เทอร์ร่าคลังความรู้

เรื่องดีๆที่อยากแบ่งปัน เปิดประตูสู่การเพิ่ม มูลค่าอสังหาริมทรัพย์ ด้วยข้อมูลที่หลากหลายมีสไตล์ และถูกต้องแม่นยำ โดยทีมงานมืออาชีพ รายงานการสำรวจโครงการบ้านมือสองทุกทำเลในกรุงเทพฯ บทความแนะนำการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ บทความแนะนำการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อย่างมืออาชีพ และสาระบันเทิงรอบรั้วบ้าน

Most Popular

12345

สาระการลงทุน
		Array
(
  [news-category] => townhouse-report-brief
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => townhouse-report-brief
  [order] => DESC
)
		

หากพูดถึงกรุงเทพฯฝั่งตะวันออก อย่างย่าน “สะพานสูง-มีนบุรี-ลาดกระบัง” เรามักจะนึกถึงอสังหาริมทรัพย์แนวราบอย่างบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ ที่อยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมถนน 8 เลน ทางด่วนมอเตอร์เวย์ วงแหวนกาญจนาฯ เรียกได้ว่ามีการเดินทางที่สะดวกสบาย เชื่อมต่อเข้าสู่เมืองได้ง่าย หรือจะออกไปยังฝั่งตะวันออกอย่างชลบุรีก็ใช้เวลาเพียงไม่นาน อีกทั้งยังครบสำหรับ lifestyle ที่มีทั้ง Community Mall และศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โซน “สะพานสูง-มีนบุรี-ลาดกระบัง” จึงเป็นอีกโซนหนึ่งที่ผู้คนเลือกจะอยู่อาศัย วันนี้ TerraBKK Research จึงได้คัดทาวน์เฮ้าส์มือสองที่มีราคาขายต่ำกว่า 2 ล้านบาทมา 10 หลัง ดังนี้ บทความโดย : TerraBKK คลังความรู้ TerraBkk ค้นหาบ้านดี คุ้มค่า ราคาถูก #terramore

1,435/ Share :

“ทำเล พัฒนาการ - คลองตัน - ประเวศ” อีกหนึ่งทำเลนอกเมืองที่น่าจับตา จากการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่เชื่อมต่อระหว่างโซน ลาดพร้าว – รัชดาภิเษก – พัฒนาการ – สวนหลวง  ผู้คนในโซนนี้ที่เดิมใครๆต่างมองว่าเดินทางเข้าเมืองยาก จะไปไหนมาไหนต้องพึ่งพาทางด่วนเป็นหลัก แต่เมื่อมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเข้าถึงจะทำให้การเดินทางของคนในโซนนี้เปลี่ยนไป จะทำให้เดินทางเข้าตัวเมืองได้ง่ายขึ้น ปัจจุบันทำเลนี้มีราคาบ้านที่สูงขึ้น โครงการแนวราบระดับ High-End หันไปเปิดในทำเลนี้มากขึ้น การจะหาบ้านราคาถูกในทำเลนี้ดูจะยากมากขึ้น วันนี้ TerraBKK Research ได้คัดสรรทาวน์เฮ้าส์มือสองที่เปิดขายในราคาต่ำกว่า 3 ล้านในทำเลนี้มา 10 หลัง ดังนี้ #terraads   บทความโดย : TerraBKK คลังความรู้ TerraBkk ค้นหาบ้านดี คุ้มค่า ราคาถูก #terramore

2,083/ Share :

