เทอร์ร่าข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวสารวงการอสังหาฯ จับทุกกระแสความเคลื่อนไหว ให้ความรู้แม่นยำทันทุกสถานการณ์ ทั้งข่าวการเงินการลงทุน รอบรั้วอสังหาริมทรัพย์ โครงการเปิดใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ทีมงาน TerraBKK Research พร้อมนำเสนอข้อมูลภาวะตลาดตราสารทุน อาทิ รายงานดัชนีกลุ่มอสังหาฯ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และกองทุนอสังหาฯ

ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

12345

ข่าว
		Array
(
  [news-category] => thai-news
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => thai-news
  [order] => DESC
)
		

แน่นอนว่า ประเด็นเรื่อง “ฟินเทค” ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาจัดการทางการเงินในด้านต่าง ๆ นั้นได้ถูกหยิบยกนำมาพูดในแวดวงการเงินการลงทุนถี่ขึ้นเรื่อย ๆ แต่หลายคนก็คงยังไม่ค่อย “อิน” หรือ “รู้สึกร่วม” กับฟินเทคมากเท่าไหร่นัก เพราะบางประเด็นยากที่จะทำความเข้าใจเหลือเกิน อย่างไรก็ตาม กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยนักคิด นักพัฒนาไอเดีย ซึ่งมีทั้งความเข้าใจด้านการเงิน เทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ ที่สามารถผสานความสามารถที่มีทั้งหมดในตัว กลั่นออกมาเป็น “ฟินเทค” ที่ใช้ได้จริง และทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น ผ่านรูปแบบแอปพลิเคชั่นและบริการแบบไม่ซับซ้อน แต่การสร้างเวที “ฟินเทค” ให้อยู่ในความสนใจของประชาชน รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ให้เข้ามาใช้ประโยชน์ถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นเวที “SEC FinTech Day 2017″ ที่จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และพันธมิตร (สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ, เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งประเทศไทย, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.), สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. จึงมีความสำคัญมาก สำหรับการคัดเลือกในรอบแรก มีทีมที่ผ่านเข้ารอบจำนวน 22 ทีม กระทั่งจนถึงรอบสุดท้ายที่อยู่ระดับ “ครีม ๆ” เลยทีเดียว […]

55/ Share :

“พอนด์เคมีคอล” ชี้รัฐแก้ปมโควตาจัดซื้อยาขององค์กรเภสัช ปัญหาการเว้นภาษีนำเข้ายาสำเร็จรูปให้ได้ก่อน หากต้องการหนุนไทยสู่ Medical Hub อาเซียน พร้อมแนะให้ปลดล็อกกระบวนการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ยาใหม่ที่ล่าช้ากว่า 2 ปี นายปัญญา ศิริพรพิทักษ์ ประธานกรรมการ บริษัท พอนด์เคมีคอล ประเทศไทย จำกัด ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการแพทย์ประเภทยาแผนปัจจุบันสัญชาติไทย เปิดเผยว่า การที่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมอุตสาหกรรมเป้าหมาย (S-Curve) ถือว่า “มาถูกทางแล้ว” เพราะประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ การรักษาพยาบาลจำเป็นต้องมีทางเลือกที่มากขึ้นและต้องปลอดภัย แต่ผู้ประกอบในอุตสาหกรรมการแพทย์ยังมีอุปสรรคต่าง ๆ ค่อนข้างมากที่ต้องการให้ภาครัฐช่วยส่งเสริมและสนับสนุน โดยเฉพาะ 1.การแข่งขันด้านราคากับองค์กรเภสัชกับโควตาการจัดจ้างซื้อยาของโรงพยาบาล 2.การแข่งขันกับอินเดีย เนื่องจากบริษัทโดนภาษีนำเข้าวัตถุดิบ 10% ขณะที่อินเดียนำเข้ายาสำเร็จรูปไม่ถูกเก็บภาษีและตรวจสอบเพียงเอกสารเท่านั้น ซึ่งรัฐควรกำหนดมาตรการนำเข้า 3.รัฐต้องมีงบประมาณสนับสนุนด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) โดยที่ผ่านมาบริษัทใช้เงินลงทุน R&D ประมาณ 80 ล้านบาท เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน 4.เรื่องสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีอากร และ 5.รัฐควรพิจารณาให้มีผลิตภัณฑ์ที่ใหม่ในตลาด ซึ่งที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบมีกระบวนการช้ามากนานกว่า 2 ปี #terraads สำหรับธุรกิจของบริษัท พอนด์เคมีคอล ประเทศไทย จำกัด มีบริษัทในเครือ […]

