เทอร์ร่าข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวสารวงการอสังหาฯ จับทุกกระแสความเคลื่อนไหว ให้ความรู้แม่นยำทันทุกสถานการณ์ ทั้งข่าวการเงินการลงทุน รอบรั้วอสังหาริมทรัพย์ โครงการเปิดใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ทีมงาน TerraBKK Research พร้อมนำเสนอข้อมูลภาวะตลาดตราสารทุน อาทิ รายงานดัชนีกลุ่มอสังหาฯ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และกองทุนอสังหาฯ

ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

12345

ข่าว
		Array
(
  [news-category] => thai-news
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => thai-news
  [order] => DESC
)
		

พาณิชย์มั่นใจอันดับความยาก-ง่ายทำธุรกิจไทยปี 2561 ที่ธนาคารโลกจะประกาศในเดือน ต.ค.นี้ “โตแบบกระโดด” แน่ ตั้งเป้าติด 1 ใน 30 หลังเปิดให้จดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์ ครม.ปลื้ม แนวโน้มเศรษฐกิจไทยต้นปีเริ่มฟื้น ส่งออกกระเตื้อง อานิสงส์ตลาดคู่ค้าเริ่มคึกคัก น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยถึงอันดับความยาก-ง่ายในการทำธุรกิจของไทยประจำปี 2561 ที่ธนาคารโลกจะประกาศผลในเดือน ต.ค.2560 โดยมั่นใจว่าอันดับของไทยจะดีขึ้นแบบก้าวกระโดด หรือขยับมาอยู่ใน 30 อันดับแรก จาก 190 ประเทศที่ถูกจัดอันดับทั่วโลก ตามเป้าหมายของรัฐบาล จากปี 2560 ที่ธนาคารโลกได้ประกาศผลเมื่อเดือน ต.ค.2559 ไทยอยู่อันดับ 46 ส่วนตัวชี้วัดด้านการเริ่มต้นการทำธุรกิจของไทยจะขยับขึ้นแบบก้าวกระโดดเช่นกัน จากปี 2560 ไทยอยู่อันดับที่ 78 ซึ่งจะส่งผลดีต่อการตัดสินใจเข้ามาลงทุนในประเทศไทยของนักธุรกิจต่างชาติ #terraads สำหรับสาเหตุที่ทำให้มั่นใจว่าผลการจัดอันดับความยาก-ง่ายในการทำธุรกิจของไทยจะดีขึ้น เป็นเพราะกรมได้พัฒนาระบบจดทะเบียนนิติบุคคลให้มีความทันสมัยและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยสามารถจดทะเบียนนิติบุคคลทางออนไลน์ หรือทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Registration) ได้แล้ว ซึ่งผู้ประกอบการสามารถใช้บริการจดทะเบียนนิติบุคคลผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่เริ่มต้นจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจ เปลี่ยนแปลง จนถึงเลิกประกอบธุรกิจ “ทุกขั้นตอนดำเนินการผ่านระบบ e-Registration […]

25/ Share :

คลังเตรียมยกเครื่องระบบบำนาญ เพิ่มประสิทธิภาพดูแลผู้สูงอายุ หวังคนชรามีรายได้ 50% ของรายได้สุดท้ายก่อนเกษียณ นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ระบบบำนาญและการลงทุน เป็นเรื่องท้าทายของประเทศไทย เนื่องจากก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างรวดเร็ว หากไม่มีการเตรียมการรับมืออย่างมีประสิทธิภาพ จะทำให้ภาระงบประมาณการดูแลผู้สูงอายุ 15 ปีข้างหน้า สูงถึง 6-7 แสนล้านบาท ซึ่งรัฐบาลมีแผนที่จะทำให้คนไทยมีเงินบำนาญหลังเกษียณไม่น้อยกว่า 50% ของรายได้สุดท้ายก่อนเกษียณ จะทำให้ผู้สูงอายุมีรายได้เพียงพอการดำรงชีวิต ทั้งนี้ ระบบบำนาญของไทยมีหลายแบบ ตั้งแต่กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เป็นกองทุนภาคบังคับของข้าราชการ ซึ่งมีการดำเนินงานที่ดี ทำให้สมาชิกมีรายได้หลังเกษียณสูงถึง 70% อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลังได้พิจารณาแก้กฎหมาย กบข. ให้ตั้งหน่วยงาน หรือบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) รับจ้างบริหารเงินกองทุน เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกของ กบข.มากขึ้น #terraads “การแก้ไขกฎหมาย กบข.ได้รับความเห็นชอบจากนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.การคลัง ส่วนหนึ่งก็เพื่อรองรับให้ กบข.ไปบริหารกองทุนบำเหน็จบำนาญแห่งชาติ (กบช.) ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณากฎหมาย คาดว่าจะผ่านการพิจารณาของ สนช.ในปีนี้ และมีผลบังคับใช้ ม.ค.2561 เป็นต้นไป” นายสมชัยกล่าว […]

