เทอร์ร่าข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวสารวงการอสังหาฯ จับทุกกระแสความเคลื่อนไหว ให้ความรู้แม่นยำทันทุกสถานการณ์ ทั้งข่าวการเงินการลงทุน รอบรั้วอสังหาริมทรัพย์ โครงการเปิดใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ทีมงาน TerraBKK Research พร้อมนำเสนอข้อมูลภาวะตลาดตราสารทุน อาทิ รายงานดัชนีกลุ่มอสังหาฯ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และกองทุนอสังหาฯ

ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

12345

ข่าว
		Array
(
  [news-category] => news
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 21
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => news
  [order] => DESC
)
		

นายพิชิต อัคราทิตย์ รมช.คมนาคม เปิดเผยภายหลังมอบนโยบายให้การท่าเรือแห่งประเทศไทย หรือ กทท. ว่า ได้ให้ กทท.เพิ่มรายได้จากการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากพบว่าการบริหารสินทรัพย์ของการท่าเรือไม่เป็นไปตามเป้า ในขณะที่ กทท.มีสินทรัพย์มูลค่ากว่า 50,000 ล้านบาท แต่กลับพบว่าผลตอบแทนได้ไม่ถึง 2% หรือ มูลค่าไม่เกิน 700 ล้านบาทต่อปี ดังนั้นจึงมอบนโยบายให้ กทท.เพิ่มผลตอบแทนในพื้นที่เชิงพาณิชย์เป็น 4-5% ภายในปี 2565 หรือประมาณ 2,800-3,000 ล้านบาท ซึ่งเป้าหมายดังกล่าวเพื่อให้มีผลตอบแทนเทียบเท่ากับองค์กรอื่นๆ เช่น กรมธนารักษ์ และสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ #terraads สำหรับการจัดตั้งกองทุนโครงสร้างพื้นฐาน หรือไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันนั้น ตนมองว่าการท่าเรือสามารถเข้าร่วมด้วยได้ เนื่องจากการท่าเรือมีพื้นที่มีศักยภาพสามารถบริหารในเชิงพาณิชย์เพื่อสร้างรายได้ โดยพื้นที่ของการท่าเรือที่มีศักยภาพสามารถนำมาบริหารจัดการเพิ่มมูลค่าในสินทรัพย์ ประกอบไปด้วยพื้นที่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่คลองเตย พื้นที่ในท่าเรือแหลมฉบัง นอกจากนี้ให้องค์กรเน้นทำให้ กกท.มีความยั่งยืน โดยนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการบริหารมากขึ้นเพื่อสอดคล้องกับยุคไทยแลนด์ 4.0 เนื่องจากในปัจจุบันการขนส่งสินค้าที่ท่าเรือให้บริการสามารถรองรับปริมาณตู้สินค้าได้ที่ 8 ล้านตู้ต่อปี และมีการประเมินว่าในปี 65 จะสามารถรองรับปริมาณตู้สินค้าได้ถึง 18 ล้านตู้ต่อปี. ขอบคุณข้อมูลจาก thaipost […]

84/ Share :

เมื่อค่าเงินดอลลาร์แกว่งตัวอยู่ในช่วงแคบ ๆ ที่ระดับสูงที่สุดในรอบ 14 ปีอย่างที่เป็นอยู่ในเวลานี้ ว่ากันว่า แม้แต่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ยังอดตั้งคำถามไม่ได้ว่า ดอลลาร์ ควรจะแข็งค่าหรือทำให้อ่อนค่าลงดีกว่ากัน น่าเสียดายที่คนที่ทรัมป์ยกหูโทรศัพท์สอบถามนั้น ฮัฟฟิงตันโพสต์ระบุว่า ไม่ใช่ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจ หากแต่เป็นคนอย่าง ไมเคิล ฟลินน์ ซึ่งในเวลานั้นยังดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านความมั่นคงอยู่ ทรัมป์ก็เลยไม่ได้คำตอบ เมื่อไม่ได้คำตอบ ก็คงทำให้ปมเรื่องค่าเงินดอลลาร์ยังคงเป็นปัญหาคาใจของทรัมป์อยู่ในเวลานี้ ถ้าย้อนกลับไปดูเรื่องเดียวกันนี้จากปากของประธานาธิบดีอเมริกันเองจะเห็นได้ว่าทิศทางของค่าเงินดอลลาร์ในเวลานี้ ไม่ใช่สิ่งที่ทรัมป์ต้องการอย่างแน่นอน ตอนนั้นทรัมป์ประกาศว่า ค่าเงินดอลลาร์แข็ง ๆ กำลัง “ฆ่าเรา” อยู่ตลอดเวลาด้วยการทำให้ผลผลิตที่ออกจากโรงงานผลิตในสหรัฐอเมริกาแพงขึ้นและมีขีดความสามารถในการแข่งขันน้อยลง “ค่าเงินดอลลาร์ที่อยู่ในระดับสูงตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เป็นเหตุผลสำคัญที่ว่าทำไมการจ้างงานในโรงงานผลิตของอเมริกันทรงตัวนิ่งอยู่ตลอดมา” ทรัมป์ระบุ #terraads ปัญหาก็คือ ความเคลื่อนไหวใด ๆ ของฝ่ายบริหารชุดปัจจุบันของสหรัฐอเมริกาในอันที่จะผลักดันให้เงินดอลลาร์อ่อนค่าลง อาจส่งผลระยะสั้น ๆ ต่อภาคการผลิตของสหรัฐอเมริกา แต่ในเวลาเดียวกัน ก็จะทำให้กำลังซื้อของคนอเมริกันทั้งประเทศลดน้อยลง ตามสัดส่วนของค่าเงินที่อ่อนตัวลงตามไปด้วย ในทางตรงกันข้าม หากค่าดอลลาร์แข็ง ๆ อำนาจซื้อของคนอเมริกันโดยรวมก็จะมากขึ้น มีโอกาสที่จะซื้อหารถยนต์ที่ผลิตในเยอรมนีในราคาที่ถูกลง เช่นเดียวกับเสื้อผ้าหรืออะไรก็ตามที่ผลิตในจีนแล้วนำเข้ามาขายในสหรัฐอเมริกา แต่ไม่เป็นผลดีต่อภาคการผลิตของประเทศที่เป็นคนในกลุ่มที่ทรัมป์ปราศรัยหาเสียงเอาไว้ “ทรัมป์” จำเป็นต้องเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง […]

