สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => nearby-restaurant
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => nearby-restaurant
  [order] => DESC
)
		

ขอบคุณข้อมูลจาก ส่งท้ายปีเก่าด้วยความสุขกับครอบครัว เพื่อน หรือคนพิเศษ ให้อิ่มเอม และน่าจดจำกับบุฟเฟต์อาหารเลิศรส ในบรรยากาศสุดหรูของ โรงแรมดัง 21 แห่งในกรุงเทพฯ 1. Anantara Siam Bangkok Aqua, Madison and Spice Market (Parichart Courtyard) 24 ธันวาคม 2559 : บุฟเฟต์มื้อค่ำ 5,500 บาท พร้อมไวน์ ค็อกเทล และเบียร์ไม่จำกัด 25 ธันวาคม 2559 : บรั๊นช์ 5,900 บาท พร้อมไวน์ ค็อกเทล และเบียร์ไม่จำกัด 1 มกราคม 2559 : บุฟเฟต์บรั๊นช์ 5,900 บาท พร้อมไวน์ ค็อกเทล และเบียร์ไม่จำกัด Biscotti 24 ธันวาคม 2559 […]

1,220/ Share :

กำหนดเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ธันวาคม สำหรับ Talad Neon – “Downtown Night Market” แหล่งช้อปปิ้งยามค่ำคืนใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งบริหารงานโดย “ แพลตินั่ม กรุ๊ป “ โครงการตลาด นัดนีออน ใช้งบประมาณลงทุนกว่า 80 ล้านบาท บนพื้นที่บนถนนเพชรบุรีกว่า 10 ไร่ หวังจะให้เป็น ตลาดนัดกลางคืนขนาดใหญ่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคดิจิตอล ระหว่างซอยเพชรบุรี 23 – 29 (ตรงกันข้ามปากทางเข้าถนนชิดลม) ภายในโครงการ ตลาดนัดนีออน แบ่งส่วนเป็นพื้นที่สำหรับให้เช่า 5,600 ตารางเมตร และมีพื้นที่ให้สำหรับร้านค้า 900 ร้านค้า และสามรถจอดรถได้ 200 คัน #terraads ชูจุดขายหลักคือ ตลาดนัดกลางคืนใจกลางกรุงเทพมหานคร เดินทางสะดวกด้วย BTS , รถขนส่งสาธารณะ , และเรือโดยสาร โดยกลุ่มเป้าหลายหลักจะเป็นนักเรียน นักศึกษา คนวัยทำงานในย่านเพชรบุรีเป็นหลัก […]

379/ Share :

ตอกย้ำนิยามใหม่ของการกิน Buffet กับ HOT POT DIY Buffet ถึงแม้จะเป็นเจ้าตลาดของการกินสุกี้บุฟเฟต์แทบจะเรียกว่าเจ้าแรกๆในเมืองไทย แต่เพราะรู้ว่า นี่คือหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงที่สุดและมีคู่แข่งขันทางธุรกิจมากที่สุด HOT POT จึงไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาแนวคิดและจุดขายของแบรนด์ จนนำมาสู่ไอเดียของการทำ HOT POT DIY Buffet ที่ต้องบอกว่าถือเป็นเจ้าแรกในไทย #terraads จากการกินสุกี้บุฟเฟต์ในแบบธรรมดาทั่วไป วันนี้ HOT POT ได้เริ่มแนวความคิดใหม่ในการกินสุกี้บุฟเฟต์ สู่คอนเซ็ปท์ DIY Buffet ซึ่งเป็นคอนเซ็ปท์ที่เน้นการเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับทุกๆเมนูในร้าน เพื่อให้ได้รสชาติและแบบฉบับความอร่อยในแบบที่เป็นตัวเองมากที่สุด ด้วยการชูไอเดียของการเชิญชวนผู้บริโภคให้ริเริ่มปรุงเมนูอาหารต่างๆจากสารพันเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่ HOT POT จัดเสิร์ฟให้เป็นพื้นฐานในทุกๆร้าน โดยมาจากแนวความคิดที่เชื่อว่า มากกว่าความอร่อยในรสชาติที่ผู้บริโภคคุ้นชินดีอยู่แล้ว คือประสบการณ์ความสุขและช่วงเวลาที่มีค่าของผู้บริโภคทุกคนที่เข้ามาใช้บริการ ดังนั้น ภายใต้ความหลากหลายของพฤติกรรมผู้บริโภค DIY Buffet จึงเป็นคำตอบที่เหมาะสมเป็นอย่างมากในการเสนอทางเลือกของประสบการณ์ความสุขในแบบที่ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์ขึ้นมาเองได้ เพื่อให้ทุกๆนาทีที่มีกับมื้อ HOT POT คือประสบการณ์ความสุขที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่นนั่นเอง ทดลองใช้บริการ DIY Buffet ได้แล้ววันนี้ทุกสาขาของ HOT POT ขอบคุณรูปภาพ จาก : […]

