เทอร์ร่าข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวสารวงการอสังหาฯ จับทุกกระแสความเคลื่อนไหว ให้ความรู้แม่นยำทันทุกสถานการณ์ ทั้งข่าวการเงินการลงทุน รอบรั้วอสังหาริมทรัพย์ โครงการเปิดใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ทีมงาน TerraBKK Research พร้อมนำเสนอข้อมูลภาวะตลาดตราสารทุน อาทิ รายงานดัชนีกลุ่มอสังหาฯ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และกองทุนอสังหาฯ

ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

12345

ข่าว
		Array
(
  [news-category] => real-estate-news
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => real-estate-news
  [order] => DESC
)
		

กรมเจ้าท่าดีเดย์ 23 ก.พ. เพิ่มโทษจำคุก-ปรับรายวัน สิ่งปลูกสร้างล่วงลํ้าลำนํ้า เผยมากกว่า 1,000 แห่งเข้าข่ายต้องรื้อถอน สมาคมประมง 22 จ.โอดพ่นพิษ คนกินปลาแพงขึ้น พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การเดินเรือในน่านน้ำไทย (ฉบับที่ 17) พ.ศ. 2560 ได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2560 จะมีผลใช้บังคับในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 โดยสาระสำคัญของพ.ร.บ.ฉบับนี้มีเจตนารมณ์เพื่อควบคุมการปลูกสร้างอาคารหรือสิ่งอื่นใดลงไปในแม่น้ำ ลำคลอง ทะเล ชายหาดสาธารณประโยชน์ เพื่อประโยชน์ในการรักษาลำน้ำสำหรับการพาณิชยนาวี การเกษตรกรรม และการป้องกันอุทกภัย ซึ่งกรมเจ้าท่าจะแจ้งให้ทราบว่าออกใบอนุญาตให้ได้หรือให้ทำการรื้อถอนภายใน 60 วันนับตั้งแต่วันที่ได้รับแบบการแจ้ง #terraads นางจิราภรณ์ จันทรศิริ รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ด้านความปลอดภัย เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” จากการสำรวจพบว่าสิ่งปลูกสร้างล่วงล้ำลำน้ำที่ไม่เคยได้รับอนุญาตหรือเคยได้รับอนุญาต แต่ปลูกสร้างไม่เป็นไปตามรูปแบบที่ได้รับอนุญาตก่อนวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 มีจำนวนมากกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศต้องรื้อถอน ดังนั้นทางกรมจึงจำเป็นที่จะต้องแก้กฎใหม่เพิ่มโทษจำคุกไม่เกิน 3 […]

44/ Share :

