เทอร์ร่าข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวสารวงการอสังหาฯ จับทุกกระแสความเคลื่อนไหว ให้ความรู้แม่นยำทันทุกสถานการณ์ ทั้งข่าวการเงินการลงทุน รอบรั้วอสังหาริมทรัพย์ โครงการเปิดใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ทีมงาน TerraBKK Research พร้อมนำเสนอข้อมูลภาวะตลาดตราสารทุน อาทิ รายงานดัชนีกลุ่มอสังหาฯ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และกองทุนอสังหาฯ

ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

12345

ข่าว
		Array
(
  [news-category] => news
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 21
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => news
  [order] => DESC
)
		

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยถึงแผนการปรับปรุงการให้บริการของการรถไฟฯ ในปี 2560 ว่า การรถไฟฯจะมุ่งเน้นการยกระดับการให้บริการรถไฟอย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และกระทรวงคมนาคม ที่ต้องการให้ประชาชนทุกระดับเข้าถึงการบริการขั้นพื้นฐานที่ดีอย่างเท่าเทียมกัน โดยได้ มีการเร่งดำเนินการปรับปรุงมาตรฐานรถไฟโดยสารชั้น 3 ให้ครบตามเป้าหมายจำนวน 148 คัน หลังจากที่ผ่านมาได้มีการปรับปรุงและเปิดให้บริการแก่ประชาชนในระยะแรกไปแล้ว 20 คัน และก่อนเทศกาลสงกรานต์นี้ จะมีการปรับปรุงเสร็จเพิ่มเติมอีก 40 คัน รวมเป็น 60 คัน ก่อนจะปรับปรุงเสร็จได้ครบตามแผนทั้งหมด 148 คันภายในสิ้นปี เพื่อสามารถรองรับการเดินทางของประชาชน ทันช่วงเทศกาลปีใหม่ ทั้งนี้ ภายในรถไฟชั้น 3 ที่มีการปรับปรุงได้มีการทำสีขบวนรถโดยสารทั้งภายในและภายนอกใหม่ การปรับปรุงระบบน้ำใช้ ห้องน้ำ และเครื่องสุขภัณฑ์ ให้มีความสะอาด ปราศจากกลิ่นรบกวน การปรับปรุงประตู หน้าต่าง บานกระจกใหม่ เปลี่ยนพื้น ในตัวรถโดยสารใหม่ทั้งหมดให้มีความสะอาด แข็งแรง ใช้วัสดุพิเศษกันลื่นและป้องกันการติดไฟ หุ้มเบาะนั่งใหม่ พนักพิงให้นั่งได้สะดวกสบาย รวมถึงการเปลี่ยนพัดลม […]

11/ Share :

กลุ่ม “สยามอีสเทิร์นฯ” รุดพบ “พิชิต อัคราทิตย์” เสนอตัวลงทุนเดินเรือเฟอรี่ 3 เส้นทาง กว่า 1.5 หมื่นล้าน เส้นทางเชื่อมทะเลอ่าวไทยตะวันออก-ตะวันตก พัทยา-หัวหิน บางปู-พัทยาและบางปู-หัวหิน ผนึกกองทัพเรือ-สหวิริยา ทุ่ม 3 พันล้าน เปิดเส้นทางพิเศษรองรับอีอีซี จุกเสม็ด-บางสะพานทะลุมาเลย์-สิงคโปร์ ขนทั้งคน รถและสินค้า นายพีรพงศ์ ประสพสุขเจริญ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาและวางแผน บริษัท สยามอีสเทิร์นอินดัสเตรียลพาร์ค จำกัด (SEP) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ในวันที่ 20 ม.ค. 2560 นี้ จะเข้าพบนายพิชิต อัคราทิตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อนำเสนอ แผนลงทุนพัฒนาเส้นทางเดินเรือเฟอรี่ 3 เส้นทาง เงินลงทุน 15,040 ล้านบาท ประกอบด้วย เส้นทางพัทยา-หัวหิน, บางปู-พัทยา และบางปู-หัวหิน แยกเป็นสร้างท่าเรือเฟอรี่ใหม่ 3 ท่า ที่บางปู […]

15/ Share :

ออมสินลุ้นเอสเอ็มอีตื่นลงทุนรับเศรษฐกิจฟื้น เดินหน้าปล่อยซอฟท์โลนระยะ 3 ค้างท่อต่ออีก 2 หมื่นล้านบาท นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติขยายเวลาปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้กับเอสเอ็มอี (ซอฟต์โลน) ระยะที่ 3 วงเงิน 3 หมื่นล้านบาท โดยเอสเอ็มอีสามารถยื่นขอได้ถึง 31 ต.ค.2560 และธนาคารออมสินเบิกจ่ายถึงวันที่ 30 ธ.ค.2560 สำหรับเอสเอ็มอีต้องการสร้างโรงงาน ขยายกำลังการผลิต ปรับเปลี่ยนเครื่องจักร ซึ่งปัจจุบันธนาคารปล่อยกู้แล้ว 1 หมื่นล้านบาท ยังเหลือวงเงินอีก 2 หมื่นล้านบาท #terraads ทั้งนี้ เชื่อว่าหลังจากนี้เอสเอ็มอีต้องการเพิ่มศักยภาพกำลังการผลิตมากขึ้น เนื่องจากในปีนี้เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มที่ดี คาดว่าในปี 2560 จะขยายตัวได้ 3.5-4% สูงกว่าปีก่อนที่ขยายตัว 3.2% ส่งผลดีทำให้เอสเอ็มอีลงทุนมากขึ้น ขณะเดียวกันธนาคารจะเร่งสนับสนุนสินเชื่อสตาร์ทอัพให้กับผู้ประกอบการเริ่มต้นด้วย ขณะที่การให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมทางภาคใต้ จะสามารถขอสินเชื่อได้ในกรณีที่โรงงานได้รับความเสียหาย ต้องสร้างโรงงานใหม่ หรือซื้อเครื่องจักรที่มีศักยภาพ แต่ไม่รวมถึงผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบต้องการซ่อมแซมโรงงาน เนื่องจากวัตถุประสงค์ของโครงการเป็นการเพิ่มกำลังการผลิต เพิ่มประสิทธิภาพเท่านั้น สำหรับโครงการที่ทางธนาคารออมสินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในส่วนผู้ประกอบการคิดอัตราดอกเบี้ย […]

