เทอร์ร่าข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวสารวงการอสังหาฯ จับทุกกระแสความเคลื่อนไหว ให้ความรู้แม่นยำทันทุกสถานการณ์ ทั้งข่าวการเงินการลงทุน รอบรั้วอสังหาริมทรัพย์ โครงการเปิดใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ทีมงาน TerraBKK Research พร้อมนำเสนอข้อมูลภาวะตลาดตราสารทุน อาทิ รายงานดัชนีกลุ่มอสังหาฯ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และกองทุนอสังหาฯ

ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

12345

ข่าว
		Array
(
  [news-category] => news
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 21
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => news
  [order] => DESC
)
		

เรื่องที่ยังเป็นประเด็นร้อนต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี และน่าจะยังอยู่ในกระแสไปอีกพักใหญ่ คงไม่พ้นเรื่อง Thailand 4.0 หนึ่งในนโยบายหลักของรัฐบาลชุดนี้นะครับ ผมอยากพูดถึงเรื่องนี้หน่อย เพราะว่ารายงานดัชนีภาวะธุรกิจ SME โดยกรุงศรี (Krungsri SME Index) ได้สำรวจความคิดเห็นของผู้ประกอบการ SME ต่อสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ และยังได้สอบถามความเข้าใจที่มีต่อนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาลด้วย ผลสำรวจที่เกี่ยวข้องกับ Thailand 4.0 น่าสนใจทีเดียวครับ ผู้ประกอบการครึ่งหนึ่งจากกลุ่มสำรวจตอบว่ารู้จัก Thailand 4.0 แต่ร้อยละ 73 ยังไม่ได้นำมาปรับใช้กับธุรกิจ ส่วนที่นำมาปรับใช้แล้ว นำมาใช้ในการผลิตและคลังสินค้า จากผลที่ได้ ผมมองว่าผู้ประกอบการมีความรู้เรื่อง Thailand 4.0 แต่ยังไม่เห็นภาพชัดว่าจะนำเรื่องนี้มาปรับใช้ให้เป็นประโยชน์กับธุรกิจของตนอย่างไร ถ้าถามผม สิ่งที่เป็นกุญแจสำคัญที่จะนำธุรกิจของท่านเข้าสู่ 4.0 คือ การ “พัฒนาสินค้าและบริการ” ด้วยการ “ลงทุนในเทคโนโลยีและนวัตกรรม” การ “พัฒนาพนักงานให้มีทักษะหลากหลาย” เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ซับซ้อนมากขึ้น และการ “สร้างประสบการณ์ที่ดีให้ลูกค้า (Customer Experience)” ท่านต้องค่อย ๆ หาลิงก์ระหว่างกันให้เจอ […]

34/ Share :

บิ๊กธุรกิจใหญ่จับตา หวั่นกำลังซื้อรากหญ้า-ตจว.ซึมยาว ผลพวงพืชผลทางการเกษตรราคาร่วง เกษตรกรกระเป๋าแฟบ ภาระค่าใช้จ่ายเพิ่ม เน้นประหยัดชะลอจับจ่าย ขณะที่ “สมคิด” เตรียมหว่านงบฯปลุกกำลังซื้อรอบใหม่ ลั่นโครงสร้างเศรษฐกิจมหภาคยังแจ๋ว นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอาง ในเครือสหพัฒน์ กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ขณะนี้กำลังซื้อผู้บริโภคโดยภาพรวมค่อนข้างทรงตัว โดยเฉพาะกลุ่มสื้อผ้าแฟชั่น จากอารมณ์การจับจ่ายที่ไม่ดีนัก ประกอบกับขณะนี้เริ่มเข้าสู่หน้าฝนที่ปกติการค้าขายจะไม่คึกคักอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ไอ.ซี.ซีฯจะปรับตัวด้วยการหันมาให้น้ำหนักกับกลุ่มเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ของใช้ส่วนบุคคล สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันที่ยังเติบโตได้เรื่อย ๆ มากขึ้น แต่ปีนี้บริษัทไม่ได้คาดหวังให้ยอดขายเติบโตมากนัก ขอเพียงแค่รักษาให้ได้เท่ากับปีก่อนก็พอแล้ว ขณะที่ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร (ซีอีโอ) เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซี.พี.) กล่าวว่า ตัวเลขเศรษฐกิจรวม ๆ ดูดีขึ้น จุดที่น่าเป็นห่วงยังเป็นกำลังซื้อระดับรากหญ้าซึ่งเป็นฐานใหญ่ของประชากร โดยเฉพาะเกษตรกรที่สัมพันธ์กับราคาผลผลิต นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย กล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า ขณะนี้อารมณ์การจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคระดับกลางและบนกระเตื้องขึ้น […]

1,166/ Share :

