Breaking News
Market outlook
UNIO H Tiwanon คอนโดมิเนียมบนทำเลคลื่นลูกใหม่ เพียง 100 เมตรจาก MRT แยกติวานนท์ ความเรียบหรูในคอนเซ็ปต์ “LIVE IN SYNC” ต่อติด…ชีวิตในแบบคุณ ในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท พิเศษ ลงทะเบียนวันนี้ รับส่วนลดเพิ่มอีก 10,000 บาท ฟรีทันที
SHARE :

2,531 views

18/5/2017

Recommended

เลือกชีวิต…บรรเจิด ที่ Notting Hill Sukhumvit 105 โครงการที่ยกอังกฤษมาไว้ในซอยลาซาล โดยออริจิ้น หากเอ่ยถึง ดีเวลลอปเปอร์ ที่เล็งเห็นความสำคัญของการเลือกทำเลตามแนวสถานีขนส่งมวลชนระบบราง ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ที่มีแนวคิดการออกแบบโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ (Uniqueness Project Design) รวมถึงการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัวสอดรับกับวิถีชีวิตของคนเมือง (Best Function of Unit Plan Design) ต้องมีชื่อของ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน) รวมอยู่เป็นลำดับต้นๆ เพราะโครงการคอนโดมิเนียมทุกโครงการของออริจิ้น จะมีคอนเซ็ปต์ชัดเจน และสะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โครงการ Notting Hill Sukhumvit 105 (น็อตติ้ง ฮิลล์ สุขุมวิท 105) #terraads โดยล่าสุดกับโครงการบนทำเล สุขุมวิท 105 ภายใต้ชื่อ Notting Hill Sukhumvit 105 (น็อตติ้ง ฮิลล์ สุขุมวิท 105) ที่เกาะกลุ่มคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้า […]

เพราะอัตราการเติบโตของตลาดคอนโดมิเนียมที่พุ่งทะยานชนิดว่า เดินไปทางไหนของย่านฮอต ก็ต้องเจอกับตึกสูง จนกลายเป็นข้อสงสัยของใครหลายๆ คนว่า เราถึงจุดอิ่มตัวของตลาดคอนโดหรือยัง? คำถามนี้คงไม่มีใครตอบได้ดีไปกว่า ผู้ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เอง อย่าง แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (Land & Houses) ค่ายอสังหาริมทรัพย์ที่คร่ำหวอดในวงการมานานกว่า 30 ปี จนได้ชื่อว่ามีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการบ้านคุณภาพ โดยล่าสุดออกแคมเปญ Best Time to Buy คัดสรร 7 คอนโดพร้อมอยู่ที่ดีที่สุดมานำเสนอ พร้อมยืนยันให้เห็นถึงภาพรวมของตลาดคอนโดมิเนียมว่า นี่คือช่วงเวลาดีที่สุดที่ผู้บริโภคต้องรีบตัดสินใจ เพราะนี่คือช่วงเวลาที่ผู้ซื้อมีโอกาสได้เลือกที่อยู่อาศัยที่ ใช่ และ คุ้มค่า มากที่สุด ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ได้สรุปตัวเลขที่น่าเชื่อถือ และปัจจัยสนับสนุนต่างๆ มาให้ชมแล้ว 4 ข้อดี เมื่อผู้บริโภคซื้อคอนโดนาทีนี้ ผู้ประกอบการยังไม่กล้าปรับราคาขึ้นเท่ากับราคาที่ควรเป็น เพราะเศรษฐกิจชะลอตัว ผู้บริโภคได้ของดี ราคาถูก จากเศรษฐกิจที่ชะลอตัวทำให้นักลงทุนไม่กล้ากว้านซื้อ เมื่อเศรษฐกิจดีขึ้นราคาคอนโดก็จะถูกปรับให้สูงขึ้นทำให้ต้องจ่ายแพงขึ้น และของดีราคาถูกก็จะถูกซื้อไปหมด คอนโดมิเนียมเป็นสินทรัพย์ที่มีแต่มูลค่าสูงขึ้น ไม่มีคำว่า ตก และมีโอกาสในการลงทุนทั้งขายต่อและปล่อยเช่า […]

“ TREA TALKS Real Estate 2017 – Future Thailand: ประเทศไทย 4.0 ก้าวไปข้างหน้าอย่างไร ไม่ต้องทิ้ง ใครไว้ข้างหลัง” หลายคนกำลังตั้งคำถามว่า เกิดอะไรข้ึนกับประเทศไทย แม้เราจะก้าวหน้าในการพัฒนาทางเศรษฐกิจไปกว่าเดิม แต่สังคมเราก็ยังมีปัญหาอีกมากที่ถูกละเลย สมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREA) จึงตั้งใจจัดงานสัมมนาใหญ่ในรูปแบบ Creative Talk ขึ้นเพื่อนำเสนอไอเดีย เรื่องราวและส่งต่อแนวคิดดีๆที่จะบันดาลใจ ผู้คนให้สร้างการเเปลี่ยนแปลงได้ #terraads โดยภายในงานออกแบบดีไซน์เพื่อให้เกิด บรรยากาศของการแลกเปลี่ยนความคิด เพื่อให้เกิดไอเดียนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงสังคม ภายในงานพบกับทอล์คเนื้อหา 3 หัวข้อหลัก 1.Local Empowerment พลังของคนท้องถิ่นที่ลุกขึ้นมาทำบางสิ่งบางอย่างให้กับภูมิภาคของตน อาทิ เครือข่ายการพัฒนาเมือง ที่จะเริ่มต้นสร้างระบบขนส่งมวลชนและสาธารณูปโภค การพัฒนาเมืองสีเขียว โดยไม่รอภาครัฐอีกต่อไป 2.Thailand Disruption การนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่มาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาธุรกิจสมัยใหม่ การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การพัฒนาเมืองและการยกระดับการใช้ชีวิตของผู้คนให้สะดวกสบาย มีคุณภาพชีวิตที่ดี 3.Thailand’s Past Present and Future บทเรียนจากอดีตและบทบาทของธุรกิจต่อการพัฒนาเมือง ผ่านการแก้ปัญหาสังคม อาทิ […]

UNIO H Tiwanon คอนโดมิเนียมบนทำเลคลื่นลูกใหม่ เพียง 100 เมตรจาก MRT แยกติวานนท์
ความเรียบหรูในคอนเซ็ปต์ “LIVE IN SYNC” ต่อติด…ชีวิตในแบบคุณ ในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท
พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท พิเศษ ลงทะเบียนวันนี้รับส่วนลดเพิ่มอีก 10,000 บาท ฟรีทันที

ประสบความสำเร็จจากลูกค้ากลุ่มคนทำงานและข้าราชการ ที่ให้ความสนใจทันทีที่เปิดให้เข้าชมในรอบ VIP เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับ UNIO H Tiwanon (ยูนิโอ เอช ติวานนท์) คอนโดมิเนียมไฮไรส์ ของเฮลิกซ์ บริษัทในเครือ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า โดยพร้อมเปิดขายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2560

UNIO H Tiwanon ถือเป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ในตระกูล UNIO ที่มีการพลิกโฉมใหม่ ยกระดับดีไซน์ มอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในคอนเซ็ปต์ “LIVE IN SYNC” ต่อติด…ชีวิตในแบบคุณ ลงตัวกับความสะดวกสบายใกล้เมือง เพื่อการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น บนทำเลคลื่นลูกใหม่เพียง 100 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง แยกติวานนท์ ในราคาที่คุณเป็นเจ้าของได้ไม่ยากในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท พิเศษ ลงทะเบียนวันนี้ รับส่วนลดเพิ่มอีก 10,000 บาท ฟรีทันที

โครงการ UNIO H Tiwanon

ทำเลติวานนท์ ถือเป็นหนึ่งในทำเลแห่งอนาคตที่น่าจับตามอง เนื่องจากอยู่ในแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เพิ่งเริ่มเปิดใช้บริการไปเมื่อไม่นานนี้ แม้รถไฟฟ้าสายสีม่วงจะยังมีภาพรวมของผู้ใช้บริการไม่มากนัก แต่ถือว่ามีดีมานด์ของผู้อยู่อาศัยบริเวณนั้นที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยใหม่ แต่ปัจจัยที่ทำให้ทำเลติวานนท์ น่าสนใจ เพราะเป็นทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งเป็นเป็นจุดเชื่อมต่อไปสู่ตัวเมือง ที่ได้ชื่อว่าจะเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจในอนาคตและเป็นพื้นที่ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ทำให้ปัจจุบันเริ่มมีคอนโดมิเนียมไปจับจองพื้นที่ในย่านติวานนท์ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้อาศัยระดับกลางและระดับล่างที่กระจายตัวออกสู่เมืองชั้นนอก และกำลังมองหาที่อยู่อาศัยในราคาที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว และมองหาทำเลใหม่ๆ ในการลงทุน

