เทอร์ร่าข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวสารวงการอสังหาฯ จับทุกกระแสความเคลื่อนไหว ให้ความรู้แม่นยำทันทุกสถานการณ์ ทั้งข่าวการเงินการลงทุน รอบรั้วอสังหาริมทรัพย์ โครงการเปิดใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ทีมงาน TerraBKK Research พร้อมนำเสนอข้อมูลภาวะตลาดตราสารทุน อาทิ รายงานดัชนีกลุ่มอสังหาฯ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และกองทุนอสังหาฯ

ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

12345

ข่าว
		Array
(
  [news-category] => property-fund-news
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 21
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => property-fund-news
  [order] => DESC
)
		

ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) หรือในอดีตรู้จักกันในนามของ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ได้กลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกครั้งกับการนำเอาอสังหาริมทรัพย์ชั้นในย่านศูนย์กลางธุรกิจ (Central Business District) เข้ามาจัดตั้งเป็น REIT ประกอบไปด้วย 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ Exchange Tower – Freehold อาคารสำนักงานและพื้นที่เช่าเพื่อการพาณิชย์ตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณศูนย์กลางเขตธุรกิจ ณ สี่แยกอโศกสุขุมวิท และโครงการ Mercury Tower – Leasehold อาคารสำนักงานและพื้นที่เช่าเพื่อการพาณิชย์ตั้งอยู่ในพื้นที่บริเวณศูนย์กลางเขตธุรกิจ ณ สี่แยกชิดลม แค่เห็นทรัพย์สองชิ้นนี้กับทำเลที่สุดยอดระดับนี้หลายท่านคมจะเริ่มสนใจขึ้นมาบ้าง เรามาดูกันว่ากอง REIT กองนี้จะน่าสนใจอย่างไร รายละเอียดทรัพย์สิน (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย) #terraads 1. โครงการเมอร์คิวรี่ ทาวเวอร์ (Mercury Tower) ที่ตั้ง: 540 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ขนาดที่ดิน: 3 ไร่ ขนาดพื้นที่ใช้สอย (Gross Floor Area) […]

1,268/ Share :

การลงทุนในกองทุนรวมนั้นช่วยให้นักลงทุนบรรลุเป้าหมายในการลงทุนได้ ดังที่ได้เขียนประโยชน์ไว้ในบทความที่แล้ว (อ่านบทความ : ลงทุนเอง หรือ ซื้อกองทุนรวม อย่างไหนดีกว่า?) การเลือกกองทุนให้เหมาะสมเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนและความเสี่ยงที่เหมาะสมในระยะยาวนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกันซึ่งจะ มีขั้นตอนดังนี้ #terraads 1. ประเมินเป้าหมายในการลงทุน (Expected Return : ผลตอบแทนคาดหวัง) และความเสี่ยงที่ยอมรับได้ (Risk Tolerance) นักลงทุนจะต้องประเมินเป้าหมายในการลงทุนของตัวเอง โดยอาจจะพิจารณาถึงความจำเป็นในการใช้เงินในอนาคต และระยะเวลาในการลงทุน อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนคาดหวังจะต้องมีความเหมาะสมกับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ด้วย โดยการลงทุนที่มีผลตอบแทนคาดหวังสูงก็มีแนวโน้มจะมีความผันผวนสูงเช่นกันซึ่งจะเหมาะกับนักลงทุนที่สามารถยอมรับความเสี่ยงที่สูงขึ้นได้ และมีระยะเวลาในการลงทุนที่นาน 2. เลือกประเภทของสินทรัพย์ (Asset Class) โดยอาจจะเริ่มจากการหาข้อมูลว่ามีสินทรัพย์ประเภทใดบ้างที่สามารถลงทุนได้ เช่น (เรียงลำดับตามความเสี่ยงจากมากไปน้อย) กองทุนหุ้น (Equity Fund) ลงทุนในหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ กองทุนอสังหาริมทรัพย์ (Property Fund / REIT) ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เช่นอาคารสำนักงานให้เช่า ที่อยู่อาศัยเช่นโรงแรมหรือ serviced apartment โกดังให้เช่า กองทุนโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure Fund) ลงทุนในโครงการโครงสร้างพื้นฐานเช่น ทางด่วน รถไฟฟ้า โรงไฟฟ้า […]

1,149/ Share :