18/ Share :

ครม.รับทราบแยกประมูลทางคู่ 5 เส้นทาง ตามซูเปอร์บอร์ด บี้ รฟท.สรุปทุกเส้นทางใน 3 เดือน ด้าน รฟท.ยันพร้อมเปิดประมูลสายแรก หัวหิน-ประจวบฯ ก่อนสงกรานต์ ครม.เห็นชอบ BEM เดินรถส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายแบบ PPP net Cost นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 ที่ที่ผ่านมาได้รับทราบมติของคณะกรรมการการจัดซื้อจัดจ้าง (ซูเปอร์บอร์ด) ที่ให้มีการทบทวนเงื่อนไขการประกวดราคา (TOR) ของโครงการรถไฟทางคู่ 5 เส้นทาง โดยลดเงื่อนไขกำหนดผลงานผู้เข้าประกวดราคาจาก 15% เป็น 10% เพื่อเพิ่มจำนวนผู้เข้าประมูลงานจากเดิมที่มีผู้เข้ามายื่นประมูลงานเพียง 6-7 ราย คาดหวังว่าจะเพิ่มเป็น 15 ราย นอกจากนี้ยังได้แยกการประมูลระบบอาณัติสัญญาณ และงานระบบรางและงานโยธา และไม่ได้กำหนดส่งมอบเครื่องจักรคืนการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เพื่อลดงบการจัดซื้อจัดจ้าง อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ทบทวน […]

266/ Share :

หลังกรมสรรพสามิตประกาศปรับโครงสร้างภาษีเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ และบุหรี่ในประเทศใหม่ ทำให้ราคาในประเทศสูงขึ้น ส่งผลให้ตามด่านชายแดนต่างๆ จะมีเหล้า- บุหรี่เถื่อนทะลักเข้าประเทศไทยเป็นจำนวนมาก แหล่งข่าวจากวงการเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่าขณะนี้มีผู้ค้ารายย่อยนำเหล้านอกเข้ามาวางจำหน่ายแบบไม่ถูกกฏหมายหรือไม่ติดอากรแสตมป์ ที่เรียกว่าเหล้าเถื่อนตามตะเข็บชายแดนจำนวนมาก ทั้งภาคใต้ ภาคเหนือและตะวันออก และพบว่ามีผู้ซื้อมากขึ้นตามไปด้วย เพราะเชื่อว่าเป็นเหล้าแท้และมีราคาถูกกว่ามาก โดยเฉพาะหลังจากที่มีการปรับโครงสร้างภาษีใหม่ทำให้เหล้ามีราคาแพงขึ้น โดยเหล้านอกที่นำมาขายมีทั้งจอน์หนี่ วอลเกอร์ แบล็คเลเบิล , เรด เลเบิล ฯลฯ ทั้งขนาดลิตรและขนาดปกติ ซึ่งมีราคาถูกกว่าเหล้าที่วางจำหน่ายอย่างถูกกฎหมายราว 20-30% “ปกติเหล้านอกที่นำเข้าแบบไม่เสียภาษีขายตามด่านต่างๆ หรือในดิวตี้ฟรีอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้อาจจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เพราะเมื่อมีข่าวว่าคลังจะปรับภาษีเหล้าใหม่ ทำให้ราคาสูงขึ้น นักดื่มเลือกที่จะซื้อเหล้าที่ถูกกว่า โดยไม่ดูว่าเป็นเหล้าปลอม เพราะคนไทยส่วนใหญ่ยังเลือกที่ราคาเป็นหลัก ทำให้ช่วงนี้ตามด่านต่างๆ ขายดีเป็นพิเศษ รวมถึงในดิวตี้ฟรีด้วย” #terraads สอดคล้องกับนางศิริพรรณ วิสุทธิพรผล นายด่านศุลกากรแม่สาย จังหวัดเชียงราย เผยว่าได้บูรณาการการตรวจค้นร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่ประจำด่านพรมแดน ร่วมกันการตรวจตราสัมภาระนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ข้ามไปมาหาสู่กัน รวมทั้งสิ่งของในรถที่เข้าประเทศอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบนำบุหรี่ต่างประเทศเข้ามาในประเทศโดยไม่เสียภาษี ส่วนตามช่องทางธรรมชาติต่างๆ ซึ่งมีเพียงแม่น้ำสายกั้นอยู่แคบๆ นั้นได้ประสานกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมืองด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย ตำรวจสภ.แม่สาย ให้เพิ่มความถี่ในการออกลาดตระเวณ เพื่อป้องปรามและสกัดกั้นไม่ให้มีการลักลอบนำเข้าบุหรี่อย่างผิดกฎหมายด้วยเช่นกัน […]

