับเปลี่ยนความคุ้มครอง 1.เมื่อต่อประกันแล้ว แต่ออกรถคันใหม่ ระหว่างที่ประกันของคุณยังคุ้มครองอยู่ แต่คุณต้องการซื้อรถคันใหม่แล้วขายรถคันเดิมทิ้ง เหตุการณ์แบบนี้มี 2 วิธี ยกเลิกประกันแล้วรับเงินค่าส่วนต่าง เปลี่ยนชื่อผู้เอาประกัน โดยขั้นตอนคล้ายกับการปรับเปลี่ยนความคุ้มครอง แต่เอกสารที่คุณต้องเตรียมมีสำเนาบัตรประชาชนพร้อมเขียนว่าต้องการปรับเปลี่ยนกรมธรรม์และใบจดทะเบียนรถ (ชื่อผู้ขับขี่คนใหม่) 2.เจอข้อเสนอดีกว่าจากประกันเจ้าอื่น ถ้าคุณเจอข้อเสนอดีกว่าก็สามารถทำการยกเลิกเจ้าเก่าเพื่อไปหาเจ้าใหม่ได้ แต่แนะนำว่าควรย้ายค่ายก่อนถึงวันคุ้มครองเพราะถ้าประกันเริ่มคุ้มครองแล้ว รวมๆ กันค่าส่วนต่างแล้วอาจจะไม่คุ้มค่า 3.เจ้าของรถเสียชีวิต สามารถยกเลิกได้โดยให้ผู้จัดการมรดกเป็นผู้ดำเนินการ แล้วเงินที่ได้รับนั้นก็จะเป็นไปตามพินัยกรรม […]

151/ Share :

เดือนหนึ่งคุณสามารถประหยัดเงินได้กี่บาท? แล้วคุณคิดว่าหากจะประหยัดเงินประมาณ 1 หมื่นบาทต่อเดือนนั้นเป็นเรื่องยากหรือเปล่า? MoneyGuru.co.th จะบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดค่ะ และวันนี้เราก็นำวิธีการประหยัดเงิน 1 หมื่นบาทต่อเดือนหรือมากกว่านั้นมาฝากค่ะ! #terraads กินข้าวนอกบ้านให้น้อยลง คุณผู้อ่านเชื่อไหมคะ มีผู้หญิงคนหนึ่งบอกว่าเธอประหยัดเงินได้มากกว่า 2 หมื่นบาทโดยที่เธอไม่ทานอาหารนอกบ้านเลย คุณผู้อ่านเห็นตัวเลขนี้แล้วคุณผู้อ่านคงจะทึ่งน่าดูใช่ไหมคะ เพราะอาจจะคิดว่าแค่ไม่ทานอาหารนอกบ้านนั้นจะประหยัดได้ถึงเพียงนี้เชียวหรือ มันเป็นเรื่องจริงค่ะ แค่คุณหยุดออกไปทานข้าวนอกบ้าน เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้นแล้วค่ะ ทานอาหารจากเสบียงของคุณ เราเชื่อว่าเกือบแทบทุกบ้านจะมีเสบียงอาหารเป็นจำนวนมากในครัวและตู้เย็นของคุณ (ซึ่งบางทีคุณอาจจะลืมไปแล้ว) และวิธีที่ดีที่สุดในการประหยัดเงินมากขึ้นในเดือนนี้ ก็คือการซื้อเสบียงมาเก็บไว้ที่บ้านของคุณเอง และค่อย ๆ ทยอยกินอาหารจากเสบียงอาหารเหล่านั้นของคุณ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้นแล้วค่ะ ยกเลิกเคเบิลทีวี หากบ้านของคุณมีเคเบิลทีวี และคุณเพิ่งจะตระหนักได้อย่างรวดเร็วว่าไม่มีใครในบ้านดูเคเบิลเลย แล้วคุณจะเสียเงินไปกับสิ่งที่คุณไม่ได้ใช้ประโยชน์ทำไมล่ะจริงไหมคะ? ดังนั้นเราแนะนำว่าให้คุณโทรไปยกเลิกเคเบิลทีวีเสียค่ะ แล้วคุณจะพบว่าการยกเลิกเคเบิลทีวีมันทำให้คุณประหยัดเงินได้มากแค่ไหน แต่ถ้าคุณต้องการประหยัดเงินและอยากดูหนังไปด้วยจริง ๆ เราแนะนำให้คุณมองหาตัวเลือกที่เหมาะสม อย่างเช่น Netflix, Sling และ Amazon ค่ะ หยุดซื้อของที่ไม่จำเป็น พวกเราส่วนใหญ่ซื้อสินค้าโดยไม่ได้ตระหนักถึงสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ เหมือนกับว่าเราเดินเข้าไปในร้านค้าและเรารู้สึกชอบทุกสิ่งทุกอย่างที่สวยงามและน่ารักภายในร้านนั้นทั้งหมด อย่างไรก็ตาม หากคุณหยุดช็อปปิ้งทุกอย่างที่คุณชอบได้ คุณจะเห็นได้ว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้มากแค่ไหน เราลองมาดูเคล็ดลับด้านล่างนี้กันค่ะ… จดรายการของที่จะซื้อ: ห้ามเข้าไปในร้านค้าโดยไม่มีรายการของที่จะซื้อเด็ดขาด จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าสิ่งที่อยู่ในรายการเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องใช้จริง ๆ […]

