สาระบันเทิง

มุ่งมั่นเติมเต็มทุกบริการเพื่อสร้างสาระบันเทิง ช่วยผ่อนคลายความเครียด ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยนานาสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน อาทิ การซ่อมแซมบ้าน การดูแลความสะอาดบ้าน ร้านอาหารอร่อยใกล้บ้าน การตกแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย และพร้อมส่งมอบสาระน่ารู้ท่องเที่ยวทั่วไทย ท่องต่างแดนมหัศจรรย์ โปรโมชั่นท่องเที่ยวน่าสนใจ

Most Popular

12345

สาระบันเทิง
		Array
(
  [news-category] => premier-beach
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => premier-beach
  [order] => DESC
)
		

ลองนึกภาพตัวเองกำลังดำน้ำโดยปราศจากอุปกรณ์ดำน้ำ อยู่ในท้องทะเลเวิ้งว้าง กว้างใหญ่ ไม่มีที่สิ้นสุด หลายคนอาจรู้สึกหวาดเสียวเบาๆ แต่สำหรับบุคคลบางกลุ่มกลับชื่นชอบกีฬาชนิดนี้มาก มันมีดียังไง มารู้จักกับ “ FreeDiving ” (ฟรีไดฟ์วิ่ง) กันเถอะ “ FreeDiving ” (ฟรีไดฟ์วิ่ง) คือ การดำน้ำโดยไร้อุปกรณ์ ไร้เครื่องช่วยหายใจ พูดในอีกชื่อง่ายๆ คือ “การดำน้ำตัวเปล่า” นั่นเอง โดยกลั้นหายใจเพียงหนึ่งเฮือก แล้วดำน้ำลงไปให้ลึกที่สุด และนานที่สุด เคลื่อนไหวอย่างช้าๆ อ่อนเบา เปิดประสบการณ์แห่งการดำน้ำ เพียงปลดพันธนาการจากชุดและอุปกรณ์หนักๆ ให้ร่างกายได้ดำดิ่งสู่ท้องทะเล สัมผัสกับปะการังและสัตว์น้ำอย่างใกล้ชิด ท้าทายขีดจำกัดของร่างกายตัวเองให้กลั้นหายใจให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ขอบคุณภาพจาก wikimedia.org และ DiveDD แม้เสี่ยงอันตราย แต่ก็มีหลายคนที่ชื่นชอบใน FreeDiving เพราะได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในท้องทะเลที่แสนลึกลับน่าค้นหา เราสามารถเข้าใกล้สัตว์น้ำและเล่นกับพวกมันได้เพราะไม่มีเสียงอุปกรณ์และฟองอากาศมาทำให้พวกสัตว์น้ำกลัว อีกทั้งยังตัวเบาเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ราวกับเราเป็นส่วนหนึ่งของท้องทะเล แต่ข้อเสียของมันคือ เราไม่สามารถดำน้ำได้นานๆ เพราะขึ้นอยู่กับขีดจำกัดของร่างกายนั่นเอง ซึ่งหลายคนมักตั้งเป้าหมายให้ยากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อเป็นความท้าทาย ก่อนจะฝึก FreeDiving นอกจากสภาพจิตใจที่ต้องกล้าแล้ว ยังต้องอาศัยสภาพร่างกายที่พร้อมด้วย ผู้ที่ดำน้ำแบบ […]

163/ Share :