331/ Share :

“เถ้าคั่ว” ร้านป้าจวบเถ้าคั่ว “ถนนนางงาม” หรือในอดีตเรียกกันว่า “ถนนเก้าห้อง” เป็นถนนในย่านเมืองเก่า อ.เมือง จ.สงขลา ที่เรียกเช่นนี้ก็เพื่อเป็นเกียรติแก่นางงามสงขลาคนแรกที่มีบ้านอยู่บนถนนเส้นนี้ นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องสาวสวยในอดีตแล้ว ปัจจุบันถนนนางงามยังได้รับสมญานามว่า “ถนนสายอาหารแห่งเมืองสงขลา” อีกด้วย จึงอยากแนะนำ 9 ร้านเด็ดที่หากมาเยือนที่ถนนนางงามต้องห้ามพลาดให้ได้รู้จักกัน เริ่มกันที่ร้านแรกขอนำเสนอเมนู “เถ้าคั่ว” หรือ “เต้าคั่ว”ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดให้เป็นอาหารถิ่นของ จ.สงขลา ที่ต้องห้ามพลาดมาชิมทีเดียว ร้านที่ขอแนะนำนี้คือ “ร้านป้าจวบเถ้าคั่ว”แถมที่ร้านยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกหมูอ่อนเป็นอีกเมนูชวนชิมด้วยนะ #terraads ทีเด็ดของเถ้าคั่วร้านป้าจวบจะอยู่ที่ กุ้งชุบแป้งทอดที่โรยหน้ามาบนเส้นหมี่ลวก ที่คลุกเคล้าด้วยน้ำจิ้มรสเผ็ด-หวาน กับเครื่องอื่นๆ อีก ทั้งหมูสามชั้นต้ม เต้าหู้ทอด ไข้ต้มยางมะตูม ผักบุ้งลวก และแตงกวา มองๆ ดูแล้วจะคล้ายสลัดแขก แต่รสชาติต้องขอยืมคำของป้าจวบมาพูดเลยว่า“รสชาติอร่อยยังไม่พอ ต้องลองมาชิม” “โจ๊กหมูไข่พร้อมปาท่องโก๋” ร้านโจ๊กเกาะไทย มาต่อกันที่ ร้านที่สองที่เหมาะจะเป็นมื้อเช้าคือ “ร้านโจ๊กเกาะไทย” เนื้อโจ๊กข้นๆ ขาวเนียนตักใส่ชามขนาดพอเหมาะ ยกมาเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกลิ่นหอมๆ และต้องกินคู่กับปาท่องโก๋ที่ทางร้านจะหั่นมาให้แบบพอดีคำด้วยนะ ถึงจะครบสูตรของโจ๊กเกาะไทยแท้ๆ ส่วนเครื่องในชามก็มีให้เลือกทั้งหมู เครื่องใน และไข่ […]

250/ Share :