9/ Share :

บิ๊กเนมอสังหาฯเบนเข็มรุกแนวราบ คาดตลาดโตประมาณ 3-7% พฤกษา เล็งเปิด 60 โครงการ เพิ่มสัดส่วนสินค้าพร้อมอยู่ ลดเสี่ยงทิ้งโอน พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ชี้แนวราบตลาดเรียลดีมานด์ ศุภาลัย เผยผู้ประกอบการมุ่งพัฒนาโครงการแนวราบมากขึ้น สถานการณ์ตลาดคอนโดมิเนียมในช่วงปีที่ผ่านมา ถือว่าอยู่ในช่วงชะลอตัวอย่างมาก สืบเนื่องจากกำลังซื้อกลุ่มลูกค้าหลักในระดับกลาง-ล่าง ซึ่งเป็นฐานใหญ่ของประเทศประสบปัญหาหนี้สินภาครัวเรือนที่เพิ่มสูงขึ้น ขณะที่สถาบันการเงินก็มีความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อ ทำให้ในปี 2560 ผู้ประกอบการต้องปรับแผนการดำเนินงาน หันมาพัฒนาโครงการแนวราบเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความต้องการอยู่อาศัยแท้จริง (เรียลดีมานด์) อีกทั้งยังสามารถคาดการณ์รายได้ได้ดีกว่า ไม่เหมือนคอนโดมิเนียมที่กลุ่มผู้ซื้อมีทั้งซื้อเพื่อเก็งกำไร ซื้อเพื่อลงทุนระยะยาว และซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง การก่อสร้างต้องแล้วเสร็จทั้งโครงการพร้อมส่งมอบจึงจะรับรู้รายได้ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจอสังหาฯ คาดการณ์ปีนี้ตลาดจะเติบโตจากปี 2559 ประมาณ 5-10% หากแยกพิจารณาในแต่ละประเภทสินค้า พบว่าในกลุ่มทาวน์เฮ้าส์จะมีอัตราการเติบโตที่ประมาณ 5-7% ขณะที่บ้านเดี่ยวจะมีอัตราการเติบโตที่ประมาณ 3-6% คอนโดมิเนียม 7-15% โดยเฉพาะกลุ่ม 3-5 ล้านบาท นายปิยะ ประยงค์ กรรมการผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจแวลู บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” […]

12/ Share :

ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตสินค้าอุปโภค-บริโภคที่สำคัญในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีการส่งออกผ่านพรมแดนรอบประเทศ โดยเฉพาะกัมพูชา ที่ชื่นชอบสินค้าไทยมาก ทำให้ผู้ประกอบไทยให้ความสนใจการขยายตัวของตลาดนี้มากขึ้นเรื่อยๆ แนวโน้มการลงทุนจะน่าสนใจแค่ไหน คงต้องฟังจากปากคำของ “พล.อ. วิชิต ยาทิพย์” สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ที่ได้มอบหมายให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา เชื่อมสายสัมพันธ์และการค้าระหว่างทั้ง 2 ประเทศ หน้าที่ของสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา จากการที่ได้รับการแต่งตั้งจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ให้ดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมมิตรภาพไทย-กัมพูชา ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ก็มีผลงานมากมาย เช่น การนำกลุ่มนักธุรกิจเอสเอ็มอี เอสเอ็มแอล ไปค้าขายที่กัมพูชา จัดงานแสดงสินค้าในสองเมืองใหญ่อย่างกรุงพนมเปญและจังหวัดเสียมราฐ 2-3 ครั้ง ซึ่งประสบความสำเร็จด้วยดี ได้การตอบรับจากชาวกัมพูชาอย่างมาก สิ่งที่ได้เห็นอย่างชัดเจนคือ คนกัมพูชามีอำนาจในการซื้อสูง และชื่นชอบสินค้าอุปโภค-บริโภคของไทยมากกว่าสินค้าจากประเทศอื่น โดยผู้บริโภคให้ความเห็นว่า สินค้าจากไทยอยู่ในเกรดพรีเมียม และเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา สมาคมได้ส่งนักธุรกิจรุ่นใหม่ไปสานสัมพันธ์กับนักธุรกิจคนรุ่นใหม่กับกัมพูชา เป็นการเชื่อมรอยต่อระหว่างคนรุ่นเดิมกับคนรุ่นใหม่ เชื่อมโยงการค้าสองประเทศ #terraads สินค้าไทยซึ่งเป็นที่นิยมในกัมพูชา ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค-บริโภคที่มีในซูเปอร์มาร์เก็ตของไทย สบู่ แชมพู เครื่องประทินโฉม หรือแม้แต่ธุรกิจบริการด้านความงาม อย่างวุฒิศักดิ์คลินิค ก็เจริญเติบโตในกัมพูชา ส่วนธุรกิจร้านอาหารก็เริ่มเข้าลงทุนแล้ว ประเทศไทยจึงเป็นศูนย์กลางของธุรกิจค้าขายในภูมิภาคนี้ เป้าหมายของสมาคมคือ ทำให้นักธุรกิจทั้ง […]