การไปเที่ยวต่างประเทศเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆคนที่ครั้งหนึ่งต้องไปให้ได้สักครั้ง คนไทยจำนวนมากนิยมไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อพักผ่อนและไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆในที่ใหม่ๆ แต่การไปเที่ยวต่างประเทศในแต่ละครั้งไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องผ่านขั้นตอนและเงื่อนไขต่างๆมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ การยื่นขอวีซ่า นั่นเอง ซึ่งการยื่นขอวีซ่าในแต่ละประเทศนั้นก็กฎเกณฑ์รวมถึงมีค่าใช้จ่ายในการยื่นขอ วีซ่า ที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ วันนี้ TERRABKK จะมานำเสนอ 29 ประเทศเที่ยวได้ไม่ง้อ วีซ่า แต่จะมีข้อกำหนดคือระยะเวลาที่สามารถพำนักอยู่ได้ในประเทศนั้นๆ ซึ่งเป็นกฎที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ทำให้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนของการทำ วีซ่า ได้อีกด้วย แถมยังเหลือเงินไปช้อปได้อีกด้วย จะมีประเทศอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย ประเทศไม่ต้องขอวีซ่า อนุญาตให้พำนักได้ 14 วัน บาห์เรน* (Bahrain) บรูไน* (Brunei) กัมพูชา (Cambodia) เมียนมาร์ (Republic of the Union of Myanmar) (เฉพาะท่าอากาศยานนานาชาติ) ประเทศไม่ต้องขอวีซ่า อนุญาตให้พำนักได้ 15 วัน ญี่ปุ่น* (Japan) ประเทศไม่ต้องขอวีซ่า อนุญาตให้พำนักได้ 30 วัน  ฮ่องกง (Hong Kong)  มาเก๊า (Macau) […]

2,569/ Share :

ท่ามกลางอากาศร้อนแบบนี้ เชื่อเลยว่าหลายๆคนคงนึกถึงการไปเที่ยว “ทะเล” อย่างแน่นอน เพราะทะเลคืออีกหนึ่งเป้าหมายของการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีที่สุด และในวันนี้ TerraBKK ขอแนะนำสถานที่พักผ่อนที่ใกล้กรุงเทพฯมากๆ นั้นก็คือ “เกาะล้าน” นั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ “เกาะล้าน” ให้มากยิ่งขึ้น “เกาะล้าน” คือเกาะหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ในตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุงอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองพัทยาอยู่ห่างจากฝั่งออกไปเพียงประมาณ 7.5 กิโลเมตร การเดินทางโดยทางเรือเร็ว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที และเรือโดยสารประมาณ 40 นาที เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางสะดวกมีที่พักและชายหาดให้เลือกเล่นน้ำพักผ่อนมากมาย #terraads ที่พักบนเกาะล้านมีให้เลือกมากมายหลากหลายสไตล์ ทั้งอยู่ในหมู่บ้าน ทั้งตั้งอยู่ชายหาด แต่ไม่ว่าคุณจะพักแบบไหน เราย่อมถูกโอบกอดไปด้วยน้ำทะเลและหาดทรายอย่างแน่นอน การเดินทางไปมาระหว่างการอยู่บนเกาะล้านที่สะดวกและเป็นที่นิยมมากที่สุด นั่นก็คือการขี่มอเตอร์ไซค์ จะมีร้านให้เช่ามอเตอร์ไซค์เยอะมากๆ ตั้งแต่เราขึ้นจากเรือ มีตั้งแต่รุ่นธรรมดา ไปจนถึงรุ่นเท่ห์ๆ ไว้ขับปะทะลมบนเกาะอย่างสบายๆ ราคาก็ไม่แพง มีเส้นทางเดินทางบนเกาะที่ชัดเจน แวะตามจุดต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว หาดตาแหวน เป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นมากที่สุด ขอแนะนำสำหรับใครที่ชอบความมีชีวิตชีวาของการพักผ่อน เพราะเป็นหาดที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คน คู่รัก กลุ่มเพื่อน ครอบครัว คนโสด และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ […]

1,136/ Share :