1,029/ Share :

แนวถนนรัชดาภิเษกหรือแนววงแหวนรัชดาภิเษกในปัจจุบันจะพบว่ามีส่วนช่วยแก้ไขปัญหาจราจรในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้อย่างมาก ดังนั้นจึงมีแนวคิดก่อสร้างให้ถนนรัชดาภิเษกเป็นแนววงแหวนที่สามารถขับรถต่อเนื่องกันได้โดยไม่ติดขัดสัญญาณไฟแดง เพื่ออำนวยความสะดวกและเกิดความคล่องตัวในการใช้รถใช้ถนนให้มากที่สุด ดังนั้นแนวถนนรัชดาภิเษกหลายจุดจึงจะพบว่ามีการก่อสร้างอุโมงค์ให้รถสามารถใช้เส้นทางได้อย่างคล่องตัว ไม่ต้องรอสัญญาณไฟแดง ไม่ว่าจะเป็นแยกสุทธิสาร แยกห้วยขวาง แยกบางพลัด แยกไฟฉาย แยกบรมราชชนนี และแยกท่าพระจึงพบเห็นว่าเป็นโครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดให้รถยนต์ใช้บริการในปัจจุบัน เช่นเดียวกับบางจุดจะมีสะพานยกระดับให้บริการแล้วก็ตามโดยเฉพาะตามแนวถนนพระรามที่ 3 ทั้งนี้เพื่อให้แนวเส้นทางวงแหวนรอบในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้เชื่อมโยงถึงกันและมีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในแต่ละพื้นที่ แต่ยังมีเหลือการพัฒนาอีกเพียงบางช่วงบางจุดเท่านั้นโดยเฉพาะพื้นที่อโศก พระราม 9 ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างอุโมงค์ในระยะต่อไป #terraads ล่าสุดจุดแยกรัชโยธินการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) อยู่ระหว่างการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดไปตามแนวถนนรัชดาภิเษก ขนาด 4 ช่องจราจร มีความยาว 1,085 เมตร ลึก 7.50 เมตร กว้าง 16.80 เมตร โดยแผนดำเนินการช่วงแรกจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างผนังอุโมงค์ทางลอดบริเวณกลางแยกรัชโยธินก่อน พร้อมกับดำเนินการรื้อย้ายระบบสาธารณูปโภคใต้ดิน และก่อสร้างหลังคาอุโมงค์เพื่อคืนพื้นผิวจราจรบริเวณกลางสี่แยกรัชโยธิน ซึ่งตามกำหนดแผนงานจะดำเนินงานในช่วงแรกแล้วเสร็จประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2560 นี้ นอกจากนี้ รฟม.ยังจะเร่งดำเนินการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดส่วนที่เหลือทั้ง 2 ฝั่ง คือ ฝั่งศาลอาญารัชดาฯ และฝั่งธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ให้แล้วเสร็จและเปิดใช้ได้ภายในต้นปี 2562 เพื่อลดผลกระทบด้านจราจรและให้ประชาชนได้ใช้งานอุโมงค์ทางลอดตามแผนงานที่วางไว้โดยเร็วต่อไป สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางลัดช่วงที่มีการก่อสร้างอุโมงค์ดังกล่าวรฟม.กำหนดให้เข้าซอยพหลโยธิน 21 ไปออกซอยวิภาวดี 30 เข้าซอยพหลโยธิน 23 ออกซอยวิภาวดี […]