1,432/ Share :

วันที่ 22 ก.พ. 60 — บอร์ดสหกรณ์คลองจั่นยื่นหนังสือร้อง “ปลัดยุติธรรม” เร่งทวงทรัพย์สินจากดีเอสไอกว่า 4 พันล้านบาท “ประกิต” โอดทวงทรัพย์ของกลางยังมืดมน ขณะสภาพคล่องลดเหลือ 300 ล้านบาท วิ่งหาเงินชำระคืนเจ้าหนี้ มิ.ย. นี้ คณะกรรมการ (บอร์ด) ฟื้นฟูกิจการสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เตรียมหาเงินจ่ายคืนเจ้าหนี้งวด 3 ในเดือน มิ.ย. นี้ จากปีก่อนจ่ายไปแล้ว 2 งวดกว่า 1,300 ล้านบาท ซึ่งบอร์ดได้ส่งหนังสือถึงปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อทวงถามเงิน-ทรัพย์ของกลางมูลค่ากว่า 4,000 ล้าน จากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายประกิต พิลังกาสา ประธานกรรมการบริหารสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด เปิดเผยกับหนังสือพิมพ์ “ฐานเศรษฐกิจ” สื่อในเครือสปริง กรุ๊ป ฉบับที่ 3238 ระหว่างวันที่ 23-25 ก.พ. 2560 ว่า เมื่อวันที่ 21 ก.พ. […]

913/ Share :

มหาเศรษฐินี เจ้าของบริษัทค้าปลีกชั้นนำของเมียนมา ร่วมทุนบริษัทในเครือบริษัทเบญจจินดาโฮลดิ้งฯ ของครอบครัว เบญจรงคกุล ปักฐานธุรกิจฟินเทคเมืองหม่อง เริ่มบริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ใช้ซี้อสินค้าออนไลน์ได้ กลางปีนี้ หนังสือพิมพ์เมียนมาอีเลฟเว่นรายงานว่า บริษัท ซิตี้มาร์ทโฮลดิ้งฯ ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกชั้นนำในเมียนมา ตกลงร่วมทุนกับบริษัททีทูพีฯ (TSP) บริษัทฟินเทคของไทย ในเครือเบญจจินดา โฮลดิ้ง เพื่อให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (อี-วอลเลต) แก่ลูกค้าชาวเมียนมากลางปีนี้โดยระบุว่าเจ้าของกิจการซิตี้มาร์ต คือนางวิน วิน ตินท์ (Win Win Tint) มหาเศรษฐินีของเมียนมา ในปี 2558 นิตยสารฟอร์บส์ จัดอันดับให้นางวิน วิน ตินท์ เป็น 1 ใน 50 นักธุรกิจหญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเอเชีย โดยเธอสืบทอดธุรกิจร้านค้าปลีกขายสินค้านำเข้าจากครอบครัวขณะที่มีอายุเพียง 21 ปีหลังเรียนจบจากมหาวิทยาลัยที่สิงคโปร์ในปี 2539 และพัฒนาขึ้นมาเป็นเครือข่ายค้าปลีกสมัยใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในเมียนมา ปัจจุบันมีร้านในเครือกว่า 200 ร้านและเป็นเจ้าของบริษัท Pahtama Group ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายสินค้าชั้นนำจากต่างประเทศ ร้านค้าของซิตี้มาร์ท มีหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายสินค้าเฉพาะกลุ่มอาทิร้านยา ร้านหนังสือ […]

88/ Share :

ไซมิสฯ เดินหน้าขยายพอร์ต บุกนักลงทุนต่างประเทศ เผยแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี2560 เตรียมเปิดตัว 6 โครงการใหม่ และคาดว่าจะเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯได้ในไตรมาส 1/2562 อย่างไรก็ตามในปี 2559 บริษัทฯ สามารถทำยอดได้ 7,000 ล้านบาท และรับรู้รายได้ 1,200 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) อีก 5,765 ล้านบาท ปี 2560 ตั้งเป้ารายได้ที่ 2,200 ล้านบาท ปี 2561 ขยับขึ้นไปที่ 5,111 ล้านบาท และคาดว่าจนถึงปี 2564 ยอดรับรู้รายได้จะพุ่งไปถึง 11,094 ล้านบาท #terraads นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ว่า น่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น ผู้บริโภคสนใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น มีทั้งกำลังซื้อในประเทศและจากต่างประเทศ แต่เนื่องจากจำนวนคู่แข่งในตลาดมีมากขึ้น แต่ในส่วนของบริษัทฯจะมีความได้เปรียบในเรื่องของต้นทุนทางการเงินและทีมงานรับเหมาก่อสร้างที่เป็นของตนเอง ทำให้ลดต้นทุนไปได้ถึง 20% […]

82/ Share :