ปัจจุบันธุรกิจท่องเที่ยวเป็นความหวังของเศรษฐกิจไทย รัฐบาลจึงพยายามผลักดันทั้งการท่องเที่ยวชุมชน ศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ธรรมชาติที่สวยงามมาดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามา ทั้งนี้ในแต่ละพื้นที่จะมีช่วงเวลาการท่องเที่ยวที่แตกต่างกันออกไปตามฤดูกาลเช่นขณะนี้ภาคเหนือมีการเติบโตสูงสุดเพราะอากาศที่เย็นสบายเป็นจุดขายดึงดูดผู้คนให้หลั่งไหลเข้าไปสัมผัสส่วนสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลก็จะนิยมท่องเที่ยวกันในฤดูร้อนเดือนเมษายนเป็นต้นไป “หัวหิน-ชะอำ” เป็นหนึ่งเดสติเนชั่นที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ สำรวจบรรยากาศการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดหัวหิน-ชะอำ พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวบางตาขณะที่แม่ค้าหาบเร่หลายรายต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ายอดขายลดลงประมาณ 70-80% เมื่อเทียบกับปีก่อน ๆ ถือได้ว่าเป็นการค้าขายที่เงียบเหงาที่สุดในรอบหลาย 10 ปี ตั้งแต่มาค้าขายชายหาดชะอำ-หัวหิน และส่วนใหญ่บอกว่าค้าขายไม่ดีก็ต้องประหยัด ระวังการใช้จ่ายเงิน แถมยังเจอคู่แข่งขายตัดหน้าลดราคาให้ต่ำลงเพื่อเรียกลูกค้าอีกด้วย แม่ค้าร้านของฝากของที่ระลึกรายหนึ่งบอกว่าตนเข้ามาทำธุรกิจขายของฝากประเภทหัตถกรรมที่ทำจากเปลือกหอยริมหาดหัวหินมานานกว่า20ปี ไม่เคยมีปีไหนยอดขายไม่ดีเท่าปีนี้ ยอดขายลดลงกว่า 70% ทำให้ครอบครัวมีปัญหาด้านการเงิน อยากให้รัฐบาลออกมาตรการมากระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวให้มากขึ้น เพราะจะทำให้มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว สอดคล้องกับ “นุกูล พรสมบูรณ์ศิริ” นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวหาดชะอำทุกวันนี้เงียบเหงา นักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติบางตา โดยเฉพาะวันธรรมดาบางตาผิดปกติ ส่วนเสาร์-อาทิตย์ มีนักท่องเที่ยวบ้างประปราย แต่ไม่คึกคักเหมือนปีก่อน ๆ สาเหตุหลักมาจากเศรษฐกิจไม่ขยายตัว นักท่องเที่ยวไม่กล้าใช้จ่าย ไม่เพียงบรรยากาศริมหาดที่เงียบเหงา การค้าขาย ภาคบริการอื่น ๆ ก็ชะงักงันเช่นกัน ทำให้ภาพรวมปีนี้ไม่ค่อยสู้ดี หากไม่มีมาตรการจูงใจมากระตุ้นจะทำให้ภาวะเศรษฐกิจจังหวัดเพชรบุรีไม่ขยายตัว เพราะเศรษฐกิจหลักของเพชรบุรีส่วนหนึ่งมาจากการท่องเที่ยวที่สร้างรายได้จำนวนมหาศาล #terraads “วสันต์ กิตติกุล” นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันตก […]

43/ Share :

หลังเข้ารับตำแหน่งเมื่อตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา นายประทีป กีรติเรขา อธิบดีกรมที่ดิน ได้ขับเคลื่อนแผนงานหลัก 2-3 ประการให้คืบหน้าจนเชื่อมั่นได้ว่าจะสำเร็จตามเป้าหมาย อันจะส่งผลเป็นการพลิกโฉมหน้าสู่ “กรมที่ดินเรียลไทม์” คือ สามารถให้บริการประชาชนที่มายื่นคำร้องขอรับบริการที่ดินได้ทันที สอดคล้อง ยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล อีกทั้งบรรลุนโยบายของพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่มอบหมายไว้ ดังนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ได้มอบนโยบาย 2 คำ คือ “บริการดี ไม่มีทุจริต” ในเรื่องของบริการดีนั้น ในช่วงเกือบ 150 วัน ที่มารับผิดชอบกรมที่ดิน ซึ่งหลักคืองานให้บริการเกี่ยวกับที่ดิน งานเอกสารที่ดิน รักษาคุ้มครองสิทธิ์ให้ประชาชน ให้ได้รับบริการที่ดี มีความสะดวกรวดเร็ว ประทีป กีรติเรขา อธิบดีกรมที่ดิน สาง “สค.1” ค้าง1.4 แสน อธิบดีกรมที่ดิน กล่าวว่า แผนงานแรกคือเร่งรัดการให้บริการประชาชนนั้น ส่วนแรกคือสะสางงานค้างเก่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกเอกสารสิทธิ์จากสค.1 ที่รัฐบาลมีนโยบายเมื่อปี 2552 ให้เปลี่ยนเป็นโฉนด ทำให้มีคำร้องทะลักเข้ามาถึง […]

5,372/ Share :