ร้านทิม โฮ วาน (Tim Ho Wan) เปิดตัวเป็นครั้งแรกเป็นเมื่อปี พ.ศ.2551 โดยเซฟแมค กุย ปุย ผู้เปี่ยมประสบการณ์ด้านการทำอาหารและเคยเป็นอดีตเซฟใหญ่โรงแรมระดับ 5 ดาวในฮ่องกงก่อนที่จะเริ่มเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง เพื่อมอบประสบการณ์ความอร่อยระดับมิชลินสตาร์ ครบเครื่องด้วยคุณภาพ ร้านทิม โฮ วาน ถือเป็นร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ ขยายสาขาครอบคลุมทั่วเกาะฮ่องกง โดยปัจจุบันมีสาขาร่วมกัน 20 สาขา ในฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนิเซีย ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย ไต้หวัน และไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่ ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น M #terraads ทิม โฮ วาน มีความหมายในภาษาจีนว่า “เพิ่มพูนโชคลาภ” สำเนียงจีนกลางจะอ่านว่า “เทียนห่าวยุ่น” ได้สร้างสรรค์ติ่มซำเมนูพิเศษกว่า 33 เมนู เพื่อให้นักชิมได้สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยที่แตกต่างอย่างน่าประทับใจและที่ถือเป็นสุดยอดเมนูของร้านทิม โฮ วาน ก็คือ “จตุรเทพแห่งเทพติ่มซำเอกลักษณ์เฉพาะของทิม โฮ วาน” […]

253/ Share :

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่อยู่ในละแวกดินแดง ย่านถนนวิภาวดีรังสิต เป็นอีกที่หนึ่งที่มีการรวมตัวกันของร้านอาหารขึ้นชื่อมากมายหลายสัญชาติ ทั้งไทย – เทศ อาหารอีสานให้เลือก หรือแม้แต่คาเฟ่ขนมหวานให้นั่งชิลเก๋ๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกเพศทุกวัย…เชื่อว่าร้านอาหารคาว – หวานที่ Life on Campus รวบรวมมาในครั้งนี้จำนวน 8 ร้าน หลายคนน่าจะเคยเดินผ่านและลิ้มลองมาบ้าง แต่ถ้าใครยังไม่เคยลองก็รีบไปตามลายแทงได้เลย เพราะมันแซ่บมาก! #terraads ก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 15 เส้น (ก๋วยเตี๋ยวเสียวตูด) ประเดิมร้านแรกด้วยร้านก๋วยเตี๋ยวรถเข็นข้างทางที่มีคนแวะเวียนมาลิ้มรสอย่างแน่นหนาแทบทุกวัน ทำให้ต้องรอคิวนานมาก จนกลายเป็นฉายาว่า ‘ก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า’ พิกัดร้านอยู่หน้ามหาลัยหอการค้าไทย จากเส้นวิภาวดีรังสิตมุ่งหน้าดินแดง ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวิภาวดีรังสิตซอย 2 จะเจอโต๊ะนั่งถึง 20 โต๊ะ เรียงยาวไปตามถนนหัวโค้งริมฟุตบาทหน้าร้านแว่นท็อปเจริญ เริ่มขายตั้งแต่ 8.00 – 20.00 น. ปิดวันเสาร์ จุดเด่นของร้านนี้นอกจาก ’ชามใหญ่บิ๊กเบิ้ม’ อัดแน่นไปด้วยเครื่องตามแต่ละเมนูไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้น ,ทะเล, ไก่ตุ๋น, เกี๊ยวนุ่มๆ เต็มปากเต็มคำ, หมูสับ, หมูแดง และกระดูกอ่อนหมู […]

871/ Share :

