สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => popular-countries
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => popular-countries
  [order] => DESC
)
		

ลองนึกภาพตัวเองกำลังดำน้ำโดยปราศจากอุปกรณ์ดำน้ำ อยู่ในท้องทะเลเวิ้งว้าง กว้างใหญ่ ไม่มีที่สิ้นสุด หลายคนอาจรู้สึกหวาดเสียวเบาๆ แต่สำหรับบุคคลบางกลุ่มกลับชื่นชอบกีฬาชนิดนี้มาก มันมีดียังไง มารู้จักกับ “ FreeDiving ” (ฟรีไดฟ์วิ่ง) กันเถอะ “ FreeDiving ” (ฟรีไดฟ์วิ่ง) คือ การดำน้ำโดยไร้อุปกรณ์ ไร้เครื่องช่วยหายใจ พูดในอีกชื่อง่ายๆ คือ “การดำน้ำตัวเปล่า” นั่นเอง โดยกลั้นหายใจเพียงหนึ่งเฮือก แล้วดำน้ำลงไปให้ลึกที่สุด และนานที่สุด เคลื่อนไหวอย่างช้าๆ อ่อนเบา เปิดประสบการณ์แห่งการดำน้ำ เพียงปลดพันธนาการจากชุดและอุปกรณ์หนักๆ ให้ร่างกายได้ดำดิ่งสู่ท้องทะเล สัมผัสกับปะการังและสัตว์น้ำอย่างใกล้ชิด ท้าทายขีดจำกัดของร่างกายตัวเองให้กลั้นหายใจให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขอบคุณภาพจาก wikimedia.org และ DiveDD แม้เสี่ยงอันตราย แต่ก็มีหลายคนที่ชื่นชอบใน FreeDiving เพราะได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในท้องทะเลที่แสนลึกลับน่าค้นหา เราสามารถเข้าใกล้สัตว์น้ำและเล่นกับพวกมันได้เพราะไม่มีเสียงอุปกรณ์และฟองอากาศมาทำให้พวกสัตว์น้ำกลัว อีกทั้งยังตัวเบาเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ราวกับเราเป็นส่วนหนึ่งของท้องทะเล แต่ข้อเสียของมันคือ เราไม่สามารถดำน้ำได้นานๆ เพราะขึ้นอยู่กับขีดจำกัดของร่างกายนั่นเอง ซึ่งหลายคนมักตั้งเป้าหมายให้ยากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อเป็นความท้าทาย ก่อนจะฝึก FreeDiving นอกจากสภาพจิตใจที่ต้องกล้าแล้ว ยังต้องอาศัยสภาพร่างกายที่พร้อมด้วย ผู้ที่ดำน้ำแบบ […]

163/ Share :

การที่โลกของเรานั้น มีเนื้อที่กว่า 70% ที่ปกคลุมไปด้วยผืนน้ำ และการมีอยู่อันยาวนานหลายพันล้านปีของโลกใบนี้ ทำให้ไม่น่าแปลกใจที่ภายใต้ผืนน้ำเหล่านั้น จะซุกซ่อนความงดงามของแหล่งท่องเที่ยวใต้น้ำ ที่รอคอยการพิสูจน์จากเหล่าผู้กล้าที่จะดำน้ำลงไปชื่นชมความงามเหล่านั้น วันนี้เราจึงขอเอาใจคนที่ชื่นชอบความท้าทาย พาไปชมสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวใต้น้ำอันน่ามหัศจรรย์ ที่มีทั้งแบบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และฝีมือของมนุษย์กันครับ 1. Museo Subacuatico de Arte, Cancun, Mexico สำหรับสถานที่แรกนั้น มาดูกันที่แคนคูน ประเทศเม็กซิโกกันเลยครับ ที่เมืองนี้ไม่ได้ขึ้นชื่อเพียงแค่ทะเล และชายหาดอันสวยสดงดงามเท่านั้น แต่ลึกลงไปใต้น้ำ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงามจากฝีมือของมนุษย์ซุกซ่อนอยู่ นั่นก็คือ “Museo Subacuatico de Arte” สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2009 ครับ แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ประกอบไปด้วยหุ่นรูปปั้นขนาดเท่าคนจริงมากกว่า 500 ชิ้น เรียงรายอยู่ใต้ทะเล โดยแรกเริ่มที่มีการก่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้นั้น ความตั้งใจมีขึ้นเพื่อสองวัตถุประสงค์ด้วยกัน อย่างแรก ต้องการเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางเลือก เพื่อแบ่งให้คนมาเที่ยวแทนสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเริ่มมีความหนาแน่นของเหล่านักเดินทางมากจนเกินไปอย่าง “Isla Mujeres Marine Park” ตั้งอยู่ที่แคนคูนเช่นเดียวกันครับ และประการที่สอง สถานที่แห่งนี้ต้องการสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเล คล้ายๆ กับการสร้างปะการังเทียมบ้านเรานั่นเองครับ เรียกได้ว่าทั้งสวย ทั้งมีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยนะครับเนี่ย หากเพื่อนๆ […]