นายแฟรงค์ ข่าน กรรมการบริหารและหัวหน้าฝ่ายที่ปรึกษาด้านโครงการที่พักอาศัย บริษัท ไนท์แฟรงค์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดคอนโดมิเนียมย่านไพร์มสุขุมวิท ตั้งแต่บริเวณซอย 1 – 63 (ด้านเหนือ) และซอย 2 – 42 (ด้านใต้) ในไตรมาส 1 ปี 2560 มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ 5 โครงการ รวม 1,617 ยูนิต ขณะที่ทั้งปี 2559 ที่ผ่านมา มีจำนวนโครงการคอนโดมิเนียมเปิดใหม่ในทำเลนี้ 3,341 ยูนิต โดยตั้งแต่ปี 2555จนถึงไตรมาส 1 ปี 2560 คอนโดมิเนียมในทำเลนี้มีจำนวนรวม 16,294 ยูนิต ซึ่งความต้องการซื้อคอนดดมิเนียมทำเลนี้อยู่ในระดับดี มียอดขายทั้งสิ้น 14,912 ยูนิต หรือคิดเป็น 91.5% ของยูนิตรวมทั้งหมด เหลือขายอีกเพียง 1,382 ยูนิต #terraads นายแฟรงค์ […]

541/ Share :

เลือกชีวิต…บรรเจิด ที่ Notting Hill Sukhumvit 105 โครงการที่ยกอังกฤษมาไว้ในซอยลาซาล โดยออริจิ้น หากเอ่ยถึง ดีเวลลอปเปอร์ ที่เล็งเห็นความสำคัญของการเลือกทำเลตามแนวสถานีขนส่งมวลชนระบบราง ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ที่มีแนวคิดการออกแบบโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ (Uniqueness Project Design) รวมถึงการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัวสอดรับกับวิถีชีวิตของคนเมือง (Best Function of Unit Plan Design) ต้องมีชื่อของ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน) รวมอยู่เป็นลำดับต้นๆ เพราะโครงการคอนโดมิเนียมทุกโครงการของออริจิ้น จะมีคอนเซ็ปต์ชัดเจน และสะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โครงการ Notting Hill Sukhumvit 105 (น็อตติ้ง ฮิลล์ สุขุมวิท 105) #terraads โดยล่าสุดกับโครงการบนทำเล สุขุมวิท 105 ภายใต้ชื่อ Notting Hill Sukhumvit 105 (น็อตติ้ง ฮิลล์ สุขุมวิท 105) ที่เกาะกลุ่มคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้า […]

9,871/ Share :

อาลีบาบา กรุ๊ป เผยผลประกอบการไตรมาสสุดท้ายของปีงบประมาณ 2560 รายได้เติบโตขึ้น 60%กระแสเงินสดสะพัดราวหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เดินหน้าลงทุนคลาวด์คอมพิวติ้ง-สื่อดิจิตอลบันเทิง หลังเห็นอนาคตแรง นายแดเนียล จาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทอาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (NYSE:BABA) เปิดเผยว่ากลุ่มธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่งของบริษัทยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยังสร้างกระแสเงินสดได้อย่างแข็งแกร่ง จึงทำให้บริษัทสามารถทำการลงทุนเพื่อขยายธุรกิจคลาวด์ และธุรกิจสื่อดิจติ อลและความบันเทงิ และจะนำไปสู่การพลิกโฉมเศรษฐกิจสู่ยุคดิจิตอล และการยกระดับประสบการณข์ องผูบ้ ริโภคทั่วทั้งประเทศจีน โดยผลประกอบการที่เติบโต ทั้งในไตรมาสสุดท้ายและตลอดปีงบประมาณที่ผ่านมา เป็นเครื่องสะท้อนถึงความสำเร็จในการเข้าถึงและสร้างรายได้จากผู้บริโภคกว่า 500 ล้านคนทั่วโลกผ่านแพลตฟอร์มต่างๆของบริษัท ด้านนายแมกกี้ วู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินของอาลีบาบา กรุ๊ป กล่าวเสริมว่าไตรมาสสุดท้ายปีที่ผ่านมาบริษัทยังคงมีผลประกอบการแข็งแกร่งด้วยอัตราการเติบโตของรายได้ที่สูงถึง 60% ซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ขณะที่รายได้ตลอดปีงบประมาณนี้เติบโตขึ้น56 % และมีกระแสเงินสดที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปอยู่ราว 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ “ผลประกอบการที่ยอดเยี่ยมสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในธุรกิจหลักของเรารวมถึงแนวโน้มการเติบโตที่ชัดเจนในกลุ่มธุรกิจใหม่ๆ เช่นในด้านของคลาวด์ คอมพิวติ้ง ที่เรามองเห็นทิศทางการเติบโตได้อย่างชัดเจน ในฐานะผู้นำตลาด” #terraads สำหรับผลประกอบการประจำปีงบประมาณ สิ้นสุดวันที่31 มีนาคม 2560 นั้นบริษัทมีรายได้รวม 158,273 ล้านหยวน […]

1,265/ Share :