9/ Share :

แผนพัฒนาเชิงพาณิชย์ย่านพหลโยธินและสถานีกลางบางซื่อยังอืด ต้องรื้อแผนรอบใหม่รับย้าย-ไม่ย้ายบขส. เหตุหวั่นกระทบปัญหาจราจรช่วงก่อสร้างและเมื่อเปิดให้บริการ จับตาแผนพัฒนาแปลง A และ กม.11 โดนใจนักลงทุนจริง คาดเสนอบิ๊กคมนาคมไฟเขียวสัปดาห์หน้า นางสิริมา หิรัญเจริญเวช รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจบริหารทรัพย์สิน การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า แผนการพัฒนาพื้นที่สถานีกลางบางซื่อและย่านพหลโยธินทั้ง 1,200 ไร่ยังคงเดินหน้าต่อไป แม้ว่าผลการศึกษาแปลง A และพื้นที่ กม.11 จะนำเสนอสำนักงานคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจ(สคร.) พิจารณาแล้วก็ตาม โดยเฉพาะแปลง B ที่มีพวงรางรถไฟหลายเส้นทางยังใช้งานอยู่ในปัจจุบันดังนั้นการพัฒนาจึงต้องพิจารณาหลายด้านอย่างรอบคอบด้วย ไม่ว่าจะเป็นปมปัญหาผลกระทบด้านจราจรทั้งภายในโครงการและภายนอก และปมปัญหาการใช้งานพวงรางต่างๆ โดยปัญหาจราจรนั้นมอบหมายให้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) รับไปดำเนินการแก้ไข ส่วนการโอเปอเรชันยังพอมีแนวทางแก้ไขได้ง่ายกว่า ทั้งนี้คณะกรรมการที่เกี่ยวข้องจะมีการจัดประชุมช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ร่วมกับกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาทั้งโครงการสถานีกลางบางซื่อและโครงการย่านพหลโยธิน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ ร.ฟ.ท.ที่เกี่ยวข้องร่วมหารือเชิงลึกถึงแนวทางดำเนินการและแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ให้ได้ข้อยุติโดยเร็ว “หวั่นว่าจะไปเกิดผลกระทบช่วงการตอกเสาเข็มโครงการ หากกระทบต่อการโอเปอเรชั่นอาจจะกระทบโครงการให้ล่าช้าได้หรือไม่ อย่างไร โดยเฉพาะกับผู้ลงทุน กระทบต่อการบริหารสัญญาที่จะไม่เป็นไปตามแผนพัฒนาโครงการเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวจะมีการพัฒนาในหลายส่วนไปพร้อมกันจึงป้องกันเอาไว้ก่อนได้ซึ่งหาก ร.ฟ.ท.มีงบประมาณจำนวนหลักพันล้านบาทก็น่าจะตอกเข็มรองรับไว้ก่อน แต่เอกชนก็ต้องออกแบบให้สอดคล้องกับเข็มที่ตอกรองรับเอาไว้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากมีพื้นที่กว้างขวางมากถึง 78 ไร่” นอกจากนั้น ยังมีปัญหาการพัฒนาพื้นที่แปลง C ที่บริษัทขนส่ง จำกัด(บขส.) ใช้งานในปัจจุบันหากย้ายออกไปก็จะพัฒนาได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ล่าสุดนโยบายจะไม่ย้ายออกไปจึงต้องวางแผนใหม่เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบด้านจราจรที่อาจจะส่งผลกระทบต่อการก่อสร้างในพื้นที่และนอกพื้นที่ได้ด้วยเช่นกัน […]

9/ Share :

ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ใจกลางเมือง เปิดตัวโครงการ Chapter One ECO รัชดา-ห้วยขวาง คอนโด High Rise ใกล้ MRT ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยพฤกษา เรียลเอสเตส เนรมิตชีวิตคนเมืองให้ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบ Scandinavian Design ทำเลรัชดาภิเษก จากแยกพระราม 9 ถึงแยกรัชดาลาดพร้าว ที่ถูกยกให้เป็น New CBD เพราะเป็นศูนย์รวมแหล่งงาน อาคารสำนักงานสำคัญย้ายมาประจำการที่นี่ อาทิ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) แห่งใหม่ อาคารยูนิลีเวอร์, AIA Capital Center, CP Tower2, The Super Tower by G LAND รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เช่น ฟอร์จูนทาวเวอร์, เซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9, เอสพลานาด รัชดาภิเษก, ตลาดนัดรถไฟ รัชดา และโครงการ […]

552/ Share :