60/ Share :

มท.สั่งกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นออกกฎหมายลูก 17 ฉบับ รับ ภาษีที่ดิน และสิ่งปลูกสร้าง ชี้ อปท. 7,800 แห่งได้อานิสงส์ กรมที่ดินสแกนละเอียดยิบเชื่อมโยงข้อมูลที่ดิน 32 ล้านแปลงทั่วประเทศ ด้านธนารักษ์เร่งทำราคาประเมินใช้คำนวณภาษี การันตีเสร็จปลายปีนี้ นายดุษฎี สุวัฒนวิตยากร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า กระทรวงมหาดไทยสั่งการให้กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมรองรับการบังคับใช้กฎหมายภาษีที่ดิน หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. …เมื่อ 21 มี.ค. 2560 ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างรอบรรจุเข้าวาระการประชุมของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ออกกฎหมายลูก 17 ฉบับรองรับ #terraads สถ.ต้องเร่งดำเนินการ 4 เรื่องหลัก คือ 1.ออกระเบียบกฎหมายลูกรองรับ 2.เตรียมความพร้อมเรื่องฐานข้อมูล 3.เตรียมความพร้อมบุคลากร 4.สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างให้กับประชาชนในท้องถิ่น ที่สำคัญคือระบบข้อมูล อาจต้องลงทุนระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลกับกรมที่ดินและกรมธนารักษ์ เบื้องต้น สถ.กับกรมที่ดินจะประชุมร่วมเพื่อเชื่อมโยงระบบแผนที่รูปแปลงที่ดินทั่วประเทศ จากนั้นจะหารือกับกรมธนารักษ์เพื่อนำข้อมูลราคาประเมินที่ดินให้ อปท. […]

2,150/ Share :

เมื่อวันที่ ๒๕ มีนาคม ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พระราชบัญญัติ เวนคืนอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสร้างทางพิเศษสายบางพลี – สุขสวัสดิ์ ในท้องที่อําเภอบางพลี อําเภอเมืองสมุทรปราการ และอําเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พ.ศ. ๒๕๖๐ มีรายละเอียดระบุว่า #terraads สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า โดยที่เป็นการสมควรให้เวนคืนอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสร้างทางพิเศษสายบางพลี – สุขสวัสดิ์ ในท้องที่อําเภอบางพลี อําเภอเมืองสมุทรปราการ และอําเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชบัญญัติขึ้นไว้โดยคําแนะนําและยินยอมของ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ ดังต่อไปนี้ มาตรา ๑ พระราชบัญญัตินี้เรียกว่า “พระราชบัญญัติเวนคืนอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสร้างทางพิเศษสายบางพลี – สุขสวัสดิ์ ในท้องที่อําเภอบางพลี อําเภอเมืองสมุทรปราการ และอําเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พ.ศ. ๒๕๖๐” มาตรา ๒ พระราชบัญญัตินี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันถัดจากวันประกาศในราชกิจจานุเบกษา เป็นต้นไป มาตรา ๓ ให้ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าหน้าที่เวนคืนตาม พระราชบัญญัตินี้ […]

4,545/ Share :