แม้ยังไม่รู้ว่าจะคว้าชัยที่ดินแปลงใหญ่ 25 ไร่ “สถานทูตอังกฤษ” สำหรับขึ้นบิ๊กโปรเจ็กต์ได้หรือไม่ แต่การเตรียมทัพเตรียมขุนพลของ “กลุ่มเซ็นทรัล” ต่างเดินหน้าและเร่งเครื่องไม่หยุด ไม่เพียงภาพการลงทุนที่ตั้งเป้าหมายสยายปีกให้ครอบคลุมทั้งในประเทศและต่างประเทศโดยเฉพาะอาเซียนที่เป็นตลาดที่มีการขยายตัวร้อนแรงและต่อเนื่อง แต่ยังรวมถึงการเติมทีมผู้บริหารจากคนนอก “จิราธิวัฒน์” เข้ามาในคนไทยและต่างชาติ ก่อนหน้านี้ “กลุ่มเซ็นทรัล” ได้เปิดตัวทีมบริหารชุดใหญ่ที่ได้เข้ามาเติมเสริมทัพ อาทิ นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ในฐานะที่ปรึกษาอาวุโส มาช่วยประสานความสัมพันธ์กับภาครัฐ และสร้างระบบธรรมาภิบาลขององค์กร, นายศุภชัย พานิชภักดิ์ ในฐานะที่ปรึกษาอาวุโสมาช่วยดูธุรกิจต่างประเทศ, นายญนน์ โภคทรัพย์ ในตำแหน่ง President of Central Group, นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ ดูแลตลาด CLMV และล่าสุด นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ จากค่ายกสิกรไทย มาดูแลธุรกิจศูนย์การค้าในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ เพื่อรองรับการแข่งขันและการขยายตัวของธุรกิจศูนย์การค้า เช่นเดียวกับระดมทีมผู้บริหารระดับหัวกะทิชาวต่างชาติที่บริหารองค์กรระดับโกลบอลเข้ามาเป็นขุนพลสำคัญคุมเก้าอี้หลักๆที่เป็นธุรกิจหลักๆของกลุ่มเซ็นทรัล เริ่มจาก นายเอ็ดวิน แยพ ฮอว์สัน เข้ามาบริหารกลุ่มธุรกิจเทรดดิ้ง ในตำแหน่งประธาน บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป แทน นายพิชัย […]

4,764/ Share :

ร้อนแรงต่อเนื่องสำหรับคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าล่าสุดค่ายใหญ่ชิงความได้เปรียบ ไล่ฮุบทำเลทองขึ้นโครงการรับกลุ่มลูกค้าในมือ เช่นเดียวกับ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียมให้สัมภาษณ์ถึงแผนพัฒนาโครงการดังนี้ ทำเลรถไฟฟ้า ทำเลรถไฟฟ้ายังเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการทุกค่ายต่อการพัฒนา คอนโดมิเนียม ไม่ว่าราคาที่ดินแพงแค่ไหน ก็ต้องซื้อ หากบริษัทวิเคราะห์ว่าทำเลไหน มีอนาคตเป็นที่ต้องการลูกค้า ก็จะคิดให้เร็วและตัดสินใจซื้อเลยช้าไม่ได้ แพงเท่าไหร่ก็ยอมไม่เช่นนั้นไม่ทันค่ายอื่น ที่เขาต้องการเช่นกัน ดังนั้นก่อนซื้อที่ดินพัฒนาโครงการ ต้องมีข้อมูลในมือ และมีกลุ่มลูกค้าในมือที่ชัดเจนก่อน นายอุทัย อุทัยแสงสุข เทคนิคซื้อที่ดิน เนื่องจากที่ดินมีน้อย หายากและราคาแพง ตารางวาละ 2ล้านกว่า ก็มีคนซื้อ โดยเฉพาะ รถไฟฟ้าบีทีเอส ย่านใจกลางเมือง เราใช้ทุกช่องทาง ทั้งนายหน้า ตัวแทนบริษัท รวมทั้งประกาศซื้อ ทั้งที่ดินและตึกแถวเก่า บ้านเก่า ซึ่งนายอุทัย ยังย้ำว่า ทุกรูปแบบ ใครมีที่ดินแนวรถไฟฟ้า ทำเลดี เสนอขายเข้ามาได้ บริษัทรับพิจารณา เพราะต้องการที่ดินอีกมากซึ่ง ทำเลกลางใจเมือง อย่างอโศก สุขุมวิท ทองหล่อ ยอมรับว่าหาซื้อยาก เพราะกลายเป็นตึกที่เป็นทำเลการค้า […]