60/ Share :

คนฝั่งธนไม่เก้อ ! “กรุงเทพธนาคม” ยันเดินหน้าโปรเจ็กต์รถไฟฟ้าสายสีทอง มูลค่าลงทุน 2 พันล้าน รอเข้าที่ประชุม ครม.-บอร์ดอีไอเอไฟเขียวหลังไซต์ก่อสร้างพาดผ่านพื้นที่รอบเกาะรัตนโกสินทร์ เล็งขอยกเว้นผุดโครงสร้างยกระดับแทนอุโมงค์ คาด เม.ย.ประมูลเปิดหวูดปี′61 บีทีเอสซีแบะท่ามีความพร้อมสุดขีด-ร่วมลงทุนกลุ่มไอคอนสยาม นายมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) วิสาหกิจที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) ถือหุ้น 100% เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ขณะนี้ขอแผนลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีทองเฟสแรก เส้นทางจากสถานีกรุงธนบุรี-โรงพยาบาลตากสิน ระยะทาง 1.7 กิโลเมตรมีความคืบหน้าเป็นลำดับ โดยอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) และอนุมัติรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม หรือ EIA จากคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ เนื่องจากการก่อสร้างโครงการมีแนวเส้นทางพาดผ่านพื้นที่ 25 ตารางกิโลเมตรรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ที่มีข้อห้ามสร้างสิ่งก่อสร้างบดบังทัศนียภาพ โดยทาง กทม.ทำเรื่องเสนอขอมติ ครม.เพื่อยกเว้น เนื่องจากรูปแบบก่อสร้างที่ดีไซน์ไว้เป็นโครงสร้างยกระดับ ทำให้ประหยัดต้นทุนก่อสร้างได้มากกว่าอุโมงค์ #terraads สำหรับรายละเอียดแนวเส้นทางโครงการ มีจุดเริ่มต้นเชื่อมต่อจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสกรุงธนบุรี วิ่งไปตามถนนกรุงธนบุรี เลี้ยวเข้าถนนเจริญนคร ผ่านวัดสุวรรณาราม แนวเส้นทางเกาะไปตามถนนเจริญนคร ถนนเจริญรัถ […]

1,425/ Share :

นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา คณะกรรมการ (บอร์ด) รฟม.มีมติเห็นชอบพระราชบัญญัติการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หมวดเช่าอสังหาริมทรัพย์ ให้อำนาจ รฟม.สามารถพัฒนาโครงการเชิงพาณิชย์ได้หากเป็นโครงการวงเงินไม่เกิน 100 ล้านบาท จากเดิมหากมีการเช่าอสังหาทรัพย์เกิน 10 ล้านบาทต้องเสนอขอมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อให้เกิดความคล่องตัวและสามารถสร้างรายได้มากขึ้น เช่น พื้นที่ภายในและโดยรอบสถานีแนวรถไฟฟ้าที่สร้างเสร็จและอยู่ระหว่างก่อสร้าง หลังจากนี้จะเสนอให้กระทรวงคมนาคมและ ครม.อนุมัติต่อไป #terraads ล่าสุด รฟม.ได้เซ็นขยายบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกับการเคหะแห่งชาติ (กคช.) ในการพัฒนาที่อยู่อาศัยพื้นที่สถานีรถไฟฟ้า 3 แห่งได้แก่ สถานีคลองบางไผ่ เป็นศูนย์ซ่อมบำรุง หรือเดโป้รถไฟฟ้าสายสีม่วง (คลองบางไผ่-เตาปูน) พื้นที่ 15 ไร่, ศูนย์ซ่อมบำรุงที่สถานีบางปิ้ง ของสายสีเขียวต่อขยาย (แบริ่ง-สมุทรปราการ) พื้นที่ 18 ไร่ และสถานีมีนบุรี จุดเชื่อมต่อสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) กับสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี) พื้นที่ 280 ไร่ […]