กรุงเทพมหานคร จุดหมายปลายทางอันดับ 1 ที่ คนเสิร์ชหามากสุดช่วงสงกรานต์ (ภาพ : สกายสแกนเนอร์) สกายสแกนเนอร์เผยกรุงเทพฯและภูเก็ต คือจุดหมายปลายทางของประเทศไทยที่ได้รับการค้นหาสูงที่สุด ขณะที่สิงคโปร์เป็นชาติที่สนใจที่จะมาเยือนไทยที่สุด สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปี 59 #terraads สกายสแกนเนอร์ (skyscanner.co.th) ผู้นำด้านเสิร์ชเอนจิ้นหรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ เผยว่าประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ข้อมูล ของสกายสแกนเนอร์ ซึ่งเป็นการค้นหาเกือบ 330,000 ครั้ง แสดงให้เห็นถึงข้อมูลที่น่าสนใจของจุดหมายปลายทางในประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวค้นหาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผลสรุปที่สำคัญในการค้นหาจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ ข้อมูลของสกายสแกนเนอร์แสดงให้เห็นว่า การค้นหาจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในประเทศไทยโดยรวมเพิ่มขึ้นถึง 48% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดย กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต เกาะสมุย เชียงใหม่ และกระบี่ คือจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ข้อมูลจากสกายสแกนเนอร์ยังแสดงให้เห็นถึงนักท่องเที่ยวจาก 5 ประเทศหลัก ที่สนใจจะมาเยือนประเทศไทยมากที่สุด โดยนักท่องเที่ยวจากประเทศสิงคโปร์ทำการค้นหาเพิ่มขึ้นมากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว ตามด้วยประเทศออสเตรเลียและรัสเซีย ภูเก็ต จุดหมายปลายทางอันดับ 2 ที่คนเสิร์ชหามากสุดช่วงสงกรานต์ สำหรับ 5 จุดหมายปลายทางยอดนิยมในประเทศของนักท่องเที่ยวชาวไทย ได้แก่ นางสาวเกรซ ภพปภา อารีรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด […]

189/ Share :

“กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” คงจะเป็นคำขวัญจังหวัดที่สั้นและได้ใจความที่สุดในเมืองไทย เมืองที่เต็มไปด้วยหุบเขา ทะเล หมู่เกาะ และน้ำตก อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันหลากหลาย จึงไม่แปลกที่กระบี่ จะเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลก็ยิ่งคึกคัก แต่ที่แน่ๆ กระบี่ ไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้น TerraBKK ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก travel.mthai.com ขอพาท่านลัดเลาะเมืองน่าอยู่ กับ 10 ที่เที่ยวกระบี่ ร้อนนี้ต้องไป รับรองว่าสวยถูกใจทุกที่แน่นอน 1. สระมรกต อ.คลองท่อม สระมรกต สระน้ำกลางผืนป่าที่ราบต่ำ ที่มีสีเขียวมรกตสมชื่อ โดยมีรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส กว้างประมาณ 25 เมตร ยาว 20 เมตร และมีระดับความลึกราว 1.5-2 เมตร ซึ่งเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็ไม่ใช่เพราะคราบตะไคร่เขียวอี๋ หากแต่เป็นแบคทีเรียและสาหร่ายในน้ำซึ่งจะทำให้น้ำมีสีต่างๆ แตกต่างกัน โดยอุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ 30-50 องศาเซลเซียส และนอกจากนั้นสายน้ำแร่ใต้ดินที่มีอยู่บริเวณนี้ยังทำให้สารแขวนลอยในน้ำตกตะกอน จึงทำให้น้ำมีความใสมากอีกด้วย ซึ่งถ้าเราเดินขึ้นไปอีกหน่อยก็จะเห็นต้นน้ำที่ไหลเป็นสายลงมารวมกันจนกลายเป็น สระมรกต แห่งนี้ 2. น้ำตกร้อนคลองท่อม […]

920/ Share :