2,276/ Share :

ซีบีอาร์อีชี้แนวโน้มอสังหาฯ ปี 60 ยังไปต่อ แต่โตชะลอลง เผยราคาที่ดินทำเลซีบีดีจ่อสูงขึ้น มั่นใจตลาดที่อยู่อาศัยยังเป็นที่น่าสนใจของชาวต่างชาติ น.ส.อลิวัสสา พัฒนะถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจไทยปี 2560 คาดว่าจะไม่แตกต่างจากปี 2559 ซึ่งจากการประมาณการของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) คาดว่าจะขยายตัวที่ 3.2% สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้และต่อเนื่องปีหน้ายังมีอัตราเติบโต แต่อัตราการขยายตัวช้าลง และเข้าสู่ภาวะปกติ รวมทั้งกลุ่มซื้อเพื่อเก็งกำไรลดลง เพราะขายต่อยาก เนื่องจากกำลังซื้อผู้บริโภคปรับขึ้นไม่ทันกับราคาขาย ทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปรับเข้าสู่สมดุลและเป็นตลาดซื้อเพื่อการอยู่อาศัยจริงเป็นหลัก #terraads ในส่วนของราคาที่ดินในทำเลย่านใจกลางเมือง (ซีบีดี) ของกรุงเทพมหานครยังคงเพิ่มสูงขึ้น โดยมีปัจจัยจากความต้องการในที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ราคาขายคอนโดมิเนียมยังคงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ เชื่อว่าจะมีการทำลายสถิติราคาที่ดินอีกครั้งในแต่ละทำเล โดยราคาขายคอนโดมิเนียมที่ผู้ประกอบการเสนอขายก่อนจะก่อสร้างแล้วเสร็จ อยู่ที่ระดับสูงกว่า 3 แสนบาทต่อ ตร.ม. ซึ่งปัจจุบันมีโครงการที่เปิดขายระดับราคาสูงกว่า 3 แสนบาทต่อ ตร.ม. ประมาณ 17 โครงการ แต่ราคาขายคอนโดมิเนียมในทำเลกรุงเทพฯ ปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 2.4 แสนบาทต่อ ตร.ม. […]

1,159/ Share :

กรมพัฒน์ฯ ดึงกูรูอสังหาฯ เปิดคอร์สติวบริหารคอนโดฯ ยุคใหม่ รองรับชุมชนอาคารสูงขึ้นพรึ่บ ด้าน CGD รุกทำมิกซ์ยูส นำร่องแปดริ้ว พื้นที่ 79 ไร่ มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้บริโภคนิยมอยู่อาศัยในโครงการอาคารชุด (คอนโดฯ) มากขึ้น ส่งผลให้คอนโดฯ ย่านใจกลางเมืองขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดสังคมในอาคารสูงเพิ่มขึ้นไปด้วย การบริหารอาคารหรือนิติบุคคลของอาคาร จึงจำเป็นต้องเพิ่มบุคลากรเข้ามาในสายงานนี้มากขึ้นไปด้วย แต่ยังขาดแคลนอีกมาก #terraads จากสถิติการจดทะเบียนอาคารชุดทั่วประเทศของกรมที่ดิน (2541-2559) มีจำนวน 3,300 ราย รวมกว่า 860,000 ยูนิต ขณะที่มีธุรกิจบริหารทรัพย์สินประมาณ 1,600 รายเท่านั้น ซึ่งกรมได้ร่วมกับสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย จัดทำหลักสูตร “สร้างมืออาชีพธุรกิจบริหารคอนโดมิเนียม” ขึ้น เพื่อเป็นการเสริมสร้างองค์ความรู้ที่จำเป็นให้ผู้ประกอบธุรกิจบริหารคอนโดฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นายเบน เตชะอุบล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ (CGD) […]

89/ Share :