71/ Share :

ด้วยภาระหนี้มหาศาลกว่า 1 แสนล้านบาท ทำให้ “ขสมก.-องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ” ถึงเวลาต้องเข้าแผนฟื้นฟูองค์กร เพื่อปลดแอกหนี้บนบ่าที่แบกรับมานานนับ 10 ปี งานนี้ต้องรอพิสูจน์ฝีมือ “พิชิต อัคราทิตย์” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ที่สันทัดตลาดเงิน-ตลาดทุนว่า จะสามารถนำพาองค์กรที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนสนธยา พ้นบ่วงหนี้ได้สำเร็จหรือไม่ ขาดทุนปีละ 4-5 พันล้าน ล่าสุดเมื่อต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา “พิชิต” เดินสายมอบนโยบายให้ ขสมก. โดยระบุเร่งให้ ขสมก.สรุปรายละเอียดที่มาของหนี้สินกว่า 1 แสนล้านบาท ให้ชัดเจนภายใน 1 เดือนนี้ เนื่องจากรายได้ไม่สมดุลกับค่าใช้จ่าย ทำให้ขาดทุนเฉลี่ย 4,000-5,000 ล้านบาท/ปี #terraads “การบริหารต้นทุนของ ขสมก. เป็นปัญหาเฉพาะหน้าที่ต้องรีบแก้ไข วันนี้ ขสมก.มีปัญหาขาดแคลนบุคลากร ราคาค่าโดยสารถูก ทำให้เกิดหนี้สะสมกว่าแสนล้าน ต้องแบ่งแยกให้ชัดว่าเป็นหนี้จากการบริหารงานของ ขสมก. และจากนโยบายรัฐบาลเท่าไหร่ ใครรับผิดชอบ ส่วนการปรับราคาค่าโดยสารขึ้นคงเป็นทางเลือกสุดท้าย ต้องพิจารณาให้รอบคอบเพราะเป็นเงินภาษีประชาชน ยอมรับว่าการกำหนดค่าโดยสารปัจจุบันต่ำกว่าต้นทุนจริง เป็นต้นเหตุส่วนหนึ่งทำให้ ขสมก.ขาดทุนทุกปี ก็ต้องแจกแจงให้ชัดเพราะ ขสมก.ได้รับเงินอุดหนุนบริการสาธารณะ (PSO) […]

77/ Share :

กรมเจ้าท่าฮึดจัดระเบียบน่านน้ำไทย ออกโรงเตือนดีเดย์ 23 ก.พ.นี้เตรียมพร้อมบังคับใช้กฎหมายใหม่ สั่งเจ้าของสิ่งปลูกสร้างแจ้งรายละเอียดถึง 22 มิ.ย.นี้ รองอธิบดี “ณัฐ จับใจ” ประกาศลั่นหากเพิกเฉยจะดำเนินการสูงสุดตามกฎหมาย ทั้งรื้อทิ้ง-ปรับหนัก แถมมีค่าปรับรายวันอีกตารางเมตรละ 2 หมื่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 23 ก.พ. 2560 พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทย (ฉบับที่ 17) พ.ศ. 2560 ของกรมเจ้าท่า (จท.) ที่ปรับปรุงใหม่จะมีผลบังคับใช้ โดยสาระสำคัญมีเจตนารมณ์เพื่อควบคุมการปลูกสร้างอาคารหรือสิ่งอื่นใดลงไปในแม่น้ำ ลำคลอง ทะเล ชายหาดสาธารณะ เพื่อประโยชน์ในการรักษาลำน้ำสำหรับการพาณิชยนาวี การเกษตรกรรม และการป้องกันอุทกภัย ทุกอย่างเริ่มต้น 23 ก.พ. 60 #terraads โดยสิ่งปลูกสร้างล่วงล้ำลำน้ำที่ไม่เคยได้รับอนุญาต หรือเคยได้รับอนุญาตแต่ปลูกสร้างไม่เป็นตามรูปแบบที่ได้รับอนุญาต ก่อนวันที่ 23 ก.พ. 2560 ต้องดำเนินการดังนี้ 1.เจ้าของหรือผู้ครอบครองสิ่งปลูกสร้างล่วงล้ำลำน้ำ แจ้งต่อกรมเจ้าท่าหรือสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขา ที่สิ่งปลูกสร้างตั้งอยู่ ให้แจ้งภายในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ จากนั้นกรมเจ้าท่าจะแจ้งให้ท่านทราบว่า ออกใบอนุญาตให้ได้หรือให้ทำการรื้อถอนภายใน […]

