เทอร์ร่าข่าวอสังหาริมทรัพย์

ข่าวสารวงการอสังหาฯ จับทุกกระแสความเคลื่อนไหว ให้ความรู้แม่นยำทันทุกสถานการณ์ ทั้งข่าวการเงินการลงทุน รอบรั้วอสังหาริมทรัพย์ โครงการเปิดใหม่ และโปรโมชั่นพิเศษ

ทั้งนี้ทีมงาน TerraBKK Research พร้อมนำเสนอข้อมูลภาวะตลาดตราสารทุน อาทิ รายงานดัชนีกลุ่มอสังหาฯ ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน และกองทุนอสังหาฯ

ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน

12345

ข่าว
		Array
(
  [news-category] => world-news
  [orderby] => date
  [error] => 
  [m] => 
  [p] => 0
  [post_parent] => 
  [subpost] => 
  [subpost_id] => 
  [attachment] => 
  [attachment_id] => 0
  [name] => 
  [static] => 
  [pagename] => 
  [page_id] => 0
  [second] => 
  [minute] => 
  [hour] => 
  [day] => 0
  [monthnum] => 0
  [year] => 0
  [w] => 0
  [category_name] => 
  [tag] => 
  [cat] => 
  [tag_id] => 
  [author] => 
  [author_name] => 
  [feed] => 
  [tb] => 
  [paged] => 0
  [comments_popup] => 
  [meta_key] => 
  [meta_value] => 
  [preview] => 
  [s] => 
  [sentence] => 
  [fields] => 
  [menu_order] => 
  [category__in] => Array
    (
    )

  [category__not_in] => Array
    (
    )

  [category__and] => Array
    (
    )

  [post__in] => Array
    (
    )

  [post__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__in] => Array
    (
    )

  [tag__not_in] => Array
    (
    )

  [tag__and] => Array
    (
    )

  [tag_slug__in] => Array
    (
    )

  [tag_slug__and] => Array
    (
    )

  [post_parent__in] => Array
    (
    )

  [post_parent__not_in] => Array
    (
    )

  [author__in] => Array
    (
    )

  [author__not_in] => Array
    (
    )

  [ignore_sticky_posts] => 
  [suppress_filters] => 
  [cache_results] => 1
  [update_post_term_cache] => 1
  [update_post_meta_cache] => 1
  [post_type] => 
  [posts_per_page] => 15
  [nopaging] => 
  [comments_per_page] => 50
  [no_found_rows] => 
  [taxonomy] => news-category
  [term] => world-news
  [order] => DESC
)
		

อาลีบาบา กรุ๊ป เผยผลประกอบการไตรมาสสุดท้ายของปีงบประมาณ 2560 รายได้เติบโตขึ้น 60%กระแสเงินสดสะพัดราวหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เดินหน้าลงทุนคลาวด์คอมพิวติ้ง-สื่อดิจิตอลบันเทิง หลังเห็นอนาคตแรง นายแดเนียล จาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทอาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (NYSE:BABA) เปิดเผยว่ากลุ่มธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่งของบริษัทยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยังสร้างกระแสเงินสดได้อย่างแข็งแกร่ง จึงทำให้บริษัทสามารถทำการลงทุนเพื่อขยายธุรกิจคลาวด์ และธุรกิจสื่อดิจติ อลและความบันเทงิ และจะนำไปสู่การพลิกโฉมเศรษฐกิจสู่ยุคดิจิตอล และการยกระดับประสบการณข์ องผูบ้ ริโภคทั่วทั้งประเทศจีน โดยผลประกอบการที่เติบโต ทั้งในไตรมาสสุดท้ายและตลอดปีงบประมาณที่ผ่านมา เป็นเครื่องสะท้อนถึงความสำเร็จในการเข้าถึงและสร้างรายได้จากผู้บริโภคกว่า 500 ล้านคนทั่วโลกผ่านแพลตฟอร์มต่างๆของบริษัท ด้านนายแมกกี้ วู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินของอาลีบาบา กรุ๊ป กล่าวเสริมว่าไตรมาสสุดท้ายปีที่ผ่านมาบริษัทยังคงมีผลประกอบการแข็งแกร่งด้วยอัตราการเติบโตของรายได้ที่สูงถึง 60% ซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ขณะที่รายได้ตลอดปีงบประมาณนี้เติบโตขึ้น56 % และมีกระแสเงินสดที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปอยู่ราว 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ “ผลประกอบการที่ยอดเยี่ยมสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในธุรกิจหลักของเรารวมถึงแนวโน้มการเติบโตที่ชัดเจนในกลุ่มธุรกิจใหม่ๆ เช่นในด้านของคลาวด์ คอมพิวติ้ง ที่เรามองเห็นทิศทางการเติบโตได้อย่างชัดเจน ในฐานะผู้นำตลาด” #terraads สำหรับผลประกอบการประจำปีงบประมาณ สิ้นสุดวันที่31 มีนาคม 2560 นั้นบริษัทมีรายได้รวม 158,273 ล้านหยวน […]

1,379/ Share :

