เทอร์ร่าคลังความรู้

เรื่องดีๆที่อยากแบ่งปัน เปิดประตูสู่การเพิ่ม มูลค่าอสังหาริมทรัพย์ ด้วยข้อมูลที่หลากหลายมีสไตล์ และถูกต้องแม่นยำ โดยทีมงานมืออาชีพ รายงานการสำรวจโครงการบ้านมือสองทุกทำเลในกรุงเทพฯ บทความแนะนำการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ บทความแนะนำการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อย่างมืออาชีพ และสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน

Most Popular

12345

สาระการลงทุน
		Array
(
  [news-category] => outlook
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => outlook
  [order] => DESC
)
		

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคนี้ ธุรกิจอย่าง Coworking space ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในหมู่ start up หรือ เจ้าของกิจการขนาดเล็ก เพราะความอิสระ คุ้มราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อม อีกทั้งยังได้พบปะ หรือแชร์ไอเดียกับกลุ่มคนใหม่ๆ ที่ใช้บริการอยู่ในสถานที่เดียวกัน นอกจากนี้ยังเหมาะกับบรรดาฟรีแลนซ์ที่รักอิสระ หนีความจำเจ มาเติมไอเดียใหม่ๆ จากการได้เปลี่ยนสถานที่มาทำงานแบบ coworking space ด้วย ธุรกิจ Coworking space จึงผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด แต่ละที่ก็มีจุดขายและความน่าสนใจไม่แพ้กัน ขึ้นอยู่กับ รสนิยม และความสะดวกสบายในการเดินทาง HINT เลยรวบรวม 10 Coworking Space ติดเส้นรถไฟฟ้า เพื่อความสะดวกในการเดินทาง และตอบโจทย์ในการทำงาน 1. Muchroom coworking space coworking space ขนาดกะทัดรัด แต่ให้ความรู้สึกสบายๆ สงบ ผ่อนคลาย และเป็นกันเอง เหมือนกับคุณได้อยู่บ้าน มีพื้นที่ของสวนเขียวๆ ให้ได้เดินเล่น หรือพักผ่อน มีตู้หนังสือให้หยิบค้นคว้าหาความรู้เพิ่มเติม […]

49/ Share :

ขึ้นชื่อว่า “สุขุมวิท” แล้ว ย่อมหมายถึงถนนสายสำคัญของกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นถนนที่รวมความหลากหลายของแต่ละย่านเอาไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นนานา ทองหล่อ ชิดลม เอกมัย พระโขนง ยาวไปจนถึงแถวแบริ่งหรือที่เราเรียกว่าสุขุมวิทตอนปลายนั่นเอง เมื่อพูดถึงคอนโดมิเนียมแถวสุขุมวิทแล้ว ก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ทำเล วันนี้ TerraBKK Research จึงขอยกคอนโดฯที่ปล่อยเช่าในราคาต่ำกว่า 15,000 ต่อเดือนมา 8 ห้อง ดังนี้ #terraads บทความโดย : TerraBKK คลังความรู้ TerraBkk ค้นหาบ้านดี คุ้มค่า ราคาถูก #terramore

432/ Share :

มุ่งสู่ธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด ปี 1960’s ในยุคที่วงดนตรีป๊อบร็อคสัญชาติอังกฤษอย่าง The Beatles กำลังโด่งดังเป็นพลุแตก หรือแม้แต่เหตุการณ์ที่ประธานาธิบดี John F. Kenedy ได้ถูกลอบยิง ซึ่งถือเป็นการลอบสังหารคนใหญ่คนโตระดับผู้นำของประเทศเป็นครั้งที่สองของอเมริกาในปี 1967 เหตุการณ์เหล่านี้ คือสิ่งที่เป็นแรงกระเพื่อมที่คนทั้งโลกในชั่วขณะเวลานั้นต่างให้ความสนใจ นั่นก็เพราะน้อยคนบนโลกนักจะรับรู้ว่า ในช่วงทศวรรษเดียวกัน ปี 1962 ได้มีการอธิบายการสื่อสารทางสังคมผ่านทางโครงข่ายคอมพิวเตอร์ที่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลและโปรแกรมกันในระดับโลก ในชื่อ Galactic Network โดย J.C.R Licklider จากมหาวิทยาลัย MIT และในปี 1969 ARPANET หรือ Advance Research Projects Agency Network หน่วยงานที่ทำการวิจัยและทดลองเครือข่ายคอมพิวเตอร์ กระทรวงกลาโหม สหรัฐอเมริกา ได้ศึกษาและพัฒนาจนทำให้เกิดคำว่า Internet Network ขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม Network Economics บนโลก Worldwide Connected ภายหลังจากผู้จัดการบริษัท Time Warner ได้ชี้ชวนให้ผู้บริหารระดับสูงในบริษัทลงทุนจ่ายเงินช่วยเหลือสตาร์ทอัพด้านสื่อรายหนึ่ง เป็นจำนวนเงิน […]