872/ Share :

PTTGC เท 26,300 ล้านบาทกว้านซื้อหุ้น 6 บริษัทในเครือ ปตท.แจงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดความเสี่ยงลงทุน มั่นใจปีนี้รับรู้กำไร 2.4 พันล้านบาท เผย 59 มีรายได้ทั้งปีโต 25% จากราคาน้ำมันและค่าการกลั่นสูงขึ้น นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ หรือ CEO บมจ.พีทีที โกลบอล เคมิคอล หรือ PTTGC เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) เมื่อวันที่ 14 ก.พ.2560 ครั้งที่ 2/2560 มีมติอนุมัติการเข้าซื้อหุ้นในบริษัทเอกชนที่ดำเนินธุรกิจสายโพรพิลีน สายเคมีภัณฑ์ชีวภาพ และธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้องกับ PTTGC จาก บมจ.ปตท.จำนวน 6 บริษัท คิดเป็นมูลค่า 26,300 ล้านบาท ทั้งนี้การดำเนินการดังลก่าวนั้นทำให้บริษัทมีความคล่องตัว ลดขั้นตอนการดำเนินงานและสามารถใช้ทรัพยากรร่วมกัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คาดว่าจะดำเนินการซื้อขายหุ้นแล้วเสร็จเดือน ต.ค.60 นี้ และส่งผลให้บริษัทฯรับรู้กำไรในปีนี้ประมาณ 2,400 ล้านบาท นายสุพัฒนพงษ์กล่าวว่า ยังช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้ […]

88/ Share :

ขสมก.แจงยังไม่เลิกสัญญา เบสท์รินอ้างขอพิจารณารายละเอียดให้รอบคอบ ขอเวลาสรุปอีกครั้ง 22 ก.พ.นี้ นายพิชิต อัคราทิตย์ รมช.คมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการรถเมล์เอ็นจีวี 489 คัน ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ว่า เมื่อวันที่ 14 ก.พ.60 ขสมก.ได้แจ้งมาว่าคณะอนุกรรมการด้านกฎหมายและคณะกรรมการตรวจรับยังไม่ได้มีการประชุมเพื่อหาข้อสรุปว่า จะส่งหนังสือบอกเลิกสัญญาหรือขยายระยะเวลาการส่งมอบรถให้บริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป จำกัด ทั้งนี้ เนื่องจากจะต้องพิจารณาหนังสือที่บริษัท เบสท์ริน ส่งถึง ขสมก.เพื่อขอขยายระยะเวลาส่งมอบรถเมล์ให้ชัดเจนก่อน จากนั้นจะนำเรื่องเสนอที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ที่มี พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ เป็นประธาน ในวันที่ 22 ก.พ. สรุปว่าจะยกเลิกสัญญาหรือไม่ #terraads นายพิชิตกล่าวว่า ทั้งนี้ เพื่อให้การพิจารณาละเอียดรอบคอบมากยิ่งขึ้น ขสมก.ยังได้ส่งหนังสือสอบถามไปยังอัยการสูงสุด และสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง ให้ช่วยพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วย โดยคาดว่าภายในสัปดาห์นี้ทั้ง 2 หน่วยงานจะส่งหนังสือตอบกลับไปยัง ขสมก. “ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่าจะมีการยกเลิกสัญญาหรือไม่ เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการตรวจรับจะเป็นผู้พิจารณา ซึ่งจะเป็นการนำหนังสือที่บริษัท เบสท์ริน ยื่นขอขยายระยะเวลาส่งมอบมาประกอบการพิจารณาด้วย โดยจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนในการประชุมบอร์ด […]

92/ Share :

