เทอร์ร่าข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวสารวงการอสังหาฯ จับทุกกระแสความเคลื่อนไหว ให้ความรู้แม่นยำทันทุกสถานการณ์ ทั้งข่าวการเงินการลงทุน รอบรั้วอสังหาริมทรัพย์ โครงการเปิดใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ทีมงาน TerraBKK Research พร้อมนำเสนอข้อมูลภาวะตลาดตราสารทุน อาทิ รายงานดัชนีกลุ่มอสังหาฯ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และกองทุนอสังหาฯ

ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

12345

ข่าว
		Array
(
  [news-category] => property-fund
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 21
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => property-fund
  [order] => DESC
)
		

“เอเชียทีค” สั่งชะลอเฟส 2 หลังพิษเศรษฐกิจและการแข่งขันธุรกิจโรงแรมย่านเจริญกรุงค่อนข้างสูง คาดเดินหน้าโครงการได้ปี 2561 พร้อมลุยจับตลาดนักท่องเที่ยวจีนอิสระ เพราะมีกำลังซื้อดีกว่ากลุ่มทัวร์สามเท่า นายสุรสิทธิ์ มานะวัฒนากิจ ผู้จัดการทรัพย์สิน 1 บริษัท ทีซีซี แลนด์ แอสเสท เวิรด์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เปิดเผยว่า จากสภาพของปัญหาทางเศรษฐกิจ บวกกับการแข่งขันธุรกิจโรงแรมในย่านเจริญกรุง ทำให้บริษัทต้องมาพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนการลงทุน ซึ่งส่งผลต่อการสร้างโครงการโรงแรมในระยะที่ 2 (เฟส 2) ของเอเชียทีคฯ ต้องล่าช้าออกไป ตอนนี้อยู่ระหว่างการออกแบบและดำเนินการได้ช่วงปี 2561 แล้วเสร็จปลายปี 2563 “การสร้างโรงแรมบนเฟส 2 อาจเลือกใช้เชนของเครือ Marriott ซึ่งจะเป็นระดับ 5 ดาว ประกอบด้วยห้องพักจำนวน 800 ห้อง พร้อมกับห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่กว่า 3,000 ตารางเมตร รองรับการจัดเลี้ยงและประชุมจากตลาดไมซ์ (MICE) ที่กำลังเติบโตเป็นอย่างยิ่งในเมืองไทย ควบคู่ไปกับการเปิดให้บริการพื้นที่ค้าปลีกบางส่วนหนึ่ง ภายใต้เม็ดเงินลงทุนราว 1 หมื่นล้านบาท” […]

181/ Share :

โดยดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.วรรณ Dr.win@one-asset.com จากสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้กล่าวถึงโอกาสการเติบโตและความเสี่ยงของธุรกิจในหมวดการแพทย์ ซึ่งคลอบคลุมในธุรกิจ Healthcare และ Silver Age โดยสรุป ธุรกิจทั้ง 2 ประเภทจะเกี่ยวข้องกับนวตกรรมใหม่ๆ และเป็นกระแสความนิยมของคนในสังคมในช่วงเวลาหนึ่ง ดังนั้น ความหวือหวาและราคาหุ้นมักจะได้รับการตอบรับที่ดีในช่วงที่ตลาดยอมรับในผลิตภัณฑ์ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับระยะเวลาของความนิยม ขณะที่ธุรกิจโรงพยาบาล(Hospital) อีกหนึ่งในประเภทธุรกิจหมวดการแพทย์ ในแง่มุมของการลงทุนโอกาสการเติบโตของธุรกิจนับว่าเหมาะสมสำหรับการลงทุนระยะยาว ซึ่งสัปดาห์นี้ เรามาคุยรายละเอียดกัน ธุรกิจโรงพยาบาล ถือว่าเป็นห่วงโซบนสุดของธุรกิจในหมวดการแพทย์ เนื่องจากนวตกรรมใหม่ๆ ทั้งด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยารักษาโรค หรือแม้แต่เครื่องมือเทคโนโลยีทางการแพทย์ด้านต่างๆ ล้วนต้องทำธุรกิจกับสถานสุขภาพขนาดใหญ่อย่างโรงพยาบาล ผมยกตัวอย่างง่ายๆ ยารักษาโรคชนิด A ได้รับการยอมรับเกี่ยวกับประสิทธิภาพของยามาโดยตลอด 10 ปี และตลอดระยะเวลา 10 ปี บริษัทยา A ก็จะได้รับผลตอบแทนที่ดี แต่หากเข้าปีที่ 11 สายพันธุ์โรคมีการเปลี่ยนแปลง ตัวยาของบริษัท A จะต้องมีการพัฒนาประสิทธิภาพ นั่นหมายถึง บริษัท A ต้องพัฒนาทดลองผลิตภัณฑ์ ซึ่งระหว่างทางนั้น บริษัท […]

1,631/ Share :