ททท. ภาคตะวันออกขยายฐานทัวริสต์ เล็งเจาะชาวต่างชาติ ทำงานในพื้นที่ตามแผนขับเคลื่อนการลงทุนอีอีซี ชี้เอื้อประโยชน์ท่องเที่ยวใน 9 จังหวัด นายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ”ว่า แผนการผลักดันการลงทุนในระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกหรืออีอีซี จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในพื้นที่ 9 จังหวัดภาคตะวันออก ซึ่งแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่นี้ ททท.จะเจาะกลุ่มคนทำงานต่างชาติ และกลุ่มนักท่องเที่ยวรายได้สูง ให้มากขึ้น เนื่องจากอีอีซี จะเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดการลงทุน การสร้างโรงงาน สร้างสายงานการผลิต ซึ่งจะมีการจ้างงานและมีชาวต่างชาติเข้ามาทำงานพร้อมครอบครัวในภูมิภาคนี้ นอกจากนี้ระเบียงเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในหลายด้านที่เอื้อประโยชน์ด้านการท่องเที่ยว อาทิ การลงทุนเพิ่มด้านโรงแรม ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สถานที่ท่องเที่ยวแหล่งใหม่ ๆ และรัฐบาลยังได้มองเรื่องการบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์เป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่ง อาทิ การผลักดันเรือเฟอร์รี่ เชื่อมระหว่างจ.ประจวบคีรีขันธ์และเมืองพัทยา การสร้างรถไฟความเร็วสูง ระหว่างกรุงเทพ – ฉะเชิงเทรา – มาบตาพุด และจะเชื่อมต่อไปถึงจันทบุรี ตราดในอนาคต รวมไปถึงการศึกษาเรื่องเรือสำราญ การทำตลาด ท่าจอดเรือ การหาจุดจอดเรือที่สะดวกปลอดภัย ซึ่งหากเรือสำราญ มีการเดินทางเข้ามาในภาคตะวันออกได้ ก็จะเป็นอีกตลาดท่องเที่ยวที่สร้างรายได้ให้แก่ภาคตะวันออกเป็นจำนวนมาก #terraads ส่วนการโปรโมตการท่องเที่ยวในภาคตะวันออก […]

990/ Share :

ช่วงสงกรานต์ปีนี้หากท่านใดจะเดินทางสู่ภาคเหนือและใช้เส้นทางผ่านจังหวัดอุตรดิตถ์คงจะต้องเผื่อเวลาในการเดินทางมากขึ้น เนื่องจากจะพบว่าช่วงแยกวังสีสูบมีจุดแยกที่ส่งผลให้การจราจรสะสมและขาดช่วงในการใช้ความเร็วในการเดินทาง ประการสำคัญล่าสุดกรมทางหลวง(ทล.) ได้ปรับรูปแบบในช่วงดังกล่าวแล้วให้เป็นอุโมงค์ทางลอดเพื่อให้การเดินทางและการใช้ความเร็วสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทล.โดยศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่1 (พิจิตร) ได้ดำเนินการก่อสร้างอุโมงค์บริเวณแยกวังสีสูบ บริเวณจุดตัดทางหลวงหมายเลข 11 กิโลเมตรที่ 327 กับทางหลวงหมายเลข 1045 แยกวังสีสูบ ต.งิ้วงาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ความยาว 1,650 เมตร ใช้งบประมาณทั้งสิ้น 600 ล้านบาทโดยทล.เสนอตั้งงบปีละประมาณ 200 ล้านบาท โดยการก่อสร้างครั้งนี้ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่1 (พิจิตร) รับดำเนินการเอง และเริ่มงานตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2559 ก่อสร้างเป็นทางลอดขนาด 4 ช่องการจราจรทั้งไปและกลับ ส่วนทางจุดตัดก่อสร้างเป็นวงเวียนขนาด 3 ช่องจราจร ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร พร้อมระบบระบายน้ำ ป้ายจราจร และติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองเพื่อส่องสว่างทางลอด เส้นทางดังกล่าวนี้จัดเป็นเส้นทางสายหลักในการเดินทางสู่ภาคเหนือและจากภาคเหนือไปสู่ทุกภาคของประเทศไทย #terraads ดังนั้นเพื่อเป็นการจัดการจราจรทางร่วมทางแยก รอบบริเวณ สถานที่ก่อสร้างอุโมงค์และทางลอด บริเวณแยกวังสีสูบ ต.งิ้วงาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ หรือทางหลวงหมายเลข 11 อุตรดิตถ์-เด่นชัย ซึ่งจุดดังกล่าววันธรรมดาจะมีรถยนต์วิ่งผ่านมากว่า 2หมื่นคัน […]