บริษัท เอสพาร์ค ทู จำกัด สบช่องว่างกลุ่มนิชมาร์เก็ตระดับบน พัฒนาที่อยู่อาศัยในรูปแบบ Customization พร้อมเปิดตัวส่งดาวดวงใหม่ “เดอะเคปเลอร์” (THE KEPLER) บ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี่ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สูง 4 ชั้น ราคาเริ่มต้นที่ 50 ล้านบาท จำกัดเพียง 5 ครอบครัว ในสังคมมีระดับ บนทำเลศักยภาพที่มีลักษณะเป็นไฮบริด ระหว่างความเจริญเติบโตของโซนศรีนครินทร์ และความร่มรื่นของธรรมชาติอย่าง สวนหลวง ร.9 และสวนวนธรรม ลงตลาดเจาะกลุ่มผู้บริหารและเจ้าของกิจการรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จและมีไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว สานต่อความฝันด้วยมาตรฐาน Intelligent Living ระดับท็อปในบ้านทุกหลัง เสมือนเป็นโลกใบใหม่ในการใช้ชีวิต #terraads นางสาวเสาวภาคย์ ถนอมศักดิ์กุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสพาร์ค ทู จำกัด เปิดเผยว่า เอสพาร์ค ทู เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจส่วนตัว และประสบการณ์ในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยกว่า 20 ปี ซึ่งตนอยู่ในวงการนี้มานาน พบว่ามีลูกค้ากลุ่มหนึ่งซึ่งเป็นกลุ่มผู้บริหารหรือผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ มีความต้องการในที่อยู่อาศัยที่มีเอกลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งานตามไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว ซึ่งโครงการที่อยู่อาศัยในตลาดส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ จึงเกิดแนวคิดในการพัฒนาที่อยู่อาศัยในรูปแบบของ […]

88/ Share :

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ผู้นำแห่งวงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง ครองตำแหน่งผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า โชว์ศักยภาพเติบโตแบบก้าวกระโดด พร้อมประกาศมียอดโอนเพิ่มสูงขึ้นถึง 65% ด้วยยอดกว่า 15,866 ล้านบาท โดยปี 2559 เป็นปีที่มียอดโอนสูงสุด ส่งผลให้กำไรสุทธิสูงสุดถึง 1,501 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% จากปีก่อน นอกจากนี้บริษัทมียอดขายที่ 25,175 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมาย 21% พร้อมประกาศแผนธุรกิจปี 2560 เตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ถึง 17 โครงการ มูลค่ากว่า 41,841 ล้านบาท และคาดว่าจะเติบโตขึ้น 102% ต่อปี พร้อมมียอดโอนที่จะเติบโตเพิ่มขึ้น 58% ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “ระยะเวลาแห่งการเก็บเกี่ยวผลตอบแทน” โดยบริษัทฯ คาดหวังว่ายอดโอนจะเติบโต จาก 9,598 ล้านบาท ในปี 2558 เป็น 42,351 ล้านบาท ในปี […]

81/ Share :

“สมคิด” ติดสปีดคมนาคม ส่งชง ครม.ลงทุนรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเฟส 2 อีก 5 สายล้างท่อให้หมดปีนี้ เล็งขยายพื้นที่ต่างจังหวัด นำร่องภูเก็ต-เชียงใหม่ แก้รถติด ดีเดย์ มิ.ย.ตอกเข็มสายสีส้ม “ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี” เปิดหวูดปี 2566 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า หลังเซ็นสัญญาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี ระยะทาง 22.57 กม. ทั้ง 6 สัญญา วงเงิน 79,221 ล้านบาท ยังได้เร่งรัดให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เสนอรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายในแผนลงทุนให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติให้แล้วเสร็จภายในปีนี้ “รถไฟฟ้าสายสีส้มอีก 6 ปีก็จะเปิดบริการ กว่าจะได้สร้างก็ใช้เวลา 10 ปี แต่วันนี้โครงการก็ถือว่าสำเร็จด้วยดี เพราะว่าเกิดจากความร่วมมือระหว่างรัฐและเอกชนช่วยกันผลักดันให้โครงการเกิดขึ้น ซึ่งปีนี้รถไฟฟ้าทุกเส้นทางที่เหลือ จากแผนแม่บทรถไฟฟ้าในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เช่น สีเขียวคูคต-ลำลูกกา สมุทรปราการ-บางปู สีม่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ และสีส้มศูนย์วัฒนธรรม-บางขุนนนท์ ต้องผ่าน ครม.ให้หมดอย่างเร็วที่สุด เพราะสิ่งเหล่านี้จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนไทยและนักลงทุนต่างประเทศ เดินไปข้างหน้าเป็นไปตามระบบอยู่แล้ว” อีกทั้งยังมอบหมายสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร […]

1,425/ Share :

“เซ็นทรัล”จ่อสร้างอาณาจักรช็อปปิ้งใหม่ใจกลางเมืองหลวง ซินเนอร์ยี “เอ็มบาสซี-ชิดลม-โปรเจ็กต์ใหม่สถานทูตอังกฤษ” หลังทำนิวไฮซื้อที่ดินตารางวาละ 2.2 ล้าน ดันราคาที่ดินรอบข้างพุ่งกระฉูด การประมูลที่ดินผืนงามใจกลางย่านธุรกิจสถานทูตอังกฤษถนนวิทยุ แม้ทาง นางสาวอลิวัสสาพัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด หรือCBRE ที่ปรึกษาในการขายที่ดินแปลงนี้แจ้งว่ายังยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลเนื่องจากยังไม่มีข้อสรุป แต่เป็นที่รู้กันดีในวงการอสังหาริมทรัพย์ว่าที่ดินแปลงดังกล่าวกลุ่มเซ็นทรัล เป็นผู้ประมูลได้ด้วยราคาสูงสุดถึงตารางวาละ 2-2.2 ล้านบาท ส่งผลให้ราคาที่ดิน 25 ไร่มีมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาท สูงเป็นประวัติศาสตร์และยังส่งผลให้ราคาที่ดินบริเวณรอบข้างพุ่งตามไปด้วย จนมีคำถามตามมาว่าซื้อที่ดินแพงขนาดนี้จะลงทุนอย่างไรถึงจะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า #terraads นายปริญญ์ จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เผยว่า ที่ดินสถานทูตอังกฤษบริเวณถนนวิทยุเป็นทำเลที่ดีมาก ถือว่าเป็นไข่แดงของย่านนี้ สามารถนำไปพัฒนาและต่อยอดได้ด้วยศักยภาพและทำเลที่มีอยู่ โดยเบื้องต้นบริษัทมีแผนพัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูส ซึ่งจะประกอบไปด้วยอะไรนั้น จะต้องมาหารือกันอีกครั้ง เพราะเป้าหมายของโปรเจ็กต์ใหม่จะเน้นการเชื่อมต่อกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี และเซ็นทรัล ชิดลม เพื่อให้เกิดเป็นย่านการค้าสำคัญ นายปริญญ์ กล่าวอีกว่า การจะลงทุนเองหรือร่วมกับพาร์ตเนอร์นั้น จะต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมเพราะการลงทุนเองมีข้อดีที่ควบคุมได้ง่าย การลงทุนครั้งนี้จะเป็นการลงทุนสูงที่สุดเท่าที่กลุ่มเซ็นทรัลเคยลงทุนมา หลังจากในปี 2549 กลุ่มเซ็นทรัลเคยสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการชนะการประมูลที่ดินสถานทูตอังกฤษด้านหน้าฝั่งเพลินจิตจำนวน 10 […]