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สิงคโปร์เริ่มฟื้นตัวหลังจากตกต่ำมา 3 ปี ราคาบ้าน-คอนโดกลับมาเป็นบวก นักพัฒนาที่ดินเริ่มประมูลแย่งซื้อที่ดินและทรัพย์สินเพื่อการพัฒนาดันราคาขึ้นสูงสุดในรอบ 5 ปี สำนักข่าวบลูมเบิร์กอ้างข้อมูลจาก บริษัท คุชแมนแอนด์เวคฟิลด์ รายงานว่ายอดขายที่อยู่อาศัยสร้างใหม่ในสิงคโปร์เร่งตัวขึ้นหลังจากที่รัฐบาลผ่อนผันมาตรการควบคุมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้นักพัฒนาที่เดินเริ่มเข้าร่วมประมูลซื้อที่ดินรัฐที่นำออกประมูลมากขึ้นดันราคาประมูลขึ้นเหนือราคาประเมิน 29 % สูงสุดในรอบ 5 ปี นายคริสโตเฟอร์ ตัง (Christopher Tang ) ประธานบริหารบริษัท เฟรเซอร์สเซ็นเตอร์พ้อยท์ นักพัฒนาที่ดินใหญ่รายหนึ่งกล่าวว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศสิงคโปร์ลงถึงจุดต่ำสุดแล้วและกลับมาเป็นขาขึ้น และบริษัทเองก็สนใจสะสมแลนด์แบงก์สำหรับการพัฒนาเช่นเดียวกับบริษัทพัฒนาที่ดินอื่น ๆ #terraads บลูมเบิร์กระบุว่าการประมูลที่ดินขายที่ดินของรัฐในเดือนเมษายนที่ผ่านมามีเอกชนเข้าร่วมประมูล 24 รายโดยมีนักพัฒนาที่ดินจากจีนและมาเลเซียเข้าร่วมด้วย ส่วนประชาชนก็ซื้อห้องคอนโดมีเนียมมากขึ้นอาทิโครงการซีไซด์เรซิเดนซ์ทางฝั่งตะวันออกของเมืองได้รับความสนใจอย่างมากมียอดขายในเดือนเมษายนเพิ่มขึ้นเกือบหนึ่งเท่าตัวเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ซึ่งเป็นยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากเดือนมีนาคมและเป็นยอดขายที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 4 ปี ในช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ มีผู้เข้าร่วมประมูลที่ดินรัฐเฉลี่ย 13.3 รายต่อครั้ง ซึ่งเพิ่มขึ้นมากเมื่อเทียบกับครึ่งแรกของปี 2539 ซึ่งมีผู้เข้าประมูลเฉลี่ย 8.3 รายต่อครั้ง โดยในการประมูลครั้งล่าสุดในเดือนเมษายนมีรายงานว่าผู้ชนะการประมูลเป็นบริษัทต่างชาติอาทิบริษัท ไชน่าคอนสตรัคชัน (เซ้าท์แปซิฟิก) ดีเวลลอปเม้นท์ บริษัท เอสพี เซเตีย อินเตอร์เนชั่นแนลจากมาเลเซีย ทางด้านราคาที่ผู้ชนะประมูลได้คุชแมนแอนด์เวคฟิลด์ […]

1,094/ Share :

เปิดแล้วจ้า! “Seoullo 7017″ แลนด์มาร์คใหม่เกาหลีใต้ ทางเดินลอยฟ้ากลางกรุงโซล วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจออนไลน์ รายงานจากกรุงโซล ว่าเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ ได้เปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ “โซลโล 7017″ Seoullo 7017 ซึ่งเป็นทางเดินลอยฟ้าบริเวณย่านใจกลางเมืองอย่างสถานีรถไฟโซล #terraads โดยโซลโล 7017 ในอดีตเคยเป็นถนนที่เป็นสะพานข้ามแยก สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1970 และใช้งานมาเรื่อยๆ จนกระทั่งปี 2017 ตรวจสอบแล้วพบว่าเสื่อมประสิทธิภาพ ไม่สามารถใช้งานเป็นถนนได้ เนื่องจากไม่ปลอดภัย ทางผู้ว่าการกรุงโซลจึงมีแนวคิดปิดการใช้ถนนและปรับเปลี่ยนมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ชาวเกาหลีใต้และนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนชมวิวกรุงโซลโดยไม่มีค่าใช้จ่ายจึงนำเลข 70 จากเลขสองตัวท้ายของปีที่สร้าง และ 17 จากเลขสองตัวท้ายของปีที่ปิดใช้งาน มาใช้เป็นชื่อแลนด์มาร์คแห่งนี้ สำหรับถนนโซลโลมีขนาดกว้าง 10.3 เมตร ยาว 1.24 กิโลเมตร มีตอม่อสะพาน จำนวน 281 ตอม่อ ติดกล้องวงจรปิดจำนวน 29 ตัว มีทางลงระหว่างถนน 17 จุด มีลิฟต์บริการสำหรับผู้พิการ โดยด้านบนประดับด้วยต้นไม้ […]

168/ Share :