RHYTHM SUKHUMVIT 36-38 คอนโดตอบโจทย์คนเมืองพร้อมอยู่! ใกล้ BTS ทองหล่อ คุ้มสุด…กับโปรโมชั่นยากจะปฏิเสธ จอง 50,000 พร้อมเข้าอยู่ เป็นอีกคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองที่ตั้งอยู่ในโลเคชั่นสุดฮอตที่สุดของกรุงเทพมหานคร สำหรับ RHYTHM SUKHUMVIT 36-38 ภายใต้การบริหารของ เอพี (ไทยแลนด์) ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย เพราะตั้งอยู่ตรงข้ามซอยทองหล่อ จึงเดินทางสะดวกสบายเพียงไม่กี่ก้าวถึงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทองหล่อ ขับรถสะดวก เพราะทะลุได้ทั้งสุขุมวิทและพระราม 4 แถมใกล้ทางด่วนหลายเส้นทาง อีกทั้งอยู่ใจกลางย่านสตรีตฟู้ด และร้านอาหารมากมาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองโดยแท้ ล่าสุด RHYTHM SUKHUMVIT 36-38 ก่อสร้างแล้วเสร็จมากกว่า 97% พร้อมส่งข้อเสนอสุดพิเศษที่ยากจะปฏิเสธ ไม่ว่าจะเป็นห้องStudio 24 ตารางเมตร เริ่ม 3.95ล้าน โอกาสสุดท้ายก่อนปิดโครงการ 1 ห้องนอน  (Combined) 48 ตารางเมตร ราคาเดียว 8.04ล้าน* จอง 50,000 เข้าอยู่ทันที หรือ1 ห้องนอนดีไซน์ใหม่ ลดสูงสุด […]

681/ Share :

ทีทูพี กางแผนรุกฟินเทค ต่อยอดบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ “Deep Pocket”ผนึกซัมซุงเพย์บริการ “กาแลคซี่ กิฟท์การ์ด” สยายปีกต่างแดนประเดิม“เมียนมาร์”ประเทศแรก ร่วมทุนท้องถิ่นตั้งบริษัท 100 ล้านบาท ตลาดกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์(e-Wallet) ส่วนหนึ่งของระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์(E-Payment)ในประเทศไทย นับเป็น Financial Technology หรือ Fintech (ฟินเทค) ที่มาแรงที่สุดในปัจจุบันที่มีผู้ให้บริการแล้วอย่างน้อย 16 ราย แนวโน้มในปีนี้แข่งขันรุนแรง เมื่อผู้นำตลาดอย่าง Deep Pocket หนึ่งในฟินเทค ที่เป็นของคนไทยประกาศความพร้อมขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ นายทวีชัย ภูรีทิพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัททีทูพี จำกัด ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น Deep Pocket เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ”ว่า ปีนี้บริษัทมีแผนต่อยอดบริการภายใต้แอพพลิเคชั่น “Deep Pocket”ออกไปอีกจำนวนมาก แต่ยังไม่สามารถเปิดรายละเอียดที่ชัดเจนได้ นอกจากนี้ยังมีแผนร่วมกับซัมซุงในการพัฒนาบริการโปรแกรมสมาชิก หรือ โปรแกรม รอยัลตี้ “กาแลคซี่ กิฟท์ การ์ด” รวมถึง “ซัมซุง เพย์” #terraads ผู้ใช้บริการ“Deep Pocket” […]

36/ Share :

แบงก์ชาติผนึกเอดีบี เปิดแคมเปญออนไลน์ #effortlesssaving: #เปย์ไม่เจ็บเก็บไม่จน สร้างภูมิคุ้มกันคนรุ่นใหม่ก่อหนี้เกินตัว นางชนาธิป จริยาวิโรจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายส่งเสริมความรู้ทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.ได้ร่วมกัน Asian Development Bank (ADB) เปิดตัวออนไลน์แคมเปญ #effortlesssaving: #เปย์ไม่เจ็บเก็บไม่จน เพื่อนำเสนอเทคนิคการเก็บเงินที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น เพื่อเปลี่ยนพฤติกรรมและปรับทัศนคติเดิมๆของคน Gen Y ที่มองการเก็บเงินเป็นเรื่องยากและไกลตัว ออนไลน์แคมเปญ 3 เทคนิค คือ 1.เก็บเงินทอน เช่น ทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายให้เก็บเงินทอนที่ได้รับกลับมา 2.เก็บเลขท้าย เก็บเงินตามเลขท้ายของจำนวนเงินที่ใช้ไป เช่น ใช้เงิน 599 ต้องเก็บ 99 และ 3.เก็บส่วนลด เก็บเงินที่ได้จากส่วนลด เช่น ซื้อของ 1,000 บาท จากราคาปกติ 1,200 บาท ต้องเก็บเงิน 200 บาท ซึ่งผู้สนใจสามารถร่วมสนุกง่ายๆ ผ่าน www.effortlesssaving.com […]

52/ Share :