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปิดตลาดหุ้นไทยวันที่6พ.ย. มีการซื้อขายบิ๊กล็อต 15 หลักทรัพย์ 36 รายการ โดยหนึ่งในรายการดังกล่าวพบว่า บมจ. ซีพี ออลล์ (CPALL) มีมูลค่าสูงสุด 5,100 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 42.50 บาท #terraads อย่างไรก็ตาม แม้ราคาหุ้นดังกล่าวเป็นดีลที่ต่ำกว่าราคาปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 49.75 บาท แต่หากประเมินตามหลักเกณฑ์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) ซึ่งกำหนดไว้ว่าการขายBig lot ต้องมีราคาสูงสุด(ceiling) และต่ำสุด(floor)ไม่เกิน30%ของราคาของวันก่อนหน้า ก็จะถือว่า ดีลดังกล่าวไม่มีความผิดปกติ เนื่องจากเมื่อวันที่ 5พ.ย. ราคาหุ้น CPALL อยู่ที่ระดับ49.75บาท(ณ 5 พ.ย.) ซึ่ง big lot ก็จะต้องอยู่ในช่วงราคาประมาณ 64.68-34.83 บาท ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ประชาชาติธุรกิจ #terramore

141/ Share :

ประตูการลงทุนเพื่อนบ้านที่ใกล้ไทยมากสุด ก็จะมีตลาดหุ้นของ “สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว” หรือ สปป.ลาว ที่ติดเรดาร์นักลงทุนไทยในช่วงหลายปีมานี้ ในมุมมองของ “สมภพ ศักดิ์พันธ์พนม” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ที่สะท้อนออกมาว่า ขณะนี้ตลาดหุ้นสปป.ลาวมีการพัฒนาในหลายด้าน เช่น ด้านกฎเกณฑ์การลงทุน เพื่อเปิดรับนักลงทุนต่างชาติมากขึ้น หลังจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองหลักทรัพย์ ได้ปรับปรุงหลักเกณฑ์ใหม่ โดยเปิดนักลงทุนประเภท “นิติบุคคล” สามารถซื้อหลักทรัพย์ได้โดยไม่ต้องวางเงินมัดจำ จากเดิมนักลงทุนต้องวางเงินเต็มจำนวน 100% นอกจากนี้ยังได้มีการลดค่าธรรมเนียมทั้งในด้านการซื้อเหลือเพียง 0.7% จากเดิม 0.9% ส่วนค่าธรรมเนียมในการขายก็ลดลงเหลือ 1.0% จากเดิม 1.2% รวมทั้งยังยกเว้นภาษีของเงินปันผลอีกด้วย #terraads “เมื่อก่อนนักลงทุนต่างชาติส่งออร์เดอร์ (คำสั่งซื้อ) หุ้นลาว 100 ล้านบาท ก็ต้องวางเงินทันที แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องแล้ว เพราะโบรกเกอร์ที่รับออร์เดอร์ส่งต่อมายังตลาดหุ้นลาวจะทำหน้าที่รับผิดชอบ ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกับประเทศไทย” นับเป็นสัญญาณตลาดหุ้น สปป.ลาว เริ่มเข้าสู่ยุคเบ่งบานจากนี้ไป แม้ว่าวันนี้จะมีจำนวนนักลงทุนค่อนข้างน้อย โดยมีนักลงทุนรายย่อยที่เปิดบัญชี ประมาณ 20,000 ราย […]

155/ Share :

หุ้นไทยยังบวกได้เกือบ 8 จุด ทิศทางเดียวกับภูมิภาค โดยมีแรงหนุนจากปัจจัยราคาน้ำมัน ขณะเดียวกันก็มีแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นแรงกว่า 60-70 จุด ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา คาดสัปดาห์หน้ามีโอกาสปรับฐาน และติดตาม ธปท. ประกาศตัวเลข ศก. และมาตรการกระตุ้นของรัฐบาล นายชัยยศ จิวางกูร ผุ้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์กลยุทธ์การลงทุน บล.โกลเบล็ก เปิดเผยถึงตลาดหุ้นไทยในวันนี้ (28 ส.ค.) ปรับตัวขึ้นเล็กน้อย และต่อเนื่องจากเมื่อวาน หลังจากดัชนีปรับตัวลดลงอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา อีกทั้งยังเป็นไปตามตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียที่ส่วนใหญ่มีการปรับตัวขึ้น โดยปัจจัยหนุนหลักยังคงเป็นปัจจัยด้านราคาน้ำมัน ที่เมื่อวานนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 3 ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล เข้ามาช่วยหนุน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในช่วงเช้าจะปรับเพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก แต่ในช่วงบ่ายได้ย่อตัวลงเล็กน้อย จากแรงขายทำกำไรที่ออกมา ส่งผลทำให้ดัชนีในช่วงบ่ายย่อตัวลงแต่ยังสามารถเคลื่อนไหวในแดนบวกได้ #terraads ทั้งนี้ ดัชนีหุ้นไทยปิดการซื้อขายที่ระดับ ระดับ 1,365.94 จุด เพิ่มขึ้น 7.91 จุด หรือเปลี่ยนแปลง +0.58% มูลค่าการซื้อขาย 45,077.27 ล้านบาท สำหรับแนวโน้มสัปดาห์หน้าคาดมีโอกาสที่จะเผชิญแรงขายทำกำไรได้อยู่ หลังจากที่ตลาดหุ้นไทยมีการดีดตัวแรงกลับมา […]