จับตา 4 ทำเลจุดเชื่อมรถไฟฟ้า สีลม-สยาม-อโศก-หมอชิต ขยายตัวก้าวกระโดด เอกชนแห่ยึดพื้นที่พัฒนาโครงการหลากหลายรูปแบบ ดันราคาที่ดินพุ่งคอลลิเออร์สชี้สยามราคาที่ดินสูงสุดกว่า 2 ล้านบาทต่อตร.ว. ด้านหมอชิตทำเลน่าสนใจในอนาคตส่งผลตลาดอสังหาฯในพื้นที่ใกล้เคียง ราคาที่ดินในกรุงเทพมหานครพุ่งขึ้นสูงในหลายๆ ทำเลโดยเฉพาะทำเลที่เป็นจุดตัดของเส้นทางรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินเส้นทางปัจจุบันที่มีคนใช้บริการค่อนข้างเยอะอีกทั้งเป็นทำเลที่มีการขยายตัวต่อเนื่องมามากกว่า 10 ปีทำให้ที่ดินในทำเลเหล่านี้เหลือน้อยและราคาแพงขึ้นซึ่งมีผลต่อการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต นายสุรเชษฐ กองชีพ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เปิดเผย”ฐานเศรษฐกิจ”ว่าบริเวณจุดตัดหรือจุดเชื่อมเส้นทางรถไฟฟ้าที่มีศักยภาพในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ ที่สามารถเห็นได้ชัดเจนในปัจจุบันก็มี สีลม, สยาม, อโศก และหมอชิต ซึ่งทั้ง 4 ทำเลเป็นทำเลที่มีการขยายตัวต่อเนื่องมามากกว่า 10 ปีแล้ว และเห็นได้ชัดว่ามีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของราคาที่ดินค่อนข้างมาก เริ่มจากทำเล สยามรอบๆ สถานีรถไฟฟ้าสยามรวมไปถึงสถานีข้างเคียงทั้งสถานีชิดลมและสนามกีฬาแห่งชาตินั้นเป็นพื้นที่ที่มีโครงการค้าปลีกมากที่สุดในประเทศไทยทำให้ราคาที่ดินในทำเลนี้สูงเกินกว่า 2 ล้านบาทต่อตารางวา เพราะหาที่ดินที่มีขนาดเพียงพอในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์นั้นแทบเป็นไปไม่ได้ และการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ต้องเป็นโครงการที่สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่า เช่น โครงการคอนโดมิเนียมราคาแพงกว่า 3 แสนบาทต่อตารางเมตรหรือโครงการมิกซ์-ยูสที่สามารถสร้างรายได้ได้หลายทางและต่อเนื่องหลายปี #terraads ด้านทำเลสีลม(ศาลาแดง)ซึ่งเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจดั้งเดิมที่มีการพัฒนาเป็นอาคารสำนักงาน โรงแรม ร้านค้า ศูนย์การค้าจนเต็มพื้นที่ และปัจจุบันหาที่ดินว่างเปล่าแทบไม่มีแล้ว ผู้ประกอบการหรือเจ้าของที่ดินรวมไปถึงผู้ที่ได้รับสิทธิ์ในการพัฒนาที่ดินหลายรายในบริเวณนี้จึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการพัฒนาของที่ดินในบริเวณนี้ให้เหมาะสมกับราคาที่ดินที่สูงขึ้นรวมไปถึงสอดคล้องการตลาดในปัจจุบัน เช่น โรงแรมดุสิตธานีร่วมมือกับกลุ่มเซ็นทรัลพัฒนาโครงการมิกซ์-ยูสที่มีทั้งโรงแรม พื้นที่ค้าปลีก […]

214/ Share :

อสังหาฯโคม่า ธนาคารปล่อยสร้าง แต่สกัดผู้กู้ คอนโดฯเหลือขายบานกว่า 3 หมื่นหน่วย ไตรมาสแรกยอดโอนหายวับ 40% ปฏิเสธสินเชื่อพุ่ง 50% พบแบงก์คุมเข้มเพิ่มเกณฑ์รายได้ขั้นตํ่า 2.5-3 หมื่นบาทขึ้นไป เฟิสต์จ็อบเบอร์-วัยเกษียณ อ่วม ผลประกอบการไตรมาส1/ 2560 ของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ประกาศออกมาแล้วพบว่า รายได้ และกำไรลดลง 7-8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นตัวสะท้อนภาพธุรกิจนี้ว่ากำลังเข้าสู่ภาวะฝืดเคืองอย่างมาก แม้ว่าการเปิดโครงการใหม่จะคงมีอย่างต่อเนื่อง จนหลายฝ่ายวิตกกังวลว่าจะก่อให้เกิดปัญหาฟองสบู่ซํ้าเติมภาวะเศรษฐกิจไทยอีกระลอก อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ประเมินว่า ยังไม่เลวร้ายเท่าปี 2540 แม้ว่ายอดหนี้เสียในกลุ่มลูกค้ารายย่อยจะมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น และสถาบันการเงินเพิ่มมาตรการคุมเข้มในการอนุมัติสินเชื่อ ให้กับผู้กู้ซื้อบ้านที่อยู่อาศัย จนส่งผลให้ยอดการโอนและการปฏิเสธสินเชื่อของสถาบันการเงินพุ่งขึ้นไปอยู่ในระดับ 40-50% โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อระดับล่างและระดับกลางที่เป็นตลาดใหญ่สุด นายพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดเผยว่า ปัญหาใหญ่ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในขณะนี้ คือ การที่ธนาคารพาณิชย์ปล่อยสินเชื่อโครงการให้กับผู้ประกอบการที่สามารถทำยอดขายได้ตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้ แต่หลังจากการก่อสร้างเสร็จแล้ว ลูกค้าที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้าน ที่อยู่อาศัยกลับไม่ได้รับอนุมัติเงินจากธนาคาร ทั้งๆที่ก่อนโครงการจะสร้างเสร็จ ได้เตรียมความพร้อมตรวจคุณสมบัติของลูกค้าก่อนยื่นขอสินเชื่อ แต่เมื่อยื่นไปให้กับธนาคาร กลับไม่ได้รับการอนุมัติ “ส่วนใหญ่แล้วธนาคารจะแจ้งว่า สถานะของลูกค้าเปลี่ยนไป ทำให้ลูกค้าต้องทิ้งการจอง และกลายเป็นภาระของบริษัท ที่จะต้องนำกลับมาขายใหม่ […]