1,333/ Share :

ทอท.ชงบอร์ด 22 กุมภาพันธ์นี้ ปรับปรุงและสรุปภาพรวมมาสเตอร์แพลน 6 สนามบิน ลงทุน 4 แสนล้านบาท เพิ่มจากเดิมที่เคยอนุมัติแผนลงทุน 10 ปี 2 แสนล้านบาท โดยชงแผนพัฒนาพื้นที่ทิศใต้สนามบินสุวรรณภูมิทั้งหารือถึงการแยกสัญญาจ้างงาน CC2 ของเฟส 2 สุวรรณภูมิ การจัดทำแผนลงทุนด้านการคมนาคมของไทย ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ในส่วนของการพัฒนาสนามบินหลักของไทย ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต จะใช้งบลงทุนร่วม 4 แสนล้านบาทสำหรับการขยายศักยภาพสนามบินของบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด หรือทอท. ทั้ง 6 แห่งที่จะเกิดขึ้น นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)หรือทอท.เปิดเผยกับ“ฐานเศรษฐกิจ”ว่าการประชุมบอร์ดทอท.ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการปรับปรุงและสรุปภาพรวมการลงทุนตามแผนแม่บทการพัฒนาท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง มูลค่าการลงทุนรวมกว่า 4 แสนล้านบาท โดยจะเพิ่มเติมแผนการลงทุนเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับผู้โดยสารของสนามบินสุวรรณภูมิสูงสุดเต็มศักยภาพ(อัลติเมต เฟส) และการทบทวนแผนการลงทุนของสนามบินดอนเมือง รวมมูลค่าการลงทุนราว 2 แสนล้านบาท เพิ่มเติมจากเดิมที่ก่อนหน้านี้ที่บอร์ดได้เห็นชอบการลงทุนตามแผนแม่บทการพัฒนาทั้ง 6 สนามบินในช่วง […]

73/ Share :

กรมทางหลวงชนบท(ทช.)ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างถนนต่อเชื่อมถนนราชพฤกษ์-ถนนกาญจนาภิเษก (แนวเหนือ-ใต้) เพื่อเชื่อมต่อโครงข่ายจราจรในพื้นที่ปริมณฑลด้านเหนือของกรุงเทพมหานคร โดยเพิ่มเติมโครงข่ายเส้นทางคมนาคมของกรุงเทพฯและปริมณฑลให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น รองรับเส้นทางคมนาคมสายหลักในพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น ตลอดจน การขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจและสังคมในอนาคต ช่วงที่ผ่านมาทช.ได้ดำเนินการก่อสร้างถนนต่อเชื่อม ถนนราชพฤกษ์-ถนนกาญจนาภิเษก (แนวตะวันออก-ตะวันตก) พร้อมสะพานกลับรถแล้วเสร็จซึ่งจะเป็นโครงการที่ช่วยเสริมโครงข่ายคมนาคมด้านฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยาให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น สามารถเดินทางจากถนนราชพฤกษ์และถนนชัยพฤกษ์ไปถนนกาญจนาภิเษกได้อย่างสะดวก ร่นระยะทางและเวลาในการเดินทางได้ #terraads ทช.จึงได้ดำเนินโครงการก่อสร้างถนนต่อเชื่อมถนนราชพฤกษ์-ถนนกาญจนาภิเษก (แนวเหนือ-ใต้) ที่ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินงานทรายถมคันทาง งานก่อสร้างเสาเข็มเจาะ งานตอกเสาเข็มโครงสร้างสะพาน และงานก่อสร้างฐานราก ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 900 วัน ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 6,757 ล้านบาทโดยเริ่มสัญญาเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2559 และสิ้นสุดสัญญาในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 สัญญาที่ 1 (ตอน NS1) ก่อสร้างถนนลาดยางผิวแอสฟัลต์คอนกรีต ไป-กลับ รวม 6 ช่องจราจร ระยะทาง 5.2 กิโลเมตร พร้อมก่อสร้างทางแยกต่างระดับขุนมหาดไทย จำนวน 1 แห่ง งานก่อสร้างสะพานข้ามคลองพระอุดม จำนวน 1 แห่ง งานก่อสร้างสะพานข้ามคลองเกาะเกรียง จำนวน […]

1,889/ Share :