147/ Share :

หุ้นคลายกังวลนโยบายการเงินของจีน ดัชนีเด้งปิดบวก 9 จุด และมีความคาดหวังการกระตุ้น ศก. หากมีการปรับ ครม. คาดสัปดาห์หน้ายังมีลุ้นรีบาวนด์ต่อ และจับตาการประกาศตัวเลขจีดีพี ไตรมาส 2/58 หากหดตัวอาจลงไปทดสอบ 1,400 จุด แต่แรงหนุนจากการปรับ ครม. น่าจะทำให้ตลาดหุ้นฟื้นได้ นายเอกภาวิน สุนทราภิชาติ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.ไทยพาณิชย์ กล่าวถึงภาวะตลาดหุ้นไทยวันนี้ (14 ส.ค.) สามารถปรับตัวขึ้นได้นั้น คาดว่าจะเป็นการรีบาวนด์หลังจากที่ได้คลายความกังวลเรื่องนโยบายการเงินของจีน นอกจากนี้ ยังมีความคาดหวังจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหลังจากการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยดัชนีฯ วันนี้ ได้รับแรงดันจากหุ้นในกลุ่มแบงก์ที่ขึ้นนำตลาดฯ #terraads ทั้งนี้ ตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียวันนี้ เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวกและลบในกรอบแคบ ขณะที่ตลาดในยุโรปในช่วงบ่ายนี้เคลื่อนไหวในแดนบวกเล็กน้อย ซึ่งในสัปดาห์หน้าให้ติดตามการรายงานผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่จะมีขึ้นในคืนวันที่ 19 ส.ค.นี้ ส่วนในประเทศก็ให้ติดตามการประกาศตัวเลข GDP งวดไตรมาส 2/58 ที่จะประกาศในวันจันทร์หน้า ด้านภาวะตลาดหุ้นไทยวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยปิดการที่ระดับ 1,413.92 จุด เพิ่มขึ้น 9.77 จุด […]

136/ Share :

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยเผยตลาดหุ้นสัปดาห์หน้าจับตาผลประชุมเฟด-ข้อมูลเศรษฐกิจต่างประเทศ คาดเงินบาททะลุ 35 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ รายงานข่าวจากบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า วันที่ 27-31 ก.ค. ดัชนีมีโอกาสทดสอบแนวต้านที่ 1,450-1,460จุด ส่วนแนวรับอยู่ที่ 1,420-1,400 จุด โดยปัจจัยภายในประเทศ ที่ต้องติดตาม ได้แก่ รายงานข้อมูลการส่งออก และตัวเลขเศรษฐกิจรายเดือน สำหรับประเด็นในต่างประเทศต้องจับตาการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด) ในวันที่ 28-29 ก.ค. นี้ ประกอบกับการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ เช่น ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน, ตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ไตรมาส 2, เครื่องชี้ตลาดที่อยู่อาศัยสหรัฐฯ และความเชื่อมั่นผู้บริโภค นอกจากนี้ยังต้องติดตามรายงานดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนี #terraads ขณะที่ภาพรวมการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทในสัปดาห์หน้า มีแนวโน้มจะเคลื่อนไหวในกรอบ 34.85-35.15 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ โดยตลาดรอจับสัญญาณการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐฯ และข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญ นอกจากนี้นักลงทุนอาจติดตามสถานการณ์ปัญหาของกรีซ และการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจไทยเดือนมิ.ย. จากธฯาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ด้วยเช่นกัน“ #terramore ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เดลินิวส์

172/ Share :