แน่นอนเมื่อเอ่ยถึงทำเลติวานนท์ คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่กล่าวถึง ทำเลบางซื่อ เพราะอยู่ห่างกันเพียงไม่กี่สถานี เนื่องจากจุดเด่นของทำเลบางซื่อ ย่อมต้องส่งอิทธิพลมาเสริมศักยภาพของทำเลติวานนท์ให้แข็งแกร่ง โดยทำเลบางซื่อ ได้เป็นทำเลที่เป็นที่จับตามองด้านการพัฒนาในอนาคตอีกทำเลหนึ่ง จากการเติบโตของย่านศูนย์กลางธุรกิจชั้นใน (CBD) เริ่มกระจายความเจริญมาทางเมืองชั้นนอก

พื้นที่ตามแนวเส้นทาง แยกติวานนท์

ทำเลบางซื่อ ถือว่าได้รับความสนใจจากโครงการยักษ์ใหญ่จากภาครัฐและเอกชนหลายโครงการ ที่จะพลิกโฉมหน้าของทำเลนี้ให้เปลี่ยนไปตลอดกาล สังเกตได้จาก มีทั้งอาคารสำนักงานเกรด A, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, สถานศึกษาทั้งในระดับมัธยมและอุดมศึกษา, แหล่งจับจ่ายใช้สอยของคน Gen-Y และ Gen-Z โดยมีแม่เหล็กดึงดูดสำคัญ อยู่ที่การเป็น Interchange ของระบบการขนส่งทางราง บนพื้นที่กว่า 2,300 ไร่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “โครงการศูนย์คมนาคมพหลโยธินหรือสถานีกลางบางซื่อ” ศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งเต็มรูปแบบ เนื้อที่กว่า 1,176 ไร่ ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางของระบบขนส่งทางราง ทั้งรถไฟฟ้า รถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้า Airport Rail Link จากปัจจัยเหล่านี้ทำให้สถานีบางซื่อ เป็นพื้นที่สำคัญที่มีระบบคมนาคมรองรับการเดินทางหลายรูปแบบ ถนนหลายสายสามารถเชื่อมต่อระหว่างเมืองชั้นนอกและเมืองชั้นในได้อย่างสะดวก

นอกจากนี้ทำเลบางซื่อ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับของชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะพื้นที่รายล้อมด้วยสตรีตมาร์เก็ตที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย อีกทั้งยังมีย่านของชุมชนดั้งเดิมที่มีลักษณะอาคารเป็นอาคารพาณิชย์ชุมชนและบ้านเดี่ยว ซึ่งมีความเงียบสงบ ทำให้เหมาะสมกับการอยู่อาศัย

ทั้งนี้ UNIO H Tiwanon ถือเป็นคอนโดมิเนียมเจ้าแรกๆ ที่เข้ามายึดทำเลย่านติวานนท์ โดยเป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์สูง 37 ชั้น (ไม่รวมชั้นดาดฟ้า) บนพื้นที่ 1-2-24.8 ไร่ มี 1 อาคาร ประกอบด้วย 378 ห้อง มีขนาดพื้นที่ให้เลือกตั้งแต่ 24.30-43.80 ตร.ม. โดดเด่นด้วยทำเลห่างจากสถานี MRT แยกติวานนท์เพียง 100 ม.เดินทางสะดวกด้วยใกล้ทางขึ้นลงทางด่วน รัชดา – ประชานุกูล แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย อาทิ ใกล้โรงพยาบาลเกษมราษฎร์, โรงพยาบาลนนทเวช รวมถึงห้างสรรพสินค้าอย่าง เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, บิ๊กซี ติวานนท์, บิ๊กซี วงศ์สว่าง ตลอดจนสถานที่ราชการที่สำคัญอย่างกระทรวงสาธารณสุข, ศูนย์ราชการนนทบุรี และใกล้สถานศึกษาอย่างพระจอมเกล้าฯ พระนครเหนือ นนท์ จึงเหมาะสำหรับกลุ่มผู้อาศัยประเภท White Collar, ข้าราชการ และนักศึกษา

ตัวอย่างการตกแต่งภายในห้อง สตูดิโอ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 24.30 ตร.ม.

ตัวอย่างการตกแต่งภายใน 1 ห้องนอน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 28.30 ตร.ม.

UNIO H Tiwanon มอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในคอนเซ็ปต์ “LIVE IN SYNC” ต่อติด…ชีวิตในแบบคุณ ที่มาพร้อมงานดีไซน์จากการผสมผสานความลงตัวของความเรียบหรู เหมาะกับการใช้ชีวิตของคนเมือง บนพื้นที่ส่วนตัวที่พอดีและพื้นที่ส่วนกลางสะดวกสบายที่เชื่อมต่อกันโดยรอบทั้งโครงการ เน้นความเรียบง่าย แต่น่าสนใจ นำสมัย โดยใช้วัสดุพื้นผิวไม้ สะท้อนถึงกลิ่นอายธรรมชาติสอดแทรกบรรยากาศแบบวิถีคนเมือง จากการเลือกใช้วัสดุแวววาวเสริมให้พื้นที่มีมิติและเรียบหรูมากยิ่งขึ้น

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ UNIO H Tiwanon 

160 คัน พื้นที่ส่วนกลาง บริเวณชั้น 8 ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง, สระเด็ก, สระน้ำอุ่น และสวนส่วนกลาง ส่วนของห้องออกกำลังพร้อมอุปกรณ์ครบครัน อยู่ในชั้น 9 รวมถึงพื้นที่สวนสวยลอยฟ้า บนชั้นดาดฟ้า สามารถชมวิวได้ 180 องศา บนชั้น 36 และเดินขึ้นชั้น Roof Top พร้อมด้วยทางวิ่งสำหรับออกกำลังกาย

สามารถเยี่ยมชมห้องตัวอย่างได้ที่โครงการ UNIO H Tiwanon 100 ม. จากสถานีแยกติวานนท์* ในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท พิเศษ ลงทะเบียนวันนี้ รับส่วนลดเพิ่มอีก 10,000 บาท ฟรีทันที หรือดูรายละเอียดได้ที่ www.ananda.co.thโทร. 02 316 2222

โครงการ UNIO H Tiwanon ตัวนี้ค่อนข้างแตกต่างจากตระกูล UNIO ที่ผ่านๆมา ที่เดิมหากพูดถึงคอนโดมิเนียมในแบรนด์ UNIO เรามักจะนึกภาพถึงคอนโดมิเนียม Low Rise ในระดับ Economy ที่ราคาประมาณตารางเมตรละ 40,000-50,000 บาท มาครั้งนี้ UNIO H Tiwanon ถูกแปลงโฉมใหม่ตั้งแต่ Design ไปจนถึงทำเล กลายเป็นอาคารสูง 37 ชั้น (ไม่รวมชั้นดาดฟ้า) แถมโครงการยังอยู่ติด MRT แยกติวานนท์ ด้วยราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท หรือ 70,000-90,000 บาท ต่อตารางเมตร บางคนอาจจะถามว่าทำไม UNIO โครงการนี้ถึงไม่ราคาเท่า UNIO ตัวผ่านๆมา ต้องบอกว่าเมื่อเทียบกับโครงการอื่นๆที่อยู่ในทำเลเดียวกัน ซึ่งราคาก็ประมาณ 80,000-100,000 บาทต่อตารางเมตรไปแล้ว UNIO H Tiwanon ก็ยังเป็นราคาที่น่าสนใจ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอนโดฯ ติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง ในราคาที่ไม่ถึง 100,000 บาทต่อตารางเมตร

แผนที่โครงการ UNIO H Tiwanon

นอกจากนี้ค่าเช่าของคอนโดฯในทำเลนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยราคาที่เทียบเท่าในเมือง ยกตัวอย่างประเภท 1 ห้องนอน ของโครงการใกล้รถไฟฟ้า MRT แยกติวานนท์เช่นกัน สามารถปล่อยเช่าได้ประมาณ 12,000-15,000 บาทต่อเดือน อีกทั้งการราคาของโครงการใหม่ก็มีการปรับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ประมาณ 5-8% ต่อปีจากวันเปิดตัว แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของราคาคอนโดฯในทำเลนี้ได้เป็นอย่างดี