เอกชนวอนรัฐเปิดทาง “ลูกจ้าง” กองทุนสำรองเลี้ยงชีพภาคบังคับ เลือกลงทุน-บริษัทจัดการได้เอง ชี้คล่องตัว ตรงใจและผลตอบแทนที่คาดหวังไว้ใช้หลังเกษียณ นายเกษตร ชัยวันเพ็ญ รองกรรมการผู้จัดการบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กสิกรไทย เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ขณะนี้กองทุนสำรองเลี้ยงชีพภาคบังคับ (Mandatory PVD) อยู่ในขั้นตอนของกฤษฎีการ่างกฎหมาย หลังจากนั้นจะต้องนำเสนอสภานิติบัญญัติ คาดว่าจะทันในปีนี้ ซึ่งจะช่วยให้ลูกจ้างที่ไม่มีเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพมีช่องทางออมเงินไว้ใช้ยามเกษียณได้เร็วขึ้นทำให้เงินออมเข้าสู่ระบบและภาครัฐจะมีภาระในการดูแลสวัสดิการคนสูงอายุน้อยลง อย่างไรก็ตามในฐานะบริษัทจัดการอยากเสนอให้กฎหมายที่ออกมาส่งผลกระทบต่อกองทุนสำรองเลี้ยงชีพในปัจจุบันหรือภาคสมัครใจให้น้อยที่สุด เช่น กรณีที่ลูกจ้างมีเงินกองทุนสำรองเลี้ยงชีพอยู่แล้วให้เสมือนมีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพภาคบังคับไปในตัวและหากมีสัดส่วนเงินสะสมสูงกว่าภาคบังคับกำหนดให้แบ่งเงินเป็นสองส่วน โดยส่วนแรกเป็นเงินของกองทุนสำรองเลี้ยงภาคบังคับ ส่วนที่หลือเป็นของกองทุนสำรองเลี้ยงชีพภาคสมัครใจ เพื่อให้เงินลงทุนนั้นหาดอกผลได้ต่อเนื่อง #terraads สำหรับการจัดตั้งกองทุนสำรองเลี้ยงชีพภาคบังคับ เบื้องต้นภาครัฐจะเริ่มใช้กับบริษัทที่มีขนาดไม่เล็กมาก เพื่อไม่ให้บริษัทขนาดเล็กหรือเอสเอ็มอีได้รับผลกระทบ จากภาระในการสมทบเงินเข้ากองทุนให้ลูกจ้าง รวมทั้งอาจกำหนดเพดานเงินสะสมและเงินสมทบเช่นเดียวกับที่พนักงานเอกชนจ่ายเงินเข้ากองทุนประกันสังคมที่กำหนดไว้สูงสุดไม่เกิน 750 บาทต่อเดือน นายเกษตร กล่าวว่า แนวทางการบริหารกองทุนที่มีการหารือไปมี 2 แบบ ได้แก่ 1.Centralize หรือการบริหารแบบรวมเงินลงทุนของสมาชิกมาไว้ที่ศูนย์กลางและจัดตั้งหน่วยงานภาครัฐขึ้นมาบริหาร 2. Decentralize ให้สมาชิกเลือกบริษัทจัดการและเลือกลงทุนเองในขณะที่ต่างประเทศมีทั้ง 2 รูปแบบ แต่ปัญหาที่พบและน่าเป็นห่วงคือการรวมศูนย์ทำให้นักการเมืองนำเงินกองทุนไปบริหารและใช้ลงทุนไม่ตรงวัตถุประสงค์อาจเกิดความเสียหายขึ้นได้ทั้งที่เงินดังกล่าวเป็นของนายจ้างและลูกจ้าง “อยากเสนอให้สมาชิกได้เลือกลงทุนได้เองเหมือนกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) หรือกองทุนสำรองเลี้ยงชีพที่มีนโยบายการลงทุนหลากหลายผ่าน Employee Choice เพราะสมาชิกแต่ละคนรับความเสี่ยงได้ไม่เท่ากันและอายุต่างกัน […]

828/ Share :

หลังสร้างปรากฏการณ์ระดมทุนจากเวนเจอร์แคปิตอล(VC)ชั้นนำของเอเชียและการฟอร์มทีมที่แข็งแรง บริษัท Money Table ผู้นำแพลตฟอร์ม และนวัตกรรมทางการเงินออนไลน์ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20กุมภาพันธ์นี้ “ตฤบดี อรุณานนท์ชัย”ผู้ก่อตั้งและ Chief Commercial Officer (CCO) บอกว่า Money Table ก่อตั้งสดร้อนๆเมื่อปลายปี 2559 นี่เอง เป็นการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนๆ ที่ต่อมากลายเป็นหุ้นส่วนธุรกิจจำนวน 5 คน โดยเริ่มจากเพื่อนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จนออกจากรั้ว วิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และขยายวง จับคนเก่งจากที่เพื่อนๆที่ทำบริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดการ การบริหารเทคโนโลยี และให้บริการด้านองค์ความรู้มามากกว่า 12 ปี “Money Table” จึงเกิดขึ้นด้วยความคาดหวังจะเป็น “ตัวช่วยทางการเงิน”โดยไม่จำกัดเฉพาะการให้บริการซอฟต์แวร์ แต่ Money Table มีทรัพยากรที่มีความรู้ด้านเทคโนโลยี ซึ่งใครก็ไม่สามารถก๊อบปี้ Core Technology ที่มีอยู่ เพราะเป้าหมายที่ต้องการคือเป็นสตาร์ตอัพที่มีความยั่งยืน #terraads “แนวทางที่เราอยากไป คือ การให้บริการทางการเงินตลอด 24 ชั่วโมงบนมือถือ และเป็นเจ้าของเทคโนโลยีรายเดียวที่สถาบันการเงินเข้ามาแชร์โปรดักต์ เพื่อต่อยอดธุรกิจการเงินยุคใหม่ […]

69/ Share :

เอสซี แอสเสท จับมือ Wonderfruit เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำแนวคิดสังคมแห่งการแบ่งปัน ผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อปที่พาวิลเลียน The Sharing Neighbourhood by SC ASSET 16-19 ก.พ.ที่ผ่านมา ณ เดอะ ฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา กลับมาอีกครั้งกับงาน Wonderfruit 2016 โดยปีนี้ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพทุกระดับราคา ได้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน Wonderfruit นี้เป็นปีที่ 2 ด้วยการสร้างสรรค์พาวิลเลียนแห่งการแบ่งปัน The Sharing Neighbourhood by SC ASSET ตอกย้ำวิสัยทัศน์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องอย่างยั่งยืน ไปพร้อมๆ กับสังคมรอบๆ ข้าง เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์และมิตรภาพที่แข็งแรงอันเป็นจุดเริ่มต้นของการเติบโตที่ยั่งยืน ภายใต้สโลแกน For Good Mornings “ชีวิตที่ดี มาจากจุดเริ่มต้นที่ดี” […]