บล.ไทยพาณิชย์ ชี้ รัฐบาลปรับ ครม.เศรษฐกิจ ไม่กระทบตลาดหุ้นเหตุนโยบายเดิม มองส่งออกไม่น่ากังวล คาดสิ้นปีอาจแตะ 1,600 จุด นายพรเทพ ชูพันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน สายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลชุดปัจจุบัน ว่า ไม่มีผลกระทบต่อการลงทุนในตลาดหุ้นมากนัก เนื่องจากภาคเอกชน มองว่าไม่ว่าใครมาเป็นรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ผลที่ออกมาก็ไม่ต่างกันมาก เพราะโครงการลงทุนต่าง ๆ และนโยบายยังเหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนไป แต่การปรับเปลี่ยนอาจจะสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ประกอบการและนักลงทุน ส่วนสถานการณ์การส่งออกของไทยขณะนี้ แม้จะติดลบติดต่อกัน แต่เมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ การส่งออกของไทย ถือว่าติดลบน้อย และอยู่ในอันดับต้น ๆ เท่านั้น ซึ่งการติดลบนั้น เป็นผลมาจากราคาสินค้าอุปโภคบริโภค ราคาน้ำมัน และราคาสินค้าเกษตรปรับตัวลดลง #terraads ส่วนแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในช่วงปีหลังว่า ค่อนข้างมีความผันผวน โดยเฉพาะในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ จากปัจจัยลบในต่างประเทศ ทั้งปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจกรีซที่แม้จะปรับตัวดีขึ้นแต่แนวโน้มในอนาคตอาจจะกลับมาได้อีก รวมไปถึงการที่ธนาคารกลางสหัฐ หรือ เฟด เตรียมปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย เพื่อลดสภาพคล่องและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ แต่ก็จะไม่ทำให้ภาพรวมตลาดชะลอลง ทั้งนี้ มองว่าแนวโน้มตลาดหุ้นจะปรับตัวดีขึ้นในไตรมาสที่ 4 […]

135/ Share :

“บล.เคที ซีมิโก้” มองตลาดหุ้นครึ่งปีหลังเป็นขาลง รับเศรษฐกิจในประเทศชะลอ ระยะสั้นคาดแกว่ง 1,400 – 1,420 จุด ส่วนทั้งปีคาดแกว่ง 1,480 จุด นายเจริญ เอี่ยมพัฒนธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เคที ซีมิโก้ คาดว่าดัชนีหุ้นไทยช่วงครึ่งหลังปีนี้จะเป็นขาลง เป็นผลจากเศรษฐกิจภายในประเทศที่ยังไม่ฟื้นตัว โดยคาดว่าการขยายตัวทางเศรษฐกิจในปีนี้จะเติบโตได้ไม่เกิน 3% ขณะที่นักลงทุนส่วนใหญ่ยังรอความชัดเจนการปรับขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนก.ย. หากเฟดปรับขึ้นดอกเบี้ยจริง จะส่งผลต่อตลาดหุ้นไทย ที่มีโอกาสปรับตัวลงต่อไปอีกในระยะสั้นหรือประมาณ 2 เดือน โดยประเมินดัชนีช่วงสั้นจะอยู่ที่ระดับ 1,400-1,420 จุด ขณะที่ทั้งปีมองดัชนีจะอยู่ที่ระดับ 1,480 จุด บนสมมติฐานกำไรสุทธิต่อหุ้น (EPS) เติบโตได้ 15% “เรามองว่าการเข้าซื้อหุ้นในขณะนี้ยังไม่ใช่จังหวะ อาจจะไม่ดีนัก มองเป็นการทยอยซื้อ และรอจังหวะเข้าซื้อเก็บจะดีกว่า จากภาวะตลาดที่ยังเป็นลักษณะขาลง โดยมองดัชนีปีนี้จะอยู่ที่ 1,480 จุด และ EPS Growth เติบโต 15% ซึ่งตลาดยังรอการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ที่จะเข้ามาผลักดันให้ตลาดปรับขึ้นไปได้ แนะนักลงทุนเข้าซื้อหุ้นหลังมั่นใจเกิดการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองจริง”นายเจริญ […]

170/ Share :

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย แนะจับตาบจ.ไทยประกาศงบไตรมาส 2 สัปดาห์หน้า รายงานข่าวจากบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า วันที่ 20-24 ก.ค.นี้ ดัชนีมีโอกาสทดสอบแนวต้าน 1,495-1,510 จุด ขณะที่แนวรับอยู่ที่1,470-1,450จุด โดยปัจจัยที่ต้องติดตามได้แก่การรายงานผลประกอบการไตรมาส 2ของบริษัทจดทะเบียนไทย (บจ.) ส่วนประเด็นในต่างประเทศนั้น ให้จับตาการเคลื่อนไหวของราคาน้ำมันในตลาดโลก รวมทั้งการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ เดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา เช่นเครื่องชี้ภาคการผลิต และเครื่องชี้ตลาดที่อยู่อาศัยสหรัฐฯ #terraads ขณะที่ภาพรวมการเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทในสัปดาห์หน้า มีแนวโน้มจะเคลื่อนไหวในกรอบ 34.00-34.25บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ โดยตลาดรอประเมินข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ เพื่อหาจังหวะการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด) นอกจากนี้ยังคงติดตามปัญหาหนี้ของกรีซต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเด็นเรื่องการเจรจา เพื่อขอรับความช่วยเหลือทางการเงินรอบที่ 3 ระหว่างกรีซกับกลุ่มเจ้าหนี้ และสถานการณ์ของธนาคารพาณิชย์กรีซ ที่อาจจะกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง แต่ยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมเงินทุนเคลื่อนย้ายอย่างใกล้ชิด“ #terramore ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เดลินิวส์

162/ Share :