ทอท.เผยเตรียมชงบอร์ดอนุมัติแผนพัฒนาท่าอากาศยาน 6 แห่ง วงเงิน 2 แสนล้านบาท 22 ก.พ.นี้ มั่นใจรองรับผู้โดยสารเพิ่มอีกกว่า 100 ล้านคน จากปัจจุบันที่มีผู้โดยสารกว่า 83.5 ล้านคน นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย หรือ ทอท. เปิดเผยว่าในการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท.วันที่ 22 ก.พ.60 นี้ ทอท.จะรายงานความคืบหน้าการพัฒนาท่าอากาศยานภูเก็ตถึงแผนแม่บทการพัฒนาท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง ของ ทอท.ระยะ 10 ปี (2559-2569) วงเงินลงทุน 200,000 ล้านบาท จากนั้นจะนำเสนอกระทรวงคมนาคมและขออนุมัติจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งนี้ การดำเนินงานตามแผนแม่บทดังกว่านั้นกว่า 50% ของงบลงทุน เป็นการพัฒนาศักยภาพของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งหลังจากดำเนินการแล้วเสร็จตามแผน จะส่งผลให้ท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งของ ทอท.ประกอบด้วยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (ทชม.) ท่าอากาศยานหาดใหญ่ […]

106/ Share :

ซีบีอาร์อีชี้แนวโน้มอสังหาฯ ปี 60 ยังไปต่อ แต่โตชะลอลง เผยราคาที่ดินทำเลซีบีดีจ่อสูงขึ้น มั่นใจตลาดที่อยู่อาศัยยังเป็นที่น่าสนใจของชาวต่างชาติ น.ส.อลิวัสสา พัฒนะถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมเศรษฐกิจไทยปี 2560 คาดว่าจะไม่แตกต่างจากปี 2559 ซึ่งจากการประมาณการของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) คาดว่าจะขยายตัวที่ 3.2% สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้และต่อเนื่องปีหน้ายังมีอัตราเติบโต แต่อัตราการขยายตัวช้าลง และเข้าสู่ภาวะปกติ รวมทั้งกลุ่มซื้อเพื่อเก็งกำไรลดลง เพราะขายต่อยาก เนื่องจากกำลังซื้อผู้บริโภคปรับขึ้นไม่ทันกับราคาขาย ทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปรับเข้าสู่สมดุลและเป็นตลาดซื้อเพื่อการอยู่อาศัยจริงเป็นหลัก #terraads ในส่วนของราคาที่ดินในทำเลย่านใจกลางเมือง (ซีบีดี) ของกรุงเทพมหานครยังคงเพิ่มสูงขึ้น โดยมีปัจจัยจากความต้องการในที่อยู่อาศัยของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ราคาขายคอนโดมิเนียมยังคงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน ทั้งนี้ เชื่อว่าจะมีการทำลายสถิติราคาที่ดินอีกครั้งในแต่ละทำเล โดยราคาขายคอนโดมิเนียมที่ผู้ประกอบการเสนอขายก่อนจะก่อสร้างแล้วเสร็จ อยู่ที่ระดับสูงกว่า 3 แสนบาทต่อ ตร.ม. ซึ่งปัจจุบันมีโครงการที่เปิดขายระดับราคาสูงกว่า 3 แสนบาทต่อ ตร.ม. ประมาณ 17 โครงการ แต่ราคาขายคอนโดมิเนียมในทำเลกรุงเทพฯ ปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 2.4 แสนบาทต่อ ตร.ม. […]

1,159/ Share :