แม้ตลาดทาวน์เฮ้าส์จะไม่ใช่ตลาดที่ร้อนแรงอย่างคอนโดมิเนียม แต่ในปีนี้เราก็ยังคงเห็นผู้ประกอบการเปิดโครงการใหม่ออกมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะทาวน์เฮ้าส์ระดับ High-End ที่ยังคงมีให้เห็นในแถบใจกลางเมือง ปัจจุบันทาวน์เฮ้าส์ราคาต่ำล้านแทบจะหาไม่ได้แล้ว หากจะมีก็คงจะเป็นทาวน์เฮ้าส์มือสองที่ยังมีการประกาศขายในราคานี้อยู่ #terraads สำหรับตลาดทาวน์เฮ้าส์มือสองยังคงเป็นตลาดที่น่าสนใจ เมื่อ TerraBKK Reseach ได้สำรวจราคาทาวน์เฮ้าส์มือสองที่มีการประกาศขายทั่วกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่สนใจจะซื้อ-ขายหรือลงทุนในทาวน์เฮ้าส์ โดยแบ่งออกเป็น 17 ทำเลดังนี้ พัฒนาการ – คลองตัน- ประเวศ  ราคาขายเฉลี่ย 3,300,000-5,650,000 บาท ลาดพร้าว – รามคำแหง – บางกะปิ  ราคาขายเฉลี่ย 3,300,000-5,700,000 บาท อ่อนนุช – ศรีนครินทร์ – บางนา  ราคาขายเฉลี่ย 2,700,000-6,500,000 บาท จตุจักร – ประชาชื่น – รัตนาธิเบศร์  ราคาขายเฉลี่ย 2,400,000-4,900,000 บาท เกษตรนวมินทร์ – รามอินทรา ราคาขายเฉลี่ย 2,300,000-4,900,000 บาท กัลปพฤกษ์ […]

1,894/ Share :

ทำเล “เกษตรนวมินทร์-รามอินทรา” ที่มีถนนรามอินทราและถนนเกษตร-นวมินทร์เป็นเส้นการเดินทางหลักของทำเลนี้ ปัจจุบันทำเลนี้ยังมีที่ดินแปลงว่างอีกมาก รวมทั้งผังเมืองก็ยังเปิดโอกาสให้พัฒนาพื้นที่พาณิชย์ขนาดใหญ่ได้ ทำให้ในอนาคตเรายังมีโอกาสได้เห็นโครงการใหม่ๆในโซนนี้อีกมาก ทั้งจากเอกชนและภาครัฐ นอกจากนี้กลุ่ม TCC Land ยังวางแผนที่จะพัฒนาที่ดินเก่าในย่านนั้น ให้กลายเป็นอาคารศูนย์การประชุมและแสดงสินค้า อาคารสำนักงาน โรงแรม ที่คาดว่าจะทำให้ย่านนี้คึกคักมากกว่าเดิม #terraads ทาวน์เฮ้าส์มือสองในย่านนี้ มีการประกาศขายในตลาดในราคาประมาณ 2-5 ล้านบาท ซึ่งวันนี้ TerraBKK Research จะขอยกทาวน์เฮ้าส์มือสองที่ประกาศขายในราคาที่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท มา 10 หลัง ดังนี้ บทความโดย : TerraBKK คลังความรู้ TerraBkk ค้นหาบ้านดี คุ้มค่า ราคาถูก #terramore

1,750/ Share :

“ทำเลแจ้งวัฒนะ-ติวานนท์-ดอนเมือง” อีกหนึ่งทำเลใกล้เมืองที่ยังสามารถหาทาวน์เฮ้าส์ในราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาทได้ TerraBKK Research มองว่าในอนาคตทำเลนี้จะถูกยกระดับไปอีกขั้นด้วยการก่อสร้างของรถไฟฟ้าสายสีชมพู ซึ่งเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงและสายสีแดง หลังจากนี้การพัฒนาที่ดินของทำเลนี้จะเริ่มเปลี่ยนเป็นคอนโดมิเนียมมากขึ้น เพื่อรองรับแหล่งงานใหม่ๆและสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแหล่งไลฟ์สไตล์และโครงการจากภาคเอกชน ปัจจุบันราคาทาวน์เฮ้าส์มือสองในโซนนี้ มีราคาประมาณ 2-3.5 ล้านบาท TerraBKK Research จึงคัดสรรทาวน์เฮ้าส์มือสองที่ประกาศขายในราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท มา 10 หลัง ดังนี้ #terraads บทความโดย : TerraBKK คลังความรู้ TerraBkk ค้นหาบ้านดี คุ้มค่า ราคาถูก #terramore