หุ้นไทยซึมยาว ปัจจัยบวก-ลบวัดพลัง จนกดดันให้ดัชนีตลาดแกว่งแคบ โบรกฯประเมิน แนวรับ 1,465-1,460 จุด แนวต้านที่ 1,495-1,500 จุด ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า นายชัย จิรเสวีประพันธ์ ผู้อำนวยฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) โนมูระ พัฒนสิน กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันที่ 17 ก.ค. ดัชนียังคงค่อนข้างซึมตัว เนื่องจากปริมาณการซื้อขายไม่มากนัก โดยสาเหตุที่ดัชนีแกว่งตัวทั้งในแดนบวกและลบ เนื่องจากมีทั้งปัจจัยสนับสนุนจากกลุ่มหุ้นที่มีการจ่ายปันผลระหว่างกาล เช่น INTUCH และ ADVANC ช่วยพยุง อย่างไรก็ตามแรงกดดันจากหุ้นกลุ่มพลังงาน ก็เข้ามากดดันให้ดัชนีปรับตัวขึ้นไปได้ไม่มากนัก #terraads สำหรับตลาดหุ้นสัปดาห์หน้า (20-24 ก.ค.) ประเมินกรอบแนวรับ 1,465-1,460 จุด แนวต้านที่ 1,495-1,500 จุด ประเด็นที่ต้องจับตาคือ การประกาศผลประกอบการงวด 2/58 ของกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ซึ่งวันนี้ได้มีการทยอยประกาศบ้างแล้ว โดยธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB ประกาศผลการดำเนินงาน […]

142/ Share :

บล.กสิกรไทย เผยตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า จับตาแบงก์ชาติแถลงปรับเป้าจีดีพี วันที่ 19 มิ.ย. บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด คาดการณ์ดัชนีตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (15-19 มิ.ย.) โดยมองว่า ดัชนีมีแนวต้านที่ 1,520 และ 1,535 จุด ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,400 และ 1,480 จุด ซึ่งปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่ การประกาศตัวเลขประมาณการเศรษฐกิจใหม่ของ ธปท. ในวันที่ 19 มิ.ย. ส่วนปัจจัยต่างประเทศ ได้แก่ ผลการประชุม FOMC รวมทั้งการเจรจาระหว่างกรีซและเจ้าหนี้ สำหรับการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ อาทิ เครื่องชี้ภาคอสังหาริมทรัพย์ และดัชนีราคาผู้บริโภค นอกจากนี้ ยังต้องจับตาการผลการประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่นด้วย #terraads สำหรับความเคลื่อนไหวของ SET ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า ตลาดหุ้นไทยเคลื่อนไหวในกรอบแคบในวันจันทร์ ท่ามกลางแรงซื้อขายที่เบาบาง ก่อนที่จะปรับร่วงลงในวันอังคาร จากแรงขายของนักลงทุนต่างชาติในตลาดหุ้นกลุ่ม TIP อันประกอบด้วย ประเทศไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ […]

154/ Share :

บทความโดย : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร วันที่ 26 พฤษภาคม 2558, จากคอลัมน์ CEO Talk ในยุคที่คนจำนวนมากต่างก็เฝ้าหน้าจอและสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตกันวันละหลายชั่วโมง เว็บบอร์ดยอดนิยมเกี่ยวกับหุ้นคือห้องสินธรในเว็บพันธ์ทิพ จึงเป็นที่ที่อารมณ์ ความรู้สึก ความรู้ ความเข้าใจ และความสนใจของคนเกี่ยวกับหุ้นถูกแสดงออกผ่านกระทู้และการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หมดยุคของการพูดคุยตามงานปาร์ตี้หรือการคุยกับช่างตัดผมหรือคนขับแท็กซี่เพื่อตรวจสอบจิตวิทยาของคนเกี่ยวกับตลาดหุ้นอย่างที่ปีเตอร์ ลินช์ เคยพูดไว้ในหนังสือของเขา เดี๋ยวนี้ถ้าอยากรู้หรือติดตามสถานการณ์ของสังคมในวงกว้างต่าง ๆ เกี่ยวกับหุ้น เราก็เข้าไปดูกระทู้และสิ่งที่เขาคุยกันในเว็บไซต์เกี่ยวกับหุ้นที่มีมากมาย – เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผมได้พบกระทู้หนึ่งในเว็บสินธรที่น่าสนใจจึงอยากนำมาวิเคราะห์ดูว่ามัน “ส่งสัญญาณ” อะไรเกี่ยวกับการลงทุนในหุ้นในช่วงนี้ แต่ก็ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าผมไม่ได้ตั้งใจที่จะดูแคลนคนที่ตั้งหรือตอบกระทู้ในทุก ๆ ด้าน ผมเพียงแต่ต้องการอธิบายข้อเท็จจริงและให้ข้อสังเกตว่าตอนนี้คนทั่ว ๆ ไป นักลงทุนมือใหม่ หรือคนที่ไม่เชี่ยวชาญคิดอย่างไรเกี่ยวกับหุ้นและนั่นเป็น “สัญญาณ” อะไรที่เราจะต้องวิเคราะห์ให้ออกและนำมาใช้ในการพิจารณาเรื่องการลงทุนของเรา หัวข้อกระทู้ก็คือ “สอบถามเรื่องการลงทุน” และต่อไปนี้คือ สิ่งที่มีการโพสต์ในกระทู้และข้อสังเกตของผม #terraads “สวัสดีครับพี่ ๆ นี้เป็นกระทู้แรกของผมครับ ยังไงแนะนำด้วยครับ ขอเล่ารายละเอียดครับ ตัวผมอายุ 27 ครับ […]