สำรวจสต๊อกเหลือขาย 10 บริษัทสิ้นปี“59 สูงกว่า 7.1 หมื่นล้านบาท นายกสมาคมคอนโดฯชี้ปี”59 ระบายสต๊อกดีขึ้น-จับตาปีระกาซัพพลายคอนโดฯหรูสร้างเสร็จเพียบ “เอพี (ไทยแลนด์)” มองตลาดราคาต่ำกว่ายูนิตละ 1.5 ล้านหนักสุด ค่าย LPN ยืดอกยอมรับห้องชุดราคา 1 ล้านบวกลบทะลัก 1.3 หมื่นยูนิต-หนีทำตลาดกลางถึงบน แลนด์ฯ-เอสซี แอสเสทชะลอลงทุนคอนโดฯ หลังห้องชุดพร้อมอยู่แป้กคามือ ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” สำรวจสต๊อกที่อยู่อาศัยสร้างเสร็จเหลือขาย ณ สิ้นปี 2559 ของ 10 บริษัทอสังหาริมทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์พบว่า มีสต๊อกเหลือขายมูลค่าโครงการรวมกัน 71,197 ล้านบาท แบ่งเป็นสต๊อกโครงการแนวราบ 24,352 ล้านบาท และโครงการแนวสูง 46,845 ล้านบาท สำรวจบ้าน-คอนโดฯ 10 บริษัท #terraads รายละเอียด 10 บริษัท ประกอบด้วย 1.บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท มีสต๊อกบ้านแนวราบมูลค่า 7,821 ล้านบาท แนวสูงหรือคอนโดมิเนียม […]

125/ Share :

ไม่เพียงภาพการลงทุนสำหรับขยายธุรกิจและสยายปีกจำนวนสาขาในวงกว้างทั้งในประเทศและต่างประเทศเท่านั้นความเคลื่อนไหวที่ร้อนแรงและไปในทิศทางเดียวกันของกลุ่มเซ็นทรัล คือ การดึงผู้บริหารชั้นนำฝีมือฉกาจฉกรรจ์เข้ามาเสริมทีมไม่หยุด ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารคนไทยและผู้บริหารจากต่างประเทศเข้ามาอยู่ในระดับบอร์ดบริหารและเป็นแม่ทัพคุมธุรกิจที่สำคัญในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ การเปลี่ยนแปลงในยุคของ “ทศ จิราธิวัฒน์” ครานี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ตั้งแต่ยุคที่ 1 “สัมฤทธิ์ จิราธิวัฒน์” และยุคที่ 2 “วันชัย จิราธิวัฒน์” ซึ่งในช่วง 20 ปีก่อน อาณาจักร “เซ็นทรัล” ได้ถูกบริหารโดยคนในครอบครัว แต่ภาพการระดม “คนนอก” เข้ามาเสริมทีมจำนวนมากและหลากหลายอาชีพในครั้งนี้ มีความหมายและสำคัญ “ทศ จิราธิวัฒน์” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ฉายภาพก่อนหน้านี้ว่า โลกเปลี่ยนไปเยอะมากและเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะตลาดในอีก 10-20 ปีข้างหน้า เซ็นทรัลจะอยู่ตรงไหนและเซ็นทรัลจะเติบโตอย่างไร ซึ่งการดึงผู้บริหารมืออาชีพเข้ามาเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของตลาด ต้องสร้างองค์กรให้แข็งแรง “ใหญ่วันนี้ใช่ว่าจะใหญ่ในวันหน้า ที่ผ่านมามีตัวอย่างให้เห็นเยอะมาก และการเปลี่ยนแปลงของบริษัทใหญ่ ๆ ระดับโลก อนาคตไม่มีความแน่นอน ไม่ว่าจะใหญ่แค่ไหน แต่ถ้าไม่พร้อมรับมือก็อาจต้องไปได้” รองรับแผนเร่งโต “อาเซียน” สอดคล้องกับทิศทางการลงทุนของกลุ่มเซ็นทรัล เป้าหมายสยายปีกให้ครอบคุลมทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะอาเซียนที่เป็นตลาดที่มีการขยายตัวร้อนแรงและต่อเนื่อง […]

2,359/ Share :