คนที่กำลังออมเงินเพื่อเป้าหมายที่จะเกษียณหรือมีเงินเก็บซักก้อน คงเคยมีคำถามอยู่ในใจว่าควรจะนำเงินไปลงทุนซื้อหุ้นเองหรือว่าจะซื้อกองทุนรวมที่มีผู้จัดการกองทุนบริหารดี ในบทความนี้เราจะมาลองพิจารณาว่าการลงทุนด้วยตนเองให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง และข้อดีข้อเสียของการลงทุนในกองทุนรวมเป็นอย่างไร #terraads การลงทุนซื้อขายหุ้นด้วยตนเองให้ประสบความสำเร็จ นักลงทุนต้องมีอะไรบ้าง 1. ความรู้ทางด้านการลงทุน ไม่ว่าจะทำอะไรให้สำเร็จก็ต้องอาศัยความรู้ในด้านนั้นๆ การลงทุนก็เช่นกัน นักลงทุนควรจะมีความรู้ในด้านต่างๆ เช่นหลักการในการลงทุน เช่น การประเมินมูลค่าหุ้น (ถ้าเป็นแนว Value Investor) เพื่อให้ทราบว่าราคาใดที่เหมาะสมแก่การเข้าไปลงทุนหรือควรจะขายหุ้นเมื่อใด และการดูกราฟทางเทคนิคเพื่อหาจังหวะซื้อขาย (ถ้าลงทุนในสาย Technical Analysis) 2. ติดตามความเป็นไปของบริษัทและภาวะเศรษฐกิจ ข้อมูลเกี่ยวกับตัวบริษัทเอง เช่น บริษัทมีกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจอย่างไร มีรายได้จากอะไรบ้าง อนาคตจะสามารถรักษาฐานรายได้และกำไรและทำให้ธุรกิจเติบโตได้หรือไม่ ผู้บริหารเป็นใคร มีความสามารถในการบริหาร และมีความซื่อสัตย์หรือไม่ อุตสาหกรรม สภาวะของอุตสาหกรรมว่าเอื้อต่อการทำธุรกิจหรือไม่ มีการแข่งขันสูง หรือว่ามีสินค้าทดแทนหรือไม่ ผลประกอบการรายไตรมาสที่ประกาศออกมาสอดคล้องกับแผนที่บริษัทได้เคยประกาศหรือที่เราคาดการณ์ไว้หรือไม่ ถ้าต่ำกว่าที่คาดการณ์แล้วน่าจะเกิดจากสาเหตุใด และจะเป็นแค่ชั่วคราวหรือเป็นการเปลี่ยนพื้นฐานของบริษัทอย่างถาวร แนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศ และของโลกเป็นอย่างไร มีปัจจัยใดเป็นความเสี่ยงหรือไม่ 3. มีความสนใจใฝ่รู้ในการหาความรู้และข้อมูลต่างๆในการลงทุน ในการลงทุนนั้น ถ้าหากจะทำให้ได้ดี อาจจะต้องใช้เวลาในการสะสมความรู้ ทั้งทางทฤษฎีในการประเมินมูลค่า และข้อมูลของแต่ละบริษัท ซึ่งจะต้องอาศัยความพยายาม เป็นอย่างมาก ถ้าหากนักลงทุนไม่ได้มีความสนใจทางด้านการลงทุนก็อาจจะไม่สามารถ ทุ่มเทเวลาในการลงทุนให้ประสบความสำเร็จได้ 4. […]

8,344/ Share :

หนึ่งช่องทางลงทุนอสังหา ผ่านผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ ได้แก่ การลงทุนใน กองทุนรวมอสังหา หรือ กองทรัสต์เพื่อการลงทุนอสังหา(PF&REIT) TerraBKK ขอเสนอเรื่องราว กองทุนรวมอสังหา และ กองทรัสต์เพื่อการลงทุนอสังหา เพื่อเป็นข้อมูลศึกษาเบื้องต้น อย่างรายชื่อตามกลุ่มประเภท อัตราปันผลเฉลี่ย และ มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุนรวม (NAV) รายละเอียด ดังนี้ กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ( Property Fund : PF ) #terraads กองทุนรวมอสังหา ฯ เป็นหนึ่งประเภทกองทุนรวม ที่จัดตั้งขั้นตามกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ มีสถานะเป็นนิติบุคคล สามารถล้มละลายได้ ลักษณะการดำเนินงานคือ การระดมเงินทุนด้วยการขายหน่วยลงทุน จากนั้น จึงนำเงินไปลงทุนหรือบริหารอสังหาริมทรัพย์ ,ที่อยู่อาศัย หรือ หลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ตามที่กฎหมายกำหนด โดยมุ่งเน้นสร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอ มากกว่าการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการพัฒนาและขายต่อ แบ่งได้เป็น 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ 1. กลุ่มกองทุนรวมอสังหา Freehold จะเป็น กองทุนรวมอสังหา ฯ ลงทุนซื้อและมีกรรมสิทธิ์ในการถือครองอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ ดำเนินการสร้างผลตอบแทนในรูปแบบค่าเช่า […]

3,149/ Share :

มอร์นิ่งสตาร์ ติดดาว 3 กองแฝด “LTF-RMF” ผลตอบแทน 5 ปีย้อนหลังทะลุ 10% เผย 8 เดือนแรก มียอดซื้อกอง LTF 2.3 พันล้าน ลุ้น Q4 ยอดซื้อทะลัก คาดปีนี้เงินไหลเข้ากว่า 5.4 หมื่นล้านบาท ฟาก บลจ.ฟิลลิป ชี้นักลงทุนผวาหุ้นลงต่อ ไม่กล้าซื้อ ยอมรอปลายปี นายกิตติคุณ ธนรัตนพัฒนกิจ นักวิเคราะห์ข้อมูล บริษัท มอร์นิ่งสตาร์ รีเสริช (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ภาพรวมเงินไหลเข้าของกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) ในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2558 ยังมีมูลค่าที่ไม่สูงนัก แม้ว่าตลาดหุ้นจะปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องจากปัจจัยลบต่างๆ โดย LTF มียอดซื้อสุทธิ 2.3 พันล้านบาท และ RMF มียอดซื้อสุทธิ 6.3 พันล้านบาท […]

578/ Share :