87/ Share :

มันมีสิ่งที่เรียกว่าการตลาด แล้วก็มี Content Marketing การตลาดเฉพาะกลุ่มซึ่งมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆในยุคดิจิตอลเช่นนี้ Startups นั้นยิ่งต้องให้ความสำคัญกับ Content Marketing เพราะนี่คือหนึ่งในเครื่องมือสำคัญในการดึงดูดลูกค้า และผู้ชมให้เข้ามาที่เว็บจากหลากหลาย platform “Content Marketing” นั้นสามารถพบเห็นได้แทบจะทุกที่ในโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นในเว็บไซต์ของบริษัท บนหน้าเพจ Facebook ข่าวสารทาง e-mail หรือบน Tweets อย่างไรก็ตามมันมีสิ่งที่ควรและไม่ควรทำให้การทำการตลาดแบบ Content Marketing โดยเฉพาะสำหรับ Startups บริษัทที่ก่อตั้งมานานแล้วนั้นสามารถที่จะเสี่ยงได้ในการทำการตลาด เพราะแม้ว่าหนึ่งในแผนการตลาดนั้นจะไม่ประสบความสำเร็จแต่บริษัทที่อยู่มานานก็ยังมีแผนสำรองต่างๆอยู่ แต่สำหรับ Startups ที่เพิ่งเริ่มต้น การทำการตลาดแบบ Content Marketing นั้นไม่ใช่เพียงแค่การทำการตลาดเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้าง Brand และการวางตำแหน่งและชื่อเสียงของ Brand ในตลาดอีกด้วย ดังนั้นแล้วเราจึงอยากแนะนำเทคนิคสำคัญในการทำการตลาดแบบ Content Marketing ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้เป้นอย่างดี 1. เขียนเพื่อผู้อ่าน วิธีและสไตล์ในการเขียนนั้นจะต้องเหมาะสมกับลักษณะของกลุ่มเป้าหมาย ยกตัวอย่างเช่น ลักษณะสำนวนและเนื้อหาที่ต้องปรับตามลักษณะผู้อ่าน อย่างการเขียนบทความเพื่อให้เด็กรุ่มใหม่อ่านนั้นอาจจะไม่เป็นที่ถูกใจกับผู้ใหญ่หัวเก่า และเมื่อเป้าหมายของคุณนั้นมีความหลายหลายที่สูงกว่า มันก็จะดีกว่าที่จะเขียนอย่างระมัดระวังและหัวโบราณนิดหน่อย หากเป็นไปได้คุณควรที่จะใช้หลากหลาย platform ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่าง […]

633/ Share :