2,092/ Share :

ในภาวะที่ความเป็นเมืองเริ่มขยายออกสู่รอบนอกเมือง ย่อมมีผลต่อราคาของอสังหาริมทรัพย์ที่แพงขึ้นเรื่อยๆ ในเมืองเองก็หาที่อยู่แนวราบอย่างบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ในราคาไม่กี่ล้านแทบไม่ได้แล้ว ทำให้ต้องเปลี่ยนวิถีการอยู่อาศัยเป็นคอนโดมิเนียมแทน แต่หากต้องอยู่กันเป็นครอบครัว การอยู่คอนโดมิเนียมคงไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นัก บ้านที่อยู่ก็ต้องมีพื้นที่ ที่ทำงานก็อยู่ในเมือง แต่ยังไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อทาวน์เฮ้าส์ในเมือง วันนี้ TerraBKK Research จะมาแนะนำทาวน์เฮ้าส์มือสองใกล้เมืองที่ประกาศขายในราคาเพียง 2 ล้านบาท! #terraads   บทความโดย : TerraBKK คลังความรู้ TerraBkk ค้นหาบ้านดี คุ้มค่า ราคาถูก #terramore

1,625/ Share :

“ย่านนนทบุรี-บางใหญ่-บางบัวทอง” เป็นทำเลปริมณฑลที่ได้รับความนิยมในการซื้อที่อยู่อาศัยแนวราบตลอดมา แต่ในช่วง 2-3 ปีมานี้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในทำเลนี้ค่อนข้างเยอะ เริ่มตั้งแต่การเข้าถึงของรถไฟฟ้าสายสีม่วง, การเปิดศูนย์การค้าขนาดใหญ่อย่าง Central Westgate, ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตะวันตก ทั้งหมดกำลังพลิกโฉมนนทบุรี ให้มีชีวิตชีวา (ที่มาพร้อมกับปัญหารถติด) เราจะได้เห็นการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่มากขึ้นในทำเลนี้ ในขณะเดียวกันที่ดินเปล่าก็มีราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ หากจะซื้อบ้านจัดสรรซักหลังในทำเลนี้คงต้องมีเงินอย่างต่ำ 3-5 ล้านบาท TerraBKK Research จึงสำรวจทาวน์เฮ้าส์มือสองที่ยังขายในทำเล ทำให้เห็นว่ายังพบทาวน์เฮ้าส์ราคาต่ำล้านได้ในโซนนี้ จึงขอยกตัวอย่างมา 10 หลังดังนี้             สามารถหาทรัพย์ทาวน์เฮ้าส์ต่ำล้านได้เพิ่มเติมที่นี่ (คลิก) บทความโดย : TerraBKK คลังความรู้ TerraBkk ค้นหาบ้านดี คุ้มค่า ราคาถูก #terramore

2,073/ Share :

TerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูลตลาดทาวน์เฮ้าส์มือสองย่าน “กัลปพฤกษ์ – เอกชัย” ทำเลนี้เป็นทำเลที่ตั้งอยู่ทางฝั่งธนบุรี หรือฝั่งตะวันตกของกรุงเทพมหานครซึ่งต้องข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาถือเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยอีกโซนหนึ่งของกรุงเทพมหานคร อีกทั้งทำเลนี้ยังติดกับวงแหวนรอบนอกทำให้การเดินทางค่อนข้างสะดวกสามารถใช้เส้นทางนี้ในการเดินททางไปยัง สีลม สาทร บางใหญ่ บางนา รังสิต และพื้นที่รอบนอกอื่น ๆ ได้อย่างคล่องตัว #terraads TerraBKK Research พบว่า ทาวน์เฮ้าส์มือสองในทำเลกัลปพฤกษ์ – เอกชัย มีราคาขายเฉลี่ยประมาณ 3.05 ล้านบาท โดยมีช่วงราคาอยู่ระหว่าง 2,370,000 – 4,380,000 บาท มีขนาดที่ดินอยู่ในช่วง 20 – 30 ตารางวา และมีขนาดพื้นที่ใช้สอยอยู่ในช่วงประมาณ 130 – 176 ตารางเมตร บ้านราคาถูก (Best Price) คือ บ้านที่ตั้งราคาขายต่ำกว่า 60% ของราคาจริงในท้องตลาด (ในเขตหรืออำเภอนั้นๆ) สำหรับทาวน์เฮ้าส์มือสองที่ทาง TerraBKK Research เลือกมาเป็นทาวน์เฮ้าส์มือสองราคาถูกกว่าท้องตลาดในทำเลพัฒนาการ-คลอตัน-ประเวศ มีทาวน์เฮ้าส์มือสองที่น่าสนใจ […]