766/ Share :

ถ้าคุณแทบจะรอไม่ไหวที่จะได้เสื้อ แจ๊กเก็ต และย้นส์แบบใหม่ล่าสุดมาอยู่ในมือ มันอาจจะยากซักหน่อยหากจะไปหวังพึ่งห้างบ้านๆแถวบ้านคุณ แม้ว่าห้างของคุณจะมีของหายากโผล่มาเป็นพักๆ แต่มันอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะให้มีของใหม่ๆที่เป็นสไตล์ของคุณอยู่ตลอด หากคุณเป็นขาช็อปที่เริ่มจะเบื่อของเดิมๆที่คุณเห็นในห้างซ้ำไปซ้ำมา นี่เป็นเวลาที่คุณอาจจะลองมองหาเมืองที่ขึ้นชื่อสำหรับการช็อปจากทั่วโลก 5 เมืองที่ดีที่สุดสำหรับขาช็อป 1. Tokyo, Japan เมืองใหญ่ที่แสนจะขวักไขว่แห่งนี้เป็นเมืองที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักช็อป จากคำพูดของผู้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ที่ สถานีชินจูกุ นั้นเป็นแหล่งการค้าชั้นนำ จุดเด่นคือสถานที่แห่งนี้สามารถเดินทางมาได้สะดวกง่ายดายด้วยการเดินทางสาธารณะ ถ้าคุณบังเอิญได้มาอยู่ในโตเกียวแล้วล่ะก็แค่คุณลงไปที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือรถเมล์เพื่อเดินทางมายังสถานีชินจูกุ เพียงแค่ออกมาที่หน้าสถานีคุณก็จะพบกับแหล่งช็อปปิ้งในทันที ทั้งห้างร้านทั่วไปจนถึงร้านของของระดับไฮ-เอนด์ คุณจะได้เจอกับทุกสิ่งที่คุณต้องการ ณ ที่แห่งนี้ หากเดินออกมาจากทางด้านตะวันตกของสถานีชินจูกุ คุณจะได้พบกับห้างขนาดใหญ่และแหล่งรวมเครื่องใช้ไฟฟ้า จากทางออกทางด้านใต้จะเป็นร้านแนวๆ ที่ราคาสบายกระเป๋าลงหน่อย และจากทางออกทางด้านทิศตะวันออกคุณจะพบกับ ถนนชินจูกุ-โดริ ที่ซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าไฮ-เอนด์ที่แม้คุณจะไม่ซื้อก็สามารถที่จะสนุกไปกับการเดินดูของได้ นอกจากนี้ถนนเส้นนี้ยังมีทั้งร้านอาหารและโรงแรมให้คุณเลือกใช้บริการอีกด้วย 2. Santa Fe, N.M., USA จากการจัดอันดับ USA Today’s 10 Best นั้น Santa Fe ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการช็อปปิ้งในอเมริกา ไม่ว่าคุณจะสนใจเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ หรืองานศิลปะ ที่นี่มีทุกอย่างสำหรับขาช็อป มันเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดจริงๆในการไปช็อปที่ Santa Fe […]

1,956/ Share :