392/ Share :

เศรษฐกิจและวัฒนธรรมของเรา เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดการกระตุ้นการใช้เงินอย่างเสรี เพื่อจ่ายทุกอย่างที่เราต้องการ ตั้งแต่ค่าอาหารไปจนถึงการซื้อรถยนต์ อย่างไรก็ตาม การดึงตัวเราออกมาจากความคิดที่ว่า ” หนี้ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต” อาจต้องใช้ความพยายามอย่างหนัก และหากคุณผู้อ่านยังไม่ทราบว่านิสัยทางการเงินของคุณสามารถทำให้คุณเป็น หนี้ อยู่หรือเปล่า ลองมาเช็กนิสัยทางการเงินที่ว่ากับ เราดูกันค่ะ คุณใช้ชีวิตเพื่ออวดคนอื่น อยู่หรือเปล่า? การแข่งขันกันเองในหมู่เพื่อนร่วมงาน เพื่อนบ้าน หรือเพื่อนที่มหาวิทยาลัย จะทำให้คุณต้องทำงานหนักเกินไปเพื่อซื้อสิ่งของมาอวดเพื่อน ๆ และนิสัยแบบนี้แหละค่ะที่จะนำคุณไปสู่ความยากจนในที่สุด ดังนั้นเพื่อเป็นการดัดนิสัยนี้ของคุณ คุณควรตัดการปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนขี้อวดของคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะการแข่งขันหรือการอวดกันทำให้เกิดอิทธิพลต่อการใช้เงินของคุณอย่างมาก และอาจจะทำให้คุณเป็น หนี้ ท่วมหัวในที่สุดค่ะ #terraads คุณตกเป็นหยื่อการตลาด หรือไม่? การพัฒนาวิธีการใหม่ ๆ ในการล่อลวงผู้บริโภค ด้วยการสร้างแรงจูงใจในการซื้อนั้น สามารถทำให้คุณตกเป็นเหยื่อของการตลาดได้โดยไม่รู้ตัวนะคะ ซึ่งหากคุณไม่รู้จักวิธีการในการต่อสู้กับกลยุทธ์ที่นักการตลาดใช้อยู่ คุณก็จะเสี่ยงต่อการสิ้นเนื้อประดาตัวได้ในที่สุดค่ะ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือการที่คุณต้องหาวิธีที่จะหยุดแรงกระตุ้นในการซื้อ และอย่าลืมสอนให้ลูก ๆ ของคุณรู้วิธีนั้นด้วยนะคะ ถ้าคุณรู้ตัวว่ามีอุปนิสัยที่ทำให้เป็น หนี้ ต้องทำอย่างไร? บางทีพ่อแม่ของคุณก็ไม่ได้เป็นตัวอย่างที่ดีทางการเงินให้กับคุณสักเท่าไร บางครั้งคุณอาจรู้สึกแย่กับตัวเลขที่ชวนน่าปวดหัว บางทีคุณอาจจะกังวลจากการหย่าร้างและมีเรื่องทางการเงินมาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร เราอยากให้คุณตั้งรับกับมันและค่อย ๆ หาวิธีแก้ไขอย่างถูกต้อง เพื่อที่ว่าความสับสนวุ่นวายทางการเงินจะได้ออกไปจากชีวิตของคุณ นอกจากนี้คุณควรทำเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงทางการเงินของเศรษฐกิจในเชิงบวก […]

4,365/ Share :