มอร์นิ่งสตาร์ ติดดาว 3 กองแฝด “LTF-RMF” ผลตอบแทน 5 ปีย้อนหลังทะลุ 10% เผย 8 เดือนแรก มียอดซื้อกอง LTF 2.3 พันล้าน ลุ้น Q4 ยอดซื้อทะลัก คาดปีนี้เงินไหลเข้ากว่า 5.4 หมื่นล้านบาท ฟาก บลจ.ฟิลลิป ชี้นักลงทุนผวาหุ้นลงต่อ ไม่กล้าซื้อ ยอมรอปลายปี นายกิตติคุณ ธนรัตนพัฒนกิจ นักวิเคราะห์ข้อมูล บริษัท มอร์นิ่งสตาร์ รีเสริช (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ภาพรวมเงินไหลเข้าของกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) ในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2558 ยังมีมูลค่าที่ไม่สูงนัก แม้ว่าตลาดหุ้นจะปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องจากปัจจัยลบต่างๆ โดย LTF มียอดซื้อสุทธิ 2.3 พันล้านบาท และ RMF มียอดซื้อสุทธิ 6.3 พันล้านบาท […]

263/ Share :

บลจ.กสิกรไทยเกาะเทรนด์ยอดประชากรผู้สูงวัยพุ่งของยุโรป พร้อมมองเห็นกำลังซื้อสูง เตรียมออกกองทุนต่างประเทศ ผ่านกองแม่ CPR Silver Age เน้นลงหุ้นยุโรปกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากผู้สูงวัย นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กสิกรไทย จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มของประชากรผู้สูงอายุทั่วโลกมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยองค์การอนามัยโลกคาดการณ์ว่า ในปี 2050 จำนวนประชากรที่มีอายุมากกว่า 60 ปีจะเพิ่มขึ้นเป็น 2,000 ล้านคน หรือคิดเป็น 23% ของประชากรโลก ขณะที่ปัจจุบันประชากรผู้สูงอายุทั่วโลกมีอยู่ราว 900 ล้านคน หรือประมาณ 11% ของประชากรทั่วโลก ทั้งนี้ยังพบว่า จำนวนผู้สูงอายุในทวีปยุโรปมีสัดส่วนสูงที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับในภูมิภาคอื่นๆ นอกจากนี้ ในแง่ของกำลังซื้อ ประชากรกลุ่มนี้ยังมีฐานะการเงินค่อนข้างดี โดยคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ระบุว่ากลุ่มคนที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปในยุโรปมีอำนาจจับจ่ายใช้สอยสูงถึง 3 ล้านล้านยูโร ทั้งนี้ กลุ่มประชากรผู้สูงอายุจำแนกออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกัน กลุ่มแรกเรียกว่า “Young Pensioners” คือกลุ่มที่มีอายุ 65-80 […]

158/ Share :

บลจ.ธนชาตปลื้มกองทุนต่างประเทศทำผลงานเจ๋ง ประสบความสำเร็จในหลายภูมิภาคชั้นนำ กองทุนจีนไม่ถึงเดือนจ่ายคืน 4% กองทุนญี่ปุ่นสำเร็จตามเป้า 7% ใน 3 เดือน ส่วนกองทุนสหรัฐฯ ก็ไม่น้อยหน้าประกาศปิดกองทุนหลังทำผลงานได้ 15% นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บลจ.ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า กองทุนทริกเกอร์ต่างประเทศของ บลจ.ธนชาต ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งกองทุนทริกเกอร์หุ้นสหรัฐฯ T-USChallenge2 ที่สามารถทำผลงานได้ตามเป้าเลิกโครงการที่ 15% กองทุนทริกเกอร์หุ้นญี่ปุ่น T-JPChallenge#1 สามารถปิดกองทุนในเวลาไม่ถึง 3 เดือนกับเป้าเลิกโครงการที่ 7% และล่าสุดกับกองทุนทริกเกอร์หุ้นจีน T-CHChallenge#1 ที่ไม่ถึงเดือนก็สามารถจ่ายคืนรอบแรก 4% แล้ว ซึ่งกองทุนเหล่านี้ต่างได้รับอานิสงส์จากเศรษฐกิจโลกที่มีแนวโน้มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อย่างเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ในเดือนเมษายน 2558 เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 3 และอาจทำให้อัตราเงินเฟ้อเข้าใกล้ร้อยละ 2 ซึ่งน่าจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่สนับสนุนให้ธนาคารกลางสหรัฐฯ เดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยได้ แต่ก็คงจะเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไปเนื่องจากตลาดแรงงานยังไม่ฟื้นตัวอย่างสมบูรณ์ #terraads ส่วนประเทศญี่ปุ่น ก็ประกาศตัวเลข GDP ออกมาดีกว่าคาด ประกอบกับเงินเยนที่อ่อนค่าลง […]

206/ Share :