เจ้าสัวซีพีแนะอุตฯ ไทยต้องประตัว ใช้กลยุทธ์ 3 สูง 1 ต่ำ เน้นการเกษตร หวัง 10 ปีรายได้/หัว/ปี แซงสิงคโปร์ เอสซีจีแนะทุ่มเงินวิจัย “สมคิด” ชี้เศรษฐกิจไทยกำลังโต เหมาะดึงดูดการลงทุน “วิรไท” มอง 1-2 ปีทิศทางดอกเบี้ยโลกปรับขึ้น นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (ซีพี) เปิดเผยภายหลังการเสวนา “สร้างประเทศไทย 4.0 ให้เป็นจริงได้อย่างไร” ว่าอุตสาหกรรมเกษตรซึ่งเป็นอุตสาหกรรมพื้นฐานของประเทศ จำเป็นต้องปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุค 4.0 โดยใช้ทฤษฎี 3 สูง 1 ต่ำ คือ ลงทุนสูง คุณภาพสูง ประสิทธิภาพสูง แต่ต้นทุนต่ำ เพื่อให้สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นได้ พร้อมทั้งเสนอให้รัฐบาลปรับแก้กฎหมายผังเมือง เพราะการดำเนินธุรกิจเกษตรไม่สามารถกำหนดพื้นที่ตั้ง โรงงานจากการแบ่งเขตผังเมืองได้ แต่ควรให้โรงงานตั้งอยู่ใกล้แหล่งผลผลิตทางการเกษตรมากที่สุด เพื่อลดต้นทุนในการขนส่ง #terraads “หากประเทศไทยเดินตามยุทธศาสตร์ 20 ปี และพัฒนาสู่อุตสาหกรรม 4.0 […]

9,882/ Share :

กรมพัฒน์ฯ ดึงกูรูอสังหาฯ เปิดคอร์สติวบริหารคอนโดฯ ยุคใหม่ รองรับชุมชนอาคารสูงขึ้นพรึ่บ ด้าน CGD รุกทำมิกซ์ยูส นำร่องแปดริ้ว พื้นที่ 79 ไร่ มูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้บริโภคนิยมอยู่อาศัยในโครงการอาคารชุด (คอนโดฯ) มากขึ้น ส่งผลให้คอนโดฯ ย่านใจกลางเมืองขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดสังคมในอาคารสูงเพิ่มขึ้นไปด้วย การบริหารอาคารหรือนิติบุคคลของอาคาร จึงจำเป็นต้องเพิ่มบุคลากรเข้ามาในสายงานนี้มากขึ้นไปด้วย แต่ยังขาดแคลนอีกมาก #terraads จากสถิติการจดทะเบียนอาคารชุดทั่วประเทศของกรมที่ดิน (2541-2559) มีจำนวน 3,300 ราย รวมกว่า 860,000 ยูนิต ขณะที่มีธุรกิจบริหารทรัพย์สินประมาณ 1,600 รายเท่านั้น ซึ่งกรมได้ร่วมกับสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย จัดทำหลักสูตร “สร้างมืออาชีพธุรกิจบริหารคอนโดมิเนียม” ขึ้น เพื่อเป็นการเสริมสร้างองค์ความรู้ที่จำเป็นให้ผู้ประกอบธุรกิจบริหารคอนโดฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นายเบน เตชะอุบล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ (CGD) […]

89/ Share :

สคร.จ่อชง ครม.ไฟเขียว โอนหนี้เน่าไอแบงก์ 5 หมื่นล้านบาท เข้า IAM พร้อมขอใส่เงินเพิ่มทุนอีก 1.8 หมื่นล้านบาท เสริมสภาพคล่องปล่อยกู้ต่อ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า ภายใน 2 สัปดาห์นี้จะเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้พิจารณาเห็นชอบการโอนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีเอฟ) ของธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) มูลหนี้ที่ไม่ใช่มุสลิมประมาณ 5 หมื่นล้านบาท ไปยังบริษัทบริหารสินทรัพย์ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จำกัด หรือ IAM (Islamic Bank Asset Management Ltd.) ซึ่งจะเป็นการแยกหนี้ดีและหนี้เสียออกจากตัวธนาคาร จะส่งผลให้ธนาคารสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้โดยไม่มีหนี้เสียจำนวนมากมาเป็นภาระ เพราะ IAM จะบริหารเอ็นพีเอฟที่ไม่ใช่มุสลิมทั้งหมด #terraads “สำหรับยอดหนี้เอ็นพีเอฟที่โอนให้ IAM จะใช้ยอด ณ สิ้นปี 2559 ซึ่งเบื้องต้นมีอยู่กว่า 5 หมื่นล้านบาท โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอไอแบงก์สรุปยอดเอ็นพีเอฟที่ไม่ใช่มุสลิมเพื่อใช้โอนที่แท้จริง ว่ายอดเอ็นพีเอฟที่ไม่ใช่มุสลิม และเอ็นพีเอฟที่เป็นชาวมุสลิมมีอยู่จำนวนเท่าไร” นายเอกนิติกล่าว […]