ความผิดพลาดทางการเงิน บางอย่างอาจทำให้คุณเสียคะแนนเครดิตนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการชำระค่าบัตรเครดิตเกิน 30 วัน แบบนี้ก็ทำให้คะแนนของคุณลดลงไปแล้ว 100 คะแนน หรือคุณถูกประกาศว่าล้มละลายหรือบ้านโดนยึด ก็จะทำให้คะแนนเครดิตของคุณลดลงมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้โดยทั่วไปแล้วผู้ให้กู้จะพิจารณาคะแนนเครดิตของคุณก่อนที่จะอนุมัติเงินกู้ให้กับคุณ ดังนั้นหากคุณอยากทำคะแนนเครดิตให้ดี คุณก็จะต้องชำระค่าใช้จ่ายตรงเวลาทุก ๆ เดือน และทำให้หนี้บัตรเครดิตของคุณลดลงด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ให้กู้ไม่ได้คิดคะแนนเครดิตจากกิจกรรมทางการเงินทั้งหมดของคุณ ดังนั้นคุณอาจทำผิดพลาดเรื่องการเงินโดยที่ไม่กระทบกับคะแนนเครดิตของคุณในบางเรื่องได้นะคะ และนี่เป็นความผิดพลาดทางการเงินที่เกิดขึ้นที่ MoneyGuru.co.th นำมาฝาก ถึงแม้ว่ามันอาจก่อให้เกิดปัญหาในชีวิตประจำวัน แต่เรารบรองว่ามันจะไม่ส่งผลต่อคะแนนเครดิตของคุณแน่นอนค่ะ ชำระค่าบัตรเครดิตช้า #terraads คุณควรชำระค่าบัตรเครดิตของคุณทุกครั้ง และควรชำระหนี้เต็มจำนวนในแต่ละเดือน แต่ถ้าคุณลืมกำหนดเวลาในการชำระหนี้บัตรเครดิตภายในสองวันหรือสามสัปดาห์ มันก็จะไม่ส่งผลต่อคะแนนเครดิตของคุณค่ะ หากคุณจ่ายหนี้อย่างน้อยภายใน 30 วัน คะแนนเครดิตของคุณก็จะยังคงเท่าเดิม แต่แน่นอนว่าผู้ให้บริการบัตรเครดิตของคุณอาจเพิ่มอัตราดอกเบี้ยบัตรของคุณ และเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการจ่ายหนี้ล่าช้าได้ค่ะ ลืมจ่ายค่ารักษาพยาบาล คุณอาจจะคิดว่าหากคุณลืมจ่ายค่ารักษาพยาบาลแล้วคะแนนเครดิตจะลดลง แต่คุณรู้ไหมว่าหากคุณลืมจ่ายค่ารักษาพยาบาลคะแนนเครดิตของคุณนั้นไม่ได้ลดลงเลย นั่นเป็นเพราะผู้ให้บริการทางการแพทย์ไม่ได้แจ้งการชำระเงินล่าช้าของคุณให้กับเครดิตบูโร ดังนั้นหากคุณจ่ายค่ารักษาพยาบาลของคุณเกิน 40 วัน มันก็จะไม่ส่งผลกระทบต่อคะแนนเครดิตของคุณค่ะ อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะต้องระมัดระวังมากกว่านี้ เพราะการจ่ายค่ารักษาพยาบาลล่าช้าของคุณอาจมีผลต่อการเงินอื่น ๆ เช่น ผู้ให้บริการทางการแพทย์ของคุณอาจขอปรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการทวงเงินจากคุณ และหากคุณลืมจ่ายค่ารักษาพยาบาลนานเกินไป ผู้ให้บริการทางการแพทย์ของคุณอาจส่งรายงานไปยังเครดิตบูโร และมันจะทำให้คะแนนเครดิตของคุณลดลงได้ค่ะ ไม่จ่ายค่าโทรศัพท์หรือค่าสาธารณูปโภคตรงเวลา ค่าโทรศัพท์ […]

248/ Share :

ในช่วงเทศกาล สงกรานต์ ที่มีวันหยุดหลายวันแบบนี้ทุกคนคงมีแผนที่ต้องเดินทาง หรือ กิจกรรมต่างๆที่วางเอาไว้แล้ว เพื่อพักผ่อนหรือสนุกสนานกับเทศกาลที่ขึ้นชื่อ อีกเทศกาลหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งในวันนี้ Masii จะมาแนะนำ ในส่วนของ การเตรียมพร้อมด้านการเงิน เพราะถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในช่วงเทศกาลแบบนี้ที่ต้องมีการใช้จ่ายค่อนข้างมาก เราควรจะเตรียมพร้อมและจัดการอย่างไรเรามาดูกันเลยครับ #terraads 1.เตรียมเงินสดให้เพียงพอ ในช่วงวันหยุดเทศกาลแบบนี้แน่นอนว่า ธนาคารต่างๆจะต้องปิดทำการ ดังนั้นควรเบิกเงินสำรองออกมาเก็บไว้ให้เพียงพอใช้จ่ายในช่วงวันหยุด หรือเป็นการใช้งานผ่านตู้ ATM อาจเจอกับปัญหาขัดข้อง มีคนใช้งานเป็นจำนวนมาก หรือเงินไม่พอที่จะจ่ายให้เราเบิกถอน และยิ่งถ้าเจอปัญหานี้ในระหว่างการเดินทางคงไม่ดีแน่ ดังนั้น ควรลองวางแผนในการใช้จ่ายคร่าวๆก่อนล่วงหน้าและ เบิกเงินมาสำรองให้เพียงพอก่อน ก็จะดี 2. เตรียมพร้อมบัตรเครดิตไว้ใช้จ่ายสำรอง เนื่องจากในการเดินทางหรือ การจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาล หากเงินสดของเราไม่เพียงพอก็ยังสามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้อีกทางหนึ่งซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายและมีความปลอดภัยในการใช้จ่ายหรือเวลาเดินทางทำให้เราไม่ต้องพกเงินติดตัวไปเป็นจำนวนมากๆอีกด้วย 3. เตรียมของให้พร้อมก่อน ออกเที่ยวหรือเดินทาง แน่นอนว่าใช่ช่วงเทศกาลแบบนี้ของใช้หรือข้าวของต่างๆที่เกี่ยวข้องกับช่วงเทศกาลก็จะขึ้นราคาเป็นพิเศษดังนั้น เราลองสำรวจภายในบ้านก่อนว่าเรามีของเหล่านั้นอยู่แล้วหรือไม่ หากเรามีอยู้และยังสามารถใช้งานได้ เราก็ควรนำมาใช้งานแทนการซื้อใหม่ ซึ่งก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายของเราได้อีกด้วย 4.เตรียมงบประมาณอย่างพอดี หลายคนเที่ยวอย่างสนุกสนานในช่วงเทศกาลสงกรานต์จนลืมคำนึงถึงการใช้จ่าย พอมารู้อีกทีหลังจากการเที่ยวก็ต้องมาหนักใจกับปัญหาเงินไม่พอใช้หรือติดขัดช่วงปลายเดือน ดังนั้นควรวางแผนการใช้จ่ายดีๆ กำหนดงบประมาณให้ชัดเจน ว่าจะมีการใช้จ่ายเรื่องใด เท่าไรบ้าง เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญาหาตามมาอีกด้วยครับ 5. เล่นสงกรานต์หรือเที่ยวใกล้บ้าน เทศกาลที่วันหยุดยาวแบบนี้ทุกปีหลายคนอาจวางแผนเพื่อไปท่องเที่ยวไกลๆ ซึ่งก็ย่อมมีค่าใช้จ่ายมากมายตามมาทั้งค่าเดินทาง ค่าที่พัก […]