กลับมาอีกครั้งกับของกินอร่อยรอบรั้วมหาวิทยาลัยตามสไตล์ Life on campus วันนี้ถึงคิวของมหาวิทยาลัยชื่อดังอันดับ 1 ของเมืองไทย “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือเรื่องของอร่อยมานาน ไม่ว่าจะเป็นแถวสามย่าน หรือจุฬาฯ ซอยต่าง ๆ ก็เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย ทั้งร้านเก่าแก่ความอร่อยระดับตำนาน หรือจะเป็นร้านใหม่ ๆ ที่เพิ่งเปิดแต่ได้ไม่นานแต่ได้ใจเด็กจุฬาฯ ไปเต็ม ๆ สำหรับคนที่ไม่ใช่เจ้าถิ่นก็สามารถแวะไปชม ไปชิม กันได้ กับ 10 ร้านอร่อย ต้องลอง เอามาเรียกน้ำย่อยเบา ๆ ทั้งของคาวและของหวาน เห็นแล้วอิจฉาเด็กจุฬาฯ จริง ๆ ของอร่อยทั้งในรั้วและรอบรั้วเลยทีเดียว… 1.ร้านไก่ทอดอักษร ในตำนาน #terraads แค่ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าต้องเป็นร้านเด็ดของคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อย่างแน่นอน ใครว่าโรงอาหารในมหาวิทยาลัยไม่อร่อยสาวอักษรจุฬาฯ ต้องขอเถียงเพราะร้านนี้คนแน่นต่อแถวกันยาวเยียด ไม่ใช่นักศึกษาคณะอักษรศาสตร์ที่มากินเท่านั้น ยังมีหนุ่ม ๆ จากคณะอื่นแวะเวียนมากินกันเป็นประจำ ไม่รู้ว่าติดใจในรสชาติหรือมาแอบดูสาวอักษรกันแน่!!! แน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านไก่ทอดอักษร จะต้องเป็นไก่ทอดที่ทั้งกรอบนอกนุ่มใน รับประทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ หรือจะหมูทอดที่หมักมาอย่างดีรสชาติถูกปากทานกับน้ำจิ้มเลิศรส ที่มีทั้งแบบหวานและแบบเผ็ด นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอื่น ๆ […]

10,918/ Share :

ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ถือว่าเป็นช่วงที่ครอบครัวได้มารวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา หลังจากไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษแล้ว ก็เป็นช่วงที่คนในครอบครัวได้มาล้อมวงกินข้าว ได้พูดคุยกัน อาหารคาวหวานต่างๆ ที่ปรุงออกมานั้นล้วนแต่เป็นอาหารที่มีความหมายมงคลตามความเชื่อของชาวจีน แล้วก็ยังคงสืบทอดความเชื่อนั้นต่อมาสู่คนในรุ่นปัจจุบัน “อาหารมงคล” ที่ชาวจีน (และชาวไทยเชื้อสายจีน) นิยมกินกันในช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้มีอะไรบ้าง “108 เคล็ดกิน” รวบรวมมาให้ชมกันเป็นบางส่วน #terraads เป๋าฮื้อ หอยเป๋าฮื้อจัดเป็นหนึ่งในแปดสุดยอดอาหารจีนราคาแพงที่สุด อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารมากมาย และมีคลอเลสเตอรอลต่ำเมื่อเทียบกับอาหารทะเลชนิดอื่นๆ เป็นสัตว์กินพืชที่มีอายุยืน ในอดีตผู้ที่ได้รับประทานจะมีแต่พวกจักรพรรดิและขุนนางผู้ใหญ่ โดยมีความเชื่อว่าเป็นอาหารสิริมงคลเพราะมีความหมายมงคลช่วยห่อความมั่งคั่งให้เหลือกินเหลือใช้ นิยมกินในโอกาสสำคัญเพราะมีราคาแพงมาก ปลา ด้วยความเชื่อว่าปลาเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ ความสง่างาม ความมั่งคั่ง ซึ่งคนจีนเชื่อว่ากินแล้วเสริมให้มีสิริมงคล เพราะหมายถึงการอยู่ดีกินดี เงินทองที่มีเหลือกินเหลือใช้ มีสุขภาพดี ชีวิตยืนยาว กุ้ง ตามความเชื่อของชาวจีน กุ้งหมายถึงชีวิตที่รุ่งเรืองรวมทั้งเป็นตัวแทนของความสุข เป็ดปักกิ่ง มีความหมายอันเป็นมงคลในฐานะของไหว้ตรุษจีน ว่าความบริสุทธิ์สะอาด ลูกชิ้นปลา หมายถึงความเหลือกินเหลือใช้ ชีวิตราบรื่น เต้าหู้ หมายถึงการเจริญเติบโต บุญ ความสุข สาหร่ายทะเล หมายถึง ความโชคดีและร่ำรวย ขนมเข่ง หมายถึง ความหวานชื่น ความราบรื่นในชีวิต ส่วนขนมเข่งที่ใส่ในชะลอมหมายถึง […]