58/ Share :

บมจ.ไดอิ กรุ๊ป ประกาศแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2560 เน้น Living Solution หลังผนึกเนอวานา เน้นการสร้างนวัตกรรมในการอยู่อาศัย โดยเป็นครั้งแรกที่นำจุดเด่นด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างของไดอิ มาช่วยในการพัฒนาการก่อสร้างของเนอวานา ในขณะเดียวกันนำดีไซน์ที่โดดเด่นของเนอวานามาช่วยพัฒนาสินค้าของไดอิให้น่าสะดุดตามากยิ่งขึ้น พร้อมประกาศเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในไทยที่มีธุรกิจครบไลน์เรื่องบ้านในวงการอสังหาฯ โดยปัจจุบันผู้บริหารของเนอวานาได้ขึ้นรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไดอิแล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศเปิดตัวใหม่ 3 โครงการมูลค่ารวม 8,500 ล้าน #terraads นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไดอิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวแนะนำ บมจ.ไดอิ กรุ๊ป พร้อมเผยแผนการดำเนินงานเมื่อรวม 2 บริษัทเข้าเป็นหนึ่งเดียวว่า “บมจ.ไดอิ กรุ๊ป คือ บริษัทที่ทำธุรกิจรับสร้างบ้านในแบรนด์ “ดีจิ” (Deeji) ธุรกิจบ้านสำเร็จรูปในแบรนด์ “กินซ่า” (Ginza) ธุรกิจรั้วบ้าน ในแบรนด์ Fenzer, ธุรกิจกรอบประตู หน้าต่างอลูมิเนียมแบรนด์ ATECH ซึ่งจุดเด่นในการดำเนินธุรกิจของไดอิ คือ ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ดี ส่วนธุรกิจของเนอวานานั้น เป็นผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ที่มีดีไซน์โดดเด่น ลงลึกในทุกรายละเอียดของการอยู่อาศัย […]

57/ Share :

พฤกษา เรียลเอสเตท ลุยตลาดคอนโดระดับพรีเมียม บนทำเลทองหล่อ “The Reserve Thonglor 2″ ด้วยคอนเซ็ปต์ “Reserve Your Nature” เพียง 110 ยูนิตเท่านั้น Open House 18 มี.ค. นี้ ราคาเริ่มต้นที่ 10 ล้านบาท หรือ 250,000 บาท/ตร.ม. The Reserve ทองหล่อ คอนโดมิเนียม ระดับพระเมี่ยม โครงการแรกของ พฤกษา ที่จับกลุ่มตลาด High End บนทำเลที่แพงที่สุด ในกรุงเทพมหานคร อย่างต้นซอยทองหล่อ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่แตกต่าง โดยการใช้ Wolfpack (ฝูงหมาป่า) มาเป็นตัวแทนการใช้ชีวิตที่ชอบเข้าสังคม เปรียบกับ Target Group ที่ชื่นชอบ การใช้ชีวิตในเมืองอย่างทองหล่อ ชอบ Hangout กับกลุ่มเพื่อน แต่ในขณะเดียวกันก็หลงใหลความเงียบสงบในพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งเป็นที่มาของ Concept […]

220/ Share :

คงไม่ช้าเกินไปนะครับ ที่หยิบเอาเรื่อง “กระตุ้นเศรษฐกิจ” ขึ้นมาเป็นประเด็น….เพราะผมก็อดถามตัวเองไม่ได้เหมือนกันว่าทำไม?รัฐบาลและคสช. จึงกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยวิธีการแจกเงินให้คนจน….เนื่องจากวิธีการแบบนี้ มีแต่รัฐบาลพลเรือนที่มาจากการเลือกตั้งเท่านั้นที่เอามาใช้เพื่อการหาเสียง!?!? และเมื่อว่ากันตามจริง โดยไม่ต้องอธิบายให้มากความคำว่ากระตุ้นเศรษฐกิจก็บอกชัดเจนอยู่แล้ว ว่า เพื่อจะช่วยกิจการให้คนรวยเป็นประการสำคัญ ซึ่งดูได้จากที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่เกิดขึ้นในรัฐบาลชุดก่อนๆ ที่มักใช้วิธี “อัด-ฉีด” เงินเข้าไปในระบบเศรษฐกิจเพื่อให้มีเงินหมุนเวียน จนถูกเรียกว่า “รัฐบาลประชานิยม”….ทั้งที่ สาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะเงินฝืดมีหลายสาเหตุ อาทิเช่น รัฐบาลนำเงินไปลงทุนในโครงการใหญ่ๆ แต่เงินก็ไม่เข้าไปหมุนเวียนในระบบ ตรงข้ามเงินที่อัด-ฉีดเข้าไปกลับอยู่ในมือคนรวยเพียงไม่กี่คน? และคนรวยที่มีเงินไม่กี่คนนี้ ก็มักจะจับจ่ายซื้อของราคาแพงๆ หรือไม่งั้นก็เอาเงินไปลงทุนซื้อเครื่องจักรกลขนาดใหญ่จากต่างประเทศ รวมทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ เมื่อเงินที่อัด-ฉีดไม่ตกมาถึงมือประชาชนทั่วไป ปริมาณเงินในประเทศก็ไม่เพียงพอที่ทำให้เศรษฐกิจเกิดการไหลเวียน สุดท้ายก็เกิดความเหลื่อมล้ำ อันสืบเนื่องจากปัญหาเงินหายไปจากระบบเศรษฐกิจ!!!! #terraads พูดง่ายๆ ก็คือ เมื่อคนจนไม่มีเงินอยู่ในมือก็จะไม่เกิดการสร้างงาน-สร้างรายได้ เพราะเงินมันฝืด การทำมาหากินอะไร?ก็จะยากลำบากมากขึ้น ไม่นับรวมการขายสินค้าต่างๆ ที่แทบจะไม่มีคนซื้อ…. เมื่อพ่อค้า-แม่ค้าไม่รวยขึ้น ก็จะไม่มีการจ้างงานและคนจนก็จะ “ว่างงาน” ไม่มีรายได้?? สมัยที่การท่องเที่ยว “บรึม” สุดขีด และเมืองท่องเที่ยวหลายแห่งเติบโตอย่างรวดเร็วนั้น จังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยวทุกแห่งมีการสร้างงานกันมาก และผมจำได้ว่า ค่าแรงขั้นต่ำในยุคที่ยังไม่ถึง ๓๐๐ บาท/ต่อวันนั้น เชียงใหม่ ภูเก็ต/และพัทยา ค่าจ้างแรงงานก่อสร้างทั่วไป ตกวันละ […]