1,774/ Share :

สายสีส้มเจอทางออก รฟม.เลิกอาคารจอดรถเหลือแค่ตัวสถานีร่วมศูนย์วัฒนธรรม ลดพื้นที่เวนคืนกว่า 10 ไร่ ดับไฟร้อน บิ๊กที่ดิน “หมอพงษ์ศักดิ์-แหลมทอง” มั่นใจได้ข้อยุติ การรถไฟฟ้าขนส่งมวล ชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้ข้อสรุปว่า จะใช้วิธีเวนคืนแทนจัดรูปที่ดิน พร้อมทั้งยกเลิกแผนอาคารจอดแล้วจร เพื่อลดพื้นที่การก่อสร้างสถานีร่วมศูนย์วัฒนธรรมฯแก้ปัญหาเจ้าที่ดินแปลงใหญ่คัดค้านแล้ว นายธีรพันธ์ เตชะศิรินุกูลรักษาการผู้ว่าการ รฟม.เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า รฟม. ใช้แนวทางลดพื้นที่เวนคืนที่ดินเพื่อใช้ประโยชน์ในกิจการรถไฟฟ้าสายสีส้ม บริเวณสถานีร่วมศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อให้โครงการเดินหน้าต่อได้ โดยทางออกที่เป็นไปได้คือ ยกเลิกแผนก่อสร้างอาคารที่จอดรถ ขณะที่ตัวสถานีไม่สามารถปรับลดได้ อย่างไรก็ดีจะเร่งทำความเข้าใจกับเจ้าของที่ดินให้ได้ข้อยุติเร็วๆ นี้ #terraads แหล่งข่าวจากรฟม.เสริมว่า พื้นที่ก่อสร้างอาคารจอดรถตามแผนเดิม เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ บริเวณฝั่งตรงข้ามห้างเอสพลานาด ถนนรัชดาภิเษก ประกอบด้วยที่ดินของบริษัทแหลมทองค้าสัตว์ฯ จำนวน 3 ไร่ และที่ดินแปลงรัชดาฯ บิสิเนส เซ็นเตอร์ของน.พ. พงษ์ศักดิ์ วิทยากร 7 ไร่ ส่วนตัวสถานี ไม่สามารถปรับ ลดได้ ต้องเป็นไปตามมาตรฐานตามหลักวิศวกรรมศาสตร์ ขนาดหน้ากว้าง 20 […]

87/ Share :

คุณจำเริญ พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร นำทีมผู้บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธานในตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ โครงการ มาร์ค สุขุมวิท (Marque Sukhumvit) บริหารการพัฒนาโครงการ โดยบริษัท เมเจอร์ เรสซิเด้นส์ จำกัด ทั้งนี้โครงการ มาร์ค สุขุมวิท คอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ภายใต้การตกแต่งแบบ เมทโทรลักซ์ บนทำเลที่สะดวกที่สุดบนถนนสุขุมวิท เพียง 90 เมตรจากสถานี BTS พร้อมพงศ์ รวมมูลค่ากว่า 6,500 ล้านบาท โดยจะเริ่มโอนและพร้อมให้เข้าอยู่เร็วๆนี้ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.marquesukhumvit.com หรือ โทร. 02-262-1111 ขอบคุณข้อมูลจาก marquesukhumvit.com #terramore

116/ Share :

ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ลุยผุดเมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ Jin Wellbeing County – จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ โครงการที่พักอาศัยที่เพียบพร้อมไปด้วยสิงอำนวยความสะดวก ด้านไลฟ์สไตล์และบริการด้านสุขภาพครบวงจรแห่งแรกของเมืองไทย ภายใต้แนวคิด “เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ” ทุ่มงบกว่า 4,400 ล้านบาท พัฒนาเฟสแรก ตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูงอายุ ที่ยังมีพลังในการใช้ชีวิตและครอบครัว น.พ.บุญ วนาสิน น.พ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ลงทุนในโครงการบนพื้นที่กว่า 140 ไร่ ภายใต้ชื่อ บริษัท พรีเมี่ยม เฮลท์แคร์ จำกัด จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ เป็นโครงการที่ลงทุนกว่า 4,400 ล้านบาท โดยเล็งเห็นศักยภาพของตลาดที่ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ จากปัจจุบันที่มีจำนวนผู้สูงอายุสูงถึง 11.2 ล้านคน หรือ 17.1% และคาดการณ์ว่าในอีก 5 ปี […]

250/ Share :