221/ Share :

หากใครเป็นแฟนคอสเต๊กที่ชื่นชอบกินสเต๊กเป็นชีวิตจิตใจ คงพอจะรู้ว่าเมืองไทยของเรานั้นมีร้านสเต๊กมากมายหลากหลายแบบหลายราคาให้เลือกกินกัน มื้อนี้ “ตระเวนกิน” จึงขอแนะนำร้าน “Grill Mii” ร้านสเต๊กคุณภาพดี รสชาติอร่อย ราคาย่อมเยา ที่ย่านสยามสแควร์ ใจกลางกรุงแห่งนี้ #terraads     ร้าน “Grill Mii” ตั้งอยู่ในซอยสยามสแควร์ ซอย 2 เมื่อเห็นป้ายร้านแล้วให้เดินขึ้นไปชั้นสองจะพบกับบรรยากาศน่ารักๆ ของร้าน ที่ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นโทนสีสว่างๆ ร้านจึงดูโปร่งโล่งสบาย นอกจากนั้นมีภาพเขียนลายการ์ตูนน่ารักบนผนังให้ดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น ที่นี่มีเมนูมากหลายให้เลือกกินกันถึงกว่า 100 เมนู โดยที่นี่จะเน้นสเต๊กเป็นหลัก และที่สำคัญราคาไม่แพง จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจทั้ง นักเรียน นักศึกษา หรือคนวัยทำงาน ที่มักจะมากินร้านนี้เสมอ หลังจากนั่งพักสบายๆ ก็เริ่มสั่งอาหารมาลองชิมกัน โดยที่เมนูแรก มีชื่อว่า “ซุปครีมเห็ด””(59 บาท+) ทางร้านได้คัดสรรคุณภาพวัตถุดิบ โดยใช้เห็ดแชมปิญองที่มีคุณภาพดี รสชาติอร่อยมาเป็นส่วนประกอบหลัก เคี่ยวผสมกับครีมข้นจนได้ที่ ปรุงแต่งรสสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน กลายเป็นซุปเห็ดที่เนื้อเนียนหอมนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟคู่กับขนมปังกรอบ อร่อยเข้มข้นสุดๆ ลองท้องกับเมนูจานแรกไปแล้วมาอร่อยต่อกับของขึ้นชื่อของทางร้าน อย่าง “สเต๊กไก่สไปซี่ บาร์บีคิว” (99 บาท+) ที่นำส่วนอกไก่มาหมักกับซอสบาร์บีคิว จากนั้นเอาไปย่างจนได้ที่ […]

266/ Share :

เวลาคุณออกไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆยามค่ำคืน ปกติคุณจะสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดใด? ถ้าให้เราเดา 99.99% จะต้องบอกว่าสั่งเบียร์ หรือตัวเลือกรองลงมาก็ต้องบอกว่าสั่งไวน์ เพราะถ้าเมื่อเอาเครื่องดื่มสองอย่างนี้ไปเที่ยบกับเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “ค็อกเทล” คุณผู้ชายหลายๆคนคงรู้สึกเหมือนกันว่าเบียร์กับไวน์นั้นเลือกสั่งได้ง่ายและเซฟกว่า ในขณะที่พอเปิดดูเมนูค็อกเทลทีไร เป็นต้องเกิดอาการไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกสั่งแก้วไหนดี เพราะมันช่างมีให้เลือกเยอะแยะเหลือเกิน แถมชื่อก็ยังแปลกๆอีกต่างหาก และหากคุณเป็นหนึ่งในจำนวนคุณผู้ชายที่มักจะลงเอยด้วยการสั่งค็อกเทลมาตรฐานเมนูเดิมๆ อย่าง Mojito, Mai Tai หรือถ้ายิ่งร้ายไปกว่านั้นดันชอบสั่ง Singapore Sling, Cosmopolitan หรือ Margarita ที่ล้วนแต่เป็นค็อกเทลสำหรับ “ผู้หญิง” (that’s a big no!) ขอบอกว่าถึงเวลาแล้วล่ะค่ะ ที่คุณต้องมาทำความรู้จักกับค็อกเทลแบบแมนๆทั้ง 5 ชนิดดังต่อไปนี้ เพื่อที่ครั้งต่อไปเวลาคุณไปนั่งดริ๊งค์ที่ค็อกเทลบาร์คุณจะได้ไม่เกิดอาการแป๊กอีกต่อไป และขอให้เชื่อเราเถอะว่า ในฐานะที่เป็นผู้หญิง เมื่อไหร่ที่สาวๆเห็นคุณมีแก้วค็อกเทลดังต่อไปนี้อยู่ในมือ ดีกรีความหล่อของคุณจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าเลยล่ะ Old Fashioned เริ่มกันที่ค็อกเทลอันเก่าแก่ ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี กับ “Old Fashion” ค็อกเทลที่มีส่วนผสมสุดจะเบสิก แต่ว่ากันว่าการจะผสมกันให้ดีและอร่อยนั้นยากมาก ส่วนผสมก็มีน้ำตาล เหล้าบิตเตอร์ โซดา วิสกี้ เหล้าเบอร์เบิ้น […]

549/ Share :

คุณแม่สมัยนี้คงต้องสู้รบปรบมือกับลูกของตัวเองเยอะหน่อย เมื่อเจ้าตัวน้อยต้องรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ เพราะต้องยอมรับว่า เด็กสมัยนี้มีปัญหาเรื่องการรับประทานค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นกินแต่ขนม อมข้าว เลือกกิน เขี่ยอาหาร กินน้อย กินนาน กินซ้ำกับเมื่อวาน เป็นปัญหาที่เหล่าคุณแม่จะต้องจัดการ แต่มีคุณแม่อยู่ท่านหนึ่งที่เขาจัดการปัญหาเหล่านี้ได้อย่างชาญฉลาด โดยผันตัวเป็น ศิลปินด้านอาหาร (Food Artist) ไปเสียเลย เพื่อดูแลอาหารให้กับลูกๆ โดยเฉพาะ คุณแม่คนนี้มีนามว่า ซาแมนทา ลี ซาแมนทา ลี คุณแม่ชาวมาเลเซียสุดเจ๋งผู้นี้ สร้างสรรค์อาหารให้กับลูกๆ เป็นร้อยเป็นพันกว่าเมนู และเมนูเหล่านั้นถูกประดิษฐ์ให้เป็นการ์ตูนยอดนิยมสุดน่ารัก และเหมาะสมกับวัยของลูกๆ เธอ ทำให้ลูกตัวน้อยสนุกกับการรับประทานอาหารและเจริญอาหารมากยิ่งขึ้น #terraadsหลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมเธอถึงลุกขึ้นมาทำอะไรเหล่านี้ เหตุการณ์เริ่มต้นมาจากลูกสาวคนโตของซาแมนทาเริ่มเบื่ออาหารและไม่ยอมรับประทานข้าว งานศิลปะอาหารจึงเริ่มต้นขึ้น ณ บัดนั้น โดยเกิดขึ้นในเดือนธันวาคมปี 2008 และตัวซาแมนทาเองเริ่มแบ่งปันงานศิลปะอาหารให้คนอื่นๆ ดูบน Instagram ในปี 2011 เธอรู้สึกมีความสุขมากๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณแม่อื่นๆ ให้ลองทำศิลปะอาหารแบบนี้ออกมาดูบ้าง ถึงแม้ว่ามันอาจจะดูยุ่งยาก แต่นานๆ ทำสักครั้งหรือสองครั้ง น่าจะสร้างความประหลาดใจให้กับลูกๆ ของคุณได้ไม่น้อย อาหารที่นำมาทำ ก็ไม่ใช่อาหารขยะแต่อย่างใด […]

425/ Share :