1,764/ Share :

การเติบโตด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ที่สร้างรายได้ให้จังหวัดปีละกว่า 3.41 แสนล้านบาท ในวันนี้ต้องแลกกับความเสื่อมโทรม แออัด และปัญหาต่างๆในพื้นที่ที่ไร้ซึ่งการจัดระเบียบและการบริหารที่ดี หากปล่อยเป็นเช่นนี้ต่อไปแน่นอนว่าย่อมส่งผลกระทบต่อความยั่งยืนของการท่องเที่ยวภูเก็ตนี่เองจึงทำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมผลักดันวิสัยทัศน์การพัฒนาจ.ภูเก็ต ในระยะยาว (ปี2561-2564) ซึ่งจะเป็นโมเดลต้นแบบ ที่จะยกระดับสู่เมืองท่องเที่ยวนานาชาติอย่างแท้จริง และสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่จะสร้างให้ภูเก็ตเป็นควอลิตี้ เลเชอร์ เดสติเนชัน วาง 5 เป้าหมายแผนพัฒนา ดร.โชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดใจถึงเป้าหมายการพัฒนาภูเก็ตในระยะยาวว่า จะผลักดันใน 5 เป้าหมายให้เกิดขึ้นในพื้นที่ นั่นก็คือ 1. ขับเคลื่อนให้ภูเก็ตเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเล หรือ มารีน่า ฮับ 2.ศูนย์กลางทางการแพทย์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและสปา หรือเมดิคัล ฮับ3.ศูนย์กลางไมซ์ ซิตี ของอันดามัน 4.ศูนย์กลางการพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยวและศูนย์การศึกษานานาชาติ (Manpower Development) และ 5. เมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่มีความทันสมัยในทุกด้าน หรือ สมาร์ท ซิตี #terraads ทั้งนี้การจะผลักดันเป้าหมายดังกล่าว หากจะดูในแง่ของศักยภาพในพื้นที่ ถือว่ามีความเป็นได้ เพราะวันนี้ปริมาณเที่ยวบินเข้าสนามบินภูเก็ตและนักท่องเที่ยวมีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกปี โดยการปรับปรุงท่า อากาศยานก็เพิ่มการรองรับให้มากขึ้น ซึ่งสถิติเที่ยวบินต่อปีอยู่ที่ 84,750 […]

1,363/ Share :

“ศุภจี สุธรรมพันธุ์” สร้างตำนานใหม่ “ดุสิตธานี” เปิดเบื้องลึกลงทุนโปรเจ็กต์ใหญ่หัวถนนสีลม-พระราม 4 เผยคว้าสัญญาเช่าที่ดินเพิ่มอีก 4 ไร่ รวมพื้นที่ในมือ 23 ไร่ เตรียมตอกเสาเข็มปีนี้ ผนึกพันธมิตร CPN ผุดมิกซ์ยูส “โรงแรม-คอนโดฯ-ออฟฟิศบิลดิ้ง-ศูนย์การค้าใต้ดิน” สร้างแลนด์มาร์กใหม่ของกรุงเทพฯ พร้อมแผนลงทุนธุรกิจใหม่ “เวลเนส ลิฟวิ่ง” รับผู้สูงวัยจากทั่วโลก ลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดของกลุ่มดุสิตฯ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ให้สัมภาษณ์พิเศษ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า จากที่คณะกรรมการบริษัทได้เห็นชอบการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสาน (มิกซ์ยูส) ประกอบด้วย โรงแรม, ศูนย์การค้า, เรสซิเดนซ์ และอาคารสำนักงาน ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น มูลค่ารวม 3.67 หมื่นล้านบาท เชื่อว่าจะเพิ่มความคึกคักให้โซนถนนสีลมและพระราม 4 เหมือนโครงการต่าง ๆ ที่เข้าไปสร้างความคึกคักให้กับย่านทองหล่อ ราชประสงค์ และปทุมวัน […]

1,592/ Share :