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้จากการเปิดขาย “ลุมพินี สวีท ดินแดง-ราชปรารภ” สร้างยอดขาย 251 ยูนิต คิดเป็นมูลค่า857 ล้านบาท จากจำนวนห้องชุดทั้งหมด 491 ยูนิต คิดเป็น 51% ผลสำเร็จครั้งนี้เกิดจากคุณค่าผลิตภัณฑ์ (Product Value) ตามแนวคิด “Serenity in the city” ความสุขสงบทางจิตใจ ให้ความรู้สึกของบ้านที่อบอุ่น ด้วยการออกแบบให้มีพื้นที่พักผ่อนแทรกอยู่ในทุกส่วนของโครงการอย่างกลมกลืนด้วยจำนวนยูนิตที่เป็นส่วนตัว, New LPN Design ห้องชุดโปร่ง โล่ง สบาย, การกำหนดขนาดพื้นที่ห้องชุดตรงใจลูกค้า, ศักยภาพทำเลย่านอนุสาวรีย์และ“ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย” อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่ยังคงสนใจโครงการดังกล่าว LPN ยินดีมอบส่วนลดพิเศษ 15 % ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2560 สำหรับขนาด 1 ห้องนอน ราคา 3.99 […]

126/ Share :

เมอเวนพิค โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (Mövenpick Hotels & Resorts) เชนโรงแรมและรีสอร์ทสุดหรูระดับโลกสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ เดินหน้าขยายธุรกิจในเอเชีย รับบริหารเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ โครงการ “เมอเวนพิค เรสซิเด้นซ์ เอกมัย กรุงเทพฯ” (Mövenpick Residences Ekkamai Bangkok) เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ระดับ 5 ดาวแห่งแรกในเอเชียของเครือเมอเวนพิคฯ โดยการลงทุนของ “ณุศาศิริ” ผู้นำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ของไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เน้นไลฟ์สไตล์คนเมือง บนทำเลทองของเอกมัย ชูจุดเด่นรูปแบบการใช้ชีวิตที่เหนือกว่ากับสิ่งอำนวยความสะดวกที่มาพร้อมบริการระดับโรงแรมห้าดาว พุ่งเป้าตอบโจทย์นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจต่างชาติ #terraads นายโฮลเกอร์ เจคอบส์ รองประธานกรรมการ ฝ่ายขายและการตลาดเอเชีย เมอเวนพิค โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เปิดเผยว่า “ในปีนี้เมอเวนพิค โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จะขยายธุรกิจการบริหารโรงแรมและรีสอร์ทในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ซึ่งนับเป็นการขยายตัวธุรกิจเติบโตมากที่สุดในประเทศไทยของเครือโรงแรมและรีสอร์ทต่างชาติ โดยการขยายตัวในครั้งนี้ยังรวมไปถึงการวางเเนวคิดใหม่ในการให้บริการที่พักในประเทศไทย ในรูปของโรงเเรมสำหรับการเข้าพักระยะยาว หรือ เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ (Service Apartment) ในกรุงเทพฯ […]

118/ Share :

ทางหลวงอัพเกรดถนนช่วง “ชลบุรี-พัทยา” เป็นมอเตอร์เวย์ ทุ่ม 4 พันล้านตั้งด่านเก็บเงินถาวรแบบปิด ดีเดย์ต้นปีหน้าเปิดใช้ วิ่งยาวถึงพัทยาจ่าย 105 บาท คาดรายได้เพิ่ม 150 ล้าน/เดือน นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า กรมใช้เงินจากกองทุนค่าธรรมเนียมมอเตอร์เวย์ 3,969 ล้านบาท ติดตั้งด่านเก็บค่าผ่านทางถาวรแบบระบบปิด ช่วงชลบุรี-พัทยา ระยะทาง 42 กม. พร้อมทั้งปรับปรุงจากถนนเดิมเปิดใช้ฟรีมานานเป็นมอเตอร์เวย์ ต่อเชื่อมมอเตอร์เวย์กรุงเทพฯ-ชลบุรีเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางกับประชาชน ซึ่งระบบจะแล้วเสร็จเดือน ต.ค.และเริ่มเก็บค่าผ่านทางในต้นปี 2561 คาดว่าจะมีคนใช้บริการอยู่ที่ 150,000 เที่ยวคัน/วัน “มอเตอร์เวย์เราใช้ระบบเก็บเงินเป็นแบบปิดทั้งหมด โดยรับบัตรที่ต้นทางคือด่านลาดกระบัง และคืนบัตรพร้อมจ่ายเงินที่ด่านขาออก 8 ด่าน หากวิ่งจากลาดกระบังถึงพัทยา จะเสียค่าผ่านทาง105 บาท จากปัจจุบันวิ่งถึงชลบุรีเสียอยู่ที่ 60 บาท” #terraads ปัจจุบันช่วงกรุงเทพฯ-ชลบุรี กรมได้ปรับปรุงระบบเก็บค่าผ่านทางเป็นระบบปิดเรียบร้อยแล้ว มี 4 ด่าน คือ ด่านบางบ่อ บางปะกง พนัสนิคม […]

1,291/ Share :