อากาศร้อนๆแบบนี้ #tt กับวิธีเตรียมสู้ความร้อน หรืออยู่กับความร้อนนอกแต่เย็นชุ่มฉ่ำภายใน ด้วยสูตรไอศกรีมหวานเย็นรสผลไม้ จาก Blisby.com จะได้เย็นสดชื่นจากข้างใน อร่อยง่ายๆ ไม่แพง ไม่อ้วน ดีเยี่ยมต่อสุขภาพอีกต่างหาก หรือกลางวันนี้จะนัดเจอเพื่อนๆมาปาร์ตี้สนุกๆ ที่บ้าน ก็ดูเก๋ไก๋ น่ารักไม่ซ้ำใคร วัสดุและอุปกรณ์ – มะม่วงสุก – ราสป์เบอร์รี – แก้วพลาสติกชนิดใช้แล้วทิ้ง – ไม้ไอศกรีม – ตู้เย็น – เครื่องปั่น – น้ำเปล่า – น้ำตาล – กีวี วิธีทำ 1. ก่อนอื่นต้องทำน้ำเชื่อมค่ะ ผสมน้ำตาล 2 ส่วนกับน้ำเปล่า 9 ส่วนเข้าด้วยกันค่ะ ตั้งไฟ ต้มให้น้ำเดือด น้ำตาลละลาย ใช้เวลาสัก 4-5 นาทีค่ะ พอได้น้ำเชื่อมแล้วก็วางพักไว้ให้เย็นค่ะ แต่หากว่าไม่อยากต้มให้เสียเวลา ซื้อน้ำเชื่อมสำเร็จรูปมาใช้ก็ได้นะคะ หรือจะไม่ใส่น้ำเชื่อมเลยยังได้ ดีต่อสุขภาพด้วย 2. […]

752/ Share :

อายุ 40+ อาจจะยังพอคุ้นหน้าคุ้นตา แต่รับรองเด็กรุ่นใหม่วัยดิจิม่อนอย่างเราๆ ไม่เคยเห็นกันแน่นอน มาดู 10 ขนมสวยๆ ชื่อไพเราะ ชวนน่ารับประทานกัน 10 ขนมไทยชาววังที่บางคนไม่เคยเห็นมาก่อนนั้น มีหน้าตาและวิธีการทำที่ยุ่งยากเหลือเกินค่ะ สงสัยว่า กว่าจะคิดได้แต่ละเมนู ได้มีสิ่งใดบ้างที่เป็นส่วนผสม ขนมถึงได้ออกมาน่าทาน ช่างครีเอทีฟสรรค์สร้างได้ขนาดนี้ มาเริ่มที่อันดับ 1 เลยค่ะ 1. บุหลันดั้นเมฆ หนึ่งในบรรดาขนมไทยชาววัง ที่มีชื่อ หน้าตาและสีสัน ที่สวยงาม เกิดจากจินตนาการ ออกแบบสีและรูปทรงจากการฟังบทเพลงพระราชนิพนธ์ “บุหลันลอยเลื่อน” โดยแทนสีเหลืองที่อยู่ตรงกลาง เป็น บุหลันหรือดวงจันทร์ (ทำจากไข่แดง) และแทนสีฟ้าครามที่อยู่ล้อมรอบ เป็น ท้องฟ้า (จากน้ำอัญชัน) 2. ขนมเกสรชมพู ขนมชนิดนี้มองกันให้ดีนะเจ้าคะ ว่านั่นคือมะพร้าวขูด ไม่ใช่ข้าวเหนียว เพราะมีหลายคนเข้าใจผิดเป็น “ข้าวเหนียวแก้ว” ซึ่งที่จริงแล้วคือมะพร้าวขูดกวนกับวุ้น รสชาตินี้หม่อมขอบอกเลยเจ้าค่ะว่า รสมะพร้าว “มันติดปาก หอมติดใจ และ หวานติดปลายลิ้น” 3. ขนมโพรงแสม ขนมโพรงแสม […]

176,880/ Share :