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งแรกหลังเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยทรัมป์มีกำหนดจะเดินทางไปตามประเทศและเมืองต่างๆ ถึง 6 แห่งในเวลา 8 วัน อาทิ ซาอุดีอาระเบีย นครวาติกัน และเยรูซาเลม นอกจากนี้ยังจะพบกับผู้นำโลกมากมายตั้งแต่กษัตริย์ซัลมานของซาอุดีอาระเบียไปจนถึงประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส การเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งแรกของประธานาธิบดีทรัมป์มีขึ้นระหว่างที่เขากำลังเผชิญความกดดันอย่างหนักหลังสั่งปลดนายเจมส์ โคมีย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลาง หรือเอฟบีไอ ออกจากตำแหน่ง ทำให้มีข่าวอื้อฉาวตามมาว่าทรัมป์ปลดโคมีย์เพราะไม่พอใจกับการที่เอฟบีไอยังเดินหน้าสอบสวนตามข้อกล่าวหาถึงความเกี่ยวพันระหว่างทีมรณรงค์หาเสียงของเขากับรัสเซีย ที่หลายฝ่ายระบุว่าได้เข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐครั้งที่ผ่านมาเพื่อช่วยให้ทรัมป์ชนะการเลือกตั้งดังกล่าว #terraads ทรัมป์ทวีตข้อความก่อนออกเดินทางระบุ  พร้อมแล้วสำหรับการเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งใหญ่ จะปกป้องผลประโยชน์ของอเมริกัน นั่นเป็นสิ่งที่ผมชอบที่จะทำ โดยทรัมป์กล่าวก่อนออกเดินทางว่า เขาจะพูดคุยกับผู้นำชาติมุสลิมและขอให้ร่วมกันต่อสู้กับความเกลียดชังและการก่อการร้าย และเปิดรับอนาคตแห่งสันติตามความเชื่อมั่นศรัทธาของตน ทรัมป์จะเยือนซาอุดีอาระเบียเป็นเวลา 2 วัน โดยจะพบหารือกับผู้นำชาติอาหารับซึ่งเดินทางมาร่วมประชุมตามคำเชิญของซาอุดีอาระเบีย นอกจากนี้คาดว่าทรัมป์ยังจะประกาศความตกลงการค้าอาวุธครั้งใหม่ซึ่งมีมูลค่ามหาศาลกับซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการด้วย ที่อิสราเอล ทรัมป์คาดหวังว่าจะสามารถผลักดันให้มีการฟื้นฟูกระบวนการเจรจาสันติภาพระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ แม้จะยังไม่ชัดเจนว่าจะดำเนินการได้ด้วยวิธีใด แต่การพบปะกับผู้นำอิสราเอลอาจมีเรื่องที่ต้องถกเถียงกันเกี่ยวกับข้อกล่าวหาว่าทรัปม์ได้แบ่งปันข้อมูลที่ได้จากหน่วยข่าวกรองอิสราเอลให้กับเจ้าหน้าที่รัสเซีย จากนั้นทรัมป์จะเดินทางไปพบกับสมเด็จพระสันตะปาปาพรานซิส ที่นครวาติกัน และจะเดินทางไปยังกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เพื่อพบกับชาติสมาชิกองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต และปิดท้ายด้วยการเดินทางไปร่วมประชุมกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ชาติ หรือจี 7 ที่เกาะซิซิลีของอิตาลี ขอบคุณข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ จากหัวข้อข่าว […]

1,077/ Share :

“อุตตม” เผย ไฮบริดไคเนติกจากจีน สนใจผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบเป็นเจ้าแรก ขณะที่โตโยต้าและฮอนด้า หารือเบื้องต้นกับบีโอไอแล้ว การชักจูงนักลงทุนเพื่อมาลงทุนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกหรืออีอีซี ถือเป็น1 ใน 5 ของแผนงานหลักเร่งด่วนที่รัฐบาลต้องการขับเคลื่อนให้การพัฒนาอีอีซีเกิดขึ้นภายใน 1-2 ปีนี้ ซึ่งในการประชุมคณะกรรมการบริหารการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (กรศ.) มีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธาน เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการรายงานความคืบหน้าในการชักจูงนักลงทุนรายสำคัญ ที่แสดงความสนใจที่จะมาลงทุนแล้ว นาย อุตตม สาวนายนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ในการชักจูงนักลงทุน ทางสำนักงานเพื่อการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวนออก (สกรศ.) อยู่ระหว่างการดำเนินงานจัดตั้งคณะทำงานเพื่อมาดูแลในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายและบริษัทชั้นนำ และได้เริ่มจัดตั้งคณะทำงานเพื่อดูแลผู้ลงทุนในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าหรืออีวีแล้ว #terraads โดยพบว่าทางบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ฯและฮอนด้า ของญี่ปุ่น ได้มีการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นในเรื่องสิทธิประโยชน์ของการลงทุนกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนหรือบีโอไอแล้ว หลังจากที่บอร์ดบีโอไอ ได้อนุมัติแผนส่งเสริมการลงทุนผลิตรถยนต์อีวี ไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา อีกทั้งในเร็วๆ นี้ จะมีผู้บริหารจากบริษัทไฮบริด ไคเนติก จากจีน จะเข้ามาหารือกับตนและกับทางบีโอไอหลังจากที่แจ้งเบื้องต้นมีความสนใจที่จะเข้าลงทุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่อีวี เนื่องจากมีเทคโนโลยีในการผลิตแบตเตอรี่สำหรับใช้ในรถยนต์ไฟฟ้าของตัวเอง ซึ่งมองว่านักลงทุนรายนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่จะเข้ามาลงทุนผลิตรถยนต์อีวีเต็มรูปแบบเป็นเจ้าแรกของไทยในช่วง […]