684/ Share :

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับผมพร้อมบทความในการวางแผนทางการเงินเพื่อสร้างความมั่งคั่ง และมั่นคงทางการเงินให้กับตัวท่านเองครับโดยในวันนี้ผมอยากให้ท่านผู้อ่านที่กำลังคิดว่าอยากจะเกษียณอายุเร็วๆ หรือมีความคิดว่าได้มีการวางแผนเกษียณไว้ดีแล้ว ลองกลับมาทบทวนว่าวันนี้ท่านได้มีการวางแผนเตรียมพร้อมกับการเกษียณดีจริงๆแล้วหรือยัง 1.ทำไมต้องคิดวางแผนเกษียณนั่นก็เพราะว่าทุกวันนี้เรามีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ดี คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น มองในแง่ดีก็คือทำให้คนเรามีชีวิตที่ยืนยาวมากขึ้น แต่หากคิดในมุมกลับกันนั่นหมายความว่าเราจะต้องมีช่วงชีวิตหลังจากเกษียณอายุแล้วยาวนานขึ้นเช่นกัน ซึ่งหากเรามีการวางแผนเตรียมความพร้อมที่ดีในเรื่องของเงินทองไว้ใช้ในชีวิตหลังเกษียณเราก็คงมีความสุข แต่ถ้าเราไม่ได้เตรียมเงินไว้ให้เพียงพอชีวิตหลังเกษียณก็จะไม่ใช่เกษียณอย่างมีสุข แต่จะกลายเป็นความทุกข์ถนัดนั่นเอง #terraads 2.ทําไมการใช้ชีวิตช่วงเกษียณอายุไม่เป็นไปตามที่คาดหวังมีปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้การใช้ชีวิตช่วงเกษียณอายุของคนเราไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเราไม่ได้มีการวางแผนที่ดี หรือเริ่มวางแผนช้าเกินไป เพราะยิ่งช้าเท่าไหร่ระยะเวลาในการเก็บเงินก็สั้นลงเท่านั้นนอกจากนี้หลายๆท่านยังละเลยในเรื่องของเงินเฟ้อ โดยไม่ได้ให้ความสำคัญกับการนำเงินที่เก็บออมไปลงทุนให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด หลายๆท่านกังวลกับการลงทุนเลยนำเงินไปฝากไว้ในธนาคารเพื่อรับดอกเบี้ยแค่ประมาณ 0.5-2% แต่ลืมคิดไปว่าอัตราเงินเฟ้อในปัจจุบันมากกว่า 3% นั่นก็หมายความว่านอกจากเงินเก็บออมไว้จะไม่งอกเงย กลับลดมูลค่าลงในอนาคตอีกด้วย 3. ทําไมไม่เริ่มวางแผนเกษียณเสียตั้งแต่วันนี้ ท่านผู้อ่านหลายๆ ท่านเริ่มคิดที่จะวางแผนเกษียณอายุแต่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มอย่างไรดี วันนี้ผมจึงมีเทคนิคเบื้องต้นง่ายๆให้ท่านลองนำไปปรับใช้เพื่อที่ท่านจะได้เริ่มต้นเสียตั้งแต่วันนี้เพื่อให้เหนื่อยน้อยกว่าที่จะเริ่มในเวลาที่เหลือน้อยลง Target (กำหนดเป้าหมาย)อย่างแรกท่านต้องมีการกำหนดเป้าหมายหรือสิ่งที่ต้องการหลังเกษียณอายุเสียก่อนว่าท่านจะเกษียณอายุเมื่อใดและอยากจะใช้ชีวิตหลังเกษียณเป็นอย่างไรเพื่อที่จะได้รู้ว่าท่านมีเวลาที่ต้องเก็บออมเงินอีกเท่าใด และจะต้องเตรียมเงินเท่าไหร่เพื่อใช้ชีวิตหลังเกษียณได้ตามรูปแบบที่ท่านต้องการ Calculation (คำนวณความต้องการใช้เงินหลังเกษียณอายุ) โดยหลายๆ ท่านไม่แน่ใจว่าต้องเตรียมเงินเท่าไหร่ ผมจึงมีวิธีคิดง่ายๆให้ท่านลองคำนวณดู โดยเริ่มจากท่านต้องดูก่อนว่าทุกวันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนประมาณเท่าใด ซึ่งการใช้ชีวิตหลังเกษียณโดยทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 70% ของค่าใช้จ่ายปัจจุบัน แล้วนำมาคูณกับช่วงชีวิตที่ท่านจะต้องใช้หลังเกษียณ เช่น หากทุกวันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายต่อเดือน 4 หมื่นบาท ค่าใช้จ่ายหลังเกษียณต่อเดือนจะตกประมาณ 2.8 หมื่นบาท (4หมื่นบาท*70%) ซึ่งถ้าท่านจะเกษียณอายุที่ 60 ปี และคาดว่าจะมีชีวิตถึง 80 […]

68/ Share :