913/ Share :

ครม.อนุมัติว่าจ้าง BEM เดินรถไฟฟ้าเชื่อมต่อสถานีเตาปูน-บางซื่อ 918 ล้านบาท “รฟม.” มั่นใจ ส.ค.60 เปิดให้บริการ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบข้อตกลงการจ้างและร่างสัญญาจ้างเพื่อดำเนินการว่าจ้าง บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ติดตั้งระบบรถไฟฟ้า จัดการเดินรถไฟฟ้า และบริหารการเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงเตาปูน-บางซื้อ ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ วงเงินรวม 918,488,046 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ซึ่งจำนวนเงินดังกล่าวลดลงจากรอบแรก 93 ล้านบาท #terraads ทั้งนี้ จัดการเดินรถและบริหารการเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 1 สถานี ช่วงเตาปูน-บางซื่อ แบ่งเป็น งานระยะที่ 1 ติดตั้งระบบอาณัติสัญญาณ วงเงิน 672 ล้านบาท, และงานระยะที่ 2 จ้างบริหารการเดินรถ วงเงิน 52 ล้านบาท/ปี, ค่าใช้จ่าย ค่าธรรมเนียมทางการเงิน 82.5 ล้านบาท และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% […]

106/ Share :

กรุ๊ปเอ็ม เผยเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมสื่อโฆษณา จับตาปรากฏการณ์ ไลฟ์ วิดีโอ สร้างปรากฏการณ์รูปแบบใหม่ ชี้สมาร์ทโฟน เป็นจุดเปลี่ยนช็อปปิ้ง ออนไลน์ เติบโตผ่านช่องทางไลน์มากขึ้น นายรัฐกร สืบสุข กรุ๊ปเอ็ม เทรดดิ้งพาร์ทเนอร์ เปิดเผยว่า กรุ๊ปเอ็มในฐานะที่เป็นผู้นำธุรกิจวางแผนสื่อโฆษณาครบวงจรระดับโลก ได้เริ่มใช้การวัดเรตติ้ง 2 ระบบ (Dual-Panel measurement) แล้วในประเทศมาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่นำมาเสนอครั้งแรกในประเทศไทย สำหรับแนวโน้มของธุรกิจสื่อโฆษณาในปีนี้ที่ได้รับความนิยม คือ Cross-channel targeting แบรนด์จะต้องเข้าใจถึงพฤติกรรมผู้บริโภคตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางเพื่อเพิ่มศักยภาพทางการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยครอบคลุมทั้งสื่อ online, offlineและ in-store เพื่อเป้าหมายหลักในการทำให้ผู้บริโภคซื้อสินค้า #terraads ขณะที่การถ่ายทอดสดผ่านวิดีโอ ซึ่งกลายเป็นปรากฏการณ์สื่อรูปแบบใหม่ในเมืองไทย หลายแบรนด์ได้นำการถ่ายทอดสดผ่าน วิดีโอ มาใช้ถ่ายทอดสดการเปิดตัวสินค้าใหม่ การสาธิตวิธีการใช้สินค้า งานอีเวนต์ และบริการของแบรนด์ ในปีนี้ คาดว่าน่าจะมีการใช้ถ่ายทอดสดผ่านวิดีโอ เพื่อสร้างสีสันใหม่ๆ ให้แก่แวดวงธุรกิจสื่อของไทยในหลากหลายรูปแบบมากขึ้น นอกจากนี้แล้ว Content Leads จากรูปแบบของสื่อที่หลากหลายอย่างมาก หัวใจสำคัญของการสื่อสารที่จะประสบความสำเร็จจึงอยู่ที่คอนเทนต์ที่น่าสนใจ จึงนับเป็นโอกาสของแบรนด์ในการสร้างความสัมพันธ์กับผู้บริโภคโดยการสร้างสรรค์และพัฒนาคอนเทนต์ในรูปแบบ Tailor […]

915/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close