กรมขนส่งฯเร่งคลอด VIP TAXI รับแผนปลดระวางแท็กซี่อายุใช้งานครบกว่า 12 ปี 1.1 หมื่นคัน แย้มมาตรการใหม่เข้มงวดแบบสุดโหดระบุในการจดทะเบียนบิ๊กขบ.เผยเสนอกฎกระทรวงเตรียมบังคับใช้กรณีต้องติดตั้งระบบ GPS จับตาผู้ประกอบการ/สหกรณ์ลงขันสู้หรือวางมือทางธุรกิจ เหตุมีความเสี่ยงด้านการลงทุน ตามที่กรมการขนส่งทางบก(ขบ.) ได้ประกาศใช้มาตรการต่างๆในการจัดระเบียบรถแท็กซี่เพื่อยกระดับมาตรฐานและคุณภาพให้บริการรถโดยสารสาธารณะอีกประเภทหนึ่งไปแล้วนั้น ล่าสุดยังคงเดินหน้าเพิ่มศักยภาพแท็กซี่สายพันธุ์ใหม่เพื่อทดแทนรถที่มีอายุการใช้งานเกิน 12 ปีที่มีจำนวนกว่า 1.1 หมื่นคันซึ่งจะทยอยครบกำหนดในปีนี้ ทั้งรถใช้งานส่วนบุคคลและนิติบุคคล สู่รูปแบบใหม่ “แท็กซี่วีไอพี” เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้บริการหวังเปิดทางให้ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพเข้ามาลงทุนในธุรกิจนี้ก่อนเดินหน้าล้างบางแท็กซี่สายพันธุ์เก่าที่ด้อยมาตรฐานให้หมดไปในที่สุด โดยในกรณีดังกล่าวนี้นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก(ขบ.) เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่าปัจจุบันได้เปิดให้บริการแท็กซี่แบบเสรีโดยให้บริการจดทะเบียนแท็กซี่สาธารณะสามารถเพิ่มจำนวนให้ครบได้อย่างต่อเนื่องตามที่ได้ยื่นขอจดทะเบียนกับขบ.เมื่อรถนั้นๆครบกำหนดอายุการใช้งาน 12 ปีแล้ว ทั้งนี้ในปี 2560 พบว่ามีแท็กซี่หมวดอักษรต่างๆที่มีอายุใช้งานเกิน 12 ปีจำนวนกว่า 1.1 หมื่นคันจำเป็นจะต้องยกเลิกให้บริการ เจ้าของรถต้องส่งคืนแผ่นป้ายทะเบียนรถและนำใบคู่มือจดทะเบียนรถมาแสดงต่อนายทะเบียนเพื่อบันทึกหลักฐานการระงับทะเบียน หรือเปลี่ยนประเภทรถภายใน 30 วันนับแต่วันครบอายุการใช้งาน หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และกรณีที่มีการนำรถแท็กซี่สิ้นอายุการใช้งานแล้วไปวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสารก็จะมีความผิดตามมาตรา 5(10) ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับศักยภาพของผู้ประกอบการว่าจะสนใจลงทุนในธุรกิจบริการแท็กซี่อีกต่อไปหรือไม่ ส่วนกรณีจะนำมาตรการใหม่รูปแบบใดไปดำเนินการกับรถแท็กซี่ก่อนนำไปจดทะเบียนใหม่ทดแทนคันที่ครบวาระ 12 ปีนั้นจะต้องนำเสนอผู้บริหารกระทรวงคมนาคมเห็นชอบและอนุมัติให้ดำเนินการก่อนประกาศใช้อย่างเป็นทางการต่อไปโดยมาตรการที่จะนำไปใช้ปฏิบัติขณะนี้อยู่ระหว่างการเสนอออกกฎกระทรวงให้รถที่มีขนาดปกติติดตั้ง GPS […]

1,414/ Share :

ภายใต้งบประมาณที่จำกัด เทียบกับภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลกลับท้าทายไม่น้อยใน ยุค การเปิดประชาคมอาเซียน และยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยเฉพาะ “ผังเมือง”ที่เป็นเครื่องมือสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ “ฐานเศรษฐกิจ” สัมภาษณ์ นายมณฑล สุดประเสริฐ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง ดังคำถามต่อไปนี้ นโยบายเร่งด่วน นโยบายใหม่ กรมเร่งทำตามโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 คือ ผังเมือง 4.0 ซึ่ง ทุกเรื่อง อธิบดีระบุว่า ทุกอย่างต้องรวดเร็ว ทันเหตุการณ์ โดยเฉพาะการนำนวัตกรรมมาใช้ ซึ่งกรมอยากทำเกี่ยวกับแอพเพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสซื้อแอพเข้าถึงข้อมูลทางผังเมือง ซึ่งต่อไปทุกคนจะค้นหาได้บนมือถือ ว่าตรงไหนทำอะไรได้บ้างโดยไม่ต้องเดินทางมาติดต่อที่หน่วยงานราชการ หรือตรวจสอบในกระดาษ เร่งบังคับใช้ผัง เพื่อป้องกันไม่ให้การพัฒนามีความบิดเบี้ยว ผังเมืองรวมจังหวัดจึงเป็นคัมภีร์ สำคัญ ที่จะประกาศให้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศโดยเร็วโดยเฉพาะภายในวันที่ 19 มกราคม 2560 หากบังคับใช้ไม่ทัน จะส่งผลกระทบต่อ 18 จังหวัดที่อยู่ในแผนพลังงานของกระทรวงพลังงาน ที่จะพัฒนาพลังงานทดแทน เนื่องจาก คำสั่ง คสช. ตามมาตรา 44 ที่ให้ยกเว้นทางผังเมือง สร้างโรงงานพลังงานไฟฟ้าได้ ภายใน 1 ปี […]

63/ Share :

ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์อสังหาฯชี้ปี 2560 วิกฤติรายย่อย แบรนด์รายใหญ่เรียกลูกค้าได้มากกว่า พร้อมทำสงครามราคา ดึงดูดรายได้ นายธงชัย ปิยสันติวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีเนอจี้ จำกัด นักกลยุทธ์อสังหาริมทรัพย์ เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์จากปี 259 ซึ่งกำลังซื้อค่อนข้างถดถอย เพราะปัญหาภาวะเศรษฐกิจและหนี้ครัวเรือนที่สูงขึ้น ต่อเนื่องถึงปีนี้ จะส่งผลกระทบรุนแรงมากกับผู้ประกอบการรายย่อย เพราะขนาดเงินทุนแตกต่างจากผู้ประกอบการรายใหญ่ ต้องใช้เงินลงทุนของตัวเองส่วนหนึ่ง อีกส่วนขอสินเชื่อจากธนาคาร ขณะที่รายใหญ่มีเครื่องมือในการระดมทุนรวมทั้งสถาบันการเงินก็พร้อมให้สินเชื่ออย่างเต็มที่ ปัจจุบันผู้ประกอบการรายใหญ่และเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจำนวนประมาณ 40 บริษัท ครองตลาดประมาณ 70% ส่วนรายย่อยมีประมาณ 1,600 บริษัท มีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 30% #terraads โดยกลยุทธ์รายใหญ่จะเปิดโครงการเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ไม่ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร เพราะมีที่ดินที่ซื้อไว้แล้วจำนวนมาก ทำให้ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา หลายบริษัทมีสินค้าเหลือค้างเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะราคา 1-3 ล้านบาท ยังคงเหลือที่จะต้องใช้เวลาย่อยในปี 2560 และ 2561 อีกประมาณ 3 หมื่นหน่วย จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่รายใหญ่จะใช้กลยุทธ์ลด แลก […]

31/ Share :

Pleno บางใหญ่ โครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น ใหม่ล่าสุด จาก AP (Thailand) บนทำเลศักยภาพย่านบางใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงและห้าง Central Plaza WestGate ที่สามารถเชื่อมต่อความสุขในการใช้ชีวิตของกลุ่มครอบครัวคนเมือง และตอบโจทย์สำหรับวันหยุดพักผ่อนด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกจากส่วนกลาง เช่น Clubhouse ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะภายในโครงการ เป็นต้น เชื่อมต่อความสุข ครอบครัวคนเมืองกับทาวน์โฮมหรู ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง และ Central Plaza WestGate ภายใต้แนวคิด MODERN ARTDECO โดดเด่นด้วยการนำเอาลวดลายดอกกล้วยไม้ ที่ผสมผสานความสวยงามของศิลปะที่ธรรมชาติ รังสรรค์ไว้ ใส่ลง Façade บ้านถ่ายทอดเป็นงานดีไซน์ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ โอบล้อมด้วยความสงบร่มรื่นของธรรมชาติ เข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์ทุกรายละเอียดของการอยู่อาศัย ให้ทุกช่วงเวลา สัมผัสกับความสุขเหนือระดับ ที่ตั้งโครงการ #terraads ตัวโครงการ Pleno บางใหญ่ ตั้งอยู่ในซอยสองพี่น้อง ซึ่งอยู่ห่างจากปากซอย 300 เมตร จากถนนคลองถนน ที่เชื่อมต่อกับถนนสายหลักกาญจนาภิเษก […]

79/ Share :

เอ็มไทย กรุ๊ป สบช่องตลาดอสังหาฯ ย่านสุวรรณภูมิบูมต่อเนื่อง ทุ่มงบพลิกโฉมที่ดินเนื้อที่ 220 ไร่ ติดริมถนนศรีวารีพัฒนาโปรเจคยักษ์ ‘วารีโอ สุวรรณภูมิ’ สร้างโครงการในแบบ lifestyle residential community ตั้งเป้าพัฒนาสู่ฮับการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบในย่านดังกล่าว ชูจุดขายความโดดเด่นด้านทำเลที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องในปัจจุบันจากการลงทุนของภาครัฐ ตลอดจนการเติบโตของการท่องเที่ยว ดร.วีรพงษ์ ชุติภัทร์ กรรมการบริหาร บริษัท พรอพเพอร์ตี้ คอนแท็ค จำกัด ในเครือเอ็มไทย กรุ๊ป ดร.วีรพงษ์ ชุติภัทร์ กรรมการบริหาร บริษัท พรอพเพอร์ตี้ คอนแท็ค จำกัด ในเครือเอ็มไทย กรุ๊ป เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปีนี้จะเริ่มที่การพัฒนาโครงการวารีโอ สุวรรณภูมิ บนเนื้อที่กว่า 220 ไร่ บริเวณทำเลถนนศรีวารี สุวรรณภูมิ ซึ่งเริ่มศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการพัฒนาโครงการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 โดยได้กำหนดแนวคิดของโครงการให้เป็นโครงการ lifestyle residential community มูลค่าการลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งได้เริ่มต้นพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวเป็นเฟสแรกบนเนื้อที่ […]

107/ Share :