1,581/ Share :

บัตรเครดิต มีความสะดวกและมีค่าสำหรับธุรกิจที่ต้องการไม่ใช่เงินสดชั่วคราว แม้จะมีการใช้งาน บัตรเครดิต กันอย่างแพร่หลาย แต่บัตรเครดิตสำหรับธุรกิจก็สามารถทำให้ธุรกิจของคุณจมดิ่งสู่ห้วงเหวลึกได้ หากคุณใช้มันอย่างไม่ระมัดระวัง ดังนั้น หากคุณกังวลว่าธุรกิจของคุณจะล่มเพราะบัตรเครดิตล่ะก็ มาดูเคล็ดลับที่ MoneyGuru.co.th นำมาฝากกันในวันนี้กันดีกว่าค่ะ #terraads ทราบความแตกต่างระหว่าง บัตรเครดิต ส่วนบุคคลกับธุรกิจ บัตรเครดิตสำหรับธุรกิจมีข้อได้เปรียบที่สำคัญบางอย่าง โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นธุรกิจขนาดเล็กและกำลังมีการขยายตัว คุณสามารถใช้บัตรเครดิตสำหรับธุรกิจที่มีสำเนาเดียวกันกับลูกน้องของคุณทำการซื้อสินค้าเข้าบริษัทได้ด้วยตัวเอง การจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตสำหรับธุรกิจยังช่วยเพิ่มเครดิตให้กับธุรกิจของคุณอีกด้วย ซึ่งจะทำให้มันง่ายต่อการได้รับเงินกู้ยืมและเงื่อนไขการกู้ที่ดีกว่า อย่างไรก็ตาม บัตรเครดิตสำหรับธุรกิจนั้นจะไม่มีการคุ้มครองผู้บริโภคเหมือนกับบัตรเครดิตส่วนบุคคลนะคะ มองหาแผนผลตอบแทนที่ดีที่สุด อย่าเพิ่งไปคิดว่าบัตรเครดิตสำหรับธุรกิจคงจะไม่มีผลตอบแทนอะไร เพราะบัตรเครดิตสำหรับธุรกิจและบัตรเครดิตส่วนบุคคลก็ต่างให้ผลตอบแทนที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งแบบนี้มันดีมากสำหรับคนที่ทำธุรกิจเช่นคุณ ยกตัวอย่างเช่น หากคนงานของคุณเดินทางบ่อย คุณก็อาจจะมองหาบัตรเครดิตสำหรับธุรกิจที่มีผลตอบแทนเกี่ยวกับสายการบินหรือโรงแรม และถ้าหากคุณขับรถบ่อยผลตอบแทนสำหรับบัตรเครดิตที่ดีก็ควรจะเป็นส่วนที่เกี่ยวกับน้ำมันค่ะ อย่าเอาค่าใช้จ่ายส่วนตัวและธุรกิจมารวมกัน แม้ว่าคุณจะชอบใช้บัตรเครดิตส่วนบุคคลมากกว่า แต่คุณก็ไม่ควรใช้บัตรเครดิตใบเดียวกันกับที่ใช้ในสำนักงานหรือในธุรกิจ เหตุผลหลัก ๆ เลยคือวัตถุประสงค์ในการทำบัญชี เพราะหากคุณใช้ใบเดียวกันเมื่อถึงวันที่ต้องจ่ายค่าบัตรเครดิตประจำเดือน รับรองว่าคุณคงงงมาก ๆ และอาจจะทำให้เกิดปัญหาได้แน่นอนค่ะ ดังนั้นทางที่ดีคุณควรทำการแยกบัตรเครดิตส่วนตัวออกจากบัตรเครดิตสำหรับธุรกิจให้ชัดเจนดีกว่าค่ะ ระวังผู้ที่ถือบัตรเครดิตธุรกิจของคุณ ตามที่ระบุไว้ข้างต้น ว่าหนึ่งในข้อดีของบัตรเครดิตธุรกิจคือการที่คุณสามารถทำได้หลายใบ และแจกจ่ายให้กับพนักงานทุกคนของคุณได้ หากคุณมีพนักงานที่คอยซื้อสินค้าเข้าออฟฟิศอยู่เสมอ คุณควรให้บัตรเครดิตกับพนักงานคนนั้น เพราะจะทำให้เขาสามารถจ่ายค่าสินค้าต่าง ๆ ในออฟฟิศได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตาม มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรจะไว้วางใจและตรวจสอบข้อมูลบัตรเครดิตกับพนักงานที่ถือบัตรเครดิตอยู่เสมอ เพราะหากพนักงานใช้บัตรเครดิตสำหรับธุรกิจไปกับค่าใช้จ่ายส่วนตัวคุณจะได้รู้ทันค่ะ ใช้บัตรเครดิตให้น้อยที่สุด […]