211/ Share :

14-15 พฤษภาคม 2560 จีนจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนานาชาติว่าด้วยเรื่องเส้นทางสายไหมยุคใหม่และความร่วมมือระหว่างประเทศ (The Belt and Road Forum for International Cooperation) ที่กรุงปักกิ่ง งานนี้ผู้นำรัฐบาลกว่า 100 ประเทศที่อยู่ในแนวเส้นทางเศรษฐกิจและความร่วมมือดังกล่าว รวมทั้งผู้นำของชาติอาเซียนซึ่งเป็นเพื่อนบ้านใกล้ชิดของจีนไม่ว่าจะเป็นลาว เวียดนาม หรือเมียนมา ต่างตอบรับเข้าร่วม สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทและความสำคัญของนโยบายยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจดังกล่าวซึ่งเป็นความริเริ่มของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง นับตั้งแต่ที่จีนได้ประกาศนโยบาย The Belt and Road (ซึ่งเดิมใช้ชื่อว่า One Belt One Road)อย่างเป็นทางการในปี 2556 จนมาถึงปัจจุบัน มีประเทศพันธมิตรร่วมโครงการเพิ่มขึ้นเป็น 110 ประเทศ ประเทศเหล่านี้อยู่ตามแนวเส้นทางที่ทอดยาวจากประเทศจีน ตัดผ่านภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง มุ่งสู่ยุโรปและแอฟริกา หากรวมขนาดของเศรษฐกิจเข้าด้วยกัน คาดว่าจะมีสัดส่วนราว 16% ของขนาดเศรษฐกิจโลก หรือประมาณ 1 ใน 5 ของมูลค่าการค้าโลก และหากมองในแง่จำนวนประชากร ประเทศแนวขอบเส้นทางสายไหมดังกล่าว มีรวมกันคิดเป็นสัดส่วนถึง 43 […]

159/ Share :

สิงคโปร์ครองแชมป์ประเทศในเอเชีย-แปซิฟิกที่นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้จ่ายเงินมากที่สุดในปี 2559 ขณะที่ฮ่องกง คู่แข่งที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยอดนิยมในภูมิภาคเอเชียเช่นกัน กลับหล่นไปอยู่ในอันดับที่ 10 รายงานของมาสเตอร์การ์ดที่เผยแพร่เมื่อเร็วๆนี้ ระบุว่า ในปี 2559 จำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสิงคโปร์เพิ่มมากทำลายสถิติ ทำให้สิงคโปร์มีรายได้จากการท่องเที่ยวในปีที่ผ่านมาที่ 24,800 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (17,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาจากประเทศใกล้เคียง เช่น จีน อินโดนีเซีย และอินเดีย นายเดวิด สกาวซิลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก (WTTC) กล่าวในเชิงเปรียบเทียบว่า ศูนย์กลางของจักรวาลกำลังเคลื่อนมายังเอเชีย นั่นหมายถึงการขยายตัวของนักท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียซึ่งมีนักท่องเที่ยวจากจีนเป็นพลังขับเคลื่อนที่สำคัญ โดยจากสถิติจะเห็นว่า จำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางออกนอกประเทศนั้นได้ขยับจำนวนจาก 58 ล้านคนในปี 2553 เป็น 135 ล้านคนแล้วในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวจีนไม่ได้หลั่งไหลมุ่งหน้าสู่ฮ่องกงเป็นหลักเหมือนเมื่อครั้งอดีต แม้ว่านักท่องเที่ยวจีนจะยังครองสัดส่วน 77% ของนักท่องเที่ยวทั้งหมดในฮ่องกง แต่จำนวนนักท่องเที่ยวก็ลดลงถึง 7% (สถิติ ณ ปี 2559 โดยคณะกรรมการการท่องเที่ยวแห่งฮ่องกง)อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ระบุว่า หลังจากที่การก่อสร้างสะพานเชื่อมระหว่างฮ่องกง มาเก๊า และจูไห่ แล้วเสร็จ นั่นก็น่าจะทำให้การท่องเที่ยวของฮ่องกงคึกคักมากขึ้นอีกครั้งเนื่องจากจะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวหรือไปมาหาสู่ระหว่างฮ่องกง มาเก๊า […]

137/ Share :