กลับมาเชื้อชวนให้เหล่าแฟนคลับของนวนิยายไตรภาคสุดร้อนแรงอย่าง Fifty Shades of Grey ได้สัมผัสกับเฉดสีที่มืดกว่าเดิมของคริสเตียน เกรย์ นักธุรกิจหนุ่มสุดร้อนแรง หล่อ รวย ซิกแพคแน่นๆอีกครั้งใน Fifty Shades Darker ซึ่งเนื้อหาจะแซ่บถึงทรวงขนาดไหน คงต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง แต่งานนี้มาฟินนอกจอกันก่อนกับการถอดรหัสคาแร็กเตอร์ผู้นำของมิสเตอร์เกรย์ที่บางครั้งอาจดูจอมบงการนิดๆ แต่พอมาวิเคราะห์ให้ลึก พ่อหนุ่มคริสเตียนกลับมีลักษณะของผู้นำที่น่าสนใจไม่น้อย จนคิดว่าบรรดาซีอีโอน่าจะขอยืมมาใช้ (แต่เฉพาะเรื่องงานนะ ไม่ใช่เรื่องบนเตียง) ขอบคุณภาพจาก :bluray.highdefdigest.com 1.ผู้นำแบบเกรย์ต้องอดทน เข้าตำราช้าๆได้พร้าเล่มงาม คริสเตียน เกรย์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในอเมริกาด้วยวัยไม่ถึง 30 ปี เพราะอายุแค่ 25 เขาก็สามารถก่อตั้งอาณาจักรเกรย์เอนเตอร์ไพรส์ โฮลดิงส์ได้สำเร็จ ถึงจะมีแม่ติดยาจนตาย ทำให้กลายเป็นเด็กกำพร้าถูกรับไปเลี้ยง แต่ยังรักดี สร้างตัวขึ้นมาได้ด้วยเงินทุนตั้งแต่เพียง 100,000 เหรียญสหรัฐ หลังลาออกจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดกลางคัน เขาใช้เวลาเพียงไม่กี่ปีก็สามารถขยายธุรกิจจนมีมูลค่าหลายพันล้าน ความสำเร็จของเกรย์เป็นหนึ่งในตัวอย่างของความมุ่งมั่นและอดทน ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญของผู้นำ เพราะไม่มีความสำเร็จใดที่สำเร็จรูปในชั่วข้ามคืน แม้แต่สตีฟ จ็อบ ฮีโร่แห่งโลกไอทียังเคยกล่าวไว้ว่า “ถ้ามองให้ลึก ความสำเร็จชั่วข้ามคืนนั้นใช้เวลาสร้างกันมายาวนาน” 2.มีแพชชั่นแล้วไปให้ถึง พูดถึงแพชชั่นหรือความมุ่งมั่นในสิ่งที่ทำคงไม่มีใครจริงจังเวอร์เกินกว่ามิสเตอร์เกรย์ ยังไม่ต้องพูดถึงเรื่องงาน เอาแค่เรื่องส่วนตัว […]

153/ Share :

งานวิจัยในปี 2013 ของมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดเปิดเผยตัวเลขชวนขนลุก และไม่ใช่นิยายวิทยาศาสตร์เกินจริงเหมือนในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่อง ‘I Robot’ เพราะนักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ว่า ภายใน 10-20 ปีข้างหน้า จักรกลจะเข้ามายึดตำแหน่งงานของชาวอเมริกันกว่า 50% สอดคล้องกับงานวิจัยของ Moshe Vardi อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ของ Rice University ระบุว่า อีก 30 ปีข้างหน้า ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial Intelligent) จะเข้ามาทำงานแทนที่ประชากรกว่าครึ่งหนึ่งของโลก #terraads น่าตกใจยิ่งกว่า คือตัวเลขที่เปิดเผยโดย WEF (World Economic Forum) กำลังคิ้วขมวดอย่างหนักกับการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อ AI จะแย่งตำแหน่งงานของมนุษย์มากกว่า 5.1 ล้านคนทั่วโลกภายในปี 2015-2020 โดยกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงสุดต่อการโดนแย่งอาชีพได้แก่ เจ้าหน้าที่แอดมินและคนทำงาน Routine ทั้งในออฟฟิศและโรงงานอุตสาหกรรม มาดูภาคต่อของนวัตกรรมเปลี่ยนโลกกันว่า อาชีพใดมีความเสี่ยงโดนจักรกลแย่งตำแหน่งงานไปครอง ผู้สื่อข่าวและนักข่าวกีฬา Northwestern University ได้พัฒนาซอฟต์แวร์นักข่าวที่ชื่อ ‘Narrative Science’ […]

134/ Share :