186/ Share :

การชอปปิงไม่ใช่เป็นสิ่งที่ไม่ดีเสมอไปนะคะ แต่การชอปปิงนั้นเป็นสิ่งที่ดีต่อสภาพอารมณ์ของคุณ เพราะมันสามารถช่วยให้คุณคลายเครียดได้ แต่คุณต้องทำให้แน่ใจด้วยว่านิสัยการชอปปิงของคุณจะไม่ทำให้คุณมีความเครียดทางการเงินในอนาคต และข้างล่างนี้ก็คือวิธีที่จะทำให้การชอปปิงของคุณราบรื่น และทำให้คุณไม่มี ปัญหาทางการเงิน ที่วันนี้ MoneyGuru.co.th นำมาฝากค่ะ ซื้อของขวัญ #terraads ของขวัญนับว่าเป็นค่าใช้จ่ายอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีหรือบางคนก็แทบจะทุกเดือนเลยก็ว่าได้ ดังนั้น ถ้าคุณอยู่ในอารมณ์อยากชอปปิง ลองพิจารณาซื้อสิ่งที่คุณจะซื้อเร็ว ๆ นี้ เช่น ของขวัญดูสิคะ คุณจะได้ไม่ต้องไปซื้อของฟุ่มเฟือยอย่างอื่น เพราะไหน ๆ ของขวัญจะต้องซื้ออยู่แล้ว ก็รีบซื้อตอนที่คุณอยู่ในอารมณ์อยากชอปปิงไปเลย จะได้ไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อนค่ะ ซื้อสิ่งของที่จำเป็น คนที่ชอบการชอปปิงไม่ได้หมายความว่าจะเป็นคนที่ชอบขายของ แต่บางคนที่ชอบการชอปปิงอาจจะมีเหตุผลต่าง ๆ โดยเฉพาะการชอปปิงทำให้คนคนนั้นผ่อนคลายความเครียดได้ อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงกับการเงินของคุณในอนาคต หากคุณอยากจะผ่อนคลายความเครียดด้วยการชอปปิง คุณไม่จำเป็นต้องไปซื้อสิ่งของฟุ่มเฟือยเสมอไป แต่คุณอาจจะไปเดินตามซุปเปอร์มาร์เก็ต เพื่อดูว่าคุณมีอะไรที่ต้องซื้อเข้าบ้านหรือไม่ โดยเฉพาะของจำเป็นต่าง ๆ เช่น แชมพู สบู่ ยาสีฟัน เป็นต้น ใช้บัตรของขวัญและคะแนนสะสม หากคุณมีบัตรสมาชิกที่สามารถสะสมคะแนนได้ คุณก็สามารถใช้บัตรสมาชิกนั้นเพื่อแลกซื้ออะไรก็ได้ตามเงื่อนไขของร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้านั้น ๆ นอกจากนี้ เมื่อคุณได้รับบัตรของขวัญ คุณยังสามารถถือครองได้จนกว่าคุณจะรู้สึกว่าจำเป็นที่จะต้องใช้มันแล้ว หรือเรียกง่าย ๆ ว่าคุณสามารถใช้สิทธิ์ไดตลอดอายุของบัตรหรือตลอดชีวิต ซึ่งการใช้บัตรมันก็ดีนะคะ […]

1,614/ Share :