1,029/ Share :

TerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูลตลาดทาวน์เฮ้าส์มือสองย่าน “พระราม3 – ยานนาวา” ทำเลนี้เป็นทำเลที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงเทพมหานครติดทางฝังสีลม สาทร และยังถูกโอบล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยา สำหรับทำเลแห่งนี้ในอนาคตจะมีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้คนที่อาศัยอยู่หนาแน่นในบริเวณนี้ซึ่งจะเป็นตัวเร่งมูลค่าให้ทำเลนี้ได้ในอนาคต ถ้าหากเราดูจากแผนงานอนาคตจะพบว่ารถไฟฟ้าสายนี้มีแผนจะเปิดให้บริการในปี 2562 แต่ในความเป็นจริงโครงการนี้คงต้องล่าช้าออกไปเนื่องจากปัจจุบันยังไม่ได้เริ่มก่อสร้าง สำหรับใครที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยติดใจกลางเมืองทำเลแห่งนี้รายล้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งศูนย์การค้า แหล่งอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์ โรงเรียน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่ทำเลแห่งนี้มีให้ เช่น เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 3, The Up Rama3 เป็นต้น #terraads TerraBKK Research พบว่า ทาวน์เฮ้าส์มือสองในทำเลพระราม3 – ยานนาวา มีราคาขายเฉลี่ยประมาณ 10.83 ล้านบาท โดยในช่วงราคาอยู่ระหว่าง 8,200,000 – 13,600,000 บาท มีขนาดที่ดินอยู่ในช่วง 22 – 33 ตารางวา และมีขนาดพื้นที่ใช้สอยอยู่ในช่วงประมาณ 195 – 320 ตารางเมตร บ้านราคาถูก (Best […]

1,191/ Share :

TerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูลตลาดทาวน์เฮ้าส์มือสองย่าน “ราชพฤกษ์-นครอินทร์” ทำเลราชพฤกษ์ที่เรานำเสนอจะเป็นทำเลราชพฤกษ์ส่วนบนทางฝั่งนครอินทร์ซึ่งตั้งอยู่บนทำเลทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเทพมหานครและพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัดนนทบุรี ทำเลนี้เป็นแหล่งรวมที่อยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ด้วยลักษณะของทำเลที่เดินทางสะดวกอยู่ไม่ห่างไกลจากย่านศูนย์กลางธุรกิจ อีกทั้งในบริเวณนี้มีรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางซื่อ-บางใหญ่) และรถไฟฟ้าสายสีแดง (บางซื่อ-ตลิ่งชัน) พาดผ่าน ทำให้การเดินทางในทำเลนี้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับในอดีต ถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังหาที่อยู่อาศัยในบริเวณนี้โดยเฉพาะวน์เฮ้าส์มือสองที่มีราคาต่ำกว่าราคาตลาด นอกจากนั้นในบริเวณนี้มีถนนราชพฤกษ์และถนนนครอินทร์ซึ่งเป็นถนนสายสำคัญในการเชื่อมต่อไปสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และสามารถเชื่อมต่อเข้าใส่ย่านศูนย์กลางธุรกิจได้อีกด้วย #terraads ทำเลราชพฤกษ์-นครอินทร์ เป็นทำเลที่อยู่เขตบางกรวย ปากเกร็ด และเมืองนนทบุรีในบริเวณนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า, เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, เดอะ เซ้นส์ ปิ่นเกล้า, เทสโก้ โลตัส (สาขาพระราม 5) และ โฮมโปร ราชพฤกษ์, โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เป็นต้น สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในบริเวณนี้ค่อนข้างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และโรงเรียน ทำเลราชพฤกษ์-นครอินทร์ จึงเป็นอีกทำเลหนึ่งที่น่าสนใจในการอยู่อาศัย (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย) TerraBKK Research พบว่า ทาวน์เฮ้าส์มือสองในทำเล ราชพฤกษ์-นครอินทร์ มีราคาขายเฉลี่ยประมาณ 2.45 ล้านบาท โดยในช่วงราคาอยู่ระหว่าง 1,900,000 – 3,200,000 […]