กทม.หน้ามืดหาเงินจ่ายหนี้รถไฟฟ้าสายสีเขียว 8 หมื่นล้าน เจรจาเซ็งลี้งานโยธา 6 หมื่นล้านให้รัฐ รับภาระเฉพาะงานระบบ-อาณัติสัญญาณ ขอผ่อนชำระปี”73 บีทีเอสเสือนอนกินรับค่าจ้างเดินรถทั้งโครงข่าย3.5 แสนล้าน ขอผู้ถือหุ้น 3 เม.ย.ลงทุนสายสีชมพู-เหลือง นายมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) บริษัทวิสาหกิจของกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ขณะนี้ได้ข้อสรุปจ้าง บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (บีทีเอสซี) เป็นระยะเวลา 25 ปี นับจากปี 2560-2585 วงเงิน 1.649 แสนล้านบาท เพื่อเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการ ระยะทาง 12.8 กม. กับช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ระยะทาง 18.7 กม. รวม 31.5 กม. ซึ่ง กทม.รับโอนมาจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จ้างบีทีเอสเดินรถ “เดิมบีทีเอสเสนอค่าจ้างมาประมาณ 1.9 แสนล้านบาท แต่ต่อรองลดลงมาให้ […]

2,560/ Share :

หากมีโอกาสเดินทางขึ้นไปภาคเหนือผ่านเส้นทางลำปาง-งาวปัจจุบันจะพบว่าสภาพการจราจรหนาแน่นมากขึ้น เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ยิ่งในช่วงเทศกาลจะพบเห็นสภาพการจราจรติดขัดมีหางแถวยาว เนื่องจากกรณีรถสะสมโดยเฉพาะเส้นทางหลักผ่านถนนพหลโยธินหรือทางหลวงหมายเลข 1 และถนนสายเข้า-ออกเมือง แม้ว่ากรมทางหลวง(ทล.)จะก่อสร้างทางเลี่ยงเมืองด้านใต้และเปิดใช้งานแล้ว ในขณะที่ทางเลี่ยงเมืองด้านตะวันตกออกแบบแล้วเสร็จโดยกรมทางหลวงชนบท แต่ในโซนด้านทิศเหนือของจังหวัดลำปางยังไม่มีถนนที่จะเชื่อมโยงให้ครบเส้นทางวงแหวนรอบเมืองลำปางเพื่อให้การเดินทางสะดวกสบายและรวดเร็ว ล่าสุดทล.ออกแบบรายละเอียด “ถนนเลี่ยงเมืองลำปาง” แล้วเสร็จอยู่ระหว่างเสนอกระทรวงคมนาคมและคณะรัฐมนตรี(ครม.) บรรจุรับในวาระขอรับการสนับสนุนงบประมาณปี 2561-2562 ราว 700 ล้านบาท(ไม่รวมค่าเวนคืน) ไปดำเนินการโดยพื้นที่แนวเส้นทางครอบคลุมตำบลพิชัย และตำบลพระบาท รูปแบบทางหลวงแนวใหม่ โดยมีจุดเริ่มต้นจากทางแยกทางหลวงหมายเลข 11 (แยกโยนก) ประมาณกิโลเมตรที่ 8+522 ในพื้นที่ตำบลพระบาท บรรจบทางหลวงหมายเลข 1 ด้านทิศเหนือของจังหวัดลำปาง ช่วงกิโลเมตรที่ 712+300 ในพื้นที่ตำบลพิชัย ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร #terraads ประการสำคัญแนวเส้นทางผ่านใกล้สำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง ศาลากลางจังหวัดลำปาง วัดบรรพตสถิต พื้นที่ค่ายสุรศักดิ์มนตรีและตัดผ่านแนวคลองชลประทานของแม่น้ำวัง รูปแบบเส้นทางขนาด 4 ช่องจราจร(ไป-กลับ) มีร่องระบายน้ำตรงกลาง แต่ในส่วนบริเวณจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดโครงการได้ออกแบบให้เป็นทางแยกต่างระดับรูปแบบสะพานกลับรถบนทางเลี่ยงดังกล่าวนี้ด้วยทั้ง 2 ทิศทางจึงสามารถใช้เป็นทางกลับรถควบคู่กันไปได้ด้วย จุดเด่นของถนนเลี่ยงเมืองเส้นทางนี้คือจะมีการออกแบบให้มีเส้นทางจักรยานไว้ 2 ช่องจราจร ขนาด 3 เมตร 2 ทิศทาง […]