4,695/ Share :

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 14 พฤษภาคม 2558 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,212.60-1,218.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,250 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 250 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,000 บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFM15 อยู่ที่ 19,390 บาท โดยราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น 240 บาทจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,150 บาท (หมายเหตุ: ข้อมูลนี้จัดทำขึ้น ณ เวลา 16.32 น.ของวันที่ 14/05/15) แนวโน้มวันที่ 15 พฤษภาคม 2558 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดค้าปลีกพื้นฐานหรือยอดค้าปลีกที่ไม่รวมรถยนต์, น้ำมันเบนซิน, วัสดุก่อสร้าง และ บริการอาหารไม่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นและต่ำกว่าคาดการณ์ นอกจากนี้ราคานำเข้าของสหรัฐยังลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกันในเดือนเมษายน ตัวเลขดังกล่าวสร้างความผิดหวังและอาจส่งผลให้มีการปรับลดตัวเลขคาดการณ์อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐสำหรับปีนี้ กระแสคาดการณ์ดังกล่าวกดดันดัชนีดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินเคลื่อนตัวใกล้จุดต่ำสุดรอบ 3 เดือน หลังจากทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐอ่อนแอเกินคาด ขณะที่นักลงทุนบางรายตั้งข้อสงสัยว่า […]

201/ Share :

กสิกรไทยระบุดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้าติดตามกรณีกรีซชำระหนี้ไอเอ็มเอฟ บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด ประเมินดัชนีตลาดหุ้นไทยสำหรับสัปดาห์ถัดไป(11-15 พ.ค.) โดยมองว่า ดัชนีมีแนวต้านที่ 1,531 และ 1,555 จุด ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,494 และ 1,460-1457 จุด โดยปัจจัยที่ต้องติดตาม ได้แก่ การเจรจาระหว่างกรีซและกลุ่มเจ้าหนี้ในการประชุม รมว.คลังของยูโรโซน และการชำระหนี้ของกรีซต่อ IMF สำหรับการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ อาทิ การจ้างงานนอกภาคเกษตร(8 พ.ค.) ยอดค้าปลีก ดัชนีราคาผู้ผลิต และข้อมูลการผลิตภาคอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ยังต้องจับตาการประชุมธนาคารกลางฟิลิปปินส์และเกาหลีใต้ในสัปดาห์หน้า #terraads สำหรับดัชนี SET ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(4-8 พ.ค.) ร่วงลงปิดต่ำกว่า 1,500 จุดในวันพฤหัสบดี แต่ฟื้นตัวได้ช่วงท้ายสัปดาห์ โดยปิดที่ระดับ 1,510.51 จุด ลดลง 1.06% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันลดลง 5.87% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 45,958.60 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์ MAI […]

226/ Share :

ทิสโก้ เวลธ์ จัดสัมมนาใหญ่ TISCO Wealth Investment Forum “เจาะกลยุทธ์การลงทุน สร้างกำไรครึ่งปีหลัง” นำทัพกูรูร่วมฟันธงกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง แนะการลงทุน Top Pick ชูตลาดหุ้น “ญี่ปุ่น-จีน-เยอรมัน” เด่นสุด รับอานิสงส์เฟดขึ้นดอกเบี้ย ส่วน “อสังหาฯ ญี่ปุ่น” ยังมาแรงต่อเนื่อง พร้อมแนะนำกองทุน-ETF ครึ่งปีหลัง ตอกย้ำผู้นำการลงทุนต่างประเทศด้วยผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทั่วโลก นางอรนุช อภิศักดิ์ศิริกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มทิสโก้ กล่าวในงานสัมมนา TISCO Wealth Investment Forum “เจาะกลยุทธ์การลงทุน สร้างกำไรครึ่งปีหลัง” ว่า ทิสโก้ เวลธ์ (TISCO Wealth) ยังคงมุ่งมั่นในการเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุด ด้วยความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนาน ในการคัดสรรผลิตภัณฑ์และให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพ ไม่ว่าสถานการณ์โลกจะเป็นอย่างไร เพื่อตอกย้ำจุดยืนในการเป็นที่ปรึกษาการลงทุนต่างประเทศที่ครอบคลุมทั่วโลก (Global Wealth Advisory) และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและนักลงทุนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับในช่วงเสวนา “เจาะกลยุทธ์การลงทุน สร้างกำไรครึ่งปีหลัง” นายคมศร ประกอบผล หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน […]