VDO เยี่ยมชมโครงการ UNIO H Tiwanon

ทิศทางของลมและแดดของโครงการ

ภาพรวมทั้งโครงการ

บริเวณโครงการหันเข้าสู่ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี ติดกับบริเวณสถานีแยกติวานนท์ประมาณ 100 เมตร ด้านหลังติดกับโกดังความสูงจำนวนหนึ่งชั้นไม่เป็นอุปสรรคต่อลมและแดด ด้านซ้ายและด้านขวาของโครงการปัจจุบันเป็นที่ว่างซึ่งในอนาคตจะกลายเป็นโครงการคอนโดมิเนียม ทิศทางของลมและแดดของโครงการทั้ง 4 ด้าน สามารถสรุปได้ดังนี้

  • ด้านหน้าโครงการ – หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นทิศที่ได้รับแดดตอนบ่ายโดยตรง และแดดฤดูร้อนในช่วงเดือนมีนาคมภึงพฤษภาคมก็พาดผ่านบริเวณนี้ด้วย แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีความเย็นจากลมมรสุมฤดูร้อนที่จะพาไอเย็นในช่วงฤดูร้อนเข้ามามากกว่าทิศอื่นๆ และมีไอเย็นจากลมมรสุมฤดูร้อนช่วยบรรเทาตลอดหน้าร้อน
  • ด้านซ้ายโครงการ – หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งจะสัมผัสกับแดดร่มตลอดวัน ทิศนี้จะไม่เกิดความร้อนมากเพราะเจอกับแดดร่มทุกฤดูกาล แต่จะไม่ค่อยมีลมพัดผ่านมากเท่ากับทิศอื่นๆ
  • ด้านขวาโครงการ – หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศนี้จะได้รับแดดอุ่นหรือแดดตอนเช้าและจะทุเลาลงในช่วงบ่าย ข้อดีก็คือไม่ต้องเผชิญกับแดดร้อนตอนบ่ายตลอดช่วงวัน และในฤดูร้อนจะได้รับไอเย็นจากลมมรสุมฤดูร้อนเล็กน้อย
  • ด้านหลังโครงการ – หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศนี้นอกจากจะมีแดดร่มตลอดทุกฤดูกาลไม่ต้องเผชิญกับแดดบ่ายแล้ว ยังได้ผลประโยชน์จากลมมรสุมฤดูหนาวที่จะพาความหนาวเย็นเข้ามา ในช่วงฤดูร้อนอากาศจะไม่ค่อยระบายเท่ากับทิศอื่นเท่าไรนัก แต่ก็มีข้อได้เปรียบตรงที่ไม่ต้องเผชิญกับแดดร้อนในตอนบ่าย

ภาพรวมของผังห้อง

แปลนชั้นที่นำมาเป็นตัวอย่างคือ ชั้น 11 ที่มีจำนวนยูนิตเต็มชั้น ไม่มีพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งสามารถพิจารณาผังห้องและ unit type ได้ครบถ้วน โดยทิศทางลมและแดดสามารถนำไปใช้พิจารณาร่วมได้เช่นเดียวกันทุกชั้น

  • ฝั่ง A – หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีจำนวนห้องเพียงชั้นละ 4 ยูนิต โดยห้องมุมที่ติดกับทิศเหนือจะสามารถได้รับอิทธิพลจากลมเย็นในฤดูหนาวได้ด้วย วิวของห้องมองออกไปเห็นที่ว่างเปล่าที่ติดกับตัวโครงการและอาคารของชุมชนดั้งเดิมความสูงไม่เกิน 3-4 ชั้น
  • ฝั่ง B – หันหน้าสู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นทิศที่ได้รับแดดบ่ายหรือแดดร้อน แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับอิทธิพลความเย็นจากลมมรสุมฤดูร้อนเช่นกัน วิวของห้องจะมองเห็นสถานีรถไฟฟ้าติวานนท์และอาคารของชุมชนดั้งเดิมความสูง 3-4 ชั้น ไม่เป็นอุปสรรคต่อวิวภายในห้อง
  • ฝั่ง C – หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ห้องที่น่าสนใจคือต้องห้องมุมที่อยู่ติดกับทิศตะวันออก สามารถรับแดดเช้าได้และหลีกเลี่ยงแดดบ่าย อีกทั้งยังได้รับลมมรสุมฤดูหนาวไปเต็มๆ ทำให้อากาศเย็นสบาย
  • ฝั่ง D – หันหน้าเข้าสู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ มีจำนวน 4 ยูนิตต่อชั้น โดยห้องมุมที่ติดกับทิศตะวันออก จะค่อนข้างเย็นและระบายอากาศได้ดี เนื่องจากสามารถเลี่ยงแดดบ่ายได้มากกว่า อีกทั้งยังได้รับอิทธิพลจากลมเย็นของลมมรสุมฤดูหนาวด้วยเล็กน้อย และห้องมุมที่ติดกับทิศใต้ แม้จะได้รับแดดในช่วงบ่าย แต่ก็จะมีลมเย็นในช่วงฤดูร้อนพัดผ่านเข้ามาโดยตรง ทำให้สามารถระบายอากาศได้ดี วิวนอกห้องมองเห็นอาคารชุมชนเก่าความสูง 3-4 ชั้นเช่นกัน

นอกจากลมมรสุมฤดูร้อนและลมมรสุมฤดูหนาวแล้ว ประเทศไทยยังมี ลมประจำปี ที่จะพัดมาสม่ำเสมอตลอดปีในทางทิศใต้ทำให้ห้องที่โดนแดดร้อนทางทิศใต้และตะวันออกสามารถระบายอากาศได้ในส่วนหนึ่งและไม่ร้อนจัดจนเกินไป และการพิจารณาเลือกห้องว่าฝั่งไหนดีที่สุดนั้น ควรขึ้นอยู่กับการพิจารณาส่วนบุคคล ข้อมูลเหล่านี้มีไว้เพื่อประกอบการตัดสินใจเท่านั้น

Unit Type ของโครงการ

ห้อง TYPE-A ขนาด 24.30-25.70 ตารางเมตร

ห้อง TYPE-A มีสองแบบคือแบบ A1 และ A2 ขนาด 24.30 และ 25.70 ตารางเมตร เป็นห้อง 1 Bedroom โดยความแตกต่างคือ ห้อง TYPE A2 จะเพิ่มพื้นที่บริเวณประตูทางเข้ามากขึ้น สามารถวางชั้นวางรองเท้าหรือชั้นวางของอื่นๆได้ ภายในห้องหลังเปิดประตูเข้าไปจะเจอส่วนครัวเชื่อมต่อกับบริเวณส่วนนั่งเล่นเรื่อยไปจนถึงระเบียง ประตูบานเลื่อนจากระเบียงสามารถให้แสงสว่างที่เพียงพอ ทั้งสองแบบมีห้องนอนขนาดเท่ากันและห้องน้ำอยู่ภายในห้องนอนเช่นกัน

ห้อง TYPE-B ขนาด 28.30-32.30 ตารางเมตร

ห้อง TYPE-B มีสองแบบคือแบบ B1 และ B2 ขนาด 28.30 และ 32.30เป็นห้อง 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอยให้เพิ่มจากห้อง TYPE-A พอสมควร ซึ่งจะได้พื้นที่ใช้สอยในส่วนของห้องนอนและห้องนั่งเพิ่มขึ้น ลักษณะห้องเป็นสี่เหลี่ยม เรื่องการระบายอากาศภายในจึงไม่อุดอู้เท่าไร (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทิศทางของแดดและลมเป็นปัจจัยร่วม) ส่วนครัวจัดให้อยู่ด้านข้างของประตูทางเข้าห้อง อยู่ในส่วนเดียวกับพื้นที่นั่งเล่นที่จัดให้ติดระเบียง เพื่อรับแสงจากหน้าต่าง ห้องน้ำอยู่ภายในห้องนอน และภายในห้องนอนสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับทำงานได้มากขึ้น