การท่องเที่ยวต่างประเทศคงเป็นความฝันของใครหลายๆคน ซึ่งในแต่ละที่ก็มีความโด่นเด่น น่าท่องเที่ยวที่ต่างกันทั้งแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งของกินหรือ ที่เที่ยวต่างๆ แน่นอนว่าเราก็ควรจะทำประกันการเดินทางไว้ด้วยเพื่อความปลอดภัย และเผื่อในเหตุกรณีฉุกเฉิน Masii อยากให้ลองมองหาประกันการเดินทางที่คุ้มครองทั้งค่ารักษาพยาบาล ทรัพย์สิน หรือ กรณีฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการเดินทาง เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทาง ในส่วนของการเงินเราก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการท่องเที่ยว ใช้จ่าย ซึ่งบัตรเครดิต ถือเป็นอีก 1 สิ่งที่ช่วย ทำให้ชีวิตคุณสะดวกสบายในการใช้จ่ายต่างประเทศมากยิ่งขึ้น แต่ถ้า เราเองไม่ได้มีการศึกษาข้อมูลหรือวิธีการใช้จ่ายในต่างประเทศไปก่อนนั้น จากตัวช่วยก็อาจกลายเป็นตัวร้ายทำลายแผนท่องเที่ยวของเราได้ ดังนั้น Masii จะอธิบายเพื่อให้ทุกคนเข้าใจและจะได้เตรียมตัวก่อนออกเดินทางได้อย่างถูกต้อง #terraads 1.หาข้อมูลเปรียบเทียบอัตราค่าธรรมเนียมของแต่ละธนาคาร ในการใช้จ่ายแต่ละครั้งในต่างประเทศ ค่าเงินจะถูกคิดเป็น US (US Dollar) แล้วค่อยเปรียบเทียบกับสกุลเงินหลักของเรา ทำให้ต้องมีค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนเกิดขึ้น ซึ่งในแต่ธนาคารก็จะมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันออกไป เราควรศึกษาและหาข้อมูลของบัตรที่เรามีก่อนว่าใบไหนเสียค่าธรรมเนียมน้อยที่สุด โดยทั่วไปจะอยู่ที่2-2.5%ของยอดการใช้จ่าย 2.แจ้งกับธนาคารของบัตรเครดิตก่อนเดินทาง เพราะบางธนาคารจะมีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับทางลูกค้า โดยที่หากมียอดการใช้จ่ายจากต่างประเทศ ระบบจะมองว่าอาจเป็นการปลอมแปลงบัตรหรือมีผู้อื่นใช้งานบัตรของเราอยู่ จะทำให้บัตรไม่สามารถใช้งานได้ในต่างประเทศดังนั้นราจึงควรโทรแจ้งกับเจ้าหน้าที่ธนาคารถึงประเทศที่เราจะเดินทางไปและระยะเวลาเพื่อให้เจ้าหน้าที่เปิดการใช้งานของบัตรเราให้ได้ไม่มีปัญหา 3.ควรพกบัตรสำรองไว้ อีก 1 ใบ ทั้ง แบบ Visa และ Master card เพราะในห้างร้านร้านค้า หรือที่พัก […]

2,588/ Share :

หากคุณกำลังจะย่างเข้าอายุ 24 ปี หรือตอนนี้กำลังอายุ 24 ปี เราก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ! เพราะนั่นหมายความว่าคุณเป็นหนุ่มเป็นสาวกันเต็มตัวกันแล้ว อยางไรก็ดี อายุเท่านี้ก็หมายความได้อีกแง่หนึ่งว่า คุณเริ่มที่จะก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างเต็มที่แล้ว ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีไหนที่ทำให ชีวิตดี ของคุณเกิดขึ้นบ้าง ว่าแล้วเราก็ตาม MoneyGuru.co.th กันดีกว่าค่ะ หยุดซื้อเสื้อผ้าราคาถูก #terraads ก่อนหน้านี้ในตอนที่คุณเป็นวัยรุ่น คุณก็จะชอบซื้อเสื้อผ้าตามแฟชั่นอยู่ตลอดเวลา และแน่นอนว่าคุณก็สวมใส่เสื้อผ้าตามแฟชั่นเหล่านั้นเพียงไม่กี่ครั้งแล้วคุณก็ซื้อใหม่! แต่ตอนนี้คุณอาจจะต้องตระหนักแล้วว่าคุณเริ่มเข้าสู่วัยทำงานแล้ว และคุณต้องเริ่มนั่งทำงานในออฟฟิศอย่างจริงจัง มันจึงถึงเวลาแล้วที่คุณจะเริ่มต้นการใช้ชีวิตอย่างจริงจังมากคุณ ด้วยการลงทุนซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ ที่ดูเป็นทางการหรือกึ่งทางการทุกสองสามสัปดาห์ค่ะ หยุดคบกับคนที่ไม่เหมาะสม มันอาจจะยากที่จะหาคนที่ดีและตรงกับสเปคของคุณ แต่เมื่อคุณมีอายุถึงวัยยี่สิบกลาง ๆ แบบนี้แล้ว เราขอแนะนำไว้เลยว่าคุณควรที่จะคิดถึงคนที่ดีที่จะเข้ามาเป็นคู่คิดของคุณได้แล้ว และควรเลิกเสียเวลากับคนที่คุณรู้อยู่เต็มอกว่าเขาไม่เหมาะสมกับคุณเสียที หยุดแคร์สิ่งที่คนอื่นคิด มันเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นคิดว่าเราเป็นแบบไหน และไม่มีใครชอบที่จะรู้สึกว่าตัวเองได้รับการตัดสินหรือการถูกวิพากษ์วิจารณ์ แต่การที่คุณเป็นกังวลมากเกินไปกับความคิดเห็นของผู้อื่น มันก็สามารถทำให้คุณนอนไม่หลับ หรือแม้กระทั่งทำให้คุณจิตตกจนเสียงานเสียการได้เลยนะคะ ดังนั้น ทางที่ดีคุณควรตัดสินใจทำอะไรด้วยตัวของคุณเอง และหยุดแคร์ว่าผู้อื่นจะคิดอย่างไรกับคุณค่ะ หยุดโทษพ่อแม่ แน่นอนว่าไม่มีพ่อแม่คนไหนที่จะมีความสมบูรณ์แบบไปหมด และคุณควรจะตระหนักในข้อนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม เรารู้ว่ามันง่ายมากที่คุณจะโทษพ่อแม่หรือผู้เลี้ยงดูของคุณ จากปัญหาต่าง ๆ ที่คุณประสบพบเจอมาหรือปัญหาในปัจจุบันที่คุณกำลังเผชิญอยู่ แต่เราอยากให้คุณหยุดโทษพ่อแม่ของคุณ แล้วเผชิญปัญหาด้วยความเข้มแข็งแทนค่ะ […]