เมืองไทยเพิ่งเปิดบันทึกหน้าใหม่สำหรับตลาดคอนโดมิเนียม จากการเปิดตัวโครงการ 98 ไวร์เลส บนที่ดิน 2 ไร่ ริมถนนวิทยุ ของค่ายแสนสิริ ที่มีราคาขายสูงสุดเปิดเผยกันออกมาอยู่ที่ตารางเมตรละ 7.25 แสนบาท เวลาไล่เลี่ยกัน ทางสมาคมบ้านจัดสรร โดย “อธิป พีชานนท์” นายกสมาคมธุรกิจบ้านจัดสรร เพิ่งจัดทริปขนสมาชิกไปดูงานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน ราคาห้องชุดที่โน่นอยู่ที่ตารางเมตรละ 1 ล้านบาท กล่าวได้ว่า ราคาคอนโดฯไทยกำลังหายใจรดต้นคอไต้หวัน ก็ว่าได้ ขายรวมพื้นที่ส่วนกลาง “คอนโดฯในกรุงไทเปราคาสูงมาก สูงกว่าเมืองไทยเยอะ ถ้าคุณภาพเดียวกัน ทำเลเดียวกัน สูงเกินกว่า 3 เท่าตัว ยูนิตที่ไปดูเขาขายตารางเมตรละ 1 ล้านบาท เป็นยูนิตใหญ่ ชั้นละ 2 ยูนิต ๆ ละ 800 ล้านบาท อีกโครงการใกล้ตึก 101 ไซซ์ห้อง 1,000 ตารางเมตร ขาย 1,000 ล้านบาท” ทั้งนี้ทั้งนั้น คอนเซ็ปต์การคิดคำนวณพื้นที่ขายมีความแตกต่างกับไทยอยู่พอสมควร […]

1,099/ Share :

กิจการสตาร์ตอัพของฟิลิปปินส์ Flyspaces เปิดเว็บไซต์ตั้งเป้าเป็นแอร์บีเอ็นบีสำหรับการเช่าพื้นที่สำนักงานแบบโค-เวิร์กกิ้งสเปซรายใหญ่สุดของอาเซียน เผยขอเป็นตัวกลางให้เอสเอ็มอีส์และบริษัทข้ามชาติเช่าพื้นที่สำนักงานในภูมิภาคได้สะดวกทั้งเป็นรายชั่วโมง รายวัน ยันรายเดือน สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี อ้างคำสัมภาษณ์ นาย มารีโอ เบอร์ตา (Mario Berta) ซีอีโอของ Flyspaces ซึ่งเป็นกิจการสตาร์ตอัพมีสำนักงานอยู่ในฟิลิปปินส์ว่าบริษัทฯ ตั้งใจให้บริการลูกค้าบริษัทข้ามชาติและวิสาหกิจในประเทศทั้งรายเล็กและรายกลาง โดยไม่ได้มุ่งเป้าเฉพาะธุรกิจสตาร์ต-อัพ #terraads ซีอีโอของ Flyspaces กล่าวว่า เป้าหมายลูกค้าของกิจการโค-เวิร์กกิ้งสเปซในสหรัฐอเมริกา คือกลุ่มเจ้าของกิจการสตาร์ตอัพ แต่ลูกค้าในแถบนี้ไม่ใช่กลุ่มสตาร์ต-อัพ เพราะจำนวนสตาร์ตอัพในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์มีน้อยเกินไป ลูกค้าหลักของโค-เวิร์กกิ้งสเปซในภูมิภาคนี้ควรจะเป็นกลุ่มวิสาหกิจขนาดกลางขนาดเล็กและบริษัทข้ามชาติมากกว่า นายเบอร์ตา กล่าวว่า Flyspaces จะเป็นแหล่งรวบรวมและให้เช่าพื้นที่สำนักงานในสไตล์โค-เวิร์กกิ้งสเปซ โรงแรมบูติก พื้นที่สำนักงานเหลือแบ่งเช่าที่อยู่ในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ทั้งหมด โดยบริษัทจะไม่ทำธุรกิจให้บริการพื้นที่สำนักงานให้เช่าของตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อน โค-เวิร์กกิ้งสเปซ คือพี้นที่สำนักงานหรือห้องทำงานที่แบ่งให้เช่าสำหรับนักธุรกิจจากหลากหลายกิจการ ซึ่งปรกติระยะเวลาให้เช่าจะเป็นรายเดือนโดยผู้เช่าสามารถแบ่งปันทรัพยากรสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงาน และสภาวะแวดล้อมสำหรับการทำงานร่วมกันรวมทั้งการจัดกิจการร่วมกันในบางโอกาส นายเบอร์ตา ซึ่งให้สัมภาษณ์ซีเอ็นบีซี ระหว่างการเข้าร่วมประชุมสัมนา Innovfest Unbound ที่จัดขึ้นที่สิงคโปร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเว็บไซต์ของ Flyspaces จะเป็นแหล่งกลางให้เช่าพื้นที่สำนักงานที่มีความยืดหยุ่นสูงมาก เพราะลูกค้าสามารถจะเช่าเป็นรายชั่วโมงไปจนถึงรายเดือนได้ สตาร์ตอัพ Flyspaces เริ่มเปิดกิจการที่มานิลาในปี 2558 และระดมทุนเริ่มดำเนินการได้ 500,000 […]