การรถไฟแห่งประเทศไทย เร่งติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโครงการ รถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต พร้อมสั่งฝ่ายที่เกี่ยวข้องเร่งประชุมกับผู้รับจ้างติดตามความเคลื่อนไหวการก่อสร้างเป็นประจำทุกสัปดาห์ มั่นใจก่อสร้างเสร็จ และเปิดให้บริการได้ทันกำหนดปี 2563 ขณะเดียวกันได้เร่งผลักดันขออนุมัติโครงการส่วนต่อขยายรถไฟสายสีแดงเข้ม ช่วงรังสิต–มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต และสายสีแดงอ่อนส่วนต่อขยาย ช่วงตลิ่งชัน–ศิริราช และตลิ่งชัน–ศาลายา ให้ดำเนินการได้ภายในปีนี้ นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ได้ติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้าง โครงการระบบ รถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมอย่างใกล้ชิด โดยล่าสุด มีความก้าวหน้า ในการก่อสร้างทั้ง 3 สัญญา ดังนี้ สัญญาที่ 1 งานก่อสร้างสถานีกลางบางซื่อ และโรงซ่อมบำรุง ซึ่งการรถไฟฯ ได้มีการลงนามจ้างกิจการร่วมค้า กลุ่มเอสยูจอยเวนเจอร์ (ชิโยชิโนไทย-ยูนิค) เป็นผู้รับจ้างก่อสร้าง ปัจจุบันมีความก้าวหน้าในการก่อสร้างไปแล้ว 55.91% ช้ากว่าแผน 44.01% สัญญาที่ 2 งานก่อสร้างทางรถไฟ และสถานีรายทาง ซึ่งการรถไฟฯ ได้มีการลงนามจ้าง บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวลอปเมนต์ จำกัด (มหาชน) […]

139/ Share :

แม้ว่าโลกทุกวันนี้ ชายหญิงต่างเท่าเทียม และสามารถทำงานประเภทเดียวกันได้ แต่ในบางครั้ง บางโอกาส รวมไปถึงจังหวะชีวิตของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน บางครอบครัวต้องประสบปัญหาเมื่อคู่ชีวิตไม่สามารถหารายได้เพิ่มเติม หรือบางครอบครัว ต้องการให้คู่ชีวิตของตนนั้น อยู่ดูแลเรื่องในบ้าน ก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร แต่ว่า… เราจะจัดการกับการเงินอย่างไรดีนะ ให้เงินเพียงพอใช้ทั้งบ้านได้อย่างสมดุลมากที่สุด มาดูกันดีกว่า 1.ตกลงกันเรื่องของเงินให้เรียบร้อย ในกรณีที่คู่ชีวิตนั้นไม่มีรายได้ ปัญหาหลักๆ ที่ตามมานั้นก็มักจะเป็นเรื่องเงินๆ ทองๆ โดยเฉพาะการแบ่งเงินให้กับคู่ชีวิต รวมถึงการจัดการว่าใครจะเป็นผู้ถือกระเป๋าหลักของบ้านกันแน่? ซึ่งในข้อนี้ คุณและคู่ชีวิตควรจะตกลงให้แน่ชัดว่า ในแต่ละเดือนจะมีรายรับเข้ามาเท่าไหร่ และจะแบ่งไปใช้ภายในบ้านอีกเท่าไหร่ โดยเบื้องต้นให้ลองพิจารณาจากการใช้จ่ายเงินว่า ใครสามารถคุมค่าใช้จ่ายได้ดีมากกว่ากัน ก็ให้คนนั้นเป็นคนที่ถือกระเป๋าเงินหลักของบ้านไป และที่สำคัญที่สุด อย่าลืมตกลงกันเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนตัวของแต่ละคนให้เรียบร้อย ว่าจะจำแนกแจกจ่ายอย่างไร หรือแบ่งให้เท่าไหร่ เพื่อไม่ให้กลายเป็นปัญหาในครอบครัวภายหลัง 2. แบ่งสัดส่วนการใช้จ่ายคนละครึ่ง ในกรณีที่ไม่ต้องการให้คนใดคนหนึ่งเป็นผู้ถือกระเป่าเงินหลักของบ้าน ลองแบ่งให้ถือกันคนละครึ่งดูสิ โดยให้ฝ่ายคู่ชีวิตดูแลรับผิดชอบเรื่องค่าน้ำค่าไฟ ค่าอาหารการกินต่างๆ ในขณะที่คุณอาจจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าเทอม ค่าขนม ของลูกหลาน รวมถึงเงินดูแลพ่อแม่ก็ได้ ทั้งนี้ การแบ่งสัดส่วนการใช้จ่ายนั้น นอกจากจะลดปัญหาการเผลอใช้จ่ายเงินในครอบครัวจนหมดแล้ว ยังช่วยให้คุณคุมรายจ่ายงาน เพราะต่างฝ่ายก็แค่รับผิดชอบเงินที่ถืออยู่กับมือ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย ทริค ลองแบ่งเงินเป็นก้อนๆ เพื่อใช้จ่ายในส่วนต่างๆ แล้วค่อยแบ่งให้คุณและคู่ชีวิตนำไปใช้จ่ายสิ จะช่วยให้ไม่เผลอใช้จ่ายเงินงบประมาณที่ตั้งไว้ […]