206/ Share :

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมิน ทิศทางค่าเงินบาทสัปดาห์หน้าอ่อนแตะ 32.70-33.00 บาท/ดอลลาร์ จับตาประชุมเฟด ศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาทสัปดาห์นี้ (9-13 มี.ค.) พบว่า เงินบาทอ่อนค่า โดยถูกกดดันในช่วงต้นสัปดาห์ หลังข้อมูลตลาดแรงงานที่แข็งแกร่งของสหรัฐ หนุนการคาดการณ์เกี่ยวกับโอกาสที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงกลางปี ซึ่งสวนทางกับธนาคารกลางยุโรปที่เริ่มเข้าซื้อสินทรัพย์อย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ เงินบาทยังเผชิญแรงขายเพิ่มในช่วงกลาง-ปลายสัปดาห์ หลังคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) สร้างความประหลาดใจให้กับตลาดด้วยมติการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงมาที่ร้อยละ 1.75 ประกอบกับมีสัญญาณที่สะท้อนว่าอาจจะมีเงินทุนไหลออกจากตลาดพันธบัตรไทย สำหรับวันที่ 13 มีนาคมนี้เงินบาทอยู่ที่ 32.92 หลังแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบ 2 เดือนที่ 32.95 บาทต่อดอลล่าร์ #terraads สำหรับสัปดาห์หน้า (16-20 มี.ค.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.70-33.00 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ โดยประเด็นที่ตลาดรอจับตา คือ ผลการประชุมเฟด (17-18 มี.ค.) ที่อาจจะมีการปรับเปลี่ยนถ้อยคำในแถลงการณ์หลังการประชุม ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในสัญญาณที่สะท้อนจังหวะของการเริ่มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย Fed Funds ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่สำคัญ ประกอบด้วย ผลสำรวจแนวโน้มภาคการผลิตของเฟดสาขานิวยอร์ก ข้อมูลตลาดที่อยู่อาศัย รวมถึงข้อมูลเงินทุนไหลเข้าสุทธิสู่ตลาดการเงินสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดในประเทศอาจจับตารายงานนโยบายการเงินของ […]

172/ Share :

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมิน ทิศทางตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าแกว่ง 1,478-1,580 จุด จับตาประชุมเฟด ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปความเคลื่อนไหวของ ดัชนีตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ดัชนีตลาดหุ้นขยับลง จากความกังวลต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,541.55 จุด ลดลงร้อยละ 1.71 จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันลดลงร้อยละ 21.60 จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 45,977.55 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ ปิดที่ 762.35 จุด ลดลงร้อยละ 2.67 จากสัปดาห์ก่อน โดยดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงในช่วงต้นสัปดาห์ตามทิศทางของตลาดต่างประเทศ จากความกังวลต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดที่อาจจะเข้าใกล้ขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนที่ดัชนีจะฟื้นตัวขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์ หลังจากที่ กนง. มีมติปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงโดยที่ตลาดไม่ได้คาดหมาย อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นไทยลดลงวันนี้จากแรงขายทำกำไร ขณะที่ยังคงไม่มีปัจจัยใหม่มาช่วยสนับสนุนการปรับขึ้นของดัชนี #terraads ส่วนสัปดาห์ถัดไป (16-20 มี.ค.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่าดัชนีมีแนวต้านที่ 1,568 และ 1,580 จุด ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ […]

184/ Share :

บทความโดย เจษฎา สุขทิศ, CFA เหตุผลสำคัญอันหนึ่งที่ทำให้นักลงทุนหลายคนไม่ประสบความสำเร็จในการลงทุน คือการไม่จัดพอร์ตระยะยาวให้เหมาะสมกับระยะเวลาการลงทุน และความสามารถในการรับความเสี่ยงของตัวเอง บ่อยครั้งที่ปล่อยให้ความผันผวนของตลาดเข้าครอบงำจนทำให้ขายสินทรัพย์เสี่ยงโดยเฉพาะหุ้นออกจากพอร์ตไปมากจนเกินควร และเมี่อตลาดปรับตัวขึ้นก็ตามกลับเข้าไปซื้อไม่ทัน หรือบางกรณีก็เป็นภาวะของความฮึกเหิมในตลาดหุ้นขาขึ้น ที่นักลงทุนจำนวนมากเข้าไปเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในหุ้นจนมากเกินความเหมาะสม และจบลงด้วยการขาดทุนมหาศาลเมื่อตลาดพลิกกลับเป็นขาลง แท้จริงแล้ว กุญแจสำคัญสำหรับความสำเร็จในการลงทุนระยะยาวมาจากการจัดพอร์ตให้เหมาะสม บวกกับระยะเวลาการลงทุนที่ยิ่งนานก็ยิ่งดี สำหรับแนวทางจัดพอร์ตอย่างมืออาชีพด้วยหลัก Core-Satellite เป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพ โดยนอกจากจะเป็นการมีพอร์ตการลงทุนหลักที่มีชนิดสินทรัพย์ที่เหมาะสมในการลงทุนระยะยาว Core Portfolio) ยังมีส่วนที่เป็นพอร์ตการลงทุนระยะสั้น (Satellite Portfolio) ที่ใช้ในการหาโอกาสในการเพิ่มผลตอบแทนการลงทุนในแต่ละช่วงเวลาอีกด้วย ทั้งนี้ การจัดพอร์ตแบบ Enhanced Core-Satellite คือการเพิ่มเครื่องมือการ Trading และ Rebalancing เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลงทุน ซึ่งมีขั้นตอนโดยสรุปดังต่อไปนี้ 1.กำหนดสัดส่วนสินทรัพย์เสี่ยงสำหรับการลงทุนในระยะยาว ถ้ามีระยะเวลาการลงทุนนาน ๆ เช่นมากกว่า 10 ปี แนะนำให้ลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงประมาณ 60% ขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระดับความเสี่ยงที่รับได้ของนักลงทุนแต่ละท่าน 2. แบ่งพอร์ตระหว่าง Core กับ Satellite อาจเริ่มต้นด้วย Core 70% และ Satellite […]