เมื่อพูดถึงการเดินทางโดยเครื่องบิน สิ่งที่อาจจะทำให้คุณรำคาญได้หลายอย่าง ทั้งคิวที่แสนจะยาว ค่าใช้จ่ายยิบย่อยหลายอย่าง และการดีเลย์ของเครื่องโดยไม่รู้สาเหตุ รวมถึงเรื่องน่าหงุดหงิดอื่นๆ อีกหลายเรื่องของทั้งสายการบินและเพื่อนร่วมเดินทาง บางครั้งก็อาจจะมีเพื่อนผู้ร่วมเดินทางบางคนที่ไม่รู้ หรือไม่สนใจ ที่อาจจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายของคุณ แต่ว่าถ้าตัวปัญหา ก็คือ ตัวคุณเองล่ะ? พิจารณาจากที่นั่งอันคับแคบของเครื่องบินทุกวันนี้ มันก็เป็นไปได้ที่คุณอาจจะทำอะไรบางอย่าง ที่ทำให้คนที่นั่งข้างคุณรู้สึกไม่สบายใจ น่าเสียดายที่เราไม่สามารถที่จะระบุชัดเจนถึงพฤติกรรมที่เหมาะสมและควรปฏิบัติบนเครื่องบิน ทั้งเรื่องที่ว่าคุณควรจะถอดรองเท้าบนเครื่องบินหรือไม่ และเด็กทารกควรจะถูกแบนจากการเดินทางบนเครื่องบินหรือไม่ แต่แม้ว่าคนทุกคนอาจจะไม่เป็นด้วยและพฤติกรรมบางอย่างบนเครื่องบินนั้นเป็นพฤติกรรมที่เกือบจะเป็นที่แน่นอนว่าอาจจะก่อให้เกิดความไม่พอใจบางอย่างแน่ๆ พฤติกรรมที่เราจะแนะนำ 6 สิ่งนี้เป็นสิ่งที่จะเพิ่มความเสี่ยงให้คุณกลายเป็นคนที่อาจจะถูกมองว่า หยาบคาย และไม่มีน้ำใจ จากคนรอบข้างได้ 1. ปรับเบาะที่นั่งจนสุดโดยไม่บอกกล่าว จากปัญหาหลายอย่างที่อาจจะพบเจอได้บนเครื่องบิน บางทีเรื่องที่ถูกถกเถียงเป็นจำนวนมากอาจจะเป็นเป็นเรื่องที่ว่าคุณควรปรับเบาะลงมาเลยหรือไม่ จากคำแนะนำของมืออาชีพ คุณควรที่จะบอกกล่าวกับคนที่นั่งอยู่ด้านหลังของคุณก่อนที่คุณจะปรับเอนเบาะลงไป “เมื่อคุณอยากที่จะเอนหลังลงไป หันหลังและแจ้งคนด้านหลังคุณซักหน่อยก่อนทำการปรับ จากนั้นค่อยๆเอนลงไป แบบสุภาพ นี่จะช่วยในการระวังไม่ให้ใครหงุดหงิดหรือไม่ สบายใจ” 2. หยาบคายกับแอร์โฮสเตส #terraads การเดินทางโดยเครื่องบินนั้นไม่ใช่การไปปิกนิกก็จริง และการเอาความหงุดหงิดของคุณไปลงที่แอร์โฮสเตสนั้นไม่ใช่สิ่งที่สมควร พวกเข้าไม่ใช่ต้นเหตุที่เครื่องบินดีเลย์ คนเต็มเครื่อง หรือเหตุที่เก้าอี้ของคุณเล็กจนน่าแปลกใจ แอร์โฮสเตสคนหนึ่งกล่าวว่า “ชั้นเห็นด้วยว่ามันเป็นเรื่องแย่สุดๆที่ไฟลท์คุณถูกยกเลิกและคุณพลาดสิ่งสำคัญบางอย่าง ชั้นเองก็ควรจะได้กลับบ้านไปดูคอนเสิร์ต แต่ตอนนี้ชั้นก็ติดอยู่ในท่อนเหล็กและมีคนมาคอยตะโกนใส่ชั้น” การมีมารยาทโดยพื้นฐานสามารถที่จะเป็นประโยชน์ได้มากเมื่อคุณสื่อสารกับแอร์โฮสเตส เพียงแค่ยิ้มและกล่าวทักทายเมื่อคุณขึ้นเครื่องก็เป็นเรื่องที่ดีแล้ว พยายามหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ไม่สุภาพอย่างการจิ้มตัว หรือการดีดนิ้วเพื่อเรียกแอร์โฮสเตส ความเป้นไปได้ก็คือพวกเขาจะตอบแทนมารยาทของคุณด้วยมารยาทในระดับเดียวกัน […]

17,490/ Share :