วันหยุดทั้งที ใครที่อยู่กรุงเทพ ไม่ได้ไปไหนไกล วันนี้ Terrabkk มีที่เที่ยวใกล้กรุงมาฝากกัน นั่นก็คือ “มัน ซูนไอส์แลนด์” โดยทางเซ็นทาราแกรนด์ มิราจบีชรีสอร์ทพัทยา รีสอร์ทภายใต้คอนเซ็ปต์ “ลอสต์เวิลด์” ดินแดนที่สาบสูญ พร้อมอาณาจักรสวนน้ำยิ่งใหญ่ตระการตา ได้เชิญชวนคุณหนูๆ วัยซน และครอบครัว สัมผัสบรรยากาศความสุข ในวันพักผ่อนอันมีค่าที่ “มันซูน ไอส์แลนด์” เกาะมรสุมมหาสนุก สวนน้ำแห่งใหม่ เต็มเปี่ยมด้วยความสร้างสรรค์ เหนือทุกจินตนาการ พร้อมสะกดให้โลกทั้งใบหยุดหมุนกับความสนุกชุ่มฉ่ำเต็มพิกัด พร้อมกันทั้งครอบครัว #terraads เริ่มต้นผจญภัยแบบสาดกระเซ็น เย็นสุดขั้วไปในดินแดนแห่งสายน้ำ พร้อมสร้างประสบการณ์เหนือจินตนาการแบบไร้ที่สิ้นสุด กับสเปรย์ จิวเวล (Spray Jewel) เจ้าเครื่องเล่นรูปร่างคล้ายช่อดอกไม้ ความสูง 2 เมตร ซึ่งมวลน้ำจะพวยพุ่งออกมาจากส่วนปลายคล้ายละออง สเปรย์ #terramore พร้อมเย็นฉ่ำใจไปกับทรี ริงก์ อาร์ช (3 Ring Arch) ซุ้มประตูน้ำ 3 ชิ้น ที่ฉีดน้ำออกมาในลักษณะคล้ายเมฆหมอก สายฝน และม่านน้ำ […]

444/ Share :

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังชั้นดีใกล้ๆกรุงเทพ ที่ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชั่วโมง เกาะทะลุเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่อยู่ในเขต ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากชาย ฝั่งบริเวณปากคลองบางสะพานน้อยราว 7 กม. หากเดินทางโดยใช้เรือ ใช้เวลาเดินทางเพียง 30-40 นาที มีเนื้อที่ ประมาณ 1,500 ไร่ #terramore ลักษณะสัณฐานคล้ายรูปปลาวาฬตัวมหึมา หันด้านหน้าชายหาดเข้าหาฝั่งแผ่นดิน ด้านหลังเป็นหน้าผาสูงแนวสันเขาทอดยาวจากทิศเหนือจรดใต้ ด้านทิศตะวันออกของ เกาะทะลุ มีสุสานปะการังที่ถูกน้ำทะเลพัดมาทับถมจนเต็มหาด ส่วน หัวเกาะด้านทิศเหนือเป็นหน้าผาหินและมีช่องหินขนาดใหญ่ ซึ่งเกิดจากกระบวนการทางธรรมชาติของลมและน้ำทะเล ที่กัดเซาะจนสามารถมองเห็นทะเลอีกด้านหนึ่ง อันเป็นที่มาของชื่อ เกาะทะลุนั่นเอง #terraads บริเวณรอบเกาะทะลุอุดมไปด้วยปะการังน้ำตื้นสีสวย เช่น ปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ปะการังดอกไม้ หาดทรายขาวสะอาด เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว นิยมดำน้ำชมปะการัง กัลปังหา ฝูงปลาสวยงาม ที่สร้างสีสัน ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาชื่นชมความสวยงามของโลก ใต้ท้องทะเลอ่าวไทย ฝูงปลานานาชนิดแหวกว่ายอยู่ในแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ ทัศนียภาพบนเกาะที่ ยังคงรักษาสภาพความเป็นธรรมชาติ ที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้เขียวขจี ทิวทัศน์อันสวยงามของหาดทรายนวล ทางด้านทิศตะวันตกที่มีฉากหลังเป็นหน้าผาสูงชันที่มีช่องทะลุขนาดใหญ่ น้ำทะเลใสจากชายหาดขาวสะอาดที่ขับเป็นสีทองยามกระทบแสงอาทิตย์อัสดงที่กำลัง […]

453/ Share :