บลจ.ธนชาตจับจังหวะตลาดหุ้นผันผวน ส่งกองทุน T-MixedIncome 4 กองทุนผสมหุ้นและตราสารหนี้อายุประมาณ 1 ปี เสนอขายวันที่ 1 – 9 เมษายน นี้ ตามลำดับ นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้ประเมินว่าเศรษฐกิจไทยยังชะลอตัวต่อเนื่องจากสถานการณ์ส่งออกที่ยังไม่ฟื้นตัว ประกอบกับนโยบายของภาครัฐที่ยังรอทบทวนประมาณการณ์เศรษฐกิจใหม่อีกหลายประเด็น นอกจากนี้ ยังมีผลมาจากปัจจัยเศรษฐกิจในหลายประเทศ ทั้งธนาคารกลางยุโรป (ECB) ที่เริ่มใช้ QE ไปแล้วตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม แต่ก็ยังไม่มีกระแสเงินทุนจากยุโรปไหลเข้ามาตามคาดการณ์ ส่งผลกระทบถึงตลาดหุ้นไทยที่ยังอยู่ในขาลงต่อไป อย่างไรก็ตาม จากประเด็นที่ธนาคารกลางของหลายประเทศยังคงใช้นโยบายอัตราดอกเบี้ยต่ำต่อไปเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจไปอีกระยะ และจากการที่ทิศทางเศรษฐกิจไทยยังต้องใช้เวลาในการฟื้นตัว ประกอบกับเงินเฟ้อที่ยังอยู่ในระดับต่ำ ทำให้ธนาคารแห่งประเทศไทยมีแนวโน้มที่จะรักษาระดับอัตราดอกเบี้ยนโยบายให้อยู่ในระดับต่ำไปอีกระยะเวลาหนึ่ง ส่งผลดีต่อการลงทุนในตลาดตราสารหนี้ #terraads “ช่วงนี้การลงทุนมีความผันผวนมากต้องระมัดระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด แต่มองว่าการลงทุนในหุ้นยังมีโอกาสให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุด โดยหุ้นไทยน่าจะดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ส่วนพอร์ตการลงทุน ทางเลือกที่ดีที่สุด คือ เน้นเลือกลงทุนในหุ้นกลุ่มที่มีการเติบโตและให้ผลตอบแทนได้ดี และกระจายการลงทุนไปต่างประเทศหรือในกลุ่มตราสารหนี้” ในจังหวะนี้จึงเป็นโอกาสเข้าซื้อลงทุน โดย บลจ.ธนชาต เสนอขายกองทุน T-MixedIncome กองทุนผสมระหว่างตราสารหนี้และหุ้น โดยเน้นลงทุนในตราสารหนี้ไทยและต่างประเทศคุณภาพดี สัดส่วนประมาณ […]

193/ Share :

สมาคมตราสารหนี้ เผย ช่วง 2 เดือนแรก เอกชนแห่ออกหุ้นกู้ 132 บริษัท หลังดอกเบี้ยลดลง คาดทั้งปีมูลค่าแตะ 5.4 แสนล้านบาท นายธาดา พฤฒิธาดา กรรมการผู้จัดการ สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย เปิดเผยว่า ช่วง 2 เดือนแรกที่ผ่านมา มีบริษัทเอกชนออกหุ้นกู้ระยะสั้น และระยะยาว 132 บริษัท มูลค่ารวม 164,556 ล้านบาท โดยในด้านจำนวนบริษัทถือว่าสูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มี เพียง 87 บริษัท เนื่องจากดอกเบี้ยนโยบายลดลง ทำให้ต้นทุนการออกหุ้นกู้อยู่ใน ระดับต่ำ ดังนั้นบริษัทเอกชนจึงใช้โอกาสนี้ เร่งออกหุ้นกู้ เพื่อระดมทุนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสะท้อนภาคเอกชนเริ่มมีความเข้าใจถึงช่องทางการระดมทุนที่ต้นทุนคุ้มค่า มากกว่าการกู้เงินจากธนาคารพาณิชย์ #terraadsแต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้บริษัทจะเพิ่มมากขึ้น แต่มูลค่าการระดมทุน ยังถือว่าอยู่ในระดับต่ำกว่าปีก่อน ที่ 287,570 ล้านบาท เพราะบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็ก ยังมีมูลค่าการระดมทุนที่ไม่สูงมากนัก “ในช่วงดอกเบี้ยอยู่ระดับต่ำ ถือเป็นปัจจัยหนึ่ง ที่ช่วยลดต้นทุนการออกหุ้นกู้ ซึ่งได้รับความสนใจจากบริษัทเอกชนค่อนข้างมาก โดยคาดว่า มูลค่าการออกหุ้นกู้ของภาคเอกชนปีนี้จะมีถึง 520,000-540,000 […]

243/ Share :