มรดกโลก ในอาเซียนมีอยู่ไม่น้อยเลยจริง ๆ ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวสิ้นปี หากใครกำลังวานแผนหาจุดหมายการเดินทาง TerraBKK ขอส่งต่อ 37 สถานที่ ที่ถูกจัดเป็นมรดกโลก ทั้งประเภทมรดกโลกทางวัฒนธรรม และประเภทมรดกโลกทางธรรมชาติ ในอาเซียน จำนวน 9 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม 8 แห่ง, อินโดนีเซีย 8 แห่ง, ฟิลิปปินส์ 6 แห่ง, ไทย 5 แห่ง, มาเลเซีย 4 แห่ง, ลาว 2 แห่ง, กัมพูชา2 แห่ง, สิงค์โปร์ 1แห่ง และ พม่า1แห่ง รายละเอียดดังนี้ เวียดนาม ประเทศเวียดนามมีมรดกโลก จำนวน 8 แห่ง แบ่งเป็น มรดกโลกทางวัฒนธรรม และ มรดกโลกทางธรรมชาติ ดังนี้ มรดกโลกทางวัฒนธรรม 1. หมู่โบราณสถานเมืองเว้ […]

2,696/ Share :

การไปเที่ยวต่างประเทศเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆคนที่ครั้งหนึ่งต้องไปให้ได้สักครั้ง คนไทยจำนวนมากนิยมไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อพักผ่อนและไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆในที่ใหม่ๆ แต่การไปเที่ยวต่างประเทศในแต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องผ่านขั้นตอนและเงื่อนไขต่างๆมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ การยื่นขอวีซ่า นั่นเอง ซึ่งการยื่นขอวีซ่าในแต่ละประเทศนั้นก็กฎเกณฑ์รวมถึงมีค่าใช้จ่ายในการยื่นขอ วีซ่า ที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ วันนี้ TERRABKK จะมานำเสนอ 29 ประเทศเที่ยวได้ไม่ง้อ วีซ่า แต่จะมีข้อกำหนดคือระยะเวลาที่สามารถพำนักอยู่ได้ในประเทศนั้นๆ ซึ่งเป็นกฎที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ทำให้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนของการทำ วีซ่า ได้อีกด้วย แถมยังเหลือเงินไปช้อปได้อีกด้วย จะมีประเทศอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย ประเทศไม่ต้องขอวีซ่า อนุญาตให้พำนักได้ 14 วัน บาห์เรน* (Bahrain) บรูไน* (Brunei) กัมพูชา (Cambodia) เมียนมาร์ (Republic of the Union of Myanmar) (เฉพาะท่าอากาศยานนานาชาติ) ประเทศไม่ต้องขอวีซ่า อนุญาตให้พำนักได้ 15 วัน ญี่ปุ่น* (Japan) ประเทศไม่ต้องขอวีซ่า อนุญาตให้พำนักได้ 30 วัน  ฮ่องกง (Hong Kong)  มาเก๊า (Macau) […]

2,569/ Share :

Steve Hui ผู้นี้คือผู้ชำนาญการพอเศษความปลอดภัยในการเดินทาง ทุกๆวันเขามีโอกาสได้เห็นรูป Boarding Pass จำนวนมากถูกโพสลงสื่อ Online ต่างๆ โดยคนที่ต้องการอวดเพื่อน หรือครอบครัว คนเหล่านี้นั้นไม่รู้ว่าสิ่งที่ดูเหมือนไม่มีพิษมีภัยนี้สามารถทำลายแผนการท่องเที่ยวของเขาได้เลย เพื่อช่วยในการป้องกับคุณจากปัญหา และผู้ไม่ประสงค์ดี Steve ได้เขียนบทความนี้ขึ้นมา และหวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยรักษาแผนเที่ยวในวันหยุดของคุณได้ Boarding Pass ของคุณนั้นมีข้อมูลมากกว่าที่คุณคิด ไม่ใช่เพียงแค่ชื่อ จุดหมายปลายทางของการเดินทางเท่านั้น แต่มันยังเป็นจุดเริ่มที่ทำให้คนสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณได้ด้วย รวมถึงการให้สิทธิคนในการทำการปรับเปลี่ยน หรือยกเลิกตั๋วเดินทางของคุณได้อีกด้วย แล้วมันง่ายแค่ไหนที่จะเอาข้อมูลของคุณมาจาก Boarding Pass? ผมเห็นการลงภาพพวกนี้เป็นประจำ คนที่อยากจะอวด Boarding Pass ของตัวเอง โดยให้เห็นชื่อและจุดหมายการเดินทาง บางคนอาจจะบินด้วยชั้นธุรกิจหรือชั้น 1 เลยด้วย ดังนั้นแล้วพวกเขาจึงอาจจะอยากแบ่งปันความตื่นเต้นนี้ให้กับเพื่อนและครอบครัว ข้อมูลสำคัญที่ถูกพิมพ์ลงบน Boarding Pass นั้น รวมถึง ชื่อของคุณ หมายเลขตั๋ว หมายเลขจอง และ บาร์โค้ด ในวันที่ 30 สิงหาคม มีคนได้ทำการโพสรูป Boarding Pass ลงสื่อ […]