148/ Share :

กระทรวงพลังงาน เล็งเปิดรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนปีนี้อีก 932 เมกะวัตต์ ใน 7 โครงการ คาดมีเม็ดเงินลงทุนไม่ตํ่ากว่า 6.5 หมื่นล้านบาท เน้นเอสพีพีไฮบริด ใช้เชื้อเพลิงชีวมวลเป็นหลัก พร้อมไล่บี้โครงการที่ยังจ่ายไฟฟ้าในปีที่ผ่านมาไม่ได้อีกกว่า 1,000 เมกะวัตต์ กำลังจะมีข่าวดีสำหรับนักลงทุน เมื่อกระทรวงพลังงานมีแผนที่จะเปิดรับซื้อไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนภายในปีนี้อีก 932 เมกะวัตต์ เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานทดแทนให้ได้ 1.6 หมื่นเมกะวัตต์ ตามเป้าหมายที่วางไว้ในแผนพัฒนากำลังการผลิตไฟฟ้าหรือพีดีพี จากปัจจุบันมีการผลิตไฟฟ้าสะสมแล้วที่ราว 9,814 เมกะวัตต์ นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน(พพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยกับ”ฐานเศรษฐกิจ”ว่า ขณะนี้พพ.อยู่ระหว่างการหารือกับคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) เพื่อให้มีการกำหนดหลักเกณฑ์เงื่อนไขการเปิดรับซื้อไฟฟ้าใน 7 โครงการ รวมกำลังการผลิต 932 เมกะวัตต์ ให้เร็วที่สุด เป็นการสนับสนุนให้เกิดการลงทุนที่คาดว่าจะมีเม็ดเงินกว่า 6.5 หมื่นล้านบาท โดยไม่รวมการดำเนินงานช่วงแรกนี้จะเปิดรับซื้อไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าประชารัฐ ขนาด 3 เมกะวัตต์ ถือเป็นโครงการพิเศษ ที่จะเริ่มดำเนินการก่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือว่าอัตรารับซื้อไฟฟ้าควรจะเป็นเท่าใด เนื่องจากโรงไฟฟ้าจะต้องจ่ายเงินสู่ท้องถิ่นในอัตรา 10 % ของผลกำไรสุทธิด้วย #terraads ส่วนทั้ง […]

113/ Share :

เศรษฐีราชาที่ดินดิ้นหนีภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พลิกที่รกร้างทำเกษตรหวังเสียภาษีตํ่าสุด 0.2% รับครม.คลอดร่างกฎหมายคาด 2-3 เดือนส่งสนช. เผยนายทุนเบียร์ช้างถือครองที่ดิน 6 แสนไร่ ส่วนค่ายสิงห์ตามมาห่างๆ กว่า 2 หมื่นไร่ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 มีมติเห็นชอบร่างพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ.… ซึ่งจะนำมาบังคับใช้แทน พ.ร.บ.ภาษีโรงเรือนและที่ดิน พ.ศ. 2475 และ พ.ร.บ.ภาษีบำรุงท้องที่ พ.ศ. 2508 ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ หลังจากที่สำนักงานกฤษฎีกาทำการตรวจร่างฯที่ครม.อนุมัติเมื่อ 7 มิถุนายน 2559 #terraads ร่างพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ….อัตราภาษีที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างให้จัดเก็บภาษี 4 ลักษณะการใช้ประโยชน์ ประกอบด้วย 1.ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ใช้เพื่อเกษตร กรรม อัตราภาษีไม่เกิน 0.2% ของฐานภาษี 2.ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ใช้ประโยชน์เป็นที่พักอาศัย อัตราภาษีไม่เกิน 0.5% 3.ที่ดินเพื่อการพาณิชยกรรมหรืออื่นๆนอกจากเกษตรกรรมและที่พักอาศัย อัตราภาษีไม่เกิน 2% 4. ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างที่ทิ้งไว้ว่างเปล่าหรือไม่ได้ทำประโยชน์ อัตราภาษีไม่เกิน 5% ของฐานภาษี […]

3,277/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close