3,348/ Share :

คุณสิริลักษณ์ โกวิทจินดาชัย ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน) (PRIN) รับรางวัล “บ้านจัดสรรอนุรักษ์พลังงานดีเด่น ด้านสถาปัตยกรรม ประจำปี 2559″ จากพลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน #terraads โดยแบบบ้านที่ได้รับรางวัล คือ “CHOLLATEE” แบบบ้านดีไซน์ C-SHAPE ที่เพิ่งเปิดตัว ภายใต้แนวคิดบ้านประหยัดพลังงาน นับเป็นรางวัลที่ 2 ของโครงการปริญญ์ สาทร – ราชพฤกษ์ จากการประกวดนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ โครงการ “OXYGEN COMMUNITY” ขอบคุณข้อมูลจาก : www.prinsiri.com #terramore

111/ Share :

กทม.อัด 3 หมื่นล้านบาทเวนคืนบ้านกว่า 2,000 หลัง 40 โครงการทั่วกรุง แบ่ง 3 ระยะ ลุยตัดขยายถนนแก้วิกฤติจราจร ขุดคลองระบายนํ้าเพิ่มแก้นํ้าท่วมซํ้าซากฉุดที่ดินพุ่ง 400% ปัจจุบันวิกฤติจราจรกรุงเทพมหานครขยายวงไปทุกตรอกซอกซอย คู่ไปกับปัญหาน้ำท่วม เนื่องจาก กทม.เป็นมหานครพื้นที่ลุ่มต่ำ แต่กลับเป็นศูนย์กลางทุกกิจกรรม ทั้งลงทุนที่อยู่อาศัยแหล่งงาน ช็อปปิ้งแม้จะมีรถไฟฟ้าช่วยลดปริมาณรถยนต์ แต่ ดูเหมือนไม่ทันก้าวการพัฒนาจึงเกิดปัญหาทั้งการคับคั่งการเดินทางและ สิ่งปลูกสร้างขวางทางน้ำ กทม.ในฐานะท้องถิ่น ต้องวางโครงข่ายถนน อย่างเป็นระบบ ไปพร้อมๆกับแผนระบายน้ำ ที่ลงมือวันนี้ พร้อมรับมืออนาคตอีก 10-20 ปีข้างหน้า #terraads นายศักดิ์ชัย บุญมา ผู้อำนวยการกองจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร เปิดเผย”ฐานเศรษฐกิจ”ว่า กทม. เร่งก่อสร้างและขยายถนนใหม่แก้ปัญหาจราจรและรองรับการเติบโตของเมือง รวมทั้งขุดคลองระบายป้องกันปัญหาน้ำท่วมในอนาคตรวม 40โครงการวงเงินเฉพาะค่าเวนคืนไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นล้านบาทซึ่งจะพิจารณาจ่ายตามราคาตลาด ณเวลาที่ มีการเวนคืนอย่างไรก็ดี การเวนคืนแต่ละโครงการดังกล่าว จะเป็นลักษณะทะยอยดำเนินการ ซึ่งแต่ละปีงบประมาณจะได้ค่าชดเชยจัดกรรมสิทธิ์ทีดิ่นและสิ่งปลูกสร้างประ 700-800 ล้านบาท หรือปีละ 3-4 โครงการ โครงการแบ่งออกเป็น […]