2,542/ Share :

คนส่วนใหญ่มักจะทำให้ตัวเองมีรายได้เพิ่มด้วยการลงทุน ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีตัวเลือกในการลงทุนหลากหลายรูปแบบ เช่น พันธบัตร หุ้น ฯลฯ ซึ่งสามารถทำให้คุณมีรายได้เพิ่มขึ้นมาได้ง่าย ๆ อย่างไรก็ดี คนมักเลือกการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกของการลงทุนที่ปลอดภัยที่สุด ก็คือการลงทุนในสินทรัพย์ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณกำลังจะลงทุนในสินทรัพย์เป็นครั้งแรก วันนี้ MoneyGuru.co.th จะเอาเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากค่ะ เพราะมันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรจะต้องมีความระมัดระวังอย่างมาก หากคุณเริ่มเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และนี่คือเคล็ดลับบางอย่างที่มีความสำคัญสำหรับการลงทุน เพื่อให้คุณประสบความสำเร็จในการลงทุนเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ค่ะ ต้องมีแผนธุรกิจ เงินลงทุนของคุณนับว่าเป็นธุรกิจอย่างหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะลงทุนในพันธบัตรหรือธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คุณก็จำเป็นต้องใช้เงินอย่างระมัดระวัง ดังนั้น ก่อนที่คุณจะนำเงินของคุณไปลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นี้ คุณจะต้องมีการวางแผนมาก่อนเป็นอย่างดี คุณควรจะต้องรู้ว่าทำไมคุณถึงต้องลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นี้ คุณจะต้องรู้ว่าคุณจะลงทุนไปเท่าไหร่ และคุณจะต้องรู้ว่าผลตอบแทนที่คุณคาดหวังที่จะได้เห็นนั้นมีมากน้อยกี่เปอร์เซ็นต์ค่ะ ฟังความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ การได้ฟังความเห็นจากมืออาชีพอยู่เสมอ นับว่าเป็นความคิดที่ดีนะคะ เพราะพวกเขาย่อมรู้ว่าการลงทุนในรูปแบบของอุตสาหกรรมและสถานที่ที่ดีที่สุดนั้นเป็นอย่างไร ทั้งนี้ คุณสามารถฟังความเห็นจากมืออาชีพได้จากผู้ให้กู้สินเชื่อที่อยู่อาศัยหรือนายหน้าต่าง ๆ นอกจากนี้ คุณจำเป็นต้องรู้ด้วยว่าสภาพคล่องทางการเงินในการลงทุนของคุณมีอยู่เท่าไร ซึ่งการตรวจสอบเครดิตทางการเงินจากสำนักงานเครดิตบูโรจึงนับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นค่ะ ติดต่อกับคนที่มีความเข้าใจ มันเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่คุณจะต้องมีความสัมพันธภาพที่ดีกับบุคคลที่มีความเข้าใจในด้านอสังหาริมทรัพย์ เช่น ทนายความ นักบัญชี โบรกเกอร์ ฯลฯ ซึ่งในปัจจุบันนี้การปรากฎตัวของสื่อทางสังคมได้ทำให้มันง่ายขึ้นมาก ในการที่คุณจะสร้างฟอรั่มเพื่อพูดคุยกับบุคคลเหล่านี้ อีกทั้งคุณยังสามารถแบ่งปันเรื่องราวของคุณบนเครือข่ายทางสังคม […]

881/ Share :