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สงคราม Contentฟาดกันอย่างดุเดือดมาก หลายค่ายต่างแบรนด์ต่างแจ้งเกิดกันด้วย Content ห่ำหั่นหวังแย่งชิงความน่าสนใจ ท่ามกลางตลาดออนไลน์ ที่เหล่าบรรดาผู้บริโภคต้องเลือกเสพ เพราะว่าเยอะถึงเยอะมาก จนแทบอาเจียน คำถามที่ชวนคิดของเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขาย แล้วจะสร้างContent อย่างไรให้โดนใจกลุ่มลูกค้า ถ้าคุณเป็นพ่อค้าแม่ขายมือใหม่ นี่คือ 4 เคล็ดลับที่จะช่วยให้ยอดขายปังคลังไม่ค้างสต๊อก 1.เป้าหมาย แน่นอนว่าคุณต้องรู้ก่อนว่าเป้าหมายคุณเป็นใครจะขายให้ใคร การกำหนดเป้าหมายจะทำให้มีทิศทางมากขึ้น จากนั้นจะได้มาเจาะลึกพฤติกรรมที่แท้จริงของกลุ่มเป้าหมายว่าชอบเสพสื่อในด้านใด จะได้สื่อสารได้เข้าใจตรงจุด เช่นคุณคือเจ้าของเครื่องสำอาง แน่นอนว่า สิ่งที่ควรต้องสร้าง Contentมาต้องเป็นไปในรูปแบบวีดิโอ ใช้ Influencer marketing เพื่อให้เห็นว่าสินค้าดี มีความน่าเชื่อถือมีคุณภาพใช้แล้วดีจริงๆ 2.ให้ความรู้ที่มีประโยชน์ ด้วยการสร้าง Content ดีๆและมีคุณค่าลงไป อาจจะใช้เป็นภาพหลายๆภาพต่อกัน หรืออยากกระตุ้นอารมณ์ให้คิด โดยมีภาพและเสียงประกอบ หรือรูปแบบวีดีโอนั่นเอง สำคัญสุดเลยคุณต้องสร้างContent ให้ลูกค้าไม่ใช่สินค้า เขาอยากรู้อะไร สินค้าคุณมีประโยชน์อย่างไรสร้างสิ่งนั้นให้ความรู้เขา สมมุติคุณขายผลิตภัณฑ์รกแกะทองคำ เขาไม่อยากรู้หรอกว่ารกแกะคุณมันช่วยให้เขาหน้าขาวอย่างไร สิ่งที่เขาอยากได้คือเคล็ดลับการดูแลผิว ความรู้เรื่องสุขภาพ นี่ต่างหากเป็นสิ่งที่เขาอยากได้คุณก็สร้างContent แนวความรู้ลงไป อาจจะสอดแทรกแบบเนียนๆ เกี่ยวผลิตภัณฑ์ตัวเอง ไม่ใช้สักแต่ขาย จะเป็นการยัดเยียดจนเข้ารู้สึกว่าของที่อื่นก็มีเหมือนกัน แต่ถ้าเราสร้างContent จนเขาติดตามจนเกิดความเชื่อ […]

950/ Share :

ย่านพาณิชยกรรม ถือเป็นทำเลที่มีประสิทธิภาพที่ใครๆต่างก็ต้องการเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าเพราะมูลค่าที่ดินย่อมสูง สามารถต่อยอดสร้างผลประกอบการได้อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ใช่สำหรับทุกทำเล เพราะทำเลตลาดที่เคย “ บูม ” มากๆในอดีต แต่ปัจจุบันกลับเหลือทิ้งไว้เพียงแต่ชื่อนั้น ก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว #terraads ถ้าให้ลองนึกภาพชัดๆ ก็มีตัวอย่างเช่น ตลาดน้ำ ในอดีตหลายๆแห่ง ที่ปัจจุบันเปลี่ยนจากการสัญจรทางน้ำมาเป็นทางบก ตลาดน้ำหลายแห่งจึงต้องปิดตัวไป ต้องกลับมานั่งคิดวิธีการฟื้นฟูตลาดกันแทบตายอีกครั้ง หรืออีกตัวอย่างหนึ่ง ย่านทำเลตลาดอย่าง เวิ้งนาครเขษม ย่านพาณิชยกรรมเก่าแก่ของชาวกรุงเทพฯ ที่เป็นแหล่งรวมเครื่องดนตรีและเครื่องเสียง ทั้งๆที่มีัอัตลักษณ์อย่างชัดเจน แต่ก็ไม่อาจฝ่าฟันกระแสใหม่ของโลกาภิวัฒน์ในปัจจุบันไปได้ แต่การพลิกฟื้นย่านตลาดให้ยังคงมีชีวิตและสามารถทำมูลค่าได้อย่างของย่าน Williamsburg นั้นแตกต่างออกไป โดย TerraBKK Research จะขอนำเกร็ดความรู้ในเรื่องวิธีการ “บูม ตลาด” จากเทคนิคทางด้านการพัฒนาเมืองในชื่อ Gentrification ซึ่งเป็นวิธีการที่ย่าน Williamsburg แห่งนี้นำมาใช้จนประสบความสำเร็จ โดยหลักการ Gentrification นี้ คือหนึ่งในหลักการพัฒนาพื้นที่ (place-based approach) ทางผังเมือง ที่เน้นการเพิ่มมูลค่าให้กับอสังหาริมทรัพย์มากกว่าเรื่องของคุณภาพชีวิต โดยเป็นการดึงให้บุคคลภายนอกพื้นที่ที่มีความรู้และทรัพย์สินเข้ามาพัฒนาในพื้นที่ หรือการดึงเอกชนและนักลงทุนเข้ามาเพื่อพัฒนาย่านให้นั่นเอง ย่าน Williamsburg เป็นย่ายหนึ่งใน Brooklyn แห่งนคร […]