2,049/ Share :

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผย ตลาดหุ้นสัปดาห์หน้า จับตา การรายงานตัวเลขอัตราเงินเฟ้อเดือน ก.พ.ของไทย QE ของธนาคารกลางยุโรป ศูนย์วิจัยกสิกรไทย สรุปความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ระหว่างวันที่ 23-27 ก.พ. 2558 ว่า ดัชนี SET ปรับลดลง หลังตลาดขาดปัจจัยบวกหนุน โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,587.01 จุด ลดลง 1.03% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 40.09% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 61,471.65 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์ MAI ปิดที่ 798.00 จุด เพิ่มขึ้น 0.18% จากสัปดาห์ก่อน ดัชนีตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวนในสัปดาห์นี้ โดยปรับลดลงในวันจันทร์ #terraads จากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน แต่ขยับขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์จากข่าวเชิงบวกเกี่ยวกับการขยายเวลามาตรการช่วยเหลือกรีซ ออกไปอีก 4 เดือน ทั้งนี้ ตลาดปรับตัวลงอีกครั้งในวันพุธ โดยมีแรงขายทำกำไรจากนักลงทุนต่างชาติ ก่อนที่จะฟื้นตัวขึ้นในวันพฤหัสบดี จากการซื้อเก็งกำไรผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน โดยดัชนีร่วงลงอีกครั้งในวันศุกร์ จากแรงขายหุ้นในกลุ่มพลังงานตามการปรับตัวลดลงของราคาน้ำมันโลก สำหรับสัปดาห์ถัดไป […]

397/ Share :

ภาวะตลาดหุ้นไทยปิดบวก 4.22 จุด ฟื้นตามภูมิภาคหลังญี่ปุ่นยังเน้นกระตุ้นเศรษฐกิจต่อ วันนี้(26 ก.พ. 58)ตลาดหุ้นไทย ปิดช่วงบ่ายที่ระดับ 1,593.55 จุด เพิ่มขึ้น 4.22 จุด(+0.27%) มูลค่าการซื้อขาย 66,427.56 ล้านบาท นักวิเคราะห์ฯเผยตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายนี้ค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้นเช่นเดียวกับตลาดภูมิภาคที่ส่วนใหญ่บวกในกรอบ 0.2-1% หลังทางการญี่ปุ่นยังเน้นกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยนโยบายผ่อนคลายต่อเนื่อง และปัจจัยนอกประเทศเวลานี้ก็ยังดี ส่วนในประเทศประมูล 4G ชัดเจนขึ้นว่าจะผลักดันให้เกิดก่อน ก.ย.ปีนี้ดึงกลุ่ม ICT ฟื้นตัวขึ้น และเมื่อดัชนีฯฟื้น-นักเก็งกำไรก็กล้ากลับมาเล่นกันมากขึ้น แต่ตัวเลขเศรษฐกิจที่ออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาด ทำให้ต่างชาติยังขาดความเชื่อมั่น แนะรัฐแร่งเบิกจ่ายงบฯเร็วขึ้น พรุ่งนี้ตลาดฯคงรีบาวด์ในกรอบจำกัด ให้แนวรับ 1,583 แนวต้าน 1,600-1,606 จุด ตลาดหลักทรัพย์ปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 1,593.55 จุด เพิ่มขึ้น 4.22 จุด(+0.27%) มูลค่าการซื้อขาย 66,427.56 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยวันนี้เคลื่อนไหวในแดนลบเป็นส่วนใหญ่ แต่มาในช่วงท้ายตลาดฯ ดัชนีฯค่อย ๆ ดีดกลับขึ้นมาอยู่ในแดนบวก โดยแตะจุดสูงสุดของวันที่ระดับ 1,593.56 จุด […]

310/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close