หลายๆคนทุ่มงบซื้อบ้าน จนได้เป็นเจ้าของสมใจ และขั้นตอนต่อไปที่ทุกคนอยากจะทำก็คือ การตกแต่งบ้านให้สวยและเป็นตัวเรามากที่สุด แต่ทว่างบการตกแต่งอาจเหลืออยู่ไม่มากหรือมีจำกัด หลายท่านจึงหนักใจไม่รู้ว่าจะตกแต่งอย่างไรดีให้ได้บ้านที่สวยโดนใจแบบไม่ทำให้เกินงบประมาณจนกลายเป็นหนี้สินเพิ่มเติมขึ้นมาอีก วันนี้เรามีไอเดียการแต่งบ้านในราคาประหยัด ให้บ้านของคุณสวยได้ด้วยราคา สบายกระเป๋ามาฝากครับ 1 . วอลเปเปอร์รูปสวยๆด้วยตัวเอง #terraads หลายคนเสียค่าวอลเปเปอร์บ้านตัวเองเป็นเงินไม่ใช่น้อย ลองเปลี่ยนวอลเปเปอร์บ้านของคุณเป็นภาพที่คุณปริ้นหรือรูปของคุณที่มีอยู่มาจัดเรียง ให้ดีอาจจะเล่นเลเยอร์เล็กใหญ่ของรูปเพื่อความโด่ดเด่นแปลกตาก็จะช่วยให้วอลเปเปอร์ของบ้านคุณสวยไม่ซ้ำใครและที่สำคัญถูกใจ ในราคาที่ประหยัดกว่าซื้อมาติดมาก 2. ของมือสองเก๋ๆเพื่อสไตล์ให้กับบ้าน ลองมองหาของมือสองสภาพดีตามตลาดขายของแต่งบ้านมือสอง หรือของที่ไม่ใช้แล้ว มาตกแต่งบ้าน เช่นลังไม้ โคมไฟเก่า แทนการเลือกใช้ของมือ 1 ที่มีราคาแสนแพง ซึ่งตลาดมือสอง สมัยนี้มีของสภาพใหม้สวยๆให้เลือกมาตกแต่งบ้านในราคาที่ถูกกว่า ของใหม่มาก คุณก็จะได้ของแต่งบ้านเท่ๆ มีสไตล์ในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย 3. ของ DIY ทำเองถุกใจตัวเอง นำสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ ลองเอามาปรับใส่ ไอเดียลงไป เพื่อความเก๋ให้กับของชิ้นนั้นเช่น ชั้นวางของ กล่อง ลัง ใส่ของน้ำมาเป็นโต๊ะ นั่งเล่น เอาตามที่เรามีฝีมือมีความสามารถ สามารถจัดการได้ นอกจากคุณจะได้ของแต่งบ้านที่ถูกใจตัวเองแล้ว ยังเป็นการนำสิ่งของที่เหลือใช้นำกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์ ลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย 4. เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้พอดีกับบ้าน ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่ขนาดพอดีกับเนื้อที่บ้าน ไม่ใหญ่จนเกือบไปเพราะนอกจากจะทำให้เนื้อที่บ้านเต็มแล้วก็ยังสิ้นเปลืองเงิน […]

316/ Share :

หลายคนอาจสงสัยเรื่องของการต่อประกันว่าเมื่อประกันรถยนต์เดิมกำลังจะหมดอายุแล้ว เราควรจะต่อประกันใหม่เมื่อไหร่ดี ต่อประกันล่วงหน้าก่อนหมดอายุแค่ 1 วันก็พอ หรือต่ออายุล่วงหน้าซัก 6 เดือนเลยจะนานไปไหม ช่วงเวลาการต่อประกันรถยนต์แต่ละช่วงก็เหมาะกับคนต่างกัน ช่วงเวลาการต่อประกันก็เหมาะสมกับคนที่แต่ละแบบต่างกันไป เรามาดูกันว่าช่วงเวลาแต่ละช่วงมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง #terraads ต่อประกันล่วงหน้า 1 วัน การต่อประกันรถล่วงหน้า 1 วันเป็นตัวเลือกที่กระชั้นมาก แต่หลายคนก็เป็นบ่อย ข้อดีของการต่อประกันก่อนประกันหมดอายุล่วงหน้า 1 วันคือคุณสามารถได้รับความคุ้มครองทันทีหลังจากการชำระเงิน ส่วนข้อเสียคือคุณจะมีเวลาเลือกซื้อน้อยหน่อย ซึ่งอาจจะทำให้คุณไม่สามารถเลือกประกันที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด ส่วนการจ่ายเงินก็จะจ่ายเต็มจำนวนหรือผ่อนชำระกับบัตรเครดิตได้เช่นกัน ต่อประกันล่วงหน้า 1 เดือน สำหรับระยะเวลา 1 เดือนเป็นระยะเวลาที่ค่อนข้างกระชั้น คุณควรต้องมีบริษัทประกันรถในดวงใจอยู่แล้วบ้าง ข้อดีก็คือคุณสามารถเลือกโปรโมชั่นหรือของแถมที่คุณต้องการได้เลยเพราะคุณคือลูกค้าที่กำลังจะตัดสินใจซื้อแล้ว แค่เปรียบเทียบบริษัทที่คุณไว้วางใจมากที่สุด อาจจะเป็นข้อเสนอดีที่สุด ของแถมหรือมีสิทธิพิเศษหลังการซื้อถูกใจมากที่สุด ข้อเสียคือการต่อประกันล่วงหน้า 1 เดือนต้องชำระเงินเต็มราคา ไม่สามารถผ่อนจ่ายกับบริษัทประกันได้โดยตรง แต่เรายังเลือกวิธีการจ่ายเงินแบบผ่อนชำระจากบัตรเครดิตได้อยู่ ต่อประกันล่วงหน้า 3 เดือน การต่อประกันล่วงหน้า 3 เดือน ข้อดีคือเราสามารถเลือกการผ่อนชำระแบบ 0% นาน 3 เดือน ซึ่งยอดที่ต้องผ่อนจ่ายต่อเดือนอาจจะไม่น้อยเท่าผ่อนแบบ 6 เดือนแต่ก็สามารถลดภาระการจ่ายแบบยอดเต็มได้ […]

146/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close