1,160/ Share :

TerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูลตลาดทาวน์เฮ้าส์มือสองย่าน “เพชรเกษม – บางแค – พุทธมณฑล” ซึ่งเป็นทำเลที่รองรับการขยายตัวบริเวณชานเมืองที่สำคัญทางด้านฝั่งธนบุรี เนื่องจากทำเลนี้เป็นทำเลถูกตั้งให้เป็นทำเลที่รองรับการพัฒนาโครงการสร้างพื้นฐานรถไฟฟ้าทั้งสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายและสายสีเขียวเข้ม (สายสีลม) อีกทั้งเป็นสถานีต้นทางของรถไฟฟ้าทั้งสองสายอีกด้วย แต่ปัจจุบันรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายอยู่ระหว่างการก่อสร้างซึ่งจะแล้วเสร็จในปี 2562 ทำให้ทำเลนี้จะเป็นอีกทำเลหนึ่งที่แก้ข้อจำกัดในการเดินทางออกไปได้ ทำให้มีความสะดวกด้านคมนาคมมากขึ้น และช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับอสังหาริมทรัพย์ในย่านนี้ได้เป็นอย่างดีจึงทำให้ทำเลนี้เป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยในบริเวณนี้ #terraads เพชรเกษม – บางแค – พุทธมณฑล ตั้งอยู่ในเขตทวีวัฒนา บางกอกใหญ่ บางแค ภาษีเจริญ หนองแขม เป็นทำเลที่อยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงเทพมหานครหรือที่เรียกกันว่าฝั่งธนบุรี มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการใช้ชีวิตในย่านนี้อยู่พอสมควร ได้แก่ ซีคอน บางแค – ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ บนถนนเพชรเกษม, โรงพยาบาลพญาไท3, โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ เป็นต้น นอกจากนั้นบริเวณพุทธมณฑลจะเป็นบริเวณที่มีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงอยู่ค่อนข้างมากสามารถเข้าไปใช้สิ่งอำนวยความสะดวกตอบสนองการใช้ชีวิตบริเวณนั้นได้ และอยู่ห่างออกไปไม่ไกลบริเวณถนนราชพฤกษ์ก็จะมีร้านอาหารระดับพรีเมี่ยม แหล่งช๊อปปิ้งมากมายในบริเวณนี้ TerraBKK Research พบว่า ทาวน์เฮ้าส์มือสองในทำเล เพชรเกษม- บางแค -พุทธมณฑล มีราคาขายเฉลี่ยประมาณ 2.53 ล้านบาท โดยในช่วงราคาอยู่ระหว่าง […]

892/ Share :

TerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูลตลาดทาวน์เฮ้าส์มือสองในทำเล “รังสิต – ลำลูกกา” ซึ่งย่านนี้ถือเป็นพื้นที่อยู่อาศัยทางฝั่งเหนือของกรุงเทพมหานครที่สำคัญและมีประชากรอาศัยอยู่ค่อนข้างหนาแน่น เนื่องจากทำเลนี้อยู่ระหว่างจังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรมและอยู่ใกล้กรุงเทพมหานครซึ่งเป็นเมืองหลวงและเป็นศูนย์กลางธุรกิจจึงทำให้พื้นที่ระหว่างสองจังหวัดนี้ถูกจับจองเป็นพื้นที่เพื่อการอยู่อาศัยจากความสะดวกสบายด้านการเดินทางที่ไม่ห่างจากเมืองมากนักรวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ทางด่วน แหล่งงาน โรงพยาบาล และโรงเรียน เป็นต้น อีกทั้งในอนาคตเส้นทางในบริเวณนี้จะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงพาดผ่านทำให้การเดินทางสะดวกรวดเร็วมากขึ้น และช่วยแก้ปัญหาการจราจรติดขัดซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ของทำเลแถบนี้ #terraads ลักษณะทำเล รังสิต – ลำลูกกา เป็นทำเลที่อยู่ในเขตธัญบุรี ลำลูกกา สามารถเดินทางโดยใช้ถนนพหลโยธินเป็นเส้นทางสายหลักในการเข้าออกเมือง นอกจากนั้นยังมีทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์รองรับการจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วนอีกด้วย ในทำเลรังสิต ลำลูกกา มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะแยะมากมาย ได้แก่ Zpell @ Future Park, โบเบ้, Mega Home และ Zeer Rangsit เป็นต้น อีกทั้งยังใกล้ท่าอากาศยานดอนเมืองศูนย์กลางการบิน Low Cost Airline ที่สำคัญของประเทศอีกด้วย (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย) TerraBKK Research พบว่า ทาวน์เฮ้าส์มือสองในทำเล รังสิต – ลำลูกกา มีราคาขายเฉลี่ยประมาณ […]

1,344/ Share :

TerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูลตลาดทาวน์เฮ้าส์มือสองในทำเล “นนทบุรี-บางใหญ่-บางบัวทอง” ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่น่าสนใจจากความเจริญด้านการคมนาคมที่พัฒนาขึ้นอย่างมาก การเข้ามาของรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางไผ่ พาดผ่านบางใหญ่ บางพลู ศูนย์ราชการนนทบุรี ติวานนท์ วงสว่าง และสิ้นสุดเตาปูน บางซื่อ (กรุงเทพมหานคร) ซึ่งแต่ละทำเลที่พาดผ่านล้วนแต่เป็นแหล่งงาน และจุดสำคัญๆ แทบทั้งสิ้น รถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วยเข้ามาเสริมการเดินทางของผู้คนบนทำเลนี้ให้เกิดความสะดวกรวดเร็วและทำให้คุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีมากขึ้น นอกจากนั้นการเข้ามาของรถไฟฟ้าสายสีม่วงยังเป็นตัวผลักดันเม็ดเงินลงทุนให้กระจายออกยังรอบนอกกรุงเทพมหานครมากขึ้นส่งผลให้เกิดการพัฒนาของอสังหาริมทรัพย์ในบริเวณนี้อย่างมากทั้ง ศูนย์การค้า ที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมเกาะแนวรถไฟฟ้า เป็นต้น #terraads การเข้ามาของรถไฟฟ้าสายสีม่วงเปรียบเสมือนปัจจัยกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับทำเลนนทบุรี-บางใหญ่-บางบัวทอง และเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดการขยายตัวของเมืองที่ไม่ใช่การกระจุกตัวอยู่เพียงใจกลางเมืองแต่เป็นทำให้เมืองเกิดการกระจายตัวออกไปรอบนอกมากขึ้น (Urbanization) เมื่อเมืองเกิดการขยายตัวส่งผลให้ราคาที่ดินนอกเมืองเดิมซึ่งอยู่ในระดับต่ำปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ลักษณะทำเล นนทบุรี-บางใหญ่-บางบัวทอง เป็นทำเลที่สะดวกในการเดินทางเนื่องจากเชื่อมเข้ากับทางด่วนงามวงศ์วาน, ถ.วงแหวนรอบนอก, ถ.นครอินทร์เชื่อมสู่สะพานพราม5 เป็นต้น นอกจากนั้นยังใกล้ศูนย์การค้า Central Westgate, บิ๊กซี บางใหญ่, โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์, ตลาดบางใหญ่, โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และ บิ๊กซี, โฮมโปร, เทสโก้ โลตัส, เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์เป็นต้น TerraBKK Research พบว่า ทาวน์เฮ้าส์มือสองในทำเล […]