“เทด้า” บริษัทเครือสามารถร่วมจีนเซ็นสัญญา กฟน.จัดหา-ติดตั้งอุปกรณ์สายไฟลงดิน มูลค่า 800 ล้านบาท ชี้รายได้สิ้นปีโต 20% นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า บริษัท เทด้า จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัทสามารถ จับมือเป็นกิจการร่วมค้ากับบริษัท ชิโนไฮโดร จำกัด (Sinohydro) จากประเทศจีน ลงนามสัญญากับการไฟฟ้านครหลวงในโครงการก่อสร้างงานด้านโยธา จัดหาพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าและสายไฟฟ้าใต้ดินสำหรับการเปลี่ยนระบบไฟฟ้าอากาศเป็นระบบสายไฟฟ้าใต้ดิน โครงการพระราม 3 คือ จากสะพานพระราม 9 ถึงทางพิเศษเฉลิมมหานคร #terraads ทั้งนี้ มีมูลค่าโครงการรวมกว่า 1,400 ล้านบาท เป็นสัดส่วนของเทด้ากว่า 800 ล้านบาท โดยลักษณะงานเป็นการก่อสร้างทั้งในส่วนงานโยธา และเปลี่ยนระบบไฟฟ้าอากาศเป็นระบบสายไฟฟ้าใต้ดินให้กับการไฟฟ้านครหลวง ซึ่งงานดังกล่าวกำหนดแล้วเสร็จภายในปี 2563 อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาเทด้าได้งานโครงการใหญ่ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2559 อาทิ โครงการสถานีไฟฟ้าขอนแก่น, โครงการสายส่งไฟฟ้าแรงสูงระยอง และโครงการสายส่งไฟฟ้าแรงสูง 500 KV สุราษฎร์ธานี-ภูเก็ต ส่งผลให้ปัจจุบันมีงานในมือแล้วมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท […]

108/ Share :

ครม.เห็นชอบหลักการเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ พร้อมเปิดโอกาสให้คนมีฐานะดีสละสิทธิ์ แย้มแค่ 10% ก็ได้เงินคืน 4,000 ล้านบาท พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบในหลักการแนวทางเพิ่มเบี้ยชราภาพให้กับผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อย เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงการคลังกลับไปทำรายละเอียดให้ชัดเจน รวมทั้งมาตรการอื่นเพิ่มเติมก่อนนำกลับมาเสนอ ครม.อีกครั้ง “ปัจจุบันผู้สูงอายุมีจำนวน 10.3 ล้านคน ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป คิดเป็น 20% ของประชากรทั้งหมด โดย 3.5 ล้านคนเป็นผู้มีรายได้น้อย” พล.ท.สรรเสริญกล่าว อย่างไรก็ตาม สำหรับการจัดหาเงินเพิ่มเติมให้กับผู้มีรายได้น้อย จากปัจจุบันอยู่ที่ 600-1,000 บาทนั้น ให้คำนึงว่าจะต้องไม่เป็นภาระและส่งผลกระทบต่อฐานะการเงินและการคลัง ซึ่งที่ผ่านมา นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เสนอแนวทางโดยเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุที่มีฐานะดีและต้องการสละสิทธิ์ เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยอย่างสมัครใจ และนำเงินดังกล่าวเข้ากองทุนผู้สูงอายุเพื่อไปเพิ่มให้กับผู้มีรายได้น้อย จะมอบเหรียญเชิดชูเกียรติให้ #terraads “จากผลการศึกษาเบื้องต้นในที่ประชุมเห็นว่ามีผู้สูงอายุที่มีฐานะพร้อมเสียสละเบี้ย เพราะถ้าไม่มีเบี้ยสามารถดำรงชีพอยู่ได้ แต่มีบางรายก็ไม่ยินยอมเหมือนกัน ซึ่งหากสละสิทธิ์แล้วและมีรายได้น้อยลงหรืออยากได้เบี้ยกลับมา ก็สามารถขอสิทธิ์กลับมาได้ในภายหลัง […]

1,064/ Share :

กองสลากปรับโฉมสลากขายฉบับละ 80 บาทใน 1 ใบ เริ่มงวด 1 ก.ย.นี้ เผยของใหม่ปลอมยากกว่าเดิม พล.ต.ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลได้มีมติเห็นชอบให้สำนักงานสลากฯ ปรับรูปแบบสลากใหม่ จากเดิมใน 1 ใบจะมี 2 ฉบับคู่ ฉบับละ 40 บาท หรือคิดเป็นใบละ 80 บาท ปรับใหม่เป็นฉบับละ 80 บาทใน 1 ใบ โดยจะเริ่มตั้งแต่งวดวันที่ 1 ก.ย.60 เป็นงวดแรก เพื่อให้สอดคล้องความต้องการของประชาชน ป้องกันความสับสน #terraads สำหรับรูปแบบสลากฯ ใหม่ จะมีลักษณะหนาขึ้นกว่าเดิม และมีขนาด 5.9×11.8 ซม. ซึ่งเล็กลงกว่าสลากฯ รูปแบบเดิม และเพิ่มบาร์โค้ด 2 มิติ เพื่อป้องกันการปลอมแปลง โดยสามารถตรวจสอบได้ผ่านแอปพลิเคชัน คิวอาร์ รีดเดอร์ สำหรับไอโฟน ส่วนระบบแอนดรอยด์ใช้ชื่อ […]

1,021/ Share :