ภูเก็ตเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน มีกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลหลากหลาย หนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทย และต่างประเทศ นั่นก็คือ การเล่นเรือใบ และท่องเที่ยวทางทะเลด้วยเรือยอชท์ เพื่อชมความงามของท้องทะเลไทยและเกาะแก่งต่าง ๆ รอบภูก็ต และแถบจังหวัดพังงา #terraads นอกจากภูเก็ตจะมีบริการให้เช่าเรือใบ เรือยอชท์หลายบริษัทแล้ว ยังมีการจัดการแข่งขันที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายรายการ อาทิ การแข่งขันเรือใบนานาชาติชิงถ้วยพระราชทาน หรือ ภูเก็ต คิง คัพ รีกัตตา ที่มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากหลายประเทศทั่วโลก สำหรับการเล่นเรือยอชท์จำเป็นต้องใช้ความชำนาญ และประสบการณ์ และเมื่อวางแผนเช่าเรือยอชท์ในการเดินทางควรตรวจสอบสภาพอากาศ สภาพน้ำขึ้นน้ำลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูมรสุมของฝั่งอันดามัน ซึ่งอยู่ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงตุลาคม และควรมีการเตรียมพร้อมในเรื่องอุปกรณ์สื่อสาร ยา น้ำดื่ม และอาหาร ที่มา : travel.thaiza.com

308/ Share :

อยากหลับตาแล้วหายตัวหายใจไปอยู่ทะเลไหนซักแห่ง ไหนๆ ก็ฝันแล้ว ขอฝันถึงทะเลไทยที่สวยติดอันดับในใจคนไทยและต่างชาติ อย่าง “อ่าวมาหยา“ สววรค์ใต้ฟ้า วิมานบนดิน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ฝรั่งเค้าอินกันนักหนา ถึงเวลาที่เจ้าถิ่นอย่างเราๆ ต้องหาโอกาสไปเยือนซักครั้ง อ่าวมาหยา ตั้งอยู่บนเกาะพีพีเล เกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ อ่าวมาหยา เกิดจากการสร้างสรรค์ของธรรมชาติ จากการพังทลายของหน้าผาที่โอบล้อม แหว่งเป็นเวิ้งอ่าวขนาดเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยวที่โอบล้อมด้วยเขาหินปูน เกาะหินปูนแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างชายฝั่งหลายสิบกิโลเมตร ด้วยความที่น้ำทะเลใสช่วยให้แสงส่องถึงใต้ผิวน้ำในระดับที่เหมาะสม ตัวอ่อนของปะการังเกาะตัวกันบนหินที่ทับถมอยู่กลางอ่าว เมื่อเวลาผ่านพ้นไป แนวปะการังขยายขนาดปกคลุมทั่วอ่าวมาหยา แต่ปัจจุบันแนวปะการังบริเวณด้านหน้าชายหาดอ่าวมาหยาได้กลายเป็นแนวปะการังเสื่อมโทรมไปหมดแล้วซึ่งเป็นผลพวงบางส่วนจากการทิ้งสมอเรือและคลื่นยักษ์สึนามิ แต่สภาพภูมิทัศน์ต่างๆ บริเวณชายหาดก็ได้รับการฟื้นฟูพัฒนา และปรับปรุงจนสวยงามมากขึ้น อ่าวมาหยา นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์อีกจุดหนึ่งของทะเลกระบี่ ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาพักผ่อนทิ้งตัวทิ้งใจลงบนหาดทรายขาวละเอียดที่เค้าว่ากันว่าละมุนเหมือนผงแป้ง นอนแช่น้ำทะเลใสสีเขียวมรกต สัมผัสบรรยากาศและธรรมชาติแวดล้อมซึ่งปกคลุมไปด้วยพันธุ์ไม้ชายทะเล จึงไม่แปลกใจเลยที่ต่างชาติจะยกให้ “อ่าวมาหยา” เป็นทะเลไทยที่สวยติดอันดับโลก การเดินทางไปอ่าวมาหยา**ให้เช็คจากการเดินทางไปเกาะพีพี 1. ท่องเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวเกาะพีพีแบบไปเช้าเย็นกลับจากบริษัททัวร์ที่ให้บริการได้ทั้ง จากจังหวัด กระบี่ท่าเรืออ่าวนาง และภูเก็ต บริเวณอ่าวฉลอง โดยเรือเร็ว จากบริษัททัวร์ที่คอยให้บริการมากมายซึ่งมี โปรแกรมทัวร์ใ้ห้เลือกหลากหลายแล้วแต่ความชอบ โปรแกรมท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม คือ เริ่มจาก เกาะพีีพีเล ได้แก่ อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ อ่าวโละซะมะ […]