ห้อง TYPE-C ขนาด 33.50 ตารางเมตร

ห้อง TYPE-C มีเพียงแบบเดียวคือขนาด 33.50 ตารางเมตร เป็นห้อง 1 Bedroom ผังห้องจัดให้ส่วนครัวอยู่ในที่เดียวกับส่วนนั่งเล่นแต่มีขนาดห้องและระเบียงที่กว้างขึ้นมากกว่า TYPE-B และห้องน้ำสามารถ connected ได้ทั้งจากห้องนั่งเล่นและห้องนอน ในส่วนของห้องนอนมีพื้นที่แต่งตัว ที่กว้างขึ้นค่อนข้างมาก เนื่องจากลดการใช้พื้นที่ในส่วนห้องน้ำออกไปถึงครึ่งหนึ่ง

ห้อง TYPE-D ขนาด 42.80-43.80 ตารางเมตร

ห้อง TYPE-D มีสองแบบ คือ D1 และ D2 ขนาด 42.80 และ 43.80 ตารางเมตร เป็นห้อง 2 Bedroom ขนาดของทั้งสองแบบไม่แตกต่างกันมากนัก ผังของห้องค่อนข้างเป็นสัดส่วน โดยโถงกลางประกอบไปด้วยส่วนครัว นั่งเล่น และระเบียง ซึ่งจัดเป็นโซนรับแขก (public zone) ห้องนอนใหญ่อยู่้ภายในสุดเชื่อมกับห้องน้ำที่สามารถเข้าได้สองทาง และห้องนอนเล็กอยู่บริเวณส่วนโถงนอก จัดส่วนให้เป็น private zone

ขอบคุณข้อมูลจาก www.ananda.co.th

แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด สุขุมวิท ขาย 35,000,000 บาท
คุณาลัย ซิมโฟนี ขาย 4,950,000 บาท
ขายอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2ห้องติดกันทำเลลอง จ.ภูเก็ต ซ.ศรีสุชาติ (เจ้าของขายเอง) ขาย 9,500,000 บาท
บ้านเดียว2ชั้น โครงการหมู่บ้านรักเก้า ขนาด 122 ตร.ว ตัวบ้านยังไม่เสร็จ 100% ขายราคาถูกกว่าโครงการมาก แต่งเติมจนเสร็จก็ยังถูกกว่าโครงการ ขาย 2,800,000 บาท

Result of 12 + 6 =
หากเป็นสมาชิกเว็บไซต์อยู่แล้ว สามารถกรอกเพียง Email และ Password

(ดูความคิดเห็นทั้งหมด)