968/ Share :

คุณอยากรวยใช่หรือเปล่า? ไม่น่าจะถามใครๆ ก็อยากรวยใช่ไหม ..แต่แปลกใจไหม ทำไมทำงานหนักแทบตาย ไม่รวยสักที เพราะอะไรคุณรู้ไหม? #terraads เพราะ “ติดกับดัก” ชีวิตนั่นไง..เรียนจบออกมาต้องขับรถโก้ แต่งตัวโก๋ เสียเงินไปกับ “หนี้สิน” ไม่ใช่ “ทรัพย์สิน” ที่จำเป็น สุดท้ายก็เป็น “ราชาเงินผ่อน”ผ่อนโน้นนี่นั้น แม้กระทั่งทีวียังผ่อน ถ้าอยากก้าวสู่ความมั่งคั่งคุณต้องทำดังนี้ 1.ทัศคติดี ทัศนคติดีเป็นตัวตั้ง ตามด้วยความทะเยอทะยาน อยากรวยอยากมีชีวิตประสบความสำเร็จ พูดง่ายๆเป้าหมายต้องชัดไม่ใช่อยากรวยแค่ปากมันต้องรวยจากอินเนอร์ พออยากรวยวินัยทางการเงินจะตามมา รู้จักเก็บออมวางแผนการเงิน พัฒนาตัวเอง หารายได้เพิ่มขึ้น 2.มี Missionที่แน่นอน มองภาพใหญ่ อีก 5 ปีข้างหน้า 10 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไรดูอย่าง John F Kennedy ที่เคยประกาศศักดาว่าจะส่งคนไปบนดวงจันทร์ ใครบ้างจะคิดว่าเขาทำได้ เพราะ ณ ตอนนั้นในปี 1961 NASA ยังเป็นรองโซเวียตด้วยซ้ำ แต่แล้วเขาก็ทำได้ในวันที่ 20 ก.ค 1969 ได้ส่งยาน Apollo11 […]

3,853/ Share :