ในการลงทุนนั้น ผมคิดว่าเราจำเป็นต้องประเมินสถานการณ์ของภาวะเศรษฐกิจ การเมือง และสังคมของประเทศหรือตลาดที่เราลงทุนอยู่ หรือที่เราจะเข้าไปลงทุนตลอดเวลา ถ้าเรามีข้อจำกัดว่าเราคงต้องลงทุนในประเทศไทยเป็นหลักเนื่องจากเหตุผลบางประการ เช่น เรายังมีความรู้ไม่พอในตลาดของประเทศอื่น สิ่งที่เราจะต้องดูอย่างละเอียดถี่ถ้วนก็คือ ภาพของประเทศไทยในอนาคตทั้งระยะสั้นและระยะยาว หลังจากนั้นก็จะต้องดูว่าดัชนีหุ้นอาจจะเป็นอย่างไรในอนาคต อาจจะซัก 4-5 ปีข้างหน้าเป็นอย่างน้อย นอกจากนั้น เราก็ต้องดูว่าหุ้นในพอร์ตที่เราถืออยู่นั้นจะขึ้นหรือลงในสถานการณ์อย่างนั้น ในการวิเคราะห์นั้น เพื่อที่จะให้เห็นภาพที่กว้างและไม่ให้เรา “ติดยึด” ว่ามันเป็นสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้นอย่างจริงแท้แน่นอนซึ่งเป็นเรื่องที่อันตรายมากในการลงทุน เราก็ควรที่จะ “วาดภาพในอนาคต” เป็นหลาย ๆ ภาพหรือที่เรียกในภาษาอังกฤษว่าหลาย ๆ Scenario แล้วก็ดูถึง “โอกาสความเป็นไปได้” ของแต่ละภาพ เสร็จแล้วเราก็จะต้องกำหนดกลยุทธการลงทุนของเรา #terraads สถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองของเราในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่าอยู่ในอาการที่ไม่ดี หรือถ้าจะพูดว่าเลวร้ายพอสมควรก็ไม่น่าจะผิดนัก การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของเราต่ำมากเกือบ 0% ในปีที่แล้วทั้ง ๆ ที่ไม่มีภาวะวิกฤติในระดับโลก นี่เป็นเรื่องที่น่าห่วงมาก ผมเองยังจำได้ว่าถ้าเป็นในสมัยก่อนที่ผมยังหนุ่มและเศรษฐกิจไทยกำลังโตวันโตคืนเฉลี่ยปีละถึง 7% นั้น ปีที่ไทยโต 4% ถือว่าเป็นปีที่แทบจะเรียกได้ว่าเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ คนเดือดร้อนกันไปทั่ว ข้ออ้างที่ว่าเศรษฐกิจโลกไม่ดีทำให้เศรษฐกิจไทยแย่ไปด้วยในช่วงนี้นั้นก็พอฟังได้บ้าง แต่มันก็ไม่สามารถหักล้างข้อเท็จจริงที่ว่า เศรษฐกิจไทยอาจจะกำลังเริ่มชะลอตัวอย่างถาวรด้วยเหตุผลทางด้านโครงสร้าง เช่น อายุของประชากรหรือความสามารถในการแข่งขันของประเทศ […]

250/ Share :

บมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ประกอบการร้าน 7-Eleven และผู้ถือหุ้นใหญ่ บมจ. สยามแม็คโคร แถลงข่าวการเตรียมขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2558 โดยมี ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร และ เกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ รองกรรมการผู้จัดการ ร่วมแถลง รองกรรมการผู้จัดการ ซีพี ออลล์ กล่าวว่า ซีพี ออลล์ มีแผนเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทด้อยสิทธิไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 2 ปี ที่อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 3.55 และ 5 ปี ที่อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 4.10 หุ้นกู้อายุ 2 ปี เป็นอัตราดอกเบี้ยคงตัว ส่วนหุ้นกู้อายุ 5 ปี ซีพี ออลล์ มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนด (Call Option) โดยสามารถไถ่ถอนหุ้นกู้ ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนได้ ภายหลังครบกำหนด 1 […]

958/ Share :

รายย่อยเมินพันธบัตรออมทรัพย์รุ่นคืนความสุขจองซื้อเพียง 50,000 ล้านบาท จากยอด 100,000 ล้านบาท เพราะกังวลรุ่น 10 ปีนานไป ขณะที่พันธบัตรจองผ่าน ธ.ก.ส.ได้รับความสนใจจำนวนมาก คลังเตรียมทบทวนการออกบอนด์รุ่นใหม่ นายสมศักดิ์ กังธีระวัฒน์ รองผู้อำนวยการ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ผลการจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “สุขกันเถอะเรา” ในส่วนของพันธบัตร ธ.ก.ส.วงเงิน 50,000 ล้านบาท รุ่นอายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 3.80 เปิดจำหน่ายตั้งแต่ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มียอดจำหน่ายรวม 33,000 ล้านบาท โดยประชาชนซื้อผ่าน ธ.ก.ส. วงเงินทั้งสิ้น 11,700 ล้านบาท เกินวงเงินที่รับผิดชอบ 10,000 ล้านบาท โดยเฉพาะในช่วงสัปดาห์ที่ 2 เปิดจำหน่ายให้นักลงทุนสถาบันที่ไม่แสวงหาผลกำไรอย่างมูลนิธิ วัด องค์กรการกุศลต่าง ๆ และไม่จำกัดวงเงินมียอดขายเพิ่มขึ้นสูงมาก #terramore ทั้งนี้ แม้ยอดรวมจะขายไม่หมดคงไม่ขยายเวลา เพราะถือเป็นการให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงและคืนความสุขรายย่อยและองค์กรต่าง ๆ […]

419/ Share :