ที่ผ่านมามักจะพูดถึงทำเลสำคัญใจกลางเมือง หรือโลเคชั่นฝั่งตะวันออก จนอาจทำให้หลายๆ คนมองข้ามทำเลฝั่งตะวันตกที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน หนึ่งในนั้นคือ จรัญสนิทวงศ์ ศักยภาพจรัญสนิทวงศ์ ความคึกคักที่ไม่ควรมองข้าม ทุกวันนี้หากวิเคราะห์จากลักษณะผังเมือง จรัญสนิทวงศ์ ถือเป็นย่านที่มีความหนาแน่นตั้งแต่ต้นถนนไปจนถึงสุดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเลยทีเดียว ทำให้คาดการณ์ได้ว่าทําเลนี้เป็นทําเลที่มีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการขยายตัวของประชากรจากฝั่งกรุงเทพฯ และ CBD จากการสำรวจจะเห็นได้ว่าตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์ มีคอนโดมิเนียมประเภทไฮไรส์ขึ้นอยู่มากมาย อีกทั้งคอนโดมิเนียมอีกหลายแห่งที่อยู่ในช่วงก่อสร้าง ไปจนถึงอาคารพาณิชย์ในรูปแบบห้างร้านขนาดใหญ่และหนาแน่นมากขึ้นช่วงแยกบางพลัดมาจนถึงแยกไฟฉาย เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีแหล่งงานสําคัญ และหนึ่งในโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศ ดังเช่นโรงพยาบาลศิริราช แถมยังเป็นทําเลที่เหล่าผู้ปกครองและนักศึกษามาฝังตัวในสถานศึกษาฝั่งพระนคร อาทิเช่น โรงเรียนราชินี, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และมหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ เป็นต้น แยกไฟฉาย ฮับการเดินทางฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะช่วงแยกไฟฉาย ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่บริเวณแยกบรมราชชนนีตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์ ไปจรดตรงแยกไฟฉาย ถือได้ว่าเป็นโซนคมนาคมสำคัญของถนนเส้นนี้ เนื่องจากใกล้จุดเชื่อมต่อ Interchange ของรถไฟฟ้าถึง 3 สาย นั่นคือ สายสีแดงอ่อน, สายสีส้ม และสายสีน้ำเงิน ที่สถานีบางขุนนนท์ อีกทั้งยังมีแยกบรมราชชนนีและถนนพระราม 8 ที่สามารถดึง Traffic เข้ามาสู่ทําเลได้ ประกอบกับการเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลขนาดใหญ่อย่าง โรงพยาบาลศิริราช รวมถึงโรงพยาบาลธนบุรี บ่อยครั้งบุคลากรในโรงพยาบาลเหล่านี้ มักเลือกทําเลนี้เป็นตัวเลือกแรกของที่อยู่อาศัยหลักหรือเป็นบ้านหลังที่สองไปโดยปริยาย เส้นทางการคมนาคมย่าน จรัญสนิทวงศ์ อีกจุดเด่นสำคัญที่สร้างความคึกคักให้กับ ย่านแยกไฟฉาย คือเป็นทำเลอยู่ที่ไม่ไกลจาก West Gate of Bangkok ซึ่งเป็นเส้นทางสําคัญที่เชื่อมต่อกับทางใต้ มีทั้งขนส่งสายใต้และรถตู้สายใต้ ที่มาสร้างความสะดวกในการเดินทางระหว่างพื้นที่เมืองและชานเมือง ทําให้การเข้าออกภายในโซนนี้ครอบคลุมไปถึงผู้ที่เดินทางมาจากภาคตะวันตกและภาคใต้ เพื่อมาทําธุรกิจหรือส่งลูกหลานเข้ามาเรียนในเมืองชั้นในอีกด้วย ศูนย์รวมการเติบโตของแหล่งงาน-สถานพยาบาล-สถานศึกษาชั้น ห่างไปไม่กี่สถานี แยกไฟฉายยังอยู่ไม่ไกลจากย่านบางโพ ซึ่งในละแวกเดียวกัน เป็นทําเลประสิทธิภาพด้านแหล่งงานขนาดใหญ่มากที่สุด ประกอบไปด้วย การไฟฟ้าฝ่ายผลิต, ปูนซีเมนต์ไทย และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระนครเหนือ อีกทั้งยังมีเมกะโปรเจ็คต์ของการก่อสร้างรัฐสภาใหม่ องค์ประกอบเหล่านี้จึงทําให้พื้นที่นี้เป็นศูนย์รวมแหล่งงานที่หลากหลาย ไม่เพียงเป็นพื้นที่เต็มไปด้วยแหล่งงานสำคัญเท่านั้น บนถนนจรัญสนิทวงศ์ยังเป็นโซนที่อยู่อาศัย ครอบคลุมตั้งแต่สะพานพระราม 7 ลงไปตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์จนถึงแยกไฟฉาย โดยเป็นย่านชุมชนผสมผสานกับพาณิชยกรรมระดับครัวเรือน ทำให้พื้นที่นี้ค่อนข้างเงียบสงบเหมาะกับผู้อยู่อาศัยอาศัยที่ต้องการความสงบและเป็นส่วนตัว แต่หากการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเสร็จสิ้น ทําเลแยกไฟฉายก็จะเดินทางได้ง่ายดาย เนื่องจากสามารถใช้ถนนสิรินธรเพื่อเข้าสู่เมืองชั้นใน หรือใช้ออกถนนบบรมราชชนนี หรือทางพิเศษศรีรัชที่เพิ่งเปิดใหม่ เพื่อไปหมอชิตได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญ ถนนจรัญสนิทวงศ์ เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งช้อปปิ้งและแหล่งอาหารการกินที่หลากหลายชนิดว่าไม่มีอด ไม่ว่าจะเป็น เทสโก้, ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง, The Sense ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, แมคโคร, ฟู้ดแลนด์ รวมไปถึงตลาดนัดน้อยใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่ แหล่งงาน-สถานพยาบาล-สถานศึกษา เดอะทรี จรัญสนิทวงศ์ 30 ตอบโจทย์ชีวิตเมืองฉบับพรีเมี่ยม และไพรเวต จากศักยภาพการเติบโตของโซนจรัญสนิทวงศ์ ที่รวมสิ่งอำนวยสะดวกรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเป็นฮับคมนาคมที่เชื่อมโยงการเดินทางได้หลากหลายเส้นทางฝั่งตะวันตก แหล่งช้อปปิ้งที่มีให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง จึงไม่แปลกใจที่ล่าสุด “ค่ายพฤกษา” ปักหมุดโครงการใหม่ที่มีชื่อว่า เดอะทรี จรัญสนิทวงศ์ 30 (THE TREE Charansanitwong 30) คอนโดมิเนียมไฮไรส์ที่ยังสไตล์ความเป็นพฤกษา ด้วยการนำเสนอความเป็นธรรมชาติภายใต้แบรนด์ “เดอะ ทรี” และแฟซิลิตี้เพื่อความผ่อนคลายครบครัน สำหรับ เดอะทรี จรัญสนิทวงศ์ 30 ตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ใกล้แยกไฟฉาย เนื้อที่โครงการ 1-3-53 ไร่ เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ระดับพรีเมี่ยม ประกอบด้วย 2 อาคาร สูง 22 ชั้นและ 8 ชั้น ชั้นใต้ดิน 2 ชั้น 1 อาคาร รวม 305 ยูนิตและห้องชุดเพื่อการพาณิชย์ 2 ยูนิต โดดเด่นด้วยโลเคชั่นใกล้จุดเชื่อมการเดินทาง ขณะเดียวกันก็สามารถรักษาความเป็นส่วนตัวของการอยู่อาศัย โดยอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีสามแยกไฟฉายประมาณ300 เมตร และประมาณ 450 เมตร จากสถานีบางขุนนนท์ (Interchanged) ใกล้ถนนพรานนกเข้าสู่รพ.ศิริราชในเวลาเพียง 3 นาที และท่าน้ำวังหลัง, 10 นาทีถึงฝั่งพระนคร เป็นแยกที่เชื่อมต่อไปยังถนนหลายสาย อาทิ จรัญสนิทวงศ์ไปยังถนนปิ่นเกล้าและแยกท่าพระ, , ถนนพระเทพตัดใหม่ ไปยังราชพฤกษ์และพุทธมณฑลสาย 4 ครบครันด้วยแฟซิลิตี้เพื่อการพักผ่อน แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยสะดวกและแหล่งอาหารการกิน เพราะอยู่ตรงข้ามตลาดบางขุนศรี , ติดฟู้ดแลนด์ และเยื้องแมคโคร ภายในโครงการครบครันด้วยแฟซิลิตี้หลากหลาย เข้าถึงไลฟ์สไตล์คนทำงานที่มุ่งมั่นการทำงานไปพร้อมกับแสวงหาพื้นที่พักผ่อน ประกอบไปด้วย CO-Working Space, ห้องประชุม, ห้องออกกำลังกาย, ห้องนั่งเล่น, ห้องซาวน่า, สระว่ายน้ำลอยฟ้า, สวนสีเขียว และสวนพักผ่อน พร้อมด้วยระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิด ระบบ Key Card ตลอดจน Mail room และ Wifi สำหรับ Main Lobby โถง Main Lobby โครงการ เดอะทรี จรัญสนิทวงศ์ 30 สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือเยี่ยมชมโครงการ โทร. 1739 หรือ คลิก thetreecondo.pruksa.com คลิก! ลงทะเบียน ขอบคุณข้อมูลจาก : thetreecondo.pruksa.com #terramore
พาทิโอ รามอินทราติดถนนใหญ่ ใกล้5แยกวัชรพล Grand Opening 27-28 พ.ค.นี้ เริ่ม 4.89 ล้าน* ทำเลรามอินทราได้ขึ้นแท่นของการเป็นทำเลแห่งที่อยู่อาศัยชั้นดีไปแล้ว ด้วยการที่มีโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบที่เปิดตัวในทำเลนี้อย่างต่อเนื่องมากว่าสิบปี ประกอบกับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ส่วนต่อขยายจากรามอินทราไปยังถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก เพิ่มความสะดวกในการเดินทางสำหรับผู้ที่ทำงานภายในเมือง โดยเฉพาะในทำเลพระราม9, เอกมัย ไปจนถึงพระราม4 ซึ่งหากใครที่เคยได้เดินทางไปแถวรามอินทราจะพบว่าโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก รามอินทรา ที่อยู่อาศัยชั้นดี ที่ไม่ได้มีแค่ทำเล สำหรับการอยู่อาศัย นอกจากในเรื่องทำเลซึ่งเป็นสิ่งที่ควรต้องนำมาพิจารณาเป็นปัจจัยหลักแล้ว สภาพแวดล้อม (neighborhood) ของทำเลก็เป็นเรื่องที่ควรต้องหยิบยกมาด้วย สำหรับคนที่พิถีพิถันในการใช้ชีวิต ย่อมต้องการที่จะถูกแวดล้อมด้วยเพื่อนบ้านและสังคมชั้นดี สำหรับทำเลรามอินทราที่เป็นแหล่งของที่อยู่อาศัยแนวราบอย่างทาวน์โฮมและบ้านแฝดที่มีระดับราคาที่ 2-3 ล้านบาท และบ้านเดี่ยวที่มีราคาเฉลี่ยประมาณ 4-5 ล้านบาท ซึ่งแสดงถึงกำลังซื้อของผู้ที่อาศัยอยู่ในทำเลแห่งนี้ว่าเป็นกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ โดยยังสามารถเดินทางเข้าออกเมืองได้อย่างสะดวกด้วย ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ หรือทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย ย่านใจกลางเมืองที่สำคัญ อีกทั้งยังมี ทางพิเศษศรีรัช และ ถนนกาญจนาภิเษกวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก อีกด้วย ทำเลที่ตอบสนองคนชอบใช้ชีวิต #terraads ชีวิตที่สมดุลคือชีวิตที่สามารถทำทุกอย่างที่ต้องการได้อย่างมีแบบแผน และที่อยู่อาศัยที่ดีคือที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้ โดยในทำเลรามอินทรานั้นแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะเข้ามาตอบสนองความต้องการของคนทำงานรุ่นใหม่ที่เข้าใจและให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิต โดยศูนย์การค้าใหญ่ๆที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบายในทำเล ได้แก่ เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสวิลล์, แฟชั่นไอส์แลนด์, […]