“บางนา” หนึ่งทำเลที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย แม้แต่ก่อนอาจเป็นย่านที่ดูห่างไกลวิถีชีวิตคนเมือง แต่ปัจจุบันมองไปทางไหน กลับรายล้อมไปด้วยสิ่งที่รองรับความสะดวกสบายของคนเมืองแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น เส้นทางคมนาคมที่ครอบคลุมทุกประเภทการเดินทาง แหล่งรวมประสบการณ์ไลฟ์สไตล์และความบันเทิงสำหรับคนทุกวัย ศูนย์กลางเศรษฐกิจที่ทุกคนต่างต้องการเข้ามาจับจองพื้นที่ ทั้งเพื่ออยู่อาศัย และเพื่อลงทุนในอสังหาริมทรัพย์บนย่านดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น คุณโอภาส ศรีพยัคฆ์ MD LPN #terraads โครงการลุมพินี เพลส บางนา กม.3 หนึ่งในคอนโดลุมพินีย่านบางนาที่ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) พัฒนาขึ้นภายใต้แบรนด์ “ลุมพินี เพลส” มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท เตรียมเปิดจองวันเสาร์ที่ 21 มกราคมนี้ หลังประสบความสำเร็จจากการนำร่องพัฒนาโครงการลุมพินี เมกะซิตี้ บางนา เมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยโครงการลุมพินี เพลส บางนา กม.3 ตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุด มากด้วยศักยภาพของการอยู่อาศัย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของย่านนี้ (East Business District (EBD)) ติดกับห้างเซ็นทรัล บางนา เพียง […]

119/ Share :

ตลท.โชว์ 10 ปีย้อนหลัง ลงทุนหุ้นรวยสุด ฟันกำไร 16.1% พร้อมส่งเสริมพนักงาน บจ.ออมเงินมากขึ้น ดัชนีเชื่อมั่นหุ้น 3 เดือน เพิ่มมาอยู่เหนือระดับ 102 นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา (2549-2559) การลงทุนในหุ้นไทยมีผลตอบแทนสูงกว่าการลงทุนในสินทรัพย์อื่นๆ อย่างมาก โดยหุ้นไทยมีผลตอบแทนเฉลี่ย 16.1% รองลงมาเป็นทองคำ 9.1%, พันธบัตรรัฐบาล 5.5% และดอกเบี้ยเงินฝาก 2.0% ทั้งนี้ การที่ดอกเบี้ยได้รับผลตอบแทนที่ต่ำกว่าอัตราเงินเฟ้อเฉลี่ยที่ 2.3% ดังนั้น ตลท.ได้ร่วมกับสภาธุรกิจตลาดทุนไทย และหน่วยงานอื่นๆ ส่งเสริมและให้ความรู้ประชาชนกลุ่มต่างๆ ทั้งกลุ่มผู้มีรายได้น้อยและรายได้สูง หันมาออมเงินและลงทุนผ่านช่องทางต่างๆ เช่น ลงทุนในหุ้น, ผ่านกองทุน และประกัน เป็นต้น #terraads “ตลท.ยังได้ส่งเสริมให้บริษัทจดทะเบียน (บจ.) ส่งเสริมให้พนักงานบริษัทเข้าโครงการการออมมากขึ้น เช่น ตลท.จะนำเงินการออมของพนักงาน หรือการบริหารจัดงานด้านการเงินมาเป็นตัวชี้วัดด้วย ซึ่งต่อไปคำที่กล่าวกันว่า […]

45/ Share :

โบรกฯ คาดปี 2560 แบงก์ฟันกำไร 210,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6% อานิสงส์โครงการลงทุนรัฐ-กินส่วนต่างดอกเบี้ย แต่ห่วงหนี้ครัวเรือนสูง คลังออกโรงจี้ ธปท.-ธนาคารพาณิชย์ เดินเครื่องพร้อมเพย์ไตรมาสแรกปีนี้ กำชับ! ห้ามเลื่อนอีก นายธนเดช รังษีธนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) อาร์เอชบี (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ในปี 2560 คาดว่าธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ 10 แห่ง จะมีกำไรจากการดำเนินงานรวมกว่า 210,000 ล้านบาท เพิ่มจากปีก่อน 6% เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากโครงการลงทุนขนาดใหญ่ของภาครัฐ รวมถึงธุรกิจต่างๆ เริ่มมีลงทุนเพิ่มตามการขยายตัวเศรษฐกิจไทย และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) มีแนวโน้มที่ชะลอตัว ทำให้หลาย ธนาคารตั้งสำรองเผื่อหนี้สงสัยจะสูญลดลง ส่วนการปล่อยสินเชื่อธนาคารปีนี้จะเติบโตที่ 4% ซึ่งจะโตน้อยกว่ากำไร เพราะส่วนหนึ่งมาจากบริษัทต่างๆ โดยเฉพาะบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ในตลาดหลักทรัพย์ฯ ใช้วิธีการระดมทุนผ่านช่องทางอื่นๆ และธนาคารก็มีวิธีการบริหารต้นทุนที่ดี โดยเฉพาะการได้อานิสงส์เรื่องของส่วนต่างดอกเบี้ยในระหว่างที่ดอกเบี้ยเงินฝากต่ำ และดอกเบี้ยเงินกู้ที่อยู่ในระดับสูง #terraads อย่างไรก็ตาม ปัจจัยเสี่ยงที่ต้องติดตามต่อการขยายตัวของผลประกอบการกลุ่มธนาคาร […]

37/ Share :