ปัจจุบันต้องบอกเลยว่าประชากรผู้สูงอายุ นับวันจะสูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะเทคโนโลยีทางการแพทย์ก้าวล้ำ และยารักษาโรคในปัจจุบันพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จำนวนการเสียชีวิตช้าลง แถมจำนวนเกิดน้อยลง คนส่วนใหญ่หันมาครองชีวิตโสด ไม่มีลูกกันมากขึ้น อนาคตน่ากังวล จะหาที่พักพิงหรืองบประมาณจากไหนมาดูแลผู้สูงอายุเหล่านี้ แม้รัฐบาลจะออก “กองทุนการออมแห่งชาติ” หรือกอช. มารองรับ สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นราชการ ให้รู้จักสร้างวินัยการออม โดยที่รัฐบาลจะจ่ายให้อีกครึ่งหนึ่ง โดยจ่ายเงินสมทุบเข้ากองทุน และรัฐจะช่วยสมทบให้ตามระดับอายุ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้คนหันมาออม คือเริ่มออมครั้งละ50-13200 บาท เดือนไหนจะไม่ออมเงินเข้ากองทุนก็ได้ แต่รัฐก็จะไม่ออมสมทบในเดือนนั้นเช่นกัน โดยจะมีการปรับเงินที่รัฐช่วย ทุกๆ 5ปีตามสภาวะเศรษฐกิจ โดยอัตราจำนวนสะสม #terraads ถ้าอายุครบ 60ปี จะได้รับบำนาญรายเดือนตลอดชีวิต แต่ถ้าเกิดอันตรายพิการก่อนอายุ 60 ปี จะได้รับเงินสะสมและผลประโยชน์สะสม ส่วนเงินสมทบจะได้เมื่ออายุ 60 ปี ถ้าลาออกจากกองทุนจะได้รับเงินสะสมและผลประโยชน์คืน แต่ถ้าเสียชีวิตจะได้รับเงินเท่ากับจำนวนเงินในบัญชี โดยสมัครได้ผ่านธ.ออนสิน ธ.ก.ศ และธ.กรุงไทย นอกจากนี้ยังมีออมสินเชื่อ “Reverse Mortgage” หรือการกู้จำนองบ้านแบบย้อนกลับ คือเจ้าของบ้านที่มีกรรมสิทธิ์ สามารถนำบ้านไปกู้หลักทรัพย์ค้ำประกันได้ เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่ถ้าเสียชีวิตหรือตายแล้วบ้านหลังนั้นจะตกเป็นของธนาคารผู้ให้กู้ทันที โดยธนาคารจะจ่ายเงินให้กับผู้กู้เป็นงวดๆ โดยผู้กู้ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินคืนเลยจนกว่าจะเสียชีวิตจะว่าไปแล้วคล้ายๆกับ “ขายบ้านล่วงหน้าให้ธนาคาร” […]

1,629/ Share :

ช่วงต้นปีเช่นนี้ หากใครกำลังวางแผนขอสินเชื่อ นอกจากการเตรียมความพร้อมด้านเครดิตฐานะทางการเงินส่วนตัวแล้ว การเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยแต่ละธนาคาร ดูจะเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามไปอย่างยิ่ง TerraBKK Research ส่งต่อขอมูลดีๆ เกี่ยวกับ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 19 ธนาคารพาณิชย์จดทะเบียนในประเทศ และ 11 สาขาธนาคารต่างประเทศ จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ข้อมูล ณ วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560) เพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานประกอบการตัดสินใจเลือกธนาคารในการยื่นขอสินเชื่อต่างๆ รายละเอียดดังนี้ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 19 ธนาคารพาณิชย์จดทะเบียนในประเทศ #terraads TerraBKK Research พบว่า อัตราดอกเบี้ยที่ใช้อ้างอิงในสินเชื่อประเภทต่างๆของธนาคารพาณิชย์ นอกจาก อัตราดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ ที่มีอัตราสูงเฉลี่ยอยู่ในช่วง 15-36% แล้ว คงจะเป็น ประเภทบัตรเครดิต ที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงที่สุด เฉลี่ยราว 20% มีเพียงธนาคารธนชาตแห่งเดียวเท่านั้นที่คิด 15% ขณะที่ 3 ดอกเบี้ยอ้างอิงที่เหลือ ช่วงเฉลี่ยอัตราดอกเบี้ยที่สูงที่สุด ได้แก่ MRR (Minimum Retail Rate) มีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยอยู่ในช่วง 7.62% […]

2,256/ Share :

หากพูดถึงคอนโดมิเนียมในกรุงเทพมหานครแล้ว ใครๆก็มักคิดว่าจะต้องมีราคาที่สูงเกินกว่าจะซื้อหาได้ ซึ่งจริงๆแล้วยังคงมีห้องชุดมือสองที่ปล่อยขายในราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาทในกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ก็ยังคงเป็นคอนโดฯที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก แต่อาจจะมีอายุของอาคารที่เก่ากว่า 5-10 ปี ซึ่งหากใครไม่ได้ติดขัดตรงนี้ ก็ถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ยังมีรายได้ไม่มากนัก และไม่อยากจะเช่าหอพัก ก็สามารถหาซื้อ คอนโดต่ำล้าน เหล่านี้ได้ โดย TerraBKK Research ได้นำคอนโดฯมือสองที่ประกาศขายในราคาต่ำกว่า 1 ล้านบาท มา 10 ห้อง ดังนี้ #terraads บทความโดย : TerraBKK คลังความรู้ TerraBkk ค้นหาบ้านดี คุ้มค่า ราคาถูก #terramore

5,794/ Share :