จับชีพจรคอนโดฯค้างสต๊อกภูธร เกือบแสนหน่วยไตรมาสแรก ปี2560 ส่อขายอืดกว่าปีที่ผ่านมา ค่ายใหญ่-แบรนด์ท้องถิ่น อัดแคมเปญหั่นราคาอุตลุดลดสูงสุด 50%พัทยา-ภูเก็ตแชมป์โอเวอร์ซัพพลาย แสนสิริรับเหลือ 3,000 หน่วย 20 จังหวัด อุดร-สุราษฎร์ช้าสุด ผลพวงจากนโยบายรัฐบาลยิ่งลักษณ์ปี2556 ชูนโยบายรถไฟความเร็วสูง 4 เส้นทางเชื่อมภูมิภาคในอดีตส่งผลให้ดีเวลอปเปอร์ค่ายใหญ่-แบรนด์ท้องถิ่นแห่ปักธงคอนโดมิเนียม จนกลายเป็นเผือกร้อนในมือเกือบ 1 แสนหน่วยในปัจจุบัน นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผย”ฐานเศรษฐกิจ” ว่า แสนสิริ พัฒนาคอนโดมิเนียม 20จังหวัด ขณะนี้ เหลือขายประมาณ 3,000 หน่วย จาก 1 หมื่นหน่วย ซึ่งต้องใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบคาดว่าภายในปีนี้จะขายหมด ตัวอย่างจังหวัด ขอนแก่นเหลือขาย 200 หน่วย หัวหิน 200-300 หน่วย อุดรธานี 100 หน่วย สุราษฏร์ธานี 100หน่วยซึ่งอุดรธานีและ สุราษฎร์ธานีขายเฉลี่ย 5 […]

79/ Share :

ธ.ก.ส.ยิ้มออก กยท.เร่งขายในสต๊อกยาง ทยอยคืนเงินกู้แล้วกว่า 3,000 ล้านบาท กยท. นับถอยหลัง เตรียมโละล็อตสุดท้ายอีกกว่า 1 แสนตัน ด้านสหกรณ์/สถาบันเกษตรกร 388 แห่ง วิ่งขอยืดชำระหนี้สินเชื่อรวบรวมยางอีก 36 เดือน จากราคายางพาราที่ตกต่ำในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลให้รัฐบาลต้องเข้ามาแทรกแซงเพื่อยกระดับราคาใน 2 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการพัฒนาศักยภาพสถาบันเกษตรกรเพื่อรักษาเสถียรภาพราคายาง(รัฐบาลยิ่งลักษณ์) และ 2.โครงการสร้างมูลภัณฑ์กันชนรักษาเสถียรภาพราคายางหรือบัฟเฟอร์ฟันด์(รัฐบาลปัจจุบัน) โดยซื้อปริมาณยางรวม 3.1 แสนตัน ล่าสุดทางการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) อยู่ระหว่างเปิดประมูลระบายยางในสต๊อกในครั้งที่ 3 ของปีนี้ #terraads แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า 2โครงการแทรกแซงราคายางดังกล่าว เป็นเงินกู้จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.)รวม 2.9 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็น โครงการพัฒนาศักยภาพฯ วงเงิน 2.1 หมื่นล้านบาท และโครงการสร้างมูลภัณฑ์กันชนฯ วงเงิน 8,890ล้านบาท (ดูตารางประกอบ) ล่าสุด ณ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ […]

856/ Share :

“เวียดนาม” เป็น 1 ในจุดหมายลำดับต้น ๆ ของอาเซียนที่คนไทยและต่างชาติเลือกท่องเที่ยว ซึ่งนอกจาก กรุงฮานอย และ นครโฮจิมินห์ แล้ว เมืองที่ทั่วโลกรู้จักเวียดนามมากยิ่งขึ้น คือ “นครดานัง” ด้วยคอนเซ็ปต์ Sea Sand Sun เมืองตากอากาศที่อุดมไปด้วยทรัพยากรรอบด้าน โดยเฉพาะหลังปี 2540 เมื่อดานังแยกตัวจากจังหวัดกว๋างนาม และพัฒนาเป็นเขตการปกครองส่วนท้องถิ่น ยิ่งทำให้บรรยากาศการลงทุนทั้งในด้านอุตสาหกรรมและภาคบริการเกิดขึ้นแบบก้าวกระโดด สามารถดึงนักลงทุนยักษ์ใหญ่ทั่วโลก ทั้งจาก สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น สิงคโปร์ จีน และชาติจากยุโรป เข้ามาร่วมธุรกิจกันอย่างคึกคัก จุดเด่นของ “นครดานัง” (Da Nang) เมืองท่าสำคัญของเวียดนามกลางตอนใต้ ยังคงเป็นสัญลักษณ์ของเมืองอุตสาหกรรมและบริการ เป็นเมืองที่มีบทบาททางเศรษฐกิจของเวียดนาม โดย 20 ปีที่ผ่านมา GDP ของนครดานังเฉลี่ยอยู่ที่ 2.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 77,781 ล้านบาท) ระหว่างปี 2540-2558 คิดเป็นการเติบโต 10.47% ต่อปี ขณะที่ปี […]

42/ Share :
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 321 322 323 324 325 326 327 328 329 330 331 332 333 334 335 336 337 338 339 340 341 342 343 344 345 346 347 348 349 350 351 352 353 354 355 356 357 358 359 360 361 362 363 364 365 366 367 368 369 370 371 372 373 374 375 376 377 378 379 380 381 382 383 384 385 386 387 388 389 390 391 392 393 394 395 396 397 398 399 400 401 402 403 404 405 406 407 408 409 410 411 412 413 414 415 416 417 418 419 420 421 422 423 424 425 426 427 428 429 430 431 432 433 434 435 436 437 438 439 440 441 442 443 444 445 446 447 448 449 450 451 452 453 454 455 456 457 458 459 460 461 462 463 464 465 466 467 468 469 470 471 472 473 474 475 476 477 478 479 480 481 482 483 484 485
ดูเพิ่ม
.
Close