สำหรับแนวโน้มการลงทุนในตราสารหนี้ในช่วงปีนี้ ผมมองว่าปัจจัยสำคัญๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลจะมาจาก 2 ปัจจัยหลักด้วยกัน ได้แก่ การคาดการณ์ของตลาดเกี่ยวกับแนวโน้มการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายของ กนง. ในช่วงไตรมาสที่ 1/58 โดยให้น้ำหนักในส่วนนี้ค่อนข้างมาก เนื่องจากปัจจุบันตลาดบางส่วนคาดว่าน่าจะมีโอกาสที่ กนง.จะตัดสินใจปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงอีก 0.25% เป็น 1.75% จากปัจจุบัน 2.00% ในการประชุมครั้งนี้ คือ วันที่ 28 ม.ค. 58 ที่กำลังจะมาถึงเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวลดลงเพื่อรองรับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายดังกล่าว แต่อย่างไรก็ดี ในมุมมองของผมผมมองว่าการที่อัตราเงินเฟ้อซึ่งทรงตัวในระดับต่ำจากราคาน้ำมันที่ปรับลดลงอย่างมาก ทำให้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้นโยบายการเงินเพิ่มเติมในการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่คาดว่า กนง.น่าจะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมครั้งที่จะถึง เพื่อประเมินการเติบโตของตัวเลขเศรษฐกิจไทยหลังจากที่มีมาตรการอัดฉีดของภาครัฐบาลก่อน #terramore #terraads โดยคาดว่าภาคการลงทุนและการบริโภค การท่องเที่ยวจะเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักในปีนี้ แต่หากแรงกดดันจากภาคการส่งออกไทยยังคงอ่อนแอหรือมีความล่าช้าของโครงการลงทุนของภาครัฐกว่าที่คาด ซึ่งอาจกดดันให้การเติบโตของ GDP ไทยต่ำกว่าคาดแล้วนั้น ก็อาจทำให้มีโอกาสที่ กนง.จะตัดสินใจลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายได้ โดยหาก กนง.จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายแล้วนั้นก็มองว่าน่าจะปรับลดภายในไตรมาสที่ 1/58 ซึ่งจะสามารถกำหนดทิศทางของนโยบายการเงินได้ชัดเจนกว่าโดยเปรียบเทียบ ขณะที่ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ จากแนวโน้มที่คาดว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ จะมีโอกาสเริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ทำให้มองว่าในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะเป็นช่วงที่ กนง.จะคงอัตราดอกเบี้ยเพื่อดูแลเสถียรภาพทางการเงินมากกว่า ขณะที่อีกปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผล ได้แก่ การผ่อนคลายนโยบายการเงินเชิงปริมาณ (QE) […]

272/ Share :

บลจ.เมย์แบงก์เผยกองทุนขายข้ามอาเซียนสะดุด ติดปัญหาภาษี หวั่นไม่เกิดประโยชน์แก่นักลงทุน เล็งไตรมาสแรกออกกองต่างประเทศเน้นลงทุนสินทรัพย์หลากหลายลดผันผวน แต่ให้ยิลด์ (Yeild) สม่ำเสมอ พร้อมแนะใช้ 4 กองอีทีเอฟกระจายเสี่ยง ระบุตลาดจีน-ญี่ปุ่นยังแรง ส่วนไทยต้องรอการเบิกจ่ายงบประมาณ นายตรีพล ภูมิวสนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ความคืบหน้าในการจัดตั้งกองทุนรวมเพื่อเสนอขายข้ามประเทศในกลุ่มอาเซียน (CIS) ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาร่วมกับ บลจ.เครือเมย์แบงก์ในต่างประเทศทั้งมาเลเซีย และสิงคโปร์ โดยในส่วนของประเทศไทยยังติดปัญหาด้านภาษีซึ่งไม่ถือเป็นรายได้จากกองทุนรวม และจะถูกหักภาษีเงินได้เหมือนกับดอกเบี้ยจากการฝากเงิน ทั้งนี้ การออกกองทุนดังกล่าวบริษัทจะคำนึงถึงประโยชน์ของนักลงทุนเป็นหลัก ซึ่งหากเปรียบเทียบกับการลงทุนในกองต่างประเทศแล้วกองทุนดังกล่าวมีต้นทุนทางภาษีน้อยกว่าการเสียค่าธรรมเนียมที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน บริษัทก็จะดำเนินการจัดตั้งเพื่อเปิดขายต่อไปในอนาคต “อย่างประเทศมาเลเซียจะเสียภาษีจากการลงทุนส่วนนี้อยู่แล้ว ซึ่งในส่วนของไทยคงต้องมาดูก่อนเพราะปัจจุบันอย่างการลงทุนกองต่างประเทศจะเสียค่าฟีสองต่อ คือในส่วนของ บลจ.ไทย และ บลจ.ต่างประเทศที่เราเอาเงินเข้าไปลง ตรงนี้คงต้องเทียบกันว่าภาษีที่เสียกับค่าธรรมเนียมมันคุ้มกันหรือเปล่า”นายตรีพลกล่าว นายตรีพล กล่าวอีกว่า นอกจากแผนการออกกองทุนข้างต้นแล้ว บริษัทยังมีแผนเตรียมออกกองทุนใหม่อีก 2 กองทุน คือ กองทุนที่ลงทุนในต่างประเทศ และกองทุนหุ้นไทย โดยในส่วนของกองทุนต่างประเทศคาดว่าจะเปิดขายได้ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ ส่วนกองหุ้นไทยนั้นคาดว่าจะเปิดขายได้ในช่วงครึ่งหลังของปี #terramore สำหรับกองทุนหุ้นต่างประเทศนั้นจะมีรูปแบบการลงทุนที่สามารถลดความผันผวนของนักลงทุน แต่จะเป็นกอทุนที่ให้ผลตอบแทนสม่ำเสมอ และต้องชนะอัตราเงินเฟ้อ โดยที่ความเสี่ยงจะต้องคุ้มค่ากับการลงทุน […]

256/ Share :