เยี่ยมชมโครงการ

เคนซิงตัน สุขุมวิท-เทพารักษ์ เชื่อมติดชีวิตเมือง 15 นาทีถึงทองหล่อ คอนโดไฮไรส์ 38 ชั้นแห่งเดียว บนทำเลแห่งอนาคต ติดบีทีเอสทิพวัล 0 เมตร เพียง 1 สถานีจากอินเตอร์เชนจ์สำโรง เคนซิงตัน สุขุมวิท-เทพารักษ์ เชื่อมติดชีวิตเมือง 15 นาทีถึงทองหล่อ คอนโดไฮไรส์ 38 ชั้นแห่งเดียว บนทำเลแห่งอนาคต ติดบีทีเอสทิพวัล 0 เมตร เพียง 1 สถานีจากอินเตอร์เชนจ์สำโรง ปฏิเสธไม่ได้ว่าทำเลฝั่งตะวันออกของกรุงเทพ กลายเป็นโลเคชั่นที่มีอัตราความเจริญเติบโตต่อเนื่อง แค่ไม่ได้ย่างก้าวไปฝั่งนั้นสัก 1-2 ปี ก็อาจจำอะไรต่อมิอะไรไม่ได้ซะแล้ว เพราะมีอาคาร ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารเก๋ๆ ผุดขึ้นแบบรัวๆ ทั้งหมดนี้มีปัจจัยหลักมาจากการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนทางรางหรือรถไฟฟ้านั่นเอง พิสูจน์ได้จากแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงฝั่งนนทบุรี ที่มีคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างหนาแน่นและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มาถึงล่าสุดกับการเปิดให้บริการสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายเพิ่มขึ้นช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการอย่าง “สถานีสำโรง” ซึ่งในอนาคตสถานีแห่งนี้จะเป็นอินเตอร์เชนจ์ (Interchange) ของรถไฟฟ้าสองสาย นั่นคือ “สายสีเขียว” และ “สายสีเหลือง” ทำให้ปัจจุบันทำเลสำโรงจึงเป็นโลเคชั่นที่มีความคึกคักและพร้อมเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยศักยภาพในการเข้าถึงพื้นที่ใจกลางเมืองมากที่สุด อีกทั้งยังมีราคาที่อยู่อาศัยถูกกว่าช่วงสถานีอื่นๆ อีกด้วย “เทพารักษ์-สำโรง” จุดเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์กรุงเทพฯ-สมุทรปราการ หากนึกภาพกันไม่ออก ทำเลสำโรงนั้นมีลักษณะคล้ายกับทำเลปุณณวิถีและอุดมสุข นั่นคือเป็นพื้นที่ที่ได้รับอิทธิพลการขยายตัวของประชากรฝั่งสุขุมวิทตอนต้น มีการผสมผสานระหว่างชาวไทยและต่างชาติ ทำให้เกิดไลฟ์สไตล์เกาะติดแนวเส้นรถไฟฟ้า เพื่อเข้าถึงพื้นที่สุขุมวิทตอนต้นได้ ไม่เพียงเข้าเมืองง่าย แต่บริเวณโดยรอบของทำเลสำโรง ยังรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ไปจนถึงศูนย์การค้าที่หลากหลาย รองรับไลฟ์สไตล์คนเมืองครบครันไม่ต่างจากทำเลบางนาและสุขุมวิทตอนต้นเลยทีเดียว […]
UNIO H Tiwanon คอนโดมิเนียมบนทำเลคลื่นลูกใหม่ เพียง 100 เมตรจาก MRT แยกติวานนท์ ความเรียบหรูในคอนเซ็ปต์ “LIVE IN SYNC” ต่อติด…ชีวิตในแบบคุณ ในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท พิเศษ ลงทะเบียนวันนี้ รับส่วนลดเพิ่มอีก 10,000 บาท ฟรีทันที UNIO H Tiwanon คอนโดมิเนียมบนทำเลคลื่นลูกใหม่ เพียง 100 เมตรจาก MRT แยกติวานนท์ ความเรียบหรูในคอนเซ็ปต์ “LIVE IN SYNC” ต่อติด…ชีวิตในแบบคุณ ในราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท พิเศษ ลงทะเบียนวันนี้รับส่วนลดเพิ่มอีก 10,000 บาท ฟรีทันที ประสบความสำเร็จจากลูกค้ากลุ่มคนทำงานและข้าราชการ ที่ให้ความสนใจทันทีที่เปิดให้เข้าชมในรอบ VIP เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับ UNIO H Tiwanon (ยูนิโอ เอช ติวานนท์) คอนโดมิเนียมไฮไรส์ ของเฮลิกซ์ บริษัทในเครือ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า โดยพร้อมเปิดขายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2560 UNIO H Tiwanon ถือเป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ในตระกูล UNIO ที่มีการพลิกโฉมใหม่ ยกระดับดีไซน์ มอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในคอนเซ็ปต์ […]
เดอะทรี จรัญสนิทวงศ์ 30 อัญมณีแห่งทำเลจรัญฯ เชื่อมต่อทุกการเดินทางฝั่งตะวันตก ตอบรับความพรีเมี่ยม และ ไพรเวต ให้ชีวิตคนทำงาน-บุคลากรการแพทย์-นักเรียนนักศึกษามีความสมดุลที่สุด ที่ผ่านมามักจะพูดถึงทำเลสำคัญใจกลางเมือง หรือโลเคชั่นฝั่งตะวันออก จนอาจทำให้หลายๆ คนมองข้ามทำเลฝั่งตะวันตกที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน หนึ่งในนั้นคือ จรัญสนิทวงศ์ ศักยภาพจรัญสนิทวงศ์ ความคึกคักที่ไม่ควรมองข้าม ทุกวันนี้หากวิเคราะห์จากลักษณะผังเมือง จรัญสนิทวงศ์ ถือเป็นย่านที่มีความหนาแน่นตั้งแต่ต้นถนนไปจนถึงสุดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเลยทีเดียว ทำให้คาดการณ์ได้ว่าทําเลนี้เป็นทําเลที่มีวัตถุประสงค์เพื่อรองรับการขยายตัวของประชากรจากฝั่งกรุงเทพฯ และ CBD จากการสำรวจจะเห็นได้ว่าตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์ มีคอนโดมิเนียมประเภทไฮไรส์ขึ้นอยู่มากมาย อีกทั้งคอนโดมิเนียมอีกหลายแห่งที่อยู่ในช่วงก่อสร้าง ไปจนถึงอาคารพาณิชย์ในรูปแบบห้างร้านขนาดใหญ่และหนาแน่นมากขึ้นช่วงแยกบางพลัดมาจนถึงแยกไฟฉาย เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีแหล่งงานสําคัญ และหนึ่งในโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศ ดังเช่นโรงพยาบาลศิริราช แถมยังเป็นทําเลที่เหล่าผู้ปกครองและนักศึกษามาฝังตัวในสถานศึกษาฝั่งพระนคร อาทิเช่น โรงเรียนราชินี, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ และมหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ เป็นต้น แยกไฟฉาย ฮับการเดินทางฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะช่วงแยกไฟฉาย ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่บริเวณแยกบรมราชชนนีตามแนวถนนจรัญสนิทวงศ์ ไปจรดตรงแยกไฟฉาย ถือได้ว่าเป็นโซนคมนาคมสำคัญของถนนเส้นนี้ เนื่องจากใกล้จุดเชื่อมต่อ Interchange ของรถไฟฟ้าถึง 3 สาย นั่นคือ สายสีแดงอ่อน, สายสีส้ม และสายสีน้ำเงิน ที่สถานีบางขุนนนท์ อีกทั้งยังมีแยกบรมราชชนนีและถนนพระราม 8 ที่สามารถดึง Traffic เข้ามาสู่ทําเลได้ ประกอบกับการเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลขนาดใหญ่อย่าง โรงพยาบาลศิริราช รวมถึงโรงพยาบาลธนบุรี บ่อยครั้งบุคลากรในโรงพยาบาลเหล่านี้ มักเลือกทําเลนี้เป็นตัวเลือกแรกของที่อยู่อาศัยหลักหรือเป็นบ้านหลังที่สองไปโดยปริยาย […]