997/ Share :

การเมืองของคนรุ่นใหม่กำลังมา หลังชัยชนะของ “เอ็มมานูเอล มาครง” นักการเมืองหนุ่มวัย 39 ปี ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 25 เเห่งฝรั่งเศส ขึ้นเเท่นเป็นหนึ่งในผู้นำชาติยุโรปที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งเเละถือเป็นผู้นำที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ฝรั่งเศสด้วย ที่ผ่านมาเราคงคุ้นเคยกับผู้นำหน้าตาหล่อเหลาเเละยังหนุ่มเเน่นอย่าง “จัสติน ทรูโด” นายกรัฐมนตรีเเคนาดา ที่ชนะการเลือกตั้งในปี 2015 เมื่ออายุ 43 ปี (ปัจจุบันอายุ 45 ปี) มาบ้างเเล้ว วันนี้เราจะพามาเปิดทำเนียบ 10 ผู้นำที่เข้าสู่อำนาจตั้งแต่ยังเป็นหนุ่ม และยังดำรงตำแหน่งอยู่ถึงปัจจุบันคนอื่นๆ ว่ามีใครกันอีกบ้าง 1. ฮังการี : วิคเตอร์ ออร์บาน เป็นนายกรัฐมนตรีสมัยเเรก ในปี 1998 โดยตอนนั้นอายุเพียง 35 ปี เขาพ้นตำแหน่งปี 2002 ก่อนจะเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยในปี 2010 ปัจจุบันอายุ 53 ปี 2.เบลเยียม : ชาร์ลส มิเชล #terraads ได้ตำเเหน่งนายกรัฐมนตรี ตอนอายุ 38 […]

1,763/ Share :

เจอครหาผลประโยชน์ทับซ้อนอีกครั้ง น้องสาวของจาเร็ด คุชเนอร์ เขยขวัญของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เดินสายเกลี้ยกล่อมมหาเศรษฐีแดนมังกรลงทุนในธุรกิจของตระกูล ยกโครงการให้ “กรีนการ์ด” นักธุรกิจที่มาลงทุนสร้างงานในสหรัฐเป็นจุดขาย โอ่พี่ชายเคยบริหารธุรกิจ แต่ตอนนี้ทำงานให้รัฐบาลแล้ว นักจริยธรรมชี้ เท่ากับบอกเป็นนัยว่าตระกูลนี้ช่วยเรื่องวีซ่าได้ นิโคล คุชเนอร์ เมเยอร์ น้องสาวของจาเร็ด คุชเนอร์ อยู่ระหว่างการเดินสายกล่าวสุนทรพจน์ในงานสัมมนาทางธุรกิจต่อบรรดานักลงทุนชาวจีน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เธอได้กล่าวในงานที่โรงแรมริตซ์-คาร์ลตันในกรุงปักกิ่ง ซึ่งมีนักลงทุนมากกว่า 100 คนเข้าร่วมฟัง สื่ออเมริกันทั้งนิวยอร์กไทมส์, วอชิงตันโพสต์ และซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เมเยอร์พยายามชักชวนมหาเศรษฐีชาวจีนเข้ามาลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์มูลค่า 150 ล้านดอลลาร์ของคุชเนอร์คอมปานีส์ ชื่อโครงการวันเจอร์นัลสแควร์ ซึ่งเป็นอาคารระฟ้า 2 หลัง ที่กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างในรัฐนิวเจอร์ซีย์ #terraads รายงานข่าวกล่าวว่า นักลงทุนในงานได้รับฟังคำชี้ชวนว่า หากพวกเขาลงทุนในโครงการนี้เกิน 500,000 ดอลลาร์ (ราว 17.34 ล้านบาท) พวกเขาก็อาจได้เป็นผู้พักอาศัยในสหรัฐตามโครงการเงินแลกวีซ่า อีบี-5 หรือที่ชาวจีนเรียกว่า “วีซ่าทองคำ” โครงการอื้อฉาวที่ว่านี้เสนอให้สิทธิผู้อาศัยถาวรในสหรัฐหรือกรีนการ์ดแก่ชาวต่างชาติ เพื่อแลกกับการเข้ามาลงทุนอย่างน้อย 500,000 ดอลลาร์ในธุรกิจของสหรัฐที่สร้างงานให้แก่คนอเมริกันอย่างน้อย 10 ตำแหน่ง […]

1,133/ Share :