นับตั้งแต่ IBM นำหุ่นยนต์มาทำงานเสี่ยงๆ แทนมนุษย์ และพัฒนาให้พวกมันมีความฉลาดไม่แพ้กับเรา ทั้งยังทำงานผิดพลาดน้อยกว่า ไม่เคยบ่นอยากลาออกหรือเบื่อหน่ายงานที่ทำเลยสักครั้ง สภาเศรษฐกิจโลกหรือ WEF ก็ไม่ได้เพิกเฉยต่ออนาคตของงานถึง 5 ล้านตำแหน่งที่อาจหายไปในปี 2020 ระหว่างการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 (Fourth Industrial Revolution) เช่นเดียวกับนักวิทยาศาสตร์ที่กังวลกับวิกฤตการว่างงานครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ หากปล่อยให้จักรกลเข้ามาทำงานแทนที่มนุษย์ เกาะเก้าอี้ของคุณให้มั่น แล้วมาดูกันว่า อาชีพใดที่เริ่มโดนจักรกลมาแย่งงานกันแล้ว เภสัชกร UCSF Medical Center หนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำของอเมริกาที่ได้รับรางวัล Best Hospitals Honor Roll 2016-2017 จาก U.S.News & World Report ได้นำจักรกลเภสัชกรรมมาใช้จัดเตรียมยาในโรงพยาบาล โดยการให้เภสัชกรสั่งยาผ่านระบบคอมพิวเตอร์ จากนั้นจักรกลเภสัชกรรมจะเตรียมยาในปริมาณที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละคน ก่อนนำส่งให้ผู้ป่วยจำนวนมากที่รักษาตัวในโรงพยาบาล และสามารถจัดเตรียมยากว่า 350,000 ชุดได้อย่างแม่นยำไร้ข้อผิดพลาด ทนายความและผู้ช่วยทางกฎหมาย แทนที่จะจ่ายเงินว่าจ้างทนายความและผู้ช่วยทางกฎหมายเพื่อจัดเตรียมเอกสารมาสู้คดีให้กับเรา เว็บไซต์ Blackstone Discovery สามารถจัดเตรียมเอกสารได้เร็วกว่าและประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าเท่าตัว โดยทำหน้าที่เสมือน E-Discovery หรือห้องนิรภัยเก็บรวบรวมข้อมูลอิเล็กทรอนิคส์ในการดำเนินคดีและสืบค้นข้อมูลได้อย่างละเอียด ทั้งยังวิเคราะห์ข้อมูลมากกว่า […]

1,698/ Share :

สำหรับคนที่ไม่มีงานทำหรือว่างงาน คุณอาจต้องเผชิญหน้ากับความเครียดจากรายจ่ายและการค้นหางานที่ตรงกับทักษะของเรา แต่รู้หรือไม่ว่าถึงไม่มีงานประจำ คุณก็สร้างรายได้จากสิ่งที่มีอยู่รอบตัวได้ไม่ยาก เพราะโลกออนไลน์ช่วยให้เราสะดวกสบายและเริ่มต้นกิจการเล็กๆ ของตัวเองได้ง่ายดายมากขึ้น ด้วย 6 เทคนิคจากนี้จะช่วยให้คุณค้นพบวิธีการสร้างรายได้โดยไม่ต้องเป็นพนักงานออฟฟิศ แล้วยังสามารถร่ำรวยได้หากคุณรู้จักพัฒนาความชอบให้กลายเป็นพรสวรรค์ที่ไม่เหมือนใคร 1.สร้างรายได้จากสิ่งที่คุณไม่ต้องการ: สำรวจห้องต่างๆ ในบ้านของคุณสักหน่อย สิ่งที่คุณไม่ต้องการแล้ว อาจเป็นสิ่งที่ใครบางคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้ ดังคำโบราณว่า “สมบัติผลัดกันชม” เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่ของสะสมชิ้นโปรด ล้วนสร้างรายได้ให้คุณไม่มากก็น้อย ลองไปวางขายในตลาดมือสอง ประกาศขายออนไลน์ดูสิ ไม่แน่คุณอาจสร้างรายได้จากของเหลือใช้ จนกลายเป็นแม่ค้ามือใหม่ที่เจอกลุ่มลูกค้าที่ชอบของเหมือนๆ กัน จากนั้นก็แค่ตามหาของมาขายเป็นงานประจำไปเลยก็ได้ 2.สร้างเครือข่ายเล็กๆ และเปลี่ยนงานอดิเรกเป็นอาชีพ: หากคุณพอมีทักษะด้านการเขียน หรือชอบเล่าเรื่องราวต่างๆ ลงบนเฟสบุ๊ก เลือกสิ่งที่คุณสนใจแล้วเริ่มต้นสร้างบล็อกของตัวเองดูสิ เมื่อคุณมีเครือข่ายเล็กๆ แบรนด์จะเริ่มลงโฆษณากับบล็อกของคุณ หรือขายบทความออนไลน์ก็ยังไหว หากมีทักษะด้านคณิตศาตร์หรือเล่นดนตรีก็ผันตัวเองไปเป็นติวเตอร์ หากมีทักษะด้านบริหารเงินก็ลองศึกษาการลงทุนในตลาดหลักทรพย์ หรือสร้างรายได้จากงานอดิเรกของตัวเอง เช่น ปลูกผัก ทำขนมขายเพื่อนๆ ในเฟสบุ๊ก 3.อาสาสมัครทดลองผลิตภัณฑ์: ก่อนที่ยา เครื่องสำอาง เครื่องดื่ม อาหารสำเร็จรูป ฯลฯ จะวางจำหน่ายในท้องตลาด หลายแบรนด์จะเปิดรับสมัครอาสาสมัครทดลองผลิตภัณฑ์ มหาวิทยาลัยต่างๆ ก็เปิดรับสมัครอาสาสมัครสำหรับ […]