คมนาคม เตรียมเสนอรถไฟไทย-จีนเข้า ครม.พิจารณา มิ.ย.60 เผยยังคงเป้าหมายเดิมเปิดประมูล ตอนแรกระยะทาง 3.5 กม.ในเดือน ส.ค. มั่นใจ ก.ย.นี้ผู้รับเหมาเข้าพื้นที่ เผยค่าก่อสร้าง 200 ล้านบาท ด้าน รฟท.แจงเจาะอุโมงค์พระพุทธฉาย ระยะทาง 1.2 กม.โครงการทางคู่ฉะเชิงเทรา-คลองสิบเก้า-แก่งคอยคืบ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เผยผลประชุมคณะกรรมการร่วมเพื่อความร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทย-จีน ครั้งที่ 18 ที่กรุงเทพฯ ว่าภายในเดือน มิ.ย.60 นี้ จะเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)พิจารณาภาพรวมโครงการเส้นทางกรุงเทพฯ-นครราชสีมา-หนองคาย ซึ่งจะดำเนินการช่วงกรุงเทพฯ-นครราชสีมา ระยะทาง 252.5 กม. มูลค่า 179,412.21 ล้านบาทก่อน หลังจากในการประชุมล่าสุดสามารถได้ข้อสรุปในภาพรวมแล้ว โดยเฉพาะขั้นตอนการปฏิบัติต่างๆ คงยังเหลือรายละเอียดอีกไม่มาก ซึ่งฝ่ายเทคนิคของทั้ง 2 ฝ่ายจะเร่งหารือให้ได้ข้อสรุปโดยเร็ว #terraads ทั้งนี้ยังคงเป้าหมายที่จะเปิดประมูลก่อสร้างตอนที่ 1 ระยะทาง 3.5 กม. (สถานีกลางดง-ปางอโศก) ค่าก่อสร้างประมาณ 200 ล้านบาทภายในเดือน ส.ค.นี้ […]

103/ Share :

เพราะอัตราการเติบโตของตลาดคอนโดมิเนียมที่พุ่งทะยานชนิดว่า เดินไปทางไหนของย่านฮอต ก็ต้องเจอกับตึกสูง จนกลายเป็นข้อสงสัยของใครหลายๆ คนว่า เราถึงจุดอิ่มตัวของตลาดคอนโดหรือยัง? คำถามนี้คงไม่มีใครตอบได้ดีไปกว่า ผู้ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เอง อย่าง แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (Land & Houses) ค่ายอสังหาริมทรัพย์ที่คร่ำหวอดในวงการมานานกว่า 30 ปี จนได้ชื่อว่ามีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการบ้านคุณภาพ โดยล่าสุดออกแคมเปญ Best Time to Buy คัดสรร 7 คอนโดพร้อมอยู่ที่ดีที่สุดมานำเสนอ พร้อมยืนยันให้เห็นถึงภาพรวมของตลาดคอนโดมิเนียมว่า นี่คือช่วงเวลาดีที่สุดที่ผู้บริโภคต้องรีบตัดสินใจ เพราะนี่คือช่วงเวลาที่ผู้ซื้อมีโอกาสได้เลือกที่อยู่อาศัยที่ ใช่ และ คุ้มค่า มากที่สุด ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้สรุปตัวเลขที่น่าเชื่อถือ และปัจจัยสนับสนุนต่างๆ มาให้ชมแล้ว 4 ข้อดี เมื่อผู้บริโภคซื้อคอนโดนาทีนี้ ผู้ประกอบการยังไม่กล้าปรับราคาขึ้นเท่ากับราคาที่ควรเป็น เพราะเศรษฐกิจชะลอตัว ผู้บริโภคได้ของดี ราคาถูก จากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้นักลงทุนไม่กล้ากว้านซื้อ เมื่อเศรษฐกิจดีขึ้นราคาคอนโดก็จะถูกปรับให้สูงขึ้นทำให้ต้องจ่ายแพงขึ้น และของดีราคาถูกก็จะถูกซื้อไปหมด คอนโดมิเนียมเป็นสินทรัพย์ที่มีแต่มูลค่าสูงขึ้น ไม่มีคำว่า ตก และมีโอกาสในการลงทุนทั้งขายต่อและปล่อยเช่า […]

1,198/ Share :

กระแสตอบรับดีไม่มีหยุด!! ไม่ว่าจะเปิดตัวบนทำเลไหน ลูกค้าให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับโครงการแบรนด์ “ยูนิโอ” ที่ล่าสุดบริษัท บริษัท เฮลิกซ์ จำกัด ในเครือ บมจ. อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ เตรียมหันมารุกโครงการแนวราบ ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ที่มองหาบ้านทำเลดีราคาคุ้มค่า โครงการ “ ยูนิโอ ทาวน์ ลำลูกกา คลอง 4 ” งานนี้ คุณโก้ ชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ออกมาการันตีราคาและคุณภาพที่คุ้มค่า พร้อมทำเลที่โดดเด่นของโครงการเช่นเคย โครงการ “ยูนิโอ ทาวน์ ลำลูกกา คลอง 4” ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า พัฒนาเป็นโครงการทาวน์โฮม 2 และ 3 ชั้น แบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ 1. ทาวน์โฮมแบบ […]

142/ Share :

นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC จาก SC ยุค 4.0 ที่ต้องการตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง จะใช้ Design Thinking โดย เข้าใจลูกค้าอย่างลึกซึ้ง ด้วยมิติของ human-centric มากกว่า customer-centric ค้นหา pain point ในการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย ประสานนวัตกรรมเข้ากับที่อยู่อาศัยที่พัฒนาโดย SC ในทุกระดับราคา จากการวิจัย brand health check ตลอดหลายปีที่ผ่านมา 1 ในเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับลูกค้าคือ เรื่องคุณภาพของบริการหลังการขาย ซึ่งเราให้ความสำคัญมาโดยตลอด ในปี 2562 SC จะมีลูกค้าที่โอนกรรมสิทธิ์แล้วรวมกว่า 16,000 ครอบครัว และตัวเลขนี้จะเติบโตทุกๆปี เพื่อให้คุณภาพของบริการหลังการขายเติบโตไปพร้อมกับปริมาณของลูกค้า เราจึงเดินหน้ารุกในธุรกิจใหม่เรื่องบริการหลังการขาย โดยบริษัท เอสซี เอเบิล จำกัด (SC […]

222/ Share :

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สิงคโปร์เริ่มฟื้นตัวหลังจากตกต่ำมา 3 ปี ราคาบ้าน-คอนโดกลับมาเป็นบวก นักพัฒนาที่ดินเริ่มประมูลแย่งซื้อที่ดินและทรัพย์สินเพื่อการพัฒนาดันราคาขึ้นสูงสุดในรอบ 5 ปี สำนักข่าวบลูมเบิร์กอ้างข้อมูลจาก บริษัท คุชแมนแอนด์เวคฟิลด์ รายงานว่ายอดขายที่อยู่อาศัยสร้างใหม่ในสิงคโปร์เร่งตัวขึ้นหลังจากที่รัฐบาลผ่อนผันมาตรการควบคุมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้นักพัฒนาที่เดินเริ่มเข้าร่วมประมูลซื้อที่ดินรัฐที่นำออกประมูลมากขึ้นดันราคาประมูลขึ้นเหนือราคาประเมิน 29 % สูงสุดในรอบ 5 ปี นายคริสโตเฟอร์ ตัง (Christopher Tang ) ประธานบริหารบริษัท เฟรเซอร์สเซ็นเตอร์พ้อยท์ นักพัฒนาที่ดินใหญ่รายหนึ่งกล่าวว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศสิงคโปร์ลงถึงจุดต่ำสุดแล้วและกลับมาเป็นขาขึ้น และบริษัทเองก็สนใจสะสมแลนด์แบงก์สำหรับการพัฒนาเช่นเดียวกับบริษัทพัฒนาที่ดินอื่น ๆ #terraads บลูมเบิร์กระบุว่าการประมูลที่ดินขายที่ดินของรัฐในเดือนเมษายนที่ผ่านมามีเอกชนเข้าร่วมประมูล 24 รายโดยมีนักพัฒนาที่ดินจากจีนและมาเลเซียเข้าร่วมด้วย ส่วนประชาชนก็ซื้อห้องคอนโดมีเนียมมากขึ้นอาทิโครงการซีไซด์เรซิเดนซ์ทางฝั่งตะวันออกของเมืองได้รับความสนใจอย่างมากมียอดขายในเดือนเมษายนเพิ่มขึ้นเกือบหนึ่งเท่าตัวเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งเป็นยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากเดือนมีนาคมและเป็นยอดขายที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 4 ปี ในช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ มีผู้เข้าร่วมประมูลที่ดินรัฐเฉลี่ย 13.3 รายต่อครั้ง ซึ่งเพิ่มขึ้นมากเมื่อเทียบกับครึ่งแรกของปี 2539 ซึ่งมีผู้เข้าประมูลเฉลี่ย 8.3 รายต่อครั้ง โดยในการประมูลครั้งล่าสุดในเดือนเมษายนมีรายงานว่าผู้ชนะการประมูลเป็นบริษัทต่างชาติอาทิบริษัท ไชน่าคอนสตรัคชัน (เซ้าท์แปซิฟิก) ดีเวลลอปเม้นท์ บริษัท เอสพี เซเตีย อินเตอร์เนชั่นแนลจากมาเลเซีย ทางด้านราคาที่ผู้ชนะประมูลได้คุชแมนแอนด์เวคฟิลด์ […]

1,069/ Share :
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 321 322 323 324 325 326 327 328 329 330 331 332 333 334 335 336 337 338 339 340 341 342 343 344 345 346 347 348 349 350 351 352 353 354 355 356 357 358 359 360 361 362 363 364 365 366 367 368 369 370 371 372 373 374 375 376 377 378 379 380 381 382 383 384 385 386 387 388 389 390 391 392 393 394 395 396 397 398 399 400 401 402 403 404 405 406 407 408 409 410 411 412 413 414 415 416 417 418 419 420 421 422 423 424 425 426 427 428 429 430 431 432 433 434 435 436 437 438 439 440 441 442 443 444 445 446 447 448 449 450 451 452 453 454 455 456 457 458 459 460 461 462 463 464 465 466 467 468 469 470 471 472 473 474 475 476 477 478 479 480 481 482 483 484 485 486 487 488 489 490 491 492 493 494 495 496 497 498 499 500 501 502 503 504 505 506 507 508 509 510 511 512 513 514 515 516 517 518 519 520
ดูเพิ่ม
.
Close