พาณิชย์ระดม 16 หน่วยงาน จัดทำคำชี้แจงแก้ปมคำสั่งทรัมป์-เคลียร์โจทย์ 12 ประเด็นข้อกล่าวหา ชูความสัมพันธ์การค้า-ลงทุน New S-Curve แจงไทยให้ประโยชน์สหรัฐลงทุนติดท็อป 10 เตรียมแนวทางสร้างความร่วมมือพลังงาน-จัดซื้ออาวุธ ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า วันที่ 28 เมษายน 2560 กระทรวงพาณิชย์ สั่งการให้สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) รวบรวมความเห็นและข้อมูลเพิ่มเติมจากหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน 16 หน่วยงาน อาทิ กระทรวงการคลัง พลังงาน สาธารณสุข สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมหอการค้าไทย และสมาคมธนาคารไทย เป็นต้น ซึ่งได้เข้าร่วมประชุมร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ เมื่อ 26 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อนำข้อมูลไปใช้ปรับปรุงร่างคำชี้แจงต่อสหรัฐ ตามคำสั่งของประธานาธิบดีสหรัฐ (Executive Order) และข้อประกาศของกระทรวงพาณิชย์สหรัฐ (DOC) ใน Federal Register ฉบับที่ 82 เลขที่ 72 ที่กล่าวหาไทยกรณีไทยได้ดุลการค้าสหรัฐ ระดมสมองแจงข้อกล่าวหาสหรัฐ […]

1,197/ Share :

ภูมิภาคเอเชียเป็นหัวจักรขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกมายาวนานหลายปี แต่ภาวะหนี้สินของหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ก็ได้เริ่มสร้างความกังวลแล้วว่าอาจจะก่อให้เกิดปัญหาและจะมีผลชะลอศักยภาพเศรษฐกิจของประเทศในระยะยาว โดยเฉพาะท่ามกลางบริบทที่ดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกากำลังเข้าสู่ทิศทางขาขึ้นตามที่ธนาคารกลางของสหรัฐฯ (เฟด) ได้ประกาศไว้ แนวโน้มดังกล่าวไม่เป็นผลดีต่อการขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจโลก กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) คาดการณ์ว่า ในปี 2560 และ 2561 เศรษฐกิจของเอเชียน่าจะขยายตัวที่อัตรากว่า 5 % ขณะที่การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในภาพรวมคาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 3 % เท่านั้น #terraads นักวิเคราะห์ระบุว่า ปัญหาหนี้ที่พอกพูนขึ้นในเอเชียนั้นเป็นผลมาจากประเทศเอเชียส่วนใหญ่ใช้นโยบายตรึงดอกเบี้ยต่ำมานานหลายปี อีกทั้งธนาคารยังปล่อยสินเชื่ออย่างอิสระตามนโยบายของรัฐที่ต้องการให้ปล่อยกู้เพื่อกระตุ้นกิจกรรมทางธุรกิจรวมทั้งเพิ่มการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค แต่เมื่อสถานการณ์เริ่มเปลี่ยนมาเป็นบริบทของดอกเบี้ยขาขึ้น ประเทศที่ก่อหนี้สินในรูปสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯจึงมีภาระหนี้ที่ต้องจ่ายสูงขึ้น ทั้งนี้ จากการรวบรวมของสำนักวิจัยบลูมเบิร์กพบว่า ในยอดหนี้หุ้นกู้รวมของเอเชียเกือบๆ 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งมีกำหนดชำระหนี้ในปี 2021 นั้น 63% เป็นหนี้ในสกุลเงินดอลลาร์ และ 7% อยู่ในรูปสกุลเงินยูโร ฉะนั้น หากเศรษฐกิจสหรัฐฯแข็งแกร่งขึ้นและสกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น การชำระหนี้ก็จะเป็นภาระหนักหน่วงมากขึ้นตามไปด้วย IMFเร่งจีนแก้ปัญหาหนี้เอกชน มีตัวเลขประมาณการว่า ในปีที่ผ่านมา (2559) หนี้โดยรวมของจีนได้ขยับสูงขึ้นคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 258% ของจีดีพี เป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับสัดส่วน 158% ในปี 2548 ประธานาธิบดีสี […]

1,762/ Share :

ฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน 2017 ระหว่างวันที่ 28-29 เมษายน 2560 ภาพเอเอฟพี รัฐมนตรีพาณิชย์ฟิลิปปินส์เผย กลุ่มอาเซียนจะให้ความสำคัญลำดับแรกต่อการจัดทำข้อตกลงการค้าเสรีของภูมิภาคเอเชียที่ดึงจีน, อินเดียและญี่ปุ่นเข้าร่วมด้วย หลังจากรัฐบาลสหรัฐของโดนัลด์ ทรัมป์ ถอนตัวจากทีพีพีที่มีหลายชาติอาเซียนร่วมลงนาม รามอน โลเปซ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของฟิลิปปินส์ เปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ก่อนหน้าที่ฟิลิปปินส์จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่กรุงมะนิลาสุดสัปดาห์นี้ในฐานะประธานอาเซียนวาระปัจจุบัน ว่าการที่สหรัฐถอนตัวจากความตกลงหุ้นส่วนข้ามแปซิฟิก (ทีพีพี) และความไม่แน่ใจต่อนโยบายของรัฐบาลทรัมป์ที่มีแนวโน้มใช้นโยบายกีดกันการค้า ส่งผลให้หลายประเทศในเอเชียต้องผลักดันความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (อาร์เซป) ขึ้นแทน รัฐมนตรีฟิลิปปินส์กล่าวว่า สำหรับอาเซียนแล้ว อาร์เซปเป็นเรื่องที่มีความสำคัญกว่าข้อตกลงอื่นใดที่ประเทศอื่นๆ กำลังดำเนินการอยู่ “แน่นอนว่าทุกคนอยากจะมีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่ดีกับสหรัฐ ซึ่งเป็นประเทศใหญ่และมีผู้บริโภคมากมายที่สุดชาติหนึ่งในโลก แต่สหรัฐอาจไม่ได้เป็นวาระสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับอาเซียนแล้ว” โลเปซกล่าว #terraads อาเซียนเริ่มผลักดันแนวคิดจัดตั้งอาร์เซปครั้งแรกเมื่อปี 2555 แต่เขตการค้าเสรี (เอฟทีเอ) นี้กลับถูกบดบังรัศมีโดยทีพีพี ที่ประธานาธิบดีบารัค โอบามา เป็นตัวตั้งตัวตีผลักดันเพื่อกีดกันไม่ให้จีนเป็นผู้ร่างกฎการค้าโลก 4 ประเทศอาเซียน ได้แก่ บรูไน, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และเวียดนาม ลงนามข้อตกลงทีพีพีนี้แล้ว แต่การที่ทรัมป์นำสหรัฐถอนตัว ทำให้ทีพีพีขาดสมาชิกที่มีจีดีพีเป็นสัดส่วนถึง 2 ใน 3 ของทั้งหมด […]

1,045/ Share :

นิตยสารนิกเกอิเอเชียนรีวิว รายงานว่าบริษัทแอนท์ไฟแนนเชียลฯ ซึ่งเป็นบริษัทฟินเทคของกลุ่มอาลีบาบาตัดสินใจเข้าร่วมทุนกับบริษัทสื่อของอินโดนีเซียเพื่อจัดตั้งบริษัทฟินเทคในอินโดนีเซียให้บริการการชำระเงินทางโทรศัพท์มือถือโดยใช้แอพของแบล็คเบอร์รี่ บริษัทที่บริษัทแอนท์ฯ ร่วมทุนด้วยคือบริษัท อีลัง มาโคตา เทคโนโลยีฯ (กลุ่มเอ็มเทค) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจเจ้าของสื่อโทรทัศน์ใหญ่กลุ่มหนึ่งของอินโดนีเซีย ก่อตั้งขึ้นโดยนายเอ็ดดี้คูสนาดี สเรียทมัดชา (Eddy Kusnadi SARIAATMADJA) นิกเกอิเอเชียนรีวิว ระบุว่าบริษัทที่ตั้งขึ้นใหม่จะร่วมกับพัฒนาระบบการชำระเงินออนไลน์โดยใช้แอพแชตBBM ของค่ายโทรศัพท์แบล็คเบอร์รี่จากแคนาดา โดยเอ็มเท็ค เป็นผู้ได้ลิขสิทธิ์ในการพัฒนาและบริหารแอพBBM ของแบล็คเบอร์รี่ในประเทศอินโดนีเซียตั้งแต่ปี 2559 มีคนอินโดฯใช้แอพดังกล่าวในขณะนี้ 60 ล้านคน การร่วมทุนกับเอ็มเทค จะทำให้บริษัทแอนท์ฯ สามารถรุกเข้าไปในตลาดอินโดนีเซียซึ่งเป็นตลาดที่เข้าถึงยากเนื่องจากมีกฎระเบียบเข้มงวดและทำให้สามารถเชื่อมต่อกับธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในอินโดนีเซียในอนาคตได้ด้วย เพราะเอ็มเทคได้ร่วมทุนก่อตั้งบริษัทสตาร์ตอัพหลายกิจการซึ่งรวมทั้ง Bukalapakซึ่งเป็นสตาร์ตอัพทางด้านอี-คอมเมิร์ซด้วย #terraads ทางด้านเอ็มเทค จะได้ประโยชน์จากการร่วมทุนกับบริษัทแอนท์ฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อกับ อาลีเพย์ ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์ที่มีผู้ใช้บริการ 450 ล้านคนทั่วโลก นายอัลวินสเรียทมัดชา (Alvin Sariaatmadja) ซีอีโอของกลุ่มเอ็มเทคกล่าวว่า“แอนท์ไฟแนนเชียลได้พิสูจน์แล้วว่าบริษัทมีคำตอบในการให้บริการการชำระเงินและการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือแก่ชาวจีนจำนวนมาก ซึ่งเป็นฐานธุรกิจที่กำลังเติบโตและมองหาพันธมิตรทั่วโลก และบริษัทของเรายินดีที่จะร่วมทำให้เกิดความสำเร็จเช่นเดียวกันในประเทศอินโดนีเซีย” นอกจากอินโดนีเซียแล้ว บริษัทแอนท์ฯ ได้ร่วมลงทุนกับกลุ่มซีพีของไทย ในปี 2559 เพื่อให้บริการแพล็ตฟอร์มการชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือและเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ลงทุน 200 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ […]

1,698/ Share :
ดูเพิ่ม
.
Close