5,406/ Share :

แบงก์ขยายแนวรบปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยต่างจังหวัด เกาะหัวเมืองใหญ่ตามนโยบายรัฐ กรุงไทยจับ 18กลุ่มคลัสเตอร์จังหวัด หวังโต 2 เท่า “กสิกรไทย” บุกเมืองหลักอุดรธานี ขอนแก่น พัทยา เชียงใหม่ ด้านซีไอเอ็มบีไทย หลบพายุจับตลาดบ้านมือ 2 เต็มตัว ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) สรุปยอดสะสมสินเชื่อที่อยู่อาศัยรวมถึงเดือนพฤศจิกายน 2559 อยู่ที่ 2.55 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2558 ที่อยู่ที่ 2.46 ล้านล้านบาท แบ่งเป็นสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคโดยตรง 1.96 ล้านล้านบาท และ สินเชื่อผู้ประกอบการ 5.89 แสนล้านบาท สินเชื่อที่เพิ่มขึ้นสอดคล้องกับยอดโอน ยอดจดจำนองทั้งบ้านจัดสรร อาคารชุด และปลูกสร้างเอง นโยบายกระจายงบประมาณลงไปพัฒนา 18 กลุ่มจังหวัด(คลัสเตอร์จังหวัด) ที่คณะรัฐมนตรีอนุมัติไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วปีละ 6.3 หมื่นล้านบาท ช่วยปลุกเศรษฐกิจต่างจังหวัดคึกคักขึ้น ล่าสุดธนาคารพณิชย์ประกาศรุกสินเชื่อที่อยู่อาศัยในต่างจังหวัดมากขึ้นคู่ขนานไปกับนโยบายรัฐบาล #terraads ธนาคารกสิกรไทยซึ่งตั้งเป้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยปีนี้จะขยายตัว 5-7% จากปีก่อนที่โต 2% โดยปัจจุบันมียอดสินเชื่อที่อยู่อาศัยคงค้างอยู่ที่ 2.7 แสนล้านบาทปีนี้ธนาคารจะเน้นการเติบโตในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดยุทธศาสตร์ตามหัวเมืองใหญ่ […]

125/ Share :

บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ 10 อันดับแรก มีมาร์แก็ตแชร์เพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยในปี 2559 ที่ผ่านว่า บริษัทเหล่านี้ครองมาร์เก็ตแชร์รวมกันที่ 56% จากมูลค่าตลาดรวมประมาณกว่า 6 แสนล้านบาทต่อปี และคาดว่าในปี 2560 มาร์เก็ตแชร์จะขยับสู่ 60% หมายความว่าจะต้องมีบริษัทรายกลาง-เล็กหายออกไปจากตลาด เพื่อให้บริษัทรายใหญ่ได้รับมาร์เก็ตแชร์เพิ่มขึ้น ซึ่งอาจเป็นการทำให้ตลาดถูกครอบครองโดยบริษัทรายใหญ่มากเกินไป จนเกิดความไม่สมดุลของธุรกิจ #terraads นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต นายกสมาคมอาคารชุดไทย เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า การครองมาร์เก็ตแชร์เพิ่มขึ้นของผู้ประกอบการรายใหญ่ สะท้อนให้เห็นว่าผู้ประกอบการรายกลาง-เล็กเริ่มหายไปจากตลาด สาเหตุหลักมาจากผู้ประกอบการไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ ขณะที่ผู้ประกอบการรายใหญ่มีช่องทางในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนมากมาย ไม่ว่าจะจากดสถาบันการเงินหรือการระดมทุน อาทิ กองทุนอสังหาริมทรัพย์ (Property Fund) กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Investment Trusts : REITs หรือ รีทส์) ปัญหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการรายกลาง-เล็ก สืบเนื่องมาจากสภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ปัญหาหนี้สินภาคครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้น ทำให้สถาบันการเงินมีความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อก่อสร้าง โดยกำหนดให้ต้องมียอดจอง 50-60% ของจำนวนหน่วยทั้งหมด (เดิม 30-40%) จึงจะปล่อยเงินกู้ […]

862/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close