397/ Share :

หาดถ้ำพระนาง อยู่ในเขต ต.อ่าวนาง จะกระบี่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในโปรแรกมท่องเที่ยว ทัวร์ สี่ เกาะ เกาะปอดะ เกาะทับ(ทะเลแหวก) เกาะไก่ และ หาดถ้ำพระนาง ที่นี่คือ 1 ใน ไฮไลท์แหล่งท่องเทียวทางทะเลของกระบี่ มุมอัศจรรย์มุมนี้ต้อง เดินลึกเข้าไปจนสุดชายหาด อันเป็นที่ตั้งของ ถ้ำพระนาง ด้วยเป็นที่สถิตของ พระนางอันศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวเรือแถบนี้เคารพสักการะ มุมมองนี้เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใด คือเมื่อเข้าไปอยู่ภายในถ้ำมองออกมาจะเห็นปากโพรงถ้ำ มีหินย้อยลงมาเป็นฉากระย้า สวยงาม มีท้องทะเลกว้างและเกาะน้อยใหญ่เรียงรายในยามพระอาทิตย์ตก จะเป็นมุมมองสวยงามแปลกตา น่าทึ่งที่สุดแห่งหนึ่ง ในเมืองไทย บรรยากาศในช่วงเวลากลางวัน ณ อ่าวถ้ำพระนาง แห่งนี้จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ ทั้งนักท่องเที่ยวที่ซื้อตั๋วเรือเมล์มาจากสหกรณ์เรือหางยาวอ่าวนาง ,นักท่องเที่ยวที่ซื้อโปรแกรม ทัวร์ทะเลแหวก – หมู่เกาะปอดะ – อ่าวถ้ำพระนาง”และ นักท่องเที่ยวที่เดินเท้ามาเองจากหาดไร่เลย์ แต่พอถึงช่วงเวลาเย็นเมื่อ นักท่องเที่ยวเหล่านี้เริ่ม ทยอยกัน เดินทางกลับสู่ที่พัก บรรยากาศบริเวณอ่าวถ้ำพระนางก็จะกลับเข้าสู่ความสงบงามอีกครั้ง เนื่องจากอ่าวถ้ำพระนางนั้นมีชายหาดซึ่งหันเข้าสู่ทิศตะวันตก ในยามเย็นนักท่องเที่ยวที่พักค้างแรมอยู่ตามรีสอร์ทต่าง ๆ บริเวณ หาดไร่เลย์ – อ่าวถ้ำพระนางจึงสามารถมานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกบริเวณด้านหน้าอ่าวแห่งนี้ได้ […]

239/ Share :