18,935/ Share :

ประเทศ คำนี้อาจถูกตีความคิดว่า จะต้องมีเฉพาะขนาดใหญ่ มีรัฐบาลของตัวเอง อาจจะแบ่งออกโดยรัฐหรือดินแดนมณฑล และประชากรขนาดใหญ่พอสมควร จะเป็นไปได้ไหมหากจะมีประเทศที่ไม่ได้เป็นเช่นนั้น TerraBKK ได้ข้อมูลดี 10 ประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ยากที่จะเชื่อ แต่มันเป็นความจริง ลองมาดูสิว่าจะเป็นที่ใดกันบ้าง อันดับ 10 : Malta ขนาด : 316 ตารางกิโลเมตร ประเทศเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในยุโรป #terraads อันดับ 9 : Maldives ขนาด : 300 ตารางกิโลเมตร มัลดีฟส์เป็นประเทศที่เล็กที่สุดในเอเชียทั้งในเรื่องขนาดและจำนวนประชากร อันดับ 8 : Saint Kitts And Nevis ขนาด : 261 ตารางกิโลเมตร ประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในทวีปอเมริกาและในซีกโลกตะวันตก อันดับ 7 : Marshall Islands ขนาด : 181 […]

43,791/ Share :

ราคาที่นั่งที่แตกต่างกันจะทำให้ อาหาร ที่มาเสิร์ฟแตกต่างกันหรือไม่อย่างไร ความแตกต่างก็คืออาหารจากชั้นประหยัดยังคงถูกห่อและอุ่นร้อนก่อนเสิร์ฟ ในขณะที่อาหารชั้นหนึ่งจะถูกปรุงสุกแบบร้อนๆจากเตาพร้อมเสิร์ฟ ลองมาดูหน้าตาอาหารกัน Japan Airlines Air France Ana Airlines Emirates Thai Airways British Airways Turkish Airlines Singapore Airlines #terraads Air Canada Aegean Airlines Source : Boredpanda หมายเหตุ : ภาพประกอบบทความ บางภาพไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหาแต่อย่างใด ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : #terramore

32,565/ Share :

ถ้าดูจากสถิติคนไทยที่ตีตั๋วบินไปประเทศญี่ปุ่นที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี คงพอเดาได้ไม่ยากว่าแดนปลาดิบยังเป็นจุดหมายในดวงใจนักเดินทางอยู่วันยังค่ำ และไม่ว่าคุณจะไปญี่ปุ่นด้วยเหตุผลอะไร ถ่ายรูปกับดอกซากุระ ตะลุยกินย่านดัง ช้อปปิ้ง ปั่นจักรยาน เที่ยววัด ตามรอยการ์ตูน แช่ออนเซ็น จิบกาแฟในคาเฟ่มุ้งมิ้ง หรือจะแค่ไปเปลี่ยนบรรยากาศยามเช้าของคุณให้พิเศษกว่าวันอื่น ถ้าท่านผู้อ่านมีจุดหมายในดวงใจเดียวกับเรา เราขอเชียร์ขาดใจให้รีบเก็บกระเป๋าเดินทางแล้วมุ่งหน้าสู่เมืองเล็กๆ แสนน่ารักที่มีชื่อว่า Kamakura ในเขตปกครอง Kanakawa ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว จึงใช้เวลาเดินทางจากกรุงโตเกียวแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ถือว่าใกล้มากๆ จนเมืองคามาคุระแห่งนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางขึ้นชื่อสำหรับการท่องเที่ยวแบบ One-day trip สั้นๆ ประมาณว่ามีเวลาแค่วันเดียวก็สามารถเที่ยวได้ครบหมด ใครที่ชอบความสงบของบ้านเมือง หลงรักเรื่องราวของวัฒนธรรมตะวันออก คามาคุระน่าจะ ตอบโจทย์ได้ดีเชียวละ เพราะเมืองนี้ไม่เพียงเป็นเมืองประวัติศาสตร์ยาวนานเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น ยังเป็นดินแดนแห่งตำนานนักรบซามูไร วัดวาอารามเก่าแก่ ถนนหนทางห่างไกลจากคำว่าพลุกพล่านวุ่นวาย มีตรอกเล็กตรอกน้อยให้เดินทอดน่องชิลล์ๆ ชมวิถีชีวิตชาวเมืองได้ตลอดทั้งวันในอุณหภูมิเย็นสบายกำลังดี นั่นยังไม่รวมวิวทะเลปากอ่าว Sagami สีน้ำเงินสวยสดที่ยังคงความเป็นธรรมชาติแสนสงบ ซึ่งถึงแม้ว่าคามาคุระจะเป็นเมืองแสนคลาสสิก แต่กลับแฝงไปด้วยความทันสมัยของเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์สุดเก๋ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี เราเลยอยากแนะนำ 5 สถานที่และกิจกรรม ‘The Must’ ของเมืองคามาคุระที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาดหากได้มาเยือน บอกเลยว่าอาจทำเอาคุณหลงรักเมืองเล็กๆ แห่งนี้จนถอนตัวไม่ขึ้นก็เป็นได้ 1. Kawakita Film […]