หุ้นไทยดิ่งลงแรง เหตุถูกกดดันจากแรงขายกองทุน LTF – RMF ฝากนลท.เริ่มวิตกวิกฤตเศรษฐกิจในกลุ่มยูโรโซน นายณัฐชาต เมฆมาสิน ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ทรีนีตี้ เปิดเผยว่าภาพรวมภาวะตลาดหุ้นไทยช่วงเช้าวันนี้ค่อนข้างย่ำแย่ หลังดัชนีฯปรับตัวลดลงรุนแรงในแดนลบจากเหตุถูกกดดันจากปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ โดยเฉพาะแรงเทขายจากกลุ่มกองทุน LTF –RMF ที่ครบกำหนดไถ่ถอนช่วงต้นปีนี้ ประกอบกับความวิตกกังวลปัญหาความวุ่นวายของหลายประเทศกลุ่มประเทศยุโรป เนื่องจากประเทศรัสเซียอาจถูกปรับลดอันดับเครดิตประเทศลง หลังประสบปัญหาสถานภาพการเงินในประเทศปรับตัวย่ำแย่ และประเทศกรีซที่จะมีการเลือกตั้งใหม่ รวมทั้งราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ยังคงดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง ส่วนแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายวันนี้ โบรกฯประเมินว่าดัชนีอาจซึมตัวในแดนลบต่อเนื่องจากช่วงเช้า เนื่องจากยังไม่มีปัจจัยบวกใหม่ๆ เข้ามากระตุ้นการลงทุน ประกอบกับแรงกดดันจากปัจจัยในต่างประเทศยังคงมีอิทธิพลกดดันให้ตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวในกรอบจำกัด ทั้งนี้แนะนำให้นักลงทุนเน้นเก็งกำไรในหุ้นขนาดเล็ก เนื่องจากหุ้นขนาดใหญ่ยังได้รับผลกระทบจากแรงขายของกองทุนในประเทศ โดยให้กรอบดัชนีไว้ที่ระดับ 1,460 – 1,500 จุด ขอบคุณข้อมูลจาก : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารอสังหาริมทรัพย์ เพิ่มเติมได้ที่ : www.TerraBKK.com Facebook : TerraBKK Facebook Google+ : TerraBKK Google+ Twitter : TerraBKK Twitter

222/ Share :

หลายปีที่ผ่านมา นักลงทุนให้ความสนใจซื้อ “กองทุนตราสารทุน” อย่างล้นหลาม จนส่งผลให้มูลค่าสินทรัพย์สุทธิปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะนักลงทุนกลุ่มนี้มีความหวังที่จะได้รับผลตอบแทนสม่ำเสมอตามที่กองทุนเขียน “นโยบาย” แต่ในความเป็นจริงแล้วการจ่ายเงินกลับไม่เกิดขึ้น ทั้งที่กองทุนมีกำไร ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้เป็นเพราะอะไร ? ข้อมูลของสมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) เปิดเผยว่า มูลค่าสินทรัพย์สุทธิภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) ของกองทุนตราสารทุนไทย (ข้อมูล ณ 25 ธ.ค. 2557) มีอัตราการขยายตัวขึ้นต่อเนื่องมาอยู่ที่ 1.8 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 6 ปีก่อนหน้า (นับจากสิ้นปี 2551) ที่มีอยู่ 4.2 หมื่นล้านบาท หรือสูงขึ้นราว 328.57% ซึ่งเป็นผลมาจากการเติบโตของมูลค่าสินทรัพย์ที่กองทุนเข้าไปลงทุน รวมถึงมาจากเม็ดเงินลงทุนใหม่ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ลงทุนในกองทุนตราสารทุนทั่วไปสามารถคาดหวังผลตอบแทนได้2 ลักษณะ ได้แก่ ผลตอบแทนจากการปรับตัวเพิ่มขึ้นของราคาหน่วยลงทุน (NAV) ซึ่งนักลงทุนจะได้กำไรจากการขาย (Capital Gain) และผลตอบแทนที่มาจากการจ่ายเงินปันผลของกองทุน ซึ่งเลือกได้จากการพิจารณา “นโยบายการจ่ายเงินปันผล” ของกองทุนนั้น ช่องโหว่กองทุนเมินจ่ายปันผล “กิตติคุณ ธนรัตนพัฒนกิจ” นักวิเคราะห์ข้อมูล บริษัท มอร์นิ่งสตาร์ […]

284/ Share :

– ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและน้ำมันดิบเบรนท์ปรับตัวลดลงมาปิดที่ระดับต่ำสุดในรอบ 5 ปีครึ่ง สาเหตุเนื่องจากความกังวลในปัญหาอุปทานล้นตลาด หลังกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันทั้งจากกลุ่มโอเปกและนอกกลุ่มโอเปกยังไม่ปรับลดกำลังการผลิตลง ซึ่งสะท้อนได้จากปริมาณการผลิตน้ำมันดิบของรัสเซียในเดือน ธ.ค. 57 ที่ปรับเพิ่มขึ้นมาแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์หลังสิ้นสุดยุคสหภาพโซเวียตที่ 10.66 ล้านบาร์เรลต่อวัน และ อิรักที่ปริมาณการส่งออกน้ำมันดิบในเดือน ธ.ค. 57 ปรับเพิ่มขึ้นมาแตะระดับสูงสุดตั้งแต่ปี 2523 ซึ่งปริมาณการส่งออกที่เพิ่มขึ้นมาจากทางตอนใต้ของประเทศเป็นหลัก #terramore -/+ ซาอุดิอาระเบียประกาศปรับลดราคาขายน้ำมันดิบ (OSPs) อาหรับไลท์ สำหรับในเดือน ก.พ. 58 ที่จะขายไปยังตลาดสหรัฐฯ และยุโรป ลดลงเท่ากับ 0.6 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล และ 1.50 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ตามลำดับ สาเหตุหลักคาดว่าจะมาจากการรักษาส่วนแบ่งตลาดในสหรัฐฯ จากผู้ผลิต Shale Oil และการรักษาตลาดในยุโรปจากกลุ่มผู้ผลิตในแอฟริกา อย่างไรก็ตาม สำหรับตลาดเอเชียมีการปรับราคาขายเพิ่มขึ้น 0.6 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล #terraads – ค่าเงินยูโรยังคงปรับตัวอ่อนค่าลงต่อเนื่องเมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ โดยปรับตัวลดลงมาแตะระดับที่ต่ำสุดตั้งปี 49 สาเหตุหลักเนื่องมาจากการส่งสัญญาณของ ECB […]

215/ Share :

ไทยแลนด์ สมาร์ท มันนี่ กรุงเทพฯ กลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งในปีที่ 5 ยกทัพสถาบันการเงิน การลงทุนชั้นนำ ร่วมออกงานให้บริการทางการเงิน การลงทุนอย่างครบวงจร ระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคม 2557 ณ Sky Hall ชั้น3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ทั้งฝาก-กู้-ลงทุน ด้วยเงื่อนไขดอกเบี้ยอัตราพิเศษสุด ๆ พร้อมแคมเปญที่มีแต่ได้กับได้ ภายใต้แนวคิด “Smart Opportunities…โอกาสในวิกฤต” นายรัฐกร อัสดรธีรยุทธ์ ประธานเครือหนังสือพิมพ์ดอกเบี้ยธุรกิจ และบริษัท พี.เอ.พริ้นท์ติ้งเฮ้าส์ จำกัด ในฐานะประธานจัดงาน ไทยแลนด์ สมาร์ท มันนี่ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 5 กล่าวเปิดเผยว่า ในปีนี้เครือหนังสือพิมพ์ดอกเบี้ยธุรกิจ และบริษัท พี.เอ.พริ้นท์ติ้งเฮ้าส์ จำกัด นำทัพสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศไทย พร้อมเต็มพิกัดในการนำบริการทางการเงิน การลงทุนครบวงจร ส่งตรงถึงที่แบบจัดหนักจัดเต็มเพื่อเป็นการคืนความสุข สร้างโอกาสและทางเลือกแก่ประชาชน นักลงทุน และนักธุรกิจ ณ Sky Hall […]

224/ Share :

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โชว์ยอดขายทรัพย์ NPA หรือบ้านมือสอง 11 เดือน ทำได้แล้วกว่า 2,100 ล้านบาท ใกล้เคียงเป้าทั้งปีที่กำหนดไว้ 2,300 ล้านบาท พร้อมเพิ่มทางเลือกการเป็นเจ้าของบ้านได้ง่ายขึ้น ด้วยการคัดบ้านมือสอง หรือ ทรัพย์ NPA ธอส.คุณภาพดี ทำเลเด่น จำนวนกว่า 1,750 รายการ ประมูลขายพร้อมกันทั่วประเทศ ในงานประมูลทรัพย์สินของธนาคาร ครั้งที่ 3/2557 วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557 พร้อมส่วนลดสุดพิเศษถึง 40% จากราคาจำหน่ายปกติ โดยราคาเริ่มต้นประมูลถูกสุดเพียง 70,000 บาทเท่านั้น ผู้ชนะประมูลรับสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 12 เดือน หรือหากไม่มีเงินดาวน์ ธอส. จัดให้กับแคมเปญเงินดาวน์ผ่อนได้ปลอดดอกเบี้ยนาน 12 เดือน เข้าอยู่ได้ระหว่างผ่อนดาวน์ #terramore นางอังคณา ปิลันธน์โอวาท ไชยมนัส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า […]

1,194/ Share :

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ฉลอง 2 รางวัลเกียรติยศ “สุดยอดธนาคารแห่งปี 2557 หรือ Bank of the Year 2014″ และ “สุดยอดนักการธนาคารแห่งปี 2557 หรือ Banker of the Year 2014″ ส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าประชาชน ด้วยสุดยอดผลิตภัณฑ์การเงินครบวงจร ในงาน “Thailand Smart Money กรุงเทพฯ ครั้งที่ 5″ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคม 2557 ชูโปรโมชั่นสินเชื่อบ้านดอกเบี้ย ปีแรก 1.125% ยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ และคิดค่าประเมินราคาหลักประกันเพียง 1,500 บาททุกวงเงินกู้ พิเศษสุดๆ สำหรับคนรักการออมด้วยการเปิดให้จองสิทธิ์ เปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ Happy Home โดยไม่จำกัดเฉพาะลูกค้าสินเชื่อบ้านของธนาคาร รับดอกเบี้ยสูงถึง 2.75% ต่อปี สำหรับยอดเงินฝากคงเหลือไม่เกิน 1,000,000 บาท เฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น […]

251/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close