1,144/ Share :

TerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูลตลาด “ทาวน์เฮ้าส์มือสอง” ในทำเล “พัฒนาการ-คลองตัน-ประเวศ” เป็นอีกทำเลหนึ่งที่มีการขยายตัวของที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ แต่สำหรับคอนโดมิเนียมในบริเวณนี้มีน้อยมากเนื่องจากการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางด้านการคมนาคมในทำเลนี้มีเพียงแค่ทางถนน ยังไม่มีรถไฟฟ้า รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า มีค่อนข้างน้อยมากจึงทำให้เหมาะสำหรับการพัฒนาบ้านเดี่ยว และทาวน์เฮ้าส์ สำหรับคนมีรถมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามทำเล พัฒนาการ-คลองตัน-ประเวศ ปัจจุบันมีรถไฟฟ้าสาย Airport Link เปิดให้บริการอยู่ และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่จะพาดผ่านถนนศรีนครินทร์ซึ่งขณะนี้โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลืองผ่านมติ ครม. แล้ว #terraads ลักษณะทำเล พัฒนาการ-คลองตัน-ประเวศ เป็นทำเลที่อยู่ชาญเมืองรอบนอกกรุงเทพมหานครทางฝั่งตะวันออกติดจังหวัดสมุทรปราการ ทำเลพัฒนาการ-คลองตัน-ประเวศ ใกล้กับจุดขึ้นลงทางทางด่วนศรีรัช และถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก) และอยู่ใกล้สนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก นอกจากเรื่องการคมนาคมแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรอบทำเล ได้แก่ ศูนย์การค้า : Paradise Parkไกลออกไปหน่อยจะมีศูนย์การค้า Mega Bangna, Central Bangna สวนสาธารณะ :สวนหลวง ร.9 สถานศึกษา : โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ โรงพยาบาล :โรงพยาบาลสมิติเวช […]

729/ Share :

TerraBKK Research ได้รวบรวมข้อมูลตลาด “ทาวน์เฮ้าส์มือสอง” ในย่านวัชรพล – สายไหม ซึ่งเป็นโซนที่อยู่อาศัยเกิดใหม่ในย่านกรุงเทพฝั่งตะวันออกที่มีแนวโน้มการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากพื้นที่ว่างเปล่าที่พอมีเหลือให้พัฒนา สาเหตุที่ทำเลแห่งนี้ดูน่าสนใจเนื่องจากถนนหนทางที่ค่อนข้างสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานรองรับเพียงพอ ทำให้ย่านนี้จึงถูกเลือกเป็นที่ตั้งของที่อยู่อาศัยในที่สุด TerraBKK Research ได้รวบทาวน์เฮ้าส์มือสอง และข้อมูลตลาดวัชรพล – สายไหมเอาไว้ดังนี้ ลักษณะทำเลวัชรพล – สายไหม #terraads วัชรพล – สายไหม เป็นทำเลที่ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกตะวันออก) และมีเส้นทางรองรับทุกการใช้ชีวิตอย่างลงตัว เช่น ถนนวัชรพล ถนนสุขาภิบาล 5 ถนนสายไหม ถนนรามอินทรา ถนนจตุโชติ ถนนพหลโยธิน เป็นต้น นอกจากนั้นทำเลแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกล้อมรอบอย่างเช่น สถานศึกษา ได้แก่ โรงเรียนสารสาสน์ วิเทศสายไหม โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภช โรงเรียนไทยรัฐ 75 โรงเรียนสายอักษร โรงเรียนบดินทรเดชา2 โรงเรียนนานาชาติไทย – อเมริกัน โรงเรียนอเมริกัน อินเตอร์เนชั่นเนล โรงเรียนนานาชาติ KEERAPAT […]

381/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close