ในช่วงวันหยุดสบายนี้ TerraBKK มีเมนู Snowball Cookies แสนน่ารัก วิธีการก็แสนง่ายเพียง 3 ขั้นตอน ผลลัพธ์คือคุกกี้ รสชาติไม่หวานเกินไป สามารถนำไปใส่กล่องแพคเกจสวยๆ ทำเป็นของขวัญของฝาก เหมาะกับช่วงคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ที่กำลังมาถึงในไม่ช้า วัตถุดิบ เนยจืด 2 แท่ง น้ำตาลผง 1/2 ถ้วย ใช้สำหรับคลุกเคล้าคุกกี้ วานิลลา 1 1/2 ช้อนชา อัลมอนด์บด 3/4 ถ้วย #terraadsแป้งอเนกประสงค์ 2 1/4 ถ้วย เกลือ เพียงเล็กน้อย วิธีทำ ขั้นตอนที่ 1:  ตีเนย,น้ำตาล, เกลือ และวานิลลา ให้เข้ากันจนเนื้อเนียนนุ่ม จากนั้น ร่อนแป้งอเนกประสงค์และอัลมอนด์บดลงไป แล้วใช้วิธีการพับไปพับมา จนส่วนผสมเข้ากันดี ระหว่างนั้น ก็ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศา พร้อมกันไปด้วย#terramore ขั้นตอนที่ 2: ใช้มือปั้นแป้งเป็นก้อนกลมขนาด 1 นิ้ว […]

4,009/ Share :

BUTTERCUP “เป็นร้านขนมเค้ก มีอาหารเบาๆ สบายๆ ที่นี่ค่อนข้างสงบ บรรยากาศอบอุ่น เข้าไปนั่งแล้วเหมือนเราเข้าไปอยู่อารมณ์แบบเมืองนอก เป็นร้านแบบเก้าอี้ไม้เพ้นท์ มีโซฟา นั่งชิลล์ๆ มีเบเกอรีหอมๆ ขนม และไอศกรีม มานั่งกินที่ร้านนี้ทีไรจะสนุกมาก เราจะกระโดดขึ้นจากที่นั่งของเรา เพื่อไปดูว่าบนเคาท์เตอร์ที่เขาตั้งมีขนมอะไรบ้าง ในตู้มีอะไร ไอศกรีมมีอะไร รถเมล์เข้าไปดูในครัวมาแล้ว มีขนมอะไรที่น่ารักดี ขนมหลากหลาย ต้องลองไปชิม ไอศกรีมก็โฮมเมดทำเอง ลองไปดูค่ะ” #terraads #terramore ร้านขนมแสนหวานในบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ภายในตกแต่งลงตัวเข้าคู่กับเฟอร์นิเจอร์ผสมผสานหลากหลายสไตล์ ทั้งคันทรีและสแกนดิเนเวียน มีรายละเอียดในสีสันด้วยดอกไม้สีเหลืองเล็กๆ บนโต๊ะ มุมสวนทางด้านนอกก็จัดได้น่านั่ง พร้อมสารพัดทั้งเมนูอาหาร กับเบเกอรีโฮมเมดเน้นความสดใหม่ ใช้ส่วนผสมในการปรุงอย่างดี เอาใจผู้ที่ชื่นชอบให้ได้เลือกชิมอย่างมากมาย แนะนำเมนูอาหารคาวก่อนเลยดีกว่ากับ “Beef Stroganoff” ใครที่ชอบทานเนื้อไม่ควรพลาดจานนี้เด็ดขาด เพราะเนื้อ Tenderloin ส่งตรงจากออสเตรเลีย เสิร์ฟพร้อมกับเส้นเฟตตูชินี เน้นรสชาติเข้มข้ม หอมกลิ่นปาปริก้า มาถึงจานขนมแสนหวานอร่อยของเราบ้างกับเมนู “Buttercup Banana Pie” ซึ่งเป็นไฮไลท์ของร้าน หน้าตาน่าทาน ตรงฐานเค้กทำจากโอริโอ้คุกกี้ ให้ความรู้สึกกรุบกรอบเข้มข้น ส่วนชั้นที่ […]

983/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close