6,721/ Share :

เรื่องฮอตในยามนี้คงหนีไม่พ้น “มีลูกช่วยชาติ” เหตุเพราะมีการปั้มลูกลดลง มีอัตราการเกิดต่ำมากจนน่าเป็นห่วง ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันสาวไทยครองความเป็นโสดเยอะมาก นิยมใช้ชีวิตแบบฟรีดอม ไม่มีคู่ไม่แต่งงาน จนทำให้การเกิดลดลงจากร้อยละ 2.7 ในปี 2513ลดเหลือร้อยละ0.4 ในปี2558 และนับจากนี้หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงอัตราการเกิด แบบไม่เกิดของคนไทยจะเหลือร้อยละ0.0!! (ข้อมูลจากข่าวสด)เล่นเอาภาครัฐลุกฮือปรับมาตรการกันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นสิทธิลาคลอด ช่วยส่งเสริมให้เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ รวมถึงในทางภาษีเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลบุตร แคมเปญล่าสุดที่จะจัดในวันวาเลนไทน์ 14ก.พ 2560นี้ จะมีการแจกวิตามินแสนวิเศษ“สาวไทยแก้มแดงพัฒนาสมองและการเรียนรู้ด้วยเหล็กและโฟลิก”สำหรับคุณแม่ที่วางแผนตั้งครรภ์ เพื่อลดภาวะพิการแต่กำหนดของทารก กระแสโซเชียลลุกฮือ..แซวรัฐบาลเรื่องการมี “สามีเอื้ออาทร” หรือเร่งผลิตลูกช่วยชาติกัน คำถามที่น่าคิด เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร? เพราะการศึกษาที่ดีขึ้นคนมีความรู้ หรือเพราะโลกที่อยู่มันน่ากลัวเกินกว่า จะผลิตลูกออกมาอีก จุดนี้เห็นทีต้องขบคิด เพราะหากจะผลิต เน้นแต่ปั้มกันออกมา เพื่อให้ได้แต่ “ปริมาณ” เน้นแต่การเพิ่ม แต่ไม่มีคุณภาพจะสร้างภาระให้กับสังคมเหมือนข่าวลุงวิศวะกับเด็กม.4ก็ได้ เมื่อมองในด้านลดหย่อนภาษี ปัจจุบันมีการปรับโครงสร้างภาษีเงินได้ใหม่ โดยมีวงเงินลดหย่อนหลากหลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ลดหย่อนผู้มีเงินได้ จากเดิม 30000 บาทมาเป็น 60000 บาท ค่าลดหย่อนค่าสมรสจากเดิม 30000 เป็น 60000 บาท ลดหย่อนบุตรจากเดิมคนละ 15000 […]

2,497/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close