1,036/ Share :

การได้ออกเดินทางไปท่องเที่ยวนั้น เหมือนได้ก้าวออกจากความจำเจของชีวิตในช่วงนั้น หลายๆ คนไปเที่ยวเพื่อชาร์ตแบตให้ตัวเอง หรือออกไปหา Inspiration ในการทำงาน และการได้เที่ยวบ่อยๆ ก็ถือว่าเป็นกำไรชีวิตที่ใครๆ ก็อยากมีใช่มั้ยล่ะ แต่เชื่อว่าทุกคนก็อยากจะเที่ยวกันแบบสนุกสนาน เฮฮา หรือสวีทหวาน แฮปปี้กันแบบสุดๆ แต่บางทีก็นั่งคอตก ร้องอยากกลับบ้าน เพราะพลาดเตรียมสิ่งของหลายๆ อย่างไป วันนี้เราเลยจะมาบอกว่า ไม่ว่าจะนักเที่ยวตัวยง หรือมือใหม่หัดเดินทางไกล เมื่อไหร่ที่ออกเดินทาง อย่าลืมเตรียม 5 สิ่งเหล่านี้ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับทริปมากยิ่งขึ้น! 1. เตรียมแพลนให้ดี จะได้ไม่เสียเวลาหลง มีการวางแพลนดี มีชัยไปกว่าครึ่ง อย่างการจองที่พักไว้ก่อน ไม่ว่าจะรีสอร์ท โรงแรม บ้านพัก โฮมสเตย์ ยิ่งถ้าเป็นช่วงหยุดยาวถ้าเรา Walk in เข้าไปหาห้องพัก บอกเลยว่า…แทบไม่เหลือแล้ว หรือหาเส้นทางของร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงเช็คเวลาเปิด – ปิดเอาไว้ด้วย และตอนขับรถก็จะต้องเช็ค Google map หรือ GPS เป็นระยะด้วยล่ะ เพื่อขับออกนอกเส้นทางจะได้กลับรถทัน เพราะคงไม่มีใครอยากขับรถวนๆ ดูนาฬิกาอีกทีก็หมดวัน […]

1,183/ Share :