หลีเป๊ะ เกาะหลีเป๊ะ  อยู่บนเกาะลันตาในจังหวัดกระบี่บริเวณทางตอนใต้ของเกาะอาดัง เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะที่มีความกว้างระหว่างหัวเกาะไปถึงท้ายเกาะประมาณ 3 กิโลเมตร จัดเป็นเกาะขนาดเล็ก ถือเป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางตอนใต้ของทะเลอันดามันของไทย วิถีชีวิตคนในพื้นที่ดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการประมง และการเพาะปลูกผัก ปลูกข้าวอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ หลีเป๊ะได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากนักท่องเที่ยว ทำให้มีที่พักอาศัยและสิ่งอำรวยความสะดวกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของการท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่เมื่อเทียบกับเกาะอื่นๆ เกาะหลีเป๊ะมีแนวปะการังอยู่ด้านใต้ของเกาะเล็กๆและอ่าวเล็กๆมากมาย หาดทรายบนเกาะหลีเป๊ะ ได้แก่ หาดพัทยา ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปมากที่สุด หาดซันไรท์ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ หาดคาร์มา อยู่ทางตอนเหนือ ซึ่งหันหน้าเข้ากับเกาะอาดัง หาดซันเซ็ท อยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งหันหน้าเข้ารับแสงของพระอาทิตย์ ตามชื่อของหาด แนะนำที่พักสุดหรูใกล้ “หลีเป๊ะ” 1.บันดาหยา รีสอร์ท (Bundhaya Resort) บันดาหยา รีสอร์ท ตั้งอยู่บนเกาะหลีเป๊ะจังหวัดสตูล รีสอร์ทแห่งนี้สามารถจัดทัวร์ไปท่องเที่ยวตามเกาะ ดำน้ำแบบสนอร์เกิ้ล ดำน้ำแบบสกูบ้า และพายเรือคายัก เมื่อเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ บริการนวดของรีสอร์ทก็จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ ที่พักที่นี่ทำด้วยไม้เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ผู้เข้าพักสามารถมายังเกาะหลีเป๊ะได้ด้วยเรือเฟอร์รี่หรือสปีดโบ้ทจากเกาะลันตา จังหวัดสตูล หรือเกาะลังกาวีก็ได้ ตารางเดินเรือเฟอร์รี่อาจเปลี่ยนแปลงในช่วงโลว์และไฮซีซั่น บันดาหยา รีสอร์ท เป็นโรงแรมที่เหมาะแก่การ การเที่ยวชมทิวทัศน์ […]

579/ Share :

หาดป่าตอง หาดป่าตอง เป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต มีหาดทรายที่กว้าง และยาวถึง 4 กิโลเมตร ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกครบไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยว หาดป่าตองมีเม็ดทรายละเอียดมาก เหมาะแก่การเล่นน้ำทะเล ตากแดดริมชายหาด ทำให้หาดป่าตองเป็นสถานที่ผักผ่อนที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาผักผ่อนตลอดทั้งปีและเป็นหาดหนึ่งที่มีผู้นิยมมาเยือนมากที่สุด หาดป่าตองอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 15 กิโลเมตร แนะนำที่พักสุดหรูใกล้ “หาดป่าตอง” 1.คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Kalima Resort & Spa) คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ โรงแรมระดับ 5 ดาว สปาตั้งอยู่ในป่าตองและเป็นสถานที่พักอันเหมาะเจาะลงตัวสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวชมภูเก็ตและแหล่งท่องเที่ยวบริเวณ ด้วยทำเลที่สะดวกสบายของโรงแรม สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆสำคัญของภูเก็ตได้อย่างสะดวกผู้เข้าพักสามารถเดินทางไปยังเมืองภูเก็ต หาดป่าตอง ได้อย่างสะดวก 2.เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท ภูเก็ต Centara Grand Beach Resort Phuket) เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท เป็นตัวเลือกยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว เพียง 45 km […]

492/ Share :