พาทิโอ รามอินทรา ติดถนนใหญ่ ใกล้ 5 แยกวัชรพล Grand Opening 27-28 พ.ค.นี้ เริ่ม 4.89 ล้าน* พาทิโอ รามอินทราติดถนนใหญ่ ใกล้5แยกวัชรพล Grand Opening 27-28 พ.ค.นี้ เริ่ม 4.89 ล้าน* ทำเลรามอินทราได้ขึ้นแท่นของการเป็นทำเลแห่งที่อยู่อาศัยชั้นดีไปแล้ว ด้วยการที่มีโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบที่เปิดตัวในทำเลนี้อย่างต่อเนื่องมากว่าสิบปี ประกอบกับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ส่วนต่อขยายจากรามอินทราไปยังถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก เพิ่มความสะดวกในการเดินทางสำหรับผู้ที่ทำงานภายในเมือง โดยเฉพาะในทำเลพระราม9, เอกมัย ไปจนถึงพระราม4 ซึ่งหากใครที่เคยได้เดินทางไปแถวรามอินทราจะพบว่าโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก รามอินทรา ที่อยู่อาศัยชั้นดี ที่ไม่ได้มีแค่ทำเล สำหรับการอยู่อาศัย นอกจากในเรื่องทำเลซึ่งเป็นสิ่งที่ควรต้องนำมาพิจารณาเป็นปัจจัยหลักแล้ว สภาพแวดล้อม (neighborhood) ของทำเลก็เป็นเรื่องที่ควรต้องหยิบยกมาด้วย สำหรับคนที่พิถีพิถันในการใช้ชีวิต ย่อมต้องการที่จะถูกแวดล้อมด้วยเพื่อนบ้านและสังคมชั้นดี สำหรับทำเลรามอินทราที่เป็นแหล่งของที่อยู่อาศัยแนวราบอย่างทาวน์โฮมและบ้านแฝดที่มีระดับราคาที่ 2-3 ล้านบาท และบ้านเดี่ยวที่มีราคาเฉลี่ยประมาณ 4-5 ล้านบาท ซึ่งแสดงถึงกำลังซื้อของผู้ที่อาศัยอยู่ในทำเลแห่งนี้ว่าเป็นกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ โดยยังสามารถเดินทางเข้าออกเมืองได้อย่างสะดวกด้วย ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ หรือทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย ย่านใจกลางเมืองที่สำคัญ อีกทั้งยังมี ทางพิเศษศรีรัช และ ถนนกาญจนาภิเษกวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก อีกด้วย ทำเลที่ตอบสนองคนชอบใช้ชีวิต ชีวิตที่สมดุลคือชีวิตที่สามารถทำทุกอย่างที่ต้องการได้อย่างมีแบบแผน และที่อยู่อาศัยที่ดีคือที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้ โดยในทำเลรามอินทรานั้นแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะเข้ามาตอบสนองความต้องการของคนทำงานรุ่นใหม่ที่เข้าใจและให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิต โดยศูนย์การค้าใหญ่ๆที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบายในทำเล ได้แก่ เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสวิลล์, แฟชั่นไอส์แลนด์, […]
10 ข้อดี Kave Condo ความสุข…แค่ก้าวข้าม EIA APPROVED 10 ข้อดี Kave Condo ความสุข…แค่ก้าวข้าม EIA APPROVED จะดีแค่ไหนถ้ามี condo สักห้อง ตอบโจทย์การใช้ชีวิต เหมาะกับการเก็งกำไรบนทำเลสุดคุ้ม หรือจะอยู่อาศัยก็ดี โดยเฉพาะ Kave condo ที่ได้รับการอนุมัติ EIA เป็นที่เรียร้อยแล้ว ดาวรุ่งมาแรงในย่าน “รังสิต” ปัจจุบันย่านรังสิตไม่ได้เป็นเรื่องเกษตรกรรมอีกแล้ว แต่พลิกโฉมพื้นที่สำคัญในภาคอุตสาหกรรม แหล่งค่าส่งบริการ ขนาดใหญ่รวมทั้งสถานศึกษาชั้นนำระดับแนวหน้า เหมาะกับการเป็นที่อยู่อาศัยและน่าลงทุนอย่างยิ่ง เพราะเป็นพื้นที่เชื่อมต่อคมนาคมที่สำคัญระหว่างเมืองหลวงและรอบนอกที่น่าจับตา มาดูกันว่าเหตุผลใดทำไม Kave condo ถึงน่าจับจอง พื้นที่โดยรอบโครงการ Kave Condo 10 ข้อดี Kave Condo ตลาดแหล่งงาน ใกล้นิคมอุตสาหกรรมนวนคร ถือเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ เป็นแหล่งรวมคนทำงานตั้งแต่ระดับบริหารไปจนถึงแรงงานหลายหมื่นคน ใกล้แหล่งการศึกษา โซนรังสิต ถือเป็นแห่งรวมมหาวิทยาลัยชั้นนำไม่ว่าจะเป็น มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ แหล่งรวมนักศึกษาและบุคลากรนับหมื่นคน โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ใกล้เพียงแค่เดินข้ามสะพานลอย ก็จะถึง ม.กรุงเทพ ถือว่าสะดวกสบาย เหมาะกับการลงทุนอย่างยิ่ง […]
ที่สุดของความสมบูรณ์แบบกับชีวิตในเมือง Brown Condo PHAHOL 67 สะดวกทุกการเดินทาง ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว ติดสถานีสายหยุด ด้วยการตอบโจทยก์ารใช้ชีวิตของกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดีแบรนด์ “BrownCondo” ปลอ่ยโครงการแรกที่รัชดา 32 แล้วประสบผลสำเร็จเเป็นอย่างดีมียอดขายโครงการถึง 80% จึงได้มาพัฒนาโครงการภายใต้ชื่อ แบรนด์ Brown Condo อีกครั้งในย่าน พหลโยธนิ 67 ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบ สไตล์ Modern Vintage บวกกับ Facilities ที่ให้ความครบครันและติดทำเลทองคือใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวติดสถานีสายหยุดจากทางขึ้นสถานีเพียง 100 เมตร ทำให้ Brown Condo Phahol 67 เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างงแท้จริง โครงการ Brown Condo PHAHOL 67 Brown Condo PHAHOL 67 อยู่บนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ สูง 8 ชั้น จำนวน 174 ยูนิต เพื่อให้ง่ายต่อการใช้ชีวิต โครงการอยู่ติดแหล่งอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง เช่น ใกล้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรามอินทรา, เซ็นทรัลลาดพร้าว, บิ๊กซี สะพานใหม่, […]