การเดินทางโดยเครื่องบินอาจเป็นสิ่งที่น่ากลัว โดยเฉพาะเมื่อมันเป็นครั้งแรกสำหรับคุณ แม้กระทั่งคนที่เดินทางโดยเครื่องบินบ่อยๆ ก็ยังกังวลเมื่อต้องขึ้นเครื่อง ดังนั้นเพื่อเพิ่มความสบายใจให้คุณในการเดินทาง เมื่อต้องต้องเป็นผู้โดยสารบนเครื่อง เรามีบางสิ่งเกี่ยวกับการบินมาบอกคุณ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มาจากผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับสายการบิน และ คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลย! #terraads เมื่อคุณอยู่กลางมหาสมุทร ห่างจากชายฝั่ง 240 กิโลเมตร เรดาร์จะไม่สามารถระบุได้ว่าเครื่องบินของคุณอยู่ที่ไหน มีรายการของสิ่งของมากมายที่อาจจะพังเสียหาย หรือหายไปจากเครื่องบิน แต่จะไม่ส่งผลต่อการอนุญาตให้นำเครื่องบินออกบินได้ ที่วางแขนอันที่จริงแล้วสามารถยกขึ้นได้ โดยการปลดล็อก โดยกดปุ่มที่ใต้พนักวางแขน แต่พนักงานบนเครื่องอาจจะมาขอให้คุณเอาที่พักแขนเก็บไปไว้ที่เดิมอยู่ดี นักบินทั้งสองคนจะรับประทานอาหารที่แตกต่างกัน เพื่อลดความเสี่ยงจากอาหารเป็นพิษ ไม่แปลกที่เครื่องบินจะโดนฟ้าผ่า อันที่จริงในบางครั้งเครื่องบินเองคือต้นเหตุของฟ้าผ่า โดยสร้างไฟฟ้าสถิตจากตัวเครื่องบินเอง โดยมาตรฐานแล้วเครื่องบินพาณิชย์นั้นถูกฟ้าผ่ามากกว่า 1 ครั้งต่อปี โชคดีที่เครื่องบินถูกออกแบบมาเพื่อสามารถทนต่อฟ้าผ่าได้ ประตูห้องน้ำจะมีสายดึงฉุกเฉินที่จะทำให้ประตูห้องน้ำเปิดได้แม้ว่าประตูจะล็อกอยู่ หากคุณไม่เอาแท็กติดกระเป๋าเก่าออกจากกระเป๋า มันจะมีความเสี่ยงบ้างที่กระเป๋าจะถูกส่งไปที่ปลายทางที่ไม่ถูกต้อง หูฟังบนเครื่องนั้นไม่ใช่ของใหม่ มันถูกทำความสะอาด แล้วเอามาบรรจุถุงใหม่ซ้ำแล้วซ้ำอีก คุณควรจะระวังและคาดเสมอว่ากระเป๋าคุณอาจจะหายก็ได้ ดังนั้นแล้วอย่าเอายาประจำตัวคุณแพ็คไว้ในกระเป๋าใหญ่แต่ให้ใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องแทน การเช็คอินด้วยตัวเองผ่านเครื่อง คุณสามารถเลือกที่นั่งพิเศษได้ด้วยตัวคุณเอง บนบางสายการบิน หลีกเลี่ยงการสั่งน้ำที่ไม่เป็นขวด เช่น ชา/กาแฟ โถบรรจุน้ำนั้นไม่ได้รับการทำความสะอาดบ่อยขนาดนั้น กระเป๋าเดินทางอาจถูกทิ้งไว้โดยจงใจเนื่องจากเครื่องนั้นอาจจะเต็ม แต่ไม่ต้องห่วงยังมีเครื่องอื่นๆที่เดินไปยังจุดหมายเดียวกับที่คุณไปแล้วสามารถนำกระเป๋าไปให้คุณได้ และ อาจจะถึงก่อนคุณด้วยซ้ำ) ระวังถาดพับด้านหน้าคุณ คนอาจจะเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กบนนั้น เครื่องจัมโบ้โดยทั่วไปแล้วมีห้องลับ สำหรับให้พนักงานพักผ่อน […]

9,650/ Share :

คนเรารู้จักเรื่องการเดินทางมาเป็นพันปี และด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางที่ดีขึ้เรื่อยๆ ธุรกิจการท่องเที่ยวจึงกลายเป็นส่วนสำคัญในเศรษฐกิจโลก คิดเป็นกว่า 9% ของ GDP และทำให้เกิดการจ้างงานกว่า 1/11 ส่วนของคนทั่วโลก ประเทศบางประเทศนั้นนับเป็นประเทศที่โดดเด่นในเรื่องเศรษฐกิจการท่องเที่ยว และสามารถดึงนักท่องเที่ยวกว่าล้านคนมาให้ท่องเที่ยวในประเทศได้ เราจะมา สรุปภาพรวมจากปี 2015 โดย United Nations World Tourism Organization’s (UNWTO) ว่า ประเทศที่มีนักเดินทางเดินทางไปมากที่สุดในโลก 25 ประเทศ 1. โครเอเชีย – 11.6 ล้าน โครเอเชียประเทศย่านเมดิเตอร์เรเนียน ที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมความงดงามของธรรมชาติ ประเทศ โครเอเชีย นั้นเป็นประเทศที่มีธุรกิจการให้บริการเป็นธุรกิจหลักในการผลักดันเศรษฐกิจ โดยฉพาะในช่วงหน้าร้อนที่ชาวยุโรปจำนวนมากมาท่องเที่ยวที่นี่ 2. สิงค์โปร – 11.9 ล้าน ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Forbes ว่าเป็นประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย สิงค์โปรเป็นประเทศบนเกาะและเป็นประเทศที่สำคัญและมีอิทธิพลในเชิงเศรษฐกิจ เดิมนั้นปกครองโดย East India Company จากนั้นก็ปกครองโดยสหราชอาณาจักร สิงค์โปรนั้นเป็นที่รู้ว่ามีความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นกับประเทศเจ้าอาณานิคม นอกจากนี้ที่นี่ยังสร้างชื่อให้ตัวเองโดยการเป็น ประเทศที่สามารถทำธุรกิจได้ง่ายที่สุด นักท่องเที่ยวจำนวนมากของสิงค์โปรนั้นมักจะเดินทางมาเพื่อเหตุผลทางธุรกิจ […]