เกาะเสม็ด มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยม อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 เหตุที่ชื่อว่าเกาะเสม็ดก็เพราะมีต้นเสม็ดขาวและเสม็ดแดงขึ้นอยู่มากมาก บางเชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของสุนทรภู่ อาจเป็นเพราะที่เกาะเสม็ดนี้มีหาดทรายขาวละเอียด เกาะเสม็ดจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างประเทศมาช้านาน เกาะเสม็ดมีชายหาดสวยที่พักโดดเด่นตั้งอยู่ทางทิศเหนือจรดทิศตะวันออกของเกาะ เช่น อ่าวน้อยหน่า อ่าวลูกโยน หาดทรายแก้ว อ่าวไผ่ อ่าวทับทิม อ่าวนวล อ่าวช่อ อ่าววงเดือน อ่าวแสงเทียน อ่าวหวาย อ่าวกิ่ว หากพูดถึงโรงแรมที่พักหรูหราบนเกาะแห่งนี้ ต้องขอเอยถึง 2 แห่ง ดังนี้ โรงแรมปารดี (Paradee) ตั้งอยู่ในเกาะเสม็ด ใกล้กับหาดอ่าวกะรัง หาดอ่าวเทียน และหาดอ่าววงเดือน นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับ หาดอ่าวช่อ และ หาดอ่าวไผ่ ลักษณะเด่นของรีสอร์ท มีลักษณะ ผ่อนคลายบนชายหาดทรายส่วนตัวของรีสอร์ท ดูแลตัวคุณเองด้วยการบำบัดที่บริการสปาแบบเต็มรูปแบบ และใช้สิ่งอำนวยความสะดวกที่ ปารดี เช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้งและฟิตเนสที่เปิด 24 ชั่วโมง เลอ วิมาน ค็อทเทจ ( Le Vimarn […]

450/ Share :

แหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล มีมากมายที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งในพื้นที่ เกาะหลีเป๊ะ ล้อมรอบด้วยอุทยานแห่งชาติตะรุเตา อุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของไทย ดังนั้นการมาเที่ยวที่เกาะหลีเป็ะนั้น แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทั้งหมด ก็จะอยู่ในเขตของตะรุเตานั่นเอง โดยส่วนใหญ่นักท่องที่ยวจะมานอนบนเกาะหลีเป๊ะกันเป็นหลัก เพราะเป็นชุมชนใหญ่ มีที่พักมากมายให้เลือกหลายระดับราคา มีชายหาดที่สวยงามมากแทบทั้งเกาะ คำเตือนคือ ระวังจะตกหลุมรักเหาะหลีเป๊ะนะจ๊ะ เพราะมันสวยมาก ส่วนคำแนะนำในการมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แนะนำให้เตรียม ครีมกันแดด และแว่นตากันแดดมาด้วย เพราะชายหาดแถวนี้ขาวสว่างมาก แสบตาสุดๆ เวลาเดินกลางแดดร้อนๆ แต่ขอบกว่าน้ำทะเลก็ใสสวยสุดๆ เช่นกัน 7จุดสะดุดตาแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะที่ห้ามพลาด มีดังนี้ 1.เกาะไข่ จ.สตูล เป็นเกาะที่มีชาดหาดสีขาวจนแสบตาเลยทีเดียว และยังได้ชื่อว่าเป็นเกาะแห่งความรัก มีซุ้มประตูหินโค้งธรรมชาติ เป็นจุดเด่นของเกาะที่มีชื่อว่า “ซุ่มรักนิรันดร์” ทำให้เกาะแห่งนี้ เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวจะต้องไม่พลาดเมื่อมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ โดยปกติเรือโดยสารที่เดินทางรับส่งจากท่าเรือปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ จะแวะให้เที่ยวชมกันก่อนเป็นสถานที่แรก ก่อนเดินทางถึงเกาะหลีเป๊ะซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลนัก 2. หาดชาวเล หรือ หาดซันไลท์ บนเกาะหลีเป๊ะ เป็นชายหาดที่เงียบสงบเหมาะกับคนที่ต้องการแสวงหาการพักผ่อนอย่างแท้จริง ชายหาดแห่งนี้ ยังสวยงามมากที่สุดในช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้น จนได้ชื่อในภาษาอังกฤษว่าชายหาด Sunrise ในช่วงเช้ารับอรุณวันใหม่ไม่ควรพลาดเลยที่จะตื่นแต่เช้าออกมาดูพระอาทิตย์ขึ้นที่หาดนี้ เพราะมันสวยจนคุ้มค่าที่ได้มาเยือนเกาะหลีเป๊ะ ที่สำคัญชายหาดแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยรีสอร์ทหลายแห่ง […]

349/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close