โครงการใหม่และข่าวประชาสัมพันธ์

ต่างชาติยังเชื่อมั่นในธุรกิจอสังหาฯเมืองไทย ทริลเลียน โกลบอล กลุ่มทุนสิงคโปร์ ทุ่มเงินกว่า 1,600 ล้านบาทลงทุนต่อเนื่องในโครงการคอนโดมิเนียมของสิงห์ เอสเตท ประเดิมด้วยโครงการดิ เอส อโศก และ ดิ เอส แอท สิงห์ คอมเพล็กซ์ ทริลเลียน โกลบอล บริษัทด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำจากสิงคโปร์ ซึ่งมีพอร์ตการลงทุนในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งในเอเชีย และยุโรป เชื่อมั่นในตลาดอสังหาริมทรัพย์เมืองไทย จับมือ บมจ. สิงห์ เอสเตท ลงทุนต่อเนื่องในโครงการคอนโดมิเนียมที่พัฒนาโดยสิงห์ เอสเตท รวมมูลค่ากว่า 1,600 ล้านบาท นายวิลเลียม โลค กรรมการผู้จัดการ ทริลเลียน โกลบอล กล่าวว่า “เนื่องจากประเทศไทยมีศักยภาพที่จะเป็นศูนย์กลางการลงทุนของภูมิภาคอาเซียน ในขณะที่ราคาอสังหาฯ ในไทยยังมีมูลค่าไม่สูงนักเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ เราจึงมองเห็นโอกาสการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งน่าจะสร้างผลตอบแทนที่ดีได้ในอนาคต ทริลเลียนฯ เริ่มเป็นพันธมิตรกับ บมจ. สิงห์ เอสเตท ด้วยการลงทุนซื้อห้องชุดในโครงการดิ เอส อโศก คอนโดมิเนียม (Big Lot) เป็นที่แรก ใช้เงินลงทุนมูลค่ากว่า 900 ล้านบาท และได้รับผลตอบรับดีมาก หลังจากที่บริษัทฯ ได้นำโครงการฯ ไปโรดโชว์ในหลายๆ ประเทศในแถบเอเชีย อาทิ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน และสิงคโปร์ ล่าสุดเราจึงตัดสินใจลงทุนเพิ่มในโครงการ ดิ […]
เอสซี แอสเสท จัดแคมเปญ โปรอยู่หมัด เป็นใครก็ต้องคว้าให้อยู่มือ โครงการ เซ็นทริค ห้วยขวาง สเตชั่น คอนโดพร้อมอยู่ ติด MRT พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ 3-4 มิ.ย นี้ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดแคมเปญพิเศษ โปรอยู่หมัด เป็นใครก็ต้องคว้าให้อยู่มือ โครงการ เซ็นทริคห้วยขวาง สเตชั่น คอนโดพร้อมอยู่ ติดรถไฟฟ้า MRT สถานีห้วยขวาง เพียง 120 เมตร ราคาเริ่มต้น 3.49 ล้านบาท พบข้อเสนอสุดคุ้ม ราคาดีเว่อร์ ฟรีทุกอย่าง*! ได้แก่ ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ ฟรีเงินกองทุนส่วนกลาง ฟรีค่าส่วนกลาง ฟรีตกแต่งครบพร้อมเฟอร์นิเจอร์ และ ฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้า 6 รายการ วันที่ 3-4 มิ.ย.นี้ ณ สำนักงานขายโครงการ รายละเอียดเพิ่มเติมโทร 1749 หรือ www.scasset.com ขอบคุณข้อมูลจาก www.scasset.com #terramore
เลือกชีวิต…บรรเจิด ที่ Notting Hill Sukhumvit 105 โครงการที่ยกอังกฤษมาไว้ในซอยลาซาล โดยออริจิ้น เลือกชีวิต…บรรเจิด ที่ Notting Hill Sukhumvit 105 โครงการที่ยกอังกฤษมาไว้ในซอยลาซาล โดยออริจิ้น หากเอ่ยถึง ดีเวลลอปเปอร์ ที่เล็งเห็นความสำคัญของการเลือกทำเลตามแนวสถานีขนส่งมวลชนระบบราง ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ที่มีแนวคิดการออกแบบโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ (Uniqueness Project Design) รวมถึงการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัวสอดรับกับวิถีชีวิตของคนเมือง (Best Function of Unit Plan Design) ต้องมีชื่อของ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน) รวมอยู่เป็นลำดับต้นๆ เพราะโครงการคอนโดมิเนียมทุกโครงการของออริจิ้น จะมีคอนเซ็ปต์ชัดเจน และสะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี โครงการ Notting Hill Sukhumvit 105 (น็อตติ้ง ฮิลล์ สุขุมวิท 105) โดยล่าสุดกับโครงการบนทำเล สุขุมวิท 105 ภายใต้ชื่อ Notting Hill Sukhumvit 105 (น็อตติ้ง ฮิลล์ สุขุมวิท 105) ที่เกาะกลุ่มคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้า […]
มาร์ค สุขุมวิท 39 ตั้งศาลพระภูมิ ตอกย้ำความพร้อมเข้าอยู่ คุณจำเริญ พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร นำทีมผู้บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นประธานในตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ โครงการ มาร์ค สุขุมวิท (Marque Sukhumvit) บริหารการพัฒนาโครงการ โดยบริษัท เมเจอร์ เรสซิเด้นส์ จำกัด ทั้งนี้โครงการ มาร์ค สุขุมวิท คอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ภายใต้การตกแต่งแบบ เมทโทรลักซ์ บนทำเลที่สะดวกที่สุดบนถนนสุขุมวิท เพียง 90 เมตรจากสถานี BTS พร้อมพงศ์ รวมมูลค่ากว่า 6,500 ล้านบาท โดยจะเริ่มโอนและพร้อมให้เข้าอยู่เร็วๆนี้ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.marquesukhumvit.com หรือ โทร. 02-262-1111 ขอบคุณข้อมูลจาก marquesukhumvit.com #terramore
ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป รุกตลาดอสังหาฯ ทุ่มกว่า 4 พันล้านบาท เปิดตัว เนรมิตร Jin Wellbeing County “เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ” ที่สุดของการใช้ชีวิตครบวงจรแห่งแรกของไทย ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ลุยผุดเมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ Jin Wellbeing County – จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ โครงการที่พักอาศัยที่เพียบพร้อมไปด้วยสิงอำนวยความสะดวก ด้านไลฟ์สไตล์และบริการด้านสุขภาพครบวงจรแห่งแรกของเมืองไทย ภายใต้แนวคิด “เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ” ทุ่มงบกว่า 4,400 ล้านบาท พัฒนาเฟสแรก ตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูงอายุ ที่ยังมีพลังในการใช้ชีวิตและครอบครัว น.พ.บุญ วนาสิน น.พ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ลงทุนในโครงการบนพื้นที่กว่า 140 ไร่ ภายใต้ชื่อ บริษัท พรีเมี่ยม เฮลท์แคร์ จำกัด จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ เป็นโครงการที่ลงทุนกว่า 4,400 ล้านบาท โดยเล็งเห็นศักยภาพของตลาดที่ประเทศไทยกำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ จากปัจจุบันที่มีจำนวนผู้สูงอายุสูงถึง 11.2 ล้านคน หรือ 17.1% และคาดการณ์ว่าในอีก 5 ปี […]
LPN แฮปปี้ “ลุมพินี สวีท ดินแดง-ราชปรารภ” ยอดขายตามเป้า เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้จากการเปิดขาย “ลุมพินี สวีท ดินแดง-ราชปรารภ” สร้างยอดขาย 251 ยูนิต คิดเป็นมูลค่า857 ล้านบาท จากจำนวนห้องชุดทั้งหมด 491 ยูนิต คิดเป็น 51% ผลสำเร็จครั้งนี้เกิดจากคุณค่าผลิตภัณฑ์ (Product Value) ตามแนวคิด “Serenity in the city” ความสุขสงบทางจิตใจ ให้ความรู้สึกของบ้านที่อบอุ่น ด้วยการออกแบบให้มีพื้นที่พักผ่อนแทรกอยู่ในทุกส่วนของโครงการอย่างกลมกลืนด้วยจำนวนยูนิตที่เป็นส่วนตัว, New LPN Design ห้องชุดโปร่ง โล่ง สบาย, การกำหนดขนาดพื้นที่ห้องชุดตรงใจลูกค้า, ศักยภาพทำเลย่านอนุสาวรีย์และ“ชุมชนน่าอยู่สำหรับคนทุกวัย” อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่ยังคงสนใจโครงการดังกล่าว LPN ยินดีมอบส่วนลดพิเศษ 15 % ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2560 สำหรับขนาด 1 ห้องนอน ราคา 3.99 […]

Hot Topics

Thailand เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ 4.0 Thailand เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ 4.0 เรื่องที่ยังเป็นประเด็นร้อนต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี และน่าจะยังอยู่ในกระแสไปอีกพักใหญ่ คงไม่พ้นเรื่อง Thailand 4.0 หนึ่งในนโยบายหลักของรัฐบาลชุดนี้นะครับ ผมอยากพูดถึงเรื่องนี้หน่อย เพราะว่ารายงานดัชนีภาวะธุรกิจ SME โดยกรุงศรี (Krungsri SME Index) ได้สำรวจความคิดเห็นของผู้ประกอบการ SME ต่อสถานการณ์ทา
10 ธุรกิจทำเงิน ที่สามารถทำได้หลังเลิกงาน 10 ธุรกิจทำเงิน ที่สามารถทำได้หลังเลิกงาน ตามปกติแล้วถ้าใครทำงานประจำแล้ว ก็อาจจะไม่ได้เป็นเจ้าของธุรกิจ หรือถ้าใครเป็นเจ้าของธุรกิจแล้วก็ไม่คิดจะมาทำงานประจำ และสำหรับพนังงานประจำบางคนก็มีคำถามในใจว่า จะลาออกเมื่อไหร่ดี? เพราะอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองซะเหลือเกิน อยากเป็นเจ้านายตัวเอง อยากเก็บเกี่ยวผลผลิตที่ตัวเองปลูกมันขึ้นมา เราจึงรวบร
อารมณ์ ความคิด และความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องเงิน อารมณ์ ความคิด และความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องเงิน เชื่อไหมคะ ว่าความเครียดทางการเงินในเชิงลบ ส่งผลกระทบต่อการทำงานเป็นอันดับต้น ๆ เลย ทั้งนี้จากการวิจัยล่าสุดจาก Willis Towers Watson แสดงให้เห็นว่า 59% ของพนักงานจะรู้สึกเครียดในที่ทำงานเนื่องจากความกังวลเรื่องเงิน ดังนั้น วันนี้ MoneyGuru.co.th จึงนำบทความเกี่ยวกับการตรวจสอบด้านอารมณ์ ความคิด และ
พ.ร.บ.คอมพ์ฯ ใหม่ มาตรา14 ยังกดหัวประชาชนอยู่หรือไม่ พ.ร.บ.คอมพ์ฯ ใหม่ มาตรา14 ยังกดหัวประชาชนอยู่หรือไม่ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 (ฉบับที่ 2) มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา หลังจากได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาครบ 120 วันแล้ว ว่ากันว่า พ.ร.บ.ฉบับนี้ ออกมาแทนฉบับเดิมที่ใช้มาตั้งแต่ปี 2550 ซึ่งมีปัญหาในการบังคับใช้มากมาย โดยเฉพ
กรุงเทพโพลล์ เผยชาวบ้านมั่นใจ คสช. ปฏิรูปสำเร็จ ชี้ 3 ปีชาติพัฒนาเล็กน้อย หวังเคร่งใช้ กม. กรุงเทพโพลล์ เผยชาวบ้านมั่นใจ คสช. ปฏิรูปสำเร็จ ชี้ 3 ปีชาติพัฒนาเล็กน้อย หวังเคร่งใช้ กม. กรุงเทพโพลล์ เผยชาวบ้าน 40.9% ชี้ 3 ปี คสช.ประเทศพัฒนาขึ้นเล็กน้อย 50.1% หวังปฏิรูปบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัด เป็นธรรม 56.4%มั่นใจจะทำสำเร็จ วันนี้ (27 พ.ค.) กรุงเทพโพลล์ ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง ก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โ
.
Close