1,954/ Share :

สหรัฐอเมริกา ถือเป็นประเทศแห่งความศิวิไลซ์ทีใครๆต่างก็อยากไปเยือนซักครั้งในชีวิต สหรัฐอเมริกามีพื้นที่ขนาด 9.63 ล้านตารางกิโลเมตร มีประชากรราว 313 ล้านคน ทำให้มีพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 หรือ 4 ของโลก และมีประชากรมากเป็นอันดับที่ 3 ของโลก เป็นประเทศซึ่งมีความแตกต่างหลากหลายในเชื้อชาติและวัฒนธรรม อีกทั้งเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาเป็นเศรษฐกิจระดับชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใครๆจึงอยากเข้ามาหางานทำที่นี่ แต่ทั้งนี้แต่ละรัฐในอเมริกาก็มีความต่างกันออกไป ใช่ว่าจะน่าอยู่และน่าทำงานไปหมด TerraBKK Research จึงขอแนะนำ 10 รัฐต่อไปนี้ ที่น่าทำงานมากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ดังนี้ 1. San Jose, California ที่มาภาพ : www.movoto.com จำนวนประชากร: 1,898,457 คน ราคาบ้านเฉลี่ย: 27,216,000 บาท เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี: 2,651,950 บาท (เฉลียเดือนละ 220,791 บาท) อัตราการว่างงาน: 3.4% 2. San Francisco จำนวนประชากร: 4,466,251 คน […]

1,659/ Share :

อินเดีย ประเทศที่เต็มไปด้วยความแตกต่างและความหลากหลาย ด้านหนึ่งนับเป็นประเทศที่ยากจนที่สุด แต่อีกด้านหนึ่งกลับเป็นประเทศที่ร่ำรวยและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ตามภูมิศาสตร์นั้น ดินแดนแห่งนี้ ประกอบไปด้วยยอดภูเขาหิมะ อย่างยอดเขาหิมาลายา แต่ขณะเดียวกัน ก็มีทะเลทรายที่แห้งแล้งในพื้นที่ชายแดนด้านที่ติดกับปากีสถาน รวมถึงป่าไม้ในพื้นที่ฝั่งที่ติดต่อกับประเทศพม่า ฉะนั้น อินเดีย จึงนับเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่มีความแตกต่าง ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง และสังคมที่แตกต่าง และนี่คือตัวอย่างของ 25 สิ่งสุดเหลือเชื่อของอินเดีย #terraads เริ่มจาก อินเดียเป็นประเทศประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมประชากรกว่า 1.2 พันล้านคน การนำเงินรูปีออกนอกประเทศนั้นเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย การสูดอากาศหายใจในเมืองมุมไบของอินเดียเป็นเวลา 1 วัน เทียบได้กับการสูบบุหรี่ 100 มวน ที่นี่มีครอบครัวขนาดใหญ่ที่สุดในโลก Ziona Chana ใช้ชีวิตอยู่กับภรรยา 39 คน ลูก 94 คน และหลาน 33 คนในรัฐมิโซราม ตำรวจในรัฐมัธยประเทศนั้น จะได้เงินพิเศษหากปลูกหนวด เนื่องจากความเชื่อของผู้นำที่ว่าการมีหนวดนั้นนำมาซึ่งความยำเกรง อินเดียเป็นประเทศที่มีสัดส่วนการรับประทานเนื้อน้อยต่อคนต่ำที่สุดในโลก มีจำนวนมือถือมากกว่าห้องน้ำ วัวในรัฐเบงกัลป์ตะวันตกจะต้องมีบัตรประจำตัว (แบบมีรูป) ส่งผลจากอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับค่าสินสอด มีผู้หญิงเสียชีวิตทุก 1 ชั่วโมงในประเทศอินเดีย สินสอด […]

4,578/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close