บอร์ด รฟม.ไฟเขียวจ้าง BEM เดินรถเชื่อม 1 สถานีเตาปูน-บางซื่อ 918 ล้านบาท คาด ต้นเดือน ก.พ.นี้ลงนามสัญญาจ้างเอกชนได้ นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟม.มีมติเห็นชอบผลการเจรจากับ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ในการจัดซื้อจ้างวิธีพิเศษให้เป็นผู้ติดตั้งระบบรถไฟฟ้า จัดการเดินรถไฟฟ้า และบริหารการเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 1 สถานี ช่วงเตาปูน-บางซื่อ ในวงเงินรวม 918,488,046 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น งานระยะที่ 1 ติดตั้งระบบอาณัติสัญญาณ วงเงิน 672 ล้านบาท จากราคากลาง 678 ล้านบาท และงานระยะที่ 2 จ้างบริหารการเดินรถ วงเงิน 52 ล้านบาทต่อปี จากราคากลางที่ 52.11 ล้านบาทต่อปี, ค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียมทางการเงิน 82.5 ล้านบาท และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% […]

1,217/ Share :

ธนารักษ์เข็นที่ราชพัสดุ 15 แปลงสวยเปิดให้เอกชนร่วมประมูล ชู “หัวหิน-เกาะกูด-วังค้างคาว-อ่าวปอ” ท็อปติดดาวนักลงทุนสนใจล้นหลาม คาดเคาะเลือกผู้ชนะประมูล ก.ค.2560 นายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ในปี 2560 กรมได้นำที่ราชพัสดุเข้าเปิดประมูลหาผู้ลงทุนกลุ่มเป้าหมายพัฒนาพร้อมกันทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็นแปลงใหญ่และแปลงเล็ก รวมทั้งสิ้น 15 แปลง จำนวน 13 จังหวัด ได้แก่ แปลงใหญ่ 4 แปลง 4 จังหวัด ประกอบด้วย แปลงวังค้างค้าว เลขที่ กท.2723 เขตคลองสาน เนื้อที่ 0-3-29 ไร่ มูลค่าโครงการไม่ต่ำกว่า 15.6 ล้านบาท และเลขที่ กท.0580 เขตคลองสาน เนื้อที่ 1-2-40 ไร่ มูลค่าโครงการไม่ต่ำกว่า 44.8 ล้านบาท, แปลงเกาะกูด จังหวัด ตราด เลขที่ ตร.455 อำเภอเกาะกูด เนื้อที่ […]

1,416/ Share :

นายแบงก์มั่นใจกำลังซื้อปีนี้ฟื้นตัว จาก 3 ปัจจัยหลัก หนี้ครัวเรือนลด รถคันแรกทยอยปลดล็อก และภาษีใหม่ เพิ่มเงินในระบบกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท นายสมประวิณ มันประเสริฐหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด(มหาชน) ได้ทำบทสรุปสำหรับผู้บริหาร(Executive Summary) ล่าสุดเสนอต่อผู้บริหารระดับสูงธนาคารกรุงศรีอยุธยา โดยระบุว่า กำลังซื้อในประเทศปีนี้มีแนวโน้มฟื้นตัวจากปีก่อน โดยมีปัจจัยสนับสนุนมาจากการลดลงของหนี้ครัวเรือน ภาระการผ่อนรถคันแรก และ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาที่เพิ่มหักลดหย่อนทำให้มีเงินเข้ามาในระบบมากขึ้น ทั้งนี้สัดส่วนหนี้ครัวเรือนต่อจีดีพีนายสมประวินมองว่า มีแนวโน้มลดลง และเป็นลดลงต่อเนื่องมาจากปลายปี 2559 ในขณะที่รายได้ของผู้บริโภคมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ทำให้มีกำลังซื้อเพิ่มเข้ามา ขณะที่รถยนต์คันแรกที่เป็นมาตรการช่วยเหลืออุตสาหกรรมยานยนต์ที่รับผลกระทบจากน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554 ทยอยที่จะหมดภาระในการผ่อนชำระโดยจากการประเมินของบริษัท กรุงศรีออโต้ จำกัด พบว่าภาระการผ่อนชำระของลูกค้าจะลดลงเดือนละประมาณ 400 ล้านบาท ซึ่งเงินจำนวนนี้จะถูกส่งผ่านเข้ามาในระบบเศรษฐกิจ #terraads นอกจากนี้จากภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ที่จะมีการเพิ่มการหักค่าลดหย่อนได้มากขึ้น เช่นหักของผู้มีเงินได้เป็น 50% ของรายได้แต่ไม่เกิน 6 หมื่นบาท จากเดิมไม่เกิน 3 หมื่นบาท การหักค่าใช้จ่ายเพิ่มจาก 6 หมื่นบาท เป็น 1 แสนบาท […]

936/ Share :
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 321 322 323 324 325 326 327 328 329 330 331 332 333 334 335 336 337 338 339 340 341 342 343 344 345 346 347 348 349 350 351 352 353 354 355 356 357 358 359 360 361 362 363 364 365 366 367 368 369 370 371 372 373 374 375 376 377 378 379 380 381 382 383 384 385 386 387 388 389 390 391 392 393 394 395 396 397 398 399 400 401 402 403 404 405 406 407 408 409 410 411 412 413 414 415 416 417 418 419 420 421 422 423 424 425 426 427 428 429 430 431 432 433 434 435 436 437 438 439 440 441 442 443 444 445 446 447 448 449 450 451 452 453 454 455 456 457 458 459 460 461 462 463 464 465 466 467 468 469 470 471 472 473 474
ดูเพิ่ม
.
Close